อัปเดตทัวร์ไต้หวัน 2567 พาตะลุยดินแดนชานมไข่มุก สวรรค์บนดินของนักพจญภัย

ยังไม่มีแพคเกจนี้

เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว การไป “ทัวร์ไต้หวัน” หรือ การไป“เที่ยวไต้หวัน” นั้น เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน ที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตหากมีโอกาสจะต้องไปสัมผัสบรรยากาศประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ กลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนโบราณ อารยธรรมชนเผ่าท้องถิ่น และ อาหารไต้หวันขึ้นชื่อ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ประเทศแห่งนี้ ยังคงรักษาไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไม่มีเสื่อมคลาย ซึ่งถึงแม้ว่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว การเดินทางไปทัวร์ไต้หวันจะไม่ได้รับความนิยมเทียบเท่ากับการเที่ยวเกาหลี หรือ ญี่ปุ่น แต่ ณ ประเทศไต้หวันนี่เอง คือ สถานที่นักท่องเที่ยวหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไปครั้งเดียวไม่พอ”

ซึ่งหากให้เราเลือกประเทศในเอเชียขึ้นมาสักหนึ่งประเทศ ที่เป็นประเทศที่มีการพัฒนา, เทคโนโลยีที่ทันสมัย, ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม, วัฒนธรรมที่น่าสนใจ และ ราคาท่องเที่ยว และ อยู่อาศัยไม่แพง (ค่าครองชีพของประเทศไต้หวันนั้น พอๆ กับบ้านเราเลย) ประเทศนั้น คงจะเป็นประเทศอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “ไต้หวัน” วันนี้ Artralux จึงได้รวบรวมข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไต้หวัน และ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อให้คุณได้พร้อมเดินทางไปทัวร์ไต้หวันได้แบบกูรู ตอบคำถาม ไปทัวร์ไต้หวันที่ไหนดี ซึ่งข้อมูลจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย !   

แนะนำประเทศไต้หวัน ม้วนเดียวจบแล้วไปทัวร์ไต้หวันกัน!

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเดินทางไปทัวร์ไต้หวันกันนั้น ไม่ว่าคุณจะไปทัวร์ไต้หวัน อิสระ หรือ ทัวร์ไต้หวันกรุ๊ปส่วนตัว การทราบข้อมูลทั่วไปของประเทศก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะแม้ว่าไต้หวันจะมีพื้นที่น้อย และ เป็นเพียงแค่หมู่เกาะ ซึ่งมีขนาดเทียบเท่ากับพื้นที่ 6 จังหวัดในประเทศไทย แต่ไต้หวันแห่งนี่เอง เป็นที่เที่ยวที่เต็มไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และ สภาพอากาศที่แตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิงในแต่ละฤดูกาล ดังนั้นการเดินทางไปทัวร์ไต้หวันให้ได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างประทับใจที่สุด คือ การศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง 

ทัวร์ไต้หวัน

ไขข้อสงสัย ไต้หวัน เป็นประเทศไหม

เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนที่วางแผนไปทัวร์ไต้หวันกัน ยังคงสับสนว่าประเทศไต้หวันนั้นเป็นประเทศหรือไม่ จริงๆ แล้วประเทศไต้หวัน ไม่ใช่ประเทศ แต่เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งลักษณะของไต้หวัน เป็นหมู่เกาะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจีน ด้วยเหตุนี้ ไต้หวันจึงมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Republic of China”  หรือ “สาธารณรัฐจีน” นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีว่าชาวไต้หวัน อยากเป็นให้ไต้หวันเป็นประเทศอิสระ และ ปกครองประเทศด้วยตัวเอง จึงได้มีการเรียกร้องให้กลายเป็น “ประเทศไต้หวัน”นั่นเอง  

ภูมิประเทศ

สาธารณรัฐจีน หรือ ไต้หวัน มีลักษณะเป็นหมู่เกาะกลางทะเล มีเนื้อที่อยู่ที่ประมาณ 36,000 ตารางกิโลเมตร เทียบเท่ากับพื้นที่ 6 จังหวัดในประเทศไทย หรือ ใหญ่กว่าประเทศมาเลเซียแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นด้วยความที่ประเทศมีขนาดค่อนข้างเล็ก และ มีจำนวนประชากรมากถึง  23.5 ล้านคน ทำให้ไต้หวันเป็นประเทศที่มีความหนาแน่นทางประชากรเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปทัวร์ไต้หวันส่วนตัวกับทาง Artralux ทีมงานผู้มากประสบการณ์ของเรา สามารถจัดแผนทัวร์ไต้หวัน เพื่อหลีกเลี่ยงในชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่น ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศทางธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างเต็มอิ่ม  

ตะวันตกของไต้หวันติดกับประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ด้านตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือติดกับญี่ปุ่น และด้านใต้ติดกับฟิลิปปินส์ เนื่องจากที่ไต้หวันที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล จึงทำให้ไต้หวันได้รับลมมรสุมบ้างในบางครั้ง อย่างไรก็๖าม แม้จะเป็นพื้นที่ในเขตร้อนชื่อ เหมือนประเทศไทย แต่ารที่อยํู่ใจกลางทะเลก็ทำให้ประเทศมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี 

ภาษา และ เชื้อชาติ

ประชากรของไต้หวันกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ มีเชื้อชาติเป็นจีนสายฮั่น, 70 % ฮกเกี้ยน, 14% แคะ, 14% ไว่เฉิ่งเหริน และ 2 % เป็นเชื้อชาติของคนพื้นเมือง 

ในส่วนของภาษาที่ใช่นั้น พื้นที่ไต้หวันมี ภาษาจีนกลาง หรือ แมนดาริน เป็นภาษาทางราชการ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากชาวไต้หวันจำนวนมากได้ทำการอพยพมาจากมณฑลฝูเจี้ยน ทำให้ภาษาท้องถิ่นหมิ่นใต้นั้น เป็นภาษาที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปทัวร์ไต้หวันประหลาดใจกันไปเป็นตามๆ กันนั้น คือ คนมีอายุที่ไต้หวันส่วนใหญ่ สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เนื่องจาก ในสมัยอาณานิคม ประเทศไต้หวันได้มีการวางรากฐานการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง    

สกุลเงิน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมีแผนเดินทางไปทัวร์ไต้หวันอิสระ หรือ ทัวร์ไต้หวันส่วนตัว เงินที่ต้องเตรียมไปเพื่อท่องเที่ยวหรือใช้จ่ายนั้น คือ เงินสกุล ดอลลาร์ไต้หวัน (New Taiwan Dollar หรือ NTD) ซึ่งในปัจจุบัน (อ้างอิงข้อมูลวันที่ 13 กันยายน 2566) อัตราเทียบเท่าเงินไทยอยู่ที่ 1 ดอลลาร์ไต้หวัน เท่ากับ 1.11 บาทไทย ดังนั้น ไต้หวัน จึงมีค่าครองชีพไม่ต่างจากประเทศไทยมากนัก เรียกได้ว่าเท่ากันก็ว่าได้ 

ซึ่งนี่เอง เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้พื้นที่ไต้หวัน เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแหล่งชอปปิ้งของนักท่องเที่ยวชาวไทย นอกจากนี้ ทัวร์ไต้หวันของเรา จึงได้จัดแผนท่องเที่ยวเพื่อพานักท่องเที่ยวของเราไปละลายทรัพย์ ซื้อของดี ราคาถูก ก่อนกลับไทยนั่นเอง  

ทัวร์ไต้หวัน

ไต้หวันในแต่ละฤดูกาล

ก่อนที่เราจะเก็บกระเป๋าเดินทางไปทัวร์ไต้หวันกันนั้น แน่นอนว่าเราต้องเลือกเดือน และ ฤดูกาลที่เราจะไปก่อน เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นว่า บรรยากาศ และความสวยงามของไต้หวันนั้น จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณเดินทางไปทัวร์ไต้หวันนั่นเอง และเนื่องจากที่ไต้หวัน เป็นเกาะกลางทะเล  ทำให้สภาพอากาศของประเทศไต้หวันนั้น ร้อนชื้น ได้รับลมมรสุมจากทะเล แต่ได้รับลมจากทะเล เย็นสบายตลอดทั้งปี 

เหมือนกับประเทศไทย ไต้หวันมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล ซึ่งในหน้าร้อน อุณหภูมิที่ร้อนที่สุดอยู่ที่ประมาณ 31 องศาเซลเซียส และ ในหน้าหนาว อุณหภูมิที่หนาวเย็นที่สุดอยู่ที่ 15  องศาเซลเซียส  

  1. ทัวร์ไต้หวัน ฤดูใบไม้ผลิ :  จะอยู่ในช่วง เดือนมีนาคม – เดือนเมษายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่ไต้หวันอากาศดีที่สุดในรอบปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15 – 27 องศาเซลเซียส สภาพอากาศท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะแก่การท่องเที่ยว โดยเดือนที่อากาศสบายที่สุดนั้น จะเป็นเดือนมีนาคมซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 17 องศา และ จะเริ่มอบอุ่นขึ้นในเดือนพฤษภาคม ทัวร์ไต้หวัน ฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้ชื่นชมกับดอกซากุระไต้หวัน ที่เปล่งดอกงดงามในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 
  2. ทัวร์ไต้หวัน ฤดูร้อน :   จะอยู่ในช่วง เดือนพฤษภาคม – เดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วง Low Season ของการท่องเที่ยวไต้หวัน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนชื้น โดยอุณหภูมิสามารถขึ้นสูงได้ถึง 38 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว นอกจากนี้ ในหน้าร้อน ไต้หวันยังประสบกับลมมรสุม และ พายุบ่อยครั้ง ทัวร์ไต้หวัน
  3. ทัวร์ไต้หวัน ฤดูใบไม้ร่วง :  จะอยู่ในช่วง เดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน ซึ่งหลังจากที่ลมมรสุมได้พัดผ่านไต้หวันไป ในช่วงเวลานี้ ไต้หวันจึงมีสภาพอากาศแบบฟ้าโปร่งโล่ง สดใส นอกจากนี้ ยังเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นตัวลง โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20 – 25 องศาเซลเซียส จุดเด่นของการมาทัวร์ไต้หวัน ฤดูใบไม้ร่วง คือนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามของใบเมเปิลผลัดสี จากสีเขียว เป็นสีแดง เหลือง และ ส้ม อย่างงดงาม  
  4. ทัวร์ ไต้หวัน ฤดูหนาว : จะอยู่ในช่วง เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลไต้หวัน ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ทัวร์ไต้หวันกันมากที่สุด เนื่องจากในช่วงเวลานี้ อุณหภูมิไต้หวัน จะอยู่ที่ประมาณ 14 องศาเซลเซียส และ สามารถลดลงได้ถึง 13 องศา อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปบนยอดเขา ก็สามารถเจอกับความหนาวเย็น แบบอุณหภูมิติดลบเลยทีเดียว 

นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวทริปไต้หวัน ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด!

หลังจากที่เราได้ทราบถึงข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ไต้หวันกันไปพอสมควรแล้ว เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันกันบ้างดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนที่พลาดไม่ได้บ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ และ เมืองแต่ละเมืองของประเทศไต้หวันนั้น มีเอกลักษณ์ และ เสน่ห์เป็นของตัวเองทั้งสิ้น 

1.ไทเป (Taipei)

ทัวร์ไต้หวัน

หากให้เลือกเมืองในไต้หวัน ที่ทัวร์ไต้หวันต้องพานักท่องเที่ยวไปชื่นชมความงดงามให้ได้ คงจะหนีไม่พ้นเมืองหลวงของไต้หวัน อย่างเมืองไทเป (Taipei) อย่างแน่นอน นอกจากที่เมืองไทเป จะเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของไต้หวัน และ เป็นเมืองที่มีความเจริญมากที่สุดแล้ว ที่ไทเป ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในเชิงธรรมชาติ ศาสนา ประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรม โดยสถานที่ท่องเที่ยวในไทเป ที่โด่งดังมากที่สุด ที่คุณจะต้องไม่พลาด ได้แก่

  •  ตึกไทเป 101 (Taipei 101): ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไต้หวัน และ สูงที่สุดเป็นอัน 2 ของโลก ซึ่งไฮไลท์ คือ การขึ้นไปที่ชั้น 89 เพื่อชมวิวเมืองไทเป แบบ 360 องศา ซึ่งตึกนี่เอง เป็นตึกที่มีลูกตุ้มขนาดยักษ์ น้ำหนัก 660 ตัน เพื่อช่วยในการทรงตัวของตึก เมื่อเกิดพายุ หรือ แผ่นดินไหวนั่นเองทัวร์ไต้หวัน
  • วัดหลงซาน (Longshan Temple) : วัดอันเก่าแก่ และ มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไต้หวัน โดยวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรเรื่องความรัก การงาน และ การเงิน นอกจากนี้ โดยรอบวัดยังมีร้านขายของฝากจากทางวัด เพื่อเสริมดวงอีกด้วย

2.หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen)

ทัวร์ไต้หวัน

การมาทัวร์ไต้หวันในครั้งนี้ แฟนคลับการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง Spirited Away ผลงานจาก Studio Ghibli ต้องไม่พลาด กับการมาเยี่ยมชมหมู่บ้านที่เป็นแรงบรรดาลใจในการออกแบบเมืองผีในเรื่องนั่นเอง หมู่บ้านจิ่วเฟิ่น (Jiufen) ตั้งอยู่ในเมืองจีหลง ทางตอนเหนือของไต้หวัน เป็นหมู่บ้านโบราณ ซึ่งในอดีตเคยมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก เพราะเคยเป็นเมืองแร่ทองคำ แต่เมื่อทองคำลดลง เมืองแห่งนี้ก็คอยซบเซาไปด้วย แต่สีสันของหมู่บ้านก็ไม่ได้เสื่อมไป ในช่วงเวลาตอนกลางคืน หมู่บ้านนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากโคมไฟจีนสีแดงที่ประดับอยู่ตามทาง ซึ่งตัดกับความคลาสสิกของบ้านไม้ได้อย่างงดงาม และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือการได้ขึ้นไปจิบน้ำชาที่โรงน้ำชาของหมู่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขานั่นเอง

3.อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall )

ทัวร์ไต้หวัน

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และ สัญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน อนุสรณ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อลำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก ผู้ที่ได้สร้างรากฐานทางสังคม และ เศรษฐกิจให้กับประเทศไต้หวัน ในขณะที่ท่านได้ดำรงต่ำแหน่งประธาณาธิบดีนานกว่า 25 ปี ความโดดเด่นของอนุสรณ์แห่งนี้ คือ สถาปัตยกรรมของตัวอาคารสีขาวทั้ง 4 ด้าน หลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินอันโดดเด่น และ บันได 89 ขั้นซึ่งเท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดีภายในอาคารเป็นที่ตั้งของรูปปั้นประธานาธิบดี เจียง ไคเช็ก / 蒋介石 (Chiang Kai-shek)ทัวร์ไต้หวัน

นอกจากนี้ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เป็นมุมถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวคือที่ ซุ้มประตู 5 ช่อง (Arch) หรือ ที่คนไต้หวันเรียกกันว่า ไผฟาง(牌坊) ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ และ อลังการมากๆ

4.ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

ทัวร์ไต้หวัน

มาทริปไต้หวันทั้งที อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดนั้น คือ ที่ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ตั้งอยู่ในเขตเมือง หนานโถว (Nantou County) ซึ่งนอกจากน้ำทะเลสาบจะสะอาด มีสีน้ำเป็นสีฟ้า เขียวมรกต รอบล้อมไปด้วยภูเขาอันกว้างใหญ่แล้ว บริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

ทัวร์ไต้หวัน

ชื่อ “ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)” นั้น มาจากรูปร่างของทะเลสาบเมื่อมองจากมุมสูง ซึ่งทางทิศเหนือของทะเลสาบ จะมีลักษณะคล้ายกับพระอาทิตย์ ในส่วนของทิศใต้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับรูปพระจันทร์นั่นเอง นอกจากนี้กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเมื่อมาเยือนทะเลสาบแห่งนี้คือการนั่งกระเช้า ชมวิวของทะเลสาบจากมุมสูงนั่นเอง

เหตุผลที่นักท่องเที่ยวเดินทาง

ทัวร์ไต้หวัน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางไปทัวร์ไต้หวันกันเป็นจำนวนมากในทุกปีนั้น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และ วัฒนธรรมที่สวยงาม และ ไม่เหมือนที่ไหนในโลกแล้ว อาหารไต้หวัน ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกไม่แพ้กัน ซึ่งอาหารไต้หวันนั้น ได้รวมอิทธิพลจากอาหารจากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารหมินหนาน จีนแต้จิ๋ว จีนฮกเกี้ยน และ อาหารญี่ปุ่นมารวมกัน จนกลายเป็นอาหารไต้หวันอย่างที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน โดยหากมาทัวร์ไต้หวันแล้ว รายชื่อร้านอาหารเหล่านี้ คือ ร้านที่คุณจะต้องเดินทางไปลิ้มลองให้ได้ 

1.Yong-Kang Beef Noodle ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น 

ทัวร์ไต้หวัน

เมื่อมาทริปไต้หวันทั้งที แน่นอนว่าเมนูที่พลาดไม่ได้นั้น คือ เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หรือ ก๋วยเตี๋ยวหมูสไลด์ ของเด็ดของไต้หวันเขา ซึ่งร้านที่ได้รับคยวามนิยม ไม่เพียงจากนักท่องเที่ยว แต่คนไต้หวันด้วยเช่นกัน หนีไม่พ้นร้าน “ Yong-Kang Beef Noodle” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูสไลด์เก่าแก่ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1963 และตั้งอยู่แถว สถานี MRT Dongmen ลงจากสถานีและเดินมาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงร้านแล้ว ซึ่งจุดเด่นของร้านคือ ความเข้มข้นของน้ำซุป และ ขนาดของเนื้อวัวตุ๋น และ เอ็นวัว ที่ใหญ่แบบสะใจ นั่นเอง

ทัวร์ไต้หวัน

2.ร้านชานมไข่มุก Chen San Ding

ทัวร์ไต้หวัน

อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของไต้หวันอีกหนึ่งเมนูที่ต้องไม่พลาด เดินทางไปชิม เมื่อมาเที่ยวไต้หวันนั้น แน่นอนว่าจะต้องเป็น “ชานมไข่มุก” สุดยอดเครื่องดื่มขึ้นชื่อของไต้หวันเขานั่นเอง ซึ่งจริงๆ ที่ไต้หวัน มีร้านชานมไข่มุกขึ้นชื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ไต้หวันเลือกลองชิมกันมากมาย อย่างไรก็ตาม ร้านชานมไข่มุกอันเลื่องลือ ที่ไปทีไรจะต้องเห็นคิวต่อแถวรอชานมกันอย่างกับแจกให้ดื่มฟรี คือร้าน Chen San Ding ตั้งอยู่ในเมืองไทเป ตรงใกล้ๆ กับสถานี Gongguan โดยจุดเด่นของชานมไข่มุกร้านนี้อยู่ที่ รสชาติที่ละมุนลิ้น ไม่หวาน กลิ่นหอมนม และ ไข่มุกที่ทำสดใหม่ ร้อนๆ เคี้ยวหนึบหนับนั่นเอง โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 35 NT หรือ ประมาณ 40 บาทเท่านั้นเอง ทัวร์ไต้หวัน

นักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังสนใจเดินทางไปทริปไต้หวัน และ ทัวร์ไต้หวันส่วนตัว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี เริ่มจากตรงไหน และ จะต้องจองตั๋วอย่างไร Artralux มีทางออก! ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เราสามารถวางแผน และ เปิดทัวร์ไต้หวัน กรุ๊ปส่วนตัวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางได้ โดยไม่ว่าคุณอยากจะนอนโรงแรมระดับไหน เที่ยวที่ใด หรือ ทานอาหารร้านดังประเภทไหน Artralux จัดให้ได้แน่นอน

ที่สำคัญ ทัวร์ไต้หวันของเรา ไม่ใช่ทัวร์จอย ไม่ต้องไปรวมกับคณะไหน เราเน้นความเป็นส่วนตัว และ อิสระในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก สนใจติดต่อเลย!  

หากสนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

จิ่วเฟิ่น

จิ่วเฟิ่น (Jiufen) 1 ในแลนด์มาร์คหมู่บ้านโบราณของไต้หวัน

หากคุณหลงใหลในเรื่องวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และคุณได้มาเยือนที่ไต้หวัน จิ่วเฟิ่น (Jiufen) ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าหลงใหลเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร และบรรยากาศที่ไม่เหมือนใครของที่นี่อีกด้วย   โดยวันนี้เองนั้นทาง Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย จะมารีวิวแบบจัดเต็มเมืองโบราณในปี 2024 ของไทเป การ…

อ่านเพิ่มเติม

คัดมาแล้ว 15 ที่เที่ยวไต้หวัน เมืองชานม สวรรค์นักชอป ไปทั้งทีต้องไม่พลาด!

“ไปไต้หวัน เที่ยวไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันกันคงกำลังหาคำตอบ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ว่าไต้หวัน จะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่ที่แห่งนี้เอง เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวไอคอนิกชื่อดังระดับโลกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่เคยได้ไปเที่ยวไต้หวันกันแล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่ได้ก้าว…

อ่านเพิ่มเติม
Taipei 101 building view

ตึกไทเป 101 (taipei 101) แลนด์มาร์กตึกสูง 101 ชั้นในไต้หวัน

หากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่ไต้หวัน แน่นอนว่า เมืองหลวงอย่างไทเป คือจุดหมายหลักที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะว่าที่เมืองนี้มีสถานที่สำคัญซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กเลยก็ว่าได้ สำหรับ ตึกไทเป 101 ( taipei 101 ) ตึกสูงตระหง่านใจกลางกรุงไทเปที่มีดีไซน์แปลกตา ไม่เหมือนใคร ที่นอกจากจะสวยงาม และน่าเก็บภาพไปอวดเพื่อน ๆ แล้ว ที่นี่จะมีอะไรให้เราได้ไปค้นหาอีกบ้าง ส…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารไต้หวัน

10 เมนูอาหารไต้หวัน อร่อยหยุดกินไม่ได้ แคลอรี่เลิกนับ!

  “อาหารไต้หวัน มีอะไรบ้าง” “ไปไต้หวัน กินอาหารร้านไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ คงเป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไต้หวัน คงอยากรู้ พอๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ เพราะที่ไต้หวันนี่เอง มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารไต้หวัน (Taiwanese Cuisine) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารไต้หวัน ประเภท Street Food เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เอง…

อ่านเพิ่มเติม
โรงแรมไต้หวัน

แนะนำ 9 โรงแรมไต้หวันในไทเป ราคาดี-เที่ยวง่าย ใกล้รถไฟ

  “โรงแรมไต้หวัน ในกรุงไทเป หายากไหมนะ” “ถ้าโรงแรมไต้หวันใกล้รถไฟฟ้า ราคาประมาณเท่าไร” แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเดินทางไปตะลุยไทเป (Taipei) เมืองหลวงของไต้หวันกัน สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องทำการบ้านกัน คงจะหนีไม่พ้นขั้นตอนการจองโรงแรม ซึ่งที่ไต้หวันนั้น แม้จะเป็นประเทศที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก และ มีจำนวนประชากรจำนวนมาก แต่พื้นที่ ในโรงแรมก็ไม่ได้เล็กอ…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

จิ่วเฟิ่น

จิ่วเฟิ่น (Jiufen) 1 ในแลนด์มาร์คหมู่บ้านโบราณของไต้หวัน

หากคุณหลงใหลในเรื่องวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และคุณได้มาเยือนที่ไต้หวัน จิ่วเฟิ่น (Jiufen) ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าหลงใหลเป็นอย…

Read More
โรงแรมไต้หวัน

แนะนำ 9 โรงแรมไต้หวันในไทเป ราคาดี-เที่ยวง่าย ใกล้รถไฟ

  “โรงแรมไต้หวัน ในกรุงไทเป หายากไหมนะ” “ถ้าโรงแรมไต้หวันใกล้รถไฟฟ้า ราคาประมาณเท่าไร” แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเดินทางไปตะลุยไทเป (Taipei) เมืองหลวง…

Read More
อาหารไต้หวัน

10 เมนูอาหารไต้หวัน อร่อยหยุดกินไม่ได้ แคลอรี่เลิกนับ!

  “อาหารไต้หวัน มีอะไรบ้าง” “ไปไต้หวัน กินอาหารร้านไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ คงเป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไต้หวัน คงอยากรู้ พอๆ กับ…

Read More

คัดมาแล้ว 15 ที่เที่ยวไต้หวัน เมืองชานม สวรรค์นักชอป ไปทั้งทีต้องไม่พลาด!

“ไปไต้หวัน เที่ยวไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันกันคงกำลังหาคำตอบ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ว่า…

Read More
Taipei 101 building view

ตึกไทเป 101 (taipei 101) แลนด์มาร์กตึกสูง 101 ชั้นในไต้หวัน

หากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่ไต้หวัน แน่นอนว่า เมืองหลวงอย่างไทเป คือจุดหมายหลักที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะว่าที่เมืองนี้มีสถานที่สำคัญซึ่งถือเป็นแลนด…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า