10 เมนูอาหารเกาหลีแนะนำ พร้อมพิกัดร้านเด็ดทั่วเกาหลี!

อาหารเกาหลี

 

“อาหารเกาหลี (Korean cuisine)” เป็นอาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยม และ เป็นที่รู้จักในระดับสากล จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนในโลก คุณก็สามารถพบเจอกับร้านอาหารเกาหลีได้ทั้งสิ้น โดยจากผลสำรวจ IBISWorld พบว่าแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้มีจำนวนร้านอาหารเกาหลีเปิดให้บริการทั่วประเทศมากถึง 7,093 ร้าน ในส่วนของประเทศไทย แค่ในจังหวัดกรุงเทพก็มีมากถึง 255 ร้านเลยทีเดียว

 

ซึ่งหากเราลองมองย้อนกลับไป อาหารเกาหลีได้เริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศไทยสืบเนื่องมาจากความโด่งดังของซีรีย์เกาหลีในสมัยนั้น อย่างเรื่อง แดจังกึม ซึ่งเป็นซีรีย์เกาหลีย้อนยุคที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของอาหารเกาหลีในวัง และ ความใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่วัตถุดิบ การปรุงรส จนกระทั่งถึงกรรมวิธีในการจัดหน้าอาหาร และ จานต่างๆ ซึ่งการที่อาหารเกาหลีเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในปัจจุบันนั้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด แต่หากเป็นความพยายามของทางการเกาหลีที่จะการผลักดันวัฒนธรรมของชาติตน ผ่านซีรีย์เกาหลี และ วงการอุตสาหกรรม K-POP นั่นเอง

 

อาหารเกาหลี

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ แต่ยังไม่รู้ว่าประเทศเกาหลีนั้น มีอาหารเกาหลีอะไรบ้างที่ต้องลอง และ มีร้านไหนอาหารเกาหลีมีอะไรบ้าง ที่เป็นต้นตำรับแท้ๆ ร้านไหนบ้าง ที่ไปเกาหลีทั้งที ต้องไม่พลาด วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ ได้รวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาฝาก รับรองอ่านจบพร้อมบินแน่นอน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเพิ่มเพื่อน

 

10 เมนูอาหารเกาหลี และ  สตรีทฟู้ดที่ต้องลองรสชาติต้นตำรับแท้ๆ เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

 

เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี หลายคนคงคิดถึงเมนู ปิ้งย่างเกาหลี (Korean BBQ), กิมจิ (Kimchi), ต๊อกโบกี (tteokbokki) และ รา-มยอน (Ramyeon) กันอย่างแน่นอน ซึ่งเมนูที่กล่าวมาล้วนแต่เป็นเมนูอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ชาวเกาหลีเองรู้ดีว่าอาหารเกาหลีที่คนเกาหลี นิยมรับประทาน และ ชื่นชอบกันจริงๆ นั้น มีมากกว่านั้น ซึ่งบางเมนูอาจจะไม่ได้โด่งดังในระดับโลก แต่กลับเป็นเมนูอาหารเกาหลีประจำบ้านที่คนเกาหลีทานกันจริงๆ  Artralux จึงได้รวบรวมอาหารเกาหลี พร้อมพิกัดร้านดังที่เกาหลีใต้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ลองไปทานกันจริงๆ โดยเมนูอาหารเกาหลียอดนิยม ทั้ง 10 ร้าน มีดังนี้ 

 

1.  คัลกุกซู ( Kalguksu – Korean Clam Noodle Soup ) 

 

อาหารเกาหลี

 

คัลกุกซู คือ เมนูอาหารเกาหลีประเภทเส้น หรือ ก๋วยเตี๋ยวหอยลายที่คนเกาหลีนิยมรับประทานกันในงานเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์, พิธีแต่งงาน, งานเฉลิมฉลองอายุครบ 60 ปี และในวันเกิดปีแรกของคนเกาหลี เพราะเชื่อว่า กาได้รับประทานอาหารประเภทเส้น จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง และมีอายุที่ยืนนานเหมือนความยาวของเส้นนั่นเอง

 

นอกจากนี้อาหารเกาหลีจานนี้ ยังเป็นเมนูอาหารเกาหลียอดนิยมที่คนเกาหลีนิยมประทานเพื่อแก้อาการเมาค้างอีกด้วย โดยจุดเด่นของอาหารจานนี้อยู่ที่เส้นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นเส้นสด ทำมาจากแป้งสาลี มีความหนา และ เหนียวนุ่ม จึงสามารถอมรสชาติน้ำซุป และ ความร้อนได้เป็นอย่างดี เมนูอาหารเกาหลีจานนี้ ยังจัดว่าเป็นอาหารทะเล เนื่องจากคนเกาหลีจะนิยม ใส่เนื้ออาหารทะเลลงไป อย่างเช่น หอยลาย รวมถึง ผักประเภทต่างๆ 

 

อาหารเกาหลี

 

  • ร้านอาหารเกาหลี เมนูคัลกุกซู ยอดนิยม : “ร้าน Haeundae 31cm Seafood Kalguksu” ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหอยรายชื่อดังในเมืองปูซาน ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี ซึ่งจุดเด่นของร้านอาหารเกาหลีร้านนี้ นอกจากรสชาติ น้ำซุปคัลกุกซู ที่เข้มข้น หอมหวาน และ รสชื่นแล้ว เหตุผลที่ร้านของเขามีชื่อว่า 31cm นั้น เป็นเพราะร้านนี้เขาเสิร์ฟก้วยจานที่กว้างถึง 31 cm อัดแน่นแบบเน้นๆ ด้วยหอยลายสดๆ 

 

2. จาจังมยอน (Jajangmyeon)


อาหารเกาหลี

จาจังมยอน (Jajangmyeon) เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลียอดนิยม ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นอาหารเกาหลีที่นักเขียนชื่นชอบเป็นที่สุดในบรรดาอาหารเกาหลีที่กล่าวมาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเมนูจาจังมยอน จะหาทานได้ง่ายในประเทศไทย แต่การตามหาร้านอาหารเกาหลีในไทยที่มีจาจังมยอนมีรสชาติเหมือนที่เกาหลีจริงๆ นั้น หาได้ยากมาก 

 

จาจังมยอน (Jajangmyeon) เป็นบะหมี่ ซอสดำเกาหลี รสชาติเข้มข้น ตัวซอสสีดำทำมาจากถั่วดำหมัก แป้งสาลี และ น้ำตาลคาราเมล ส่งผลให้รสชาติมีความขม เค็ม และ หวานมัน ซึ่งเป็นรสชาติที่กลมกล่อม นอกจากนี้กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเกาหลี ยังยกย่องให้จาจังมยอนเป็น 1 ใน 100 อาหารเกาหลี ที่สะท้อนสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเกาหลีอีกด้วย ซึ่งคนเกาหลีจะนิยมรับประทานจาจังมยอนกันในวันพิเศษ เช่นวันสำเร็จการศึกษา วันขึ้นบ้านใหม่ และ วันที่ 14 เมษายนของทุกปีซึ่งเป็นวัน Black Day สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์นั่นเอง 

 

อาหารเกาหลี

  • ร้านอาหารเกาหลี จาจังมยอน ยอดนิยม: “ร้านยองฮวารู (영화루)” ร้านอาหารเกาหลีร้านนี้ มีรสชาติจาจังมยอนที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ด้วยรสชาติที่เผ็ด และ เข้มข้นกว่าที่อื่น โดยการใส่พริกลงไปเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานรสชาติจัดจ้าน ที่สำคัญร้านนี้ยังมีชื่อเสียงที่ยาวนานมากว่า 50 ปี และ เป็นร้านอาหารสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีชื่อดังอย่างเรื่อง She was pretty ตั้งอยู่ในย่านวังคยองบก ซึ่งเป็นย่านของพระราชวังเคียงบกกุง สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีชื่อดัง  

 

3. ซัมกเยทัง (Samgyetang – Ginseng Chicken Soup)

 

อาหารเกาหลี

ซัมกเยทัง หรือ เมนูไก่ตุ๋นโสม อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ บำรุงกำลัง และ ส่งเสริมสุขภาพ  ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี  เดิมทีเมนูนี้ เป็นอาหารเกาหลีที่มีต้นกำเนิดในวังตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน โดยคนเกาหลีเชื่อว่า เนื้อไก่ เป็นวัตถุดิบคุณภาพดี เป็นแหล่งโปรตีน และ มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ดังนั้น เมื่อมายัดไส้ไก่ด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ข้าวเหนียว พริกไทยแดง รากจีน เกาลัด พุทราจีน และ รากโสมนั้น จะยิ่งช่วยให้อาหารจานนี้มีประโยชน์ยิ่งขึ้นไป เมนูอาหารเกาหลีจานนี้ นิยมรับประทานในช่วงหน้าร้อน เนื่องจากคนเกาหลีมีความเชื่อว่า “You should fight heat with heat” หรือ “ต้องสูงความร้อนด้วยความร้อน” นั่นเอง  

 

อาหารเกาหลี

  • ร้านอาหารเกาหลี ซัมกเยทัง ยอดนิยม: ร้าน แบกเจ ซัมกเยทัง อีกหนึ่งร้านอาหารเกาหลีนอดนิยม ในแหล่งชอปปิ้งอชื่อดังของเกาหลี อย่างเมียงดง ซึ่งร้านนี้มีเมนูขึ้นชื่อ คือ ซัมกเยทัง หรือไก่ตุ๋นโสม ที่มีไก่ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นไก่ต้มโสมป่า หรือ ไก่ดำต้มโสมผ่า โดยร้านนี้เป็นร้านที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ซึ่งนอกจากรสชาติแบบดั้งเดิมแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านสไตล์เกาหลีโบราณ ตั้งแต่หน้าประตูร้านเลยทีเดียว  

 

4. คงกุกซู (Kongguksu)

 

อาหารเกาหลี

คงกุกซู (Kongguksu) หรือ บะหมี่ซุปถั่วเหลือง เป็นเมนูอาหารเกาหลีที่หาทานได้ยากในประเทศไทย เมนูนี้มีหน้าตาที่แปลก โดยมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปที่ทำมาจากซุปถั่วเหลืองซึ่งแต่ละร้านจะมีกรรมวิธีการทำที่แตกต่างกันไป การรับประทานซุปถั่วเหลืองที่นำไปแช่เย็นไปพร้อมๆ กับเส้นบะหมี่ ที่ทำมาจากแป้งสาลีทำมือนั้น จะให้รสชาติของซุปถั่วเหลืองมีความเหนียว และ เข้มข้นมากกว่าเดิม โดยคนเกาหลีจะนิยมทานคู่กับแตงกวาดอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบในการช่วยคลายความร้อน จากนั้นเสิร์ฟพร้อมกับน้ำแข็ง เพื่อทำให้อาหารเกาหลีมื้อนี้ เย็นสดชื่นขึ้นไปอีกนั่นเอง 

 

อาหารเกาหลี

  • ร้านอาหารเกาหลี คงกุกซู (Kongguksu) ยอดนิยม : “ร้าน Jinju Hoegwan” เป็นร้านอาหารเกาหลีที่เก่าแก่ เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1962 ในเมืองจินจู ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ที่ไม่เหมือนใคร คือ รสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้น เหนียว และ หอมกลิ่นถั่วเหลือง ซึ่งทางร้านได้ทำน้ำซุปเอง จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกับน้ำซุปถั่วเหลืองที่หาได้ตามร้านซูเปอร์มาร์เก็ตแน่นอน 

 

5. บิบิมบับ (Bibimbap)

 

อาหารเกาหลี

 

หากพูดถึงอาหารเกาหลียอดนิยม อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั้น คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนู บิบิมบับ (Bibimbap) หรือ ที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “ข้าวยำเกาหลี” ซึ่งเมนูนี้ เป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม ที่ทำง่าย แต่กลับอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ คาร์โปรไฮเดรตจากข้าว และ วิตามินจากผักนานาชนิดที่ผสมผสานในจานนี้ ซึ่งเดิมทีคนเกาหลีจะนิยมใส่วัตถุดิบทุกอย่างทีมีอยู่ในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็น หมู่สามชั้น แครอท ถั่วงอก ผักโขม เห็ดหอม ไข่ต้ม กิมจิ แตงกวาดอก ขิง สาหร่าย และ อีกมากมาย จากนั้นใส่ซอสโคซูจัง และ ซ๊อิ้วเข้าไป เพื่อเพิ่มรสชาติ ให้อร่อย และ เช้มข้นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยในปัจจุบัน บิบิมบับมีให้เลือกทานหลายประเภท เช่น จอนจู บิบิมบับ (บิบิมบับ แบบดั้งเดิม), ยุกฮเวบิบิมบับ (บิบิมบับเนื้อดิบ), ยอลมู บิบิมบับ (บิบิมบับ ที่ผสมยอลมูกิมจิ) และ อีกมากมาย  

 

อาหารเกาหลี

 

  • ร้านอาหารเกาหลี บิบิมบับ ยอดนิยม : ร้าน Gogung Bibimbub ซึ่งเป็นร้านข้าวยำเกาหลียอดนิยมที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในย่านเมียงดง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยร้านนี้มีอายุเก่าแก่ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ 1966 และมีชื่อเสียงโด่งดังจนได้ขยายสาขาไปทั่วเกาหลี โดยจุดเด่นของร้านนี้ คือ การเสิร์ฟข้าวยำ หรือ บิบิมบับ ในถ้วยทองเหลือง หรือ หม้อหินร้อน ตามต้นตำรับบิบิมบับในสมัยอดีตอีกด้วย    

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเพิ่มเพื่อน

 

6. พาจอน (Pajeon) หรือ พิซซ่าเกาหลี 

 

อาหารเกาหลี

พาจอน (Pajeon) หรือที่นักท่องเที่ยวนิยมเรียกกันว่าพิซซ่าเกาหลีนี้ เป็นอาหารเกาหลียอดนิยม ที่ได้รับความนิยมกันในทุกบ้าน มีลักษณะ และ หน้าตาคล้ายคลึงกับแพนเค้ก และ พิซซ่า ซึ่งคำว่า “ช็อน” นั้น แปลว่าอาหารประเภทแพนเค้ก ส่วนคำว่า “พา” นั้น หมายถึงต้นหอม ดังนั้นรวมกันจึงกลายเป็นคำว่า “แพนเค้กต้นหอม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ใมนปัจจุบัน เมนูนี้ได้มีการดัดแปลงวัตถุดิบให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดนมีการใช้ส่วนผสมของเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู, เนื้อวัว,ปลาหมึก หรือ กิมจิ เพื่อให้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง 

 

อาหารเกาหลี

อาหารเกาหลีจานนี้ เป็นเมนูที่คนเกาหลีนิยมรับประทานกันควบคู่เหล้ามัลกอลีในวันที่ฝนตก ทั้งนี้เนื่องจากความเชื่อของคนเกาหลีที่ว่า เสียงของฝนที่ตกนั้น มีเสียงที่คล้ายคลึงกับเสียงการทอดพาจอน นอกจากนี้ ในวันที่ฝนตก ระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลงด้วยเช่นกัน ดังนั้น การดื่มมัลกอลี ที่มีความหวานนำ จึงเป็นตัวช่วยเพิ่มน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี 

 

7. ต๊อกโบกี (Tteok-bokki)

 

อาหารเกาหลี

 

ต๊อกโบกี เป็นอาหารเกาหลีที่เชื่อว่าหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี และ มีขายทั่วไปตามท้องถนน และ ตลาดที่เกาหลี จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอาหารสตรีท (Street Food) ของประเทศเกาหลี อย่างไรก็ตาม เมนูนี้ คือ เป็นเมนูอาหารเกาหลีดั้งเดิมย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคโชซอนเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าส่วนผสมหลักขจองเมนูอาหารเกาหลีเมนูนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก แป้งต็อก ซึ่งเป็นแป้ง แท่งสีขาว มีเนื้อหนานุ่ม อิ่มท้อง ในอดีตเมนูต๊อกโบกี เป็นที่รู้จักในชื่อ “คาแรต๊อก” เนื่องจากในสมัยก่อนมีวิธีทำที่แตกต่าง โดยการนำแป้งต็อกมาผัดรวมกับซอสถั่วเหลือง เพราะไม่ทำให้มีรสชาติเผ็ด สามารถเสิร์ฟในพระราชวัง หรือ สำนักได้ แต่ในปัจจุบันได้มีการนำซอสโคซูจังมาเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้จานนี้มีรสชาติที่เข้มข้น และ เผ็ดมากขึ้น 

 

อาหารเกาหลี

 

  • ร้านอาหารเกาหลี ต๊อกโบกี ยอดนิยม : ร้าน Sangguginae ซึ่งเป็นร้านต๊อกโบกี้ที่คิวยาวที่สุดในปูซานก็ว่าได้ ตัวร้านตั้งอยู่ในตลาดเก่า Haeundae Traditional Market ซึ่งนอกจากต๊อกโบกีที่มีชื่อเสียงแล้ว ร้านนี้ยังมีอาหารเกาหลียอดนิยม แนวสตรีทอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทอด ทวิกิม Twigim, ห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี รวมไปจนถึง ออมุก หรือ ลูกชิ้นปลาในรูปแบบต่างๆ 


8. จัมปง (Jjamppong)

 

อาหารเกาหลี

 

อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลี ที่เชื่อว่าคอเกาหลีคงจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะมักจะมาพร้อมๆ กับชื่อเมนูจาจังมยอน คงหนีไม่พ้นเมนู “จัมปง” ซึ่งอาหารเกาหลีจานนี้ ถ้าให้เรียกง่ายๆ นั้น คือ เมนู บะหมี่ซุปทะเลรสเผ็ด ซึ่งจะมีชาติที่เผ็ดร้อนพอสมควร นักท่องเที่ยวหลายคนคิดว่าอาหารจานนี้เป็นอาหารเกาหลีแท้ๆ แต่จริงๆ แล้ว จัมปงนั้น เกิดจากการผสมผสานของอาหารจีน และ ญี่ปุ่น ที่ได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่เกาหลีในช่วงสงคราม ซึ่งคำว่าจัมปงนี่เอง เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ผสมผสาน” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม จัมปงที่ดีนั้น น้ำซุปต้องมีความเข้มข้น และ เผ็ดร้อน อีกทั้งยังต้องเสิร์ฟพร้อมกับซีฟู้ด เช่น หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ  หรือ กุ้งนั่นเอง

 

อาหารเกาหลี

 

  • ร้านอาหารเกาหลี จัมปง ยอดนิยม : ร้าน Jjamppong Jijon ซึ่งเป็นร้านจัมปงในฮงแด ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลเือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-4 แล้วแต่ชอบ อย่างไรก็ตาม แม้จะเลือกระดับความเผ็ด 1 แต่ก็ยังมีความเผ็ดเล็กน้อย ดังนั้น ชาวเกาหลีเอง จึงนิยมสั่งข้าวมาหนึ่งจาน เพื่อใส่ผสมลงไป ลดความเผ็ดร้อนนั่นเอง


9. มุลแนงเมียน (Mul-Naengmyeon)

 

อาหารเกาหลี

มุลแนงเมียน เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมรับประทานกันในหน้าร้อน ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั้น คือ ในปี 2018 ประธานาธิปดีเกาหบลีเหนือ และ เกาหลีใต้ ได้รับเลือกประทานอาหารเกาหลีจานนี้ในการประชุมสุดยอดผู้นำเกาหลี ซึ่งแต่เดิมทีที่เมนูนี้ เป็นอาหารจานโปรดของคุณลุงชาวเกาหลี เพียงชัวค่ำคืนหลังจากงานประชุมผู้นำเสร็จสิ้น อาหารจานนี้ก็ได้กลับมาโด่งดังไปทั่วเกาหลี จุดเด่นของอาหารจานนี้อยู่ที่ส่วนผสมที่ไม่เหมือนอาหารจานไหนในโลก โดยมีเส้นบะหมี่ที่ทำมาจากเมล็ดบัควีต เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปทงชิมิ ที่ทำมาจาก หัวไชเท้าดองกับสาลีพริกเขียว ซึ่งจะได้รสชาติออกเปรี้ยมอมหวานหน่อยๆ เป็นรสชาติที่แปลก แต่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ 

อาหารเกาหลี

  • ร้านอาหารเกาหลี มุลแนงเมียน ยอดนิยม : ร้าน ฮัมฮึงแนงมยอน ซึ่งเป็นร้านอาหารเกาหลี ขายมุลแนงเมียนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยในปัจจุบันได้เปิดหลายสาขาทั่วประเทศ แต่สาขาที่มีคนมากที่สุด คือ ที่สาขาอัพกูจอง ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนร้านอาหารเกาหลีในอดีต มีโซนให้เลือกนั้ง ทั้งแบบนั่งพื้น และ นั่งที่โต๊ะ ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม และ รสชาติน้ำซุปที่ออกไปทางเปรี้ยวเป็นพิเศษนั่นเอง 


10. จิมดัก (Jimdak)

 

อาหารเกาหลี

อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลี ที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนรักเส้น และ ไก่โดยเฉพาะ โดยคำว่า “จิม” นั้น แปลว่า ตุ๋น ในขณะที่คำว่า “ดัก” แปลว่าไก่ ดังนั้น จึงรวมกันเป็นเมนูไก่ตุ๋นนั่นเอง ซึ่งมีกิมมิคอยู่ที่รสชาติที่คล้ายกับน้ำพะโล้ของบ้านเรา อย่างไรก็ตาม อาหารเกาหลีจานนี้มีส่วนผสม และ วัตถุดิบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ที่นำไปตุ๋นกับถั่วเหลือง จากนั้นใส่มันฝรั่ง พริกหวาน แครอท และ วุ้นเส้นเกาหลีเพิ่มความกลมกล่อมอย่างลงตัว 

 

อาหารเกาหลี

 

  • ร้านอาหารเกาหลี จิมดัก ยอดนิยม : ร้าน ANDONG JJIMDAK ที่เมียงดง ซึ่งเปิดให้บริการที่เมียงดงถึง 2 สาขา ซึ่งมีเมนูจิมดักให้เลือก 2 ชุด ได้แก่ ชุดเล็ก ที่กินได้ 1-2 คน (ข้าวสวย 1 ถ้วย) และ ชุดใหญ่ที่กินได้ 3-4 คน (ข้าวสวย 2 ถ้วย) ซึ่งจุดเด่นของร้านอยู่ที่ความเข้มข้นของน้ำซุป และ ความเหนียวหนึบของวุ้นเส้นที่นำไปผัดรวมกับซุปตั้งแต่แรก ทำให้วุ้นเส้นอมรสชาติน้ำซุปไว้ได้ดี 

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเกาหลี เพื่อลิ้มลองอาหารเกาหลียอดนิยม ต้นตำรับแท้ๆ จากประเทศเกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหน จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และ กิจกรรมท่องเที่ยวอย่างไรเพื่อให้คุ้มค่า และ ได้ผลประโยชน์สูงที่สุด Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย มาพร้อมกับบริการจัดทริปท่องเที่ยวเกาหลีส่วนตัว ที่ไม่ว่าคุณอยากจะไปเที่ยวที่แลนด์มาร์กไหนในเกาหลี กินร้านอาหารร้านไหน หรือ นอนโรงแรมระดับอะไร Artralux สามารถจัดให้ได้อย่างไม่มีข้อแม้

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า