ทัวร์เกาหลี กรุ๊ปส่วนตัว อิสระ F.I.T. ที่คุณเลือกสรรค์เองได้

ทัวร์เกาหลี PINK FLORAL

ไฮไลต์ : ชมดอกพ็อดกต หรือซากุระเกาหลี ถ่ายรูป Landmark เกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศส • ป้อมฮวาซอง • สุดมันส์ไปกับเครื่องเล่นที่ เอเวอแลนด์ พระราชวังเคียงบ๊อคกุง •วัดพงอึนซา • ห้างดัง Coex Mall ตลาดกวางจัง •Local Supermarket ช๊อปปิ้งสุดมันย่านดัง! เมียงดง • ฮงแด • DutyFree

สถานที่ : หมู่บ้านฝรั่งเศส – เกาะนามิ – ป้อมฮวาซอง – สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ – Cosmetic – ช็อปปิ้งย่านฮงแด – พระราชวังเคียงบ๊กกุง – ศูนย์โสม – ศูนย์สมุนไพรฮอกเก – วัดพงอึนซา – Coex Mall –
ห้องสมุด Starfield – ดิวตี้ฟรี – ช๊อปปิ้ง+สตรีทฟู๊ดตลาดเมียงดง – ศูนย์สมุนไพร – พิพิธภัณฑ์สาหร่าย – ตลาดกวางจัง – ชมซากุระ ณ ถนนยออิโด – Local Supermarket

จำนวนวัน
5 วัน 3 คืน
สายการบิน
ราคา
21,900
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : มี 10 รอบ เมษายน - พฤษภาคม 2567
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์เกาหลี BUSAN CHA CHA CHA 5วัน 3 คืน

ไฮไลต์ : ตามรอยซีรี่ย์ หัวหน้าฮง และหมอยุน @เมืองโพฮัง เช็คอิน ร้านต่าง ๆ ใน Home town cha cha cha ,Live Café & Pub ,Yoon Dental Clinic ,LF Shopping ,พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้ ,สวนประติมากรรม Yeosu Art land ,Songdo Sky walk ,วัดแฮดง ยงกุงซา ,Lotte Duty Free ,ตลาดพื้นเมืองยอซู ,ช๊อปปิ้งสุดมันย่านดัง! ซอมยอน , นัมโพดง

สถานที่ : ตลาดชองอา – สะพาน Igari Anchor – คลินิกหมอยุน – LF Mall Shopping – พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ – สวนประติมากรรมยอซู – ตลาดพื้นเมืองยอซ – ศูนย์สมุนไพรฮอกเก – ศูนย์โสม + น้ำมันสนเข็มแดง – ซงโดสกายวอร์ค – วัดแฮดงยงกุงซา – ล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี – ช๊อปปิ้งย่าน ซอมยอน สตรีท – ศูนย์ Cosmetic – ย่านช็อปปิ้งนัมโพดง – Local Supermarket

จำนวนวัน
5 วัน 3 คืน
สายการบิน
ราคา
19,900
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : มี 8 รอบ มีนาคม - เมษายน 2567
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์เกาหลี SKI RESORT – SEOUL PREMUIM 5 วัน 3 คืน

ไฮไลต์ : พัก สกี รีสอร์ท 4 ดาว 1 คืน พัก โรงแรมในโซลย่านแหล่งช็อปปิ้ง 4 ดาว 2 คืน Check In เกาะนามิ • เล่นสกีแบบจุใจ ที่ สกี รีสอร์ท • ชิมสตรอเบอร์รี่สดๆ จากไร่ • สวนสนุก Everland • คาเฟ่ธีมแฮรี่พอตเตอร์

ตลาดกวางจัง • พระราชวังเคียงบ็อค หมู่บ้านโบราณฮึนพยอง • Songdo Hyundai Premium Outlet • Local  Supermarket ช๊อปปิ้งสุดมันย่านดัง! เมียงดง • ฮงแด • Duty Free

สถานที่ : อินชอน – เกาะนามิ – Ski Resort – ไร่สตรอเบอร์รี่ – เอเวอร์แลนด์ – ร้าน Cosmetic – คาเฟ่ธีมแฮรี่พอตเตอร์ : 943 King’s Cross – ช็อปปิ้งย่านฮงแด – ศูนย์สมุนไพร – ตลาดกวางจัง – พระราชวังเคียงบ๊อค – ดิวตี้ฟรี – ช๊อปปิ้ง+สตรีทฟู๊ดตลาดเมียงดง – ศูนย์โสม – หมู่บ้านโบราณฮึนพยอง – Hyundai Premium Outlet – Local Supermarket

จำนวนวัน
5 วัน 3 คืน
สายการบิน
ราคา
25,888
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : เต็ม
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์เกาหลี WINTER LOVE SNOW 5 วัน 3 คืน

ไฮไลต์ : ชิมสตรอเบอร์รี่สดๆ จากไร่ เล่นสกี แบบสุดมันส์ ที่ สกีรีสอร์ท ถ่ายรูป Landmark เกาะนามิ  สุดมันส์ไปกับเครื่องเล่นที่ เอเวอแลนด์ พิพิธภัณฑ์สาหร่าย หมู่บ้านโบราณบุคชอน ถ่ายรูปสุดชิคที่ อิกซอนดง  ตลาดกวางจัง Local Supermarket ช๊อปปิ้งสุดมันย่านดัง! เมียงดง ฮงแด DutyFree ห้ามพลาดโปรแกรมเด็ด

สถานที่ : สกีรีสอร์ท – เกาะนามิ – ไร่สตรอเบอร์รี่ – สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ – ช็อปปิ้งย่านฮงแด – ร้าน Cosmetic – ศูนย์สมุนไพรฮอกเก – พิพิธภัณฑ์สาหร่าย – ดิวตี้ฟรี – ช๊อปปิ้ง+สตรีทฟู๊ดตลาดเมียงดง – ศูนย์โสม – หมู่บ้านโบราณบุคชอน – ตลาดกวางจัง – ย่านอิกซอนดง – Local Supermarket

จำนวนวัน
5 วัน 3 คืน
สายการบิน
ราคา
20,900
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : เต็ม
อ่านเพิ่มเติม >

คำว่า “ทัวร์เกาหลี” และ “เที่ยวเกาหลี” เป็นหนึ่งคำค้นหาที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุดในรองลงมาจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าความนิยมของทัวร์เกาหลี และ การท่องเที่ยวเกาหลีในประเทศไทยนั้น ส่วนหนึ่งเป็นผลพลอยได้มากจากกระแสซีรีย์เกาหลี และกระแส K-POP ที่โด่งดังแบบถล่มทลาย ซึ่งนี่ไม่ใช่ความบังเอิญแต่อย่างใด หากแต่เป็นการสนับสนุนของภาครัฐของประเทศเกาหลีในการเผยแพร่กระแสวัฒนธรรมเกาหลี หรือ Korean Wave ไปทั่วโลกนั่นเอง 

อย่างไรก็ตามมนเสน่ห์ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว และ ทัวร์เกาหลีกันปีละหลายล้านคนนั้น (ผลสำรวจของ Statista พบว่าในปี 2022 ได้มีจำนวนนักท่อวเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาหลีมากถึง 3.2 ล้านคน) ไม่ได้มาจากกระแส K-pop อย่างเดียว นักท่องเที่ยวที่เคยได้ไปทัวร์เกาหลีพูดเสียงเดียวกันว่า ประเทศเกาหลีเต็มไปด้วยมนเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามระดับ World Heritage, อาหารเกาหลีที่ทั้งโลกต่างยอมรับ, ประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การศึกษา รวมไปจนถึงวิถีชีวิตของคนเกาหลีเอง ที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมประจำชาติอย่างชัดเจน จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทย เป็นต้องจัดทัวร์เกาหลี และวางแพลนไปเที่ยวเกาหลีกันแทบจะทุกฤดู

Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จึงมาพร้อมกับแพ็กเกจทัวร์เกาหลีที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และ แลนด์มาร์ก ‘Unseen’ แต่ความสวยงามระดับ ‘Mustseen’ ที่หาไม่ได้จากทัวร์เกาหลีที่ไหน ด้วยทีมงานผู้มากด้วยประสบการณ์ เราสามารถวางแผนการท่องเที่ยว และ จัดทริปทัวร์เกาหลีให้คุณได้ตามอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าอยากจะเที่ยวเมืองไหน กินอาหารเกาหลีร้านใด หรือ นอนโรงแรมระดับไหน เราจัดให้ได้แน่นอน  

เปิดตำราทัวร์เกาหลีฉบับกูรู ข้อมูลประเทศเกาหลีที่ต้องรู้

ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) หรือ ชื่อเต็มๆ ว่าสาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) นั้น มีสมญานามที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีในนามของ “The Land of the Morning Calm” หรือ “ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า” ซึ่งก่อนที่เกาหลีใต้จะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านผลิตภัณฑ์ความงาม กิมจิ และศิลปิน K-Pop ประเทศเกาหลีใต้นี่เอง ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความสงบ ด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ และ ป่าไม้อันเงียบสงบ และวิถีชีวิตของคนเกาหลีที่เน้นความเรียบง่ายมีความเป็นชาตินิยมสูงนั่นเอง ซึ่งนี่เองก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก จัดเป็นทัวร์เกาหลีส่วนตัว เพื่อมาสัมผัสเอกลักษณ์ของประเทศเกาหลีใต้

เมืองหลวงของเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี

หากพูดถึงเกาหลี เมืองที่เป็นที่รู้จัก และ ได้รับความนิยมไปท่องเที่ยว หรือ ไปทัวร์เกาหลีมากที่สุด หนีไม่พ้นเมืองหลวงของเกาหลี อย่าง “กรุงโซล (Seoul)” แน่นอน กรุงโซลนั้น นอกจากเป็นเมืองหลวงแล้ว ยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี และ มีประชากรหนาแน่นที่สุด (ข้อมูลจากสำนักงานการต่างประเทศ : พื้นที่ทั้งหมด 605.2 ตารางกิโลเมตร และจำนวนประชากร 9,962,000 คน ) 

โดยในอดีต กรุงโซล เป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรม แต่ในปัจจุบัน ได้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์กลายมาเป็นเมืองในอุดมคติ ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว วัฒนธรรม และ สถาปัตยกรรม จึงเป็นเมืองที่เหมาะกับการเดินทางมาทัวร์เกาหลี และ เที่ยวเกาหลีมากที่สุด

ภูมิประเทศของเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศหมู่เกาะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ทางตะวันออกของทวีปเอเชีย บนคาบสมุทรเกาหลี ตัวประเทศยื่นออกไปในมหาสมุทร จนทำให้จากเดิมที่ประเทศเกาหลีมีภูมิภาคเป็นหินปูน และ หินแกรนิต ได้เปลี่ยนเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเทือกเขากว่า 70 % ของประเทศ

โดยแหล่งการเกษตรและอุตสาหกรรมสำคัญของเกาหลีจะอยู่ที่ทางตอนใต้ และ ตะวันตก เนื่องจากเป็นเขตที่มีพื้นที่เป็นที่ราบลุ่ม อย่างไรก็ตาม หากต้องการไปทัวร์เกาหลีตามชายฝั่งทะเล สามารถเดินทางไปได้ 3 เขตพื้นที่เกาหลี ได้แก่ ทิศตะวันออก ซึ่งจะอยู่ติดกับทะเลญี่ปุน ทิศใต้ ติดกับทะเลจีนตะวันออก และ ทิศตะวันตกที่อยู่ติดกับทะเลเหลือง)

ภาษาและเชื้อชาติ

เนื่องจากประเทศเกาหลี เป็นประเทศชาตินิยม ไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของประเทศใด ประเทศเกาหลีจึงมีภาษาเป็นของตัวเองนั่นคือ ภาษาเกาหลี หรือ ที่เรียกว่าฮันกุกมัล (한국말) อย่างไรก็ตาม คล้ายคลึงกับประเทศไทย แต่ละภูมิภาค แบะ จังหวัดในประเทศเกาหลี ต่างมีสำเนียง และ การใช้สำนวนที่แตกต่างกันออกไป 

สำหรับเชื้อชาติของประชากรที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้นั้น จะมีเชื้อชาติเป็นคนเกาหลีประมาณ 99.7% และ เชื้อชาติอื่นๆ อีก 0.3%  

สกุลเงิน

ประเทศเกาหลีใช้สกุลเงินเป็นเงินวอน (KRW) ซึ่งในปัจจุบัน ณ เวลาที่เขียน มีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 0.027 บาท (THB) ซึ่งถือว่าไม่ได้สูงมากนัก 

โดยสำหรับการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีในปัจจุบัน ราคาค่ามื้ออาหาร/มื้ออยู่ที่ 800 – 3,000 บาทไทย (หรือประมาณ 30,000 –  112,000 วอน) ดังนั้น ค่าใช้จ่ายท่องเที่ยวเกาหลีต่อวันอยู่ที่ 1,000-5,000 บาท

ฤดูกาลในเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี

เหมือนกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้มีด้วยกันทั้งหมด 4 ฤดูกาล ซึ่งแต่ละฤดูกาลจะให้บรรยากาศ และ สภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป 

 • ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : เริ่มต้นตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวเกาหลี และ มีทัวร์เกาหลีมากที่สุด เนื่องจากบรรยากาศบ้านเมืองเกาหลีในช่วงนี้สวยงามมากๆ เต็มไป ดอกพ็อดกด หรือ ดอกซากุระเกาหลีผลิบานอย่างเต็มที่ นอกจากนี้สภาพอากาศยังเย็นสบาย ไม่หนาวมาก โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่  6 – 16 องศาเซลเซียส   
 • ฤดูร้อน (Summer) :  เริ่มต้นตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของปี โดยจะมีสภาพอากาศที่ไม่ต่างจากไทยนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 22 – 38  องศาเซลเซียส มีฝนตกบ้างในบางวัน อย่างไรก็ตาม แม้อากาศจะร้อน แต่ก็เป็นฤดูกาลที่พร้อมกับกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวทะเล นั่งปิกนิกที่สวนสาธารณะ และ การเข้าร่วมเทศกาลหน้าร้อนมากมาย โดยเมืองปูซาน (Busan) เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหน้าร้อน เนื่องจากปูซาน (Busan) เป็นเมืองท่า รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านโบราณ และ บ้านเมืองสีสันสดใส ที่จะเปล่งประกายอย่างสวยงามมากที่สุดในหน้าร้อน 
 • ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) : เริ่มต้นตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน เป็นอีกหนึ่งช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปทัวร์เกาหลีกันมากที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10 – 20 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่กำลังดี การมาทัวร์เกาหลี หรือ ท่องเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง ส้ม ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้คือบริเวณภูเขา และ อุทยานแห่งชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน หรือ ที่รู้จักกันในนามสวิตเซอร์แลนด์เกาหลีนั่นเอง 
 • ฤดูหนาว (Winter) : เริ่มต้นตั้งแต่เดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม ในช่วงนี้ประเทศเกาหลีมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาก และ มีหิมะตกในบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่  -5 – 20 องศาเซลเซียส แต่แม้ว่าอากาศจะหนาวมาก แต่ทัวร์เกาหลี หิมะ ก็ได้รับความนิยมสูง โดยกิจกรรมที่นิยมทำในช่วงนี้หนีไม่พ้นการเล่นสกีน้ำแข็ง และ การตกปลาน้ำแข็ง ซึ่งสถานที่ตั้งสกีรีสอร์ทที่เรียกได้ว่าสวยที่สุด และ ฮฺตที่สุดในการไปทัวร์เกาหลีนั้น ได้แก่ที่ Jisan Forest Ski Resort ในจังหวัดคยองกี นั่นเอง 

 

ทัวร์เกาหลี นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่ไม่ควรพลาด!

ทัวร์เกาหลี

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ถึงข้อมูลทั่วไป และ ฤดูกาลท่องเที่ยวทั้ง 4 ของประเทศเกาหลีไปกันประมาณหนึ่งแล้ว แน่นอนว่าก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลี หรือ ไปทัรว์เกาหลีกันได้นั้น การศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั่วประเทศเกาหลีเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดการวางแผนท่องเที่ยวเกาหลีให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งเมือง หรือ จังหวัดที่เป็นไฮไลท์ของทัวร์เกาหลี หนีไม่พ้น ถนนชอปปิ้งที่ย่านเมียงดง และ ฮงแดที่โซล, คลินิกศัลยกรรม และ แลนด์มาร์กเด็ดในย่านคังนัม, ทะเล และ สวนส้มบนเกาะเชจู (Jeju), หมู่บ้านวัฒนธรรม และ ทะเลสีฟ้าใสที่ปูซาน (Busan), และ อุทยานแห่งชาติที่แดกู เป็นต้น 

โดยเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับทัวร์เกาหลีที่น่าสนใจ และ สวยงาม ที่เราคัดมาให้แบบเน้นๆ มีดังนี้

 • กรุงโซล (Seoul)   

ทัวร์เกาหลี

ไม่ได้เป็นแค่เมืองหลวง แต่กรุงโซลเป็นเมืองที่ผสมผสานความทันสมัย และ ความดั้งเดิมของวัฒนธรรม และ สถาปัตยกรรมประเทศเกาหลีได้อย่างลงตัว แม้กรุงโซล จะประกอบไปด้วยตึกสูงใหญ่ และ เทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่กรุงโซลแห่งนี้ ยังมีเขตเมืองเก่า และ พระราชวังโบราณ เพื่อให้ลูกหลาน และ นักท่องเที่ยวได้ศึกษาประวัติศาสตร์กว่าจะมาเป็นเกาหลีใต้อย่างทุกวันนี้ ดังนั้น โซลจึงสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวได้ทุกสไตล์เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยวทัวร์เกาหลีที่เน้นชมวัฒนธรรม กรุงโซล มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village)” ซึ่งเป็นย่านบ้านเกาหลีโบราณอายุกว่า 900 ปี และ วังหลวงเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของเกาหลีอย่าง “พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung)” ให้ได้ชื่นชม แต่ในทางตรงกันข้ามหากคุณเป็นคนที่ชอบความบันเทิง และ เน้นชอปปิ้งเป็นหลัก ห้ามพลาดเดินเล่น กิน และ ชอปกะนที่ “ย่านเมียงดง”, “ฮงแด”และ “คังนัม” ซึ่งเป็นย่านชอปปิ้งที่ไม่หลับใหล ร้านอาหาร และ บาร์บางแห่ง เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 • เกาะเชจู (Jeju)

ทัวร์เกาหลี

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลี และ เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับทัวร์เกาหลี แน่นอนว่าหนีไม่พ้นเกาะเชจู (Jeju) เกาะทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี เพราะไม่เพียงแต่เกาะเชจู (Jeju) จะเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาเยืยนเกาหลี และ มาทัวร์เกาหลีใต้แล้ว เชจู (Jeju) ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวเกาหลีเองอีกด้วย ซึ่งเขาว่ากันว่าเกาะเชจูนั้น มีความสวยทางธรรมชาติ ประหนึ่งสวรรค์บนดินจนได้รับการจดทะเบียนให้กลายเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เลยทีเดียว 

 

ซึ่งหากได้มีโอกาสมาเที่ยวเชจูแล้ว ต้องไม่พลาดไปเยือน “อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน” ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงาม และ มีเส้นทางให้ศึกษา และ ดื่มด่ำกับธรรมชาติกว่า 7 เส้นทางเลยทีเดียว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเชจูยังมีชื่อเสียงในเรื่องวัฒนธรรม “แฮ-นยอ (해녀)”  ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของเกาะเจจู โดยสาววัยกลางคนจะดำน้ำลึกลงไปจับปลาทะเลขึ้นมาขาย ในปัจจุบันจำนวนของแฮนยอ ได้ลดลงเหลือเพียงแค่ 4,000 คนเท่านั้น

 • อินชอน (Incheon)

ทัวร์เกาหลี

เมืองอินชอนเป็นเมืองการคมนาคมและยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของเกาหลี ซึ่งท่ามกลางความวุ่นวายของตัวเมือง และ สนามบิน เมืองอินชอน (Incheon) แห่งนี้ ได้ซ่อนสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวหลักได้แก่ สวนสนุกวอลมี (Wolmi Theme Park) สวนสนุกสีฟ้าพาสเทล ที่นอกจากจะมีเครื่องเล่นมากมายแล้ว ยังเป็นสวนสนุกริมน้ำ วิวสวย และอากาศดี,  หมู่บ้านเทพนิยายซงวอลดง (Songwol-dong Fairy Tale Viallage) หมู่บ้านขนาดเล็ก ที่มีการตกแต่ง ทาสีบ้านเรือน และ ออกแบบวาดภาพกำแพงด้วยเรื่องราวจากการ์ตูนในเทพนิยาย เช่น สโนว์ไวท์ และ ปีเตอร์แพน เป็นต้น 

นอกจากนี้ อีกหนึ่งเหตุผลที่มาทัวร์เกาหลี ต้องไม่พลาดเที่ยวเมืองอินชอนนั้น คือ ความงดงามทางธรรมชาติตามสวนสาธารณะของเมือง เช่น  สวนจายู (Jayu Park) สวนสาธารณะกลางเมือง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลี และ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้มากมาย ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น 

 • อิซูวอน (Suwon)

ทัวร์เกาหลี

หากคุณเป็นคนชอบเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรม แล้วละก็ เมืองซูวอน (Suwon) เป็นเมืองที่ตอบโจทย์สำหรับการทัวร์เกาหลีครั้งนี้ของคุณ แต่เดิมในช่วงศตวรรษที่ 18 แห่งจักรพรรษจองโจ เมืองซูวอน (Suwon) เกือบได้เป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะย้ายเมืองหลวงไปทางตอนใต้แทน ด้วยเหตุนี้เองเมืองซูวอน (Suwon) จึงเต็มไปด้วยที่เที่ยวเกาหลีทางวัฒนธรรม วัตถุโบราณ และ อนุสาวรีย์ที่สำคัญของเกาหลีใต้มากมาย ซึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวเมืองซูวอนที่พลาดไม่ได้นั้น คือ ที่ “ป้อมปราการซวอนฮวาซอง (Hwaseong Fortress)” ซึ่งเดิมทีเป็นป้อมปราการล้อมรอบเมืองซูวอน ด้วยความยาวรวม 5.52 กม ประกอบไปด้วยประตูเมือง 4 ทิศ และ เชิงเทินอีก 48 หลัง เกิดจากการออกแบบโดยช่างฝีมือด้านศิลปะ และ นักวิทยาศาสตร์ที่เก่งที่สุดในสมัยนั้น และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับควานิยมจากทัวร์เกาหลี ในเมืองซูวอนนั้น คือที่  สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นดิสนีย์แลนด์ แห่งประเทศเกาหลีใต้

 • ย่านคังนัม  (Gangnam) 

ทัวร์เกาหลี

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบไปเที่ยวเกาหลี หรือ ไปทัวร์เกาหลีอยู่แล้ว แน่นอนว่า ย่านคังนัม คงเป็นย่านที่คุ้นหูกันดี เพราะเป็นแหล่งชอปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในกรุงโซลที่มีชื่อเสียงที่สุด จนได้ฉายาว่าเป็นย่านไฮโซของเกาหลีใต้ พอๆ กับย่านแมนแฮตตันที่นิวยอรืกก็ว่าได้ นอกจากร้านค้าแบรนด์เนม, คลินิกศัลยกรรม และ คอนโดสูงเฉียดฟ้าราคาแพงแล้ว ย่านคังนัมแห่งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งย่านที่เรียกได้ว่าอาหารอร่อย และมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ร้านอาหารภัตตาคาร ไปจนถึง ร้านต๊อกป๊อกกี้บนแผงลอยข้างทาง 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่พบาดไม่ได้ในย่านคังนัมนั้น ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ (COEX Aquarium) ที่ได้รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 600 สายพันธุ์  40,000 ชนิด และ ที่พลาดไม่ได้ได้แก่ สวนสนุกล็อตเต้เวิล (Lotte World) สวนสนุกกลางแจ้ง และ ในร่ม ที่มีมากกว่าเครื่องเล่น มีทั้งโรงหนัง ห้างสรรพสินค้า  พิพิธภัณฑ์ และ พื้นที่เล่นกีฬาอีกเพียบ ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ ยังเป็นที่เที่ยวทัวร์เกาหลียอดฮิต ซึ่งในแต่ละปี มีผู้คนมาเที่ยวร่วม 8 ล้านคนเลยทีเดียว 

 • จอนจู (Jeonju)

ทัวร์เกาหลี

หากใครอยากทัวร์เกาหลี ให้ได้กลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้อย่างแท้จริง เมืองที่ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนคือเมืองจอนจู (Jeonju) ซึ่งเป็นเมืองที่จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนกลับไปยังยุคโชซอน โดยสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ คือ ที่ หมู่บ้านเกาหลีโบราณ หรือ ที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่าหมู่บ้านฮันบก (Jeonju Hanok Village) โดยหมู่บ้านแห่งนี้ มีบ้านเรือนสไตล์ฮันบกมากกว่า 800 หลัง โดยทางการเกาหลีได้ทำการอนุรักษณ์ และ บำรุงรักษา เพื่อคงความดั่งเดิมเอาไว้ให้ได้มากที่สุด จนทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีอีกชื่อที่คนเกาหลีเรียกกันนั้นคือ “Slow City” เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หมู๋บ้านฮันบก ณ เมืองจอนจูแห่งนี้ ยังคงความดั้งเดิม เสมือนถูกหยุดเวลาไว้ที่เดิมนั่นเอง 

 • ปูซาน (Busan)

ทัวร์เกาหลี

อีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากทัวร์เกาหลี และ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลีไม่แพ้กรุงโซลเลย ได้แก่ เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ และ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดรองลงมาจากกรุงโซล ปูซาน เป็นเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีหน้าร้อน เนื่องจากตัวเมืองรายล้อมๆ ไปด้วยเนินเขา ป่าไม้ อีกทั้งยังติดกับทะเล ทำให้มีชายหาดเรียงรายมากมายทั่วทั้งเมือง 

โดยจุดเช็คอินเมืองปูซาน (ฺBusan) ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ สกายแคปซูลแฮอุนแด (Sky Capsule Haeundae Blue Line Park) ซึ่งเป็นรางรถไฟคันจิ๋ว สีสันสดใส เพื่อนั่งชมวิวทะเลปูซาน วิวเมือง และ ผ่านแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองปูซานอีกเพียบ และอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของทัวร์เกาหลี ปูซานที่พลาดไม่ได้ คือที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณ ที่เกิดจากการย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีในช่วงสงคราม มาพร้อมกับสีสันพาสเทลสดใส     

 • คยองจู (Gyeongju)

ทัวร์เกาหลี

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลีที่มาทัวร์เกาหลีต้องไปให้ได้นั้น ได้แก่ เมืองคยองจู (Gyeongju) ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองปูซานมากนัก มีขนาดเล็ก อยู่กลางหุบเขา บ้านเมืองสงบ ชาวบ้านใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม ที่เมืองคยองจูแห่งนี้ ได้ซ่อนสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ซึ่งควรค่าแก่การมาทัวร์เกาหลีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น 1. หอดูดาวชอมซองแด ซึ่งในสมัยก่อนถูกสร้างขึ้นเพื่อดูดาว และ พยากรณ์อากาศ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้เห็นดอกหญ้าสีชมพูประปรายรายล้อมรอบหอดูดาว เกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว 2. วัดพุลกุกซา (Bulguksa) ซึ่งเป็นสาถนที่ท่องเที่ยวมรดกโลก มีพื้นที่กว้างขวางประกอบไปด้วยมหาวิหารมากมาย ซึ่งจุดเด่นของวัดแห่งนี้ อยู๋ที่สถาปัตยกรรม ที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ซึ่งแต่ละห้องจะมีลักษณะเป็นลานสี่เหลี่ยม เชื่อมต่อกันด้วยระเบียง และ ประตูทางเข้า อย่างงดงาม 

ของฝากที่ไปทัวร์เกาหลีต้องไม่พลาดนำกลับไทย

ทัวร์เกาหลี

เมื่อพูดถึงของฝากที่หากไปเที่ยวเกาหลีต้องนำกลับไทย นักท่องเที่ยวหลายคนคงจะนึกถึงเครื่องสำอาง และ สกินแคร์ กันอย่างแน่นอน ทั้งนี้เนื่องจากประเทศเกาหลี มีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์ความงามที่ได้คัดสรรส่วนผสมที่มีคุณภาพ แต่กลับมีราคาที่ไม่ได้แพงมากนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เครื่องสำอาง และ สกินแคร์พวกนี้นั่น สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ไทย ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีส่วนใหญ่ จึงหันมาซื้อสินค้าพื้นเมือง ที่หาซื้อได้ยากที่ไทยกลับบ้านกันซะมากกว่า โดยของฝากที่ไปทัวร์เกาหลีต้องไม่พลาด ได้แก่ 

 • โสมเกาหลี

ของฝากยอดฮิตสำหรับการมาทัวร์เกาหลี ที่นักท่องเที่ยวหลายคนเป็นต้นซื้อกลับไทยไปฝากผู้ใหญ่ที่บ้านกันนั้น หนีไม่พ้น โสมเกาหลีที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบแห้ง แคปซูล ซอง และ แบบผง ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิต ลดไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน และอีกมากมาย ซึ่งโสมเกาหลีที่คนไทยนิยมซื้อกลับไทย คือ ยี่ห้อ Cheong Kwan Jang โสมเกาหลีที่ถูกสกัดออกมาในรูปแบบซอง พกพา และ กินง่าย

 • กิมจิ 

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลี อีกหนึ่งคำที่ขึ้นพร้อมๆ กันก็ว่าได้นั้น คือ กิมจิ ซึ่งเป็นเครื่องเคียงที่จำเป็นในทุกมื้อของคนเกาหลี โดยการมาทัวร์เกาหลี คุณจะได้พบเจอกับกิมจิหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แพจูกิมจิ, ชองกักกิมจิ, คักดูกิกิมจิ และ อีกมากมาย ดังนั้น กิมจิ จึงเป็นอีกหนึ่งประเภทของฝากที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลี นิยมซื้อกลับบ้านนั่นเอง 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจทัวร์เกาหลีอิสระ หรือ กำลังวางแผนท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ไม่รู้ว่าจะต้องจองตั๋วเที่ยวเกาหลีอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด หรือ วางแผนทัวร์เกาหลีอิสระที่ไหนบ้างที่จะสามารถครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ชื่อดังได้ในทริปเดียว ทาง Artralux เรามีบริการวางโปรแกรมทัวร์เกาหลีอิสระ รูปแบบ Tailor Made เพียงแค่คุณบอกมาว่าอยากไปที่ไหน เราพร้อมออกแบบเส้นทางเที่ยวเกาหลีตามใจผู้เดินทาง และด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ Artralux พร้อมจะให้คำปรึกษา และ ดำเนินการตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก ไปจนกว่าที่คุณจะกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย 

หากสนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42 

Lotte World

รีวิวสวนสนุก Lotte World เกาหลีใต้ครบครันทุกเรื่องความสนุก

ชวนให้คุณมารู้จักสวนสนุก Lotte World หรือในอีกชื่อ Lotte World Adventure หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสนุกสนานสำหรับทุกวัยที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปทัวร์เกาหลีใต้กับที่ตั้งกลางเมืองหลวงใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารสุดหรูอีกมากมาย สวนสนุกที่น่าทึ่งแห่งนี้มีอะไรบ้าง เราจะแนะนำให้เอง แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว ทำความรู้จัก สวนสนุ…

อ่านเพิ่มเติม
ปูซาน

คู่มือเที่ยวปูซาน ส่อง 9 ที่เที่ยวคัดมาแล้ว และ คาเฟ่เก๋ สวยชิคๆ สไตล์ปูซาน

  ปูซาน (Busan) หรือ ที่คนเกาหลีออกเสียงกันว่าพูซาน (부산시) นั้น เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียง โด่งดัง และ เป็นที่รู้จักทั่วโลกไม่แพ้เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้อย่างกรุงโซล หรือ เกาะมรดกโลกอย่างเกาะเชจูเลยแม้แต่น้อย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อเสียงของเมืองปูซานส่วนหนึ่งนั้น สืบเนื่องมาจากกระแสภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ทำรายได้…

อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวเกาหลี

10 ที่เที่ยวเกาหลีทุกเมืองดัง เก็บครบแลนด์มาร์ก Unseen สวยจนต้องไป See

“เที่ยวเกาหลี” เชื่อว่าคำนี้ เป็นคำที่นักท่องเที่ยวพูดกันบ่อย และ เราได้ยินกันอย่างคุ้นหูโดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่าน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลี (South Korea) หรือชื่อเต็มๆ สาธารณรัฐเกาหลีใต้ (Republic of Korea) แล้ว หลายคนคงนึกถึงกระแสที่มาแรง แซงโค้งทุกอย่าง อย่างกระแส K-POP และ กระแสซีรีย์เกาหลีกันอย่างแน่นอน ซึ่งแม้ว่าจะปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแ…

อ่านเพิ่มเติม

10 เมนูอาหารเกาหลีแนะนำ พร้อมพิกัดร้านเด็ดทั่วเกาหลี!

“อาหารเกาหลี (Korean cuisine)” เป็นอาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยม และ เป็นที่รู้จักในระดับสากล จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนในโลก คุณก็สามารถพบเจอกับร้านอาหารเกาหลีได้ทั้งสิ้น โดยจากผลสำรวจ IBISWorld พบว่าแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้มีจำนวนร้านอาหารเกาหลีเปิดให้บริการทั่วประเทศมากถึง 7,093 ร้าน ในส่วน…

อ่านเพิ่มเติม
Paradise City

ตามรอยโรงแรมหรู Paradise City จาก เรียลลิตี้ฮิต “Single’s Inferno” เข้าพักทั้งทีต้องมีงบเท่าไหร่?

    หรูหรา ดุจดั่งสวรรค์ในชีวิตจริง! ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้รับชมรายการ ต่างก็อยากไปเยือนเกาะสวรรค์สักครั้ง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ คือโรงแรม Paradise City ตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติอินชอน และอยู่ห่างจากโซลโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง   แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว     ในรายการอาจจะไม่ได้แสดงภาพความสวยงามของล็อบบี้และสิ…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

Lotte World

รีวิวสวนสนุก Lotte World เกาหลีใต้ครบครันทุกเรื่องความสนุก

ชวนให้คุณมารู้จักสวนสนุก Lotte World หรือในอีกชื่อ Lotte World Adventure หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสนุกสนานสำหรับทุกวัยที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเด…

Read More
ปูซาน

คู่มือเที่ยวปูซาน ส่อง 9 ที่เที่ยวคัดมาแล้ว และ คาเฟ่เก๋ สวยชิคๆ สไตล์ปูซาน

  ปูซาน (Busan) หรือ ที่คนเกาหลีออกเสียงกันว่าพูซาน (부산시) นั้น เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียง โด่งดัง และ เป็นที่รู้จักท…

Read More

10 เมนูอาหารเกาหลีแนะนำ พร้อมพิกัดร้านเด็ดทั่วเกาหลี!

“อาหารเกาหลี (Korean cuisine)” เป็นอาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยม และ เป็นที่รู้จักในระดับสากล จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจ…

Read More
เที่ยวเกาหลี

10 ที่เที่ยวเกาหลีทุกเมืองดัง เก็บครบแลนด์มาร์ก Unseen สวยจนต้องไป See

“เที่ยวเกาหลี” เชื่อว่าคำนี้ เป็นคำที่นักท่องเที่ยวพูดกันบ่อย และ เราได้ยินกันอย่างคุ้นหูโดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่าน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงประเทศเกาหลี …

Read More
Paradise City

ตามรอยโรงแรมหรู Paradise City จาก เรียลลิตี้ฮิต “Single’s Inferno” เข้าพักทั้งทีต้องมีงบเท่าไหร่?

    หรูหรา ดุจดั่งสวรรค์ในชีวิตจริง! ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้รับชมรายการ ต่างก็อยากไปเยือนเกาะสวรรค์สักครั้ง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ คือโรงแรม Pa…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า