โบรา โบร่า เกาะแห่งความโรแมนติกทะเลใต้

โบรา โบร่า เกาะสวรรค์ที่ต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต

เกาะโบรา โบร่า ความสวยงามของเกาะกลางทะเลแปซิฟิกที่ต้องไปเหยียบสักครั้งในชีวิต เกาะที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก สถานที่ที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันถึง การพักผ่อนบนชายหาดสีขาวน้ำทะเลสีฟ้าอันสดใส เกาะนี้มีความน่าสนใจอย่างไร การเดินทางบนเกาะเป็นแบบไหน วันนี้เราจะพาดำดิ่งไปสู่ทะเลเกาะสวยแห่งนี้กัน

จัดทริปเที่ยว

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เกาะโบราโบร่า จากมุมสูง

 

ที่ตั้ง โบรา โบร่า

เกาะโบรา โบร่า ตั้งอยู่ในแทบทะเลแปซิฟิก บนประเทศ French Polynesia มีพื้นที่กว่า 29.3 ตารางกิโลเมตร บนเกาะปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อนมีซากภูเขาไฟที่ดับแล้วแทรกเป็นบางบริเวณ ห้อมล้อมไปด้วยทะเลที่มีน้ำใสมองลงไปเห็นพื้นทรายสีขาว ปะการังมากมายสลับโชว์ความสวยงามใต้พื้นน้ำ เกาะโบรา โบร่า มีจุดเด่นอยู่ที่มีเกาะหลักอยู่ตรงกลางและมีวงแหวนล้อมรอบเกาะ รอบนอกของเกาะเรียกว่าบริเวณโมตูจะเป็นที่ตั้งโรงแรมแสนสวยที่เป็นบังกะโลเหนือผิวน้ำอันงดงาม ส่วนบริเวณทะเลด้านในจะเรียกว่าลากูน เป็นสถานที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ ให้าอาหารปลา และอื่นๆอีกมากมาย

 

บนเกาะโบรา โบร่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่มีให้เลือกตั้งแต่โลคอล บูติคโฮเทล วิลล่าและบังกะโลเหนือน้ำ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป และยังมีสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวไปช้อปปิ้งซื้อสินค้าและของที่ระลึกมากมาย ที่พร้อมอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในทุกๆด้าน สมกับที่เป็นเกาะอันดับหนึ่งแห่งทะเลแปซิฟิกใต้

 

แผนที่เกาะโบรา โบร่า

ภาพ : Google

 

กิจกรรมบนเกาะสวรรค์ โบรา โบร่า

นอกจากการพักผ่อนที่เงียบสงบแล้วเกาะโบรา โบร่า ก็ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำในขณะอยู่บนเกาะมากมาย โดยที่บางกิจกรรมเป็นบริการฟรีจากทางโรงแรม บางกิจกรรมต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและเลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบ เช่น

 

เที่ยวดำน้ำ เกาะโบรา โบร่า

 

  • การดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำแบบน้ำลึกหรือน้ำตื้น ก็สามารถทำได้รอบเกาะ ปะการังอันสวยงามสมกับฉายา “ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้” บางที่พักเพียงแค่เปิดหน้าต่างมาก็สามารถกระโดดลงน้ำเพื่อดำลงไปดูความสวยงามใต้ท้องทะเลได้แล้ว กิจกรรมนี้นับเป็นไฮไลต์ของทริปท่องเที่ยวเกาะโบรา โบร่า
  • การลงไปให้อาหารปลาทะเลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาฉลาม ปลากะแบน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อคอยออำนวยความสะดวกและเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว
  • การช้อปปิ้งซื้อของฝาก สินค้าที่ระลึก เกาะโบรา โบร่าเป็นเกาะหนึ่งที่มีเครื่องประดับไข่มุกดำตาฮิติจำหน่าย นักท่องเที่ยวที่หาข้อมูลมาจะรู้ว่าถ้าต้องการเลือกซื้อเครื่องประดับไข่มุกนั้นต้องไปที่ บริษัทเพิร์ลโบรา โบร่า เท่านั้น

กิจกรรมอื่น ๆ ที่ทางที่พักมีให้บริการ เช่น การปั่นจักรยานรอบเกาะ การเล่นกีฬาในร่ม เป็นต้น

 

จักรยานอำนวยความสะดวก สำหรับนักท่องเที่ยวเกาะโบรา โบร่า

ภาพ : thepointsguy

 

วิธีการเดินทางไปเกาะโบรา โบร่า

 

เดินทางเข้าตัวอาคารที่สนามบิน แห่งเกาะโบรา โบร่า

ภาพ : Pantip

 

ทริปเกาะโบรา โบร่า ต้องเปลี่ยนเส้นทางอย่างน้อย 1 เส้นทาง เพราะฉะนั้นก่อนออกเดินทางเตรียมตัวฟิตร่างกายกันไว้ด้วย โดยการเดินทางเริ่มวางแผนได้หลังจากขอวีซ่าผ่านเรียบร้อย วีซ่าต้องขอกับสถานฑูตฝรั่งเศส หรือสามารถขอวีซ่าออนไลน์ด้วยระบบ TLS Contact ได้ที่เดียวกับที่ขอวีซ่าเชงเก้นเดินทางไปยุโรป เส้นทางการบินมายังเกาะโบรา โบร่า นั้นไม่มีเส้นทางตรงจากไทย ถ้าต้องการมาสามารถไปต่อเครื่องได้ 3 ประเทศ (จะแวะเที่ยวก่อนก็ได้ไม่ว่ากัน) คือ ญี่ปุ่น อเมริกาและนิวซีแลนด์ และต่อเครื่องมาลงที่เกาะตาฮิติ เกาะที่มีเมือง Papete ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ French Polynesia และต่อจากเกาะตาฮิติก็จะถึงเกาะโบรา โบร่า

 

เรือจากสนามบิน เพื่อไปเกาะใหญ่ ของเกาะโบรา โบร่า

ภาพ : Pantip

 

การเดินทางเข้าโรงแรมสามารถเลือกที่สะดวกได้อาจจะยอมจ่ายมากอีกนิดหน่อยเพื่อให้รถรับส่งของทางโรงแรมมารับไปยังที่พักหรือเลือกแท็กซี่ไปเอง สำหรับการข้ามไปเกาะใหญ่มีบริการเรือข้ามฟากฟรี พอข้ามไปก็สามารถติดต่อโรงแรมให้หารถเช่าให้ได้ ขับรถเที่ยวทั่วเกาะก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

 

ภาพประกอบค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวเกาะโบรา โบร่า

ภาพ : thepointsguy

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

พูดเรื่องการเดินทางก็ต้องคิดถึงงบประมาณด้วย โดยปกติแล้วงบประมาณจะอยู่ที่คนละ 80,000 บาทขึ้นไป (อยากจะกระซิบว่าแอบแพงกว่ามัลดีฟส์อยู่พอสมควร) รวมค่าตั๋วเดินทางการใช้จ่ายทุกอย่างแล้วก็เกือบ ๆ 150,000 บาท ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการวางแผนการเดินทางด้วยว่าจองตั๋วอย่างไร ที่พักอย่างไร และอยากมาพักผ่อนแบบไหนถ้าต้องการมาซื้อเครื่องประดับไข่มุกก็ต้องเตรียมมาเพิ่มสักหน่อยจะได้ช้อปได้อย่างจุใจ

 

ร้านอาหารยอดนิยม บนเกาะโบรา โบร่า

บนเกาะโบรา โบร่า นอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังมีอาหารการกินที่คนทุกชาติสามารถหาทานได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารพื้นเมืองหรืออาหารนานาชาติ วันนี้เอามาแนะนำกันเบาๆ สำหรับ 8 ร้านอาหารที่คนไทยต้องถูกใจ

 

1. Vaimiti

เป็นร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกตั้งแต่อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารเอเชีย ที่ขึ้นชื่อไปจนถึงอาหารพื้นบ้าน เรียกได้ว่าเลือกนี่ที่ต้องมีสักเมนูหนึ่งที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนที่ทานมังสวิรัติหรือ อาหารเจก็สามารถสั่งเมนูพิเศษที่ทำให้คุณโดยเฉพาะได้ นอกจากอาหารแล้วยังมีวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเรียกได้ว่าอิ่มทั้งกาย อิ่มทั้งใจเลยทีเดียว ร้านนี้ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ในร้านอาหารดังบนเกาะโบรา โบร่า

 

2. Tere Nui

ร้านนี้โด่งดังในเรื่องของบุฟเฟต์อาหารเช้าที่อลังการ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ เมนูที่มีในร้านจะเป็นอาหารนานาชาติยืนหนึ่ง ตามมาด้วยอาหารสไตล์อเมริกัน ฝรั่งเศสและเอเชียตามลำดับและคุณก็ยังสามารถสั่งเมนูพิเศษได้ ถ้าคุณเป็นสายอาหารมังสวิรัติอีกด้วย

 

คอร์สอาหาร ที่หาได้เฉพาะที่เกาะโบรา โบร่า

ภาพ : boraboraislandguide

 

3. Bam Boo Restaurant

ร้านอาหารที่มีเมนูสุขภาพอย่างอาหารประเภทปลอดกลูเตน และพร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูอาหารเอเชีย ซูชิญี่ปุ่น วัตถุดิบของร้านสดใหม่สมกับที่เป็นร้านซูชิ ร้านนี้ได้รับรีวิวจากนักท่องเที่ยวสายของหวานว่ามีขนมหวานมากเมนูและรสชาติอร่อยที่สุดบนเกาะ และนักท่องเที่ยวยังยกให้เป็นร้านอาหารที่มีบริการที่อบอุ่น น่าประทับใจมากที่สุดอีกด้วย

 

4. Le panda D’Or

ชื่อร้านจะออกแนวฝรั่งเศสหน่อย ๆ แต่เข้าไปจะพบเจอเมนูอาหารที่เอาใจคออาหารจีนและอาหารเอเชียโดยเฉพาะ เป็นร้านอาหารที่มีพื้นที่และที่ทางเอื้อความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถเข็น และยังมีบริการพิเศษจากทางร้านด้วยการส่งรถไปรับถึงโรงแรมเมื่อคุณทำการจองโต๊ะกับทางร้านล่วงหน้า

 

เมนูซูชิ ณ ภัตตาคาร แห่งเกาะโบรา โบร่า

ภาพ : thepointsguy

 

5. La Villa Mahana

เป็นร้านอาหารที่ติด 1 ใน 5 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของเกาะโบรา โบร่า อาหารของร้านนี้จะเป็นอาหารฝรั่งเศสและอาหารนานาชาติ มีเมนูพิเศษสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพด้วยเมนูปลอดกลูเตนและสายมังสวิรัติ มีไวน์ที่สามารถจับคู่กับอาหารได้อย่างลงตัว ร้านตั้งอยู่บนเนินเขาจึงทำให้มีบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะกันการดินเนอร์ในค่ำคืนฮันนีมูน อาหารอร่อยหรูหราคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย ซึ่งร้านนี้จัดว่าเป็นร้านยอดฮิต ที่นักท่องมักจะแวะมาไม่ขาดสาย

 

6. Miki Miki Bar & Restaurant

ร้านอาหารที่พรีเซ้นท์อาหารพื้นเมืองของโปลีนีเซียได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาอาหารหรือการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารเหล่านั้นโดยพนักงานที่สุภาพอัธยาศัยดี ทั้งนี้ทางร้านยังมีบริการบาร์ค็อกเทลริมสระว่ายน้ำที่มีรีวิวยอดเยี่ยมเป็นเสียงเดียวกันจากนักท่องเที่ยวมากมาย และยังมีบริการปิ้งย่างสไตล์บาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นให้บริการอีกด้วย

 

เมนู อาหารทะเลท้องถิ่น ณ เกาะโบรา โบร่า

ภาพ : thepointsguy

 

7. Bora Bora Yacht Club

มาเที่ยวทะเลก็ขาดไม่ได้ที่จะต้องลองชิมอาหารทะเลท้องถิ่น ร้านนี้มีที่ตั้งอยู่ที่เมืองไวตาเป ซึ่งร้านนี้ได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวโดยยกให้เป็นร้านอาหาร Top 3 ของเกาะโบรา โบร่า เลยทีเดียว นอกจากคุณภาพของอาหารทะเลแล้วยังมีอาหารพื้นเมืองโปลีนีเซีย ฝรั่งเศสและอาหารยุโรป ให้เลือกสรรมากมาย ร้านอาหารที่ครบจบในร้านเดียวไม่ว่าจะเป็นอาหารตัวเลือกปลอดกลูเตน อาหารเจหรือมังสวิรัติ แน่นอนว่ารีวิวดีแบบนี้ต้องมีรสชาติอาหารและบรรยากาศน่าประทับใจอย่างแน่นอน

8. Matira pizza

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากรับประทานอาหารอิตาลี ก็สามารถไปที่ร้านนี้ได้เลย มีพิซซ่าอร่อย ๆ เสิร์ฟและยังเป็นร้านอาหารจานเดียวที่นักท่องเที่ยวประทับใจติดอันดับของเกาะโบรา โบร่า ที่เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการอาหารที่เป็นมื้อด่วนไม่เน้นกินเน้นเที่ยวรูปแบบอื่น

 

บรรยากาศ ที่พักบนน้ำ แห่ง เกาะสวรรค์โบรา โบร่า

ภาพ : Pantip

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า