มาดูไบต้องห้ามพลาด Dubai Fountain น้ำพุเต้นระบำที่สูงที่สุดในโลกเทียบเท่าตึก 50 ชั้น

ดูไบ ชื่อนี้หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นชื่อประเทศ แต่จริง ๆ แล้ว ดูไบ เป็นรัฐหนึ่งที่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดินแดนแห่งยุโรปตะวันออกที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางมหาเศรษฐีระดับโลก ต้องบอกว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นไฮไลท์ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือการได้มาชม น้ำพุแห่งดูไบ หรือ Dubai Fountain ที่อยู่ในทะเลสาบ Burj Khalifa (เบิร์จคาลิฟา) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของดูไบ ที่ว่ากันว่าความสูงของน้ำพุเทียบเท่าตึก 50 ชั้นเลยทีเดียว

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

Dubai Fountain น้ำพุสุดอลังการเท่าตึกระฟ้า

 

Dubai Fountain อยู่ที่ไหน?

น้ำพุแห่งดูไบ ออกแบบโดยบริษัท WET Design สหรัฐอเมริกา ผู้ที่ออกแบบน้ำพุ Fountains of Bellagio ในลาสเวกัส ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2552 เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาขนาดยักษ์ของดูไบ โดยน้ำพุแห่งดูไบ คือน้ำพุเต้นระบำสุดอลังการ รายล้อมไปด้วยตึกสูงมากมาย อาทิ 

 

Burj Khalifa (เบิร์จคาลิฟา)

สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลกที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในดูไบ ตึกสูง 163 ชั้น เรียกว่า 3 เท่าของหอไอเฟลเลยทีเดียว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าก่อนที่จะมาเป็น Burj Khalifa แลนด์มาร์คที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ ก่อนหน้านี้คือ Burj Dubai แต่ด้วยวิกฤติฟองสบู่แตก ทำให้ ชีค คาลิฟา ผู้ครองรัฐอาบูดาบี มาช่วยไว้ และเปลี่ยนชื่อเป็น เบิร์จ คาลิฟา ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยภายในตึกจะมีภัตตาคาร, โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว รวมถึงสำนักงานต่าง ๆ และที่นี่มีบริการชมวิวแบบพาโนรามาที่ให้คุณได้เห็นใจกลางเมืองดูไบในแบบที่แตกต่างออกไป ขอให้ลองมาที่ชั้น 125 ยืนบนตึกที่สูงที่สุดในโลกที่ให้คุณได้สัมผัสกับทิวทัศน์จากมุมมองบนยอดอาคาร และยิ่งถ้าได้มาชมวิวดูไบยามค่ำคืนก็จะสวยงามไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ

 

ตึก Burj Khalifa หนึ่งในสถานที่แสดง Dubai Fountain

 

Dubai Mall (ดูไบมอลล์)

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปตั้งอยู่ด้านล่างของ Burj Khalifa มีร้านค้ากว่า 1,200 ร้าน ทั้งร้านอาหาร, ร้านกาแฟ กว่า 200 แห่ง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีหลากหลายสถานที่ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อาทิ ลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดมาตรฐานโอลิมปิก สวนสนุกในร่ม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซึ่งมีสัตว์น้ำมากกว่า 30,000 ชนิดที่มีจุดเด่นคืออุโมงค์โปร่งใสที่เดินผ่านได้ตลอดขนาด 157 ฟุต ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดสัตว์ทะเล และ โรงภาพยนตร์ 22 จอ ส่วนใครเป็นสายแฟชั่น ที่นี่มีแหล่งรวมร้านค้าทองและอัญมณีมากกว่า 100 ร้าน ตลาดขายทองในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทั้งท่องเที่ยว จับจ่ายซื้อของ และรับประทานอาหาร และถ้าใครกลัวหลงทาง Dubai Mall มีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ตามจุดต่าง ๆ ในห้างสรรพสินค้ากว่า 11 จุด

 

ห้าง Dubai Mall หนึ่งในสถานที่แสดง Dubai Fountain

 

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณโดยรอบยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมชื่อดัง The Address Downtown Burj Dubai และ Souk Al Bahar ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้นกว่า 7.2 พันล้านบาท รวมค่าก่อสร้างทะเลสาปขนาด 30 เอเคอร์ (75.8 ไร่) 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เพราะอะไรถึงต้องมาชม Dubai Fountain ?

เพราะนี่คือไฮไลท์เด็ดที่เรียกว่าเป็น ที่สุดแห่งดูไบ นอกจากจะมาเยือนดินแดนแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวยแล้ว การแสดงน้ำพุ Dubai Fountain คือน้ำพุเต้นรำที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความยาวกว่า 900 ฟุต หรือเทียบเท่าสนามฟุตบอล 2 สนาม ตั้งอยู่บนทะเลสาป Burj Khalifa Lake ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมความสวยงามผ่านการแสดงอันน่าทึ่งของน้ำพุเต้นระบำสุดอลังการท่ามกลางแสงไฟ 6,600 ดวง โปรเจคเตอร์สี 50 ตัว ที่ร่ายระบำไปตามทำนองเพลงคลาสสิค, เพลงอาหรับ และเพลงนานาชาติ โดยความสูงของการพ่นน้ำแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 240 ฟุต เทียบเท่าตึกสูงประมาณ 50 ชั้น

 

ความอลังการของ Dubai Fountain

 

เวลาการแสดง Dubai Fountain

สำหรับการแสดงน้ำพุ Dubai Fountain เปิดให้ชมทุกวัน เป็นการแสดงน้ำพุประกอบเพลงเวลาประมาณ 5 นาที ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงน้ำพุที่เต็มไปด้วยแสงสว่างด้วยการฉายเลเซอร์และไฟกว่าพันดวง ซึ่งในแต่ละวันจะมีการแสดงน้ำพุประกอบเพลงกว่า 35 เพลง โดยตัวอย่างเพลงที่ใช้ประกอบการแสดงน้ำพุก็จะมี Inshed An Aldar, Baba Yetu, Sama Dubai เป็นต้น โดยจะมีน้ำพุทั้งหมด 5 วง ยิ่งตอนกลางคืนจะยิ่งสวยงามเนื่องจากจะมีการเปิดไฟประดับเพิ่มความสว่างไสวอีกทั้งลำแสงที่ส่องสว่างขึ้นมาจากน้ำพุยังสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลออกไปมากกว่า 20 ไมล์ อีกด้วย

 

วันและช่วงเวลาการจัดแสดงโชว์น้ำพุแห่งดูไบ 

การแสดงจะเริ่มทุก ๆ 30 นาที  โดยจัดแสดงในวันเวลาดังนี้

  • วันอาทิตย์ – วันพุธ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 23:00 น. 
  • วันพฤหัสบดี – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 23:30 น.

 

จุดชมน้ำพุ Dubai Fountain

 

ชมน้ำพุ Dubai Fountain มีค่าใช้จ่ายหรือไม่?

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม Dubai Fountain ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยการแสดงน้ำพุในแต่ละวันจะมีการแสดงที่แตกต่างกัน โดยจุดชมน้ำพุจะอยู่ตรงด้านนอกของ Dubai Mall รวมถึงบริเวณ Waterfront Promenade ภายนอกห้างสรรพสินค้า ที่ถือเป็นจุดชมน้ำพุแห่งดูไบยอดนิยม ใครที่อยากไปดู อาจจะต้องรีบไปจับจองพื้นที่กันตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่ถ้าอยากได้มุมดีๆ ถ่ายภาพได้สวยๆ แบบไม่มีใครมาบัง ก็อาจจะต้องลงทุนกันสักนิด จองโต๊ะร้านอาหารสักร้าน ซึ่งจะมองเห็นทะเลสาปรวมถึงตัวน้ำพุอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นช่วงบริเวณสะพานระหว่างห้างสรรพสินค้าและ Souk Al Bahar ถือเป็นจุดที่มองเห็นตัวน้ำพุได้ดีที่สุด และคนน้อยกว่า

 

ชมความสวยงามของ Dubai Fountain

 

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวดูไบแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการด้านการท่องเที่ยว เช่น เที่ยวดูไบ และ เที่ยวยุโรปตะวันออก เพื่อสร้างการเดินทางไป น้ำพุแห่งดูไบ (Dubai Fountain) น้ำพุสุดอลังการบนตึกที่สูงที่สุดในโลก Burj Khalifa เทียบเท่าตึก 50 ชั้น พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า