รีวิวป่าไผ่อาราชิยามะ ที่เที่ยวธรรมชาติอันสวยงามแห่งเมืองเกียวโต

รีวิวป่าไผ่อาราชิยามะ

 

ในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่เที่ยวต่างๆ หนึ่งในเทรนด์การท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมนับตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันก็คือการท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาตินั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเที่ยวญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ รวมถึงไปถึงป่าไผ่อาราชิยามะที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ ซึ่งจะมีไฮไลท์อะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลย

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เส้นทางเดินป่าไผ่อาราชิยามะ

 

เปิดประวัติป่าไผ่อาราชิยามะ

ก่อนจะพูดถึงป่าไผ่ Arashiyama และทำการรีวิวสถานที่เที่ยวแห่งนี้ มาลองดูกันก่อนว่าป่าไผ่อาราชิยามะมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมจึงกลายเป็นแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติที่ถูกกล่าวมากที่สุดจากทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกและคนญี่ปุ่นเองก็ตาม

ป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama Bamboo Grove) มีจุดเริ่มต้นในช่วงศตวรรษที่ 8 จากการที่มีขุนนางญี่ปุ่นท่านหนึ่งได้เดินทางมาพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ จากนั้นจึงได้ถูกดึงดูดมายังป่าไผ่อาราชิยามะ ซึ่งเป็นป่าไผ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 16 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอาราชิยามะ อยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเกียวโต ซึ่งนับเป็นย่านเงียบสงบในอดีตเมืองหลวงเก่า จึงทำให้มีผู้สัญจรมาเยือนบ่อยๆ ก่อนที่ในปัจจุบันจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่าผู้มาเยือนที่ต้องการชมทิวทัศน์ธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย และอยากถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิที่เกิดขึ้นช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเมษายน จะมีดอกซากุระสีสันสวยงามผลิบานตลอดทั้งเดือน เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์น่าไปเยือนอย่างยิ่ง

ไฮไลท์ที่น่าสนใจในป่าไผ่อาราชิยามะ

ด้วยต้นไผ่เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมาช้านาน อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี และความเจริญรุ่งเรือง ประกอบกับในนิทาน วรรณกรรม หรือเรื่องเล่าญี่ปุ่นมักกล่าวถึงต้นไผ่ว่าเป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง ทำให้ต้นไผ่ถูกนำมาใช้สอยในชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาประกอบอาหาร การสร้างเป็นเครื่องมือ หรือข้าวของเครื่องใช้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงมักเห็นต้นไผ่หรือป่าไผ่ตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงที่เที่ยวธรรมชาติอย่างป่าไผ่อาราชิยามะแห่งนี้ซึ่งรายล้อมด้วยต้นไผ่มากมาย พร้อมไฮไลท์ที่น่าสนใจเหล่านี้

เส้นทางเดินป่าไผ่

สำหรับการท่องเที่ยวป่าไผ่อาราชิยามะก็ไม่ยากนัก เพราะภายในป่าไผ่แห่งนี้จะมีการทำเส้นทางเดินกว่า 500 เมตรพร้อมล้อมรั้วไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเพื่อให้เดินเล่นได้อย่างเต็มที่และปลอดภัย ซึ่งตลอดข้างทางจะมีต้นไผ่สูงล้อมรอบสวยงาม เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆ และดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ สำหรับใครที่พาผู้สูงอาสายุมาด้วย หรืออยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ก็สามารถใช้บริการเช่าจักรยาน หรือรถลาก 2 ล้อ (Rickshaw) ที่จะคอยรับส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายต่างๆ ภายในป่าไผ่อาราชิยามะแห่งนี้

 

ที่เที่ยวศาลเจ้าโนโนะมิยะ

ศาลเจ้าโนโนะมิยะ

ขณะเที่ยวชมป่าไผ่อยู่นั้น ระหว่างทางท่านอาจได้พบกับศาลเจ้าโนโนะมิยะ (Nonomiya Jinja Shrine) ซึ่งเป็นศาลเจ้าขนาดเล็กตั้งอยู่บนเส้นทางป่าไผ่อาราชิยามะ ซึ่งมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงสมัยเฮอันเพื่อเป็นที่พำนักของไซโอะ (Saio) หรือเหล่านักบวชหญิงที่คัดเลือกจากบรรดาเจ้าหญิง หรือเชื้อพระวงศ์ต่างๆ รวมถึงหญิงสูงศักดิ์เพื่อเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรม และประเพณีต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า หากได้มาเยือนและขอพรที่ศาลเจ้าโนโนะมิยะ จะได้รับโชคลาภวาสนาด้านความรัก และช่วยเสริมดวงเรื่องการใช้ชีวิตกับคู่ครอง จึงกลายสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะในหมู่คนรัก หรือคู่แต่งงานนั่นเอง

ร้านของฝากและโซนจัดแสดง

นอกจากป่าไผ่อาราชิยามะจะมีเส้นทางเดินป่าไผ่ให้เที่ยวชมพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศแสนเย็นสบายจากธรรมชาติ และศาลเจ้าโนโนะมิยะที่ให้เข้ามาเยี่ยมชมพร้อมขอพรแล้ว ในบางครั้งท่านอาจได้พร้อมกับโซนจัดโชว์แสดงต่างๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ดนตรีสด เป็นต้น รวมทั้งโซนร้านขายของฝากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายขนม ร้านขายสินค้าที่ทำจากต้นไผ่ และเครื่องรางนำโชคต่างๆ ให้ติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านหรือคนรักได้

 

แนะนำสถานที่น่าสนใจในอาราชิยามะ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

แนะนำสถานที่น่าสนใจในอาราชิยามะ

ไหนๆ ก็มาถึงอาราชิยามะแล้ว หากเที่ยวแค่ป่าไผ่อาราชิยามะอย่างเดียวอาจรู้สึกไม่หนำใจเท่าไหร่นัก เราจึงได้รวบรวมสถานที่เที่ยวน่าสนใจใน Arashiyama แบบรีวิวสั้นๆ เป็นไกด์นำเที่ยวให้ทุกคนได้เติมเต็มความสุขในการเดินทางครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น

  • สวนลิงอาราชิยามะ: เอาใจคนรักสัตว์โลกกับสวนลิงอาราชิยามะที่ใช้เวลาเดินจากป่าไผ่ประมาณ 15-20 นาที ก็จะเจอกับเหล่าลิงญี่ปุ่นน่ารักมากมาย ซึ่งใครที่มาเที่ยวก็สามารถซื้ออาหารสัตว์ที่จุดให้บริการได้เลย 
  • วัดเทนริวจิ: พบกับวัดเทนรินจิ ซึ่งเป็นวัดพุทธนิกายเซนสายรินไซที่มีอายุถึง 700 ปี โดยจะแบ่งเป็นโซนศาลาที่เปิดให้เยี่ยมชมสิ่งก่อสร้างภายใน และโซนสวนที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ยิ่งได้มาตอนปลายปีซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วงจะเจอกับใบเมเปิ้ลสีแดงสดให้เห็นอีกด้วย
  • สะพานโทเก็ตสึเคียว: อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวในอาราชิยามะที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสะพานโทเก็ตสึเคียว ซึ่งเป็นสะพานไม้ขนาดใหญ่ สามารถถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้ โดยใกล้ๆ กันนั้นยังมีย่านถนนคนเดิน รวมถึงร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และร้านต่างๆ มากมาย

 

วิธีการเดินทางไปป่าไผ่อาราชิยามะ

วิธีการเดินทางไปป่าไผ่อาราชิยามะ

สำหรับการเดินทางไปยังก็ไม่ยาก สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือรถสาธารณะเพื่อเดินทางไปยังป่าไผ่อาราชิยามะได้ ดังนี้

  • ผู้ที่เดินทางด้วยรถไฟ: สามารถใช้บริการรถไฟสาย JR Sagano Line, Randen Arashiyama Line, Hankyu Arashiyama Line, และ JR Sagano Line เพื่อเดินทางไปยังสถานี Arashiyama
  • ผู้ที่เดินทางด้วยรถบัส: สามารถนั่ง Kyoto City Bus หรือ Kyoto Bus สาย 63 และ 73 

นอกจากนี้ ป่าไผ่อาราชิยามะยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด อีกทั้งยังเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกคนสามารถเดินทางมายังป่าไผ่ได้อย่างสะดวก

ป่าไผ่อาราชิยามะนับเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองเกียวโต อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน พร้อมกับไฮไลท์ที่เที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินป่าไผ่ ศาลเจ้าโนโนะมิยะ และร้านของฝาก รวมถึงสถานที่เที่ยวในละแวกใกล้เคียงที่น่าไปไม่แพ้กัน สำหรับใครที่สนใจไปอยู่ละก็ สามารถติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษตลอดการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า