เจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม พร้อมไขข้อสงสัย ไปเที่ยวเวียดนามเองหรือไปกับทัวร์เวียดนามดีกว่า

ทัวร์เวียดนาม

 

จากกระแสท่องเที่ยวที่มาแรงมากขึ้น สังเกตได้จากเทรนด์ในปัจจุบันที่เหล่านักเดินทางต่างมองหาสถานที่เที่ยวสวยๆ ที่น่าสนใจ ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกไปเปิดโลกกว้าง และอยากสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงก็คือ ประเทศเวียดนาม นั่นเอง ซึ่งเวียดนามนับเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าจับตามอง เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นประเทศผู้นำด้านการค้า เศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมจนเป็นที่น่าจับตามองของบริษัทหรือนักลงทุนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เวียดนามยังมีที่เที่ยวมากมายและหลากหลายอีกด้วย จึงทำให้การทัวร์เวียดนามเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจนั่นเอง

 

ซึ่งในการเดินทางทัวร์เวียดนามครั้งนี้เองที่ Artralux ผู้นำด้านการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว และจัดกรุ๊ปทัวร์ พร้อมกับบริการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น รับยื่นวีซ่า และเช่ารถส่วนตัวพร้อมคนขับ เป็นต้น จะพามารู้จักกับประเทศเวียดนาม พร้อมสำรวจที่เที่ยวเวียดนามที่น่าสนใจ และข้อควรรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการเที่ยวเวียดนามที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมาแชร์กัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

รวมสถานที่เที่ยวเวียดนามที่น่าสนใจ

 

ชวนไปทัวร์เวียดนาม หนึ่งในประเทศท่องเที่ยวยอดฮิตของเอเชีย

เวียดนาม (Vietnam) หรือสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) เป็นหนึ่งในประเทศที่ตั้งอยู่ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ติดกับประเทศจีน ลาว และมีพื้นที่ติดกับอ่าวไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าเวียดนามเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านไทยเช่นกัน ประกอบกับประเทศเวียดนามค่อนข้างจะมีประชากรจำนวนมาก โดยเฉพาะเมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh), ดานัง (Da Nang), และฮานอย (Ha Noi) จึงทำให้เราสามารถมองเห็นการท่องเที่ยวอันแสนครึกครื้น ตลอดจนแสงสีเสียง และสีสันเมืองต่างๆ ขณะเที่ยวเวียดนามได้อย่างชัดเจน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นที่น่าสนใจแบบสั้นๆ ก่อนทัวร์เวียดนามมาฝากกันเพื่อให้ทุกคนรู้จักกับประเทศแห่งนี้กันมากขึ้น

 • ประชากร: ในปี 2023 เวียดนามมีประชากรมากกว่า 99 ล้านคน ซึ่งจัดว่าเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 15 ของโลก โดยคาดการณ์ว่าในปี 2025 นี้เองที่จำนวนประชากรอาจมีโอกาสเพิ่มมากขึ้นทะลุ 100 ล้านคน
 • ภาษา: คนเวียดนามจะใช้ภาษาเวียดนามเป็นภาษาราชการ อย่างไรก็ตาม คนเวียดนามบางส่วนเองก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ ภาษาจีน หรือภาษาอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ได้เช่นกัน จึงไม่ต้องกังวลมากนักหากต้องการจะมาเที่ยวหรือทัวร์เวียดนาม
 • ค่าเงิน: เงินดงเวียดนาม (Vietnamese Dong หรือ VND)
 • ภูมิอากาศ: เวียดนามมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์), ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-พฤษภาคม), ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-สิงหาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-พฤศจิกายน)
 • วัฒนธรรม: เวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่วัฒนธรรมค่อนข้างมากมายเนื่องจากจำนวนกลุ่มชาติพันธุ์ที่อยู่อาศัยนั้นค่อนข้างจะหลากหลาย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะได้รับอิทธิพลจากจีนเป็นหลัก ซึ่งอาจสังเกตได้จากเทศกาลหรือประเพณีที่จัดขึ้นในเวียดนาม

 

รวมสถานที่เที่ยวเวียดนามน่าสนใจ

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

รวมสถานที่เที่ยวเวียดนามที่น่าสนใจ

ด้วยประเทศเวียดนามมีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีจำนวนค่อนข้างมาก ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่เที่ยวธรรมชาติ หรือแลนด์มาร์กที่สำคัญต่างๆ ของเวียดนาม ซึ่งเราได้รวบรวมลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่น่าสนใจมาให้ดูกันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจในการทัวร์เวียดนามบ้าง

 • ซาปา (Sapa) เชื่อว่าหากกล่าวถึงซาปา เวียดนาม หลายคนคงนึกออกทันที เพราะเป็นสถานที่เที่ยวเวียดนามซึ่งถูกยกย่องว่าเป็น เมืองแห่งสายหมอก เนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขาสูง ดังนั้น หากใครที่มาเที่ยวโดยเฉพาะในหน้าหนาว นอกจากจะเห็นสายหมอกปกคลุมเมืองสวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นแบบชิลๆ 
 • ฮานอย (Hanoi) เมืองหลวงของเวียดนามที่รวบรวมสถานที่เที่ยวไฮไลท์ไว้หลายแห่ง พร้อมทั้งมีโอกาสได้สำรวจวิถีชีวิตที่หลากหลายของคนเมืองอีกด้วย
 • ดานัง (Da Nang) เมืองยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มีแลนด์มาร์กเด็ดๆ หลายแห่ง เช่น สะพานมังกร (Dragon Bridge) หรือบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ที่เที่ยวเวียดนามตั้งอยู่บนยอดเขาสูงซึ่งให้บรรยากาศและกลิ่นอายคล้ายยุโรป
 • ฮอยอัน (Hoi An) สัมผัสเสน่ห์ย่านชุมชนเก่าที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านของฝาก รวมไปถึงร้านคาเฟ่ต่างๆ ที่ให้ทุกคนได้กินเที่ยวชอปแบบจัดเต็ม
 • โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) หนึ่งในเมืองใหญ่ของเวียดนามที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่รวบรวมสถาปัตยกรรมที่สวยงามไว้หลายแห่ง เช่น โบสถ์ อาคาร เจดีย์ต่างๆ รวมไปถึงโรงละครโอเปร่าไซง่อนที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่ง
 • ญาจาง (Nha Trang) หากได้มาทัวร์เวียดนาม ขอแนะนำให้มาเยือนเมืองริมชายฝั่งทะเลที่มีวิวสวย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักแบบชิลๆ
 • เว้ (Hue) ดื่มด่ำสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของเวียดนามไปกับเมืองเว้ ที่รวบรวมร่องรอยแห่งอารยธรรมที่สำคัญหลายแห่ง อย่างเช่น นครจักรพรรดิ (Imperial City) หรือ สุสานจักรพรรดิมินห์หม่าง (Tomb of Minh Mang) เป็นต้น
 • ดาลัด (Dalat) อีกหนึ่งเมืองสวย บรรยากาศดี ให้กลิ่นอายคล้ายเที่ยวยุโรปจนถูกตั้งฉายาว่าเป็น The Little Europe ของเวียดนาม 
 • นิงห์บิงห์ (Ninh Binh) หนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนหย่อนใจพร้อมรับชมวิวทิศธรรมชาติที่สวยงามท่ามกลางหุบเขาและแม่น้ำ
 • ฮาเกียง (Ha Giang) ชวนเที่ยวดินแดนกว้างใหญ่ในเวียดนามเหนือตอบโจทย์คนรักการ Road Trip พร้อมชื่นชมความงามของธรรมชาติ
 • หวุงเต่า (Vung Tau) สัมผัสที่เที่ยวสวยๆ กับเมืองชายฝั่งทะเลอย่างหวุงเต่า ที่มีนอกจากจะมีหาดทรายสวยงามแล้ว ยังมีห้างสรรพสินค้า ตลาดสด และถนนคนเดินให้ได้เดินเที่ยวกันแบบจุใจอีกด้วย

 

เที่ยวเวียดนามเองหรือไปกับทัวร์เวียดนาม

 

เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ไปเที่ยวเวียดนามเองหรือเลือกไปกับทัวร์เวียดนามดี

หนึ่งในคำถามที่มักพบบ่อยๆ ก่อนที่หลายคนจะตัดสินใจไปเที่ยวเวียดนามก็คือ การไปเที่ยวเวียดนามด้วยตนเอง หรือควรไปกับทัวร์เวียดนามดี ซึ่งคงต้องอธิบายก่อนว่าการเดินทางทั้งสองแบบนั้นต่างก็มีจุดเด่นและข้อดีแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน โดยข้อดีของการท่องเที่ยวด้วยตนเองคือสามารถท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ และสามารถวางแผนเดินทางและตัดสินใจท่องเที่ยวเองได้ตามใจชอบ ในขณะที่หากเลือกท่องเที่ยวแบบทัวร์เวียดนามก็จะเหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวสบายๆ ตามโปรแกรมการเดินทางที่กำหนดมา ซึ่งจะมีคนที่คอยอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งอาจมีไกด์หรือมัคคุเทศก์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยเทรนด์การท่องเที่ยวเปลี่ยนไป จึงทำให้เกิดการท่องเที่ยวแบบสั่งตัด (Tailored Made) ขึ้น เพื่อที่จะกำหนดรูปแบบการท่องเี่ยวได้เองตามใจชอบ ซึ่ง Artralux เองก็เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่ให้ทุกคนสามารถรังสรรค์รูปแบบการเดินทางได้เองตามประสบการณ์ที่ต้องการ (Customized Travel Experience)

 

จะเห็นว่าการทัวร์เวียดนามนั้นมีอะไรมากมายกว่าที่คิด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างหลากหลาย จึงทำให้หลายคนที่เคยมาเที่ยวเวียดนามมาแล้ว หรือไม่เคยเที่ยวมาก่อน ต่างก็อยากจะเดินทางมาเยือนประเทศแห่งนี้เพื่อไปยังเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮานอย (Hanoi), ฮอยอัน (Hoi An), หรือดานัง (Da Nang), และเมืองอื่นๆ ของเวียดนาม ที่เที่ยวเหล่านี้นั้นต่างก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งสำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแบบ Tailored Made โดยสามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราช่วยท่านสร้างประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษไม่เหมือนใคร

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า