Cover ประตูชัยฝรั่งเศสช่วงพรบค่ำ

ประตูชัยฝรั่งเศส ศูนย์กลางแห่งปารีส ที่เต็มไปด้วยประวัติเก่าแก่กว่า 200 ปี

ฝรั่งเศสไม่ได้มีแค่ หอไอเฟล เท่านั้นนะ เพราะที่นี่ยังมีอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ถือเป็นสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี นั่นก็คือ ประตูชัยฝรั่งเศส หรือ Arc de triomphe de l’Etoile (อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล) ที่อยู่ในฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ใครที่ได้มาเที่ยวกรุงปารีสต้องไม่พลาดมาแวะชม

เที่ยวฝรั่งเศส

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ประวัติความเป็นมาของ ประตูชัยฝรั่งเศส

Arc de triomphe de l’Etoile (อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล) หรือที่รู้จักในชื่อ ประตูชัยฝรั่งเศส ที่บางคนก็เรียกว่า ประตูชัยนโปเลียน เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่มีอายุกว่า 200 ปี ตั้งอยู่กลางชาร์ลส เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) หรือ จัตุรัสแห่งดวงดาว อยู่ทางตะวันตกของ ฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ประตูชัยแห่งนี้จัดว่าเป็นแกนกลางอันเก่าแก่ ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ไปที่ชานเมืองกรุงปารีสอีกด้วย

 

แยกไฟแดงบริเวณใก้ลประตูชัยฝรั่งเศส

 

ประตูชัยฝรั่งเศส เป็นประตูชัยที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก มีความสูง 49.5 เมตร กว้าง 45 เมตร ลึก 22 เมตร เป็นสถาปัตยกรรมที่มีอายุกว่า 200 ปี ที่ออกแบบโดย ฌ็อง ชาลแกร็ง ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2349 ตามคำสั่งของนโปเลียน โดยประตูชัยแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 30 ปีจนถึงสิ้นรัชสมัยพระเจ้าหลุยส์-ฟิลิปป์ เมื่อปี พ.ศ. 2379 เพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อปกป้องประเทศและเป็นการประกาศชัยชนะของกองทัพฝรั่งเศส ต่อมาถูกตั้งให้เป็นอนุสรณ์ของทหารฝรั่งเศสในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกทั้งปัจจุบันยังเป็นที่ตั้งของสุสานทหารนิรนามในเวลาต่อมา

 

ประติมากรรมที่แฝงอยู่รอบประตูชัยฝรั่งเศส

ภายใต้สถาปัตยกรรมอันสวยงาม ล้วนแล้วแต่มีประวัติความเป็นมาซ่อนอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละฟากของประตูชัยฝรั่งเศส ได้แฝงไว้ซึ่งประติมากรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นสัญลักษณ์แห่งการจบสงครามของฝรั่งเศสทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ภาพแกะสลักหินนูนต่ำ ที่อยู่เหนือรายชื่อทหารที่ร่วมรบในการปฏิวัติฝรั่งเศส สำหรับส่วนโค้งของเสา มีสัญลักษณ์รูปสลักหญิงในตำนานโรมันปรากฏอยู่ประติมากรรมรูปจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 สวมมงกุฎจากเทพธิดาแห่งชัยชนะหลังเสร็จสิ้นการลงสนธิสัญญา ประติมากรรมเฉลิมฉลองเมื่อมีการตั้งสาธารณรัฐฝรั่งเศส ประติมากรรมเหนือประตูชัยซึ่งในทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นตัวแทนของการยุติสงคราม รวมไปถึง ห้องเพดานในอาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล ที่ถูกตกแต่งด้วยโล่และดาบ โดยมีรายชื่อศึกสงครามที่สำคัญในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศสและจักรวรรดิฝรั่งเศสสลักไว้ เป็นต้น

 

วิวจากมุมต่ำของประตูชัยฝรั่งเศส

เวลาทำการ ประตูชัยฝรั่งเศส

อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล (Arc de Triomphe) เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น.

ปิดทำการทุกวันที่ 1 มกราคม, 1 พฤษภาคม, 8 พฤษภาคม (เช้า), 14 กรกฎาคม (เช้า), 18 กรกฎาคม, 11 พฤศจิกายน (เช้า) และ 25 ธันวาคม

 

ค่าเข้าชม ประตูชัยฝรั่งเศส

สำหรับนักท่องเที่ยว จะอยู่ที่ 13€ (475 บาท) แต่สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่กลุ่มประเทศฝั่งยุโรป อายุระหว่าง 18-25 ปี และ คนพิการ สามารถเข้าชมประตูชัยฝรั่งเศสได้ฟรี

 

วิวจากมุมถนนของประตูชัยฝรั่งเศส

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ไปเที่ยวประตูชัยฝรั่งเศสช่วงไหนดีสุด?

สำหรับใครที่จะมาเที่ยวชม Arc de triomphe de l’Etoile (อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล) หรือ ประตูชัยฝรั่งเศส สามารถมาได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้ามาช่วงไหนดีสุด ตามนี้เลย

 

1. มิ.ย. – ก.ย.

ช่วงเดือน มิถุนายน ถึง กันยายน จะเป็นช่วงฤดูร้อน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุด เนื่องจากท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง และสามารถเก็บภาพประตูชัยกับถนน ฌ็องเซลิเซ่ ได้ดีที่สุด และหน้าร้อนของที่ฝรั่งเศสกลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน

 

2. ธ.ค. – มี.ค.

ช่วงเดือน ธันวาคม จน ถึงมกราคม ซึ่งเป็นช่วงต้นปีจะเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอากาศหนาว ๆ ซึ่งอาจจะมีหิมะตกเป็นบางช่วง โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 1-5 องศาเซลเซียส

 

3. ช่วงเดือน มี.ค. – มิ.ย. และ ก.ย. – ธ.ค.

ช่วงเดือน มีนาคม ถึง มิถุนายน และ กันยายน ถึง ธันวาคม ช่วงเวลานี้ของปีจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ก็ขอแนะนำให้มาในช่วงนี้จะตอบโจทย์ที่สุด

 

ประตูชัยฝรั่งเศสในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวชมประตูชัยฝรั่งเศส

นอกจากเตรียมตัว และเตรียมหามุมถ่ายภาพสวย ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวชมประตูชัยฝรั่งเศสควรรู้ไว้ว่า

  • การเข้าสู่ประตูชัยฝรั่งเศสทำได้ด้วยการเดินเท้าเท่านั้นผ่านทางเดินใต้ดิน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันได 284 ขั้นเพื่อขึ้นสู่ยอดส่วนโค้งหรือสามารถขึ้นลิฟต์ ต่อด้วยบันไดอีก 46 ขั้น
  • นักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมประตูชัย ควรตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้าก่อนไปเที่ยว 
  • บริเวณถนนฌ็องเซลิเซ่ มี Wifi ให้ใช้ฟรีแก่นักท่องเที่ยว พร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด 
  • กระเป๋าขนาดใหญ่เกินกว่า 55 * 35 * 20 ซม. ไม่อนุญาตให้นำเข้า 

 

ไฮไลท์ของประตูชัยฝรั่งเศษ อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล

ต้องบอกเลยว่าบนยอดของ ประตูชัยฝรั่งเศส ถือเป็นสถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในปารีสเลย เพราะคุณจะได้เห็นนถนนใหญ่ 12 สายมาบรรจบกันที่ ชาร์ล เดอ โกล อีกด้วย และถ้าเก็บภาพความประทับใจจากการพิชิต Arc de triomphe de l’Etoile กันเต็มอิ่มแล้ว รายการต่อไป ใครที่เป็นสายช็อปปิ้งต้องถูกใจเพราะถนนฌ็องเซลิเซ่ เต็มไปด้วยร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมากมายให้เลือกซื้ออย่างจุใจ อีกทั้งยังมีโรงละคร คาเฟ่ ให้ได้นั่งจิบกาแฟ สัมผัสงานศิลปะ เรียกได้ว่ามาครบ จบที่ย่านนี้กันไปเลย แถมยามค่ำคืน ฌ็องเซลิเซ่ จะงดงามไปด้วยแสงไฟที่ประดับประดาอยู่บนถนนสายนี้ เป็นดินแดนที่ไม่เคยหลับไหลที่แท้จริง

 

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวฝรั่งเศสแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการจัดเที่ยวดูไบและเที่ยวยุโรปตะวันออก และที่อื่นๆอีกมากมายเพื่อสร้างการเดินทางไปชม ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) แลนด์มาร์คที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า