เปิด 6 ทะเลใต้ของไทยสุดแสนน่าเที่ยว

เปิด 6 ทะเลใต้ที่คนรักทะเลไทยต้องไปก่อนแก่! หาดสวยน้ำใสที่คุณสามารถพักกายใจได้อย่างสมบูรณ์

หากพูดถึงทะเลใต้หลายคนก็ต้องนึกถึงเกาะต่างๆ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเกาะพีพี, เกาะเต่า, เกาะหลีเป๊ะ, เกาะพยามและอีกหลายๆ เกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักเกาะสวยน้ำใสของทะเลใต้ที่ชื่อไม่คุ้นหูแต่คุณจะได้พบความสวยสุดคุ้มไม่เป็นรองใครมาแนะนำให้คอทะเลไทยได้ไปสัมผัสกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

จัดทริปเที่ยว

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ภาพหมู่เกาะทะเลใต้

 

1. เกาะช้างเผือกหรือเกาะคอร์กเบิร์น จังหวัดระนอง

หมู่เกาะที่ต้องไปกับกรุปทัวร์ถึงจะข้ามไปได้เพราะเป็นน่านน้ำที่อยู่ในบริเวณทะเลพม่า หมู่เกาะช้างเผือกมีจุดดำน้ำที่มีแหล่งปะการังที่อุดมสมบูรณ์ไม่เหมือนที่ไหนเหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมดำน้ำเป็นอย่างมาก และเป็นที่รู้จักกันในนาม “Milky Way” ทั้งยังมีน้ำทะเลสีสวยใสจนสามารถมองเห็นใต้พื้นทะเลได้เลยทีเดียว ในบริเวณที่ตื้นมากๆ จะสามารถมองเห็นเหล่าปลาทะเลน้อยใหญ่ที่ว่ายน้ำไปมาให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพอย่างใกล้ชิด

การเดินทาง ถ้าลงมายังจังหวัดระนองก็อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าต้องไปติดต่อกรุ๊ปทัวร์ที่มีแพ็คเกจทัวร์เกาะช้างเผือกราคาตกอยู่ที่ราวๆ 3,000-5,000 บาท แล้วเดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์เท่านั้น

 

เกาะช้างเผือกเกาะสวยทางทะเลใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : You.com

 

2. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะทะเลใต้อีกเกาะหนึ่งที่ยังคงสภาพของความสวยงามไว้อย่างสมบูรณ์แบบ พื้นที่ของเกาะสามารถเดินเท้าสำรวจได้เลยเพราะมีพื้นที่ไม่มากนัก บนหาดทรายขาวสะอาดจะมีเหล่าบรรดาหมูดำออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย บางคนอาจจะเคยได้ยินในชื่อ “เกาะหมู” กิจกรรมบนเกาะที่ยังคงมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติมากขนาดนี้ มักจะมีกิจกรรมการดำน้ำชมปะการังที่ยังมีความสวยงามน่าค้นหา พายเรือคายัคหรือนอนเล่นบนชายหาดชิลๆ เป็นช่วงเวลาที่ใช้ธรรมชาติบำบัดร่างกาย จิตใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

การเดินทางไม่ยาก เมื่อมาถึงเกาะสมุยแล้วก็เดินทางมายังท่าเรืออ่าวท้องกรูดใช่เวลาข้ามเรือไปยั่งเกาะมุดสุมประมาณ 20 นาทีค่าบริการไม่เกิน 100 บาทต่อคน

 

เกาะมัดสุมเกาะสวยทางทะเลใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : You.com

 

3. เกาะมุก จังหวัดตรัง

เกาะที่มีถ้ำมรกตเล็กๆ เป็นแลนด์มาร์ก ถ้ำมรกตสามารถลอยตัวผ่านโถงขนาดใหญ่ของถ้ำเพื่อชมความสวยงามแปลกตาที่ถูกธรรมชาติสร้างสรรค์ความสวยงามให้เป็นของขวัญของมนุษย์ เกาะแห่งนี้มีความใหญ่เป็นอันดับ 3 ของน่านน้ำทะเลตรัง มีวิถีชีวิตชาวประมงที่เป็นชาวมุสลิมให้พบเห็นได้ทั่วเกาะ เกาะมุกมีที่พักสวยๆ ราคาไม่แรงอยู่หลายที่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงมักจะค้างคืนเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ บนเกาะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชายหาด ชมพระอาทิตย์ตกและที่ขาดไม่ได้คือการดำน้ำชมปะการังใต้ทะเลที่ยังคงความสวยงามอย่างมากด้วย

การเดินทางมาที่เกาะมุกสามารถเดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถานีตรังแล้วต่อรถมายังท่าเรือควนตุ้งกู ต่อเรืออีกประมาณ 30 นาที ราคาประมาณ 200-300 บาท หรือจะเหมานำเรือจากท่าเรือปากเมงประมาณ 2,000-3,000 บาทก็จะใช้เวลาไม่เกิน 40 นาที

 

ทะเลใต้เกาะมุก
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : You.com

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

4. เกาะลังกาจิว จังหวัดชุมพร

ใครที่เป็นแฟนตัวยงของรังนก ผลิตภัณฑ์จากนกนางแอ่นที่มีคุณสมบัติบำรุงสุขภาพ พลาดไม่ได้กับเกาะลังกาจิวที่ตั้งในตัวเมืองจังหวัดชุมพรแหล่งสัมปทานรังนกที่มีประวัติอย่างยาวนาน ในอดีตสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประภาสถึง 3 ครั้งและยังมีการสลักพระปรมาภิไยย่อ จปร. ไว้ที่ผนังหินปากถ้ำ เกาะลังกาจิวเป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะชุมพรที่ยังมีความสวยงามของธรรมชาติเต็ม 100 ด้วยเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มาก หาดทรายขาวสะอาดยาว 100 เมตร เม็ดทรายหยาบแต่มีน้ำที่ใส่สะอาดอย่างมาก แนวปะการังยังเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้สำหรับนักสำรวจตามถ้ำต่างๆ บนเกาะนี้ก็มีถ้ำเล็กถ้ำน้อยมากมายให้ได้เที่ยวชมแต่ละถ้ำเป็นแหล่งทำรังของนกนางแอ่นและบางถ้ำยังมีค้างคาวท้องถิ่นอาศัยอยู่ด้วย

การเดินทางมายังเกาะไม่ยากมากนักด้วยที่ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองชุมพรเพียงแค่เดินทางมาตามทางหลวงหมายเลข 4001 มุ่งตรงไปทางหาดทรายรีแล้วเดินทางต่อไปทางถนน รพช.สายบ้านมัทรี-หาดทรายรี ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

 

ลังกาจิว เกาะจิ๋วทะเลใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : tatcontactcenter.com

 

5. เกาะจำ จังหวัดกระบี่

เกาะจำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างชาติให้ความสนใจแต่คนไทยไม่ค่อยที่จะรู้จักเท่าไรนัก เกาะจำอยู่ห่างจากชายฝั่งอำเภอเหนือคลองแค่ 22 กิโลเมตร บนเกาะมีการพักอาศัยของชาวเกาะถึง 3 หมู่บ้านทำให้การท่องเที่ยวบนเกาะจำนอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วยังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของชาวบ้านอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ความสงบเป็นส่วนตัวเป็นเสน่ห์ของเกาะที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักผ่อนแบบส่วนตัวตัดขาดจากแสงสีให้เลือกเกาะนี้เป็นที่พักผ่อน บนเกาะนอกจากชาวเกาะแล้วนักท่องเที่ยวแทบจะเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด

การเดินทางมายังเกาะสามารถขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมกรวด อำเภอเหนือคลองมายังท่าเรือบ้านเกาะจำทั้งเรือหางยาวและเรือใหญ่และสามารถนำรถมอเตอร์ไซต์ข้ามไปเพื่อเป็นยานพาหนะได้ด้วย

 

เกาะจำ จำไม่ลืมเกาะสวยทะเลใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : travel.trueid.net

 

6.เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง

อีกเกาะของจังหวัดตรังที่ชื่อไม่คุ้นหูเท่าไรนัก แต่ก็ได้รับการการันตีว่ามีท้องทะเลที่สวยงามเป็นอย่างมากที่หนึ่งในน่านน้ำทะเลใต้ ภาพที่มักจะปรากฏมักเป็นภาพภูเขาหินปูนซ้อนกันสองลูกที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางทะเล เกาะแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะกับการผ่อนคลายเบาๆ อย่างมาก มีการจำกัดจำนวนของนักท่องเที่ยวเพราะมีการมอบหมายจากอุทยานแห่งชาติให้เอกชนเจ้าเดียวดูแลการท่องเที่ยวบนเกาะทั้งหมด ที่พักบนเกาะน่าสนใจและเอาใจสายกางเต็นท์อย่างมากเพราะจะไม่มีที่พักที่เป็นบ้านพักเลยแต่จะใช้การกางเต็นท์เท่านั้น มีไฟฟ้าที่ปั่นใช้เองและห้องน้ำสำหรับผู้เข้าพักจะเป็นแบบรวม ในเต็นท์มีพัดลมให้บริการด้วยอากาศของเกาะไม่ได้มีอาการร้อนมากนักเพราะมีต้นไม้สร้างความร่มรื่นและช่วงกลางคืนก็จะมีลมเย็นจากท้องทะเลมาผ่อนคลายความร้อนตลอดทั้งคืน กิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นกีฬาปีนหน้าผาหรืออยากดำน้ำดูดอกไม้ทะเลสวยๆ ฝูงปลาการ์ตูนน่ารักๆ ก็สามารถทำได้รอบๆ เกาะ รวมไปถึงปลาดาวที่แหวกว่ายอยู่ให้เห็นมากมายและไม่ต้องกังวลว่าจะมีนักท่องเที่ยวส่งเสียงดังเพราะบนเกาะมีการดูแลเรื่องความสงบและความสะอาดอย่างเคร่งครัด

 

การเดินทางเมื่อถึงจังหวัดตรังแล้วก็สามารถเดินทางข้ามเรือมายังเกาะเหลาเหลียงได้เลย แต่ต้องมีการจองแพ็คเก็จท่องเที่ยวไว้ก่อนที่จะเดินทางซึ่งจะมีให้เลือกตามที่คุณสะดวก

 

เหลาเหลียงเกาะเงียบทะเลใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : travel.trueid.net

 

ไปเที่ยวทะเลใต้ช่วงไหนดีที่สุด?

ช่วงเวลาท่องเที่ยวทะเลใต้จะถูกแบ่งออกไปตามฝั่งทะเลเพราะคลื่นลมมรสุมจะเข้ามามีอิทธิพลกับท้องทะเลแตกต่างกัน ก่อนที่จะวางแผนท่องเที่ยวจึงต้องตรวจสอบช่วงลมมรสุมเสียก่อน ดังนี้

  • ทะเลใต้ฝั่งอันดามัน เหมาะที่จะไปช่วงเดือนมกราคม-เมษายน และช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม แบ่งเป็นสองช่วงที่สามารถเดินทางไปได้เพราะต้องหลบมรสุมช่วงพฤษภาคม-ตุลาคมนั้นเอง
  • ทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทย สามารถไปได้ตั้งแต่เดือนเมษายน-ตุลาคม นับว่าฝั่งนี้สามารถท่องเที่ยวได้เกือบตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ปะการังทะเลใต้

 

เทคนิคเที่ยวทะเลใต้แบบประหยัด

ทะเลใต้มักเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติด้วยความสวยงามที่งดงามไม่เหมือนที่ไหน การเดินทางไปในหลายๆ เกาะจึงมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่หากคุณต้องการไปชมความงดงามของทะเลใต้โดยมีงบประมาณจำกัดก็สามารถทำได้โดยเลือกการเดินทางโดยรถไฟชมความสวยงามสองข้างทางและหาที่พักโรงแรมที่ห่างจากหาดสักหน่อยแล้วใช้การเดินทางมายังหาดก็จะสามารถประหยัดเรื่องค่าที่พักได้ไม่น้อยหรือท่องเที่ยวทะเลใต้โดยการไม่ข้ามเกาะแต่ยังได้รับความสวยงามของทะเลใต้ได้ไม่แพ้กัน

 

สถานที่เที่ยวทะเลใต้โดยไม่ต้องข้ามเกาะ

นอกจากเกาะมากมายที่เป็นมนตร์เสน่ห์ของทะเลใต้แล้วก็ยังมีหาดสวยๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางข้ามเกาะให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อนอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น หาดบางเบน จ.ระนอง, หาดนพรัตน์ จ.กระบี่,หาดอ่าวนาง จ.กระบี่, หาดเขาหลัก จ.พังงาหรือหาดเจ้าไหม จ.ตรัง แต่ละหาดมีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมากไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักผ่อนอย่างเงียบสงบหรือต้องการทำกิจกรรมก็มีให้เลือกมากมาย

หากคุณสนใจที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่หมู่เกาะทะเลใต้ด้วยเที่ยวบินที่แสนจะ Luxury สามารถติดต่อมาที่ Artralux เพื่อสร้างทริปเดินทางด้วยบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่คุณจะต้องได้รับความประทับใจกับการเดินทางสุด Exculsive ที่เราจะสรรสร้างให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและน่าจดจำไปอีกนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า