เรือล่องแม่น้ำ Bateaux Mouches

ล่องเรือชมเมืองปารีสไปกับ Bateaux Mouches สัมผัสบรรยากาศของสองฟากฝั่งแม่น้ำในฝรั่งเศส

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ถ้าได้มาเที่ยวฝรั่งเศส นั่นก็คือการได้ล่องเรือ Bateaux Mouches (บาโต มูช) ทริปสุดหรูที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาดื่มด่ำบรรยากาศสุดอภิรมย์มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ในปารีส รองจากหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ถือเป็นเป็นทริปยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ทริปล่องเรือ Bateaux Mouches

 

ประวัติความเป็นมาของ Bateaux Mouches

บาโต มูช (Bateaux Mouches) ไม่ได้แปลว่า เรือแมลงวัน แต่อย่างใด ที่จริงแล้ว Mouches ที่ว่านี้หมายถึงย่าน la Mouche (ลามูซ) ที่อยู่ทางตอนใต้ของเมืองลียงซึ่งในปี ค.ศ. 1867 ได้ถือกำเนิดเรือลำแรก โดยมีจุดหมายคือนิทรรศการในเมืองลียง และนับจากนั้นเป็นต้นมา Bateaux Mouches เป็นทริปล่องเรือที่จะพานักท่องเที่ยวไปดื่มด่ำบรรยากาศสองฟากฝั่งแม่น้ำแซน แม่น้ำสายสำคัญของฝรั่งเศส ก่อตั้งโดย Jean Bruel นับตั้งแต่ปี 1949 จนถึงปัจจุบัน Bateaux Mouches เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเรือนำเที่ยวในแม่น้ำแซนที่ดำเนินกิจการทางเรือที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงปารีส ประกอบด้วยเรือ 15 ลำ ซึ่งรองรับนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสบรรยากาศมากกว่า 2 ล้านคนในแต่ละปี

 

เที่ยวปารีสในเวลาจำกัด ผ่านทริปล่องเรือ Bateaux Mouches

 

เรือ Bateaux Mouches ล่องไปที่ไหนบ้าง?

ทริปล่องเรือ บาโต มูช ถือเป็นการเที่ยวชมเมืองปารีสที่ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศสองฟากฝั่งแม่น้ำแซนที่เปรียบเสมือนแม่น้ำแห่งชาติของฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฝรั่งเศส ซึ่งจะผ่านสถานที่สำคัญอาทิ

 

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

แลนด์มาร์คที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส ตั้งอยู่แถบถนนชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซน ที่ตั้งตามชื่อสถาปนิกผู้ออกแบบในยุคนั้นที่ชื่อ กุสตาฟ ไอเฟล เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็กสูง 1,063 ฟุต สูงเทียบเท่าตึก 81 ชั้น 

 

พิพิธภัณฑ์ดอร์เซ (Musée d’Orsay)

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส อยู่ติดแม่น้ำแซนที่เมื่อก่อนนั้นถูกสร้างเป็นสถานีรถไฟ จุดประสงค์ที่ปรับปรุงให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อเป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะในระหว่างปี 1848 -1914 

 

เกาะกลางแม่น้ำแซน อีลแซ็ง-หลุยส์ (Île Saint-Louis)

เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยุคหนึ่งเป็นเกาะที่ถูกเมิน ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจ ถูกนำมาเป็นสถานที่สวดมนต์ขอพร และกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตั้งชื่อตามชื่อนักบุญผู้ทรงอิทธิพลนั่นก็คือพระเจ้าหลุยส์ที่ 9 เป็นหนึ่งใน 2 เกาะกลางแม่น้ำแซนตามธรรมชาติที่ยังเหลืออยู่ของปารีสอีกด้วย

 

Bateaux Mouches พาชมสองฟากฝั่งเมืองปารีส

 

มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในปารีส ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาเยือนให้ได้ มหาวิหารเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 850 ปี ตัวมหาวิหารมีความความสูงและความกว้าง 230 ฟุต ความยาว 420 ฟุต ถือได้ว่าเป็นมหาวิหารที่งดงามและสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

 

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Musée du Louvre)

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะเก่าแก่ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสมบัติจากการที่ฝรั่งเศสชนะสงคราม โดยมีผลงานทางศิลปะมากกว่าแสนชิ้น แต่นำมาจัดแสดงเพียง 40,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหญิงสาว Mona Lisa อันโด่งดัง ผลงานของ Leonardo da Vinci, เทพีแห่งชัยชนะ Nike Winged Victory of Samothrace, รูปสลักเทพีกรีกเทพีวีนัส Venus de Milo หรือ the Milos Aphrodite ฯลฯ ซึ่งแต่ละผลงานล้วนแล้วแต่เป็นความงดงามทางศิลปะอันทรงคุณค่า ที่ไม่อาจประเมินค่าได้ เสพย์งานศิลป์อันทรงคุณค่าได้ที่นี่

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de triomphe de l’Etoile)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงวีรชนทหารฝรั่งเศสในสมัยสงครามนโปเลียน ประตูชัยแห่งนี้จัดว่าเป็นแกนกลางอันเก่าแก่ ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ไปที่ชานเมืองกรุงปารีสอีกด้วย

 

หากใครมาฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก ทริปล่องเรือ บาโต มูช อาจเป็นทริปที่ทำให้เราได้เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญได้ทั้งหมดในทริปเดียว โดยตัวเรือจะมี 2 ชั้น ด้านบนให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของเมืองปารีสแบบ 360 องศา บริเวณชั้นบน ส่วนด้านล่างนักท่องเที่ยวก็สามารถเก็บภาพได้ผ่านกระจกของเรือ 

 

โดยตลอดทริปจะมีการบรรยายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองปารีส รวมถึงสถานที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล, พิพิธภัณฑ์ลูฟร์, มหาวิหารนอเทรอดาม, พิพิธภัณฑ์ดอร์เซ ถึง 10 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ภาษาสเปน, ภาษาเยอรมัน, ภาษาโปรตุเกส, ภาษาอิตาลี และ ภาษารัสเซีย 

 

จุดให้บริการล่องเรือ Bateaux Mouches

 

เวลาให้บริการ – อัตราค่าบริการล่องเรือ Bateaux Mouches

บาโต มูช เปิดให้บริการล่องเรือชมเมืองปารีสหลากหลายรูปแบบที่ทำให้คุณได้เปิดมุมมองการท่องเที่ยวที่ต่างออกไป ให้คุณได้สัมผัสความสวยงามของเมืองปารีสในเวลาจำกัด รวมถึงผ่านแลนด์มาร์คสำคัญอย่างเต็มอิ่มตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม

 

ช่วงเวลาเปิดให้บริการล่องเรือ Bateaux Mouches

ช่วงเวลาปกติจะให้บริการทุก ๆ 1 ชั่วโมง โดยจะเริ่มที่ท่าเรือที่หอไฟล (Eiffel Tower) กับ ท่าเรือนอเทรอดาม (Nortre Dame) ซึ่งสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ โดยในช่วง Hi Season (เมษายน – กันยายน) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.30 น. โดยเรือจะออกทุก ๆ 30 นาที ส่วนช่วงเดือนตุลาคม – มีนาคม จะให้บริการ 10.30 – 21.20 น. เรือจะออกทุก ๆ 40 นาที

 

อัตราค่าบริการล่องเรือ Bateaux Mouches

แพคเกจล่องเรือมีให้บริการทั้งแบบล่องเรือปกติ และแบบแพคเกจรวมอาหารทั้งมื้อเที่ยง มื้อเย็น ราคาเฉพาะล่องเรือ สำหรับผู้ใหญ่ท่านละ 13.5 ยูโร เด็ก (อายุ 5-12 ปี) 6 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี เข้าฟรี ส่วนราคาล่องเรือรวมอาหาร ก็มีให้เลือกหลากหลายแพคเกจ เริ่มต้นที่ 99 ยูโร

 

เที่ยวปารีสมุมมองใหม่ไปกับ Bateaux Mouches

 

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวฝรั่งเศสแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการท่องเที่ยว เช่น เที่ยวดูไบ และ เที่ยวยุโรปตะวันออก เพื่อสร้างการเดินทางไปล่องเรือ Bateaux Mouches เที่ยวชมสองฟากฝั่งแม่น้ำแซนชมแลนด์มาร์คที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า