ปราสาทนอยชวานสไตน์และป่าใบไม้ผลิ

ที่สุดของเยอรมัน! ปราสาทนอยชวานสไตน์ ปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี วิจิตร งดงาม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย

ว่ากันว่า ถ้ามาเที่ยวที่เยอรมันแล้วไม่ได้แวะมาที่ ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) อาจจะกล่าวได้ว่า คุณมาไม่ถึงเยอรมันนะ เพราะที่นี่คือสถานที่ยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จึงไม่แปลกหาก นอยชวานสไตน์ จะถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมทัวร์ ไม่เพียงเท่านั้น ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นต้นแบบของปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงในดิสนีย์แลนด์

เที่ยวเยอรมัน

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ความสวยงามของปราสาทนอยชวานสไตน์จากภายนอก

 

ประวัติความเป็นมาของ ปราสาทนอยชวานสไตน์

ปราสาทนอยชวานสไตน์ ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ถือเป็นปราสาทที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก เป็นสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอธิคผสมยุคกลาง ออกแบบโดย Christian Jank (คริสเตียน แยงค์) สร้างในสมัยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 ช่วงปี ค.ศ. 1845 จัดสร้างเพื่ออุทิศให้แก่ Richard Wagner (ริชาร์ด วากเนอร์) นักประพันธ์เพลงชาวเยอรมัน ที่พระองค์ปลาบปลื้ม และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างปราสาทแห่งนี้ให้เป็นไปตามบทประพันธ์เรื่อง อัศวินหงส์ (Swan Knight Lohengrin) โดยชื่อ Neuschwanstein แปลเป็นภาษาอังกฤษคือ New Swan Stone Castle ที่มีความหมายว่า ปราสาทหินหงส์ใหม่ 

 

แต่กว่าจะออกมาเป็นปราสาทแห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องอุปสรรคในการก่อสร้าง การใช้วัสดุที่มีน้ำหนักที่เยอะและปริมาณมาก บวกกับต้องลำเลียงไปยังสถานที่ก่อสร้างซึ่งอยู่บนยอดเขาอันไกลโพ้น และใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 17 ปี รวมถึงความขัดแย้งทางการเมือง การใช้เงินมหาศาลในการสร้างปราสาทที่ไม่สามารถหาจุดสิ้นสุดของงบประมาณได้ เป็นเหตุให้คณะรัฐมนตรีถูกปลดออกจากบัลลังก์ ซึ่งกว่าจะได้รับการขนานนามว่า นอยชวานสไตน์ ภายหลังจากที่ พระเจ้าลุดวิกที่ 2 ได้เสด็จสวรรคตแล้วในปี 1886

 

ด้วยความโดดเด่น และสวยงามของปราสาทนอยชวานสไตน์ กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty) ที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ รวมถึงถูกใช้เป็นโลโก้ของ วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส (Walt Disney Pictures) อีกด้วย

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ วิจิตร งดงาม ดั่งเทพนิยาย

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ มีอะไรบ้าง?

ภายในปราสาทนอยชวานสไตน์ ประกอบด้วยห้องต่าง ๆ ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งส่วนใหญ่จะประดับประดาไปด้วยภาพวาด อาทิ ห้องนั่งเล่นและห้องหนังสือ ตกแต่งเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยซึ่งได้แรงบันดาลใจจากละครเพลง Tannhäuser ถัดมาที่บริเวณห้องราชบังลังก์ (Throne Hall) ที่เต็มไปด้วยความเหลืองอร่าม และมีโคมระย้าที่ตั้งอยู่กลางห้อง, ห้องบรรทมของพระเจ้าลุดวิก ที่มาจากอุปรากรเรื่อง Tristan and Isolde และ ห้องชั้นบนสุดของปราสาทที่ประดับด้วยภาพวาดจากอุปรากรเรื่อง Parsifal เป็นต้น

 

ชี้เป้าแหล่งท่องเที่ยวใกล้ปราสาทนอยชวานสไตน์

ในบริเวณหมู่บ้านโฮเฮนชวานเกา (Hohenschwangau Village) ไม่ได้มีแค่ปราสาทนอยชวานสไตน์เพียงเท่านั้น เพราะว่ายังมีอีก 4 แหล่งท่องเที่ยว ซึ่งประกอบไปด้วย

 

1.ปราสาทโฮเฮนชวานเกา (Hohenschawngau Castle)

อีกหนึ่งปราสาทที่อยู่ในระแวกเดียวกัน Hohenschwangau Castle หรือ ปราสาทโฮเฮนชวานเกา ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์บาวาเรียในคริสต์ศตวรรษที่ 12 จนกระทั่งศตวรรษที่ 16 ปราสาทแห่งนี้ถูกเปลี่ยนมืออยู่หลายครั้ง จนทำให้ตัวปราสาทเสื่อมโทรมลงเมื่อต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ปราสาทแห่งนี้ก็ยังคงสวยงาม และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชม

 

ปราสาทโฮเฮนชวานเกาท่ามกลางธรรมชาติ

 

2.พิพิธภัณฑ์กษัตริย์บาวาเรีย (Museum of the Bavarian Kings)

ถัดมาที่ Museum of the Bavarian Kings หรือ พิพิธภัณฑ์กษัตริย์บาวาเรีย ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับตัวปราสาท และ Hohenschwangau (โฮเฮนชวานเกา) เปิดให้บริการเมื่อปี 2554 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ของราชวงศ์วิทเทลส์บาคตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.30 น. ยกเว้นวันที่ 24-25, 31 ธันวาคม และ 1 มกราคม ที่จะปิดให้บริการเนื่องจากเป็นช่วงคริสต์มาสและวันสิ้นปี

 

3.สะพานมาเรีย (Marienbrücke)

เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุด และยังสามารถมองเห็นตัวปราสาท Neuschwanstein ได้อย่างชัดเจน แต่ต้องบอกว่า แถวอาจจะยาวนิดนึง

 

สะพานมาเรีย จุดชมปราสาทนอยชวานสไตน์ที่ดีที่สุด

 

4.ทะเลสาบ Alpsee

เป็นทะเลสาบที่อยู่ถัดจากตัวปราสาทนอยชวานสไตน์ เพียงเล็กน้อย ว่ากันว่าทะเลสาบแห่งนี้มีความใสราวกับกระจกบานใหญ่ ยิ่งในวันที่ท้องฟ้าสดใส เราจะได้เห็นความงามของน้ำในทะเลสาบสีฟ้าไล่เฉดสีสวยงาม โดยมีแนวเทือกเขาแอลป์เป็นฉากหลัง ไม่เพียงเท่านั้น ทะเลสาบ Alpsee ยังเป็นหนึ่งในสถานที่โปรดปรานของพระเจ้าลุควิกที่ 2 ของเยอรมัน อีกด้วย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

มาเที่ยวปราสาทนอยชวานสไตน์ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ได้เมื่อไหร่?

หากใครที่อยากเห็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เยอรมัน แนะนำว่าให้มาช่วงเดือน กันยายนไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน แม้อากาศในช่วงนั้นจะเย็นลงรวมถึงมีฝนตกก็ตาม แต่ถือเป็นช่วงที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีแดง สีส้ม สีน้ำตาลสลับสับเปลี่ยนกันไป 

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ มีค่าเข้าชมหรือไม่?

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม ปราสาทนอยชวานสไตน์ ได้ทุกวันยกเว้นช่วงคริสต์มาส และ ปีใหม่ โดยในช่วงเดือนเมษายน – 15 ตุลาคม โดยจะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 – 18.00 น. และตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม – เดือนมีนาคม จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 – 16.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 15 ยูโร (549 บาท) เด็กและผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าชมฟรี

 

เรื่องน่ารู้ก่อนเดินทางไป ปราสาทนอยชวานสไตน์

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวเยอรมัน และมีโปรแกรมที่จะไป ปราสาทนอยชวานสไตน์ นี่คือข้อมูลที่ควรศึกษาไว้เพื่อเป็นข้อมูลก่อนเดินทาง ดังนี้

  • อนุญาติให้ถ่ายภาพได้บริเวณด้านนอกเท่านั้น ไม่สามารถถ่ายภาพ และ วิดีโอ ด้านในปราสาทได้ ซึ่งภาพที่ถ่ายสามารถโพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้แต่ห้ามใช้ภาพในเชิงพาณิชย์
  • มีบริการไกด์นำเที่ยวปราสาทนอยชวานสไตน์ 2 ภาษา นั่นก็คือ ภาษาเยอรมัน และ ภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาอื่น ๆ สามารถใช้บริการออดิโอไกด์ทัวร์ ซึ่งจะใช้เวลา 30 นาที

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ยามเย็น

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในเยอรมัน พร้อมเที่ยวชมปราสาทนอยชวานสไตน์ และอีกหลายสถานที่สำคัญติดต่อเรา Artralux เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเช่าเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว เพื่อสร้างการเดินทางไปเที่ยวเยอรมัน พร้อมวางแผนการเดินทางสุด Exclusive ที่จะทำให้ทริปนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า