ทัวร์ตุรกี ณ ดินแดนสองทวีป ดื่มด่ำกับเสน่ห์ที่ลืมไม่ลง

ยังไม่มีแพคเกจนี้

ทัวร์ตุรกี

 

หากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณในครั้งหน้า คือการท่องเที่ยวที่สร้างแรงบันดาลใจ และ สาถนที่ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับความงดงามทางทัศนียภาพที่ไมเหมือนที่ไหนในโลก “ทัวร์ตุรกี” คือ คำตอบ ในยุคปัจจุบันที่เทรนด์การท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศเอเชีย หรือประเทศยุโรป ซึ่งหากจะกล่าวถึงประเทศน่าท่องเที่ยวสักแห่งหนึ่ง จะไม่กล่าวถึงเลยก็คงจะไม่ได้กับประเทศตุรกี เจ้าของฉายา ประเทศสองทวีป ที่ไม่ได้มีเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเดียวเท่านั้น แต่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ภาษา รวมไปถึงอาหารการกินก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มาทัวร์ตุรกีครั้งเดียว ฟินไปทั้งชีวิต” 

 

ซึ่ง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จะพานักท่องเที่ยวทุกท่าน ไปทัวร์ตุรกี 2567 เพื่อบินลัดฟ้า ไปสัมผัสความงดงามของดินแดนสองทวีป ประเทศท่องเที่ยวสุดไอคอนิคที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝฝัน และเพื่อให้ประสบการณ์ทัวร์ตุรกีของคุณเป็นประสบการณ์เที่ยวตุรกีที่ลืมไม่ลง เราจะพาคุณไปเล่นกิจกรรมอีกเพียบ เช่น ขึ้นบอลลูน และ รับประทานอาหารตุรกีแท้ๆ ซึ่งเนื้อหาท่องเที่ยวตุรกีจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย! 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ก่อนไปทัวร์ตุรกี มาทำความรู้จักประเทศตุรกีกัน

 

เมื่อพูดถึงประเทศตุรกี เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนคงนึกถึง “การขึ้นบอลลูน” เพื่อวิวเขาหินทราย และ เมืองใต้ดิน ณ เมือง คัปปาโดเชีย (Cappadocia) กันอย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ที่ประเทศตุรกีนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยว และ กิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งก่อนจะไปท่องโลกกว้างกับสถานที่ท่องเที่ยวทัวร์ตุรกีเหล่านี้ มาลองทำความรู้จักกับประเทศตุรกีให้มากขึ้นกันก่อน

 

ภูมิประเทศ

ประเทศตุรกี (Turkiye) หรือสาธารณรัฐตุรกี (Republic of Turkiye) เป็นประเทศที่ถูกเรียกว่า “ดินแดนสองทวีป” เนื่องจากตุรกีมีพื้นที่ตั้งอยู่ทั้งในทวีปเอเชียและทวีปยุโรป แต่พื้นที่ในตุรกีกว่าร้อยละ 97 นั้นจะอยู่ในทวีปเอเชีย และ มีเพียงแค่ร้อยละ 3 เท่านั้น ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ยุโรป จึงทำให้ในความเป็นจริงแล้วตุรกีถูกจัดเป็นประเทศหนึ่งโซนเอเชียนั่นเอง โดยในส่วนที่อยู่ในทวีปเอเชีย จะมีชื่อเรียกว่า ‘อนาโตเลีย (Anatolia) ’ และ ส่วนที่อยู๋ในเขตยุโรปจะชื่อเรียกว่า ‘เทรซ (Thrace)’ ซึ่งบอกเลยว่า ทั้งสองฝั่งจะให้บรรยากาศ และ กลิ่นอายทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ดังนั้น ไปทัวร์ตุรกี รอบเดียว เหมือนได้เที่ยวสองทวีปแน่นอน 

 

เมืองหลวงตุรกี

ทัวร์ตุรกี

แม้ว่าเมือง อิสตันบูล (Istanbul) จะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศตุรกี แต่เมืองหลวงของประเทศตุรกีคือ Ankara (กรุงอังการา) ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณกลางคาบสมุทรอนาโตเลีย โดยเป็นเมืองที่ตั้งของรัฐบาล และ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของตุรกีมากมาย เช่น มัสยิดโคจาเทเป (Kocatepe Mosque), อาคาร Atakule Towe, สุสานอนิตกาบีร์ (Anitkabir) และอีกมากมาย ซึ่งด้วยเหตุนี้ ทัวร์ตุรกีจึงพานักท่องเที่ยวมาเยือนที่เมืองอังการานั่นเอง

 

ประชากร

จากสถิติปี 2023 ประเทศตุรกีมีประชากรกว่า 80 ล้านคน โดยประชากรส่วนใหญ่กว่า 90% ภายในประเทศนั้นจะเป็นชาวตุรกีหรือเติร์ก ในขณะที่ยังมีชนชาติอื่นๆ อาศัยอยู่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ชาวอาหรับ หรือชาวเคิร์ด ซึ่งเป็นชาติพันธุ์คนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในตุรกี \

 

ภาษา

สำหรับภาษาที่ใช้ในประเทศตุรกีนั้น คือ ภาษาตุรกี ซึ่งนอกจากจะเป็นภาษาราชการแล้ว ยังเป็นภาษาที่ประชากรส่วนใหญ่ในประเทศนิยมใช้ในการสื่อสารกันเป็นหลัก และภาษาอาหรับเป็นภาษารอง ในขณะที่ภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ นอกเหนือจากนี้นั้น มักจะใช้ในการสื่อสารเชิงธุรกิจมากกว่า แต่เรื่องการสื่อสารระหว่างการเดินทางนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทัวร์ตุรกีของเรามาพร้อมกับไกด์นำทาง ที่มีความรู้ และ เชี่ยวชาญในเรื่องเส้นทางท่องเที่ยวทัวร์ตุรกี อีกทั้งยังสามารถสื่อสารภาษาตุรกีได้อีกด้วย 

 

วัฒนธรรม

ทัวร์ตุรกี

เกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศตุรกีเองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ด้านอื่นๆ เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกี่ยวกับด้านสังคมที่คนส่วนใหญ่เน้นอยู่ร่วมกันเป็นสังคม หรือคติรวมหมู่ (Collectivist Culture) โดยทั้งผู้ชายและผู้หญิงเอง ก็สามารถที่จะเป็นเสาหลักของครอบครัวได้ เพื่อที่จะทำให้สมาชิกคนอื่นๆ ใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบาย โดยการออกไปทำงานหารายได้เข้าสู่บ้าน นอกจากนี้ ทางด้านศาสนา ประชากรในตุรกีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลามเป็นหลัก

 

อาหาร

ทัวร์ตุรกี

อกเหนือจากสถานที่เที่ยวทัวร์ตุรกีจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้กลายเป็นประเทศที่ดังไปไกลทั่วโลกแล้ว สิ่งที่มาทัวร์ตุรกีทั้งทีพลาดไม่ได้นั้น ก็คืออาหารตุรกีนั่นเอง โดยอาหารตุรกีส่วนมาก มักนิยมทำจากแป้ง ผัก และเนื้อสัตว์ เป็นหลัก นอกจากนี้ ชาวตุรกียังให้ความสำคัญกับอาหารมื้อเช้าอย่างมาก เนื่องจากเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด ดังนั้น อาหารมื้อเช้าที่ชาวตุรกีรับประทานกันจะต้องเปี่ยมด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง ทั้งนี้ มาลองดูกันว่ามีอาหารตุรกีขึ้นชื่ออะไรบ้าง

 • เมเนเมน (Menemen) หรือ ไข่ตุรกี เป็นอาหารเช้ายอดฮิตของชาวตุรกี โดยมีลักษณะคล้ายกับไข่ข้นบ้านเรา แต่จุดเด่นอยู่ที่การใส่วัตถุดิบที่หลากหลายลงไป ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ หัวหอม พริกชี้ฟ้า และ ต้นหอม ต้มรวมกันให้สุก จากนั้นตอกไข่ลงไป
 • โดเนอร์เคบับ (Doner Kebab) อาหารขึ้นชื่อของตุรกีที่มีจุดกำเนิดจากกรุง Istanbul (อิสตันบูล) จนโด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกกับเมนูขนมปังโดเนอร์ทรงกลมสอดไส้เนื้อสัตว์และผักสลัดพร้อมราดซอสเพื่อเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น
 • พิลาฟ (Pilav) ข้าวอบปรุงสุกที่ใส่ผักและเนื้อสัตว์ลงไป เช่น เนื้อไก่ ผักสด ฟักทอง หรือเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งคนตุรกีมักนิยมทานคู่กับขนมปัง
 • บาคลาวา (Baklava) ขนมหวานประจำชาติตุรกีที่คนจะมาเที่ยวทัวร์ตุรกีต้องไม่พลาด โดยของหวานชนิดนี้ทำมาจากแผ่นแป้งฟิลโลราดด้วยน้ำผึ้ง และโรยถั่วพิสตาชิโอหรือวอลนัทเพื่อเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบขณะทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมนูดังกล่าวยังนิยมทานคู่กับไอศกรีมตุรกี หรือดอนดูร์มา (Dondurma) เพื่อเพิ่มความสดชื่นและคลายร้อน
 • คอฟต้า (Kofta) หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Kofte อาหารทรงกลมที่มีลักษณะคล้ายมีตบอล ภายในผสมด้วยเนื้อแกะ เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ รวมทั้งเครื่องเทศสับต่างๆ นิยมรับประทานคู่กับแป้งอย่างเช่น ข้าว หรือขนมปัง
 • โดลม่า (Dolma) ใบองุ่นมัดเป็นห่อ โดยภายสอดไส้ด้วยข้าวและเนื้อสัตว์เข้าไป จึงทำให้นอกจากอาหารจะมีกลิ่นหอมแล้วยังมีรสชาติเข้มข้นและอร่อยอีกด้วย

ทัวร์ตุรกี

 • พิเด้ (Pide) พิเด้ มีลักษณะคล้ายคลึงกับพิซซ่า นักท่องเที่ยวจึงเรียกอาหารจานนี้ว่าพิซซ่าตุรกี ทำมาจากแป้ง ตัดเป็นรูปทรงเรือ สอดไส้ด้วยไส้กรอก เนื้อสับ เนื้อแกะ ผัก และ ชีส โปะหน้าด้วยไข่ จากนั้นเอาไปอบในเตาไม้ เพื่อเพิ่มความหอม

 

ฤดูกาลในประเทศตุรกี 

ทัวร์ตุรกี

 

เชื่อว่าอีกหนึ่งคำถามที่นักท่องเที่ยว ที่วางแผนไปทัวร์ตุรกีคิดกันไม่ตกนั่นคือ ไปทัวร์ตุรกีต้องไปในช่วงฤดูกาลไหนดี ที่จะให้บรรยากาศท่องเที่ยวที่สวยงามตลอดทั้งทริป ประเทศตุรกี มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล ซึ่งแต่ละฤดูกาลจะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนตัวของนักท่องเที่ยว ซึ่งฤดูที่เหมาะกับการท่องเที่ยว และ ทัวร์ตุรกีมากที่สุดนั้น มีดังนี้ 

 

 • ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) ซึ่งจะเป็นช่วงที่ประเทศตุรกีมีอุณหภูมิลดลงเหลือ 4 องศา จนถึง 15 องศา (ในตอนกลางคืน อาจจะติดลบ) ซึ่งในบางพื้นที่จะมีหิมะตกปกคลุมในบางส่วน ซึ่งจะให้บรรยากาศที่ค่อนข้างโรแมนติกมากเลยทีเดียว แต่อาจจะต้องทำใจกันสักหน่อย เนื่องจากจะเดินทางค่อนข้างลำบาก ส่งผลให้ในช่วงนี้ เป็นการท่องเที่ยวตุรกีที่ถูกที่สุด เพราะเป็นช่วง Low Season นั่นเอง 

 

 • ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-ตุลาคม) ซึ่งจะเป็นช่วง High Season ของประเทศตุรกี มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย และ มีบรรยากาศที่สวยงาม บ้านเมืองรายล้อมไปด้วยความสวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีจากสีเขียว เปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง  

  

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

แนะนำที่เที่ยวทัวร์ตุรกีที่น่าสนใจ

ด้วยประเทศตุรกีมีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม จึงทำให้นักเดินทางทั่วโลกต่างก็อยากจะมาทัวร์ตุรกีสักครั้งในชีวิต ซึ่งเราได้รวบรวมลิสต์ที่เที่ยวสำหรับคนที่อยากมาทัวร์ตุรกี ซึ่งแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ต่างก็มีจุดเด่นและความน่าสนใจ รวมไปถึงเอกลักษณ์ที่หลากหลายและโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 • Istanbul อิสตันบูล 

ทัวร์ตุรกี

เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของตุรกี และ มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตลอดจนอาคารบ้านเรือนต่างๆ ที่มีคนอาศัยอยู่ จุดเด่นที่ทำให้อิสตันบูลไม่เหมือนที่ไหนในโลก และเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่ง สำหรับทัวร์ตุรกี คือ ที่ตั้งของเมืองที่คาบเกี่ยวระหว่าง 2 ทวีป ได้แก่ เอเชีย และ ยุโรป นั่นเอง โดยที่เมือง Istanbul มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ มัสยิดสีน้ำเงิน (Blue Mosque, Istanbul) มัสยิดเก่าแก่ที่สุดของตุรกี สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1606 – 1615 มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ด้านในตกแต่งด้วยกระเบื้องอิซนิค ลายดอกไม้ สีฟ้างดงาม ควรค่าแก่การมาทัวร์ตุรกีมากๆ และ ฮาเกีย โซเฟีย หรือ สุเหร่าโซเฟีย (Hagia Sophia) หรือสุเหร่าขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองอิสตันบูล มีอายุกว่า 1500 ปี อีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย 

 

 • Antalya อันตัลยา

ทัวร์ตุรกี

เมืองชายทะเลบรรยากาศดี ทิวทัศน์ร่มรื่นชวนผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวหน้าร้อน และเป็นอีกหนึ่งเมืองในประเทศตุรกีที่เหมาะกับทัวร์ตุรกีส่วนตัวเป็นที่สุด เพราะมีความเงียบสงบ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นอาหรับอีกด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทัวร์ตุรกีที่เมืองอันตัลยา ที่พลาดไม่ได้ คือ ที่เมืองเก่า KALEICI  จุดศูนย์กลางของเมือง ประกอบไปด้วย จัตตุรัสเก่าแก่ ซุ้มโค้งเก่าแก่ หอนาฬิกา และ ป้อมปราการ   

 

 • Bodrum โบดรัม 

ทัวร์ตุรกี

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลยอดฮิตของชาวตุรกี และ ทัวร์ตุรกี ซึ่งในเมืองนี้ นอกจากชายหาด และ น้ำทะเลสีฟ้าใสแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น  โรงละครโบราณโบดรัม (BODRUM AMPHITHEATRE) ซึ่งเป็ฯส่วนหนึ่งของสิ่งก่อสร้างยุคกรีกโบราณฮาลคาร์นาซซัส และ กังหันลมโบราณ (BODRUM WINDMILLS) เป็นกังหันลมอีกแห่ง ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 18 ทำจากไม้ และ หิน หันหน้าออกทะเล 

 

 • Cappadocia  คัปปาโดเกีย 

ทัวร์ตุรกี

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงทัวร์ตุรกี หรือ การท่องเที่ยวตุรกีจะไม่พูดถึงเมืองคัปปาโดเกียคงจะไม่ได้ เพราะเมืองแห่งนี้เอง เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างเดินทางมานั่งบอลลูนยักษ์เพื่อชมวิวความหัศจรรย์ของเสาร์หินทรายหลากหลายรูปทรง หรือ ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ปล่องไฟนางฟ้า” จากมุมสูง ซึ่งเกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ซึ่ง Artralux แนะนำให้ไปนั่งบอลลูนกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่วเป็นช่วงที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดง-ส้มอย่างงดงาม 

 

 • Pamukkale ปามุคคาเล 

ทัวร์ตุรกี

อีกหนึ่งที่เที่ยวเด็ดของทัวร์ตุรกีที่ต้องไปชื่นชมให้เห็นกับตานั้น คือ ที่ ปามุกคาเล (Pamukkale)  หรือที่สามารถแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า “Cotton Castle” หรือ ปราสาทปุยฝ้าย ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Pamukkale ปามุคคาเล ในเขตจังหวัด Denizli  นั่นเอง โดยความมหัศจรรย์จากธรรมชาตินี้เอง คือ เนินเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่เกิดการตกตะกอนจนก และ กัดกร่อนของหิน และ น้ำแร่ปูนขาว กลายเป็นชั้นๆ มองไกลๆ คล้ายกับปุยฝ้ายสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งตัดกับสีฟ้าใสของน้ำแร่ได้อย่างสวยงาม 

 

 • Mardin  มาร์ดิน

ทัวร์ตุรกี

อีกหนึ่งเมืองของตุรกี ที่หากมาทัวร์ตุรกี พรีเมี่ยมต้องไม่พลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบศึกษาเรื่องราวของประวัติศาสตร์ เมืองนั้น คือเมือง Mardin  มาร์ดิน ซึ่งเป็นเมืองโบราณ ตั้งอยู่ที่ราบเมโสโปเตเมียทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกี จุดเด่นของเมืองนี้ คือ รูปทรงสถาปัตยกรรม และ อาคารล้านเรือน ที่สร้างจากหินทราย มีรูปทรงสีเหลี่ยม เรียงตัวกันขึ้นไปเป็นเนินเขา เรียกได้ว่าให้ฟิลล์บรรยากาศซานโตรินี่ กรีซน้อยๆ ไม่มีผิด 

 

 • Ankara อังการา

ทัวร์ตุรกี

เมือง Ankara อังการา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์ตุรกีต้องไม่พลาดแวะเยี่ยมชม ทั้งนี้เพราะไม่เพียงแต่เมืองอังการา เป็นเมืองหลวงของตุรกีเท่านั้น เมืองอังการา ยังมีเสน่ห์ เต็มไปด้วยศาสนสถานโบราณมากมาย เช่น สุสานอนิตกาบีร์ (Anıt Kabir) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการเฉลิมฉลอง และ การเกิดของสาธารณรัฐตุรกี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบฮิตไทต์และอนาโตเลียโบราณ ภายในเป็นที่ตั้งของโรงศพ ‘มุสตาฟา เคมาล อะตาเติร์ก’ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีคนแรกของตุรกี แต่ไม่ได้บรรจุศพไว้นะคะ 

 

นอกจากเมืองท่องเที่ยวตุรกีทั้ง 7 ที่เราได้กล่าวมาในด้านบน ประเทศตุรกียังเต็ทไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มาทัวร์ตุรกีทั้งทีื ไม่ว่าจะทัวร์ตุรกีส่งนตัว หรือ ว่าแบบพรีเมียมต้องไม่พลาดอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น 

ทัวร์ตุรกี

 • Izmir อิซเมียร์ เป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าแก่ของตุรกีที่มีพื้นที่ติดทะเล และรายล้อมด้วยขุนเขา เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวสถานที่ธรรมชาติ รับอากาศดีๆ พร้อมถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งที่เมือง Izmir มีชายหาดที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นชายหาดบรรยากาศเงียบสงบที่ชื่อว่า Delikli Koy Beach จุดเด่นของทะเลที่นี้ คือ น้ำใสสะอาด มีทั้งทรายสีขาว และสีดำ มีรวมดลายเป็นริ้วสวยงาม ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะสายลมและกระแสน้ำ   
 • Kusadasi คูซาดาซี เอาใจคนอยากชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ จะต้องไม่พลาดกับคูซาดาซี สถานที่ซึ่งมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย พร้อมรวบรวมไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างครบถ้วน
 • Konya คอนยา เมืองขนาดใหญ่ของตุรกีที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ มัสยิด และสถาปัตยกรรมต่างๆ 
 • Trabzon ทรับซอน เมืองติดชายฝั่งทะเลดำที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ธรรมชาติชวนให้พักผ่อนหย่อนใจ
 • Fethiye เฟทิเย เมืองสวยหาดทรายงามที่รวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ไว้ในที่เดียวกันเช่น พาราไกลดิ้ง (Paragilding) หรือ ชมบอลลูน เป็นต้น

 

หากจะไปทัวร์ตุรกี ต้องเตรียมสิ่งของอะไรไปบ้าง

หากนักท่องเที่ยวคนไหนสนใจจะไปเที่ยวทัวร์ตุรกีสักครั้งหนึ่งในชีวิต ทาง Artralux ได้รวบรวมลิสต์สิ่งจำเป็ฯที่ต้องใช้ในการเดินทางทัวร์ตุรกี มาฝาก ซึ่งเตรียมตัวให้พร้อม มีให้ครบ แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวตุรกีกันได้เลย! 

 

 • หนังสือเดินทาง (Passport) หนึ่งในไอเทมสำคัญที่ต้องพกติดตัวไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนเดินทางเข้าออกภายในประเทศ ซึ่งจะระบุข้อมูลบุคคลเพื่อใช้แสดงตัวตนของนักเดินทาง
 • เงินลีราตุรกี (Turkish Lira) ค่าเงินของประเทศตุรกีที่ทุกคนจำเป็นต้องพกติดตัวสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางขณะพำนักอาศัยอยู่
 • บัตรประจำตัวบุคคล ใช้เพื่อยืนยันสถานภาพของตนเอง
 • ตั๋วเครื่องบินและที่พัก หลักฐานสำคัญเพื่อใช้ยืนยันในระหว่างการเดินทาง
 • ยาประจำตัว ควรพกยาสามัญประจำบ้านไว้ในกรณีฉุกเฉิน เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

 

ประเทศตุรกี (Turkiye) หรือสาธารณรัฐตุรกี (Republic of Turkiye) เจ้าของฉายา ดินแดนสองทวีป ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อาหาร ภาษา รวมไปถึงวิถีชีวิตของชาวตุรกี ตลอดจนสถานที่เที่ยวสวยๆ ต่างๆ มากมาย ซึ่งเปรียบเหมือนมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เหล่านักเดินทางทั่วโลกต่างหลงใหลและอยากมาทัวร์ตุรกีสักครั้งหนึ่งในชีวิต และสำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวหรือทัวร์ตุรกีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ตุรกีส่วนตัว, ทัวร์ตุรกี พรีเมียม หรือ ทัวร์ตุรกี กรุ๊ปส่วนตัว สามารถติดต่อ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ เพื่อให้ช่วยวางแผนการเดินทาง หรือจัดกรุ๊ปทัวร์ตุรกีในครั้งนี้ของคุณ แตกต่างจากที่อื่น ทัวร์ตุรกีของเรา สามารถวางแผนการเดินทางตามความต้องการของผู็เดินทางได้อย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวตุรกี

เที่ยวตุรกีกับ 14 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดปี 2024

  เที่ยวตุรกี เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการที่จะไป โดยเฉพาะคนไทยถือได้ว่านิยมมากๆ ในช่วงหลังๆ มานี้ เพราะสามารถไปเที่ยวได้ง่ายมากๆ และยังสวยงามมากอีกด้วย สำหรับประเทศตุรกีที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ประเทศสองทวีป” ที่ไม่ได้มีเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเดียวเท่านั้น แต่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ภาษา รวมไปถึงอาหารการ…

อ่านเพิ่มเติม
Cappadocia (คัปปาโดเกีย)

รวมที่เที่ยว Cappadocia (คัปปาโดเกีย) เมืองบอลลูนตุรกี ที่เที่ยวสุดปังชื่อดังของตุรกี

  คัปปาโดเกีย (Cappadocia) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของประเทศตุรกีที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเยี่ยมเยือนมากเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งนี้เนื่องจากที่คัปปาโดเกีย (Cappadocia) นั้น เป็นสถานที่ตั้งของกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศตุรกีอย่างการขึ้นบอลลูนยักษ์ (Hot Air Balloon) นั้นเอง อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนเมืองคัปปาโดเกีย ต…

อ่านเพิ่มเติม
อิสตันบูล

10 ที่เที่ยวอิสตันบูล (Istanbul) ต้องไปดูให้เห็นกับตา

  อิสตันบูล (Istanbul) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในประเทศตุรกี ที่นักท่องเที่ยวนิยม และ เลือกไปท่องเที่ยวมากที่สุด แม้ว่า “อิสตันบูล” จะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศตุรกี แต่ด้วยเสน่ห์ของเมืองอิสตันบูลที่เป็นเมือเก่าแก่ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และ ทัศนียภาพทางธรรมชาติสวยงามมากมาย อีกทั้งยังเป็นเมืองเดียวในโลก ที่มีพื…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารตุรกี

10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ

10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ     อาหารตุรกี (Turkish Cuisine)  เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่มีชื่อเสียงในระดับสากล อีกทั้งยังเป็นอาหารที่คนไทยชื่นชอบเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้เนื่องจากอาหารตุรกีนั้น มีรสชาติที่คล้ายคลึงกับอาหารไทยพอสมควร มีส่วนประกอบของเครื่องเทศ สมุนไพร หน้าตาอาหารมีสีสันสดใส อีกทั้งยังมีความหลากหลาย ซึ่งในแต่ละเมน…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

เที่ยวตุรกี

เที่ยวตุรกีกับ 14 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดปี 2024

  เที่ยวตุรกี เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องการที่จะไป โดยเฉพาะคนไทยถือได้ว่านิยมมากๆ ในช่วงหลังๆ มานี้ เพราะสามารถไปเท…

Read More
อาหารตุรกี

10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ

10 เมนูอาหารตุรกี ของดีที่มีมากกว่าเคบับ     อาหารตุรกี (Turkish Cuisine)  เป็นอีกหนึ่งสัญชาติอาหารที่มีชื่อเสียงในระดับสากล อีกทั้งยังเป็นอ…

Read More
Cappadocia (คัปปาโดเกีย)

รวมที่เที่ยว Cappadocia (คัปปาโดเกีย) เมืองบอลลูนตุรกี ที่เที่ยวสุดปังชื่อดังของตุรกี

  คัปปาโดเกีย (Cappadocia) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของประเทศตุรกีที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเยี่ยมเยือนมากเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งนี้เนื่…

Read More
อิสตันบูล

10 ที่เที่ยวอิสตันบูล (Istanbul) ต้องไปดูให้เห็นกับตา

  อิสตันบูล (Istanbul) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในประเทศตุรกี ที่นักท่องเที่ยวนิยม และ เลือกไปท่องเที่ยวมากที่สุด แม้ว่า “อิสตันบูล”…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า