5 ประเทศน่าเที่ยวในยุโรป

รวมลิสต์หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป ใน 5 ประเทศ ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

ทวีปยุโรป เป็นดินแดนที่รวมศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ รวมถึงหลากหลายสิ่งมหัศจรรย์ จึงไม่แปลกหากจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของคุณจะปักหมุดบรรดาประเทศที่แยู่ในแถบยุโรป Artralux ขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป ผ่าน 5 ประเทศที่ล้วนแล้วแต่มีแลนด์มาร์กที่น่าสนใจ และรอให้ทุกคนได้ไปสถานที่สําคัญในยุโรปกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ฝรั่งเศส

ประเทศน่าเที่ยวที่น่าจะเป็นลิสต์ประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คน ฝรั่งเศส เมืองแห่งความโรแมนติก ยืนหนึ่งเรื่องเทรนด์แฟชั่นสุดล้ำ และหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่ล้วนแล้วแต่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ เมื่อบินไปเที่ยวฝรั่งเศส ต้องไม่พลาด อาทิ

 

หอไอเฟส สัญลักษณ์แห่งฝรั่งเศส

1.หอไอเฟล (Eiffel Tower)

สัญลักษณ์หนึ่งที่ทำให้คิดถึงประเทศฝรั่งเศส หากใครไปแล้วไม่มีรูปถ่ายที่หอไอเฟลถือว่ายังไปไม่ถึง หอไอเฟล ตั้งอยู่ ณ ณ ช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส

 

2.Galeries Lafayette (แกลเลอรี่ลาฟาแยตต์)

ชอปปิงมอลล์สุดหรูระดับไฮเอนด์ที่อยู่คู่ฝรั่งเศสมากว่า 100 ปี ที่นอกจากจะมีสินค้าแบรนด์เนมให้เลือกช็อปอย่างจุใจแล้ว ห้าง Lafayette ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดตื่นตา ตื่นใจ เพียงแค่ก้าวเข้ามาก็จะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการ

 

3.พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)

ใครที่ชอบงานศิลปะ ต้องแวะมาที่นี่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่รวมงานศิลปะกว่า 30,000 ชิ้นที่มีทั้งเรื่องราวอันน่าสนใจ เต็มไปด้วยความสวยงามของแต่ละยุคสมัย และไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดถ้ามาที่นี่คือการได้ชม ภาพวาดโมนาลิซา ภาพหญิงสาวที่มาพร้อมรอยยิ้มปริศนา เป็นผลงานการวาดโดย Leonardo da Vinci

 

4.ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de triomphe de l’Etoile)

แลนด์มาร์กอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจไม่แพ้ หอไอเฟล สถาปัตยกรรมอันสวยงามที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ตั้งอยู่กลางชาร์ลส เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) หรือ จัตุรัสแห่งดวงดาว อยู่ทางตะวันตกของ ฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ประตูชัยฝรั่งเศสแห่งนี้จัดว่าเป็นแกนกลางอันเก่าแก่ ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ไปที่ชานเมืองกรุงปารีสอีกด้วย

 

อิตาลี (Italy)

อิตาลี เป็นอีกประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างปักหมุดการเดินทาง ศูนย์กลางแห่งศิลปะวัฒนธรรม จิตรกรรม และแฟชั่น มีเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักอย่าง เวนิส (Venice) มิลาน (Milan) หรือจะเป็นกรุงโรม (Rome) อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติความเป็นมาอันยาวนานเช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรปอื่น ๆ ไฮไลท์เด็ดเมื่อมาเยือนอิตาลี ห้ามพลาดเลย

 

1.หอเอนเมืองปิซา (Leaning Tower of Pisa)

เผื่อใครอยากตามรอยหนังดัง “หนีตามกาลิเลโอ” ต้องมาที่นี่ หอระฆังของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง หอเอนแต่ไม่ล้ม ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 200 ปี ซึ่งก็มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนต่างฟันธงว่า หอเอนแห่งนี้มีโอกาสถล่มลงมาแน่นอน เพราะทุก ๆ 20 ปี หอคอยจะเอนลง 1 นิ้ว

 

ไฮไลท์แห่งเวนิส ล่องเรือกอนโดล่า

2.กอนโดล่า (Gondola)

เที่ยวเวนิส ในมุมมองที่แตกต่างออกไปผ่านการล่องเรือ “กอนโดล่า” อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด หากใครได้มา เวนิส เมืองหลวงของ อิตาลี เมืองที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่โอบล้อมด้วยเสน่ห์แห่งสายน้ำ

 

3.พิพิธภัณฑ์รถเฟอร์รารี่ (Enzo Ferrari Museum)

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์รถที่ดีที่สุดของโลกที่คนชอบรถพลาดไม่ได้ พิพิธภัณฑ์รถเฟอร์รารี่ ตั้งอยู่ที่เมือง Maranello โดยรถที่นำมาจัดแสดงนั้นมีมากกว่า 40 รุ่น อีกทั้งยังรวมทุกอย่างในความเป็นเฟอร์รารี่ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงานของ เอนโว่ เฟอร์รารี่ ห้องจัดแสดงรถแข่งขนาดใหญ่ ถ้วยรางวัล และยังมีของที่ระลึกอีกมากมายเรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักรถเลยล่ะ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เยอรมนี (Germany)

สถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรปอีกหนึ่งประเทศที่หลายคนไฝ่ฝันอยากไปเยือนให้ได้สักครั้ง เยอรมนี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังเป็นต้นตำรับของเทศกาลเบียร์ “Oktoberfest” อีกด้วย สถานที่สําคัญในเยอรมันที่จัดว่าเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ก็จะมี

 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ แลนด์มาร์กแห่งเยอรมนี

1.ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle)

ปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี ที่ร่ำลือกันว่า ถ้ามาเที่ยวที่เยอรมันแล้วไม่ได้แวะมาที่ “ปราสาทนอยชวานสไตน์” อาจจะกล่าวได้ว่า คุณมาไม่ถึงเยอรมันนะ เพราะที่นี่คือสถานที่ยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จึงไม่แปลกหาก นอยชวานสไตน์ จะถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมทัวร์ ไม่เพียงเท่านั้น ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นต้นแบบของปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงในดิสนีย์แลนด์

 

2.เทศกาลเบียร์ Oktoberfest

คอเบียร์ทั่วโลกต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะนี่คือเทศกาลเบียร์ที่จัดติดต่อกันมามากกว่า 200 ปี Oktoberfest (อ็อกโทเบอร์เฟสต์) เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของโลกกับผู้เข้าร่วมเทศกาลกว่า 6 ล้านคนต่อปี ที่สายดื่มต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง 

 

ออสเตรีย (Austria)

อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ออสเตรีย ประเทศในแถบยุโรปกลางที่ครองแชมป์อันดับ 1 เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกจากการสำรวจโดยเว็บไซต์นิตยสารดิจิทัล The Economist (ดิ อีโคโนมิสต์) ที่ดูเงียบสงบ บ้านเมืองไม่วุ่นวาย มีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวจากหลากหลายเมืองที่รอให้เราเข้าไปสัมผัสด้วยสองตาของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็น

 

1.เวียนนา (Vienna)

กรุงเวียนนา เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรีย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ต้องยกให้ พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) พระราชวังสีเหลืองอันโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบรอคโคโค (Rococo) ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความวิจิตร งดงามบริเวณด้านในปราสาท รวมถึงบริเวณด้านหน้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นที่ที่ตั้งของลานน้ำพุ Sun Fountain 

 

2.อินส์บรุค (Innsbruck)

นอกเหนือจากกรุงเวียนนาแล้ว ในออสเตรียยังมีอีกหนึ่งเมืองที่สวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือย่านเมืองเก่า อินส์บรุค ที่มีบ้านเมืองสีลูกกวาดที่ตั้งอยู่เรียงรายเป็นภาพจำอันโดดเด่นของเมืองนี้ และถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรปเมื่อมาเยือนอินส์บรุค ต้องยกให้พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) พระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี ด้านในมีการจัดแสดงเครื่องประดับล้ำค่าของพระคลังสมบัติหลวงที่งดงามและหรูหรา รวมถึงศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆ และถ้าใครเป็นสาวก Swarovski (ชวารอฟสกี้) ต้องมาที่พิพิธภัณฑ์ Swarovski Crystal Worlds ศูนย์รวมผลงานและผลิตภัณฑ์ของ Swarovski แบรนด์เครื่องประดับที่มีต้นกำเนิด ณ เมืองนี้

 

ฮัลล์ซตัทท์ เมืองชนบทแห่งออสเตรีย

3.ฮัลล์ชตัทท์ (Hallstatt)

ฮัลล์ชตัทท์ เป็นเมืองชนบทเล็ก ๆ ที่อยู่ริมทะเลสาบ ดินแดนในฝันที่ใครหลายคนรอมาเช็คอินชมทัศนียภาพอันสวยงามที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน หมู่บ้านมรดกโลกที่ขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก

 

4.ซาลซ์บูร์ก (Salzburg)

ซาลซ์บูร์ก เมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันงดงามเมืองหนึ่งในออสเตรียที่อยู่ระหว่างสองฟากฝั่งโดยมีแม่น้ำ Salzach เป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่าน ที่หลายคนเรียกอีกชื่อหนึ่งของเมืองนี้ว่าเป็น เมืองแห่งโมสาร์ท เพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดของคีตกวีดนตรีคลาสสิก Wolfgang Amadeus Mozart (วูล์ฟกัง อมาเดอุส โมสาร์ท) นั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นเมืองนี้ยังมี สวนมิราเบลล์ (Mirabell Gardens) สวนสาธารณะที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์มิวสิคัลสุดคลาสสิค The Sound of Music

 

สาธารณะรัฐเช็ก (Czech Republic)

ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ของใครหลายคน สาธารณรัฐเช็ก ดินแดนที่เต็มไปด้วยเมืองเก่า และ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น มรดกโลก เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม และนี่คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดถ้ามาเยือน สาธารณรัฐเช็ก

 

สะพานชาร์ลส์ สัญลักษณ์แห่งกรุงปราก

1.กรุงปราก (Prague)

เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น Crown of Europe เมืองที่มีความเก่าแก่ราว 200 ปีก่อนคริสตกาล อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรปที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ปราสาทปราก (Prague Castle) ปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งโบฮีเมีย จักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ หรือจะเป็น สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) สะพานที่เป็นสัญลักษณ์แห่งกรุงปราก

 

2.เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov)

เมืองมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก เมืองที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งโบฮีเมีย” เมืองเล็ก ๆ ที่แสนจะน่ารัก ที่มีไฮไลท์สำคัญอย่าง ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov Castle) ปราสาทที่โดดเด่นด้วยหอคอยปราสาทสีชมพู มีอายุกว่า 700 ปีสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เคยเป็นที่พำนักของตระกูลชนชั้นสูง 

 

3.คาร์โลวี วารี (Karlovy Vary)

เมืองตากอากาศที่กล่าวได้ว่าเป็น เมืองแห่งสปา เพราะเต็มไปด้วยน้ำพุร้อน น้ำแร่ มากมาย อีกทั้งยังเป็นแร่ชั่นดีที่นำมาผลิตเป็นน้ำดื่ม เหมาะแก่การมาผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

เปิดประสบการณ์เที่ยวยุโรปสุด Exclusive ยิ่งกว่าใครไปกับ Artralux ที่จะมาสร้างโมเมนต์สุดประทับใจได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความเที่ยวยุโรป ที่น่าสนใจ อาทิ หอไอเฟล ฝรั่งเศส หรือจะเป็นที่เที่ยวในกรุงเวียนนา ออสเตรีย เมืองสวยที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวสถานที่สําคัญในยุโรปของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า