แนะนำ 5 เมืองน่าเที่ยวเวียดนาม 2567 ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็น่าไปอยู่เสมอ

เที่ยวเวียดนาม

 

“ไม่ว่าเมื่อไหร่เวียดนามก็ยังคงน่าเที่ยวอยู่เสมอ” ฟังดูแล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นคำพูดเกินจริงหรือไม่ แต่ความจริงแล้วคำพูดดังที่เหล่าเดินทางมักจะกล่าวถึงเมื่อกลับมาจากเที่ยวเวียดนาม เพราะเวียดนามหรือสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (The Socialist Republic of Vietnam) นั้นจัดเป็นประเทศทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความน่าสนใจในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวเวียดนามซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ชวนตกหลุมรัก ซึ่งรวมไปถึงสถานที่เที่ยวอันเป็นหัวใจสำคัญของประเทศเวียดนามอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาแนะนำที่เที่ยวเวียดนาม 2567 จะว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่ไหนบ้างน่าสนใจ พร้อมตอบคำถามต่างๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเที่ยวเวียดนาม จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ซาปา (Sapa)

เที่ยวเวียดนาม

เปิดประสบการณ์การเดินทางแห่งแรกผ่านที่เที่ยวเวียดนามอย่างซาปา เมืองขนาดเล็กในเขตจังหวัดลาวไค (Lao Cai) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงของประเทศเวียดนามที่ขึ้นชื่อในเรื่องพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาป่าไม้ น้ำตก และทุ่งหญ้าเขียวขจี ประกอบกับบรรยากาศที่แสนสดชื่นและเต็มไปด้วยหมอกจนได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น เมืองแห่งหมอก นั่นเอง โดยการเดินทางมายังซาปานั้นก็ไม่ยาก สามารถนั่งรถสาธารณะต่างๆ เพื่อมายังเมืองแห่งนี้ หรือหากต้องการรถเช่าส่วนตัวพร้อมคนขับก็สามารถใช้บริการจาก Artralux ได้เช่นกัน

 

โดยเมื่อมาทัวร์เวียดนามกันจนถึงเมืองซาปาแล้ว ทุกคนจะได้พบกับบรรยากาศของเมืองที่ค่อนข้างสงบ อาคารบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมต่างๆ อันสวยงามและแลนด์มาร์กที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น

 • ยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan): พบกับภูเขาสูงแห่งประเทศเวียดนามที่ถูกเรียกว่าเป็น หลังคาแห่งอินโดจีน (Roof of Indochina) ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนอยากจะขึ้นไปชมความสวยงามจากด้านบนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ทั้งนี้ ที่เที่ยวเวียดนามแห่งนี้สามารถเดินทางโดยขึ้นกระเช้าลอยฟ้าหรือใครที่รักการผจญภัยก็สามารถปีนเขาแบบลุยๆ ได้เช่นกัน
 • หุบเขาเหมืองฮัว (Muong Hua Valley): เหมืองฮัวเป็นชื่อหุบเขาของเมืองซาปาที่เปี่ยมไปด้วยทัศนียภาพความงามของธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งบริเวณสถานที่รอบด้าน ณ หุบเขาแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยทุ่งนาซึ่งเป็นพื้นที่เพาะปลูกและทำเกษตรกรรมของชาวบ้านอีกด้วย จึงทำให้ไม่ว่าใครที่ได้มาก็สามารถเห็นวิถีชีวิตของผู้คนต่างๆ ได้

ดานัง (Da Nang)

 

เที่ยวเวียดนาม

 

ประเดิมที่เที่ยวเวียดนามถัดไปกันที่ดานังซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของเวียดนามเลย เนื่องจากมีสถานที่เที่ยวให้ได้เลือกมากมายและหลากหลายตอบโจทย์เหล่านักเดินทางได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น

 • บานาฮิลล์ (Bana Hills): ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปก็สามารถสัมผัสกับวิวสวยๆ ได้ที่บานาฮิลล์ เพียงขึ้นกระเช้าลอยฟ้ามาก็จะพบเจอกับอาศัยอันเย็นสบายและวิวเมืองสวยที่มีการถอดแบบมาจากสถาปัตยกรรมยุโรปซึ่งสะท้อนผ่านอาคารบ้านเรือนต่างๆ และเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงสวนสนุกแฟนตาซีปาร์ก (Fantasy Park) ที่มีเครื่องเล่นมากมายเหมาะทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่เลย
 • สะพานมือ (Golden Bridge): อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือสะพานมืออันเลื่องชื่อซึ่งตั้งอยู่ภายในบานาฮิลล์ โดยสะพานแห่งนี้มีจุดเด่นคือเป็นสะพานยาวที่มีรูปปั้นนิ้วมือขนาดยักษ์ที่มีลักษณะคล้ายกับกำลังยกสะพานแห่งนี้อยู่ จึงทำให้คนทีมาเที่ยวเวียดนามมักนิยมมาถ่ายรูปพร้อมรับลมชมวิวนั่นเอง

ฮานอย (Hanoi)

 

เที่ยวเวียดนาม

 

เมืองฮานอยเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวเวียดนามเพราะไม่เพียงแต่จะเป็นเมืองหลวงของประเทศเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของสถานที่เที่ยวสวยๆ มากมายอีกด้วย ยกตัวอย่าง 

 • ย่านโอลด์ควอเตอร์ (Old Quarter): โซนเมืองเก่าที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามในอดีตไว้อย่างเต็มไป โดยย่านแห่งนี้จะประกอบไปด้วยร้านค้าขายของต่างๆ มากมายให้ได้กินเที่ยวชอปกันอย่างจุใจ ยิ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะยิ่งมีครึกครื้นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อย่านแห่งนี้มีให้เดินได้มากถึง 36 สาย (Hanoi 36 Old Streets) รับรองได้เลยว่าจะต้องมีของติดไม้ติดมือแน่นอน
 • ตลาดกลางคืนฮาลองไนท์มาร์เก็ต (Halong Night Market): หากคิดว่าย่านโอลด์ควอเตอร์เตอร์ยังไม่เพียงพอต่อการเดินเที่ยวและชอปปิงละก็ เราขอแนะนำตลาดกลางคืนฮาลองไนท์มาร์เก็ตที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเย็นจนไปถึงประมาณ 5 ทุ่ม โดยตลอดทางเดินจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ให้เลือกจับจ่ายใช้สอย ที่สำคัญ ราคาไม่ได้แพงอีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ขาชอปสุดๆ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)

 

เที่ยวเวียดนาม

 

สำหรับใครที่อยากเที่ยวเวียดนามแต่ไม่รู้จะไปเมืองไหนดี ขอแนะนำเมืองโฮจิมินห์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวิวเมืงสวย สถาปัตยกรรมคลาสสิก พร้อมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเป็น

 • โบสถ์ไซง่อนนอร์ทเทรอดาม (Notre Dame Cathedral Basilica of Saigon): โบสถ์ที่อ้างอิงสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ (Romansque) นำมาสู่การสร้างและกลายเป็นโบสถที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม และยังเป็นศูนย์รวมจิตใจอันสำคัญของผู้คนอีกด้วย
 • โรงละครไซง่อน (Saigon Opera House): ศูนย์รวมงานแสดงดนตรี โอเปร่า และโชว์แสดงต่างๆ ที่จะทำให้ทุกคนได้รื่นเริงบันเทิงใจพร้อมสัมผัสกับอารมณ์สุนทรียภาพแห่งแสงสีเสียงอย่างอิ่มอกอิ่มใจ รวมไปถึงรูปอาคารที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมอ้างอิงมาจากยุคอาณานิคมฝรั่งเศสในเวียดนาม
 • ตลาดบินถั่น (Ben Thanh Market): หนึ่งในตลาดเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นลำดับต้นๆ ของเมืองโฮจิมินห์ โดยสถานที่จะมีการแบ่งโซนร้านค้าต่างๆ อย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกต่อการเดินซื้อของอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น โซนเสื้อผ้า โซนของสด โซนอาหาร หรือสินค้าอื่นๆ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างแบบครบจบในที่เดียว

ฮอยอัน (Hoi An)

 

เที่ยวเวียดนาม

 

เที่ยวเวียดนาม เมืองไหนดี ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้กับเมืองฮอยอัน แหล่งมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากองค์กรยูเนสโก (UNESCO) โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจของเมืองนี้คือการที่อาคารบ้านเรือนและสถานที่ต่างๆ ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้เหมือนในอดีตที่สุด จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮอยอันสามารถมองเห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันงดงามในสมัยก่อนของเวียดนาม พร้อมสัมผัสเสน่ห์และวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองที่ให้ความสงบ เรียบง่าย และมีชีวิตชีวา ทั้งนี้ แลนด์มาร์กที่น่าสนใจในเมืองฮอยอัน ได้แก่

 • บ้านเก่าฮอยอันเลขที่ 101 (Old House No.101): สำรวจความคลาสสิกจากในอดีตผ่านบ้านฮอยอันหมายเลข 101 ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการบูรณะบางส่วนเนื่องจากอายุที่ค่อนข้างยาวนาน แต่โดยรวมก็ยังคงมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวของเครื่องใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ
 • สะพานญี่ปุ่นแห่งเมืองฮอยอัน (Japanese Bridge Hoi An): พบกับสะพานที่นำเอาลักษณะความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานกับเวียดนามจนกลายเป็นสะพานญี่ปุ่นแห่งเมืองฮอยอันที่มีรูปร่างสวยงามแปลกตา ทำเอาใครหลายคนมักจะแวะเวียนกันมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ

FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเที่ยวเวียดนาม

เที่ยวเวียดนาม

 

เที่ยวเวียดนามเดือนไหนดี

สำหรับใครที่มีแผนจะเที่ยวเวียดนามในปีนี้ หากต้องการเที่ยวเวียดนาม 2567 ด้วยตัวเองหรือกับทัวร์ก็ดีแล้วกำลังสงสัยว่าจะเที่ยวเดือนไหนดี เราขอแนะนำให้มาในช่วงปลายปี โดยเฉพาะในเดือนตุลาคมจนถึงธันวาคม เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศเวียดนามที่ค่อนข้างเย็นสบายอีกทั้งแต่ละสถานที่เที่ยวยังมีเทศกาลที่สำคัญมากมายให้ไปเยือนอีกด้วย ที่สำคัญ สำหรับใครที่มาเที่ยวเวียดนามแต่ไม่รู้แต่งตัวยังไง เราขอแนะนำว่าอย่างน้อยให้เตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วยจะดีที่สุด

เที่ยวเวียดนามงบเท่าไหร่ถึงเอาอยู่

เวียดนามเป็นประเทศที่มีสกุลเงินคือ ดงเวียดนาม (Vietnamese Dong) ซึ่งเป็นค่าเงินที่นิยมใช้กันในเวียดนาม โดยสำหรับใครที่สงสัยว่าควรเตรียมงบไปเท่าไหร่ดี ในความเป็นจริงแล้วอาจต้องคำนึงถึงสถานที่เที่ยวที่จะเดินทางตลอดจนระหว่างทางซึ่งอาจมีการทานอาหารและชอปปิงต่างๆ ดังนั้นแล้ว เราขอแนะนำให้พกเงินไปไม่น้อยกว่า 1,000 บาทหรือ 7 แสนดงเวียดนามต่อวันเพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน โดยเงินส่วนนี้จะไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายในการซื้อของฟุ่มเฟือยนั่นเอง

เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองหรือไปกับทัวร์เวียดนามดี

อีกหนึ่งคำถามที่มักพบบ่อยๆ ระหว่างเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองหรือไปกับทัวร์เวียดนามดี ซึ่งเราขอแนะนำว่าหากใครที่เคยไปเยือนเวียดนามมาก่อน หรือมีการวางแผนเดินทางมาแล้ว การเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่หากต้องการท่องเที่ยวแบบสะดวกสบาย มีผู้ช่วยวางแผนเดินทาง จัดโปรแกรมท่องเที่ยว และพาคุณไปทำกิจกรรมที่น่าสนใจหรือสถานที่ Unseen ต่างๆ ในเวียดนาม เราขอแนะนำว่าไปทัวร์เวียดนามจะดีที่สุด ซึ่งทาง Artralux เองก็มีบริการจัดกรุ๊ปส่วนตัวด้วยเช่นกัน

 

เวียดนาม (Vietnam) เป็นประเทศที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีเมืองต่างๆ มากมายให้เลือกไปเยือนตามความใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเมืองซาปา เมืองดานัง เมืองฮานอย เมืองโฮจิมินห์ หรือเมืองฮอยอัน หรือเมืองอื่นๆ นอกจากนี้ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากท่องเที่ยวและสัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษไม่เหมือนกัน สามารถติดต่อ Artralux ได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า