Artralux ชวนเที่ยวทัวร์มาเลเซีย พาคุณตะลุยแดนวัฒนธรรมแห่งเอเชีย

ยังไม่มีแพคเกจนี้

ทัวร์มาเลเซีย

 

“ทัวร์มาเลเซีย” หรือ “การท่องเที่ยวมาเลเซีย” ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อพูดถึงประเทศท่องเที่ยวในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SouthEast Aisa) ที่มาพร้อมกับความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ, ความงดงามทางทัศนียภาพ, การอนุรักษ์ไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมโบราณที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย และ ประเทศที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลายแล้วละก็ แน่นอนว่าการเดินทางไปทัวร์มาเลเซีย/ ท่องเที่ยวมาเลเซีย คงจะเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ 

 

“Malyasia is The Melting Pot of All Asian Cultures” หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า “มาเลเซีย คือหม้อที่หล่อหลอมวัฒนธรรมของชาวเอเชีย” เป็นประโยคที่นักท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสเดินทางไปมาเลเซียกับ Artralux รู้ดีว่า เป็นประโยคที่ไม่ได้ไกลจากความเป็นจริงแม้แต่น้อย ด้วยความที่ในครั้งอดีต ประเทศมาเลเซียแห่งนี้ เป็นประเทศทางผ่านในการขนทางการค้า และ เครื่องเทศนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่พักอาศัยของผู้อพยพหลากหลายเชื้อชาติ ส่งผลให้ในปัจจุบัน มาเลเซียเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติ ตั้งแต่ศิลปะ สถาปัตยกรรม อาหารมาเลเซีย สถานที่ท่องเที่ยว ไปจนถึง ความเป็นอยู่ของประชากร  

 

ความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์นี่เอง คือ เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของประเทศมาเลเซีย ดังนั้น ทัวร์มาเลเซียแบบส่วนตัวของ Artralux จึงขอนำนักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางไปตะลุยดินแดนแห่งวัฒนธรรม เยี่ยมชมแลนด์มาร์กที่สะท้อนให้เห็นความหลากหลายของประเทศ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันงดงามของมาเลเซีย พร้อมรับประทานอาหารขึ้นชื่อตามร้านดังระดับมิชลิน และ พักผ่อน ณ โรงแรมหรูใจกลางธรรมชาติอันงดงามของประเทศที่หาไม่ได้จากที่ไหน 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ทำไมต้องไปเที่ยวมาเลเซียสักครั้งในชีวิต

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

หากคุณกำลังตามหาประเทศท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ตั้งอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะทำให้ทริปการท่องเที่ยวในครั้งนี้ของคุณมีแต่ประสบการณ์ที่น่าจดจำนั้น “ทัวร์มาเลเซีย ส่วนตัว” คือ หนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรมองข้าม ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) เป็นประเทศ  ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Ultimate Backpacker Travel Destination ของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้เนื่องจากประเทศแห่งนี้ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ภูเขาอันสูงใหญ่ และ ป่าไม้ดิบชื้น, เต็มไปด้วยวัฒนธรรม อาหาร และ ศิลปะที่กระจัดกระจายอยู่ในแทบทุกมุมของประเทศ และ ที่แห่งนี้เอง คือ เป็นประเทศที่ความเก่าแก่มาพบกับสิ่งแปลกใหม่ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเพณีขัดแย้งกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว  

 

ทัวร์มาเลเซีย พาคุณไปสัมผัสเสน่ห์ของภูมิประเทศ

 

ประเทศมาเลเซีย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถแบ่งตัวภูมิประเทศออกได้เป็น 2 ส่วน โดยมีทะเลจีนใต้กั้นระหว่าง 2 ส่วน ส่วนแรก คือ มาเลเซียตะวันตก ซึ่งมีทิศเหนือติดกับประเทศไทย และทิศใต้ติดกับประเทศสิงคโปร์ โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมท่องเที่ยวมาเลเซียกันในโซนนี้เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากโซนนี้ เป็นที่ตั้งของเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น เมืองปีนัง (Penang), เมืองมะละกา (Malaka) และ เมืองหลวงของประเทศอย่างเมืองกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เป็นต้น ส่วนที่สอง คือ มาเลเซียตะวันออก  ซึ่งในส่วนนี้จะมีพรมแดนทางตอนใต้ ติดกับประเทศอินโดนีเซียและทางตอนทิศเหนือติดกับทะเลจีนใต้และประเทศบรูไน

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

สำหรับทัวร์ของ Artralux ไม่เพียงแต่ท่านจะได้ท่องเที่ยวในเมืองชื่อดังของมาเลเซีย เพื่อเก็บครบแลนด์มาร์กที่พลาดไม่ได้ เราจะพาท่านไปเที่ยวชมบรรยากาศเมืองท้องถิ่น และ สัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามของมาเลเซียกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย เช่น การเดินทางไปดำน้ำ ดูกะปารัง และ ส่องสัตว์ทะเลที่ ‘เกาะสิปาดัน (Sipadan Island)’ หรือ ‘มัลดีฟมาเลเซีย’ ซึ่งตั้งอยู่ในมาเลเซียตะวันออก ทางตอนใต้ของเมือง Semporna รัฐซาบาห์ 

 

ฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับทัวร์มาเลเซีย

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

เพื่อประสบการณ์ทัวร์มาเลเซียที่ดีที่สุด ทาง Artralux เลือกเดือนเที่ยวมาเลเซีย ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความงดงามของประเทศอย่างเต็มที่ ปราศจากลมมรสุม ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศกำลังดี และ มีช่วงเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน เนื่องจากประเทศมาเลเซีย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศของประเทศนั้น เป็นอากาศแบบร้อนชื้นและค่อนข้างมีฝนตกชุกเกือบทั้งปี 

 

ดังนั้น เดือนที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางไปทัวร์มาเลเซียส่วนตัวของ Artralux จึงเป็นช่วงเดือนเมษายน – ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงหน้าแล้งของประเทศ ซึ่งจะไม่ค่อยมีฝน แม้อากาศจะค่อนข้างแห้ง แต่ ท้องฟ้านั้นแจ่มใส เหมาะกับการท่องเที่ยว และ เล่นกิจกรรมกลางแจ้งในประเทศมาเลเซียมากๆ โดยอุณหภูมิช่วงนี้จะอยู่ที่ 22°C ถึง 33°C ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่กำลังดี เหมาะแก่การอาบแดด ปีนเขา รวมไปจนถึงการเล่นกิจกรรมดำน้ำ ดูปะการังด้วยนั่นเอง 

 

ทัวร์มาเลเซีย Artralux พาคุณเที่ยวแลนด์มาร์กเด็ด เน้นเที่ยวคุ้ม!

 

โปรแกรมทัวร์มาเลเซียของ Artralux มาในรูปแบบส่วนตัว และ Customized ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแจ้งความต้องการในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์ก ณ ประเทศมาเลเซียที่อยากไปเยี่ยมเยือน, เส้นทางการเดินทางที่ต้องการ, สไตล์การท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์, ร้านอาหารมาเลเซียประจำชาติที่อยากลอง, รวมไปจน ระดับโรงแรมที่ต้องการ ดังนั้นเพียงแค่บอกความต้องการของท่านมา Artralux สามารถรังสรรค์ โปรแกรมท่องเที่ยว แบบส่วนตัวในฝันให้คุณได้แน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ที่ต้องการให้ทาง Artralux ออกแบบทัวร์มาเลเซียแบบส่วนตัวให้ รับรองได้เลยว่า โปรแกรมของเราครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยว และ กิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในประเทศมาเลเซียแน่นอน โดยทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวนี้ เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มของโปรแกรมทัวร์เท่านั้น 

 

1. ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

เริ่มต้นทัวร์มาเลเซียของเรากันที่สุดยอดแลนด์มาร์ก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศมาเลเซีย และ กรุงกัวลาลัมเปอร์กันที่ “ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)” ซึ่งเป็นตึกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นตึกแฝดที่มีความสูงมากที่สุดในโบก ด้วยจำนวนชั้นกว่า 88 ชั้น บนความสูงที่ 451.9 เมตร แน่นอนว่าจุดที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวของทัวร์ของเราได้เป็นอย่างดีนั้น คือ สถาปัตยกรรม และ แนวคิดที่อยู่ภายใต้การออกแบบ ที่ทำให้ตึกแฝดเปโตรนาส กลายเป็นแลนด์มาร์กประจำชาติของประเทศมาเซีย โดยตึกแห่งนี้ได้แนวคิดจาก เสาหินทั้งห้าของศาสนาอิสลาม  สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกอาคารตกแต่งด้วยแผ่นสแตนเลสจำนวน 33,000 แผ่น และกระจก 55,000 แผ่น ทำให้ตึกแห่งนี้ สะท้อนแสงอาทิตย์อย่างสวยงามในตอนกลางวัน และ เรืองแสงจากการกระทบของแสงไฟอย่างเป็นธรรมชาติในตอนกลางคืน 

 

กิจกรรมที่ทางทัวร์มาเลเซียของ Artralux จะพาท่านไปนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชอปปิ้งในห้างสรรพสินค้าภายในตึก รับประทานอาหารมาเลเซียนเมือง และ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยนั้น คือ การขึ้นลิฟต์แก้วความเร็วสูงขึ้นไปยังชั้น 41 และ 42 ซึ่งเป็นชั้นสะพานเชื่อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินข้ามสะพานในตำนาน ดื่มด่ำบรรยากาศวิวเมืองกัวลาลัมเปอร์บนความสูงที่ 170 เมตร นอกจากนี้ ทางเรายังพาคุณขึ้นไปยังชั้นที่ 86 ซึ่งเป็นชั้น Observation Deck )ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวเมืองกัวลาลัมเปอร์แแบบพาโนราม่า 360 องศาไปเลยทีเดียว

 

2. ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

มามาเลเซียทั้งที Artralux ไม่พลาดพาคุณไปชื่นชมความสวยงาม พร้อมผจญภัยบนเทือกเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) ซึ่งเป็นเทือกเขาที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพื้นที่มรดกโลกแห่งแรกของประเทศมาเลเซีย ความพิเศษของเทือกเขาแห่งนี้ หนีไม่พ้นการที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางปีนเขาขึ้นไปพิชิตความสูงได้ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด แม้ว่ายอดของเทือกเขาแห่งนี้จะอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 4,095 เมตรก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นความสูงที่สูงเป็นอันดับที่ 4 ในภูมิภาคอาเซียนก็ว่าได้ 

 

อย่างไรก็ตาม การปีนเขาที่เทือกเขาดังกล่าวนั้น นอกจากจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการปีนเขาพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะต้องไต่ความชันของเขาที่ไม่น้อยกว่า 45 องศา ตลอด 3-8 ชั่วโมงแล้ว นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องของแพ็คเกจการปีนเขาล่วงหน้า ทั้งนี้เนื่องจากทางการมาเลเซียไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาปีนยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) มากกว่า 185 คน ต่อ วันนั่นเอง โดยจุดสูงสุดของเทือกเขาคินาบาลูนั้น มีชื่อว่า “Low’s Peak Summit” ซึ่งจะไปสู่ยอดของเทือกเขานี่ได้นั้น นักท่องเที่ยวต้องต้องปีนเขาขึ้นไปเท่านั้น โดยระหว่างทาง ท่านจะเดินผ่านทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ป่าดิบชื้น พืชพรรณานานาชนิด และ เมฆ หมอกที่ปกคลุมป่าเขาราวกับคุณอยู่บนสวรรค์อย่างไงอย่างนั้น เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ทัวร์มาเลเซียที่คุ้มค่า และ หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

  

3. สรีตอาร์ทปีนัง (Penang Street Art)

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย ที่ทางทัวร์มาเลเซียส่วนตัวของ Artralux ไม่พลาด พาคุณไปแน่นอนนั้น คงวจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “รัฐปีนัง(Penang)”รัฐเก่าแก่ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นไข่มุกแห่งเอเชียตะวันออก บ้านเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือน และ งานศิลปะตามท้องถนน และ กำแพงที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งปีนังแห่งนี้ เป็นพื้นที่อาณาเขตที่ถูกค้นพบโดย กัปตันฟรานซิส ไลท์ (Captain Fransis Light) ชาวอังกฤษ ต่อจากนั้น เขาก็ได้แต่งตั้งเมือง“จอร์จทาวน์” (George Town) เพื่อเป็นเมืองหลวงของรัฐปีนัง และ เป็นเมืองท่าปลอดภาษี นอกจากนี้เมือง“จอร์จทาวน์” (George Town) แห่งนี้เอง ยังเป็นเมืองแรกในแถบเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเปิดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษนั่นเอง

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวปีนัง หนึ่งในไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือ การเดินเที่ยวชื่นชมผลงานสตรีทอาร์ตในเมืองจอร์จทาวร์ ที่ล้วนแต่เป็นผลงานภาพจิตรกรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวมาเลเซียที่รัฐปีนังได้อย่างกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งนอกจากผลงานจิตรกรรมฝาผนังแล้ว หากเดินไปรอบๆ เมือง คุณจะพบเห็นภาพเหล็กดัดที่ได้ดัดแปลงเป็นรูปคนในท่าทางกริยาบทต่างๆ ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองจอร์จทาวน์เชิงตลกสนุกสนานได้อย่างน่าชื่นชม และแน่นอนว่าไกด์ทัวร์ของเราพาคุณไปชื่นชมทุกจุดแบบไม่มีพลาดแน่นอน!

 

4. เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) 

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

สำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ และ ผู้ที่หลงใหลการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย บอกเลยว่ามาเที่ยว หรือ เข้าร่วมโปรแกรมทัวร์มาเลเซียกับ Artralux ไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอน เพราะนอกจากโปรแกรมการพิชิตยอดเขาสูง 4,095 เมตร ณ ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) และ เราจะพาท่านไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพของน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ที่ใสแจ๋วจนมองเห็นพื้นใต้น้ำทะเล และดำน้ำ ดูปะการัง กันที่เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์แห่งเอเชียนั่นเอง

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

ซึ่งเกาะแห่งนี้ ตั้งอยู่ในมหาสมุทร ห่างจากทางตอนใต้ของเมือง Semporna รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย เพียงแค่ประมาณ 35 กิโลเมตรเท่านั้น โดยความมหัศจรรย์ของเกาะแห่งนี้ คือ เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) เป็นเกาะที่มีพื้นเกาะพ้นขึ้นมาเหนือระดับน้ำทะเลเพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น ทำให้เกาะแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดำน้ำ และ ดูปะการัง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกจากนี้ บริเวณรอบเกาะๆ เกาะแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยสัตว์ทะเลมากกว่า 3,000 สปีชีส์ เช่น ฉลามหัวค้อน, ฉลามวาฬ, ปลา Silver Jack, ปลานกแก้ว, ปลาทูน่า, และ ที่พลาดไม่ได้เลยนั้น คือ เต่าทะเล เพราะในบริเวณเกาะสิปาดันแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของถ้ำเต่า (Turtle Cavern) ซึ่งเป็นถ้ำขนาดกลาง เมื่อนักดำน้ำเข้าไปในถ้ำ สิ่งที่เห็นน้้น คือ โครงกระดูกของเต่าทะเลจำนวนมาก เพราะพวกเขาได้เข้ามาในถ้ำ และหาทางออกไม่เจอนั่นเอง 

 

5. คาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands)

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยว และ โปรแกรมทัวร์ ที่เป็นที่ชื่นชอบ และเรียกว่าเป็นไฮไลท์มาเลเซียของ Artralux เลยก็ว่าได้นั้น คือการเดินทางมาชื่นชมความงดงาม และ ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศมาเลเซียที่ หุบเขาคาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands) ซึ่งเป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ในรัฐปาหัง ประเทศมาเลเซีย อยู่ห่างจากเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์เพียงแค่ 200 กิโลเมตร และ ใช้เวลาเดินทางเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น 

 

หุบเขาแห่งนี้ ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวอังกฤษที่ชื่อว่าคุณวิลเลียม คาเมรอน เมื่อปี ค.ศ.1885 ซึ่งหลังจากที่ชาวอังกฤษได้ค้นพบพื้นที่แห่งนี้ ก็ได้มีการสร้างบ้านพักตากอากาศ หมู่บ้าน และ สร้างเมืองขึ้น ชาวบ้านจึ้งได้ตั้งชื่อเมืองแห่งนี้ว่า คาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands)  เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้ค้นพบดินแดนที่สวยงามแห่งนี้นั่นเอง โดยพื้นที่แห่งนี้ โฮบล้อมไปด้วยเทือกเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลอย่างน้อย 1,524 เมตร ประกอบได้วย 3 เมือวหลักๆ ดังนี้ 

 

  • “ริงเลท” (Ringlet) : เมืองด้านล่างสุด ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เกษตร ในการปลูกพืช ผัก และ ผลไม้ 
  • “ทานา ราตา” (Tanah Rata) : เมืองท่องเที่ยวหลักของคาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands) เดิมทีเคยเป็นพื้นที่ราชการ และ เขตการปกครองของเมือง 
  • “บรินชาง” (Brinchang) : เมืองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา มีไฮไลท์เด่น และ กิจกรรมท่องเที่ยวคือการเดินชมสวนไร่ชา Boh ซึ่งเป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย ประกอบไปด้วย ไร่ชากว่าร้อยไร่ รวมตัวอยู่กับบนหุบเขาแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ ฟาร์มสตรอเบอร์รี่ และ พืชผักอื่นๆ ของเมืองหนาวอีกมากมาย 

 

Artralux พาคุณกินอาหารมาเลย์พื้นเมือง รสชาติ OG สุดๆ 

แน่นอนว่ามาเที่ยวมาเลเซียทั้งที นอกจากการเที่ยวชมแลนด์มาร์กอันโด่งดัง และ การเล่นกิจกรรมกลางแจ้งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราจะพานักท่องเที่ยวของเราไปนั้น คือ การตะลุยกินอาหารมาเลย์พื้นเมืองชื่อดัง ที่หาทานได้แค่ในประเทศมาเลเซีย โดยอาหารมาเลเซียที่พลาดไม่ได้มีดังนี้ 

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

  • Nasi lemak (นาซี เลอมัก) :

 คือ ข้าวหุงด้วยกะทิ และห่อด้วยใบเตย นิยมรับประทานคู่กับไก่ทอด หรือ ไก่แกงกะหรี่ รสชาติของข้างนั้น มีความเป็นเอกลักษณ์ หอมหวานด้วยรสชาติของกะทิ และ กลิ่นใบเตย โดยชาวมาเลย์จะทานคู๋กับเครื่องเคียง  4 อย่าง ได้แก่ ปลากะตักทอดกรอบ แตงกวาหั่น ไข่ต้มสุก และถั่วอบ และเพื่อเพิ่มรสชาติเป็ดร้อน ตามสไตล์อาหารมาเลเซีย จานนี้จะทานคู่กับน้ำพริก “ซัมบัล (Sambal)” น้ำพริกประจำชาติของประเทศมาเลเซียนั่นเอง

 

  • Assam laksa (อัซซัมลักซา) 

ก๋วยเตี๋ยวเส้นขนมจีนยักษ์ ราดน้ำแกงเผ็ดร้อนจานนี้เป็นซิกเนเจอร์อาหารของประเทศมาเลเซียที่ทัวร์ของเราจะพาท่านไปลองแน่นอน โดยจุดเด่นของจานนี้ คือ ความเผ็ดร้อนของน้ำแกง ที่มาพร้อมกับการปรุงรสอย่างเข้มข้นด้วย เครื่องเทศ และ สมุนไพรนานาชนิด ซึ่ง Assam laksa (อัซซัมลักซา) ที่เมืองปีนัง จะมาพร้อมกับการปรุงที่แตกต่างจากที่อื่นๆ โดยการใส่มะขามเปียกเขาไป เพื่อเพิ่มรสชาติหวาน เปรี้ยวได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง 

 

ทัวร์มาเลเซีย

 

  • Hokkien mee (ฮกเกี้ยนหมี่)

อาหารจานนี้ได้รับอิทธิพลมาจากอาหาร 2 เชื้อชาติ ได้แก่ อาหารจีน และ อาหารมาเลเซีย อีกทั้งยังมีให้ได้ลิ้มลองหลากหลายเวอร์ชั้น ทั้งแบบต้ม และ แบบผัด แต่เวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศมาเลเซียนั้น คือ กัวลาลัมเปอร์ฮกเกี้ยนหมี่ (ฮกเกี้ยนหมี่ผัดซีอิ๊วดำ) มาพร้อมกับรสชาตินุ่มนวล ถูกปากคนทุกเพศ ทุกวัย ได้อย่างไม่ต้องสงสัย มักจะผัดคู่กับ กุ้ง หมูกรอบ ผักกาดขาว และทอดมันปลา

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจเดินทางไปเที่ยวมาเลเซีย ด้วยโปรแกรมทัวร์มาเลเซียส่วนตัวกับ Artralux เพื่อตะลุยเที่ยวแลนด์มาร์กชื่อดังอย่างพรีเมี่ยม กินอาหารมาเลเซียพื้นเมืองต้นฉบับแท้ๆ ตลอดทั้งทริป พร้อมกับนอนพักโรงแรมหรู วิวราคาหลักล้าน สามารถติดต่อสอบถามให้ทางบริษัท Artralux จัดทริปท่องเที่ยว ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณได้เลย ไม่ว่าคุณอยากจะไปเที่ยวที่ไหน ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณเป็นอย่างไร ไปเที่ยวกลุ่มเล็ก หรือ กลุ่มใหญ่ หรือ อยากนั่งสายการบินใดเพื่อไปท่องเที่ยว ทางทีมงานคุณภาพ ผู้มากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวร่วม 10 ปีของเรา สามารถรังสรรค์ทัวร์ในฝันของคุณได้อย่างไม่มีข้อแม้ เพียงแค่คุณบอกความต้องการมา เราพร้อมจัดให้ รวดเร็ว และ ได้ดั่งใจแน่นอน! 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เที่ยวมาเลเซีย

ท้าให้ไป! 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย ท่องแดนมากวัฒนธรรม

  “ไปเที่ยวมาเลเซียดีไหม” “มาเลเซียมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ” “มาเลเซียน่าไปไหม” “เที่ยวมาเลเซียเมืองอะไรดี” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่ผู้อ่านคงเคยได้ยินกันมาบ้าง หรือ บ้างก็เป็นคำถามที่คิดไม่ตกอยู่ในตอนนี้ เพราะต้องยอมรับเลยว่า การท่องเที่ยวมาเลเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย ณ เวลาที่เขียนในช่วงกลางปี 2023 นี…

อ่านเพิ่มเติม

อัปเดต 10 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม

  เมือง “กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)” เชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนคงจะคุ้นหูกับชื่อเมืองนี่เป็นอย่างดี เพราะเมืองกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย (Malaysia) นั้น ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของทวีปเอเชีย ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และอยากเดินทางมาชื่นชมความงดงาม และ ความหลากหลายทางวัฒนธรรมบ้านเมืองกันมากเป็นอัน…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารมาเลเซีย

คัดมาแล้ว 10 อาหารมาเลเซีย อร่อยถูกปาก ไปเที่ยวต้องลอง!

  อาหารมาเลเซีย (Malaysia Food) เป็นหนึ่งในสัญชาติอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง  และ ตื่นตาตื่นใจกับรสชาติ และ หน้าตาอาหารทุกครั้งเมื่อได้มาเยี่ยมเยือนประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้เนื่องจากอาหารมาเลเซียนั้น เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลการปรุงอาหาร การใช้วัตถุดิบ และ การจัดเตรียมอาหาร…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

อาหารมาเลเซีย

คัดมาแล้ว 10 อาหารมาเลเซีย อร่อยถูกปาก ไปเที่ยวต้องลอง!

  อาหารมาเลเซีย (Malaysia Food) เป็นหนึ่งในสัญชาติอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกชื่นชอบเป็นอย่า…

Read More
เที่ยวมาเลเซีย

ท้าให้ไป! 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย ท่องแดนมากวัฒนธรรม

  “ไปเที่ยวมาเลเซียดีไหม” “มาเลเซียมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ” “มาเลเซียน่าไปไหม” “เที่ยวมาเลเซียเมืองอะไรดี” เชื่อว่าคำถามเหล่านี้ เป็นคำถามที่ผู้อ่…

Read More

อัปเดต 10 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม

  เมือง “กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)” เชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนคงจะคุ้นหูกับชื่อเมืองนี่เป็นอย่างดี เพราะเมืองกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เมือ…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า