พาชมเมืองฟลอเรนซ์ สวรรค์ของเหล่านักท่องเที่ยวและคนรักงานศิลปะ

ที่เที่ยวเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

 

หากพูดถึงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก หลายคนคงไม่พลาดที่จะเอ่ยถึงเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่เมืองฟลอเรนซ์จะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นกำเนิดของงานศิลปะและสถาปัตยกรรมอีกด้วย จึงทำให้นักท่องเที่ยว

 

หรือผู้ที่สนใจในงานศิลปะต่างก็อยากจะมาเยือนฟลอเรนซ์สักครั้งหนึ่งในชีวิต ดังนั้นแล้ว ในบทความนี้ Artralux จะมาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเมืองฟลอเรนซ์กันให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนในเมือง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวฟลอเรนซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

ชวนรู้จักเมืองฟลอเรนซ์ ที่เที่ยวสุดคลาสสิกแห่งอิตาลี

มารู้จักเมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี (Florence, Italy) กันมากยิ่งขึ้นผ่านมุมมองของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศิลปะ รวมถึงการซึมซับวิถีชีวิตคนเมืองฟลอเรนซ์ว่าเป็นอย่างไร และจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนด้วยข้อมูลเหล่านี้ที่นำมาฝากผู้อ่านทุกท่าน

 

ประวัติศาสตร์

เมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ถูกก่อตั้งขึ้นในช่วง 59 ปีก่อนคริสตกาล โดยมีจุดเริ่มต้นจากในสมัยโรมัน เมื่อเหล่าทหารโรมันได้รับการจัดสรรที่ดินจากจูเลียส ซีซาร์ (Gaius Julius Caesar) ซึ่งเป็นรัฐบุรุษแห่งกรุงโรม จากนั้นบรรดาทหารทั้งหลายจึงได้เริ่มตั้งถิ่นฐานเพื่ออยู่อาศัย นำไปสู่การก่อตั้งนครรัฐฟิเลนเซ่ (Firenze) หรือนครรัฐฟลอเรนซ์ หรือเมืองฟลอเรนซ์ในปัจจุบัน

 

ในช่วงเวลาหนึ่งเมืองฟลอเรนซ์ยังเคยเป็นเมืองหลวงของอิตาลีในช่วง ค.ศ. 1865-1870 โดยตระกูลเมดิซี (Medici) ผู้มั่งคั่งและชื่นชอบงานศิลปะและสถาปัตยกรรม จึงทำให้ฟลอเรนซ์ในเวลาต่อกลายเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งศิลปะ อีกทั้งในปัจจุบันยังได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1982 อีกด้วย

 

ศิลปะเมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี

ศิลปะ

ย้อนกลับไปในช่วงที่ตระกูลเมดิซี (Medici) ได้กลายเป็นผู้ปกครองเมืองฟลอเรนซ์กว่า 300 ปี ด้วยสถานภาพของตระกูลที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยจากการค้าขายและการธนาคาร อีกทั้งยังมีความชื่นชอบในด้านงานศิลปะเป็นอย่างมาก จึงทำให้ฟลอเรนซ์กลายเป็นเมืองแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและโดดเด่นจำนวนมาก ซึ่งจะนำสู่การฟื้นฟูศิลปวิทยาการ หรืยุคเรเนซองส์ (Renaissance) ที่มีอิทธิพลมาจากศิลปะของกรีกและโรมัน

 

โดยจะเห็นว่าในช่วงยุคสมัยดังกล่าวยังเป็นจุดเริ่มต้นของการให้กำเนิดศิลปินที่สำคัญของโลก ไม่ว่าจะเป็น เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci), ไมเคิลแองเจโล (Michelangelo), หรือบอตติเชลลี (Botticelli) และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าหากมาเที่ยวฟลอเรนซ์เมื่อไหร่ ย่อมมีโอกาสเห็นงานศิลปะต่างๆ มากมายตั้งอยู่รอบเมืองอย่างแน่นอน

 

วิถีชีวิตคนเมือง

ไม่เพียงแต่ประวัติศาสตร์ และศิลปะและสถาปัตยกรรมของเมืองฟลอเรนซ์ที่น่าสนใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในด้านวิถีชีวิตคนเมืองชาวฟลอเรนซ์ก็มีความน่าสนไม่แพ้กัน โดยปัจจุบันประชากรในเมืองทั้งหมดจะมีประมาณ 700,000 คน ใช้ภาษาอิตาลีเป็นภาษาสำหรับราชการ และภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสารและทำงาน

 

ส่วนอาหารการกินนั้น ชาวฟลอเรนซ์ส่วนใหญ่มักนิยมรับประทาน ได้แก่ เนื้อสเต๊กชิ้นใหญ่ (Florentine steak) หรือที่เรียกกันในภาษาอิตาลีว่า Bistecca alla fiorentina ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หรือ Trippa and Lampredotto ซึ่งเป็นเมนูแซนด์วิชสอดไส้ผ้าขี้ริ้ววัวและราดด้วยซอสฉ่ำๆ รวมถึงไอติมเจลาโต (Gelato) ที่หลายคนอาจคุ้นเคย แต่ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นของหวานที่มาจากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีแห่งนี้

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟลอเรนซ์ที่ไม่ควรพลาด

ฟลอเรนซ์เป็นเมืองที่มีความน่าสนใจโดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับอิทธิพลมาจากงานศิลปะและสถาปัตยกรรม มาดูกันว่าจะมีที่เที่ยวในฟลอเรนซ์ (Florence) ที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ

 

วิหาร Cathedral of Santa Maria Del

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิโอเร (Cathedral of Santa Maria Del Fiore)

เริ่มต้นสถานที่เที่ยว Florence แห่งแรกกันที่อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิโอเร (Cathedral of Santa Maria Del Fiore) หรือที่เรียกติดปากกันว่า ดูโอโม่แห่งฟีเรนเซ (Duomo di Firenze) ซึ่งเป็นโบส์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองฟลอเลนซ์ อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นลำดับต้นๆ ของอิตาลีอีกด้วย โดยอาสนวิหารแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1296 จนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ในปี 1436 ซึ่งสถาปัตยกรรมแห่งนี้มีพื้นที่ที่น่าสนใจแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ

 

อาคารทรงโดม (Brunelleschi’s dome) ที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลีชื่อดังอย่างฟีลิปโป บรูเนลเลสกี (Filippo Brunelleschi) ซึ่งเป็นโดมอาคารขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 160 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 43 เมตร ทั้งยังมีขั้นบันไดเพื่อเดินขึ้นลงถึง 463 ขั้นด้วยกัน เมื่อขึ้นไปถึงชั้นบนจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองฟลอเรนซ์ ภายในตัวอาคารดูโอโม่ สถาปัตยกรรมที่แสนโอ่โอ่า มาพร้อมกับงานศิลปะและจิตกรรมที่สวยงาม ช่วยสร้างความสุนทรีย์และรู้สึกผ่อนคลาย

 

ปิเอซ่า มิเคลันเจลโล (Piazzale Michelangelo)

ชวนมาพักผ่อนหย่อนใจพร้อมชมวิวเมืองฟลอเรนซ์แบบ 360 องศากับปิเอซ่า มิเคลันเจลโล (Piazzale Michelangelo – Viewpoint of Florence) ลานจัตุรัสอันกว้างขวาง รายล้อมด้วยสวนสีเขียวชอุ่มที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสดสชื่น ทั้งยังมีไฮไลท์ที่สำคัญอย่างรูปปั้นเดวิดเปลือยกายจำลองตั้งไว้อยู่ สำหรับคนที่อยากถ่ายรูปวิวทิวทัศน์สวยๆ หรืออยากรับชมพระอาทิตย์ตกดินในช่วงเย็น

 

หอศิลป์อุฟฟิซี (Uffizi Gallery)

อีกหนึ่งโลเคชันใน Florence ที่น่าเที่ยวเป็นอย่างยิ่งกับหอศิลป์อุฟฟิซี (Uffizi Gallery) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีซึ่งได้รวบรวมผลงานศิลปะต่างๆ มาไว้ในอาคารแห่งนี้ โดยหอศิลป์จะแบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือโซนวางรูปปั้นและโซนรูปภาพ ซึ่งแต่ละงานศิลปะล้วนแล้วแต่มีความสวยงามและมีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นภาพ Primavera หรือ The Birth of Venus ของซานโดร บอตติเชลลี (Sandro Botticelli) หรือรูปปั้นเลออโคออนและบุตรของบาร์โทโลเมโอ บันดิเนลลิ (Bartolommeo Bandinelli) เป็นต้น

 

ทำวีซ่าอิตาลี

 

อยากเที่ยวเมืองฟลอเรนซ์ต้องขอวีซ่าหรือไม่ อย่างไร

หนึ่งในคำถามที่หลายๆ คนมักสงสัยคือในการเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองฟลอเรนซ์ อิตาลีนั้น จำเป็นจะต้องขอวีซ่าหรือไม่ ซึ่งคำตอบนั้นก็คือต้องขอวีซ่าด้วยนั่นเอง โดยอาศัยวีซ่ายุโรป หรือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) เพื่อใช้ในการเดินทางเข้าออกประเทศในกลุ่มสมาชิกซึ่งรวมไปถึงอิตาลีด้วยนั่นเอง โดยใครที่สนใจเดินทางไปนั้น จะต้องเตรียมความพร้อมตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นคำร้องขอวีซ่า การเตรียมเอกสารต่างๆ อย่างครบถ้วน จนไปถึงการยื่นส่งเอกสารและรอผลพิจารณา ซึ่งเท่านี้ก็สามารถไปเที่ยวเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีกันได้แล้ว

 

เมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี (Florence, Italy) เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน งานศิลปะที่โดดเด่นและสวยงาม รวมทั้งวิถีชีวิตคนเมืองที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการท่องเที่ยวซึ่งในเมืองนี้ค่อนข้างจะมีแหล่งที่ที่มากมายและหลากหลาย เรียกได้ว่ามาเที่ยววันก็ไม่พอ อย่างไรก็ตาม ก่อนจะมาเที่ยวฟลอเรนซ์ได้ก็จำเป็นจะต้องทำวีซ่าก่อน สำหรับใครที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการทำวีซ่าอยู่ Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวมีบริการรับทำวีซ่าแบบครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกในการขอวีซ่าและสร้างประสบการณ์การเดินทางอันแสนน่าประทับใจให้แก่ท่าน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า