Artralux พาเปิด 10 อันดับห้างสรรพสินค้า High-End ที่ดีที่สุดในโลกปี 2022

ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าไม่ใช่สถานที่ที่ใช้แค่เพื่อซื้อของอีกต่อไป แต่ยังกลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจ และศูนย์รวมความบันเทิงในทุกรูปแบบ ประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆให้ทำร่วมกัน และยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม รวมไปถึงร้านอาหารดีๆหลายๆร้านยังมีพิกัดอยู่ในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

ในปี 2022 นี้ Artralux จะพาทุกคนมาเปิด 10 อันดับห้างสรรพสินค้า High-End ที่หรูหราและได้ชื่อว่าปังที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ชื่อดัง Luxatic.com ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้าน Web Blog สุดหรูในโลกกันค่ะ 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

Galeries Lafayette, ParisWEB 1200x600 1

เมื่อไปเยือนปารีส การช็อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอันดับหนึ่งในปารีสแห่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาด จุดเด่นคือการรวมทั้งวัฒนธรรมและการช้อปปิ้งในที่เดียว ถือเป็นการพักผ่อนในฝันอันยอดเยี่ยม ห้างหรูหราที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีสแห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2438 มีความสูง 10 ชั้น หลังคาโดมเป็นโครงเหล็กประดับกระจกสี (Stain Glass) ออกแบบในสไตล์อาร์ตนูโวสุดงดงาม ชอปปิ้งแล้วยังได้ชมศิลปะ นอกจากนี้ทุกคนยังสามารถแวะ Lafayette Gourmet ซูเปอร์มาเก็ต ที่สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แบบฝรั่งเศสแท้ๆอีกด้วยค่ะ

Harrods, London

WEB 1200x600 2

ห้างชื่อดังแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนบรอมพ์ตัน ย่าน Knight bridge ใจกลางกรุงลอนดอน หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหราชอาณาจักร นี่คือห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่ต้องไปเยี่ยมชมในลอนดอน มีทุกสิ่งที่คุณต้องการแบบครบวงจร โดยห้าง Harrod มีประตูมากถึง 10 บาน และมีทั้งหมด 6 ชั้น มีร้านค้ามากมายกว่า 300 ร้าน การตกแต่งภายในที่หรูหราคลาสสิค รับรองว่าสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำแน่นอน

KaWaDe, BerlinWEB 1200x600 3

KaWaDe ย่อมาจาก Kaufhaus des Westens ซึ่งแปลว่า “ห้างสรรพสินค้าทางทิศตะวันตก” ในภาษาเยอรมัน ห้างแห่งนี้เปิดในปี พ.ศ. 2450 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และยังคงเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร (650,000 ตารางฟุต) รวมถึงสินค้ามากกว่า 380,000 รายการ จึงเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรปรองจากห้างแฮร์รอดส์ในลอนดอน มีผู้ใช้บริการต่อวัน ถึง 50,000 คน

Galleria Vittorio Emanuele, MilanWEB 1200x600 4

Galleria Vittorio Emmanuelle ตั้งตามชื่อของกษัตริย์องค์แรกของราชอาณาจักรอิตาลี เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของโลก และเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในอิตาลี การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่สวยงามมีความเฉพาะตัว เต็มไปด้วยร้านของดีไซเนอร์ระดับไฮเอนด์มากมาย ซึ่งบนห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังมี Town House Galleria และ โรงแรม 5 ดาวชื่อดังตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างอีกด้วย รวมไปถึงมีร้านอาหารเก่าเเก่ของมิลานอยู่หลายร้านด้วยกันทั้ง บิฟฟีคัฟแฟะ, บาร์คัมปารีโนอินกัลเลรีอา เเละภัตตาคารซาวานี

GUM, MoscowWEB 1200x600 5

ห้างสรรพสินค้า ที่ได้การขนานนามว่าหรูหรายิ่งกว่าวัง ห้างแห่งนี้ได้รับมอบหมายในการสร้างโดย Catherine ll แห่งรัสเซีย มอบหมายให้ Giacomo Quarenghi สถาปนิกนีโอคลาสสิกจากอิตาลีให้ออกแบบศูนย์การค้าขนาดใหญ่ทางด้านตะวันออกของจัตุรัสแดง แต่เหตุการณ์ 1812 Fire of Moscow ทำให้ถูกแทนที่ด้วยที่อาคารที่ออกแบบโดย Joseph Bove สถาปนิกชาวอิตาลีสไตล์นีโอคลาสสิก ตกแต่งอย่างอลังการ อาคารรูปสี่เหลี่ยมคางหมูมีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบของ สถาปัตยกรรมยุคกลางของรัสเซีย และโครงเหล็ก และตัวหลังคาทั้งหมดมุงด้วยกระจกลวดลายประณีต ทำให้แสงลอดเข้ามาอย่างเป็นธรรมชาติ

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

Central at Central World, BangkokWEB 1200x600 6

ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย อีกหนึ่งความสำเร็จของห้างเซ็นทรัล ที่อยู่คู่คนไทยมานานถึง 75 ปี ห้างได้รับการออกแบบให้มีความล้ำสมัย โดดเด่นด้วยกราฟิกป๊อปสีสันสดใสสวยงาม ภายใต้คอนเซ็ปต์ Contemporary ซึ่งจะมีคอนเซ็ปต์และใช้โทนสีที่แตกต่างกันตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของแต่ละชั้นแตกต่างกันไป

La Rinascente, FlorenceWEB 1200x600 7

ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ La Rinascente ตั้งอยู่ในเมืองฟลอเรนซ์ ทัสคานี เป็นถิ่นของศิลปินมากมาย และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในยุโรป คุณจะได้พบกับสินค้า คุณภาพ “Made in Italy” ที่จะทำให้คุณได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

Shinsegae, BusanWEB 1200x600 8

ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของเกาหลี และยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ห้างในเครือ Shinsegae ซึ่งไม่ได้มีร้านค้าแต่มีระดับไฮเอนด์และหรูหราเท่านั้น  แต่ยังเป็นจุดศูนย์กลางกระจายสินค้าใน e-Commerce และยังมีลานสเก็ตน้ำแข็ง สนามฝึกซ้อมกอล์ฟในร่ม สปาขนาดใหญ่ สวนบนชั้นดาดฟ้า และศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่มีอาหารจากทั่วมุมโลก เช่น ร้านอาหารชื่อดัง Ciné de Chef ที่ให้บริการอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียน

Le Bon Marché, ParisWEB 1200x600 9

Le Bon Marché ห้างสรรพสินค้า ที่มีพื้นที่กว้างขวางและสว่างไสว ตามแบบฉบับแฟชั่นดีไซเนอร์ เมื่อเข้ามา คุณอาจคิดว่าได้ก้าวเข้าสู่หน้านิตยสารหรูหรา ไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้า เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเทรนด์ใหม่ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจ บอกได้เลยว่าที่นี่ตอบโจทย์

Takashimaya, KyotoWEB 1200x600 10

หากเดินทางมาเกียวโต ห้ามพลาดที่จะแวะมาห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ห้างสรรพสินค้าสไตล์แฟชั่นนิสต้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบอีกแห่งในญี่ปุ่น ทาคาชิมายะเป็นสถานที่ ที่คุณสามารถหาแบรนด์ท้องถิ่นที่มีสไตล์เฉพาะได้มากมาย หากใครชอบไอเท็มเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครและไม่มีใครเหมือน ห้างนี้เหมาะที่สุดสำหรับคุณ

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า