บรรยากาศในเมืองอินส์บรุค

เที่ยวอินส์บรุค เมืองสวยในออสเตรีย ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา และบ้านเมืองสีลูกกวาด

อินส์บรุค (Innsbruck) ย่านเมืองเก่าย่านหนึ่งในออสเตรียที่ถูกยกให้เป็น Capital of Alps เมืองเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมอันงดงาม ซึ่งไฮไลท์ของเมือง อินส์บรุค ออสเตรีย เห็นจะเป็น ตัวอาคารบ้านเรือนสีลูกกวาดที่ตั้งอยู่เรียงรายนี่แหละ ซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาถ่ายรูป รวมถึงเที่ยวชมความสวยงามของเมือง 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

บ้านหลากสีในอินส์บรุค

 

อินส์บรุค อยู่ที่ไหน?

อินส์บรุค เป็นเมืองหลวงของรัฐทีโรล (Tyrol) ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มอินน์ (Inn Valley) ทางตะวันตกของประเทศออสเตรีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นอาคารเก่าแก่ รวมไปถึงเป็นศูนย์กลางของกีฬาฤดูหนาว ซึ่งเคยเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอยู่หลายครั้ง รวมถึงภาพจำคือบ้านหลากสีที่ตั้งอยู่เรียงรายติดกัน กลายเป็นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหากได้มาเยือนเมืองนี้ สำหรับที่มาของชื่อเมือง มาจากคำว่า “อินน์” ที่หมายถึง “แม่น้ำอินน์” และคำว่า “บรุค (Bruck)” ในภาษาเยอรมันที่แปลว่า “สะพาน” เมื่อรวมความหมายของทั้งสองคำก็จะหมายถึง “เมืองที่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำอินน์” เมืองอินส์บรุค ถูกขนานนามว่าเป็น Capital of Alps เพราะที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นจุดพักระหว่างการเดินทางบนเทือกเขาแอลป์นั่นเอง

 

ห้ามพลาด 8 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอินส์บรุค!

นอกจากจะมีแลนด์มาร์คสุดโด่งดังอย่างบ้านเมืองสีพาสเทลที่เรียงรายเป็นแนวยาว ซึ่งนับว่าเป็นมุมยอดฮิตเมื่อได้มาเยือนแล้ว หนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ของออสเตรียอย่าง อินส์บรุค (Innsbruck) ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้มารื่นรมย์กับการชมเมืองเก่า พร้อมกับซึมซับประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากมาย อาทิ

 

1.ปราสาทอัมบราส

ปราสาทอัมบราส (Schloss Ambras) เป็นปราสาทยุคเรเนสซองส์ที่สวยงาม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมื่อแวะมาที่เมืองอินส์บรุค โดยด้านในปราสาทมีการจัดแสดงงานศิลปะ รวมถึงหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรป แกลเลอรีภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงมีภาพวาดมากกว่า 200 ภาพซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และศิลปะที่โดดเด่น อีกทั้งยังมีห้องโถงที่ตกแต่งอย่างประณีต Spanish Hall ที่ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดแสดงดนตรีคลาสสิก

 

ศูนย์รวมผลงานและผลิตภัณฑ์ Swarovski

 

2.Swarovski Crystal Worlds

ศูนย์รวมผลงานและผลิตภัณฑ์ Swarovski (ชวารอฟสกี้) แบรนด์เครื่องประดับที่มีต้นกำเนิด ณ เมืองอินส์บรุค โดย พิพิธภัณฑ์สวารอฟสกี วัตเตนส์ (Swarovski Kristallwelten) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 เพื่อฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีแบรนด์อัญมณีชื่อดัง ด้านในเต็มไปด้วยความระยิบระยับของบรรดาคริสตัล ที่จัดแสดงทั้งหมด 5 ห้อง เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 19.00 น. โดยมีค่าเข้าชม 19 ยูโร หรือประมาณ 700 บาท

 

3.ประตูชัยอินส์บรุค

ประตูชัยหลักทางเข้าเมืองของ อินส์บรุค ออสเตรีย ที่ไม่ได้ถูกสร้างเพื่อการฉลองชัย แต่เป็นการสร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึง Francis I Stephen พระสวามีของพระนางมาเรีย เทเรซ่า จักรพรรดินี แห่งจักรวรรดิโรมัน ในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่เสียชีวิตกะทันหันหลังจากงานเฉลิมฉลองการแต่งงานของพระโอรสเพียงไม่กี่วัน ซึ่งพระนางมาเรียมีความเชื่อว่า การสร้างประตูชัยดังกล่าวจะทำให้กษัตริย์ Francis I Stephen สามารถเดินทางผ่านไปสู่สวรรค์ได้

 

อาคารหลังคาสีทอง Goldenes Dachl

 

4.อาคารหลังคาทองคำ

อาคารภายใต้หลังคาสีทองเปล่งประกายที่อยู่คู่ประเทศออสเตรียมากว่า 500 ปี หลังคาทองคำ (Goldenes Dachl) ถือเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมเก่าแก่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความสำคัญมากมาย สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเป็นการเฉลิมฉลองการอภิเษกสมรสครั้งที่สองของจักรพรรดิแม็กซิมิเลียนที่ 1 ช่วงต้นศตวรรษที่ 15 ตัวหลังคาและกำแพงจำนวน 2,657 แผ่น ในการมุงหลังคากว้าง 16 เมตร ตามขอบประตูหน้าต่างถูกประดับประดาไปด้วยภาพเขียนอันวิจิตร งดงาม

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5.หอคอยประจำเมืองอินส์บรุค

หอคอยประจำเมืองอินส์บรุค (Stadtturm Innsbruck) หอคอยชมวิวที่อยู่ใกล้กับ อาคารหลังคาทองคำ (Goldenes Dachl) สร้างขึ้นเมื่อปี 1450 เดิมทีหอคอยแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่คุมขังนักโทษ รวมถึงถูกใช้เป็นที่ให้สังเกตการณ์ ใครที่อยากสัมผัสความสูงของหอคอยแห่งนี้ มีบันไดวนกว่า 130 ขั้น รอให้นักท่องเที่ยวได้มาพิชิต ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลองแวะมาท้าทายมาได้เสมอ 

 

6.Nordkette Cable Car

ขึ้นกระเช้าลอยฟ้ามุ่งหน้าสู่ยอดเขาฮาเฟเลคา (Hafelekar) ยอดเขาหิมะที่สูงที่สุดในเมืองอินส์บรูค ออสเตรีย ใครที่อยากเล่นสกี สถานที่แห่งนี้ต้องไม่ควรพลาด ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้ตื่นตากับสัตว์ป่าและทัศนียภาพที่งดงามของเมืองและเทือกเขาแอลป์อันแสนสงบ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที บริเวณด้านบนของ Nordkette Cable Car มีจุดชมวิวแบบพาโนรามา ให้คุณได้มองเมืองอินส์บรุค ในมุมมองที่กว้างกว่าเดิม 

 

พระราชวังฮอฟบวร์ค พระราชวังเก่าแก่ในอินส์บรุค

 

7.พระราชวังฮอฟบวร์ค

เดินชมความหรูหราของ พระราชวังฮอฟบวร์ค (Hofburg Innsbruck) พระราชวังเก่าแก่อายุราว 600 ปี ที่แต่เดิมเคยเป็นพระราชวังฤดูหนาวของราชวงศ์ฮอฟบวร์คตั้งแต่พระองค์แรกจนถึงพระองค์สุดท้าย เป็นที่ที่รวมสถาปัตยกรรมและศิลปะไว้มากมาย มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่ห้องจัดแสดงในหอสมุดแห่งชาติไปจนถึง เครื่องประดับล้ำค่าในพระคลังสมบัติหลวง อีกทั้งยังเปิดให้ชมวัตถุโบราณที่ตกทอดกันมาของราชวงศ์ฮอฟบวร์กอีกด้วย ปัจจุบันส่วนหนึ่งของพระราชวังแห่งนี้เป็นที่พำนักและทำเนียบของประธานาธิบดีออสเตรีย

 

8.โบสถ์ฮอฟเคียร์ช

โบสถ์ฮอฟเคียร์ช (Hofkirche) ตั้งอยู่ในย่าน อินส์บรุค ออสเตรีย อยู่ติดกับพระราชวัง เป็นโบสถ์สไตล์โกธิคที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1553 โดยพระเจ้าเฟอร์ดินานด์ที่ 1 เพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้าแม็กซิมีเลียนที่ 1 จัดว่าเป็นสุสานที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ตกแต่งด้วยแร่เงินอันหรูหรา จุดเด่นของโบสถ์แห่งนี้คือ โลงหินอ่อนสีดำขนาดใหญ่ที่มีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของจักรพรรดิตั้งแต่ปี ค.ศ. 1584 ล้อมรอบไปด้วยรูปปั้น 28 รูป และเมื่อมองไปรอบๆ คุณจะพบกับรูปนูน 24 รูปที่แสดงเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงชีวิตของพระองค์อีกด้วย

 

อินส์บรุค เมืองสวยในออสเตรีย

 

อินส์บรุค ออสเตรีย เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่สามารถเที่ยวชมความสวยงามของเมืองได้ตลอดทั้งปี และสำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์เที่ยวอินส์บรุค ออสเตรียแบบพิเศษเฉพาะคุณ ติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการจัดเที่ยวดูไบและเที่ยวยุโรปตะวันออก และที่อื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งเรายังมีบทความท่องเที่ยวเช่น ปราสาทนอยชวานสไตน์ และ ดูไบ เฟรม ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน Artralux พร้อมสร้างการเดินทางไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า