บรรยากาศ เมือง ฮัลล์สตัทท์

ฮัลล์สตัทท์ เมืองสวยริมทะเลสาบในออสเตรีย ดินแดนในฝันที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างปักหมุด

ที่ออสเตรีย นอกเหนือจากเมืองพาสเทล ซาลซ์บูร์ก ก็ยังมีอีกหนึ่งเมืองเล็ก ๆ ที่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือ Hallstatt (ฮัลล์ชตัทท์) ที่อยู่ใน Upper Austria (อัปเปอร์ออสเตรีย) ดินแดนในฝันที่ใครหลายคนรอมาเช็คอินชมทัศนียภาพอันสวยงามที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวเมืองฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย

 

ฮัลล์สตัทท์ หมู่บ้านมรดกโลกที่ขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก

หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ฮัลล์สตัทท์ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของ Hallstatter See ทะเลสาบในเขต Salzkammergut (ซาลซ์คัมเมอร์กุ) หนึ่งในภูมิภาคทางประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรีย มีประชากรอาศัยอยู่เพียงหลักร้อยคนเท่านั้น ฮัลล์สตัทท์ ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในประเภท Historic Cultural Landscape เมื่อปี 2540 เป็นเขตชุมชนพื้นเมืองเก่าแก่ของทวีปยุโรปที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เชื่อมต่อกับเมืองซาลซ์บูร์กอีกด้วย 

 

เที่ยวอะไรดีใน เมืองฮัลล์สตัทท์?

นอกจากจะมี ทะเลสาบ Hallstatt ที่เป็นสถานที่ไฮไลท์ของเมืองนี้แล้ว ฮัลล์สตัทท์ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมายที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เหล่านักโบราณคดียกให้ ฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย เป็นสมบัติล้ำค่า และสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะในแต่ละฤดูความสวยงามของเมืองนี้ก็จะแตกต่างกันออกไป และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวในฮัลล์สตัทท์ที่ไม่ควรพลาด

 

เหมืองเกลือ Salzwelten Salzburg

 

1.Salzwelten Hallstatt เหมืองเกลือเก่าแก่อายุ 7,000 ปี

มรดกทางวัฒนธรรมที่มีอายุยืนยาวมากกว่า 7,000 ปี โดยในสมัย 800 ปีก่อนคริสตกาล เกลือ ถือเป็นทรัพยากรที่มีค่าอย่างมากในฮัลล์สตัทท์ Salzwelten เหมืองเกลือที่มีอายุยืนยาวมากว่า 7,000 ปี ซึ่งนับว่าเก่าแก่ที่สุดบนเทือกเขาแอลป์ ถือเป็นสถานที่ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด แม้ปัจจุบันเกลือจะไม่ได้มีมูลค่าเหมือนก่อน แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนงานผลิตเกลือกว่า 250,000 ตันต่อปี เหมืองเกลือโบราณฮัลสตัทท์ เปิดให้เข้าชมได้ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน – พฤศจิกายนของทุกปี ตั้งแต่เวลา 9.30 – 14.30 น. ราคาค่าเข้าชมเริ่มต้นที่ 25 ยูโร (ประมาณ 932 บาท) 

 

2.ถ้ําน้ําแข็ง Dachstein

Dachstein Ice cave ถ้ำน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่มีอายุเก่าแก่ ครอบคลุมหลายพื้นที่ในออสเตรียตั้งแต่อัพเปอร์ไปจนถึงซาลซ์บูร์ก ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1910 ด้านในเต็มไปด้วยห้องโถงที่มีหินงอกหินย้อยเป็นแท่งน้ำแข็งตามธรรมชาติ ให้บรรดานักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงามตลอดทางการเข้าไปอยู่ในถ้ำ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

3.Central Square Marktplatz

จัตุรัสประจำเมืองฮัลล์สตัทท์ แลนด์มาร์คเด่นที่นักท่องเที่ยวต่างไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ลานหินขนาดย่อมที่มีไฮไลท์อยู่ที่น้ำพุตรงกลางลาน เป็นจุดนั่งพักผ่อนชิล ๆ จิบน้ำชากาแฟชมความสวยงามของเมืองที่แวดล้อมไปด้วยบ้านเรือนเรียงติดกัน พร้อมด้วยร้านค้า คาเฟ่ อีกมากมาย และที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมต่างๆ ของเมืองอีกด้วย

 

โบสถ์ประจำเมืองฮัลล์สตัทท์

 

4.Hallstatt Lutheran Church

โบสถ์ประจำเมืองฮัลล์สตัทท์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1785 ซึ่งแต่เดิมที่นี่เป็นเพียงสถานที่รวมตัวเพื่อสวดภาวนาของชาวบ้าน (house of prayer) ต่อมาในปี ค.ศ. 1863 ห้องสวดภาวนาแห่งนี้จึงได้รับการสร้างใหม่ให้เป็นโบสถ์ประจำเมืองฮัลสตัทตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเอกลักษณ์ของโบสถ์แห่งนี้คือหลังคาที่เป็นปลายแหลมสูง ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของเมืองก็จะได้เห็น Hallstatt Lutheran Church ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านหลังโบสถ์ยังมีความสวยงามของทะเลสาบใสและสนามหญ้าเขียวขจีอีกด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันโดยไม่เสียค่าเข้าชม

 

5.World Heritage Museum Hallstatt

พิพิธภัณฑ์ฮัลล์สตัทท์ (Welterbemuseum Hallstatt) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองฮัลล์สตัทท์ พิพิธภัณฑ์มรดกโลกใจกลางเมืองที่จัดแสดงประวัติความเป็นมารวมถึงสภาพแวดล้อมเมื่อ 7,000 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่วันแรกที่มีการทำเหมืองเกลือโบราณ ไปจนถึงการได้ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ที่จะนำเสนอในรูปแบบ 3 มิติเสมือนจริง ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองนี้ให้ใกล้กว่าที่เคย

 

6.อาคารเก็บกะโหลก Beinhaus

เตือนแล้วนะ! ถ้าใจไม่ถึง อย่าแวะเข้าไปที่นี่ Bone House คืออาคารขนาดเล็กที่รวมกะโหลกที่เพ้นท์ชื่อและลวดลายของผู้ที่เสียชีวิตในช่วงศตวรรษที่ 18-19 เพื่อระลึกถึงคนที่จากไปแล้วซึ่งเป็นพิธีกรรมสมัยเก่า โดยกะโหลกสุดท้ายที่นำเข้ามาเก็บไว้ที่นี่คือเมื่อปี 1995 โดยใครที่สนใจเข้าชม Beinhaus (ไบน์เฮาส์) จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ราคาค่าเข้าชมท่านละ 1.50 ยูโร (ประมาณ 56 บาท)

 

เที่ยวเมืองฮัลล์สตัทท์ เมืองชนบทในออสเตรีย

 

ไม่เพียงเท่านี้ ฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย ยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหย่อนใจไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ Plaette ชมทะเลสาบผ่านเรือที่สร้างด้วยไม้ท้องถิ่น เยี่ยมชมโบสถ์จากศตวรรษที่ 15 อย่างโบสถ์ Pfarrkirche (แพริช) เป็นต้น เรียกได้ว่า เป็นเมืองที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจที่ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมสักครั้ง รับรองได้ว่าเป็นทริปที่คุณจะมีภาพสวยเอาไว้อวดเพื่อน ๆ ได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะ 

 

เที่ยวฮัลล์สตัทท์ เมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในออสเตรีย ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการจัดเที่ยวดูไบและเที่ยวยุโรปตะวันออก และที่อื่นๆอีกมากมาย พร้อมเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวมุมมองใหม่ผ่านบทความสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกเดินทางได้ที่นี่

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า