เที่ยวทะเลสาบสีชมพู

6 พิกัด ทะเลสาบสีชมพู สัมผัสความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสุดน่าทึ่ง

บางครั้ง ธรรมชาติก็มักจะสร้างปรากฏการณ์สุดทึ่งมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ ทะเลสาบสีชมพู ก็เช่นกัน ความมหัศจรรย์อันแสนสวยงามที่ ArtraLux อยากชวนมาปักหมุด 6 สถานที่ที่ได้ชื่อว่ามี ทะเลสาบสีชมพู ที่ควรค่าแก่การได้มาสัมผัสด้วยตาของคุณเอง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

Salina de Torrevieja

แม้ทะเลสาบเกลือ จะมีอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก แต่ที่นี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทะเลสาบสีชมพูที่สวยงามและหาชมยากในฝั่งยุโรป ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียที่ล้อมรอบด้วยเมือง Torrevieja เมืองชายทะเลทางตอนใต้ของประเทศสเปน ทะเลสาบแห่งนี้ถูกจัดอันดับโดยรัฐบาลสเปนว่าเป็นสวนสาธารณะธรรมชาติที่สวยงามมากเมื่อดวงอาทิตย์ตกดิน Salina de Torrevieja อดีตเคยเป็นเหมืองเกลือและสถานที่ตกปลามาก่อน หาดทรายหลากสีอันซับซ้อนเกิดจากปริมาณเกลือแต่ไม่ได้ถือว่ามีความเข้มข้นสูงนัก ไม่เพียงเท่านั้น เกลือที่นี่ยังมีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพผิวในการช่วยป้องกันและรักษาโรคผิวหนังและโรคปอดอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรแวะสักครั้ง หากได้มีโอกาสมาเที่ยวที่สเปน

 

ทะเลสาบสีชมพู Dusty Rose

Dusty Rose Lake

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีทะเลสาบสีชมพูสวยงามราวกับสีของนมเย็น Dusty Rose Lake อยู่ทางตอนเหนือของหุบเขา Bella Coola และทางตะวันออกของ Thunder Mountain ในแคนาดา เป็นทะเลสาบบนภูเขาสูงไม่เหมือนทะเลสาบสีชมพูอื่น ๆ ซึ่งความสีชมพูพาสเทลของทะเลสาบแห่งนี้ไม่ได้เกิดจากปฏิกิริยาความเข้มข้นของเกลือหรือแบคทีเรีย แต่เกิดจากการไหลบ่าของแร่ธาตุจากธารน้ำแข็งที่ละลาย อย่างไรก็ตาม Dusty Rose Lake ถือเป็นทะเลสาบสีชมพู ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปี

 

ทะเลสาบสีชมพู Retba

Retba

ทะเลสาบแห่งนี้อยู่ในประเทศเซเนกัล มีสีสันพาสเทลประหนึ่งสตรอเบอร์รี่มิลค์เชคอันงดงาม ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา Retba ถือเป็นมรดกของชาติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ อีกทั้งที่นี่ยังเคยถูกนำไปใช้เป็นจุดสิ้นสุดของการแข่งขันดาการ์แรลลี่ ก่อนจะย้ายไปที่อเมริกาใต้ ทะเลสาบสีชมพู แห่งนี้มีปริมาณเกลือสูงถึง 40% เทียบเท่าทะเลสาบเดดซี ความพิเศษอีกอย่างของทะเลสาบRetba นั่นก็คือ สีของทะเลสาบที่จะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ บางวันจะเป็นสีชมพู บางวันก็จะออกไปทางสีม่วงอ่อน หรือถ้าวันไหนร้อนจัด น้ำในทะเลสาบก็จะกลายเป็นสีชมพูเข้มจนเกือบแดง ซึ่งเกิดจากตัวแบคทีเรียที่อยู่ในทะเลสาบที่ชื่อว่า Dunaliella Salina อย่างไรก็ตาม ใครที่อยากแช่ตัวใน ทะเลสาบสีชมพู Retba ควรต้องทาครีมบำรุงผิวสักหน่อย เพราะเกลือเข้มข้นมากอาจทำให้เกิดอาการแสบผิวหนังได้

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ทะเลสาบสีชมพู Masazir Lake

Masazir Lake

ความมหัศจรรย์ของทะเลสาบสีชมพูยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไปต่อกันที่อาเซอร์ไบจาน Masazir Lake เป็นทะเลสาบที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางป่าใหญ่ ที่นี่ถูกขนานนามว่า ทะเลสีชมพูแห่งอาเซอร์ไบจาน ด้วยความเข้มข้นของเกลือกว่าพันล้านตันในทะเลสาบ ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้มีน้ำที่เป็นสีชมพูและสีแดง อีกหนึ่งจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องลองแวะมา แต่ต้องบอกก่อนว่าอนุญาตให้ถ่ายรูปได้เท่านั้น ถ้าจะไปแช่เกลืออาจจะต้องล้มแผนไปได้เลย เนื่องจากที่นี่มีรั้วป้องกันจากทุกทิศทางและสามารถมองเห็นทะเลสาบได้จากระยะไกล

 

ทะเลสาบสีชมพู The Pink Sands Beach

The Pink Sands Beach

จำเป็นไหมที่หาดทรายต้องมีแค่สีเหลือง? The Pink Sands Beach เป็นหนึ่งในหาดทรายสีชมพูอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่บนเกาะฮาร์เบอร์ ประเทศบาฮามาส ซึ่งนิตยสารชื่อดังอย่าง Forbes ได้ให้คำจำกัดความหาดทรายสีชมพูแห่งนี้ว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในโลก สาเหตุที่หาดทรายแห่งนี้เป็นสีชมพู ก็เพราะว่าทรายของหาด Pink Sands มีปะการังสีแดง รวมถึงสีชมพูของแพลงตอน และฟอร์แรมมินิเฟอราที่อาศัยอยู่บริเวณรอบเกาะ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายภาพสวย ๆ รวมถึงใครชอบดำน้ำ The Pink Sands Beach เป็นอีกหนึ่ง Destination ที่ควรค่าแก่การมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง

 

ทะเลสาบสีชมพู Lake Hiller

Lake Hiller

ทะเลสาบน้ำเค็มสีชมพูหวานแหววที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย หนึ่งในสถานที่ที่รอให้คุณได้มาสัมผัสความสวยงามของท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 1802 โดยกัปตัน Matthew Flinders เป็นทะเลสาบที่มีความยาวประมาณ 600 เมตร ปกคลุมไปด้วยแผ่นเกลือสีขาว และมีต้น Paperbark และต้น Eucalypt ล้อมรอบ

 

นักวิทยาศาสตร์ได้ตั้งข้อสันนิษฐานถึงทะเลสาบฮิลเลอร์ ที่ทำไมถึงเป็นสีชมพูคล้ายนมเย็น ซึ่งโดดเด่นต่างจากทะเลสาบอื่นว่า ความมหัศจรรย์ดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากการตกตะกอน แต่เกิดจากสาหร่ายชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Dunaliella salina ที่ดูดซับแสงอาทิตย์และทำการสังเคราะห์แสง ทำให้เกิดเป็นสารสีแดง นอกจากตัวสาหร่าย Dunaliella salina ที่ทำให้ทะเลสาบฮิลเลอร์กลายเป็นสีชมพูแล้ว ยังมีแบคทีเรียที่ชื่อ Halobacteria ที่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะที่เกลือมีความเข้มข้นสูง ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อตักน้ำในทะเลสาบออกมา ก็ยังคงเป็นสีชมพูตลอดไปไม่มีเปลี่ยน

 

นอกจาก 6 สถานที่ที่ได้ชื่อว่ามีทะเลสาบสีสดใสแล้วยังมีอีกหลายสถานที่ที่สร้างความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น หาดทรายสีชมพู Elafonisi ประเทศกรีซ หรือจะเป็น ทะเลสาบ Laguna Colorada ประเทศโบลิเวีย เป็นต้น เพราะโลกนี้ยังมีอีกหลายสถานที่ที่สร้างความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่รอให้นักท่องเที่ยวรอไปสัมผัส

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวสุด Exclusive ทั้งในและต่างประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับ Artralux ที่มาพร้อมบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวและบัตเลอร์ส่วนตัว ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดประทับใจไปอีกนาน  

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

Photo Credit

Hillierlake.com 

Facebook thewebster.us

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า