ดูไบเฟรม ตึกกรอบรูปที่สูงที่สุดในโลก ที่เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของดูไบ

อย่าเพิ่งเบื่อกับคำว่า ที่สุด เมื่อคุณได้มาที่ดูไบ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เต็มไปด้วยความหรูหราและอลังการ เพราะที่นี่ยังมีอีกหนึ่งความเป็นที่สุดแห่งดูไบ นั่นก็คือ ดูไบเฟรม (Dubai Frame) ตึกกรอบรูปขนาดยักษ์บนความสูง 150 เมตรจากพื้นดิน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสดูไบในมุมมองที่แตกต่าง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

มองดูไบแบบพาโนรามาผ่าน Dubai Frame

 

Dubai Frame คืออะไร?

ดูไบเฟรม หรือตึกกรอบรูปแห่งดูไบ เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม 2018 กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสำคัญทางวัฒนธรรมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ออกแบบโดยสถาปนิกจากเม็กซิโก Fernando Donis (เฟอร์นานโด โดนิส) ที่ชนะการประกวดออกแบบอาคารในดูไบเพื่อหาตึกระฟ้าอันแสนน่าทึ่ง

 

เมื่อปี 2008 ผู้ออกแบบดูไบเฟรมนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากโลโก้ Expo 2020 Dubai จึงกลายเป็นกรอบรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีความสูง 150 เมตร และกว้าง 93 เมตร ตัวตึกดูไบเฟรมใช้คอนกรีตเสริมเหล็กกว่า 9,900 ลูกบาศก์เมตร เหล็ก 2,000 ตัน และกระจกลามิเนต 2,900 ตารางเมตร ฉาบไปด้วยทองคำอีกกว่า 15,000 ตารางเมตร เสาแต่ละข้างเป็นลิฟต์ความเร็วสูงที่จะนำขึ้นไปสุดที่ชั้น 48 ภายใน 75 วินาที ไฮไลท์อยู่ที่สะพานกระจกที่สามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ดูไบแบบพาโนรามาได้แบบ 360 องศา

 

ตึกกรอบรูป Dubai Frame ยิ่งใหญ่ อลังการ

 

กว่าจะเป็นดูไบเฟรมที่เห็นนี้ มีดราม่ามาก่อน!

ทุกสถานที่ ล้วนแล้วแต่มีที่มาที่แตกต่างกันออกไป ดูไบเฟรมก็เช่นกัน เมื่อปี 2008 Fernando Donis สถาปนิกชาวเม็กซิโกผู้ชนะการออกแบบได้ยื่นคำร้องเรียนกรณีเทศบาลนครดูไบละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยเงื่อนไขที่ว่า การออกแบบจะต้องได้รับการพิจารณาโดยเทศบาลนครดูไบ และจะได้รับการว่าจ้างให้ใช้แบบได้ต่อเมื่อมีการเซ็นสัญญาลงนามโดยทั้งสองฝ่ายแล้วเท่านั้น แต่ทว่า ทางเทศบาลเมืองดูไบกลับมีการเปลี่ยนแปลงแบบของเขา อีกทั้งยังคงสร้าง Dubai Frame ต่อไป โดย Fernando Donis ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า แม้พิมพ์เขียวที่ออกแบบจะถูกปรับรวมถึงไม่ได้ค่าออกแบบหรือเงินชดเชย แต่ตนก็มีความสุขที่ได้เห็น ดูไบเฟรม เฉิดฉายกลางเมืองดูไบ

 

Dubai Frame ตึกกรอบรูปชมวิวมุมสูงในดูไบ

 

ดูไบเฟรม กรอบรูปสะท้อนความรุ่งเรืองของดูไบตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

เติมเต็มประสบการณ์เที่ยวดูไบ ผ่าน Dubai Frame ตึกกรอบรูปที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะ Zabeel Park ในเขต Al Kefaf สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับทัศนียภาพของดูไบในมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งคุณจะได้เห็นสภาพปัจจุบันของดูไบทั้งในส่วนเมืองเก่าและเมืองใหม่ เหมือนเป็นการเชื่อมโยงความรุ่งเรืองของดูไบ ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต ผ่านกรอบรูปขนาดยักษ์

 

เมื่อขึ้นไปด้านบนนักท่องเที่ยวจะได้พบกับสะพานกระจกใสที่สามารถชมทิวทัศน์ในมุมมองแบบพาโนรามาอันตระการตาบนชั้น 48 เมื่อเราได้มองทะลุกระจกลงไปไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่าแก่ในดูไบอย่าง Deira หรือแม้แต่อาคารสูงตระหง่านมากมายบนถนน Sheikh Zayed รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของดูไบ อาทิตึกสูง 163 ชั้น ที่ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลกของดูไบอย่าง The Burj Khalifa รวมถึง น้ำพุเต้นระบำ Dubai Fountain และสำหรับคอกาแฟน่าจะถูกใจเพราะคุณจะได้จิบกาแฟเหนือพื้นดิน 150 เมตรอีกด้วย 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

มีอะไรในดูไบเฟรม?

ตึกกรอบรูปที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดตระการตาแห่งนี้ นอกจากจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นจุดชมเมืองดูไบแบบพาโนรามา 360 องศาแล้ว ภายในอาคาร ดูไบเฟรม ยังมีการนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราววิวัฒนาการของดูไบ ความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่อดีตไปจนถึงอนาคต ด้วยเทคโนโลยีภาพจำลองเสมือนจริง เต็มอิ่มด้วยแสงสีเสียงแบบ 3 มิติ ไม่ว่าจะเป็น

 

1.Old Dubai

ย้อนดูอดีตของดูไบจากหมู่บ้านชาวประมงสู่มหานครสมัยใหม่ที่เจริญรุ่งเรือง พร้อมข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่เล่าผ่านนิทรรศการมัลติมีเดีย และการฉายภาพ 3 มิติ รวมถึงสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดตระการตา ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของดูไบอีกด้วย

 

นิทรรศการ Present Dubai

 

2.Present Dubai

จุดนี้คือการถ่ายทอดบรรยากาศและความเป็นอยู่ของดูไบในช่วงเวลาปัจจุบัน ที่คุณจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพของดูไบอย่างต่อเนื่องจากทุกทิศทาง ด้วยเทคโนโลยีที่สมจริงซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ ของดูไบในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรม เศรษฐกิจ และโครงสร้างพื้นฐาน

 

3.Future Dubai Gallery

สัมผัสดูไบในโลกอนาคตเสมือนนั่งไทม์แมชชีนชมเมืองดูไบในอีก 50 ข้างหน้า ผ่านอุโมงค์ที่จะฉายภาพ 3 มิติ พร้อมเอฟเฟกต์เสียงและภาพจำลองเสมือนจริง ที่เหมือนเป็นการคาดเดาอนาคตของดูไบ

 

มองดูไบในอนาคตผ่าน Future Dubai Gallery

 

เรียกว่าขึ้นมาที่ตึก Dubai Frame ที่เดียวได้ทั้งชมทัศนียภาพอันงดงามของดูไบในรูปแบบที่แตกต่าง และยังได้เก็บภาพความประทับใจไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

ดูไบเฟรม มีค่าเข้าชมหรือไม่?

ใครที่มาเที่ยวดูไบ และอยากสัมผัสกับทัศนียภาพของดูไบในมุมมองอันแตกต่างผ่านการขึ้น Dubai Frame ตึกกรอบรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะอย่างที่กล่าวไว้ว่าที่นี่คืออีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่สุดแห่งดูไบ โดยที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น. โดยในแต่ละรอบจะจำกัดจำนวนผู้ขึ้นชมวิวสูงสุดรอบละ 300 คน สำหรับราคาค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 50 AED หรือประมาณ 470 บาท ส่วนราคาสำหรับเด็กอายุ 3-12 ปี อยู่ที่ 20 AED หรือประมาณ 188 บาท ยกเว้นเด็กเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการที่มาพร้อมผู้ติดตาม 2 คน เข้าชมดูไบเฟรมได้ฟรี

 

Dubai Frame ยามค่ำคืน

 

สัมผัสดูไบในมุมมองใหม่ ผ่านตึกกรอบรูป ดูไบเฟรม สถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมล่าสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดประสบการณ์นอกกรอบผ่านทริปเที่ยวดูไบที่ดีไซน์พิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเครื่องบินส่วนตัวเพื่อสร้างการเดินทางไป ดูไบเฟรม พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า