Artralux พาเปิดแมพ เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย ย่านใหม่ West Kowloon ฮ่องกง

ใครคิดถึงฮ่องกงเชิญทางนี้! เพราะวันนี้ Artralux จะพาทุกท่านเปิดแมพย่านใหม่ของฮ่องกง! ที่มีชื่อว่า “West Kowloon” หรือ เกาลูนตะวันตกนั่นเอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่พรั่งพรูไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของผู้คนในเหยาหม่าเต่ย (Yau Ma Tei) และจอร์แดน (Jordan) ที่ผสมสานกันความดั้งเดิมและยุคใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว และนี่คือ 5 จุดเช็คอินถ่ายรูปสวยที่จะบอกว่าคุณมาถึง West Kowloon แล้วว

เริ่มต้นที่ย่านใหม่ กับของใหม่น่าไปเช็คอิน! 

เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง

M+ 

มาถึง West Kowloon แล้วที่แรกต้องแวะไปเช็คอิน M+ คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งใหม่ ตั้งอยู่ใน เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District: WKCD) ถือเป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญต้องไปถ่ายรูป ตึกออกแบบได้สวยมาก มีความอาร์ตทุกมุม ใครที่ชอบเสพงานศิลป์ ถ่ายรูปมินิมอลคือนี้คือต้องไปที่นี่จริงๆ เพราะด้านในจะมีการจัดแสดงผลงานทั้งด้านทัศนศิลป์ สถาปัตยกรรม ดีไซน์ ผลงานภาพเคลื่อนไหว รวมไปถึงแอนิเมชัน และภาพยนตร์ของยุคศตวรรษที่ 20 และ 21 นอกจากนี้ภายในยังมีร้านคาเฟ่ ร้านหนังสือให้เราได้ใช้เวลาเสพงานศิลป์แบบเต็มอิ่มทุกรูปแบบ และที่นี่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยด้านศิลปวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วย 

 

พิกัด: West Kowloon Cultural District, Hong Kong

เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง

GROWING UP PAVILION

จุดเช็คอินแหล่งใหม่ที่ต้องแวะไปนั่งเล่น ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ และชื่นชมงานการออกแบบอาคารที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบ The Hong Kong Young Architects & Designers Competition 2017 เพราะที่ Growing Up Pavilion แห่งนี้ไม่ใช่เพียงตึกที่สวยงามเท่านั้น แต่ทุกรายละเอียดในการออกแบบนั้น มันสะท้อนถึงวิถีชีวิต วัฒณธรรม และศิลปะของฮ่องกงที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้รูปแบบงานสถาปัตยกรรม ซึ่งมีความชิค ตรงที่เราสามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนหลังคาได้ (เขาเจาะช่องเจาะหลังคาให้เราออกไปยืนชมวิว มันคล้ายๆเวลาที่เราชมวิวในรถที่เปิดซันรูฟได้ค่ะ) และห้อมล้อมด้วยต้นไม้นานาๆชนิด ให้อารมณ์เหมือนไปนั่งเล่นสวนสาธารณะ บรรยากาศสบายๆ ติดริมอ่าววิคตอเรีย เหมาะแก่การรรับลมชมพระอาทิตย์ตกในวันสบายๆ ค่ะ 

 

พิกัด: Nursery Park, West Kowloon Cultural District, Hong Kong

เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง

OZONE 

สายถ่ายรูปพลาดไม่ได้ ที่นี่คือต้องมา! Ozone เป็นรูฟท็อปบาร์ ตั้งอยู่บนโรงแรม The Ritz-Carlton ฮ่องกง บรรยากาศภายในหรูหราสมฐานะ ถ่ายรูปสวยมาก วิวสวยทุกมุม และที่สำคัญเขามีทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มเมนูพิเศษจากบาร์ริสต้าน่าลองหลากหลายแก้วเลยล่ะค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเสิร์ฟเป็นแบบดินเนอร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 น.- 21:00น. และจะมีเสิร์ฟ Sunday Brunch วันมื้อสายวันอาทิตย์ด้วยค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ และบริการบอกเลยว่าสมคำร่ำลือ

 

พิกัด: International Commerce Centre (ICC), 118/F, The Ritz-Carlton, Hong Kong

 

ปิดท้ายด้วยร้านดั้งเดิม สัมผัสวัฒนธรรมเก่าแก่ย่าน West Kowloon

 

เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง

MIDO CAFE

คาเฟ่แห่งนี้ถือเป็นคาเฟ่เก่าแก่ เป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่นเลยก็ว่าได้ ต้องลองแวะมาสักครั้ง ไม่อย่างนั้นเหมือนมาไม่ถึง West Kowloon ลองชิมอาหารจีนรสชาติเยี่ยมที่ผสมผสานอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ถือเป็นซิกเนอเจอร์ของร้านนี้เลย และเมนูเด็ดของเขามีแซนด์วิชไข่ ก๋วยเตี๋ยว ขนมปังบัน และเหยินเหยิงเย็น (คือกาแฟผสมชาค่ะ) แอบกระซิบที่คือร้านในฉากละครเลือดข้นคนจางด้วยนะ 

 

พิกัด: 63 Temple St, Yau Ma Tei, Hong Kong

เที่ยวค่าเฟ่ ฮ่องกง

YAU MA TEI FRUIT MARKET

ตลาดเก่าแก่ชึ้นชื่อเรื่องขายส่งผลไม้ แต่ต้องแวะไปเช็คอินสักหน่อยเพราะเขามีผนังงานศิลป์ที่วาดเรื่องราวของที่นี่ไว้อย่างสวยงาม ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่คนชอบไปถ่ายรูปค่ะ งานวาดน่ารักสดใสเป็นฉากหลังให้เราโพสเก๋ๆ ว่าฉันมาถึงแล้วนะ “West Kowloon” และก่อนกลับแนะนำอย่าลืมซื้อเชอรรี่ติดไม้ติดมือกลับบ้านค่ะ เพราะคุณภาพดี ราคาถูกกว่าที่อื่นเยอะเลยค่ะ 

 

พิกัด: 202 Reclamation St, Yau Ma Tei, Hong Kong

 

แม้ว่าตอนนี้ฮ่องกงจะยังไม่เปิดประเทศให้เราเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ทุกคนอดใจรอกันอีกนิดค่ะ เพราะเชื่อว่าทางฮ่องกงกำลังเตรียมความพร้อมและเดินหน้าอย่างเต็มที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาสัมผัประสบการณ์การท่องเที่ยวมุมใหม่อย่าง West Kawloon ย่านใหม่ที่เขาถมทะเลเพื่อให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒธรรมดั้งเดิม ผสานฮ่องกงรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Hong Kong Tourism Board

________________________________________________________________________________________________

ร่วมรังสรรค์ประสบการณ์การเดินทางสุด Exclusive ทั้งในและต่างประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับ Artralux ได้ที่: (+66) 2 047 0083

Line ID: @artralux

IG: https://www.instagram.com/artraluxthailand/ 

FB: https://www.facebook.com/artralux

Website: https://artralux.co.th/

#Artralux #Senseofpride #Luxurytraveldesigner #Artraluxexperiences #Bespoketravel #PRIVATEJETS #PRIVATEYACHT #PRIVATEVILLAS #PRIVATEHOTEL

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า