ชิงช้าสวรรค์ดูไบสีฟ้า

เปิดประสบการณ์ใหม่ของดูไบ ผ่าน ดูไบอาย ชมวิวสุดตระการตา บนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ดูไบ ดินแดนแห่งความหรูหราและร่ำรวย มาพร้อมความอลังการไม่มีที่สิ้นสุด ที่นี่มีอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ที่จะมาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่าน ชิงช้าสวรรค์แห่งดูไบ ชิงช้าสวรรค์ที่จะพาไปชมวิวสุด Exclusive ที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและธุรกิจ สำหรับใครที่เบื่อการเที่ยวดูไบแบบธรรมดาโลกไม่จำ ขอแนะนำให้ลองขึ้นดูไบอายให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

Ain Dubai ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในดูไบ

 

ความเป็นมาของ ชิงช้าสวรรค์ดูไบ

ดูไบอาย (Dubai Eye) หรืออีกชื่อหนึ่ง Ain Dubai เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่บนเกาะบลูวอเตอร์ (Blue Waters) ใกล้กับ Dubai Marina เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ชิงช้าดูไบมีความสูง 250 เมตร หรือประมาณ 820 ฟุต ให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดทึ่งที่สามารถเห็นทิวทัศน์อันตระการตาของเส้นขอบฟ้าอันงดงามของดูไบได้เสมือนอยู่บนท้องฟ้า

 

ความจุของชิงช้าสวรรค์ดูไบ

ดูไบอาย สุดยอดสถานที่แห่งการเฉลิมฉลอง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์เที่ยวดูไบในมุมสูง ผ่านการนั่งชิงช้าสวรรค์ชมเมืองในห้องโดยสารปรับอากาศ สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ 1,750 คน โดยวงล้อของชิงช้าดูไบประกอบด้วยแคปซูลโดยสาร 48 แคปซูล ซึ่งในแต่ละแคปซูลรองรับผู้เข้าชมได้สูงสุด 12 คน ในหนึ่งรอบจะใช้เวลาหมุน 38 นาที และสามารถขอเพิ่มรอบได้อีกโดยจะใช้เวลาราว ๆ 76 นาที โดยห้องโดยสารในดูไบอาย มีห้องโดยสารที่แตกต่างกัน 48 แบบ ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นห้องปรับอากาศที่ทนต่อความร้อนของดูไบ

 

Ain Dubai ถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่กว่า ลอนดอนอาย ที่ประเทศอังกฤษเกือบ 2 เท่า โดยการก่อสร้าง อีกทั้งยังใช้เหล็กในการสร้างชิงช้ามากกว่า 11,200 ตัน เพื่อสร้างผลงานอันน่าทึ่งชิ้นนี้ ซึ่งมากกว่าที่ใช้สร้างหอไอเฟลฝรั่งเศสถึง 33%

 

ห้องโดยสารของชิงช้าสวรรค์ดูไบ Ain Dubai

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ขึ้นชิงช้าสวรรค์ดูไบ จะได้เห็นอะไรบ้าง?

นอกเหนือจากได้ชมวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่แตกต่างแล้ว การได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ดูไบ คุณจะได้เห็นหลากหลายสถานที่สำคัญในดูไบ ไม่ว่าจะเป็น 

 

The Palm Island

หมู่เกาะที่มีลักษณะเหมือนต้นปาล์มสุดอลังการที่ถือเป็นโครงการสร้างเกาะใหญ่ที่สุดในโลก เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย และรีสอร์ท ซึ่งมีการสร้างทั้งหมด 3 เกาะ ได้แก่ The Plam Jumeirah, The Palm Jebel Ali และ The Palm Diera 

 

Atlantis The Palm

โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนเกาะ The Palm Islands จุดเด่นของที่นี่คือเป็นตึกขนาดใหญ่สีชมพู Pink Gold มีทั้งหมด 46 ชั้น ภายในโรงแรมมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Lost Chambers Aquarium ที่อลังการงานสร้างด้วยตู้ปลาขนาดยักษ์สูง 10 เมตร เสมือนเราดำน้ำไปดูด้วยตาตัวเอง 

 

Dubai Marina

คลองเทียมที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า อสังหาริมทรัพย์หรูหรา ดูไบ มารีน่า คืออ่าวจอดเรือยอร์ชที่เหล่าเศรษฐีดูไบใช้เอามาเทียบท่า ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งย่านสำคัญของดูไบเพราะนอกจากจะมีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ยังมีแหล่งช็อปปิ้งสินค้า Outlet อย่าง Dubai Marina อีกด้วย

 

Burj Al Arab Jumeirah

อีกหนึ่งโรงแรมสุดหรูหรา ถ้าสำหรับคุณโรงแรม 5 ดาวมันน้อยไป ที่นี่ให้บริการระดับ 7 ดาว ที่ตกแต่งด้วยทองคำ 24K ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวเป็นโรงแรมที่สูงเป็นอันดับ 4 ของโลก ตัวอาคารของ Burj Al Arab มีการเลียนแบบมาจากใบของเรือใบแบบชาวอาหรับ

 

บรรยากาศโดยรอบของชิงช้าสวรรค์ดูไบ

 

อัตราค่าบริการขึ้นชิงช้าสวรรค์ดูไบ

เก็บภาพความทรงจำในดูไบผ่านการชมวิวในแบบ 360 องศาที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน บนดูไบอาย ชิงช้าสวรรค์ดูไบที่สูงที่สุดในโลก สัมผัสความอัศจรรย์ของเมืองที่ได้ชื่อว่ารวมที่สุดของความอลังการ หรูหรา และ มั่งคั่ง โดยมีค่าบริการหลากหลาย ทั้งแบบเดี่ยว และแบบมาเป็นครอบครัวดังนี้

 

Ain Dubai views

ถึงจะมาคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการนั่งชิงช้าดูไบ ชมทิวทัศน์สุดตระการตาแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ราคาต่อหนึ่งท่านอยู่ที่ 130 AED (1,223 บาท)

 

Ain Dubai Family Pass

สำหรับผู้ที่มาแบบครอบครัว ขอแนะนำให้จองเป็นแบบตั๋ว 4 ใบราคา 370 AED (3,483 บาท) ประกอบด้วย ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่จำนวน 2 ใบ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) และ ตั๋วสำหรับเด็ก (อายุ 3-12 ปี) อีก 2 ใบ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวย

 

นอกจากนี้ชิงช้าดูไบ ยังมีอีกหลายตั๋วเพื่อจัดกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ เช่าสถานที่ งานบันเทิง งานเฉลิมฉลอง ฯลฯ ที่สามารถเลือกได้ทั้ง Observation Cabins (ห้องสังเกตการณ์), Social Cabins (ห้องโซเชียล) ซึ่งมีบาร์อยู่ข้างใน เลือกได้ตามความต้องการของคุณ

 

ชิงช้าสวรรค์ดูไบยามค่ำคืน

 

เวลาการให้บริการชิงช้าสวรรค์ดูไบ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวดูไบที่แตกต่างบนชิงช้าสวรรค์ ดูไบอาย ที่นี่เปิดให้บริการทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน หากมาตอนช่วงกลางวันก็จะสามารถมองดูแสงสีทองของพระอาทิตย์ตกที่ส่องผ่านตึกระฟ้า แต่ถ้ามาช่วงค่ำก็จะได้เห็นแสงสีตระการตาที่งดงามเมื่อยามที่ความมืดปกคลุม 

ชิงช้าดูไบเปิดให้บริการวันอังคาร – พุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ส่วนวันพฤหัสบดี – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น. ปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์และวันจันทร์ 

 

สัมผัสดูไบในมุมมองใหม่ พร้อมเปิดประสบการณ์เที่ยวแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวและจัดทริปเที่ยวดูไบ เพื่อสร้างการเดินทางไป ดูไบอาย หรือ ชิงช้าสวรรค์ดูไบ พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า