ลงทะเบียนเพื่อรับบริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมคนขับ

เช่ารถอิตาลี พร้อมคนขับ เที่ยวด้วยรถส่วนตัวในดินแดนแสนโรแมนติก

เช่ารถอิตาลี

“ควรเช่ารถอิตาลี หรือ ใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในการท่องเที่ยวประเทศอิตาลีดี ?” คำถามนี้ คงจะเป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวหลายคนที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศอิตาลีคิดกันไม่ตก เพราะการขับรถเที่ยวอิตาลีด้วยการเช่ารถยนต์ส่วนตัวนั้น มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบายในการเดินทาง, การประหยัดทั้งเวลา และ ค่าใช้จ่าย, การเข้าถึงสถานที่เที่ยวอิตาลีบางแห่งที่ระบบขนส่งสาธารณะเข้าไม่ถึง และนอกจากนี้ ยังสามารถสร้างอิสระในการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

ในขณะเดียวกัน ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเช่ารถเพื่อท่องเที่ยวในดินแดนที่ไม่คุ้นเคย อย่างการเช่ารถเที่ยวอิตาลีนั้น ย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็น ความเสี่ยงในการหลงทาง, ความเสี่ยงทางถนน ด้วยกฎระเบียบการจราจรที่ไม่คุ้นเคย รวมไปจนถึง ความเสี่ยงในเรื่องของสภาพรถยนต์ ซึ่งทาง ARTRALUX เข้าใจถึงความเสี่ยงตรงนี้ดี เราจึงได้รังสรรคบริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับ หรือ บริการ Private Car with Driver ที่มาพร้อมกับผู้ขับขี่ผู้มีความเชี่ยวชาญในเส้นทางของประเทศอิตาลีอย่างดี และ เข้าใจกฎการจราจรอย่างแท้จริง เพื่อสร้างสรรคทริปท่องเที่ยวอิตาลีอันแสนสบาย และ ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทุกท่าน

เหตุผลที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวอิตาลีด้วยรถยนต์ ส่วนตัว

เช่ารถอิตาลี

ประเทศอิตาลี (Italy) เป็นดินแดนท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่เพียงแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของอารยธรรมกรีกโบราณ จนทำให้อิตาลี เป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกมากที่สุดกว่า 58 แห่งแล้ว เสน่ห์ของประเทศอิตาลีที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก หนีไม่พ้น บรรยากาศบ้านเมืองที่เหมือนกับเมืองในฝัน รายล้อมไปภูเขา และ แม่น้ำหลายสาย ซึ่งในบางพื้นที่ อย่างเช่น เมืองเวนิส นั้น ประชากรจะใช้เรือ และ การเดินเท้าในการเดินทางเป็นหลัก และนี่เอง คือเอกลักษณ์ของประเทศอิตาลี ที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลก

อิตาลีมีระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่ทั่วถึง 

ด้วยความที่ประเทศอิตาลี มีระบบขนส่งสาธารณะไม่ได้ครอบคลุมเหมือนประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป โดยจะมีรถไฟใต้ดิน (Metro) แค่ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญ และ ได้รับความนิยม เช่น เมืองโรม มิลาน และ เนเปิ้ลส์ เป็นต้น ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถเมล์ (Bus) ซึ่งการเดินทางด้วยรถเมล์จะต้องซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าที่ร้านขายแผงหนังสือ ร้านขายบุหรี่ หรือ ร้านขายของชำ ด้วยเหตุนี้เอง นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงเลือกที่จะเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับในการท่องเที่ยว นั่นเอง 

ประโยชน์ที่ได้รับจากการเช่ารถเที่ยวอิตาลี ที่ Artralux มอบให้

เช่ารถอิตาลี

เป็นที่ทราบกันดีว่าตัวเลือกบริการขับรถเที่ยวอิตาลีพร้อมคนขับ” (Private Car with Driver) นั้น มาพร้อมกับข้อดีที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวประเทศอิตาลีของคุณให้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น การช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายโดยรวม, ความยืดหหยุ่นในเรื่องของเวลา และ เส้นทางการเดินทาง, และ ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งที่กว้างขวาง และ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าระบบขนส่งสาธารณะ 

อย่างไรก็ตาม ด้วยจุดประสงค์ที่จะสร้างความสะดวกสบาย และ ประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างเหนือระดับให้แก่นักท่องเที่ยวของ Artralux บริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของ Artralux นั้น จึงมาพร้อมกับประโยชน์ ข้อดี และ Perk ที่มากกว่า ซึ่งรับรองได้ว่าคุ้มค่า โดยประโยชน์ที่ท่านจะได้รับจากบริการเช่ารถเที่ยวอิตาลี พร้อมคนขับของเรามีดังนี้  

1. เลือกยี่ห้อ และ ขนาดของรถยนต์ได้ตามที่ต้องการ

เพราะจุดประสงค์หลักของบริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของเรา คือ การเพิ่มความสะดวกสบายในประเทศอิตาลีอย่างแท้จริง บริการของเราจึงมาพร้อมกับตัวเลือกทางยี่ห้อรถยนต์ และขนาดของยานพาหนะที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ทุกคน โดยการเช่ารถอิตาลี จะมีตัวเลือกรถยนต์ ดังนี้ 

  • Mercedes Benz V-Class เหมาะสำหรับผู้เดินทางจำนวน 2 – 6 ท่าน
  • Mercedes Benz Sprinter เหมาะสำหรับผู้เดินทางจำนวน 7 – 15 ท่าน
  • Big Bus เหมาะสำหรับผู้เดินทางจำนวน 20 – 30 ท่าน
  • Ford Tourneo เหมาะสำหรับผู้เดินทางจำนวน 2 – 6 ท่าน
  • Citroen Space Tourer เหมาะสำหรับผู้เดินทางจำนวน 2 -6 ท่าน
  • Airport Transfer จำนวน 1 ท่านขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับประเภทรถที่ต้องการ)

2. ค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมตลอดระยะเวลาการท่องเที่ยว

บริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของ Artralux มาพร้อมกับค่าบริการที่ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเพิ่มขณะเดินทางแต่อย่างใด โดยค่าบริการขับรถเที่ยวอิตาลี พร้อมคนขับของเราครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังนี้

  • ค่าน้ำมันตลอดการเดินทาง
  • อัตราค่าผ่านทาง
  • ค่าที่จอดรถ ตามสถานที่ท่องเที่ยว และ โรงแรมที่พัก
  • ค่าบริการคนขับรถ (รวมค่าอาหาร และ ค่าที่พัก) 

3. ความยืดหยุ่นของเส้นทางการเดินทาง

เนื่องจากบริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของทาง Artralux เราได้คัดสรรผู้ขับที่มีประสบการณ์ และ เชี่ยวชาญ ไม่เพียงแต่เส้นทางท่องเที่ยวของประเทศอิตาลี แต่ยังมาพร้อมกับความรู้ และ ความเข้าใจในเรื่องของกฎการจราจร ท่านจึงมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าท่านจะอยากเปลี่ยนแผนไปท่องเที่ยวที่ไหน ทางผู้ขับของเรา สามารถนำพาท่านไปยังจุดเป้าหมายนั้นๆ ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน 

4. สื่อสารกับผู้ขับเข้าใจ ด้วยตัวเลือกทางภาษา 

อีกหนึ่งอุปสรรคที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยกับบริการเช่ารถพร้อมคนขับ คือ การสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกันระหว่างผู้ขับ และ นักท่องเที่ยว ซึ่งบริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของทาง Artralux จึงมาพร้อมกับตัวเลือก ให้ท่านสามารถเลือกได้ระหว่าง คนขับรถคนไทยที่พำนักอยู่ที่ประเทศอิตาลี หรือ คนขับรถท้องถิ่นของประเทศอิตาลี นั่นเอง 

เช่ารถอิตาลี พร้อมเดินทางกับเส้น Road Trip ในอิตาลียอดนิยม

นักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจเลือกใช้บริการเช่ารถเที่ยวอิตาลีพร้อมคนขับ ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวประเทศอิตาลีในรูปแบบโรดทริป (Road Trip) เพื่อที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามตามเส้นทางได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในประเทศอิตาลี มีเส้นทาง Road Trip ที่น่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับการใช้บริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของทาง Artralux  ดังนี้ 

 1. เส้นทางมิลานมุ่งหน้าสู่โรม 

เส้นทางมิลานมุ่งหน้าสู่โรม

เส้นทางที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่ารถอิตาลีเพื่อเดินทางแบบ Road Trip ในประเทศอิตาลีที่สุดนั้น ได้แก่ เส้นทางจากกรุงมิลาน สู่เมืองหลวงของประเทศอิตาลีอย่างกรุงโรม โดยเส้นทางนี้ เป็นเส้นทางที่ใช้เวลาเดินทางถึง  6 ชั่วโมง หากไม่แวะที่ไหนเลย อย่างไรก็ตาม ทาง Artralux แนะนำให้เลือกเดินทางแบบแบ่งเป็นช่วงๆ ซึ่งอาจจะใช้เวลา 2 วัน ในการเดินทาง ทั้งนี้ เพื่อให้ท่านได้มีเวลาแวะชมเมืองต่างๆ ระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็น เมืองโบโลญญา (Bologna) เมืองมหาวิทยาลัยขนาดเล็ก เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอิตาลีโบราณที่สวยงาม และ ครึกครันไปด้วยผู้คนหนุ่มสาว, และ เมืองที่พลาดไม่ได้ ก่อนถึงกรุงโรมนั้น คือ เมืองเซียนา (Siena) ซึ่งเป็นเมืองโบราณ ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ตั้งแต่ช่วง 900 ปี ก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งนอกจากสถาปัตยกรรมโบราณสไตล์ทัสคานี (สถาปัตยกรรมอิตาลีชนบท) แล้ว บริเวณรอบเมือง ยังมีทุงหญ้าที่เขียว เหลือง เขียวขจี เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม กว้างไกลสุดลูกหู-ลูกตาอีกด้วย 

2. เส้นทางเทือกโดโลไมท์

เส้นทางเทือกโดโลไมท์

เทือกเขาโดโลไมท์ หรือ Grande Strada delle Dolomiti เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี และเป็นเส้นทาง Road Trip ของประเทศอิตาลีทางตอนเหนือที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้บริการเช่ารถอิตาลี ทั้งนี้เนื่องจากความยาวของถนนที่ทอดตัวยาวพาดผ่านเทือกเขาเป็นระยะทางกว่า 182 กิโลเมตร เริ่มต้นที่ เมืองโบลซาโน และ ไปสิ้นสุดที่เมืองกอร์ตินาดัมเปซโซ นอกจากนี้ ตลอดทั้งสองของถนนยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่งดงาม ซึ่งคุณสามารถมองเห็นได้ทั้ง วิวความยอดเขาสูงชันที่สลับกันไปมากับหุบเขา, ธารน้ำแข็ง, ปราสาทเก่าแก่, หมู่บ้านชนบท รวมไปถึงทะเลสาบ สีเขียวมรกต อีกด้วย  

3. เส้นทางตามแนวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

เส้นทางตามแนวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

และเส้นทางขับรถเที่ยวอิตาลี ที่พลาดไม่ได้ หากมีตัดสินใจใช้บริการรถเช่าอิตาลีพร้อมคนขับ ได้แก่ เส้นทางตามเส้นทางชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Coast) ซึ่งทอดตัวยาว เริ่มต้นกันที่ เมือง Cinque Terre ซึ่งเป็นเมืองอันเก่าแก่ ประกอบไปด้วยหมู่บ้านขนาดเล็ก 5 หมู่บ้าน แสนน่ารัก ตั้งริมหน้าผาของประเทศอิตาลี จากนั้น ไปแวะชมหอหอเอนปิซ่า ชื่อดังในตำนานที่เมือง Pisa และ ปิดท้ายทริปกันที่ Amalfi Coast ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของประเทศอิตาลีที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังเป็นชายฝั่งที่ได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกอีกด้วย

เงื่อนไขและข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเช่ารถเที่ยวอิตาลี

เช่ารถอิตาลี

สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องคำนึงถึงหลังจากตัดสินใจใช้บริการเช่ารถอิตาลีเป็นที่เรียบร้อย คือ การศึกษาเส้นทาง และ กฎบการจราจรของประเทศอิตาลี เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง อย่างไรก็ตาม หากท่านใช้บริการเช่ารถอิตาลีพร้อมคนขับของทาง Artralux บริการของเรา มาพร้อมกับคนขับรถที่เชี่ยวชาญในด้านเส้นทาง และ กฎการจราจรของประเทศอิตาลีเป็นอย่างดี ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวลในเรื่องนี้แต่อย่างใด 

 

ใบอนุญาตขับขี่ สำหรับการขับรถเที่ยวอิตาลี 

การเช่ารถอิตาลี แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ผู้ขับรถจะต้องมีนั้น คือ ใบอนุญาตในการขับขี่ ซึ่งทางการประเทศอิตาลีอนุญาตให้ผู้ขับขี่รถเช่าอิตาลีชาวต่างชาติ ใช้ใบขับขี่สากล หรือ IDP (International Driving Permit) ได้อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวจะต้องพกใบอนุญาตขับขี่พื้นเมืองของบ้านเกิดตัวเองได้ 

การจอดรถ

การขับรถเที่ยวอิตาลี สิ่งที่ยากที่สุดนั้น คือการหาที่จอดรถ ซึ่งประเทศอิตาลีจะอนุญาตให้จอดรถได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในบริเวณที่มีเครื่องหมาย P หรือ Parking อย่างไรก็ตาม หากต้องการจอดรถในบริเวณที่ไม่มีป้าย Parking เราจะต้องหาตู้หยอดเหรียญที่ทำหน้าที่ปริ้นท์ตั๋วจอดรถออกมา โดยจะต้องจอดรถไม่เกินระยะเวลาที่กำหนดในตั๋ว เพราะถ้าเกินจะถูกปรับ   

นอกจากนี้ ช่วงเวลาการจอดรถตามริมถนนส่วนใหญ่ของประเทศอิตาลี จะอยู่ในช่วงเวลาตั้งแต่ 8:00 ถึง 20:00 น. ในวันจันทร์ – ศุกร์ ส่วนวันเสาร์จะอนุญาตให้จอดครึ่งวัน และ วันอาทิตย์ให้จอดได้ฟรี นั่นเอง

มารยาทในการขับขี่

ชาวอิตาลี เป็นประชากรที่เคร่งครัดในเรื่องของกฎการจราจรบนท้องถนนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้บริการเช่ารถอิตาลีของทาง Artralux คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า คนขับรถของเรา มีความเชี่ยวชาญ และ ประสบการณ์การขับรถยนต์ทุกขนาดบนเส้นทางถนนประเทศอิตาลีอย่างแท้จริง 

การขับรถในเขตพื้นที่ ZTL ของประเทศอิตาลี

ในประเทศอิตาลี หากคุณเช่ารถเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง โดยไม่มีคนขับรถผู้เชี่ยวชาญ หรือ ไกด์เดินทางไปกับคุณอาจทำให้คุณมองข้ามป้ายการจราจรตามข้างทางมีความสำคัญ ส่งผลให้คุณทำผิดการจราจรได้ ซึ่งที่ประเทศอิตาลี จะมีป้ายจราจรที่สำคัญที่ชื่อว่า “Zona a traffic limitato (ZTL)” ซึ่งป้ายนี้ เป็นป้านที่บ่งบอกว่าโซนนั้นๆ จะอนุญาตให้เฉพาะรถที่มีใบอนุญาต หรือ มีสติกเกอร์จากทางการผ่านได้เท่านั้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเขตเมืองเก่า หรือ เขตที่อยู่อาศัยนั่นเอง ซึ่งหากละเลย จะโดนค่าปรับตั้งแต่ 80 ยูโร ไปจนถึง 300 ยูโรเลยทีเดียว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการเช่ารถเที่ยวอิตาลีพร้อมคนขับของทาง Artralux สามารถติดต่อได้โดยช่องโดย สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า