บทความ

พบกับบทความสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะกระตุ้นความอยากท่องเที่ยวและสร้างแรงจูงใจให้คุณออกเดินทาง. เรามีความต้องการที่จะมอบประสบการ์ณอันเร้าใจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว, ร้านอาหาร, และเรื่องที่น่าสนใจต่าง รวมไปถึงข่าวและเทรนด์ที่น่าสนใจ Artralux ก็รวบรวมบทความเหล่านั้นมามอบให้คุณที่นี่แล้ว

RELATED BLOGS

 • รู้จัก Lofoten มหัศจรรย์แดนเหนือ ที่มีประวัติศาสตร์และธรรมชาติงดงาม

  โลโฟเทน (Lofoten Norway) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของประเทศนอร์เวย์ เราอาจเคยเห็นภาพ Lofoten ตามสื่อหรือโปสต์การ์ดต่าง ๆ กันมากบ้างแล้ว โดยจะเป็นหมู่บ้านชาวประมงพร้อมฉากหลังที่เป็นภูเขา ซึ่งดูแล้วมีความสวยงามยิ่งนัก แต่เราขอบอกเลยว่าที่ Lofoten สถานที่จริงนั้นสวยงามยิ่งกว่าที่เร…
 • โรงแรมย่าน Marina Bay Sands เที่ยวสะดวก ห่างไม่เกิน 1 กิโลเมตร

  มีแผนเดินทางไปเที่ยว Marina Bay Sands ใช่ไหม หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่ใกล้เคียงในย่านนี้ เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกขึ้น ไม่ติดขัด อย่าพลาดบทความนี้ เราจะทำหน้าที่ชี้เป้าให้คุณเอง มาดูว่าลิสต์ของเราจะมีโรงแรมอะไรกันบ้าง   แนะนำ 8 โรงแรมย่าน Marina Bay Sands ที่ใกล้ที่สุด สะดวกที่สุด หนึ่งใ…
 • ดิสนีย์แลนด์ ปารีส Disneyland Paris อัพเดท 2024 แบบจัดเต็ม

  ปารีส ถือเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนที่อยากต้องการจะไป ซึ่งในปี 2023 ที่ผ่านมานั้นมีนักท่องเที่ยวที่ไปปารีสมากถึง 36.9 ล้านคนเลยทีเดียว จากข้อมูลของ lemonde และแน่นอนสำหรับ ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) ถือเป็นหมุดหลักที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนไม่พลาดที่จะไปกันอย่างแน่นอน   …
 • ตะลอนเที่ยวเฮลซิงกิ 2024 นครที่ผสมผสานความร่วมสมัยไว้ด้วยกัน

    เฮลซิงกิ (Helsinki) เป็นเมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์ โดยตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลบอลติก เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องมรดกทางวัฒนธรรมโบราณ มีพิพิธภัณฑ์มากมายให้คุณไปสำรวจด้านประวัติศาสตร์ ผสมผสานกับความก้าวหน้าอันล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว บ้านเมืองมีความสวยงาม ผู้คนมีชีวิตชีวา ผู้ที่มาท่องเที…
 • 15 ที่เที่ยวโตเกียวมาแรง 2024 มีที่ไหนน่าไปบ้าง มาดูกัน!

    เที่ยวโตเกียว นับเป็นแพลนเที่ยวแรก ๆ ที่อยู่ในหัวของใครหลายคน หากเดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่น เพราะโตเกียวเป็นเมืองที่มีความเจริญ เที่ยวง่าย เที่ยวสนุก มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย มีร้านอาหารชั้นนำน่ารับประทาน แต่ในทางกลับกันโตเกียวก็ยังเป็นเมืองที่มีร่องรอยทางอารยธรรมอันน่าหลงใหล เรียกได้ว่าเป็นหนึ…
 • 10 ที่เที่ยวนาโกย่า 2024 น่าไปสุด ๆ จนต้องบอกต่อ

    นาโกย่า เป็นจุดหมายที่เหล่านักเดินทางไม่ค่อยนึกถึงเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วเมืองนาโกย่าแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจไม่ต่างจากเมืองใหญ่ ๆ อย่างเกียวโตหรือโอซาก้าเลย สำหรับบทความนี้ Artralux จะขอพาทุกท่านไปเที่ยวนาโกย่า ให้ทุกท่านได้รู้จักเมืองแห่งนี้มากขึ้น โดยจะ…
 • รีวิวสวนสนุก Lotte World เกาหลีใต้ครบครันทุกเรื่องความสนุก

  ชวนให้คุณมารู้จักสวนสนุก Lotte World หรือในอีกชื่อ Lotte World Adventure หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสนุกสนานสำหรับทุกวัยที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปทัวร์เกาหลีใต้กับที่ตั้งกลางเมืองหลวงใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารสุดหรูอีกมากมาย สวนสนุกที่น่าทึ่งแห่งนี้มีอะไรบ้าง เราจะแนะนำให้เอง แ…
 • 10 ที่เที่ยวซิดนีย์ 2024 หนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของออสเตรเลีย

  ซิดนีย์ (Sydney) หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดในออสเตรเลีย ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่มีทุกอย่างที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย และหากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในศิลปะ ชื่นชอบการผจญภัย หรือต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ซิดนีย์ถือเป็…
 • เที่ยวตุรกีกับ 14 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดปี 2024

    เที่ยวตุรกี เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการที่จะไป โดยเฉพาะคนไทยถือได้ว่านิยมมากๆ ในช่วงหลังๆ มานี้ เพราะสามารถไปเที่ยวได้ง่ายมากๆ และยังสวยงามมากอีกด้วย สำหรับประเทศตุรกีที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ประเทศสองทวีป” ที่ไม่ได้มีเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเดียวเท่านั…
 • อัพเดท 2024 รีวิวดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง Hong Kong Disneyland

  ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง (Hong Kong Disneyland) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ปักหมุดที่คนไทยมักไปกัน เนื่องจากว่าดิสนีย์แลนด์ของที่นี่นั้น ไปได้สะดวกเหมาะมากสำหรับทริประยะสั้น 3 วัน 2 คืน ก็สามารถไปที่นี่ได้นั่นเอง โดยตั้งแต่เปิดตัวมา ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงได้ขยายตัว และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพิ่มเติมเครื่องเล่นใหม่ๆ แล…
 • คู่มือเที่ยว ดิสนีย์แลนด์ ญี่ปุ่น Tokyo Disneyland ฉบับ 2024

  ดิสนีย์แลนด์ ญี่ปุ่น หรือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวนั้นไม่ควรพลาด เนื่องจากเป็นสวนสนุกระดับโลก และยังเป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นคนในประเทศหร…
 • ดิสนีย์แลนด์ 5 ประเทศ มีอะไรน่าสนใจและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง

  ดิสนีย์แลนด์ หนึ่งในสวนสนุกชื่อดัง ที่ใครๆ ก็รู้จัก หลายคนนั้นคงทราบแล้วว่าดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกนั้นมีทั้งหมด 5 ประเทศด้วยกันได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ฮ่องกง จีน โดยหากใครได้ไปท่องเที่ยวทั้ง 5 ประเทศนี้แล้ว จุดมุ่งหมายที่หลายๆ คนสนใจนั้นก็คงไม่พ้นดิสนีย์แลนด์อย่างแน่นอน ซึ่งทั้ง 5 ประเทศนั้…
 • ชวนเที่ยว Marina Bay Sands Singapore สุดยอดแลนด์มาร์กปี 2024

  หากคุณกำลังมองหาการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ เราต้องขอถามว่า คุณเคยไป Marina Bay Sands แล้วหรือยัง? สถานที่ท่องเที่ยวครบวงจรที่รองรับไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักสถานที่สุดมหัศจรรย์ หนึ่งในแลนด์มาร์กที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว ประวัติของ Marina Bay Sands มารีนาเ…
 • 10 ที่เที่ยวโอซาก้ายอดนิยม 2024 ที่มาแล้วต้องไปให้ได้!

    เที่ยวโอซาก้า เป็นแพลนเดินทางเที่ยวแรก ๆ ที่เรามักคุ้นเคยกันเมื่ออยากเดินทางไปญี่ปุ่น เนื่องจากโอซาก้าเป็นเมืองที่เที่ยวง่าย มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ จองที่พักง่าย เดินทางสะดวก และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว หากใครที่ไม่เคยเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นมาก่อน และอยา…
 • แนะนำ 10 ที่เที่ยวฮอกไกโด 2024 สวยโดนใจ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

  “เที่ยวฮอกไกโด" เป็นโปรแกรมท่องเที่ยวที่หลายคนมักนึกถึงเมื่อตั้งใจว่าจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น เนื่องจากฮอกไกโดนับเป็นอีกหนึ่งโซนที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยว โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ธรรมชาติอันสมบูรณ์ อากาศดี คนไม่พลุกพล่าน เที่ยวง่าย สามารถเที่ยวได้แทบทุกช่วงฤดูกาล เหมาะกับการเดินทางมาท่องเที่ยวชิล ๆ ส…
 • เที่ยวฟุกุโอกะ 10 สถานที่ยอดฮิต 2024 ประตูสู่เอเชีย ที่ใครไปก็หลงรัก

  “เที่ยวฟุกุโอกะ” แม้ว่าประโยคนี้อาจจะไม่ใช่ประโยคยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเทียบเท่ากับการเที่ยวโตเกียว หรือ เที่ยวโอซาก้า แต่หารู้ไม่ว่า จังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) ในภูมิภาคคิวชู (Kyushu) นั้น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจของประเทศญี่ปุ่น เพราะจังหวัดนี้ เต็…
 • 15 ที่เที่ยวเกียวโตไฮไลท์มาแรงปี 2024 แถมที่เที่ยวลับฉบับไกด์แนะนำ

    เที่ยวเกียวโต นับเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก หลายคนที่เดินทางไปญี่ปุ่นมักจะเลือกเที่ยวเกียวโตเป็นโปรแกรมแรก ๆ เนื่องจากบรรยากาศของเมืองเกียวโตนั้นจะยังคงวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบเดิม ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน สมกับเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อน …
 • เที่ยวดูไบ 15 สถานที่เที่ยวแนะนำ 2024 เมือง Middle East ที่รวยที่สุดในโลก

  “เที่ยวดูไบ” เชื่อว่าประโยคนี้เป็นคำพูดที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากสานฝันให้เป็นเรื่องจริงมากที่สุด และหลายคนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวดูไบกันมาแล้ว จะรู้เลยว่านครดูไบในปี 2024 นั้น คือ จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เป็นที่สุดเมื่อพูดถึงเมืองท่องเที่ยวในแทบตะวันออกกลาง (Middle-East) ซึ่งเพราะอะไรกั…
 • Top 10 อาหารไอซ์แลนด์แสนอร่อย ไปเยือนถึงถิ่นต้องกินให้ได้

    ประเทศไอซ์แลนด์ไม่ได้มีดีแค่วิวทิวทัศน์อันสวยงามเท่านั้น แต่ประเทศแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่มีความอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย โดย "อาหารไอซ์แลนด์" นั้นมีประวัติศาสตร์มายาวนานตั้งแต่ยุคไวกิ้งเมื่อพันกว่าปีก่อน ผสมผสานกับวัฒนธรรมจากประเทศเพื่อนบ้านตามกาลเวลา จนมาถึงยุคปัจจุบันอา…
 • 10 เมนูอาหารเนเธอร์แลนด์แนะนำ ของดีที่มีมากกว่าแพนเค้ก

    “อาหารเนเธอร์แลนด์” หรือ “Dutch Cuisine” อาจจะไม่ใช่อาหารประจำชาติที่ได้รับความนิยม หรือ มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเทียบเท่ากับอาหารของประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี, เม็กซิโก และอาหารอิตาลี และแม้ว่าอาหารเนเธอร์แลนด์ จะไม่ใช่เหตุผลหลักที่ดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาเที่ยวประเทศเนเธอร์แลน…
 • แช่น้ำฟิน ๆ ที่บลูลากูน สวรรค์ของคนรักสปา ณ ไอซ์แลนด์

    รู้หรือไม่ว่าสถานที่แช่บ่อน้ำร้อนนั้นไม่ได้มีอยู่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ที่ไอซ์แลนด์เองก็มีอีกหนึ่งบ่อน้ำร้อนที่มีความสวยงาม มีแร่ธาตุสูง เหมาะกับการแช่ผ่อนคลายเช่นกัน ซึ่งสถานที่แห่งนั้นคือ บลูลากูน (Blue Laoon) แห่งเกาะไอซ์แลนด์นั่นเอง    ณ สถานที่แห่งนี้ คุณจะได้พบกับบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่…
 • อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงสุดชิค มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ และ สถาปัตยกรรม สวรรค์ของช่างภาพทั่วโลก

    “ไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)” เชื่อว่าประโยคนี้คงจะเป็นคำพูดติดปาก และ ตัวเลือกอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวหลายคน เมื่อให้เลือกเมืองใดเมืองหนึ่งขึ้นมา ที่มาพร้อมกับผังเมืองอันงดงาม บ้านเมืองรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปแบบเรอเนสซองส์ (Renaissance Architecture) ที่ได้ทำการอนุรักษ์รักษาเอาไ…
 • แนะนำที่เที่ยวญี่ปุ่น 2024 ฉบับจัดเต็มเก็บครบทุกโซน!

    เที่ยวญี่ปุ่น เป็นโปรแกรมเที่ยวยอดฮิตที่คนไทยนิยม  เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมทั่วทั้งภูมิภาค อีกทั้งยังมีร้านอาหารแสนอร่อยถูกปากชาวไทยมากมาย หลายคนที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วมักอยากกลับไปเที่ยวซ้ำอีก เพราะเมื่อเราเปลี่ยนเมืองเที่ยวก็จะได้ฟีลบรรยากาศ…
 • 10 ที่เที่ยวไอซ์แลนด์ แดนมหัศจรรย์ สัมผัสสีสันธรรมชาติราวกับเทพนิยาย

    รวมที่เที่ยวไอซ์แลนด์ฉบับไกด์แนะนำ เราจะขอมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ไฮไลท์เพื่อแนะนำทุกท่านที่กำลังวางแผนเที่ยวไอซ์แลนด์ ประเทศไอซ์แลนด์ ชื่อนี่แม้จะสะกดมาจากคำว่า Ice ที่แปลว่าน้ำแข็ง แต่จริง ๆ แล้วภูมิประเทศของไอซ์แลนด์ไม่ได้ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งทั้งปีอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน แต่ไอซ์แล…
 • อัปเดต 10 ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ดินแดน First Love ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

    “เที่ยวเนเธอร์แลนด์ (Netherland)” เคยสงสัยไหมว่าทำไมเมื่อนักท่องเที่ยวมีวันหยุดที่มากพอ และ มีทุนกันประมาณหนึ่ง ถึงเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศที่ตั้งอยู่บริเวณตะวันตกของยุโรป (Western Europe) และ อยู่ห่างไกลจากประเทศไทยมากถึง 8,996 กิโลเมตร? นอกจากนี้เหตุผลอะไรที…
 • 10 ไอเดียของฝากอเมริกา ตามเมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ตะโกน ‘American’ ….ซื้อกลับไทย คนรับมีปลื้ม

    “ซื้อของฝากอเมริกา อะไรดีนะ” “ของฝากอเมริกาชิ้นไหน ที่สะท้อนความเป็นอเมริกันได้มากที่สุด” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวผู้เดินทางไปเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาทุกคนอยากทราบมากพอๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของประเทศอย่างแน่นอน เพราะแน่นอนว่าเมื่อเรามีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังป…
 • ตะลอนเที่ยวมิลาน เมืองแห่งศิลปะและแฟชั่นระดับโลก

    นักท่องเที่ยวหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เที่ยวมิลานแล้วสนุกและสามารถมาเที่ยวมิลานด้วยตัวเองได้ เนื่องจากมีบรรยากาศคึกคัก ผู้คนเป็นมิตร เดินทางสะดวกสบาย เที่ยวง่าย มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังมีโรงแรมดี ๆ รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่สวย ๆ หลายแห่งคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่…
 • 10 เมนูอาหารอเมริกัน ‘All American Favorite’ ที่ต้องลอง!

    “อาหารอเมริกัน” หรือ “American Cuisine” เชื่อว่าเมื่อพูดถึงคำเหล่านี้ หลายคนคงจะนึกถึงอาหารอเมริกันที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก และ หาทานได้ง่าย อย่าง เมนูเฟรนฟราย (Fries), แฮมเบอร์เกอร์ (Hamburger) และ ฮอตดอก (Hot Dog) อย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงแล้ว เมนูอาหารอเมริกันนั้น …
 • นำเที่ยววาติกัน นครรัฐแห่งศาสนจักรและศิลปวัฒนธรรมของโลก

    "เที่ยววาติกัน" เป็นไฮไลท์สำคัญของผู้ทีเดินทางมาโรม สำหรับใครที่ชื่นชอบความงดงามทางสถาปัตยกรรมและการสร้างสรรค์ทางศิลปะ ต้องไม่พลาดกับการเดินทางมาชมกับนครรัฐวาติกัน (Vatican) ประเทศที่เล็ก ๆ ที่เป็นศูนย์กลางของคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก เพราะนครวาติกันนี้มีผลงานทางศิลปะอันยิ่งใหญ่ที่สร้างสรรค์…
 • 20 ของฝากอิตาลียอดฮิต เรารวบครบทุกแบบทุกสไตล์มาให้คุณแล้ว

    นอกจากความสวยงามของบ้านเมืองแล้ว ประเทศอิตาลียังโด่งดังในเรื่องสินค้าอุตสาหกรรมและของแบรนด์เนมชั้นนำต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเหมาะกับการซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากสำหรับคนสำคัญ หากคุณกำลังมีแผนเดินทางไปทัวร์อิตาลี แล้วไม่รู้จะซื้อของฝากแบบไหนดี Artralux ขอลิสต์รายการของฝากอิตาลียอดฮิตเพื่อเป็นแนวทางม…
 • คัดมาแน่นๆ 18 ที่เที่ยวอเมริกา ไปหมด East Coast หรือ West Coast สวยจริง ไปกี่ทีก็ฟิน

    “เที่ยวอเมริกา” เป็นหนึ่งในความฝันสูงสุดของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะแม้ว่าประเทศในแถบยุโรปจะสวยงาม เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณอันน่าประทับใจ และ ประกอบไปด้วยแผนผังเมืองที่งดงามราวกับหลุดออกมาจากโลกในเทพนิยายแค่ไหนก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้จากการเดินทางไปเที่ยวอเมริกาน…
 • ปักหมุด 10 ที่พักมัลดีฟส์หรู ห้องสวย บรรยากาศชิลวิวหลักล้าน

    "เกาะมัลดีฟส์" ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่มีธรรมชาติอันงดงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย เมื่อมาเยือนมัลดีฟส์ทั้งทีเราก็คงต้องการมองหาที่พักดี ๆ ที่มีบรรยากาศสวยงามติดชายหาด มีบริการพิเศษที่รองรับกับความต้องการของนักท่องเที่ยว รวมถึงมีอาหารอร่อย ๆ ให้ได้รับประทาน ซึ่งจะสร้างความสุขและทำให้คุณผ…
 • รวม 9 กิจกรรมที่คุณห้ามพลาด! เมื่อมาเยือนเกาะมัลดีฟส์

    ไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์แล้วต้องทำอะไร? หลายคนอาจสงสัยเพราะภาพลักษณ์การไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์นั้นหนีไม่พ้นการนอนโรงแรมหรู ๆ ทานอาหารดี ๆ หรือไม่ก็เดินเล่นถ่ายรูปตามริมชายหาด หรือเรียกว่าเหล่านักท่องเที่ยวมักจะมองเกาะมัลดีฟส์เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนตากอากาศยามเหนื่อยล้าเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่…
 • 10 ของฝากเยอรมัน เตรียมกระเป๋าให้พร้อม ไปทั้งทีต้องขนกลับ!

    “ของฝากเยอรมัน มีอะไรบ้าง?” “ไปเยอรมัน ซื้ออะไรกลับประเทศไทยดีนะ?” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวผู้เดินทางมาเยือนประเทศเยอรมนีอยากรู้พอๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันก็ว่าได้ เพราะต้องบอกเลยว่า ประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวทุกคนสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเยอรมนีนั้…
 • ดื่มด่ำกับบรรยากาศราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย ณ ทะเลเรืองแสงหมู่เกาะมัลดีฟส์

    โดยปกติแล้วน้ำทะเลจะมีสีครามงดงามในเวลากลางวันและมีสีดำในเวลากลางคืน แต่คุณหรือรู้ไม่ว่าทะเลในบางพื้นที่ก็สามารถเรืองแสงเปล่งประกายได้ในยามค่ำคืนได้เช่นกัน ราวกับเป็นทะเลแห่งดวงดาวที่หลุดออกมาจากเทพนิยาย ปรากฏการณ์ทะเลเรืองแสงนั้นพบได้ค่อนข้างยากเพราะต้องมีปัจจัยทางธรรมชาติหลายอย่าง ประกอบกับ…
 • แนะนำที่เที่ยวไลพ์ซิก The hidden Gems ของเยอรมนี สวรรค์คนรักเสียงเพลง และ สถาปัตยกรรม

    “เมืองไลพ์ซิกอยู่ที่ไหน” “เมืองไลพ์ซิกมีอะไรที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยือนบ้าง” “เดินทางไปไลพ์ซิกจากเเมืองเบอร์ลินยังไง” เชื่อว่าหากคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามเหล่านี้ คงจะเป็นคำถามคุณอยากได้คำตอบกันไม่ใช่น้อย …. หากถามว่าเมืองเมืองไลพ์ซิก หรือ ไลพ์ซิจ (Leipzig) นั้น น่าเที่ยวหรือไม่ คุณคงต้อง…
 • เที่ยววิหารอาบูซิมเบล ย้อนรอยประวัติศาสตร์ยุคฟาโรห์

    วิหารอาบูซิมเบล อารยธรรมทางประวัคิศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันสำคัญแห่งหนึ่งของอียิปต์ มีความโดดเด่นทางโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนแห่งใดในโลก รวมถึงเป็นงานก่อสร้างที่ใหญ่โตอลังการในยุคโบราณ สะท้อนให้เห็นถึงอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ของอาณาจักรอียิปต์โบราณเมื่อหลายพันปีก่อน ด้วยเหตุนี้องค์กร UNESCO จ…
 • รวม 10+5 เมนูอาหารอียิปต์ที่คุณต้องลอง ของคาว-หวาน จัดมาครบ

    เมื่อกล่าวถึงประเทศอียิปต์ ใครหลาย ๆ คนต่างนึกถึงมัมมี่ พีระมิด ฟาโรห์ หรือโบราณสถานต่าง ๆ เป็นอย่างแรก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารอียิปต์ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศอียิปต์ทำให้ผู้คนในดินแดนแห่งนี้เรียนรู้การนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาทำอาหาร ซึ่งความสมบูรณ์ของลุ่มแม่น้…
 • คัดมาแล้ว 10 ที่เที่ยวมิวนิก มหานคร First Love ความงามที่มากกว่าโรงเบียร์

    มิวนิก (Munich) เป็นเมืองท่องเที่ยวของประเทศเยอรมนีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไม่น้อยไปกว่าเมืองเบอร์ลิน (Berlin) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศแม้แต่น้อย โดยนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเยี่ยมเยือนเมืองมิวนิกต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มิวนิกนั้น คือ A city with a big heart” เพราะแม้ว…
 • 10 ที่ท่องเที่ยวอียิปต์ทางประวัติศาสตร์ เรียงตามไทม์ไลน์ตั้งแต่ยุคแรกจนยุคสุดท้าย

    เที่ยวอียิปต์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่อันมหัศจรรย์ของโลก เพราะเป็นดินแดนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 5,000 ปี มีร่องรอยทางอารยธรรมอันโดดเด่น หากพูดถึงอียิปต์แล้วเราจะมีภาพจำติดหัวที่ผุดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นมัมมี่ พีระมิด เทพเจ้า อักษรเฮียโรกริฟฟิก การขี่อูฐท่องทะเลทราย เป็นต้น ซึ่งสิ่งเห…
 • คัดมาแล้ว 10 อาหารมาเลเซีย อร่อยถูกปาก ไปเที่ยวต้องลอง!

    อาหารมาเลเซีย (Malaysia Food) เป็นหนึ่งในสัญชาติอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง  และ ตื่นตาตื่นใจกับรสชาติ และ หน้าตาอาหารทุกครั้งเมื่อได้มาเยี่ยมเยือนประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้เนื่องจากอาหารมาเลเซียนั้น เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพ…
 • ท้าให้ไป! 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย ท่องแดนมากวัฒนธรรม

    “ไปเที่ยวมาเลเซียดีไหม” “มาเลเซียมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ” “มาเลเซียน่าไปไหม” “เที่ยวมาเลเซียเมืองอะไรดี” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่ผู้อ่านคงเคยได้ยินกันมาบ้าง หรือ บ้างก็เป็นคำถามที่คิดไม่ตกอยู่ในตอนนี้ เพราะต้องยอมรับเลยว่า การท่องเที่ยวมาเลเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น ได้เติบโตอย่…
 • อัปเดต 10 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม

    เมือง “กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)” เชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนคงจะคุ้นหูกับชื่อเมืองนี่เป็นอย่างดี เพราะเมืองกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย (Malaysia) นั้น ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของทวีปเอเชีย ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และอยากเดินทางมาชื่นชมความงดงาม…
 • 10 เมนูอาหารนิวซีแลนด์ท้องถิ่น อร่อยฟิน ณ ดินแดนกีวี่

    “อาหารนิวซีแลนด์ (New Zealand Dishes)” หน้าตาเป็นอย่างไร? รสชาติแตกต่างจากอาหารอเมริกัน และ อาหารในแถบยุโรปมากแค่ไหน และเมนูอาหารนิวซีแลนด์อะไรบ้างที่ต้องลองหากได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จึงได้รวบรวมเมนูอาหารนิวซีแลนด์ท้องถิ่นกว่า 10 เมนู ที…
 • อัปเดต 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ The Home of Adventure! รวมครบทั้งเกาะเหนือ และ ใต้

    “เที่ยวนิวซีแลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นคำพูดติดปากของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และ หลงใหลในความสวยงามของทัศนียภาพทางธรรมชาติ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากพูดถึงเรื่องของความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ประเทศนิวซีแลนด์ไม่เป็นสองรองจากใครแน่นอน ทั้งนี้เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศหมู่เกาะ ปร…
 • โอ๊คแลนด์ (Auckland) กับ10 ที่เที่ยว MUST-GO สวรรค์บนดินของสายพจญภัย!

    “โอ๊คแลนด์ (Auckland)” หรือ “Tamaki Makaurau” ในภาษามาวรี (Māori)  เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) จะต้องเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเมืองโอ๊คแลนด์นั้น เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากรอยู่…
 • แนะนำ 10 ของฝากสวีเดน ห้ามพลาดซื้อกลับไทย

    ไปสวีเดนซื้อของฝากสวีเดนอะไรกลับไทยดีนะ?” เชื่อว่าหากคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามนี้คงจะเป็นคำถามที่คุณอยากรู้มากๆ พอกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากประเทศสวีเดน ค่อนข้างไกลจากประเทศไทย ดังนั้นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวีเดนได้นั้น คงจะต้องเตรีย…
 • คัดมาแล้ว กับ 10 เมนูอาหารสวีเดน Swedish Dish จานฮิต ที่ต้องลอง!

    อาหารสวีเดน (Swedish Cuisine) หรือ เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสแกนดิเนเวียที่ได้รับความนิยม และ มีชื่อเสียงในระดับสากล เพราะไม่ใช่แค่รสชาติของอาหารที่มีความสดใหม่ อร่อย และ รับประทานง่ายแล้ว อาหารสแกนดิเนเวีย รวมไปจนถึงอาหารสวีเดน ยังเป็นสัญชาติอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ทั้งนี้เนื่องจ…
 • เที่ยวสวีเดนที่ไหนดี? ตะลุย 10 ที่เที่ยวสวีเดน ณ ประเทศที่ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก!

    ไม่ใช่แค่กับนักท่องเที่ยวไทยเท่านั้น การได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดน หรือ ประเทศในกลุ่มเขตนอร์ดิก (Nordic countries) สักครั้งในชีวิต ถือเป็นความฝันอันสูงสุดของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะกลุ่มประเทศนอร์ดิก รวมไปถึงประเทศสวีเดนนี้เอง เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ และ น่าท่องเที่ยวที่สุด…
 • อร่อยฟิน กับ 10 เมนูอาหารออสเตรีย ต้องลองเมื่อมาเที่ยวออสเตรีย!

    “อาหารออสเตรีย (Austrian Food)” เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่น้อยคนนักจะรู้จัก หรือ ทานกันบ่อยครั้ง ซึ่งสาเหตุนั้นเป็นเพราะอาหารออสเตรียหาทานได้ยากในประเทศไทย อีกทั้งยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามหากได้ลองรับประทานดูแล้ว น้อยคนนักที่จะปฏิเสธ หรือ ไม่ถูกใจกับรสชาติอันแสนเข้มข้น ซึ่งโ…
 • เที่ยวออสเตรียฟินๆ กับ 10 แลนด์มาร์ก สวยเว่อร์ เที่ยวง่าย มือใหม่ก็ไปได้!

    “เที่ยวออสเตรียดีไหมนะ” “ประเทศออสเตรียสวยไหม” “มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง” “คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่” เชื่อว่าหากคุณคลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามเหล่านี้คงจะเป็นคำถามที่คิดกันไม่ตก และ อยากได้คำตอบมากที่สุดกันใช่ไหมคะ ขอตอบตรงนี้เลยว่า แม้ว่าประเทศออสเตรีย จะไม่ใช่ประเทศท่องเที่ยวในทวีปยุโรปท…
 • ส่องพระราชวังแวร์ซายส์ ฝรั่งเศส เจาะลึกเรื่องราวในวัง ที่คุณอาจยังไม่รู้

    พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles Palace) หรือ ที่ชาวฝรั่งเศสรู้จักกันในนาม Château de Versailles เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศฝรั่งเศสที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างตั้งหน้าตั้งตาเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามกันเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศฝรั่งเศสก็ว่าได้ ซึ่งจากผลสำรวจของเว็บไซต์ The Brussels Ti…
 • 7 เมนูอาหารฝรั่งเศสขึ้นชื่อที่เหล่าสายกินต้องห้ามพลาด!

    สำหรับฝรั่งเศสนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นประเทศในยุโรปที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่อาหารฝรั่งเศส (French food) ยังเป็นที่กล่าวถึงในฐานะอาหารที่มีรสชาติอร่อยเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย โดยอาหารฝรั่งเศสนั้นมีพื้นฐานและต้นกำเนิดที่สำคัญนับตั้งแต่ช่วงยุคกลางซึ่งเป็นช่วงเว…
 • 10 เมนูอาหารอังกฤษที่ต้องลองเมื่อมาเที่ยว ของดีที่มีมากกว่า Fish & Chips

    อาหารอังกฤษ (British Traditional Food) เป็นอาหารที่ทีชื่อเสียง และ เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก ทั้งนี้เนื่องจากรสชาติของอาหารประจำชาติอังกฤษที่มักจะมีรสชาจิไม่จัดจ้าน เน้นไปที่ความกล่มกล่อม และ การผสมผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่างวัตถุดิบ และ เครื่องเทศแต่ละชนิด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารอังกฤษจ…
 • ปักหมุด 5 ที่เที่ยวฝรั่งเศสสวยๆ 2024 ที่ต้องไปเช็กอินให้ได้

    ประเทศฝรั่งเศส (France) จัดเป็นประเทศในฝันของใครหลายคนท่ามกลางประเทศในยุโรปที่มีให้เลือกเดินทางมากมาย เพราะด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของฝรั่งเศสประกอบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยความงามทางด้านสถาปัตยกรรมตลอดจนสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่มีภูมิประเทศสวย บรรยากาศดีจึงไม่แปลกใจเลยที…
 • ไขความลับ สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) กลุ่มหินลึกลับของเกาะอังกฤษเหล่านี้มาจากไหน?

    สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) หรือ กลุ่มก้อนหินขนาดยักษ์ทั้ง 112 ก้อน ที่ถูกตั้งเด่น เป็นสง่า ท่ามกลางทุ่งราบซัลลิสเบอร์รี (Salisbury Plain) ในเมือง วิลต์เชอร์ (Wiltshire) ทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษทุ่งหญ้านั้น เป็นหนึ่งใน 7 มหัศจรรย์ของโลก และ เป็นเพียงแค่สิ่งเดียวเท่านั้นที่ยังไม่สามารถหาที่มา การสร้า…
 • ที่เที่ยวอังกฤษ 2024 13 ที่สุดของ Scenery สะท้อนความเป็นสหราชอาณาจักร!

    “เที่ยวอังกฤษ” เป็นประโยคสั้นๆ ที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยว เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากให้เลือกประเทศท่องเที่ยวในทวีปยุโรปมาหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะคุณจะเป็นรักธรรมชาติ ชอบสถาปัตยกรรม ดื่มด่ำกั…
 • ชวนเที่ยวทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) ที่สวยและใสที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสวิตเซอร์แลนด์

    หากใครเคยได้มาสัมผัสสวรรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) มาก่อนคงจะทราบถึงความสวยทั้งจากสถานที่เที่ยวธรรมชาติหรืออาคารบ้านเรือนตามเมืองต่างๆ จนหลายคนยกให้เป็นจุดหมายปลายทางในฝัน (Travel destination) ที่ชีวิตนี้ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต อย่างไร…
 • บอกต่อความอร่อยกับ 7 อาหารสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดินแดนยุโรป

    หากใครได้มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์คงจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อยกับความสวยงามและกลิ่นอายความเป็นยุโรปของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) หรือที่หลายคนมักเรียกติดปากกันว่าประเทศสวิส โดยสวิตเซอร์แลนด์เองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองซูริค (Zurich) เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองลูเซิร์น …
 • แนะนำ 15 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสวรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการ

    “เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นประโยคยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  เพราะต้องยอมรับเลยว่า หากนึกถึงประเทศในแทบยุโรปที่มาพร้อมกับความสวยงาม อากาศหนาวเย็นบริสุทธิ์ และ วัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งควรค่าอย่างยิ่งแก่การเสียเงินท่องเ…
 • ที่พักฮ่องกงใกล้ MRT 2024 กว้างขวาง เดินทางง่าย สำหรับครอบครัว

    ขึ้นชื่อว่าที่ “พักฮ่องกง” นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมองว่า คงจะหาจองได้ยาก มีพื้นที่ภายในห้องน้อยนิด และ มีราคาต่อคืนที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าฮ่องกงนั้น เป็นดินแดนที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก โดยมีความหนาแน่นของประชากรเท่ากับ 6,725 คนต่อตารางกิโลเม…
 • ชวนเที่ยวซีอาน พร้อมรับชมความงามของเมืองที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 3,000 ปี

  ใครที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ประเทศจีน และเคยไปเยือนเมืองต่างๆ อย่างเช่นเมืองลั่วหยาง (Luoyang) หรือเซี่ยงไฮ้ (Shanghai) ซึ่งเป็นหนึ่งในมหานครที่มีชื่อเสียงของประเทศจีนซึ่งมีที่เที่ยวน่าสนใจอย่างเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland), หอไข่มุกตะวันออก (Oriental Pearl Tower), หรือเดอะบั…
 • สุดยอด 10 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024 เที่ยวเพลิน ณ เมืองที่ไม่เคยหลับใหล

  “เที่ยวฮ่องกง” ปี 2024 เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้ต้องยอมรับเลยว่า นอกจากเหตุผลเรื่องความสวยงามของแลนด์มาร์กท่องเที่ยว และ ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามเหนือคำบรรยายแล้ว การเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงสำหร…
 • คัดมาแล้ว เมนูอาหารฮ่องกง พร้อมพิกัดร้านอาหารฮ่องกงเด็ดโดน สายกินห้ามพลาด!

  “อาหารฮ่องกง (Hong Kong Cuisine)” เป็นอีกหนึ่งในเหตุผลอันดับต้นๆ ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะฮ่องกงแห่งนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าเมื่อพูดถึงเกาะฮ่องกง นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะนึกถึงแลนด์มาร์กท่องเที่ยวสุดไอคอนิกของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Dis…
 • 5 พิกัดที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ห้ามพลาด ไปแล้วไม่เสียดายเวลาแน่นอน

    ใครที่เคยท่องเที่ยวทัวร์จีนมาก่น ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงจีนอย่างกรุงปักกิ่ง (Beijing) หรือเมืองซีอันที่มีความเก่าแก่กว่าหลายพันปีสะท้อนถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของประเทศจีนเป็นอย่างดี และเมืองอื่นๆ อีกมากมายจากทั้ง 23 มณฑล 5 เขตปกครองตนเอง 4 มหานคร และ 2 เขตบริหารพิเศษ ซึ่งในวันนี้เองที่ทาง A…
 • 10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ

  10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ     อาหารตุรกี (Turkish Cuisine)  เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่มีชื่อเสียงในระดับสากล อีกทั้งยังเป็นอาหารที่คนไทยชื่นชอบเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้เนื่องจากอาหารตุรกีนั้น มีรสชาติที่คล้ายคลึงกับอาหารไทยพอสมควร มีส่วนประกอบของเครื่องเทศ สมุนไพร หน้าตาอาหารม…
 • รวมที่เที่ยว Cappadocia (คัปปาโดเกีย) เมืองบอลลูนตุรกี ที่เที่ยวสุดปังชื่อดังของตุรกี

    คัปปาโดเกีย (Cappadocia) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของประเทศตุรกีที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเยี่ยมเยือนมากเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งนี้เนื่องจากที่คัปปาโดเกีย (Cappadocia) นั้น เป็นสถานที่ตั้งของกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศตุรกีอย่างการขึ้นบอลลูนยักษ์ (Hot Air Balloon) นั้นเอง อย่างไ…
 • ดื่มด่ำทิวทัศน์งดงามให้กลิ่นอายบรรยากาศยุโรปกับจอร์เจีย ‘ดินแดนไข่มุกแห่งคอเคซัส’

    สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสวิวทิวทัศน์ และ ความงดงามทางธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวประเทศยุโรปแต่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไกล เราขอแนะนำ ประเทศจอร์เจีย (Georgia) หรือ สาธารณรัฐจอร์เจียซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยืยน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต สำหรับสาเหตุท…
 • รวม 7 ร้านอาหารจอร์เจียอร่อยเหาะ เมนูหลากหลาย ชีวิตนี้ต้องมาลองสักครั้ง

    หลายคนที่เคยอ่านบทความอาหารจอร์เจียของเราไปแล้วคงจะทราบกันดีว่าประเทศจอร์เจียมีเมนูอาหารอะไรบ้างที่อร่อยและได้รับความนิยมทั้งจากชาวจอร์เจียและจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั้งจากในเมืองหรือนอกเมืองเองก็ดี ซึ่งในครั้งนี้เองที่ Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มี…
 • 10 ที่เที่ยวอิสตันบูล (Istanbul) ต้องไปดูให้เห็นกับตา

    อิสตันบูล (Istanbul) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในประเทศตุรกี ที่นักท่องเที่ยวนิยม และ เลือกไปท่องเที่ยวมากที่สุด แม้ว่า “อิสตันบูล” จะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศตุรกี แต่ด้วยเสน่ห์ของเมืองอิสตันบูลที่เป็นเมือเก่าแก่ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และ ทัศนียภาพทางธรรมชาติ…
 • ชวนรู้จักนาริกาลา (Narikala Fortress) ป้อมปราการโบราณแห่งทบิลิซีที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี

    หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับประเทศจอร์เจีย เจ้าของฉายาดินแดน 2 ทวีปที่ตั้งอยู่บนทวีปเอเชียและยุโรป ซึ่งมีความน่าสนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในด้านสถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจีย อาหารจอร์เจีย สังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เป็นเสน่ห…
 • แนะนำ 9 โรงแรมไต้หวันในไทเป ราคาดี-เที่ยวง่าย ใกล้รถไฟ

    “โรงแรมไต้หวัน ในกรุงไทเป หายากไหมนะ” “ถ้าโรงแรมไต้หวันใกล้รถไฟฟ้า ราคาประมาณเท่าไร” แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเดินทางไปตะลุยไทเป (Taipei) เมืองหลวงของไต้หวันกัน สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องทำการบ้านกัน คงจะหนีไม่พ้นขั้นตอนการจองโรงแรม ซึ่งที่ไต้หวันนั้น แม้จะเป็นประเทศที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก และ มีจำน…
 • แนะนำ 7 โรงแรมสิงคโปร์สุดหรู พักสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยว

    ‘จะดีสักแค่ไหนหากได้นอนพักสบายๆ ในโรงแรม’ เชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศต่างก็ต้องการคือการได้นอนพักในโรงแรมหรือที่พักที่เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบห้องพัก บรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงาม ตลอดจนทำเลที่ตั้งที่ทำให้กา…
 • 10 เมนูอาหารไต้หวัน อร่อยหยุดกินไม่ได้ แคลอรี่เลิกนับ!

    “อาหารไต้หวัน มีอะไรบ้าง” “ไปไต้หวัน กินอาหารร้านไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ คงเป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไต้หวัน คงอยากรู้ พอๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ เพราะที่ไต้หวันนี่เอง มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารไต้หวัน (Taiwanese Cuisine) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารไต้ห…
 • เที่ยวการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) สัมผัสพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในสิงคโปร์

    อย่างที่ทราบกันดีว่าสิงคโปร์เป็นประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ อาหารสิงคโปร์ และไฮไลท์อื่นๆ ที่ทำให้การมาทัวร์สิงคโปร์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างล้นหลาม ซึ่งจากที่เราเคยพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่เที่ยวอย่างเมอร์ไล…
 • คัดมาแล้ว 15 ที่เที่ยวไต้หวัน เมืองชานม สวรรค์นักชอป ไปทั้งทีต้องไม่พลาด!

  “ไปไต้หวัน เที่ยวไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันกันคงกำลังหาคำตอบ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ว่าไต้หวัน จะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่ที่แห่งนี้เอง เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวไอคอนิกชื่อดังระดับโลกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่เคยได้ไปเที่ยวไต้หวัน…
 • พาเที่ยวย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) แหล่งกินเที่ยวดื่มที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสิงคโปร์

    ท่ามกลางสถานที่เที่ยวสิงคโปร์สวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวมารีนา (Marina Bay), ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ (Chinatown Singapore) และสถานที่เที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ อีก หนึ่งในสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เราอยากแนะนำให้ไปก็คือ ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) แหล่งกินเที่ยวดื่มและย่านไลฟ์…
 • คู่มือเที่ยวปูซาน ส่อง 9 ที่เที่ยวคัดมาแล้ว และ คาเฟ่เก๋ สวยชิคๆ สไตล์ปูซาน

    ปูซาน (Busan) หรือ ที่คนเกาหลีออกเสียงกันว่าพูซาน (부산시) นั้น เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียง โด่งดัง และ เป็นที่รู้จักทั่วโลกไม่แพ้เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้อย่างกรุงโซล หรือ เกาะมรดกโลกอย่างเกาะเชจูเลยแม้แต่น้อย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อเสียงของเมืองปูซานส่วนหนึ่งนั้น…
 • ซาปา ประเทศเวียดนาม เมืองในสายหมอก บรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์

    ซาปา เวียดนามเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สวยงามประเทศหนึ่งในเอเชีย ด้วยความเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย หรือแม้แต่ผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและเป็นกันเอง แต่มีเมืองหนึ่งที่เมื่อไปเที่ยวเวียดนามแล้ว ย้ำว่า ต้องห้ามพลาดอย่างรุนแรง คือ ซ…
 • เปิดลิสต์ 10 อาหารเวียดนามเลิศรส ถ้าไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงเวียดนาม!

    หากได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศเวียดนามก็จะทราบดีว่าเวียดนาม (Vietnam) เป็นประเทศที่มีไฮไลท์น่าสนใจหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคืออาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย ทานง่าย แถมยังมีเมนูที่หลากหลาย ตอบโจทย์สายท่องเที่ยวและสายกินเป็นอย่างดี ที่สำคัญ เวียดนามยังชื่อเสียงในด้านส…
 • 10 เมนูอาหารเกาหลีแนะนำ พร้อมพิกัดร้านเด็ดทั่วเกาหลี!

  “อาหารเกาหลี (Korean cuisine)” เป็นอาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยม และ เป็นที่รู้จักในระดับสากล จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนในโลก คุณก็สามารถพบเจอกับร้านอาหารเกาหลีได้ทั้งสิ้น โดยจากผลสำรวจ IBISWorld พบว่าแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้มีจำนวนร้านอาหารเกา…
 • แนะนำ 5 เมืองน่าเที่ยวเวียดนาม 2567 ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็น่าไปอยู่เสมอ

    “ไม่ว่าเมื่อไหร่เวียดนามก็ยังคงน่าเที่ยวอยู่เสมอ” ฟังดูแล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นคำพูดเกินจริงหรือไม่ แต่ความจริงแล้วคำพูดดังที่เหล่าเดินทางมักจะกล่าวถึงเมื่อกลับมาจากเที่ยวเวียดนาม เพราะเวียดนามหรือสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (The Socialist Republic of Vietnam) นั้นจัดเป็นประเทศทางเอเชียตะวั…
 • 10 ที่เที่ยวเกาหลีทุกเมืองดัง เก็บครบแลนด์มาร์ก Unseen สวยจนต้องไป See

  “เที่ยวเกาหลี” เชื่อว่าคำนี้ เป็นคำที่นักท่องเที่ยวพูดกันบ่อย และ เราได้ยินกันอย่างคุ้นหูโดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่าน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลี (South Korea) หรือชื่อเต็มๆ สาธารณรัฐเกาหลีใต้ (Republic of Korea) แล้ว หลายคนคงนึกถึงกระแสที่มาแรง แซงโค้งทุกอย่าง อย่างกระแส K-POP และ กระแสซีรีย์เก…
 • 10 ที่เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนแสงเหนือ ต้นกำเนิดซานต้าคลอส

  เที่ยวฟินแลนด์ (Finland) เป็นหนึ่งในความฝัน และ จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ประเทศฟินแลนด์มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปีนั้น หนีไม่พ้นความสวยงามของประเทศที่ถือว่าติดอันดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้ ซึ่งคำว่า “สวยงาม” ในที่นี้ หมายถึงความสวยงามทางท…
 • เก็บกระเป๋าเตรียมเที่ยวเบอร์เกน อีกหนึ่งเมืองน่าเยือนของนอร์เวย์

    เบอร์เกน (Bergen) เป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยว ท่ามกลางเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตอย่างเฟื่องฟู โดยเฉพาะการเดินทางเยือนต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศโซนเอเชีย หรือโซนยุโรป และโซนทวีปอื่นๆ ซึ่งประเทศนอร์เวย์ (Norway) เองก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศยุโรปที่ได้รับความนิยมสูงจากเหล่านักเดินทาง …
 • รวม 9 อาหารกรีก 2023 คัดมาให้แล้วว่าดี!

    สำหรับใครที่เป็นสายกินที่ชื่นชอบการทานอาหารแสนอร่อย หรืออยากลิ้มลองเมนูอาหารที่มีความหลากหลายและแปลกใหม่ เชื่อว่าคงจะชื่นชอบบทความนี้กันอย่างแน่นอน เพราะเราจะมาพูดถึงอาหารกรีก หนึ่งในอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ด้วยประวัติศาสตร์และความเป็นมาอันยาวนานในฐานะต้นกำเนิดอารยธรรมโลกตะ…
 • 10 ที่เที่ยวออสโล (oslo) เมืองหลวงนอร์เวย์ สวยงามสมฉายาปอดแห่งยุโรป

    “ออสโล” (Oslo) เป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้ แม้ว่าเมืองออสโลจะมีพื้นกว้างขวาง และ เป็นถึงศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศนอร์เวย์ แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ในเมืองออสเท่านั้น ที่ได้รับการพัฒนา ในส่วนของพื้นที่อีก 80 เปอร์เซ็นต…
 • 10 เมนูอาหารนอร์เวย์ต้องลอง! อร่อยจริง ตอบคำถามกินอะไรที่นอร์เวย์

    เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่ อาหารนอร์เวย์ (Norway Food) เป็นอาหารประจำชาติที่ไม่ได้รับความนิยม และ ความสนใจจากผู้คนทั่วโลกเทียบเท่ากับอาหารของประเทศอื่นๆ อย่างเช่น อาหารญี่ปุ่น, อิตาลี หรือ อาหารไทยของบ้านเรา ทั้งๆ ที่อาหารนอร์เวย์ เป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติอันดับต้นๆ ที่ใช้วัตถุดิบสด (Raw Mater…
 • ชวนรู้จักบาร์เซโลนา เมืองต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลบาร์ซาชื่อดังก้องโลก พร้อมแนะนำที่เที่ยวบาร์เซโลนาที่รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะหลงรัก

    หากคุณเป็นสายเที่ยว สายแอดเวนเจอร์ ชอบผจญภัย เน้นลุยไปตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่คอบอล เชื่อเลยว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเมืองบาร์เซโลนา (Barcelona) กันมาแล้วบ้าง เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นชื่อของเมืองต้นกำเนิดของสโมสรชื่อดังก้องโลกอย่างสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา (FC Barcelona) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น …
 • เจาะลึกชีวิตปิกัสโซ่ ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ และพิกัดพิพิธภัณฑ์ Picasso ที่สายอาร์ตห้ามพลาด!

    “ปาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso)” ชื่อนี้เป็นชื่อที่ทุกคนคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับเด็กศิลปะ หรือ สายอาร์ตทั้งหลายผู้หลงใหลในงานศิลปะระดับสากล ไม่เพียงแต่ที่ปิกัสโซ่ จะเป็นจิตกรเอกระดับโลกผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีประวัติยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 แล้ว บุคคลท่านนี้ ยังเป็นหนึ่งในไม…
 • วีซ่าคืออะไร มีกี่ประเภท อะไรบ้าง พร้อมข้อควรรู้ก่อนขอวีซ่าเพื่อเดินทาง

    ในการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะการเดินทางไปยังต่างประเทศ นอกจากจะต้องมีการวางแผนการเดินทาง ตั้งแต่ การจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักหรือโรงแรม ตลอดจนการจัดเตรียมเอกสารต่างๆ อย่างเช่น พาสปอร์ต หลักฐานข้อมูลส่วนบุคคล และเอกสารที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงวีซ่า (Visa) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและจำ…
 • 10 ที่เที่ยวนอร์เวย์ จัดเต็มแลนด์มาร์กเด็ด ณ ดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน

    เที่ยวนอร์เวย์ 2566 เชื่อว่าความฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน คือ การเดินทางไปท่องเที่ยวนอร์เวย์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็น The most happiness place on earth หรือ ประเทศที่ประชากรมีความสุขมากที่สุดในโลก เพราะเพียงแต่ทัศนียภาพทางธรรมชาติของประเทศที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากรูปโปสการ์ดท่องเที่ยวแล้ว ป…
 • ซานโตรินี สถานที่เที่ยวที่นักเดินทางยกให้เป็นเกาะแห่งสรวงสวรรค์ของกรีซ

    ซานโตรินี (Santorini) หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ หมู่เกาะทางตอนใต้ของกรีซ ที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่ง Unseen ยุโรปก็ว่าได้ เพราะด้วยความสวยงามของเกาะซานโตรินี ตลอดจนสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนต่างๆ จนแม้แต่ชาวกรีซเองยังยกให้เป็นหมู่เกาะแห่งสรวงสวรรค์อีกด้วย ในการเดินทางท่องเที่ยวกรีซ (Greece) นอกจาก…
 • ร้านอาหารอิตาลี พิกัด10 ณ กรุงโรม ที่สุดของอาหารอิตาลีที่ต้องลอง

    “อาหารอิตาลี หรือ Italian Cuisine เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก” เชื่อหรือไม่ว่าประโยคนี้ ยังมีน้ำหนักไม่เท่ากับความโด่งดัง และการได้รับการยอมรับของเมนูอาหารอิตาลี มีอะไรบ้าง ที่มีในระดับสากลเพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไหนในโลกนี้ คุณจะต้องได้พบเจอกั…
 • 10 เมนูอาหารสเปนต้องลอง อาหารเด็ด ดินแดนกระทิงดุ

    อาหารสเปน (Spanish Foods) เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่หน้าตาของเมนูอาหารสเปนที่มีสีสัน ชวนน่ารับประทาน และ รสชาติที่กล่มกล่อม เข้มข้นจากเครื่องเทศในเขตเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว อาหารสเปนนี่เอง ยังเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อว่าดีต่อสุขภาพอีกด้วย    จริงอยู่ที่อา…
 • สุดยอด 15 ที่เที่ยวสเปน และ เทศกาลพื้นเมืองที่ต้องไม่พลาด!

    “เที่ยวสเปน” เป็นคำที่เราเห็น หรือ ได้ยินกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะจากช่องทางโซเชียลมีเดีย นิตยสารท่องเที่ยวรายการทีวี และอีกมากมาย เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อพูดถึงประเทศที่น่าไปเยี่ยมเยือนมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวสเปน วัฒนธรรม ศิลปะ อาหาร รวมไ…
 • ประเดิม 25 ที่เที่ยวอิตาลี 2023 เดินทางสนุก ไฮไลท์เพียบ

  เที่ยวอิตาลี เราจะมาแนะนำ 25 สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลี 2023 มีอะไรดีบ้าง ก่อนที่จะเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง เดือนไหนดี ใช้เงินเท่าไหร่ดี ใช้งบเท่าไหร่ เราต้องรู้ที่จะเที่ยวก่อนนั่นเอง แน่นอนว่าทัวร์เดินทางสนุก เมืองอิตาลีไฮไลท์เพียบ ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับมนต์เสน่ห์ที่เที่ยวชื่อดังก้องโลก และกลา…
 • แชร์ 10 เมนูอาหารเยอรมัน อร่อยจริง ไม่ได้มีแค่ไส้กรอก

    “อาหารเยอรมัน” (German Cuisine)  เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารประจำประเทศ พื้นบ้าน มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยม และ เป็นที่รู้จักในระดับสากล แม้ว่านักท่องเที่ยวหลายคนจะมองว่าอาหารเยอรมันนั้น ไม่มีอะไรมาก นอกจาก ไส้กรอก (Sausage) มันฝรั่ง (Potato) และ เซาเออร์เคราท์ (Sauerkraut) แต่ในความเป็นจริง ห…
 • เผย 10 วีซ่ายอดนิยมที่เหล่านักเดินทางขอมากที่สุด

    วีซ่ายอดนิยม แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ส่งผลให้การท่องเที่ยวซบเซาลงไปบ้าง แต่ในปัจจุบันเมื่อสถานการณ์การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาฟื้นตัวจนดีขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์การท่องเที่ยวต่างประเทศที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง ส่งผลให้เหล่านั…
 • เปิด 12 เมนูอาหารจอร์เจียสุดอร่อยที่ต้องมาลองให้ได้

    อย่างที่ทราบกันดีว่าจอร์เจียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น เมืองทบิลิซี (Tbilisi) หรือเมืองบาทูมิ (Batumi) และที่เที่ยวจอร์เจียอื่นๆ อีกมากมาย แต่นอกจากสถานที่เที่ยวจอร์เจียแล้ว รู้หรือไม่ว่าอาหารจอร์เจียเองก็มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเช่นกัน ด้วย…
 • 10 ที่เที่ยวเยอรมัน ประเทศสายฝัน-สวรรค์นักดื่ม รับรองสวยทุกที่!

    “เที่ยวเยอรมัน สักครั้งในชีวิต” เชื่อว่าข้อความดังกล่าว เป็นประโยคที่นักท่องเที่ยวหลายคนคิดเหมือนกัน เพราะหากกล่าวถึงประเทศในแถบยุโรปที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่ผสมผสานกับนวัตกรรมสมัยใหม่อย่างลงตัว, รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม อีกทั้งยังร่ำรวยไปด้วยศิลปะ …
 • 10 ที่เที่ยวจอร์เจีย อัพเดท 2023 ดินแดนสองทวีปที่สวยงามลงตัว

  เที่ยวจอร์เจีย เดือนไหนดี ช่วงไหนดี และต้องแต่งตัวยังไง ไปเที่ยวกี่วันดี งบเท่าไหร่ และค่าใช้จ่ายแพงไหม วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัย พร้อมแนะนำ 10 ที่เที่ยวจอร์เจีย 2023 เจ้าของฉายา ดินแดนสองทวีป ที่ถูกหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ Unseen ของโลกที่น่าไปเยือนสักครั้งในชีวิต ด้วยเหตุนี้เอง Artralux ผู้นำด…
 • หนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่าคืออะไร ทำไมจึงสำคัญ พร้อมขั้นตอนและตัวอย่าง

    อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าในการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางส่วนใหญ่จำเป็นต้องทำเรื่องยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภทต่างๆ ตามวัตถุประสงค์ในการเดินทางด้วย ทั้งนี้ หนึ่งในเอกสารที่มีความสำคัญและจำเป็นไม่แพ้เอกสารอื่นๆ เลยก็คือหนังสือรับรองการทำงานขอวีซ่านั่นเอง ซึ่ง Artral…
 • วีซ่าเนเธอร์แลนด์ของ่ายจริงไหม รวมขั้นตอนขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์ 2023 ละเอียด!

    วีซ่าเนเธอร์แลนด์ (Visa Netherlands) เป็นหนึ่งในวีซ่าเชงเก้นที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ไม่แพ้กับการขอวีซ่าฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากที่ขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์ 2023 นั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นวีซ่าที่ของ่าย ใช้เวลาพิจารณาเอกสารเร็ว (เรามีตัวอย่าง การกรอกว…
 • รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน (Merlion) ไม่ได้มีแค่ตัวเดียว! รวม 5 พิกัด ตามหาสิงโตสิงคโปร์

    เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวหลายคนนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น “เมอร์ไลออน (Merlion)” หรือ รูปปั้นสิงโตทะเล ลำตัวเป็นปลา ที่เราคุ้นเคยกันดี ทั้งนี้เนื่องจากเมอร์ไลออนนั้น เป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปถ่ายรูปกัน หากมีโอ…
 • เปิดประวัติกำแพงเมืองจีน สิ่งมหัศจรรย์ของโลกเจ้าของฉายากำแพงหมื่นลี้

    หากพูดถึงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่ไม่ควรพลาด เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะนึกถึง กำแพงเมืองจีน ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาบอกเล่าสิ่งที่น่าสนใจแบบเจาะลึกกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ประวัติ ความสำคัญ จุดเริ่มต้นที่ไหน ใครสร้าง สร้างเพื่ออะไร และใช้เวลา…
 • ปลดล็อก 12 เมนูอาหารจีน 2024 อร่อย มาจีนต้องลอง!

  อาหารจีน (Chinese Cuisine) เป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยม ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่เพียงแต่รสชาติอร่อยของอาหารจีนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหารจีนกวางตุ้ง เสฉวน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิต ความเป็นชาตินิยมและ ความเชื่อของคนจีนแล้ว อาหารจีนนี่เอง ยังเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อ…
 • ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด เปิดตำราความอร่อยกับ 15 เมนูอาหารสิงคโปร์

    หากได้ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาดกับเมนูอาหารที่ทางเราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ อาหารสิงคโปร์ ประจําชาติ วัฒนธรรมอาหารสิงคโปร์ ร้านอาหารสิงคโปร์ มิชลิน และเมนูอาหารอย่าง ลักซา ที่น่าสนใจมาก ๆ โดยสำหรับสิงคโปร์ หรือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) เป็นประเท…
 • เที่ยวโมรอคโค ดินแดนฟ้าจรดทราย กับ 10 ที่เที่ยวสวยเกินจริง

    “เที่ยวโมรอคโค” สงสัยกันไหม ว่าทำไมหลายปีที่ผ่านมา เราถึงได้ยินคำนี่กันบ่อยจัง เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ต่างต้องเคยได้ไปสัมผัสบรรยากาศประเทศโมรอคโค หรือ อยากที่จะไปเที่ยวโมรอคโคกันท้ังสิ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาเหตุที่ทำให้นักท่องเที่ยวหันมาให้ความสนใ…
 • เช็กอิน 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต เที่ยวใกล้ เดินทางสะดวก สบายกระเป๋าสตางค์

    สิงคโปร์ (Singapore) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศหมู่เกาะที่อยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใกล้กับประเทศไทยบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้ในแต่ละปีนั้นจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกโดยเฉพาะคนไทยที่เดินทางไปเยือนสิงคโปร์อยู่เสมอ โดยบทคว…
 • เที่ยวมัลดีฟส์ แจกพิกัด 10 ที่เที่ยว สวยสมฉายา The Last Paradise on Earth

    เชื่อว่าการเที่ยวมัลดีฟส์สักครั้งในชีวิต เป็นหนึ่งใน Budget List การท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน ไม่เพียงแค่กับนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ชาวต่างชาติเองก็เช่นกัน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการใช้เวลาในวันหยุดยาว หรือ ช่วงเวลา Vacation มากที่สุด อีกทั้งยั…
 • เก็บกระเป๋าทัวร์ประเทศจีนกับ 10 สถานที่เที่ยวจีนสวยๆ พร้อมข้อควรรู้ก่อนเยือนแดนมังกร

    จีน (China) หรือที่เราเรียกว่าสาธารณะประชาชนจีน (People's Republic of China) เป็นหนึ่งในประเทศยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียที่มีสถานะเป็นผู้นำระดับโลก ทั้งในด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยีและนวัตกรรม และด้านต่างๆ ซึ่งนอกจากประเทศจีนจะมีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน ผ่านยุคสมัยและเหตุการณ์ที่สำคัญต่างๆ แล้ว สิ่ง…
 • อัปเดต! ขอวีซ่าไม่ผ่าน ควรทำอย่างไร ขั้นตอนแก้ไขง่ายๆ ไม่ต้องกังวล

    เชื่อว่าการขอวีซ่าไม่ผ่านนั้น เป็นอีกหนึ่งปัญญาที่ผู้ขอยื่นวีซ่าหลายคนกำลังกังวล หรือ กำลังประสบพบเจอ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการยื่นวีซ่าเพื่อเดินทางท่องเที่ยว ทำงาน หรือ เรียนต่อต่างประเทศนั้น เป็นขั้นตอนที่มีความละเอียด และ ซับซ้อนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีขั้นตอนที่เยอะ และ แตกต่างกันไปของแต่ละป…
 • เปิดตำรา 15 อาหารประจำชาติญี่ปุ่น ลิ้มรสความอร่อยที่หาจากที่ไหนไม่ได้

    ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เหล่านักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกให้การยอมรับว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย แต่ทุกคนหรือรู้ไม่ว่า นอกจากญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่เด่นเรื่องสถานที่เที่ยวแล้ว อาหารประจำชาติญี่ปุ่นเองก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นต…
 • รวมเมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต และ เมนูเพื่อสุขภาพ อร่อย จนร้อง โออิชี่!

    เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคน เมื่อกล่าวถึง ‘เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต’ คงจะต้องนึกถึงเมนูอาหารญี่ปุ่น ที่เราคุ้นเคยกันดี อย่าง ซูชิ (Sushi), อุดง(Udon) หรือ ราเม็ง (Ramen) อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ญี่ปุ่นนั้น เป็นประเทศที่มีเมนูอาหารประจำมากที่สุดอีกประเทศหนึ่งของโลก ซึ่งจุดเด่นของเมนูอา…
 • แจกพิกัดโรงแรมญี่ปุ่นใกล้สถานีรถไฟโตเกียว-โอซาก้า แบบจัดเต็ม!

    “พักโรงแรมญี่ปุ่น แบบไหนดีนะ” “จองโรงแรมญี่ปุ่น ย่านไหนดีที่สุด” “โรงแรม 5 ดาวญี่ปุ่นเป็นอย่างไร มีความแตกต่างจากที่อื่นไหม” “ที่พักญี่ปุ่นใกล้สถานีรถไฟฟ้า มีที่ไหนบ้าง” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวผู้วางแผนเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอยากได้คำตอบมากที่สุด เพรา…
 • รวมพิกัด 10 ที่พักเกียวโตทำเลดี พักผ่อนสบาย ห้องตกแต่งสวย

    ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกจากเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปเยือนแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จำเป็นต้องคำนึงให้ดีก็คือเรื่องที่พักนั่นเอง เพราะที่พักที่ดีนั้น ไม่เพียงห้องพักจะดูสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น  แต่ยังช่วยให้ผู้พักอาศัยสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจอีกด้วย …
 • 10 อันดับขนมญี่ปุ่นอร่อยว้าว ที่ไปถึงที่ต้องหิ้วกลับไทย!

  “ขนมญี่ปุ่นโบราณ” หรือ “วากาชิ” (Wagashi) เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น ที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน นอกจากรสชาติที่นุ่มนวล และละมุนลิ้น ตามแบบเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่น ซึ่งต่างได้รับการปรุงรสอย่างประณีตเพื่อดึงเอารสชาติของวัตถุดิบออกมาให้ได้มากที่สุดแล้ว ขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม ยังสะท้อนให้เห็…
 • เผยโฉมเสน่ห์ฤดูร้อนญี่ปุ่นที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก

    ญี่ปุ่นเป็นประเทศ 4 ฤดูกาล ซึ่งประกอบด้วย ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูร้อนญี่ปุ่น โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นอันเป็นไฮไลท์สีสันของการท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้กัน ซึ่งทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการตั้งแต่รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง …
 • 10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น ที่สุดความงามดอกซากุระ และ ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้น

    ฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น เป็นช่วงเวลาที่คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งอย่างงดงามแล้ว ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นนี่เอง ยังเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายต่อวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น เพราะเป็นช่วงเวลาที่เด็กนักเรียนได้สำเร็จการศึกษา และเริ่มปีการศึกษาใหม่ ด้วยเหตุ…
 • เที่ยวฤดูหนาวญี่ปุ่น สัมผัสความงามของหิมะขาว พร้อมที่เที่ยวแนะนำที่น่าไป

    เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่นไม่มากก็น้อย เพราะไม่เพียงแต่หน้าหนาวในประเทศญี่ปุ่น จะมีทัศนียภาพที่สวยงาม บ้านเมืองปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนสร้างบรรยากาศที่สวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว หน้าหนาวในประเทศญี่ปุ่น ยังเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะ…
 • เที่ยวฤดูใบไม้ร่วง ญี่ปุ่น สัมผัสเสน่ห์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแดนอาทิตย์อุทัย

    อย่างที่ทราบกันดีว่าฤดูใบไม้ร่วง ญี่ปุ่น (Aumtmn Leaves, Japan)จัดเป็นหนึ่งในฤดูกาลท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการมาเยือนเพื่อชมความงดงามของปรากฏการณ์ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นที่มีการผลัดเปลี่ยนใบสีแดงสวยสดงดงาม ด้วยมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ…
 • ส่อง 12 เทศกาลญี่ปุ่น เที่ยวได้ทุกเดือนแบบตลอดทั้งปี 2023

    ญี่ปุ่น (Japan) เจ้าของฉายา ‘แดนอาทิตย์อุทัย’ เป็นประเทศที่ใครต่อใครหลายคนต่างหลงรักและมักจะมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกแวะเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า นอกจากประเทศญี่ปุ่นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและมีชื่อเสียงอยู่หลายแห่งแล้ว ญี่ปุ่นยังเป็นที่รู้จักในฐานะของแหล่งวัฒนธรรมที่มีค…
 • อัปเดต เทคนิคสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น พร้อมคำถามที่พบบ่อย และ วิธีตอบ!

    เคล็ดลับสัมภาษณ์วีซ่าเชงเก้น และ ขั้นตอนการยื่นวีซ่าเชงเก้นนั้น เป็นข้อมูลที่เชื่อว่าหลายคนกำลังศึกษา และ หาความรู้กันอยู่ ทั้งนี้เนื่องจาก “ทวีปยุโรป” เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน ไม่เพียงแต่ทวีปยุโรปนั้น จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ที่รอให้คุณเดินทางมาส…
 • ทำวีซ่าเอสโตเนียเพื่อไปเยือนแดน Unseen ยุโรปที่น่าจับตามอง

    เชื่อเลยว่านี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ใครหลายคนอาจพึ่งเคยได้ยินชื่อประเทศ ‘เอสโตเนีย’ (Estonia) อีกหนึ่ง Unseen แห่งแดนยุโรปที่บอกได้เลยว่าแม้จะเป็นประเทศที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับมีความน่าสนใจไม่แพ้ประเทศยุโรปอื่นๆ เลย โดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแ…
 • วิธียื่นวีซ่าเช็กอย่างง่าย พร้อมเที่ยวสาธารณรัฐเช็ก ‘The Heart of Europe’

      เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงกำลังหาข้อมูลขั้นตอนการยื่นวีซ่าเช็ก  (Czech Republic Visa) กันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการยื่นวีซ่าเช็กที่ประเทศไทยอย่างถูกต้อง, สถานที่ยื่น, เอกสารประกอบการสัมภาษณ์, ค่าธรรมเนียมวีซ่า รวบไปจนถึงระยะเวลาในการดำเนินการ ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพ…
 • แชร์หมดเปลือก วีซ่าฮังการี 2023 ขอยากไหม มีขั้นตอนอะไรบ้าง

    ฮังการี (Hungary) หรือสาธารณรัฐฮังการี (Republic of Hungary) เป็นประเทศตั้งอยู่ยุโรปตอนกลางที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากจะเดินทางมาเยือนสถานที่สวยๆ เพื่อสัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิกและดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันสวยงามซึ่งหาจากที่ไหนไม่ได้ แต่ทั้งนี้รู้หรือไม่ว…
 • วีซ่าโครเอเชีย 2023 ของ่าย เหมือนเชงเก้น มาดูขั้นตอนกัน!

    เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ กำลังหาคำตอบว่า “วีซ่าโครเอเชีย (Croatia Visa Thailand), นั้นขออย่างไร” “มีวิธีเหมือน หรือ แตกต่างจากการยื่นวีซ่าเชงเก้นแค่ไหน”  และ “เอกสารที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง” แน่นอนว่าในบทความนี้ คุณจะได้คำตอบเหล่านั้น เพื่อเตรียมตัวยื่นวีซ่าโครเอเชีย (Croatia Visa)…
 • ชวนยื่นวีซ่าสโลวีเนีย บินลัดฟ้าสู่แดนโรแมนติกแห่งยุโรปกลาง

    เชื่อว่าหลายคนกำลังมีความกังวลในขั้นตอนการยื่นวีซ่าสโลวีเนีย (Slovenia Visa) รายการเอกสารที่จะต้องเตรียม รวมไปจนถึงความยาก-ง่ายในการพิจารณาเอกสารของเจ้าหน้าที่สถานทูตสโลวีเนีย ประจำประเทศไทย เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่า ‘วีซ่า’ หรือ ใบเบิกทางในการข้ามพรมแดนระหว่างประเทศแล้ว  แน่นอนว่าจะต้องมีความซับ…
 • ยื่นวีซ่าสโลวาเกียง่ายๆ 7 ขั้นตอน แล้วข้ามแดนสู่ประเทศสโลไลฟ์

    รู้หรือไม่ว่าหากคุณถือวีซ่าสโลวาเกีย (Slovakia Visa) คุณสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศยุโรปประเทศอื่นได้อีก 26 ประเทศอย่างเสรี โดยไม่ต้องขอวีซ่าของประเทศนั้นๆ เพิ่มเติม ! นอกจากนี้การขอวีซ่าสโลวาเกียก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ 7 ขั้นตอน คุณเองก็สามารถถือวีซ่าสโลวาเกีย พร้อมท่องเที่ยว …
 • อัปเดตละเอียด! วีซ่าลักเซมเบิร์กขอยังไง เตรียมเที่ยวเมืองสวยดั่งภาพวาด

    วีซ่าลักเซมเบิร์ก (Visa Luxembourg) เป็นหนึ่งในวีซ่าท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติให้ความสนใจ ที่จะเรื่องยื่นวีซ่าลักเซมเบิร์กกันเป็นจำนวนมาก แม้ว่าประเทศลักเซมเบิร์ก (Luxembourg) เป็นเพียงแค่ประเทศเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทวีปยุโรป น้อยคนนักที่จะเคยได้ยิน แต่ด้วยเสน่ห์ ควา…
 • ขอวีซ่ามอลตา (Malta Visa) มีขั้นตอนอะไรบ้าง ขอยากหรือไม่

  ป   ใครที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะประเทศยุโรป คงเคยได้ยินชื่อของประเทศมอลตา (Malta) กันมาแล้วบ้าง เพราะมอลตานับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง (Travel Destination) ในฝันของใครหลายคนที่อยากมาเยือนสถานที่เที่ยวสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น และต้องการสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษสักครั้งหนึ่งในชีวิต บอกเล…
 • Galleria Vittorio Emanuele II ห้างกลางกรุงมิลาน สถาปัตยกรรมหรู สวรรค์นักชอป

    “Galleria Vittorio Emanuele II (กัลเลรีอา วิตโตรีโย เอมานูเอเล ที่ 2)” หรือ ที่บางครั้งก็มีชื่อเล่นว่า ‘il salotto di Milano’ ที่แปลเป็นไทยได้ว่า ‘ห้องวาดรูปในมิลาน’ นั้น เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และ แลนด์มาร์กที่สวยงาม ซึ่งมีความสำคัญมากที่สุดอีกแห่งในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี แม้ว่าสำหรับใคร…
 • เยือนอิตาลี (Italy) มนเสน่ห์ที่เที่ยวชื่อดังก้องโลก

    “ประเทศอิตาลี (Italy)” หรือ ชื่อเต็มอย่างเป็นทางการ “สาธารณรัฐอิตาลี” (Repubblica Italiana)  เป็นประเทศท่องเที่ยวในทวีปยุโรป บริเวณยุโรปใต้ในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตัวประเทศตั้งอยู่ในคาบสมุทรอิตาลี มีรูปทรงลักษณะคล้ายคลึงกับรองเท้าบูธ ประกอบไปด้วยเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ ได้แก่ เกาะซิซิลี และ …
 • เที่ยว Lake Como ส่องความงามของทะเลสาบที่สวยที่สุดในอิตาลี

    หากพูดถึงประเทศน่าท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว หลายคนคงจะยกให้อิตาลีเป็นที่เที่ยวในดวงใจอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่อิตาลีจะเป็น Unseen ยุโรปที่ครองใจเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อิตาลียังมีความน่าสนใจทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศิลปะ และสถาปัตยกรรม…
 • 3 ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยเพิ่มโอกาสผ่านวีซ่าลิทัวเนียมากขึ้น!

    ยุโรปเป็นจุดหมายปลายทางในฝัน (Travel Destination) ของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากเดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมเยี่ยมชมสถานที่สุดแสน Unseen ต่างๆ ที่ให้กลิ่นอายแบบคลาสสิกชวนให้หลงใหลและอยากมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยหนึ่งในประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นมนต์เสน่ห์แห่งยุโรปซึ่ง…
 • วิธียื่นวีซ่าลิกเตนสไตน์อย่างละเอียด เตรียมความพร้อม เที่ยวประเทศนอกกระแส!

    ก่อนที่เราจะไปพูดถึงวิธีการขอวีซ่าลิกเตนสไตน์ (Visa Liechtenstein) กันนั้น เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของ “ประเทศลิกเตนสไตน์ (Liechtenstein)” มาก่อน, ไม่ทราบว่าประเทศอยู่ที่ไหน และ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว หากเราได้ลองศึกษาตัวประเทศลิกเตนสไตน์ดูนั้น…
 • อัปเดตล่าสุด วิธียื่นวีซ่านิวซีแลนด์ 2023 (ออนไลน์ – ออฟไลน์) เข้าใจง่าย ผ่านแน่นอน

    เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมจำนวนคนไทยที่ขอยื่นวีซ่านิวซีแลนด์ ถึงได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ไม่ว่าจะเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวที่ขอวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ หรือ จำนวนนักเรียนที่ขอวีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์เองก็ตาม นั้นเป็นเพราะว่าวีซ่านิวซีแลนด์ของ่ายรึเปล่านะ หรือ จริงๆ แล้ว มันมีเทคนิคการขอวีซ่านิ…
 • ข้ามขอบฟ้าไปกรีซ แนะนำที่เที่ยวอารยธรรมโบราณ Grand Greece Miracle

    “กรีซ (Greece)” หนึ่งในประเทศท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก นักท่องเที่ยวทราบดีว่าประเทศกรีซ เป็นดินแดนแห่งอารยธรรมกรีกโบราณ, กรีซนั้น คือ สถานที่ตั้งของสถาปัตยกรรม และ ศิลปะร่วมสมัย ที่สวยงามมากที่สุดอีกแห่งของโลก และ ที่ประเทศกรีซ แห่งนี้นี่เอง คือ แหล่งรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ …
 • ทำวีซ่าลัตเวียเพื่อไปเยือนหนึ่งในประเทศที่สวยที่สุดในยุโรปเหนือ

    เพราะทุกการเดินทางล้วนมีความหมาย หลายครั้งเราอาจเห็นว่าคนๆ หนึ่งเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาแรงบันดาลใจในชีวิต หรือเพื่อสั่งสมประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องโลกก้วาง และสารพัดเหตุผลต่างๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่วางแผนเดินทางแล้วกำลังมองหาประเทศน่าท่องเที่ยวอยู่นั้น ลัตเวีย (Lat…
 • เยือนมหานครอะโครโพลิส จุดเริ่มต้นของอารยธรรมกรีกโบราณที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยว

      อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศกรีซ (Greece) เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะในฐานะต้นกำเนิดของการเป็นแหล่งอารยธรรมที่สำคัญและเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ซึ่งเปลี่ยนผ่านช่วงเวลามาอย่างยาวนาน ทั้งในสมัยที่รุ่งเรืองถึงขีดสุดและเสื่อมโทรมลงไปตามกาลเวลาส…
 • อัปเดตล่าสุด 2023! ไม่ต้องขอวีซ่าแคนาดาแล้ว ไปเที่ยวได้เลย

    อย่างที่ทราบกันดีว่า การเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ นั้นเปรียบเหมือนการเปิดโลกกว้างที่นอกจากจะช่วยเสริมประสบการณ์ชีวิตเป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นการสร้างความสุขและได้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ซึ่งหากจะกล่าวถึงหนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจโดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวแล้วละก็ จะไม่กล่าวถึงก็คงไ…
 • เก็บกระเป๋าทัวร์ไต้หวัน กับ 7 เมืองน่าเที่ยว ที่สุดของสวรรค์บนดิน

    แน่นอนว่าหากพูดถึงทัวร์ไต้หวันที่เราพบเห็นกันตามอินเทอร์เน็ตบ่อยๆ โปรแกรมทัวร์ไต้หวันนั้นๆ มักจะพาเราไปเที่ยวที่เมืองไทเป (Taipei), เถาหยวน (Taoyuan) หรือ หนานโถว (Nantou) (3 เมืองยอดฮิตของไต้หวัน) เสมอ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าประเทศไต้หวันจะเป็นประเทศเกาะเล็กๆ ซึ่งมีขนาดเทียบเท่ากับ 6 จังหวัดใ…
 • เจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม พร้อมไขข้อสงสัย ไปเที่ยวเวียดนามเองหรือไปกับทัวร์เวียดนามดีกว่า

    จากกระแสท่องเที่ยวที่มาแรงมากขึ้น สังเกตได้จากเทรนด์ในปัจจุบันที่เหล่านักเดินทางต่างมองหาสถานที่เที่ยวสวยๆ ที่น่าสนใจ ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกไปเปิดโลกกว้าง และอยากสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงก็คือ ประเทศเวียดนาม นั่น…
 • แจกแพลนทัวร์เกาหลีกับ 10 เมืองน่าเที่ยว มัดใจสายเกา

    “ทำไมคนไทยถึงได้ชอบเที่ยวเกาหลี และ วางแพลนทัวร์เกาหลี กันทุกๆ ปี” เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย แน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก หากพูดถึงประเทศท่องเที่ยวในฝันที่สักครั้งในชีวิตหากมีโอกาสต้องไปเยี่ยมเยือให้ได้นั้น “ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)” อาจไม่ใช่ประเทศอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่หากพ…
 • ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ ท่องเที่ยวทัวร์ตุรกี การันตีความสนุก

    ในยุคปัจจุบันที่เทรนด์การท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศเอเชีย หรือประเทศยุโรป ซึ่งหากจะกล่าวถึงประเทศน่าท่องเที่ยวสักแห่งหนึ่ง จะไม่กล่าวถึงเลยก็คงจะไม่ได้กับประเทศตุรกี เจ้าของฉายา ประเทศสองทวีป ที่ไม่ได้มีเพียงสถานที่ท่อ…
 • รู้ก่อนได้เปรียบ ทำวีซ่าโปแลนด์ขอยากหรือไม่ มีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

    โปแลนด์ หรือสาธารณรัฐโปแลนด์ (Republic of Poland) เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปกลางที่อยู่ติดกับประเทศสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศเยอรมนี, รัสเซีย, สโลวาเกีย, ยูเครน, และประเทศยุโรปอื่นๆ โดยประเทศโปแลนด์นั้น ยังเป็นที่รู้จักกันในด้านของแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงอย่างมากอีกด้วย ซึ่งใน…
 • อัปเดตข้อมูลวีซ่าญี่ปุ่น ไป JAPAN ทั้งที เตรียมตัวให้พร้อม

  หากพูดถึงประเทศที่เที่ยวครั้งเดียวไม่พอ และเป็นประเทศที่คนไทยชอบเที่ยวมากที่สุด ประเทศนั้นคงเป็นประเทศใดไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศญี่ปุ่น” (JAPAN) เพราะทันทีที่ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศเปิดประเทศ และ ยกเลิกข้อบังคับในการขอวีซ่าญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยว (มาตราการยกเว้นวีซ่าญี่ปุ่น) ในเดือนตุลาคม ปี 2565 ที่ผ่า…
 • ส่องสตอกโฮล์ม กิน-ชอป-เที่ยว ณ มหานครอันงดงามแห่งสแกนดิเนเวีย

    “Why you should visit Stockholm once in your life” หรือที่แปลเป็นไทยว่า “ทำไมคุณถึงควรเยี่ยมเยืยนสตอกโฮล์มสักครั้งในชีวิต” นั้น เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ผู้ซึ่งมีโอกาสได้ไปเที่ยว “สตอกโฮล์ม” หรือ “กรุงสตอกโฮล์ม” มาแล้ว ต้องกลับมาถาม และ บอกเล่าให้คนใกล้ตัวได้รับรู้  กรุงสตอกโฮล์ม (Sto…
 • 7 ที่เที่ยวในนากาโนะ หนึ่งใน Unseen Japan ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น

    นากาโนะ (Nagano) คือหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น โดยนากาโนะเป็นอีกจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน เนื่องจากในบรรดาสถานที่ต่างๆ ของญี่ปุ่นอย่างเช่น เกียวโต โอซาก้า โตเกียว นากาโนะนั้น จังหวัดนากาโนะนับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติให้เลือกมากมาย ไม…
 • วีซ่า Non b คืออะไร ยื่นยากไหม ชาวต่างชาติทำงานในไทยต้องใช้วีซ่าอะไร?!

    วีซ่า Non b คืออะไร มีขั้นตอนการยื่นอย่างไร ? ทุกคนทราบดีว่า หากคนไทยอย่างเรา ต้องการที่จะไปศึกษาต่อ หรือ ทำงานในต่างประเทศเป็นระยะเวลานานกว่า 90 วัน เราจะต้องทำการยื่นวีซ่าทำงานของประเทศนั้นๆ แทนการทำวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อรับอนุญาตให้พำนัก และ ทำงานในประเทศนั้นๆ ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดได้อย่า…
 • วีซ่าโปรตุเกสยากไหม อัพเดทล่าสุด เสน่ห์ที่ซ่อนในที่แห่งมีอะไรบ้าง ?

  วีซ่าโปรตุเกส หนึ่งในวีซ่าเชงเก้น ที่มีคนนิยมไปกันมากขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา ในบทความนี้ artralux ของเราจะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันว่าปี 2023 การขอวีซ่าโปรตุเกสยากไหม, ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง, กี่วันได้,  หากไปท่องเที่ยวต้องใช้วีซ่าประเภทอะไร, ขั้นตอนการขอวีซ่าโปรตุเกสเป็นอย่างไร และ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้า…
 • ใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit คืออะไร ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

    ในการทำงานกับบริษัท องค์กร หน่วยงานของรัฐ และสถานประกอบกิจการต่างๆ หากผู้ที่มีจุดประสงค์จะเดินทางมาทำงานในประเทศไทยเป็นชาวต่างชาตินั้น จะต้องมีเอกสารสำคัญอย่างใบอนุญาตทำงาน หรือ Work permit ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวต่างชาติทุกคนจำเป็นต้องมี ไม่ว่าจะประกอบธุรกิจ ดำเนินกิจการ หรือทำอาชีพใดก็ตาม โดยบทค…
 • รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวีซ่าจีน พร้อมอัปเดตใหม่ ขอวีซ่าไปจีน 2566 ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

  ประเทศจีน หรือสาธารณรัฐประชาชนจีน (China) เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากจะมาเยือนเพื่อสัมผัสกับประเทศมหาอำนาจยักษ์แห่งเอเชียที่มีประวัติศาสตร์และอารยธรรมยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งก่อนจะเดินทางเข้าไปในประเทศจีนได้นั้น หลายคนอาจสงสัยว่า ต้องมีวีซ่า…
 • อัปเดต 2023 ! วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย ขอยังไงให้ผ่าน?!

    หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกถึงได้ขอวีซ่าเชงเก้นเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในทุกปี เป็นเพราะวีซ่าเชงเก้นของ่าย มีราคาถูก หรือ เป็นเพราะสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศยุโรปน่าสนใจกันแน่นะ? จริงๆ แล้วหากพูดถึงสุดยอด ‘Travel Destination’ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สักครั้งในชีวิตหากมีโอกาสจะ…
 • สรุปขั้นตอนทำวีซ่าสวีเดนและที่เที่ยว เสน่ห์อันน่าอัศจรรย์แห่งสวีเดน

    จากประเทศที่มีรากฐาน และ บรรพบุรุษเป็นนักรบเดินเรือชาวไวกิง (Vikings) สู่อีกหนึ่งในประเทศแถบสแกนดิเนวียที่มีได้รับการพัฒนา และ มีความโมเดิร์นมากที่สุด “ประเทศสวีเดน” เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวียในบริเวณยุโรปเหนือ และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก (Nordic Countries)…
 • ยื่นวีซ่านอร์เวย์ 2023 ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เอง ไม่ยากอย่างที่คิด

    Artralux จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันว่า วีซ่านอร์เวย์หนึ่งในประเทศของทำวีซ่าเชงเก้นคืออะไร ทำยากไหม ใช้เวลากี่วันได้วีซ่า และมีวีซ่าทั้งหมดกี่ประเภท รวมไปถึงขั้นตอนการขอวีซ่านอร์เวย์อย่างไรบ้าง รวมทั้งทริคเสริมและคำแนะนำต่างๆ สำหรับผู้ที่พึ่งเคยยื่นวีซ่าเข้าประเทศนอร์เวย์ครั้งแรกในปี 2023 ม…
 • อัปเดตขั้นตอนยื่นวีซ่าฝรั่งเศส และ เรื่องน่ารู้ก่อนเก็บกระเป๋าไปปารีส!

    ปฏิเสธไม่ได้ว่า หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสุดยอด Travel Destination หรือ จุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก “ประเทศฝรั่งเศส” และ เมืองหลวงชื่อดังของประเทศอย่าง “กรุงปารีส” คงจะอยู่ในรายการอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวหลายคนอย่างแน่นอน กรุงปารีสเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรกว่า 2 ล้าน…
 • รวมขั้นตอนการทำวีซ่าอิตาลีเพื่อไปเยือนประเทศแห่งแฟชัน ศิลปะ และสถาปัตยกรรมโลก

    หากจะกล่าวถึงประเทศมหาอำนาจอันดับต้นๆ ของโลก หนึ่งในนั้นย่อมไม่พ้นชื่อของอิตาลี หรือสาธารณรัฐอิตาลี (Italy) ประเทศยักษ์ใหญ่จากฟากฝั่งยุโรปตอนใต้ที่นอกจากจะเป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แล้ว ยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากเหล…
 • สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโคเปนเฮเกน สวรรค์บนดินสำหรับนักปั่น

    ท่ามกลางสภาพอากาศที่ย่ำแย่ เศรษฐกิจที่ซบเซา และสังคมแบบพึ่งพาตัวเอง แน่นอนว่าหากได้มีเวลาพักผ่อนในวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวหลายคนต่างเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศที่สามารถให้ความสุขกับชีวิตได้มากที่สุด แม้จะแค่ในระยะเวลาสั้นๆ   ซึ่งหากพูดถึงสถานที่แห่งความสุขบนโลกของเราแล้ว คงไม่…
 • รวม 5 ที่เที่ยวสวยๆ เกาะไอซ์แลนด์ที่ควรไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

    หลายๆ ครั้งเราอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ‘อ่านหนังสือหมื่นเล่ม มิสู้เดินทางหมื่นลี้’ นั่นก็เพราะการเรียนรู้จากประสบการณ์โดยตรงนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งกว่า โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งแม้ว่าหลายคนอาจเคยเห็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะผ่านช่องทางโทรทัศน์ อินเทอร์เ…
 • อัพเดท 2023 ข้อมูลแน่นๆ วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท จะไปเที่ยวเยอรมันต้องใช้วีซ่าอะไร

    “วีซ่าเยอรมันมีกี่ประเภท” “จะไปเที่ยวเยอรมันต้องขอวีซ่าอะไร” “ขั้นตอนยื่นวีซ่าเยอรมันเป็นอย่างไร” แน่นอนว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเยอรมันคิด ไม่ตกอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะไปดูขั้นตอนการยื่นวีซ่าเยอรมันอย่างละเอียดกัน เรามาทำความรู้จัก ‘ประเทศเยอรมนี’ หร…
 • วีซ่าอังกฤษผ่านยากไหม มีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างเพื่อเพิ่มโอกาสผ่านวีซ่ามากขึ้น

  อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักร (United Kingdom) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอย่างมากมาย ตลอดจนปัจจัยด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หรือด้านขนส่งสาธารณะ และด้านอื่นๆ ซึ่งส่งผลให้อ…
 • อัปเดตใหม่ล่าสุด! 10 ที่เที่ยวปักกิ่งสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเมืองหลวงจีน

    ในปัจจุบันปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน หรือสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความเจริญก้าวหน้าทั้งด้านเทคโนโลี เศรษฐกิจ การค้า และอื่นๆ จึงทำให้นอกจากประเทศจีนจะเป็นประเทศที่มีคุณภาพประชากรสูงแล้ว ยังเป็นมหาอำนาจของโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ที่ไม่กล่าวก็คงจะไม่ได…
 • ทำความรู้จักกับวีซ่า D ออสเตรีย คืออะไร พร้อมขั้นตอนการยื่นวีซ่าออสเตรีย

    หากพูดถึงประเทศท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หลายคนคงนึกถึงออสเตรียซึ่งเป็นประเทศยุโรปแถบกลางที่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างป่าไม้ แม่น้ำ หรือหุบเขา หรือสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นซึ่งสะท้อนผ่านอาคารบ้านเรือนและแหล่งแลนด์มาร์กที่สำคัญต่างๆ จึงทำให้นักเดินทางที่เ…
 • ไปนิวซีแลนด์ต้องขอวีซ่าไหม ขั้นตอนมีอะไรบ้าง!

    นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างทราบกันดีว่า หากต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เน้นธรรมชาติเป็นหลัก “ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)” เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกที่มีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ สภาพอากาศที่บริสุทธิ์ และ สายพันธุ์สัตว์โลกที่หายากมากมาย และด้วยความที่ภ…
 • อัปเดต 2023 การขอวีซ่าท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมวิธีต่อวีซ่าหลังจากเดินทาง

    นักท่องเที่ยวทั่วโลกทราบกันดีว่า หากพูดถึงประเทศที่เปรียบเสมือนสวรรค์บนดิน คำตอบคงนี้หนีไม่พ้น “ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)” ประเทศที่มาพร้อมกับความสวยงามทางทัศนียภาพ ธรรมชาติระดับมรดกโลก คุณภาพชีวิตของประชากรที่ดี และ การศึกษาที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เอง ส่งผลให้ประเทศสวิตเซอร์แล…
 • เก็บกระเป๋าตะลุยแดนมังกร! กับ 5 ที่เที่ยวในจีนยอดฮิต !

  หากพูดถึงประเทศในทวีปเอเชียที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันจะไปเยี่ยมเยืยนให้เห็นความยิ่งใหญ่สักครั้ง ดินแดนดังกล่าวจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศจีน” ดินแดนแผ่นดินใหญ่ ที่ร่ำรวยไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และ ธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งที่ไม่ได้มีดีแค่กำแพงเมืองจีนเท่านั้น   จากการที่ประเทศจีนได้เปิดประเทศต้อนรับ…
 • เผยขั้นตอนทำวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรียแบบละเอียด พร้อมคำถามวีซ่าที่พบบ่อย

  ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ออสเตรียยังมีสถานที่และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมอันแสนโดดเด่นและน่าสนใจอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเดินทางไปเยือนประเทศออสเตรียนั้น สิ่งที่นักเดินทางทุกคนควรมีก่อนนั้นก็คือ วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรีย นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะขอวีซ่าออสเตรียสำหรับท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้…
 • อัปเดต 2023! ขอวีซ่าอังกฤษ ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ พร้อมเรื่องน่ารู้ก่อนเยือนเมืองผู้ดี

    ประเทศอังกฤษนับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคนที่ต้องการไปเยือนเมืองผู้ดีแห่งนี้สักครั้งในชีวิต อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอังกฤษได้นั้น จะต้องทำเรื่องดำเนินการร้องขอวีซ่าอังกฤษก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งนอกจากจะต้องเตรียมการในขั้นตอนต่างๆ ให้เรียบร้อยดีแล้…
 • เผยขั้นตอนทำวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา พร้อมแนะนำที่เที่ยวอเมริกาที่ไม่ควรพลาด!

    “ประเทศสหรัฐอเมริกา” หรือ ที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า “สหรัฐ” หรือ “อเมริกา” นั้น เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งของโลก ไม่เพียงแต่ประเทศอเมริกาจะเต็มไปด้วยแลนด์มาร์กโด่งดัง ซึ่งต่างสะท้อนเอกลักษณ์ที่แตกต่างในแต่ละรัฐ ประเทศอเมริกายังเป็นแหล่งรวมมรดกโลกสำคัญกว่า 24 แห่ง ซ…
 • ไขข้อสงสัย ทำวีซ่ากรีซยังไง ยื่นวีซ่ากรีซยากไหม ต้องรู้อะไรบ้าง

    หากพูดถึงประเทศที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เชื่อเลยว่าหนึ่งในรายชื่อที่ติดอันดับแน่นอนคงหนีไม่พ้นประเทศกรีซ ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมโลกตะวันตกที่สำคัญ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ ภาษา วัฒนธรรม การเมืองการปกครอง ปรัชญา และอื่นๆ ดังนั้น กรีซจึงเป็นทั้งสถานที่เที่ยวท…
 • รวมเรื่องน่ารู้ ทำวีซ่าไปฟินแลนด์ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก!

    หากจะเอ่ยถึงประเทศยุโรปที่น่าไปสักแห่งแล้ว คงจะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยกับประเทศฟินแลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าไปมากที่สุดในโลก ด้วยจุดเด่นสำคัญอย่างสถานที่น่าเที่ยวต่างๆ มากมาย รวมถึงสภาพอากาศแสนเย็นสบาย ที่ช่วยเรียกความสดชื่นตลอดการเดินทาง มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อเลยว่าน่าจะมีหลายค…
 • สวนลิงจิโกะคุดานิ แหล่งรวมลิงหิมะแก้มแดงแช่ออนเซ็นแห่งนากาโนะ

  หากจะกล่าวถึงสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว ญี่ปุ่นคงเป็นหนึ่งในรายชื่อเหล่านั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัยมักเป็นที่กล่าวถึงในสถานที่ธรรมชาติต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือสวนลิงจิโกะคุดานิที่มีชื่อเสียงในด้านบ่อน้ำพุร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนึ่งในไฮไลท์ที่น่าสนใ…
 • อัปเดตล่าสุด! รวมคำถามสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาที่เจอบ่อย พร้อมรับมือสถานทูต

    หากพูดถึงประเทศในฝันของใครหลายคน ไม่ว่าจะท่องเที่ยว เรียนต่อ ทำงาน หรือ พำนักเป็นระยะเวลานาน แน่นอนว่า “ประเทศสหรัฐอเมริกา” หรือ “เมกา” ที่คนไทยเรียกกันติดปากกัน คงเป็นประเทศที่อยู่ในลิสอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่อเมริกาจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น สะพานโกลเดนเกต (Golde…
 • เที่ยวทาคายาม่า เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ชมเสน่ห์แห่งญี่ปุ่นโบราณที่น่าจดจำ

  สำหรับนักท่องเที่ยวหลายคนที่มีความตั้งใจมาเยือนจังหวัดกิฟุ (GIFU) แล้ว “เมืองเก่าทาคายาม่า (Takayama)” อาจเป็นเพียงแค่ทางผ่านเพื่อตั้งหลักเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดกิฟุอื่นๆ เช่น “หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (SHIRAKAWAGO)” หมู่บ้านหลังคาโบราณกลางหุบเขา ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขา และคว…
 • ปักหมุดที่เที่ยวกรุงโรม อิตาลี ที่ ‘When in Rome’ ต้องไม่พลาด!

    หากพูดถึงเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเยืยนให้ได้ แน่นอนว่ากรุงโรม อิตาลี คงจะเป็นเมืองในฝันอันดับต้นๆ ของใครหลายคนแน่นอน   เหตุผลที่นักท่องเที่ยวต่างพากันหลงใหลเสน่ห์ของกรุงโรม ไม่ได้เป็นเพียงเพราะกรุงโรมเป็นเมืองหลวงของประเทศอิตาลีเท่านั้น แต่เป็นเพราะกรุ…
 • พาชมเมืองฟลอเรนซ์ สวรรค์ของเหล่านักท่องเที่ยวและคนรักงานศิลปะ

    หากพูดถึงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก หลายคนคงไม่พลาดที่จะเอ่ยถึงเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่เมืองฟลอเรนซ์จะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นกำเนิดของงานศิลปะและสถาปัตยกรรมอีกด้วย จึงทำให้นั…
 • เวนิส อิตาลี ‘The City of Romance’ ดินแดนแห่งความรัก และ สายน้ำ

    หากพูดถึงประเทศที่ให้บรรยากาศความอบอุ่น และ ความโรแมนติกมากที่สุด แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึงประเทศในแถบทวีปยุโรปอยู่หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ปารีส ประเทศฝรั่งเศส, ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ, อัมสเตอร์ดัมส์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ ที่ขาดไม่ได้ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของความโรแมนติก จนได้รับฉายา ‘Th…
 • รวม 7 ที่เที่ยวบาทูมิ ประเทศจอร์เจีย เมืองติดทะเลสวย บรรยากาศสุดชิล

  บาทูมิ (Batumi) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศจอร์เจีย ดินแดน 2 ทวีป ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยบาทูมิ (Batumi) จอร์เจียตั้งอยู่ติดริมฝั่งตะวันออกของทะเลดำ ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพความงามของธรรมชาติ และสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลได้เ…
 • ไปเที่ยวจอร์เจีย ดื่มด่ำทิวทัศน์งดงาม สมชื่อ “ไข่มุกแห่งคอเคซัส”

    สำหรับนักท่องเที่ยว หรือ นักผจญภัยคนไหน ที่มีงบประมาณในการท่องเที่ยวไม่มากนัก แต่ต้องการไปสัมผัสวิวทิวทัศน์ และ ความงดงามทางธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวประเทศยุโรปในราคาหลายแสน ประเทศจอร์เจีย (Georgia) หรือ สาธารณรัฐจอร์เจีย นั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยม…
 • ท่องเที่ยวทบิลิซี เมืองหลวงแห่งจอร์เจียที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์

    หากใครเคยเดินทางไปท่องเที่ยวจอร์เจียมาก่อนจะรู้ว่า จอร์เจียเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าไปมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยจอร์เจียนั้นมีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน จึงเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษา วัฒนธรรม ประเพณี รวมไปถึงด้านการท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบและคอยหาโอกาสไปเยื…
 • คัมภีร์การขอวีซ่าไปเดนมาร์กตั้งแต่ต้นจนจบ กำวีซ่าให้แน่นแล้วไปเที่ยวกัน!

  “เดนมาร์ก (Denmark)” เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวแถบสแกนดิเนเวียที่หลายคนรู้จัก แต่น้อยคนนักที่ได้ไปสัมผัส   หากพูดถึงประเทศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขา, ทะเล, ทุ่งหญ้าเขียวขจี และ น้ำตก หรือ ประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปะ, วัฒนธรรม และ ความงดงามของสถาปัตยกรรมในแบบดัตช์เรอเนสซองส์แล้ว…
 • ขอวีซ่าไปไอซ์แลนด์ แล้วเดินทางไปล่าแสงเหนือ!

    หากพูดถึง Travel Destination ที่ต้องไปเยืยนสักครั้งก่อนตาย คำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการ “ไปล่าแสงเหนือ เหนือดินแดนน้ำแข็งแห่งประเทศไอซ์แลนด์” อย่างแน่นอน   นอกจากไอซ์แลนด์ จะเป็นประเทศท่องเที่ยวในฝันของนักพจญภัยที่ต้องการแสวงหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ทางธรรมชาติอย่างแสงออโรรา แสงสีเขียวสลั…
 • เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเมืองแห่งช็อกโกแลต แชร์เทคนิค 2023 ขอวีซ่าเบลเยียมต้องทำอย่างไรบ้าง กี่วันได้

    ขอวีซ่าเบลเยียม สำหรับใครที่มีแผนเดินทางท่องเที่ยวในกลางปี 2023 หรือปลายปีนี้แล้วกำลังมองหาประเทศน่าเที่ยวในยุโรปดีๆ สักแห่งอยู่ เบลเยียม นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะมีสถานที่ต่างๆ มากมายให้เลือกท่องเที่ยวแล้ว เบลเยียมยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอากาศเย็นสบาย แ…
 • ขั้นตอนขอวีซ่า ออสเตรเลีย สำหรับเด็กออส พร้อมบิน!

    “ออสเตรเลีย” เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เนื่องมาจากมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ หลากหลายไปด้วยวัฒนธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรม และ เชื้อชาติ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยว และ อุทยานแห่งชาติ ซึ่งได้ถูกจดบันทึกให้เป็นมรดกโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา Uluru , แนวปะการัง Great …
 • วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส (Kiyomizu Temple) มรดกโลกของญี่ปุ่น กลางเกียวโต 2024

    วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส (Kiyomizu Temple) สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นไฮไลท์ของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนญี่ปุ่นต่างต้องเดินทางไปชื่นชมความสวยงามซากุระ กันแทบทุกฤดู โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และหน้าหนาว ถือเป็น Destination สำคัญสำหร…
 • รีวิวป่าไผ่อาราชิยามะ ที่เที่ยวธรรมชาติอันสวยงามแห่งเมืองเกียวโต

    ในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่เที่ยวต่างๆ หนึ่งในเทรนด์การท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมนับตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันก็คือการท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาตินั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเที่ยวญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ รวมถึงไปถึงป่าไผ่อา…
 • จัดเต็ม ! ที่เที่ยวโอซาก้า 2023 สะท้อนวัฒนธรรมคันไซแท้ ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

    ที่เที่ยวโอซาก้า หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โอซากะ” (Osaka) เป็นอีกหนึ่งเมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ จากข้อมูลองค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ในปี 2019 พบว่าชาวต่างชาติกว่า 38.6% ที่เดินทางเข้ามายังประเทศญี่ปุ่นได้มาเยี่ยมเย…
 • รวม 5 ที่เที่ยวเกียวโต ในปีล่าสุด อดีตเมืองหลวงเก่าแก่ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่น

  ที่เที่ยวเกียวโต หากจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสักแห่งหนึ่งละก็ เกียวโต (Kyoto) คงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 1,200 ปี พ่วงด้วยสถานะสำคัญอย่างอดีตเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ เฮอันเคียว เรียกได้ว่าเกียวโตเป็นศูนย์รวมสถาน…
 • ตีตั๋วหยิบวีซ่าเยอรมันแล้วบินไปท่องดินแดนแห่งเทพนิยาย

  มาดูขั้นตอนการยื่นวีซ่าเยอรมัน ว่าขั้นตอนไหนที่จะช่วยให้การยื่นวีซ่าเดินทางไปเยอรมันไม่ติดขัด เตรียมเอกสารยังไงให้ผ่านได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทริคเล็ก ๆ ในการยื่นวีซ่าเยอรมันให้คุณได้นำไปศึกษาก่อนทำเรื่อง ยื่นจริง!   แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า     เดินทางไปเยอรมันต้องเตรียมตัวยังไง ใ…
 • อัปเดตวิธีการขอวีซ่าออสเตรียออนไลน์ อีกตัวเลือกแสนง่ายในยุคเทคโนโลยี

  Artralux จะพามาอัปเดตวิธีการยื่นวีซ่าออสเตรียแบบออนไลน์ รวมถึงเอกสารที่ต้องจัดเตรียมแตกต่างจากการยื่นเอกสารออฟไลน์แค่ไหน ข้อดีข้อเสียของการยื่นวีซ่าออสเตรียออนไลน์นั้นคืออะไร วันนี้เรารวบรวมมาให้อ่านกันในบทความนี้   เรื่องน่ารู้ประเทศออสเตรีย ออสเตรียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในแถบยุโรปกลาง มีความเง…
 • รวมขั้นตอนการขอวีซ่าอังกฤษกระชับและเข้าใจง่าย

  วันนี้ Artralux รวมวิธีการขอวีซ่าอังกฤษฉบับเข้าใจง่าย และครอบคลุม ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสารทางราชการที่สำคัญ ขั้นตอนการยื่นวีซ่าอังกฤษอย่างถูกต้อง ค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมไปถึงเคล็ดลับการเตรียมตัวให้ยื่นผ่านได้ฉลุย จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!    แอดไลน์ สอบถามบริการยื่น…
 • เคล็ดลับขอวีซ่าอเมริกา ฉบับง่าย รู้จริง ผ่านแน่นอน!

  ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ไปศึกษาต่อ ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ประเทศสหรัฐอเมริกา” เป็นหนึ่งในประเทศที่หลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต เรียกได้ว่าเป็นประเทศในฝันก็ว่าได้  ทั้งนี้เนื่องจากอเมริกาที่มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 50 รัฐ อีกทั้งยังหลากหลายไปด้วยวัฒนธรรม และ สัญชาติ จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายพูดเ…
 • ขั้นตอนการทำ Visa สวิตเซอร์แลนด์ ถ้าคุณอยากไปต้องทำอย่างไร

  วันนี้ Artralux จะพาคุณได้เรียนรู้ขั้นตอนการยื่นวัซ่าสวิตเซอร์แลนด์ที่คุณต้องรู้ รวมเอกสารที่คุณต้องใช้ให้พร้อม แล้วไปดูกันสิว่า ขั้นตอนแรกของการขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์คืออะไร? ข้อมูลประเทศสวิตเชอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีอาณาเขตติดต่อกับทะเลเลย ตั้งอยู่ที่ยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติ…
 • ถือ Visa เนเธอร์แลนด์ แล้วมุ่งไปยังดินแดนแห่งดอกไม้งาม

  เนเธอร์แลนด์อีกประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นที่รู้กันว่าเป็นดินแดนแห่งดอกไม้งาม แล้วก่อนที่จะเดินทางไปนั้นต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง การยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์ยากง่ายแค่ไหน วันนี้ Artralux จะเอามาเล่าให้ฟังกัน   แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า     ประเทศเนเธอร์แลนด…
 • ถือ Visa นิวซีแลนด์ แล้วไปเรียนต่อที่ดินแดนแห่งเทือกเขา

  วันนี้ Artralux จะพาคุณไปดูวิธีการยื่นวีซ่านิวซีแลนด์อย่างไรให้มีขั้นตอนที่รัดกุมที่สุด การยื่นวีซ่านิวซีแลนด์สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการไปเรียนต่อยังประเทศแสนสวยนี้ทำยากไหม วันนี้มาเก็บข้อมูลกัน   ก่อนยื่นวีซ่านิวซีแลนด์ต้องรู้จักประเทศก่อน นิวซีแลนด์เป็นประเทศในฝันที่ตั้งอยู่ในทวีปออสเตร…
 • ถือวีซ่าอิตาลี ล่องเรือชมเมืองสุดคลาสสิกกับทริปยุโรป

  ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวอิตาลี ประเทศสุดโรแมนติก ต้องยื่นเรื่องวีซ่าอิตาลีอย่างไร ขั้นตอนไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ความยุ่งยากของเอกสารต้องจัดการยังไง วันนี้ Artralux รวมเอาเรื่องน่ารู้การยื่นวีซ่าอิตาลีมาแชร์กัน!   ขอวีซ่าอิตาลีที่ไหน สำหรับคนที่จะเดินทางไปยังประเทศอิตาลีสามารถยื่นเอกสารวีซ่าอิต…
 • เยือนนอร์เวย์ ถิ่นธรรมชาติกับเทคนิคการยื่นวีซ่านอร์เวย์ที่ต้องรู้

  อยากเดินทางไปดูแสงเหนือที่โลโฟเทน ต้องยื่นวีซ่านอร์เวย์เสียก่อน แล้ววีซ่านอร์เวย์ต้องยื่นอย่างไร ยื่นที่ไหน ขั้นตอนในการยื่นเป็นอย่างไร วันนี้ Artralux รวมมาไว้ให้คุณได้ศึกษาอย่างละเอียด พร้อมบอกเทคนิคดี ๆ ในการยื่นวีซ่านอร์เวย์ให้ผ่านง่าย ผ่านชัวร์!   เรื่องน่ารู้ประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์เป็นประ…
 • อัพเดท 2023 วีซ่าสวีเดน Sweden Visa ขั้นตอนการยื่นวีซ่า

  สวีเดน ประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกประเทศหนึ่ง มาดูกันสิว่า ทำไมสวีเดนถึงเป็นประเทศที่น่าอยู่ติดอันดับโลก การยื่นวีซ่าเพื่อเข้าประเทศสวีเดนยากไหม วิธีที่จะจัดการขั้นตอนเอกสารอันยุ่งยากนั้นคืออะไร วันนี้ Atralux จะเอามาบอกกัน!   แอดไลน์ สอบถามบริการยื่นวีซ่า   ทำไมสวีเดนถึงน่าอยู่ อย่างที่เก…
 • Schengen Visa อัปเดตล่าสุด เข้าได้กี่ประเทศ

  วีซ่าเชงเก้นคืออะไร เข้าออกได้กี่ประเทศ เงื่อนไขเป็นอย่างไร ขั้นตอนไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ มีอะไรที่เราต้องรู้ไว้ก่อนไปทำบ้าง วันนี้ Artralux รวมไว้ให้คุณเข้ามาศึกษาอย่างครบถ้วน พร้อมพบการบริการสุดพิเศษจากเราได้ในบทความนี้   วีซ่าเชงเก้นคืออะไร? รู้ความหมายของคำว่าเชงเก้นกันไหม เชงเก้นมาจากคำว…
 • อยากถือ วีซ่าฝรั่งเศสของตัวเอง ต้องเริ่มจากขั้นตอนไหนดี

  วันนี้ Artralux จะพาคุณเดินเข้าสถานกงสุล เพื่อยื่นเรื่องทำวีซ่าเพื่อเหินฟ้าข้ามไปเที่ยวยังประเทศแห่งแฟชั่นอย่างฝรั่งเศส ที่เราจะมาอัพเดทให้ในปี 2023 มาดูกันสิว่า วีซ่าไปฝรั่งเศสหนึ่งในวีซ่าเชงเก้นจะต้องเริ่มจากขั้นตอนไหน รายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องรู้ไม่ว่าจะเป็น ใช้เวลากี่วันถึงจะได้ อยู่ได้กี่วัน ต้อ…
 • เยือนสเปน แดนกระทิงดุ กับขั้นตอนน่ารู้ในการยื่นขอวีซ่า

  อยากจะไปสเปน เยือนดินแดนกระทิงดุ ชมระบำฟราเมงโกในตำนาน ต้องเริ่มจากขั้นตอนไหน จองตั๋วแล้วแต่ยังไม่ได้ยื่นวีซ่าจะทำอย่างไร วันนี้ Artralux รวมขั้นตอนการยื่นวีซ่าผ่านเข้าสเปนมาให้คุณได้เรียนรู้กัน!   ที่ตั้งประเทศสเปน สเปนเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป บนคาบสมุทรไอบีเรียร่วมกั…
 • มิติใหม่แห่งการ Outing เพิ่มกำลังใจให้พนักงานด้วยการทัวร์แบบ “Incentive Trip” สุด Exclusive ที่น่าจดจำ

  อีกหนึ่งการเสริมกำลังใจให้กับพนักงานที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดคือการพักผ่อนที่บริษัทจัดสรรให้อย่างการ Outing หรือ ทริปท่องเที่ยวเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้การทำงาน เป็นแรงจูงใจให้พนักงานตั้งใจในการทำงานมากขึ้น หรือการจัดกรุ๊ปท่องเที่ยวสุดพิเศษให้เป็นรางวัลการใช้ชีวิตของคุณหรือคนที่คุณรัก วันนี้ Artralux…
 • F.I.T. ท่องโลกกว้างอย่างอิสระ เทรนด์ใหม่สำหรับนักผจญภัยแบบไม่ง้อกรุ๊ปทัวร์

  มาทำความรู้จักการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้! F.I.T. คืออะไร ทำไมต้องเปลี่ยนความคิดมาเที่ยวแนวนี้ รูปแบบการท่องเที่ยวเป็นอย่างไร สิ่งใดที่คุณจะต้องเผชิญหากต้องการสร้างทริปส่วนตัวและอิสระบ้าง วันนี้ Artralux จะหยิบเอาเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบ F.I.T. มาบอกกัน   แอด…
 • เดินชมความโรแมนติกของปารีสบนถนนสวย และมีค่าเช่าที่แพงที่สุดในโลก ฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees)

  ไปปารีสทั้งที ใครไม่ได้ไปเยือนถนนเส้นที่สวยงามที่สุดคงเหมือนยังไปไม่ถึง วันนี้ Artralux จะพาคุณเดินทางไปสู่มหานครแห่งแฟชั่น พร้อมช้อปปิ้งบนถนนดังอย่าง ฌ็องเซลิเซ่ ถนนเส้นนี้มีความเป็นมาอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วทำไมถึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่สวยที่สุด เราจะเอามาเล่าให้ฟังกัน   แอดไลน์เพื่อว…
 • ศาลเจ้าเมจิ ป่ากลางกรุงโตเกียว มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยว และ กราบขอพร

  ใครบอกว่าเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่าง โตเกียว จะไม่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรต้องเปลี่ยนความคิดกันซะตั้งแต่ตอนนี้ เพราะที่ย่านชิบูย่า มีศาลเจ้าอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีอย่าง ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) มาให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพร ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น วันนี้ Artralux จะพาไปทำความรู้จักกับศาลเจ้า…
 • ตึกไทเป 101 (taipei 101) แลนด์มาร์กตึกสูง 101 ชั้นในไต้หวัน

  หากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่ไต้หวัน แน่นอนว่า เมืองหลวงอย่างไทเป คือจุดหมายหลักที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะว่าที่เมืองนี้มีสถานที่สำคัญซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กเลยก็ว่าได้ สำหรับ ตึกไทเป 101 ( taipei 101 ) ตึกสูงตระหง่านใจกลางกรุงไทเปที่มีดีไซน์แปลกตา ไม่เหมือนใคร ที่นอกจากจะสวยงาม และน่าเก็บภาพไปอวดเพื…
 • มิตรรักนักดื่มต้องมา!! Heineken Experience พิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น เบียร์ดังระดับโลกที่มีถิ่นฐานบ้านเกิด ณ อัมสเตอร์ดัม

  หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ไฮเนเก้น เบียร์ดังระดับโลกโลโก้ดาวแดงที่บรรจุอยู่ในขวดสีเขียวนั้น มีที่มา ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม และถ้าคุณเป็นคอเบียร์ ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม Heineken Experience พิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ที่ติดท็อปลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด (แต่ต้องอายุ 18 ปีขึ้นไปด้วยนะ) พิพิ…
 • สายมูต้องมา อัพเดท 2023 วัดอาซากุสะ(Asakusa Temple) วัดพุทธเก่าแก่กว่าพันปีในญี่ปุ่น ที่ร่ำลือกันว่า ขออะไรก็สมหวัง

  วันนี้ Artralux จะพาทุกคนไปเยือนอีกหนึ่งแลนด์มาร์กดังในญี่ปุ่น นั่นก็คือ วัดอาซากุสะ ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดโตเกียว วัดเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับพันปี อีกทั้งยังมีความเชื่อเรื่องกราบไหว้ขอพรสิ่งใดสมหวังดั่งปรารถนา ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องรางวัดอาซากุสะ นอกจากจะมีความขลังแล้ว ยังแฝงด้วยความ…
 • เที่ยวภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง

  นี่น่าจะเป็นความไฝ่ฝันของใครหลายคนเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น นั่นก็คือ การไปชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ให้ได้สักครั้ง เพราะที่นี่คือภูเขาไฟที่มีความสูงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย บทความนี้ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักภูเขาไฟฟูจิให้มากขึ้น และปัจจุบัน เราสามารถหาชมได้ที่ไหน Artralux…
 • เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว อีกพาหนะสุด Exclusive ที่จะรังสรรค์การเดินทางสุด Private ให้กับคุณ

  เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว พาหนะสุดสมบูรณ์แบบที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ เหมือนผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีชของมนุษย์ พาหนะที่จะให้คุณได้เหินฟ้าเดินทางพร้อมความสะดวกสบายสุด Exclusive ความเป็นมาของเฮลิคอปเตอร์เป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกัน!   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว     เฮลิคอปเตอ…
 • เปิดวาร์ป 5 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น และ 9 แลนด์มาร์คที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

  บทความนี้ สำหรับใครก็ตามที่คิดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือใครที่กำลังแพลนว่าจะไปเที่ยว อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ญี่ปุ่น เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้ Artralux ขอแนะนำ 5 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น รวมถึง 9 แลนด์มาร์คญี่ปุ่น โลเคชั่นเด็ดที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เผื่อเป็นไอเ…
 • เที่ยวปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ปราสาทที่โด่งดังในญี่ปุ่น หนึ่งในมรดกโลกที่มีอายุกว่า 400 ปี

  อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ควรมาเยือนเมื่อมาถึงญี่ปุ่น ที่นี่คือ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ปราสาทดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 400 ปี มรดกโลกทางวัฒนธรรมของจังหวัด เฮียวโงะ (Hyogo:兵庫) ที่เต็มไปด้วยความงดงามด้านสถาปัตยกรรม ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ปราสาทนกกระสาขาว” อีกทั้ง ปราสาทแห่งนี้ คุณสามารถเที่ยวครบจบได้ในวัน…
 • ตะลุยทะเลทรายดูไบ ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ที่สายแอดเวนเจอร์ควรมา!

  ดูไบ หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก แม้ปัจจุบันจะมีตึกสูงระฟ้า รวมถึง หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวล้ำอนาคต แต่คุณทราบหรือไม่ ที่นี่มีทะเลทราย เรากำลังพูดถึง ทะเลทรายดูไบ (Dubai Desert) ที่ถือเป็นเมกะโปรเจกต์ของดูไบเลยนะว่าอยากให้มีสถานที่ที่อนุรักษ์ระบบนิเว…
 • วันเดียวก็เที่ยวทั่ว Cesky Krumlov เมืองมรดกโลกแห่งสาธารณรัฐเช็ก ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งโบฮีเมีย”

  สาธารณรัฐเช็ก ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในแถบยุโรปที่นักท่องเที่ยวต่างไฝ่ฝันว่าต้องมาเยือนให้ได้ นอกจากจะมีเมืองหลวงที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจอย่าง กรุงปราก แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่จัดได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว อย่าง เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองมรดกโลกที่สามารถเที่ยวครบ จบได้ในวันเดียว อีกทั้งยังได…
 • ปักหมุด 6 ที่เที่ยวยอดนิยมใน บูดาเปสต์ เมืองหลวงฮังการีที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ”

  แนะนำที่เที่ยวใน บูดาเปสต์ กันสักหน่อย เมืองหลวงของประเทศฮังการี ประเทศฝั่งยุโรปที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมอันงดงามและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมาเยือน แล้ว บูดาเปสต์ คืออะไร ที่เที่ยวในบูดาเปสต์ที่ไหนที่ไม่ควรพลา…
 • ลีมูซีนคืออะไร? บริการรถหรูให้เช่าพร้อมคนขับ สำหรับทุกโอกาสพิเศษ

  หากจะพูดถึง ลีมูซีน แน่นอนว่าหลายคนน่าจะนึกถึงรถยนต์ประเภทหนึ่งที่มีลักษณะตัวรถที่ยาว เราอาจจะเห็นรถประเภทนี้ตามงานเดินพรมแดง รวมถึงใช้เป็นรถรับส่งคนดัง หรือคนที่มีฐานะ แต่คุณทราบหรือไม่ ว่าที่มาที่ไปของรถ ลีมูซีน นี้คืออะไร และเราสามารถใช้บริการได้หรือไม่ บทความนี้มีคำตอบ    แอดไลน์เพื่อวางแผน…
 • ทำความรู้จัก บัตเลอร์ อาชีพใหม่ที่น่าจับตา มือขวาคนสำคัญที่เปรียบเสมือนเลขาส่วนตัว

  ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มักจะได้พบในกลุ่มธุรกิจแบบ Luxury เรากำลังพูดถึง บัตเลอร์ (Butler) ผู้ช่วยส่วนตัวที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเปรียบเสมือนเป็นเลขาส่วนตัวให้กับคุณ เรียกได้ว่าอาชีพนี้ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า บัตเลอร์ คืออะไร บทความนี้เราจะมาเล่าถึงอาชีพนี้ให้ได้ทร…
 • เที่ยวปราก กับ 6 แลนด์มาร์กที่ต้องมาเยือน เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก

  อีกหนึ่งประเทศในฝั่งยุโรปที่ควรค่าแก่การไปเยือน นั่นก็คือ สาธารณรัฐเช็ก ที่มีเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดอย่าง ปราก เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากว่าพันปี เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และในปี ค.ศ. 1992 ปราก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยยูเนสโกอีกด้วย วันนี้ Artralux จะพา…
 • ฮาจิโกะ สุนัขยอดกตัญญูในตำนาน สัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดี แห่ง ห้าแยกชิบูย่า

  ใครจะไปคิดว่า เรื่องราวธรรมดาของคนและหมา จะสร้างเรื่องราวความประทับใจ และซาบซึ้งทุกครั้งที่ได้ยินตำนานของ ฮาจิโกะ สุนัขแสนซื่อสัตย์ ที่เฝ้ารอเจ้านายที่สถานีรถไฟชิบูย่าเป็นเวลา 9 ปี โดยไม่มีทางรู้เลยว่า มันจะไม่ได้พบกับเจ้านายของมันอีกแล้ว และนี่คือเรื่องราวของ สุนัขยอดกตัญญู ฮาจิโกะ   แอดไลน์เพ…
 • เครื่องบินเจ็ท พาหนะสุด Exclusive ความส่วนตัวสุด Luxury ที่หลายคนอยากได้มาครอง!

  เครื่องบินเจ็ท หรือเครื่องบินส่วนตัวพาหนะที่จะพาคุณเดินทางลัดฟ้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและเป็นส่วนตัวสุด ๆ วันนี้เราจะพามารู้ลึกเกี่ยวกับมัน ว่าทำไมถึงมีราคาแพง ลักษณะที่ดีของมันคืออะไร เครื่องบินเจ็ทมีแบบไหนบ้าง รวมไปถึงราคาเริ่มต้นเบา ๆ เผื่อคุณจะตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของ เรื่องราวจะเป็…
 • รวมลิสต์หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป ใน 5 ประเทศ ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

  ทวีปยุโรป เป็นดินแดนที่รวมศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ รวมถึงหลากหลายสิ่งมหัศจรรย์ จึงไม่แปลกหากจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของคุณจะปักหมุดบรรดาประเทศที่แยู่ในแถบยุโรป Artralux ขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป ผ่าน 5 ประเทศที่ล้วนแล้วแต่มีแลนด์มาร์กที่น่าสนใจ และรอให้ทุกคนได้ไปสถานที่สําค…
 • เปิดตำนาน ปราสาทโอซาก้า (osaka castle) ปราสาทที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางตึกสูงใหญ่ในญี่ปุ่น

  อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ควรพลาดถ้าได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ ปราสาทโอซาก้า ปราสาทที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางตึกสูงใหญ่ เป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายหลายร้อยปี บทความนี้จะพาไปเปิดตำนานของปราสาทโอซาก้า และถ้าใครเตรียมวางแผนไปเที่ยวที่นี่ เรามีวิธีไป ร…
 • ปักหมุด 10 ที่เที่ยวในชิบูย่า ย่านล้ำสุดอินเทรนด์ในญี่ปุ่น กิน เที่ยว ชอป ครบ จบที่นี่!

  ชิบูย่า ย่านดังในญี่ปุ่นของจังหวัด  ที่ต้องห้ามพลาดที่จะไปเยือน สำหรับ ชิบูย่า (Shibuya) หรือเมืองที่ไม่เคยหลับไหล ที่มีผู้คนเดินขวักไขว่ไปมาตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีแหล่งชอปปิงสุดอินเทรนด์ให้ได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย บทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้มาเยือนถิ่น ชิบูย่า กัน …
 • ปักหมุด 4 เกาะแมว ยอดฮิตที่ญี่ปุ่น ที่ทาสแมวต้องห้ามพลาด!

    หากจะพูดถึง เกาะแมว ที่ญี่ปุ่นนั้นมีมากมาย หากใครมีโอกาสแวะมาที่ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเหล่าทาสแมว ต้องห้ามพลาดไปเยือน อาจเป็นเพราะเรื่องแมว กับ ชาวญี่ปุ่น ที่มีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงกันมาอย่างยาวนาน ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น แมว ถือเป็นสัตว์นำโชค โดนจะเห็นได้ว่าในญี่ปุ่นแมวนั้นจะถูกเลี้ยงมากกว่าสุ…
 • ชมวิวโตเกียว ผ่านการขึ้นหอสื่อสาร โตเกียวทาวเวอร์ แลนด์มาร์คสำคัญในญี่ปุ่นที่คุณต้องห้ามพลาด!

  บทความนี้ เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นในอีกมุมมอง เรียกได้ว่าเห็นวิวกรุงโตเกียวแบบชัดเจน ด้วยการขึ้นไปที่ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หอคอยสูงตระหง่านใจกลางกรุงโตเกียวที่ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะ ที่ใช้สำหรับส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ อันถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่สื่อถึงความเจริญของญี่ปุ่นในช่วงยุคหลังสงครามโลกคร…
 • เที่ยวกรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองสวยที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก!

  หากจะกล่าวถึงประเทศออสเตรีย แน่นอนว่าไม่พูดถึงเมืองนี้ไม่ได้ นั่นก็คือ เวียนนา (Vienna) เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมืองสวยที่เต็มไปด้วยสถานที่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านี้ เวียนนา ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของออสเตรียอีกด้วย เป็นอีกหนึ่…
 • ปักหมุดว่าต้องไป! ยอดเขาจุงเฟรา สัมผัสบรรยากาศท็อปสุดในยุโรปบนเทือกเขาแอลป์ สวิตเซอร์แลนด์

  ว่ากันว่าที่สวิตเซอร์แลนด์มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสได้มาเยือน นั่นก็คือ ยอดเขาจุงเฟรา ยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Top Of Europe และยังเป็นที่ตั้งของ จุงเฟรายอร์ค (Jungfraujoch) สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในโลก ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างปักหมุดว่…
 • ซากุระ ดอกไม้งามแห่งเกาะญี่ปุ่น อีกเอกลักษณ์หนึ่งที่ชาวโลกตราตรึงใจมาอย่างยาวนาน!

  “ซากุระ” ดอกไม้สีชมพูขาวน่ารักที่เบ่งบานอยู่มากมายบนเกาะญี่ปุ่นต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือน จนรับการสมญานามว่าเป็นดอกไม้ประจำชาติของแดนอาทิตย์อุทัย ดอกไม้ที่มีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่นอย่างมาก ซึ่งดอกซากุระมีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะ และมาดูกันสิว่าดอกซากุระบานเดือนไ…
 • เสพงานศิลป์ที่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ แลนด์มาร์คเมืองปารีส ที่รวมงานศิลปะอันล้ำค่ากว่า 3 หมื่นชิ้นจากทั่วทุกมุมโลก

  หากจะพูดถึงประเทศฝรั่งเศส อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องนึกถึงเป็นลำดับต้น ๆ เห็นจะเป็นที่นี่เลย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) แหล่งรวมงานศิลปะกว่า 30,000 ชิ้นที่มีทั้งเรื่องราวอันน่าสนใจ และเต็มไปด้วยความสวยงามของแต่ละยุคสมัย ไม่เพียงเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ยังเคยถูกใช้เป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์ฟอร์…
 • ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในจอร์เจีย ดินแดนสวรรค์แห่งเทือกเขาคอเคซัส

  จอร์เจีย กลายเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่เหล่านักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง ดินแดนแห่งเทือกเขาคอเคซัส ที่ตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย เมืองที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม รายล้อมด้วยเทือกเขา อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงไหล ถ่ายรูปสวย และเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และนี่คือที…
 • ฮัลล์สตัทท์ เมืองสวยริมทะเลสาบในออสเตรีย ดินแดนในฝันที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างปักหมุด

  ที่ออสเตรีย นอกเหนือจากเมืองพาสเทล ซาลซ์บูร์ก ก็ยังมีอีกหนึ่งเมืองเล็ก ๆ ที่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือ Hallstatt (ฮัลล์ชตัทท์) ที่อยู่ใน Upper Austria (อัปเปอร์ออสเตรีย) ดินแดนในฝันที่ใครหลายคนรอมาเช็คอินชมทัศนียภาพอันสวยงามที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน   แอ…
 • ขึ้นเหนือ 6 คืน 7 วัน ทริปเที่ยวคนเดียวแบบไม่มีรถก็เที่ยวได้ แค่มี อินเทอร์เน็ตออนไลน์ได้ก็พอ

  วันนี้เรามารีวิวการเที่ยวเหนือคนเดียวยังไงให้สนุก สร้างทริปที่ไม่มีรถยนต์ก็ไปเที่ยวได้ ขึ้นเหนืออย่างสะดวกปลอดภัย ประหยัดงบได้แต่ไม่ต้องจำกัดความสุขของการเดินทาง กินอยู่แบบสบายๆ เพื่อทริปพักกายพักใจจากความวุ่นวายที่ต้องเจอทุกวัน ชาร์จพลังให้เต็มร้อย กับการเที่ยวแบบที่พักหลักร้อยแต่นอนได้แบบสบายใจ อย…
 • เที่ยวอินส์บรุค เมืองสวยในออสเตรีย ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา และบ้านเมืองสีลูกกวาด

  อินส์บรุค (Innsbruck) ย่านเมืองเก่าย่านหนึ่งในออสเตรียที่ถูกยกให้เป็น Capital of Alps เมืองเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมอันงดงาม ซึ่งไฮไลท์ของเมือง อินส์บรุค ออสเตรีย เห็นจะเป็น ตัวอาคารบ้านเรือนสีลูกกวาดที่ตั้งอยู่เรียงรายนี่แหละ ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเท…
 • เที่ยวเมืองซาลซ์บูร์ก เยือนบ้านเกิด Mozart พร้อมตามรอยภาพยนตร์เพลงสุดคลาสสิก The Sound of Music

  ออสเตรีย ไม่ได้มีแค่แลนด์มาร์คบ้านเรือนสีลูกกวาดที่เมือง อินส์บรุค (Innsbruck) เพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีอีกหนึ่งเมืองนั่นก็คือ ซาลซ์บูร์ก เมืองที่ยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของคีตกวีเอกของโลก Mozart และเป็นสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เพลงสุดคลาสสิกอย่าง The Sound of Music…
 • ที่สุดของเยอรมัน! ปราสาทนอยชวานสไตน์ ปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี วิจิตร งดงาม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย

  ว่ากันว่า ถ้ามาเที่ยวที่เยอรมันแล้วไม่ได้แวะมาที่ ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) อาจจะกล่าวได้ว่า คุณมาไม่ถึงเยอรมันนะ เพราะที่นี่คือสถานที่ยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จึงไม่แปลกหาก นอยชวานสไตน์ จะถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมทัวร์ ไม่เพียงเท่านั้น ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นต้นแบบของปราสาทเ…
 • ส่องเมืองดูไบในปี 2071 ผ่าน Museum of the Future พิพิธภัณฑ์ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์แห่งอนาคต

  ยังคงความเป็นที่สุดเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยว สำหรับเมืองดูไบ ที่เพิ่งเปิดตัว Museum of the Future ที่จะพานักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำ ด้วยการจำลองประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในอีก 49 ปีข้างหน้า ผ่านพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคตที่มีโครงสร้างแปลกตา และสวยที่สุดในโลก   …
 • ดูไบเฟรม ตึกกรอบรูปที่สูงที่สุดในโลก ที่เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของดูไบ

  อย่าเพิ่งเบื่อกับคำว่า ที่สุด เมื่อคุณได้มาที่ดูไบ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เต็มไปด้วยความหรูหราและอลังการ เพราะที่นี่ยังมีอีกหนึ่งความเป็นที่สุดแห่งดูไบ นั่นก็คือ ดูไบเฟรม (Dubai Frame) ตึกกรอบรูปขนาดยักษ์บนความสูง 150 เมตรจากพื้นดิน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสดูไบในมุมมองที่แตกต่าง   แ…
 • เปิดประสบการณ์ใหม่ของดูไบ ผ่าน ดูไบอาย ชมวิวสุดตระการตา บนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  ดูไบ ดินแดนแห่งความหรูหราและร่ำรวย มาพร้อมความอลังการไม่มีที่สิ้นสุด ที่นี่มีอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ที่จะมาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่าน ชิงช้าสวรรค์แห่งดูไบ ชิงช้าสวรรค์ที่จะพาไปชมวิวสุด Exclusive ที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและธุรกิจ สำหรับใครที่เบื่อการเที่ยวดูไบแบบ…
 • “โรงอาบน้ำโรมัน” ประติมากรรม ณ เมืองบาธ สถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO

  อีกความน่าสนใจของประเทศอังกฤษคือ “โรงอาบน้ำโรมัน” สถานที่แห่งประวัติศาสตร์สมัยโรมันที่ถูกสร้างขึ้นบนเกาะอังกฤษ สถานที่ที่กำเนิดขึ้นมาเป็นเวลากว่า 2,000 ปี โรงอาบน้ำสาธารณะโรมันคืออะไร มีความพิเศษมากแค่ไหน เหตุใดถึงได้รับความนิยมจากผู้คนที่หลงใหลในวัฒนธรรมโรมัน พิกัดที่จะต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ซึ่…
 • มาดูไบต้องห้ามพลาด Dubai Fountain น้ำพุเต้นระบำที่สูงที่สุดในโลกเทียบเท่าตึก 50 ชั้น

  ดูไบ ชื่อนี้หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นชื่อประเทศ แต่จริง ๆ แล้ว ดูไบ เป็นรัฐหนึ่งที่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดินแดนแห่งยุโรปตะวันออกที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางมหาเศรษฐีระดับโลก ต้องบอกว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นไฮไลท์ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือการได้มาชม น้ำพุแห่งดูไบ หรือ Dubai Fountain ที่อย…
 • ล่องเรือชมเมืองปารีสไปกับ Bateaux Mouches สัมผัสบรรยากาศของสองฟากฝั่งแม่น้ำในฝรั่งเศส

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ถ้าได้มาเที่ยวฝรั่งเศส นั่นก็คือการได้ล่องเรือ Bateaux Mouches (บาโต มูช) ทริปสุดหรูที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาดื่มด่ำบรรยากาศสุดอภิรมย์มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ในปารีส รองจากหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ถือเป็นเป็นทริปยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที…
 • สัมผัสความโรแมนติกท่ามกลางประติมากรรมอันโด่งดัง หอไอเฟล

  ถ้ามีเวลาท่องเที่ยวรอบโลกสัก 10 วัน รับรองได้ว่าประเทศฝรั่งเศส จะต้องอยู่ในรายการ “ประเทศที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต” อย่างแน่นอน เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ บรรยากาศโรแมนติก และยังมีความหลากหลายของแฟชั่นให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ นอกจากที่กล่าวมาแล้วปฏิเสธไม่ได้ว่า “หอไอเฟล” เป็นอีกสัญลักษณ์…
 • ประตูชัยฝรั่งเศส ศูนย์กลางแห่งปารีส ที่เต็มไปด้วยประวัติเก่าแก่กว่า 200 ปี

  ฝรั่งเศสไม่ได้มีแค่ หอไอเฟล เท่านั้นนะ เพราะที่นี่ยังมีอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ถือเป็นสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี นั่นก็คือ ประตูชัยฝรั่งเศส หรือ Arc de triomphe de l’Etoile (อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล) ที่อยู่ในฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ใครที่ได้มาเที่ยวกรุงปารีสต้องไม่พลาดมาแวะชม …
 • ห้างแกลเลอรี่ลาฟาแยตต์ ห้างสุดหรูระดับไฮเอนด์ แลนด์มาร์คแห่งการช็อปปิ้งใจกลางเมืองปารีส

  ปารีสเมืองแฟชั่นไม่เกินจริง ถ้าใครไม่ได้แวะมาที่ห้างสรรพสินค้าสุดหรูอย่าง ห้างแกลเลอรี่ลาฟาแยตต์ (Galeries Lafayette) ก็อาจจะกล่าวได้ว่า คุณมาไม่ถึงฝรั่งเศส เพราะที่นี่นอกจากจะมีสินค้าแบรนด์เนมให้เลือกช็อปอย่างจุใจแล้ว ห้าง Lafayette ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดตื่นตา ตื่นใจ เพียงแค่ก้าวเข้ามาก็จะได้…
 • เทศกาลท่องเที่ยวญี่ปุ่น 4 ฤดู เรียนรู้วัฒนธรรมอันดีงามผ่านเทศกาลของญี่ปุ่น

  ประเทศญี่ปุ่นนับเป็นอีกประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพราะไม่ว่าจะเป็นศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร หรือผู้คนก็มีแรงดึงดูดให้มีคนสนใจไปเยี่ยมเยือนอย่างมากและญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปรู้จักเทศกาลต่างๆ ของประเทศญี่…
 • Palais Garnier Opera House ความบันเทิงสุดคลาสสิกที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า

  ฝรั่งเศส ถือเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างอันทรงคุณค่า Palais Garnier Opera House หรือ โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย ก็เช่นกัน โรงละครโอเปร่าเฮาส์ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงในสไตล์คลาสสิก ไม่ว่าจะเป็นละครเวที งานแสดงศิลปะ การแสดงคอนเสิร์ตต่าง ๆ   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว   …
 • เกาะกาลาปากอส สวรรค์ของนักผจญภัยและผู้หลงไหลในธรรมชาติ

  เกาะกาลาปากอส (Galápagos Islands) ประเทศเอกวาดอร์ สถานที่ที่ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวผู้หลงไหลการผจญภัย ที่นี่มีความหลากหลายทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะกาลาปากอสน้อยใหญ่หรือสารพัดสัตว์ที่หาดูยากมีเฉพาะที่เกาะกาลาปากอสเท่านั้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่ ถึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่…
 • หนึ่งปีมีเพียง 1 ครั้ง! พบกับ La Tomatina เทศกาลปามะเขือเทศสุดฮิตแห่งแดนสเปน!

  เทศกาลปามะเขือเทศ หรือ La Tomatina (ลา โตมาตินา) เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆปี สำหรับเทศกาลปามะเขือเทศ กิจกรรมสุดเละเทะที่เนรมิตเมือง Bunol (บูโยล) ให้เต็มไปด้วยสีแดงฉานของมะเขือเทศ ว่ากันว่าเป็นงานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับหมื่นให้มาร่วมสร้างประสบการณ์สุดสนุกที่หนึ่งปีมี…
 • เปิด 6 ทะเลใต้ที่คนรักทะเลไทยต้องไปก่อนแก่! หาดสวยน้ำใสที่คุณสามารถพักกายใจได้อย่างสมบูรณ์

  หากพูดถึงทะเลใต้หลายคนก็ต้องนึกถึงเกาะต่างๆ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเกาะพีพี, เกาะเต่า, เกาะหลีเป๊ะ, เกาะพยามและอีกหลายๆ เกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักเกาะสวยน้ำใสของทะเลใต้ที่ชื่อไม่คุ้นหูแต่คุณจะได้พบความสวยสุดคุ้มไม่เป็นรองใครมาแนะนำให้ค…
 • 6 พิกัด ทะเลสาบสีชมพู สัมผัสความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสุดน่าทึ่ง

  บางครั้ง ธรรมชาติก็มักจะสร้างปรากฏการณ์สุดทึ่งมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ ทะเลสาบสีชมพู ก็เช่นกัน ความมหัศจรรย์อันแสนสวยงามที่ ArtraLux อยากชวนมาปักหมุด 6 สถานที่ที่ได้ชื่อว่ามี ทะเลสาบสีชมพู ที่ควรค่าแก่การได้มาสัมผัสด้วยตาของคุณเอง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว …
 • เกอิชา คืออะไรกันแน่? แตกต่างจากโออิรันตรงไหนกันนะ! l Artralux

  เกอิชา หญิงสาวผัดหน้าสีขาว ทาปากสีแดง สวมใส่ชุดกิโมโนที่มีลวดลายสวยงามและสวมรองเท้าเกี๊ยะที่มีความสูงกว่าปกติที่แสดงต่อสายตาชาวโลกนั้นแท้ที่จริงแล้วหน้าที่ของเกอิชาคืออะไรกันแน่ ความหมายของเกอิชาคืออะไรกันแน่ ก่อนจะมาเป็นเกอิชาที่สมบูรณ์แบบหญิงสาวเหล่านั้นต้องผ่านการฝึกฝนอย่างไรบ้าง วันนี้ Artralux …
 • ท่องเที่ยวเกาะบาหลี สายมู เดินทางขอพรวัดศักดิ์สิทธิ์บนเกาะอันเก่าแก่และน่าจดจำ

  เกาะบาหลี เปิดดินแดนแห่งวัฒนธรรมฮินดู บาหลี เกาะแห่งมนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล แห่งประเทศอินโดนีเซีย ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณี พร้อมเดินทางขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะ เดินทางไปเยือนแหล่งวัฒนธรรมอันสำคัญเพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น เสร็จจากการขอพรก็มาเที่ยวพักผ่อนกับสถ…
 • โบรา โบร่า เกาะสวรรค์ที่ต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต

  เกาะโบรา โบร่า ความสวยงามของเกาะกลางทะเลแปซิฟิกที่ต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต เกาะที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก สถานที่ที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันถึง การพักผ่อนบนชายหาดสีขาวน้ำทะเลสีฟ้าอันสดใส เกาะนี้มีความน่าสนใจอย่างไร การเดินทางบนเกาะเป็นแบบไหน วันนี้เราจะพาดำดิ่งไปสู่ทะเลเกาะสวยแห่งนี้กัน แอดไ…
 • เรื่องราวน่ารู้ก่อนออก “ล่าแสงเหนือ” กับ 5 ประเทศดูแสงเหนือยอดนิยม

  แสงเหนือ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เหมือนเป็นรางวัลในการเดินทางท่องเที่ยวของมนุษย์ ความสวยงามที่ต้องตามล่าเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามน่าประทับใจ ที่หลายคนออกเดินทางล่าแสงเหนือเพื่อที่จะได้พูดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้เดินทางไปเห็นด้วยตาตัวเอง สถานที่ใดที่จะทำให้การเดินทางล่าแสงเหนือไม่สูญเปล่า การจะล่าแสงเหน…
 • โรงแรม 5 ดาว เวียดนาม สีทองอร่ามสุดหรูแห่งแรกของโลก ให้คุณได้เปิดประสบการณ์เข้าพักหรูอย่างราชนิกุล

  โรงแรม 5 ดาว เวียดนาม Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake Hotel โรงแรมสูง 27 ชั้นสุดหรู  เป็นโรงแรมเปิดใหม่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ใจกลางกรุงฮานอย โดยบริษัทฮว่าบิ่ง กรุ๊ป อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทวินด์แฮม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Wyndham Hotels & Resorts Inc) ด้วยมูลค่าการก่อสร้างกว่า 200 ล้านดอลลาร…
 • Artralux พาเปิด 10 อันดับห้างสรรพสินค้า High-End ที่ดีที่สุดในโลกปี 2022

  ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าไม่ใช่สถานที่ที่ใช้แค่เพื่อซื้อของอีกต่อไป แต่ยังกลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจ และศูนย์รวมความบันเทิงในทุกรูปแบบ ประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆให้ทำร่วมกัน และยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม รวมไปถึงร้านอาหารดีๆหลายๆร้านยังมีพิกัดอยู่ในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย ในปี 2022 นี้ Artralux จะพาทุก…
 • ตามรอยโรงแรมหรู Paradise City จาก เรียลลิตี้ฮิต “Single’s Inferno” เข้าพักทั้งทีต้องมีงบเท่าไหร่?

      หรูหรา ดุจดั่งสวรรค์ในชีวิตจริง! ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้รับชมรายการ ต่างก็อยากไปเยือนเกาะสวรรค์สักครั้ง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ คือโรงแรม Paradise City ตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติอินชอน และอยู่ห่างจากโซลโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว     ใ…
 • ArtraLux พาคุณมาทำความรู้จัก “Andorra la Vella” ดินแดนลับแห่งยุโรปตอนใต้

  ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกี วิวภูเขาอลังการ หลงรักการชอปปิ้งของแบรนด์เนม และวัฒนธรรมอันโดดเด่น หากเป็นเช่นนั้นอันดอร์ราลาเวลลา คือจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับคุณ   อันดอร์ราลาเวลลา “Andorra la Vella” เป็นเมืองหลวงของอาณาเขตของอันดอร์รา ตั้งอยู่สูงทางตะวันออกของเทือกเขาพิเรนีส…
 • เปิดคาเฟ่ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในชุมชนบางกอกน้อย กับบรรยากาศสุดอบอุ่น Chann Bangkok Noi-Arch x Chann Cafe-IMM

  เปิดคาเฟ่ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในชุมชนบางกอกน้อย กับบรรยากาศสุดอบอุ่น Chann Bangkok Noi-Arch x Chann Cafe-IMM . Chann Bangkok Noi เป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนไปกับบรรยากาศสุดชิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ArtraLux ขอแนะนำบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นไทย พร้อมห้…
 • ArtraLux พามาทำความรู้จัก Deep Dive Dubai สระว่ายน้ำที่ขึ้นชื่อว่าลึกที่สุดในโลก!

  ArtraLux พามาทำความรู้จัก Deep Dive Dubai สระว่ายน้ำที่ขึ้นชื่อว่าลึกที่สุดในโลก! ร่วมดำดิ่งสู่อีกโลกหนึ่ง เปิดประสบการณ์การดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเต็มไปด้วยการผจญภัยและความน่าตื่นเต้นสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นดำน้ำและมืออาชีพ Deep Dive Dubai เป็นสถานที่ทำลายสถิติสระที่ลึกที่สุดในโลก เหมาะสำหรับผู้ที่ร…
 • Vogue Thailand เปิดตัวคาเฟ่สุดชิค แห่งแรกในกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ใจกลางเมือง ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องหลงรัก!

  Vogue Thailand เปิดตัวคาเฟ่สุดชิค แห่งแรกในกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ใจกลางเมือง ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องหลงรัก! เป็นที่แน่นอนว่าคอนเซปต์ของร้านคงไม่พ้นเอกลักษณ์ความเป็นแฟชั่น ธีมร้านออกแบบให้เป็นสถานที่สำหรับนางแบบของ Vogue ในการแฮงค์เอ้าท์หลังจากถ่ายแบบแฟชั่น และสมาชิก Vogue ใช้เพื่อพูดคุยเ…
 • Artralux พาเปิดแมพ เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย ย่านใหม่ West Kowloon ฮ่องกง

  ใครคิดถึงฮ่องกงเชิญทางนี้! เพราะวันนี้ Artralux จะพาทุกท่านเปิดแมพย่านใหม่ของฮ่องกง! ที่มีชื่อว่า “West Kowloon” หรือ เกาลูนตะวันตกนั่นเอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่พรั่งพรูไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของผู้คนในเหยาหม่าเต่ย (Yau Ma Tei) และจอร์แดน (Jordan) ที่ผสมสานกันความดั้งเดิม…
 • ArtraLux Guiding สถานที่ลอยกระทงพร้อมดินเนอร์ โรงแรมหรูระดับ Ultraluxury

  วันลอยกระทงใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว หลายคนคงกำลังหาสถานที่ลอยกระทงดีๆ Ultraluxury เพื่อใช้เวลากับคนพิเศษกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ วันลอยกระทงปีนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน ArtraLux รวบรวมสถานที่เด็ดไว้ให้แล้วค่ะ ให้ทุกคนได้ลอยกระทงในสถานที่ดีๆพร้อมดินเนอร์โรงแรมหรูเหนือระดับ ชมพลุ สุดโรแมนติก พร้อมกิจกร…
 • “Hong Kong Wine & Dine Festival” เทศกาลอาหารชื่อดัง จัดรอบพรีวิวพาเที่ยวฮ่องกงแบบ New Normal

  Artralux พาชมบรรยากาศรอบพรีวิวงาน Taste Around Town Online Tour ซึ่งเป็นส่วนนึงของงาน “Hong Kong Wine & Dine Festival ” เทศกาลอาหารชื่อดังที่จัดขึ้นทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งในรอบพรีวิวนี้เราจะได้ชมแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศรอบ ๆ Kennedy Town ศูนย์รวมร้านอาหารสุดล้ำและวิ…
 • ดื่มด่ำบรรยากาศเกาะกูดแบบ luxury & Private ต้องที่นี่ “Soneva Kiri” รีสอร์ทหรู 6 ดาว พร้อมเครื่องบินส่วนตัวรับส่ง

  ทันทีที่ตัดสินใจเข้าพักกับ “Soneva Kiri” ทริปเกาะกูดที่เราเคยรู้จักก็เปลี่ยนไป ครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้นกับความพิเศษของรีสอร์ท ที่ใครๆ ก็บอกว่ายืนหนึ่งในใจต้อง Soneva     เมื่อถึงวันเดินทาง เราไม่จำเป็นต้องขับรถเพื่อมาจังหวัดตราดเองเลยพราะทาง “Soneva Kiri” เขามีบริการเครื่องบินส่วนตัว จอดรอรั…
 • เติมพลังชีวิต ฟื้นฟูทั้งสุขกายและสุขภาพจิตในแบบเฉพาะของคุณเอง ที่ RAKxa Wellness & Medical Retreat

  Artralux ชวนคุณมาเติมพลังชีวิต ฟื้นฟูสุขภาพและสุขภาพจิตที่ RAKxa Wellness & Medical Retreat ที่ออกแบบโปรแกรมสุขภาพเพื่อคุณโดยเฉพาะ และนับเป็นศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย ถือเป็นมิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพที่แตกต่างในราคาสุดคุ้มค่า และเมื่อได้เข้ามาถึง RAKxa Wellness บรรย…
 • Siam Kempinski ชวนพักหรูเปลี่ยนบรรยากาศ สัมผัสบริการเลิศ พร้อมเสนอ 2 แพ็กเกจราคาดี สำหรับคนอยาก Staycation ใจกลางกรุง

  ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ทาง Siam Kempinski โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวชวนเราเฉลิมฉลองครบรอบ 11 ปี ด้วยการปล่อยแพ็กเกจห้องพักราคาพิเศษสุดคุ้ม! ให้เราไปเปลี่ยนบรรยากาศ พักผ่อนสบายๆ สัมผัสบริการชั้นเลิศในทุกรูปแบบในราคา 11,000 บาทเท่านั้น โดยราคาแพ็กเกจนี้บอกเลยว่าคุ้มแสนคุ้ม! เหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยาก Staycatio…
 • จากเรื่องราวรักต้องห้าม สู่เทพีผู้นำโชค “The Spirit of Ecstasy” สัญลักษณ์อันทรงคุณค่าหน้ารถหรู Rolls-Royce

  นอกจากความเป็นอัตลักษณ์ ความหรูหรา และประณีตที่ลูกค้าจะได้รับแล้ว เบื้องหลังรถหรูที่ทำให้แบรนด์ทรงคุณค่าอาจจะไม่ใช่เพียงราคา และคุณภาพเท่านั้น ทว่าเรื่องราวของเทพี หรือหญิงสาวสัญลักษณ์หน้ารถ  Rolls-Royce คือสิ่งที่เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ และมนต์ขลังให้กับรถของ Rolls-Royce เป็นดั่งตำนานอันทรงคุณค่าด้ว…
 • 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องไป! แดนในฝันที่สวยงามดั่งเทพนิยาย

  6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เขาบอกว่าต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในที่ชีวิต ธรรมชาติอันงดงาม หุบเขา ทะเลสาบ วิวหลักล้านที่ขนาดองค์การยูเนสโกยังจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลก และวิถีชีวิตแบบ Slow life ที่ชวนให้หลงรักเหมือนเป็นมนต์เสน่ห์ที่สะกดใครหลายคนไว้ให้มาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำ 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แล…
 • เปิดฝาแฝด The Grand Budapest ที่ยังเข้าพักได้! โรงแรมสีชมพูสุดหรูดั่งปราสาท ณ เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ “Belmond Mount Nelson”

  เคปทาวน์ ถ้าให้หลับตาแล้วจินตนาการถึงโรงแรมสีชมพูสุดหรูเชื่อว่า The Grand Budapest ต้องเป็นภาพที่ลอยขึ้นมาในของคุณอย่างแน่นอน แม้โรงแรมแห่งนี้จะเป็นเพียงฉากในภาพยนต์ แต่มันคือเรื่องสมมุติระดับรางวัลออสการ์ ที่ทำเอาหลายคนอยากลองไปพักในสถานที่สีหวานบนยอดเขาและที่ “Belmond Mount Nelson” สามารถสานฝันนั้…
 • ทำความรู้จักมหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก ‘Elon Musk’ เจ้าพ่อเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

  เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาผู้ชายคนนี้ ‘Elon Musk’ นักธุรกิจ และผู้บริหารบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าล้ำสมัย Tesla และเจ้าของฉายา Iron Man ในชีวิตจริงที่รวยเป็นอันดับ 2 ของโลก ณ ขณะนี้ ซึ่งความสำเร็จของ Elon Musk นั้นไม่ได้มีแค่รถยนต์เท่านั้น ยังมีบริษัทไฮเทคอื่นๆ ที่การันตีความความเจ๋งของผู้ชายคนนี้! Paypa…
 • มอนติคาร์โล (Monte Carlo) เมืองมหาเศรษฐี ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรม

  มอนติคาร์โล (Monte Carlo) เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศโมนาโก ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีชายหาดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เมืองที่พรั่งพรูไปด้วยงานสถาปัยกรรมอันเก่าแก่ และเพียบพร้อมไปด้วยความศิวิไลซ์ จนทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของบรรดาเหล่ามหาเศรษฐีไปโดยปริยาย.. แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว Le casi…
 • ชวนฟิน กินทิพย์ มิชลินไกด์ ฮ่องกง ตามรอยคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ปี 64

  มิชลินไกด์ ฮ่องกง เข้าใกล้กันยายนเมื่อไหร่ เป็นต้องคิดถึงฮ่องกงทุกที เพราะมันคืนช่วงที่อากาศกำลังดี ลมเย็นพัดสบายๆ ให้เราได้เดินเที่ยวช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลิน และถ้าพูดถึงฮ่องกงเรื่องอาหาร เขาก็ไม่เป็นสองรองใคร! แค่คิดก็ชวนหิวแล้ว Artralux เลยต้องมาเปิดคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ปี 64 พาทุกคนกินทิพย์ระด…
 • โรงแรมดูไบ คำว่าหรูยังน้อยไป! สำหรับโรงแรม 7 ดาวแห่งนี้ “Burj Al Arab” ณ ดูไบ ที่ตกแต่งด้วยทองคำ 24K พร้อมสัมผัสบริการสุด Luxury ระดับมหาเศรษฐี

  โรงแรมดูไบ ทว่าการเข้าพักระดับ 6 ดาวคงไม่หรูหราพอสำหรับดูไบ เมืองแห่งความมหัศจรรย์อีกแล้ว ดูไบกับความเป็นที่สุดในหลายๆด้าน และ Burj Al Arab โรงแรม 7 ดาวระดับท็อปนี้ถือเป็นสุดยอดของที่พักดูไบที่ต้องนำมาพูดถึง     การเข้าพักที่ โรงแรมดูไบ Burj Al Arab (เบิร์จอัลอาหรับ) เปลี่ยนคำว่าหรูหราที่เ…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า