เวนิส อิตาลี ‘The City of Romance’ ดินแดนแห่งความรัก และ สายน้ำ

เที่ยว เวนิส

 

หากพูดถึงประเทศที่ให้บรรยากาศความอบอุ่น และ ความโรแมนติกมากที่สุด แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึงประเทศในแถบทวีปยุโรปอยู่หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ปารีส ประเทศฝรั่งเศส, ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ, อัมสเตอร์ดัมส์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ ที่ขาดไม่ได้ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของความโรแมนติก จนได้รับฉายา ‘The City of Romance’ ทั้งทางเชิงธรรมชาติ สถาปัตยกรรม ศิลปะ และ ผู้คน ได้แก่ เวนิส ประเทศอิตาลี นั่นเอง  

 

เวนิส อิตาลี ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะไม่เพียงแต่ความสวยงามของบ้านเรือน และ ธรรมชาติอันงดงาม เสน่ห์ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ที่หาไม่ได้จากที่ไหน คือ วิถีชีวิต และ ความเป็นอยู่ของผู้คน ซึ่งต่างสัญจรด้วยการเดินเรือ และ การเดินเท้าเท่านั้น  ด้วยเหตุนี้เองเมืองเวนิสจึงมีอากาศบริสุทธิ์ ปราศจากมลภาวะ เสมือนเมืองที่หลุดออกมาจากเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เรื่องราวเมืองความรัก ณ เวนิส ประเทศอิตาลี

หมู่เกาะเวนิส (Venice) หรือ เวเนเซีย (Venezia) เกิดจากการรวมตัวของหมูเกาะเล็กๆ จำนวน 118 เกาะเชื่อมเข้าด้วยกัน โดยมีแม่น้ำหลายสายกั้น และ ไหลผ่านอยู่รอบตัวเมือง ซึ่งการที่เวนิส อิตาลี เกิดจากหมู่เกาะเล็กๆ จำนวนมากทำให้เวนิสกลายเป็นเมืองที่มีจำนวนคลองมากที่สุดในโลก ดังนั้นการเดินทางในเมืองเวนิส จึงเป็นการเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก ส่งผลให้หนึ่งในไฮไลท์ของการท่องเที่ยวเวนิส คือการล่องเรือกอนโดล่า เที่ยวชมเมืองที่สวยงามของเวนิสนั่นเอง 

 

สถานที่ท่องเที่ยวในเวนิส อิตาลี

 

ความงดงามเกิดบรรยาย รวมถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผังเมืองเวนิสนั้น ทำให้เมืองเวนิส อิตาลี ได้ถูกจดทะเบียนขึ้นเป็นหนึ่งในมรดกโลกจาก Unesco อีกด้วย

 

ประวัติความเป็นมาของเวนิส ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิสเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,500 ปี เริ่มตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 ด้วยช่วงเวลาที่ล่วงเลยกว่าพันปีนี้ ทำให้สถาปัตยกรรมของเวนิส ได้ถูกปรับปรุง และ สร้างใหม่ขึ้นบ้างตามกาลเวลา 

 

อย่างไรก็ตาม การบูรณะอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่ในเวนิส ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมเดิมเอาไว้ จึงได้มาซึ่งสถาปัตยกรรมเวนิสที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมโกธิคเวนิสอันเก่าแก่ กับ สไตล์ยุโรปโมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างลงตัว 

 

นอกจากนี้ การที่เวนิสเป็นเมืองเก่าแก่ อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยแม่น้ำรอบเมือง การบูรณะอาคารและบ้านเรือนจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นป้องกันปัญหาสภาพแวดล้อมในระดับ global ที่คาดว่าเมืองเวนิส อิตาลี จะจมหายไปในไม่กี่ศตวรรษข้างหน้านั่นเอง  

 

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยว Venice ดื่มด่ำความโรแมนติกในทุกรูปแบบ

สถานที่ท่องเที่ยวในเวนิส มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชื่นชมศิลปะจากศิลปินทั่วโลกที่หอศิลป์ ‘Gallerie dell’Accademia’ , การดื่มด่ำสถาปัตยกรรมแบบเวนิสโกธิคที่ถูกดูแลโดยกลุ่มสถาปนิกระดับ Big Name (OMA) อย่างอาคาร ‘Fondaco dei Tedeschi’ หรือ การเที่ยวเน้นธรรมชาติ ด้วยการล่อง ‘เรือกอนโดล่า’ ชมเมือง

เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนในเมืองเวนิส คุณจะได้เจอกับที่เที่ยวที่ยากที่จะลืมเลือนไปอีกนานแน่นอน

 

ที่เที่ยวในเวนิส I นั่งเรือชมความงามของ ‘แกรนด์คาแนล (Grand Canal)’

คลองแกรนด์คาแนล เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Venice ที่มีชื่อเสียง ตัวแม่น้ำมีความยาว 3,800 เมตร และ มีความกว้าง 30-90 เมตร โดยมีลักษณะคดเคี้ยวเป็นรูปตัว S ไหลผ่านแลนด์มาร์กสำคัญหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังปาลัซซี บาร์บาโร่ (Palazzi Barbaro), อาคารพิพิธภัณฑ์ Museo di Storia Naturale di Venezia ซึ่งเป็นที่ตั้งของ พระราชวังเก่า Fondaco dei Turchi , โบสถ์ Chiesa di San Geremia รวมไปจนถึง อาคารเก่าแก่ของเวนิสที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งได้เรียงรายอย่างสวยงามตามทางแม่น้ำ

 

นั่งชม ‘แกรนด์คาแนล หนึ่งในที่เที่ยวเวนิส

 

ซึ่งการร่องเรือ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรูปแบบเรือได้ 3 แบบ ได้แก่  เรือวาโปเรตตี (Vaporetti), เรือโดยสารรูปแบบแท็กซี่ (Water taxi) และ เรือกอนโดล่า (Gondola)

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวในเวนิส I พระราชวัง Doges Palace

‘พระราชวัง Doges Palace’ หรือ ที่ชาวพื้นเมืองเรียกว่า ‘Palazzo Ducale’ เป็นพระราชวังที่ใหญ่โตของเวนิส ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นที่พำนักของ Doge of Venice ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ปกครองเวนิสในอดีต โดยในปัจจุบัน พระราชวัง Doges Palace ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเวนิสที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความยิ่งใหญ่ และความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบโกธิคนั่นเอง

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของพระราชวังแห่งนี้ คือ ในส่วนของอพาร์ทเมนต์ส่วนตัวของท่านเจ้าเมือง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวัง ประกอบไปด้วยห้องประชุม ห้องสภาท้องถิ่น ห้องทำงาน และ อีกหลายห้องมากมาย นอกจากนี้บริเวณทางเดินยังมีการแสดงภาพวาดศิลปะ และ จิตรกรรมมากมาย 

 

พระราชวัง Doges Palace หนึ่งในที่เที่ยวเวนิส

 

ที่เที่ยวในเวนิส I มหาวิหารซันมาร์โก หรือ โบสถ์ทอง

“มหาวิหารซันมาร์โก” หรือ “Basilica Cattedrale Patriarcale di San Marco” เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกที่เก่าแก่ของเวนิส อยู่ติดกับพระราชวัง Doges Palace ใจกลางจัตุรัสซันมาร์โกซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองเวนิสนั่นเอง

 

ตัวโบสถ์ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ด้วยการใช้หลักสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ โดยรอบตัวโบสถ์ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสไตล์ไบแซนไทน์ สีทอง จำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเพียงพอที่จะปกคลุมสนามฟุตบอลถึง 1.5 สนามเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง โบสถ์ดังกล่าวจึงมีชื่อว่าโบสถ์ทอง นั่นเอง

 

ที่เที่ยวเวนิสยอดนิยม มหาวิหารซันมาร์โก 

 

ในส่วนภายในโบถส์ ยังได้รวบรวมสมบัติ และ วัตถุโบราณล้ำค่า ตั้งแต่ในสมัยสงครามครูเสกไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ภายในมหาวิหารแห่งนี้ ซึ่งแสดงถึงความมั่งคั่ง อำนาจ และ ความรุ่งเรืองในทางเศรษฐกิจเวนิสในอดีตจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นมหาวิหารซันมาร์โก จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเวนิส ที่ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้ 

 

ที่เที่ยวในเวนิส I พิพิธภัณฑ์รวมงานศิลปะต่างๆ ในเวนิส

เช่นเดียวกันกับประเทศ และ เมืองอื่นๆ ในทวีปยุโรป เมืองเวนิส ประเทศอิตาลีเอง ก็มีพิพิธภัณฑ์รวมรวบงานศิลปะจากศิลปินระดับโลกมากมาย เช่น 

  • พิพิธภัณฑ์ “Peggy Guggenheim Museum”  พิพิธภัณฑ์งานศิลปะ สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวอิตาเลียนหลายแนว มีทั้งศิลปะแนวฟิวเจอร์ริสติค ไปจนถึง สไตล์อเมริกันร่วมสมัย 
  • พิพิธภัณฑ์ “Gallerie dell’accademia” เป็นหอศิลป์ของกรุงเวนิส และ แกลเลอรีขนาดใหญ่ ที่ได้รวบรวมศิลปะเวนิสตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 ถึง 18 นอกจากนี้ภายในยังประกอบไปด้วยผลงานของศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในการขับเคลื่อนจิตรกรรมยุโรปมากมาย \

 

ที่เที่ยวในเวนิส I จิบกาแฟที่ Caffè Florian ร้านกาแฟเก่าแก่สไตล์เวนิส

แม้จะเป็นแค่ร้านกาแฟ แต่ร้านกาแฟ Florian แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ก และ สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอิตาลี เวนิส ก็ว่าได้

 

ด้วยความเก่าแก่ของร้านที่เปิดให้บริการมาแล้วถึง 300 ปี บวกกับสถาปัตยกรรมของร้านที่เป็นแบบบาโรกสุดคลาสสิก ทำให้ร้านกาแฟ Florian เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Venice อีกแห่งที่หากมีโอกาสต้องไปนั่งจิบกาแฟ Out Door ชื่นชมความงดงามของอาคารที่รายล้อมจัตุรัส Piazza San Marco พร้อมรับฟังดนตรีสดที่บรรเลงเพลงให้ฟังทั้งวัน

 

ที่เที่ยวเวนิศที่พลาดไม่ได้คือ ร้านFlorian กลางจัตุรัส Piazza San Marco

 

ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ ความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม ความหลากหลายของเมนูอาหาร จวบจนความงดงามทางศิลปะหลายยุคสมัย ทั้งหมดนี้ได้รวมตัวกัน และกลั่นกรองออกมาเป็นเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยว Venice ที่หาไม่ได้จากไหน 

 

ความสวยงามฉบับ Breathtaking ในทุกซอก ทุกมุมของเมืองเวนิสนี่เอง ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยกว่า 30 ล้านคนต่อปี ได้ตัดสินใจมาเยี่ยมชมความงดงามของเมืองโรแมนติกแห่งนี้ให้เห็นกับตา 

 

สำหรับท่านไหนที่กำลังวางแพลนเที่ยวเวนิส แต่ยังมีความกังวลเรื่องการจัดโปรแกรมเที่ยวให้ตอบโจทย์กับระยะเวลา และ งบประมาณ ไม่รู้ว่าจะจองตั๋วให้คุ้มค่าอย่างไร และ ขั้นตอนในการขอวีซ่าอิตาลีมีอะไรบ้าง  

 

ทางทีมงาน Artralux เรามีบริการสร้างสรรค์ทริปเที่ยวเวนิส ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ร่วมเดินทางได้มากที่สุด เราจะเป็นผู้ดูแลคุณตลอดเส้นทาง เพื่อให้คุณได้เต็มอิ่มกับโมเมนต์สำคัญดั่งที่วาดฝัน สนใจติดต่อ Artralux ได้ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า