ทัวร์นิวซีแลนด์ 2567 เที่ยวเกาะเหนือ-ใต้ ไปทุกแลนด์มาร์ก ณ ดินแดนแห่งการผจญภัย

ยังไม่มีแพคเกจนี้

 ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ทัวร์นิวซีแลนด์ และ การเดินทางไปท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ หลงใหลการผจญภัย และ ชอบเล่นกิจกรรมผาดโผน เพราะเมื่อนึกถึงประเทศนิวซีแลนด์แล้ว เชื่อว่าคุณคงจะนึกถึงภาพของอุทยานแห่งชาติ, ทุ่งหญ้าอันกว้างขวางที่เต็มไปด้วยฝูงแกะ, สัตว์ป่าหายาก, ทะเลสีฟ้าใส และ การกระโดดบันจี้จัมพ์ ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิต และ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศนิวซีแลนด์ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นเสน่ห์ของประเทศ ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว/ทัวร์นิวซีแลนด์กันปีละหลายล้านคน แต่หากคุณได้ลองมาสัมผัสประเทศนิวซีแลนด์ด้วยตาของคุณเอง คุณจะรู้ว่าดินแดนกีวี่แห่งนี้ มีอะไรมากกว่าที่คุณเคยอ่านตามอินเทอร์เน็ต ซึ่งหากจะให้นิยามประเทศนิวซีแลนด์ขึ้นมาหนึ่งประโยค เราขอใช้คำว่า “Diverse Yet Unique” หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า “ความหลากหลายที่เป็นเอกลักษณ์”  

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ซ้อนตัวอยู่ที่ขอบเปลือกโลก ห่างไกลจากประเทศไทยราวๆ 9,700 กิโลเมตร ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยว ไปเรียนต่อ หรือ ไปทัวร์นิวซีแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ที่คุณควรจะต้องวางแผนการเดินทางอย่างดี หากไม่อยากพลาดเที่ยวชมแลนด์มาร์กสำคัญ และ กิจกรรมยอดฮิตของประเทศ ทั้งนี้เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบไปด้วย 2 เกาะ ได้แก่ นิซีแลนด์เกาะเหนือ (North Island) และ นิวซีแลนด์เกาะใต้ (South Island) ซึ่งทั้งสองเกาะ ต่างมีบรรยากาศ และ ตอบโจทย์สไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน 

 

หากคุณเป็น City Lover และ ชอบดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามของบ้านเรื่อน ทัวร์นิวซีแลนด์เกาะเหนือ คือ คำตอบ อย่างไรก็ตามหากการเที่ยวนิวซีแลนด์ในครั้งนี้ของคุณ คือ การเล่นกิจกรรมผาดโผด และ สัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ทะเล เทือกเขา ทะเลสาบ หรือ ป่าไม้ ทัวร์นิวซีแลนด์เกาะใต้ คือ สถานที่ที่คุณไม่ควรมองข้าม

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

New Zealand Fact ที่ควรรู้ก่อนเดินทางไปทัวร์นิวซีแลนด์

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) เป็นประเทศหมู่เกาะ ประกอบไปด้วยเกาะหลักทั้งหมด 2 เกาะด้วยกัน จุดเด่นของประเทศนิวซีแลนด์ ที่ไม่เป็นสองรองใคร และ ทำให้ประเทศมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากนั้น คือทิวทัศน์ และ ทัศนียภาพอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ชายหาดและป่ากึ่งเขตร้อนทางตอนเหนือ ไปจนถึงธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะทางตอนใต้ 

 

นอกจากนี้ ที่ประเทศนิวซีแลนด์แห่งนี้ ยังมีฟยอร์ด  ภูเขาไฟ น้ำพุร้อน และทุ่งหญ้าเขียวขจีที่สวยงาม ซึ่งความหลากหลาย ที่อัดแน่นรวมตัวอยู่ในประเทศเล็กๆ แห่งนี้ คือ เสน่ห์ของประเทศ ที่เปรียบเสมือนแม่เหล็ก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาทัวร์นิวซีแลนด์กันอย่างไม่ขาดสาย 

 

ภูมิประเทศ

 

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ประกอบไปด้วย้กาะหลักๆ ทั้งหมด 3 เกาะ ได้แก่ เกาะเหนือ (North Island), เกาะใต้ (South Island) และ เกาะขนาดเล็ก ซึ่งอยู่บริเวณล่างลงไปจากเกาะใต้ ที่ชื่อว่า เกาะสจ๊วต์ต (Stewart Island) ลักษณะเด่นของเกาะเหนือ และ เกาะใต้ คือ รูปร่างของเกาะที่แคบยาว ทำให้ไม่มีพื้นที่ส่วนไหนของประเทศ ที่อยู่ห่างจากทะเลมากกว่า 120 กิโลเมตร ดังนั้น การเล่นเสิร์ฟบอร์ดจึงกลายเป็นกีฬษในวันหยุดสุดสัปดาห์ของชาวกีวี่นั่นเอง

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ภูมิประเทศของเกาะนิวซีแลนด์เหนือ เป็นที่ราบสูบ และ เป็นภูเขา ดังนั้นจึงเหมาะแก่การเลี้ยงสัตว์ ในขณะที่เกาะใต้ของนิวซ๊แลนด์มาพร้อมกับที่ราบลุ่มขนาดใหญ่ จึงทำให้เกาะใต้มีชื่อเสียงในเรื่อเกษตรกรรม นอกจากนี้ ด้วยความที่เกาะใต้ มีเทือกเขาสูงพาดผ่านจากตอนเหนือ-ใต้ของเกาะ ทำให้เกาะใต้นิวซีลแนด์ เต็ทไปด้วยเทือกเขา ฟยอร์ช และ อุทยานแห่งชาติมากมาย 

 

ภูมิอากาศ และ ฤดูกาลนิวซีแลนด์

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

“Whatever the season, it is always a good time to visit New Zealand”

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ไปทัวร์นิวซีแลนด์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์เดือนไหนดี ที่จะสามารถถ่ายทอดบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามของประเทศนิวซีแลนด์ได้ดีที่สุด เป็นช่วงที่มาพร้อมกับกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดทั้งเดือน และเป็นช่วงที่ครึกครื้นไปด้วยผู้คน 

 

เราขอแนะนำให้เดินทางไปทัวร์นิวซีแลนด์ในช่วงฤดูร้อน (Summer) ซึ่งเป็นช่วง High Season ของประเทศ อยู่ในระหว่างช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยทางเกาะเหนือจะไม่เกิน 16 – 25 องศา ใมนขณะที่เกาะใต้อยู่ที่ 13 – 22 องศา ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่ไม่หนาว ไม่ร้อนจนเกินไป โดยในช่วงนี้ ทัวร์นิวซีแลนด์จะพาคุณเข้าร่วมกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การปีนเขา,  พายเรือคายัค, เล่นกระดานโต้คลื่น, แล่นเรือใบ และที่พลาดไม่ได้กับการโดดบันมขัมพ์ ณ  สะพาน Kawarau สะพานกระโดดบัมจี้จัมพ์แห่งแรกของโลก ที่เมือง Queenstown 

 

  • ฤดูใบไม้ร่วงนิวซีแลนด์ (Autumn) : อยู่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศของประเทศนิวซีแลนด์เริ่มเย็นตัวลง โดยในเกาะทางตอนเหนือ จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 13 – 19 องศา ในขณะที่ทางตอนใต้อากาศจะหนาวเย็นลงถึง 7 – 17 องศา เป็นอีกหนึ่งช่วงของประเทศนิวซีแลนด์ที่ได้รับความนิยมสำหรับการเดินทางมาทัวร์นิวซีแลนด์ เนื่องจากในช่วงนี้ ต้นไม้ ภูเขา และ ทุ่งหญ้าจะเริ่มเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม โดยมีจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมดังนี้  

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

  • ฤดูหนาวนิวซีแลนด์ (Winter) : อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม เป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น อาจจะมีฝน และ หิมะตกสลับกันไป ซึ่งสภาพอากาศของเกาะนิวซีแลนด์ทาวตอนใต้จะหนาวเย็นกว่าทางตอนเหนือ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2 – 10 องศาเท่านั้น ในขณะที่ทางตอนเหนือ มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 8 – 13 องศา ซึ่งในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมาเที่ยว และ ทัวร์นิวซีแลนด์กันเพื่อเล่นกิจกรรมหน้าหนาว ไม่่วาจะเป็นการ เล่นสกี ปีนเทือกเขา และ การแช่บ่อน้ำพุร้อน โดยสถานที่ท่องเที่ยว / ทัวร์นิวซีแลนด์หน้าหนาวได้แก่ ปีนเทือกเขาน้ำแข็งที่เทือกเขาฟ๊อกซ์ กลาเซียร์ (Fox Glacier) และ การแช่บ่อน้ำพุร้อนที่เมือง Rotorua (โรโตรัว)
  • ฤดูใบไม้ผลินิวซีแลนด์ (Spring) : อยู่ในช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน เป็นอีกหนึ่งช่วงการท่องเที่ยว / ทัวร์นิวซีแลนด์ ที่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงที่ป่าไม้ พืชพันธุ์ และ ดอกไม้ของประเทศนิวซีแลนด์มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด นอกจากนี้ หากโชคดี นักท่องเที่ยวยังสามารถพบเจอกับสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ที่มาว่ายน้ำเล่นริมชายฝั่งทะเลในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาโลมา แมวน้ำ และ ฝูงวาฬออร์กา  

 

สกุลเงินประเทศนิวซีแลนด์

 

นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ หรือ ต้องการเข้าร่วมทริปทัวร์นิวซีแลนด์ จะต้องไปแลกเปลี่ยนเงินจากเงินบาทไทย (THB) ไปเป็นเงิน ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD) ซึ่งในปัจจุบัน อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 NZD เท่ากับ 21.24 THB

 

กิจกรรมทัวร์นิวซีแลนด์ ฉบับขาลุย

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวที่ได้มีโอากาสเดินทางมาท่องเที่ยว หรือ มาทัวร์นิวซีแลนด์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “It is the most memorable place on earth” (ประเทศที่เป็นที่สุดของความทรงจำ) ซึ่งประโยคนี้ก็ไม่ได้ไกลจากความจริงแม้ว่าแต่น้อย เพราะไม่เพียงแต่ที่ประเทศนิวซีแลนด์จะเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาดแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมกิจกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะทางน้ำ ป่าเขา หิมะ ทางถนน หรือ แม้แต่ทางอากาศ อย่างการกระโดดร่ม หรือ การกระโดดบัมจี้จัมพ์ เป็นต้น ที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีทุกอย่างที่คุณจะสามารถจินตนาการได้ ด้วยบเหตุนี้เอง ทริปท่องเที่ยว หรือ ทัวร์นิวซีแลนด์ของนักท่องเที่ยวจึงเป็นไปด้วยความทรงบจำ ที่ยากจะลืมเลื่อน 

 

  • “ Bungee Jump in Queenstown where it was invented !”

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

เริ่มต้นกิจกรรมท่องเที่ยว/ทัวร์นิวซีแลนด์ กันที่การกระโดดบัมจี้จัมพ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นที่สุดของกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่ประเทศนิวซีแลนด์ และเพราะอะไรกันนะที่ทำให้กีฬาบัมจี้จัมพ์ฮิตขนาดนี้ที่ประเทศนิวซีแลนด์ คำตอบก็คือ ประเทศนิวซีแลนด์แห่งนี้ เป็นประเทศแรกที่คิดค้นการกระโดดบัมจี้จัมพ์ ซึ่งสถานที่กระโดดบัมจี้ขัมพ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ คือ ที่สะพายแขวน Kawarau ณ เมืองควีนส์ทาวด์ (Queenstown) ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้รับบรรยากาศธรรมชาติแบบฟินๆ สัมผัสผืนน้ำทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ซึ่งโอบล้อมไปด้วยภูเขาขนาบทั้งสองข้างแล้ว สพานแห่งนี้ยังสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 43 เมตร เรียกได้ว่าเป็ฯความสูงที่กำลังดี เรียกสารอะดรีนาลีนในร่างกายได้เป็นอย่างดี 

 

  • “Learn about Māori Culture !”

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

Māori people (ชาวมาวรี) เป็นชนเผ่าพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ และ เป็นเช่าเผ่ากลุ่มแรกๆ ที่ได้อพยพเข้ามายังหมู่เกาะนิวซีแลนด์ด้วยขบวนเรือแคนู จากนั้นจึงได้ตั้งรากฐาน และ อาศัยอยู่ที่ดินแดนแห่งนี้ ด้วยเหตุนี้เอง วัฒนธรรม และ ประเพณีพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ในปัจจุบัน จึงยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของวัฒนธรรมชาวมาวรี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ รวมไปจนถึงนิสัยของชาวนิวซีแลนด์ที่มีความกล้าหาญ รักการผจญภัย และ ชอบอยู่กับธรรมชาติ

 

ในปัจจุบัน มีชาวมาวรีที่อาศัยอยู่ในมประเทศนิวซีแลนด์ คิดเป็ฯ 15 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ ซึ่งหากคุณต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ และ อาหารการกินของชาวมาวรี แนะนำให้เดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ทังวร์นิวซีแลนด์ที่เมือง  Rotorua  (โรโตรัว) ซึ่งเป็นเมืองที่ชาวมาวรีอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือ การทัวร์หมู่บ้านชาวเมารีวาคาเรวาเรวา (Whakarewarewa) ซึ่งเป็นหมู่บ้านแห่งเดียวที่ยังคงหลงเหลฃืออยู่ใมนประเทศนิวซีแลนด์ 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

  • “Climb glacier mountains”

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

หนึ่งในกิจกรรมหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวผู้เดินทางมาทัวร์นิวซีแลนด์ต้องไม่พลาด คือ การปีนเทือกเขาน้ำแข็งที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ณ เทือกเขา Fox Glacier (ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์) และ เทือกเขา Franz Josef Glacier (ธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ) ซึ่งเป็นเทือกเขาที่ตั้งอยู่ในเขต Westland ชายฝั่งตะวันตกของเกาะตอนใต้ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งทั้งสองเทือกน้ำแข็งแห่งนี้อยู่ห่างกันเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น 

 

เทือกเขาดังกล่าว เป็นธารน้ำแข็งสุดอลังการ ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของซีกโลกใต้ เกิดจากการทับถมกันของหิมะบนเทือกเขา Southern Alp จนกลายมาเป็นก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ได้ละลายไหลลงมาจากยอดเขาสู่ตีนภูเขา ซึ่งหากมองจากมุมสูง จะมีลักษณะคล้ายกับน้ำตกน้ำแข็งขนาดใหญ่นั่นเอง ที่สำคัญ เทือกเขา Fox Glacier (ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์) และ เทือกเขา Franz Josef Glacier (ธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ) เป็นเทือกเขาแห่งเดียวในโลก ที่นักท่องเที่ยว และ นักทีนเชาสมัครเล่นสามารถปีนขึ้นไปชมความสวยงามของเทือกเขาน้ำแข็งได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย โดยวิธีที่นักท่องเที่ยวทัวร์นิวซีแลนด์นิยมมากที่สุด คือ การนั่งเฮลิคอปเตอร์ เพื่อไปยังจุดที่สวยที่สุดของธารน้ำแข็ง จากนั้นจึงลงเดินสำรวจธารน้ำแข็ง ซึ่งจะมีทั้งอุโมงค์น้ำแข็ง เทือกเขา และ ที่ราบน้ำแข็งให้ได้ชื่นชม

 

  • “ Surfing in the world’s most famous ocean”

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

แน่นอนว่าเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศหมู่เกาะอย่างประเทศนิวซีแนด์แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยนั้น คือการไปเล่นเสิร์ฟที่ชายหาด ซึ่งนอกจากที่กีฬาเสิร์ฟจะเป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์นิวซีแลนด์ และ เที่ยวนิวซีแลนด์แล้ว การเล่นเสิร์ฟยังเป็นกีฬาที่ชาวานิวซีแลนด์ชื่นชอบ และเล่นเป็นกันแทบจะทุกคน ทั้งนี้ด้วยความที่ภูมิประเทศของนิวซีแลนด์ ทั้งเกาะเหนือ และ เกาะใต้ มีรูปร่างแคบยาว ทำให้ไม่มีพื้นที่ที่ไหนในประเทศที่อยู่ห่างจากทะเลมากกว่า 120 กิโลเมตร  

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ซึ่งหากคุณกำลังมองหา The Best Spot สำหรับการเล่นเสิร์ฟแล้วละก็ เราขอแนะนำ Piha Beach ชายหาดทรายสีดำ และน้ำทะเลสีฟ้าใส ที่ซ้อนตัวอยู่ในเมืองใหญ่อันแสนวุ่นวายอย่างเมือง Auckland (โอ๊คแลนด์) โดยทะเลแห่งนี้ นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์กชื่อดังของเมืองโอ๊คแลนด์ ด้วยความงดงามของทัศนียภาพ มาพร้อมกับวิวภูเขาไฟตามแนวชายฝั่ง และ ภูเขาหินขนาดใหญ่ (Lion’s Rock) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางชายหาดแล้ว Piha Beach แห่งนี้ ยังเป็นชายหาดยอดนิยมสำหรับการเล่นเสิร์ฟ ด้วยความที่ชายหาดแห่งนี้มีคลื่นหลายขนาด และ แรงอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากชายหาดแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและชาวนิวซีแลนด์อย่างมาก ที่แห่งนี้จึงอาจจะมีผู้คนหนาแน่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อน

 

  • “Milford Sound, the place that is breath-taking in any weathers”

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

กิจกรรมท่องเที่ยว/ทัวร์นิวซีแลนด์กันที่ มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) ซึ่งเป็นฟยอร์ดที่สวยงามของประเทศนิวซีแลนด์ และ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศที่เรียกได้ว่า Must-See หากคุณได้ไปทัวร์นิวซีแลนด์ที่เกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ซึ่งมิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) คือ ฟยอร์ดที่มีลักษณะเป็นผืนน้ำส่วนเว้าของทะเลทาสมัน (Tasman Sea) โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงใหญ่ที่มีรูปร่างแตกต่างกันไป ซึ่งรูปร่างที่แปลกตาของเทือกเขาเหล่านี้ เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง และเมื่อน้ำแข็งละลาย จึงกลายเป็นอ่าวน้ำทะเล หรือที่เราเรียกกันว่าฟยอร์ดนั่นเอง มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) ซึ่งเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ 

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

โดยนักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือเพื่อเที่ยวชมความงดงามของฟยอร์ดแห่งนี้ได้ โดยไฮไลท์ของที่นี้ คือ เทือกเขา Mitre Peak ซึ่งเป็นเทือกเขาสูงใหญ่ ลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมพิรามิตตั้งอยู่ในกลางฟยอร์ด  และ น้ำตก Lady Bowen Falls ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ และ แรงที่สุดในฟยอร์ดแห่งนี้ 

 

  • “Animal watching at Walter Peak Farm”


ทัวร์นิวซีแลนด์

 

ปิดท้ายกิจกรรมท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ ที่เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนตั้งหน้า ตั้งตารอกิจกรรมอันนี้อย่างแน่นอน กับกิจกรรมทัวร์ฟาร์มแกะ ทั้งนี้เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีประชากรแกะมากกว่าประชากรคน ซึ่งฟาร์มแกะชื่อดังของประเทศนิวซีแลนด์ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวได้แก่ ฟาร์มแกะ Walter Peak Farm ในเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ในเกาะตอนใต้ขชองประเทศนิวซีแลนด์ และ ฟาร์มแกะ Agrodome ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมืองโรโตรัว (Rotorua) ในเกาะนิวซีแลนด์เหนือ 

 

ทัวร์นิวซีแลนด์

 

แต่ฟาร์มแกะที่เราแนะนำ คือ ฟาร์มแกะ Walter Peak Farm ซึ่งเป็นฟาร์มแกะสายพันธุ์ Merino ซึ่งเป็นสายพันธุ์แกะที่พบเจอได้แค่ในทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์เท่านั้น โดยฟาร์มแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Wakatipu เปิดให้บริการมาแล้วตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1800 ซึ่งความพิเศษคือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังฟาร์มแห่งนี้ได้ด้วยการนั่งเรือโบราณ (Vintage steamship) ซึ่งพอมาถึงที่ บนฟาร์มแห่งนี้จะมีกิกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเช้าชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงการใช้ชีวิตของคนเลี้ยงแกะ ที่จะสอนคุณเกี่ยวกับชีวิตในฟาร์ม การเลี้ยงแกะ การต้อนแกะ และ การตัดขนแกะบนเกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์  อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ฟาร์มแกะนี้ได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากฟาร์มแห่งนี้ ยังคงเป็นฟาร์มที่ใช้งานจริง จึงจะต้องมีทัวร์นิวซีแลนด์นำทาง พาคุณสำรวจรอบๆ ฟาร์ม เพื่อไม่ใช้ไปขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่นั่นเอง 

 

นักท่องเที่ยวที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ แต่ไม่รู็ว่าจะต้องวางแผนอย่างไรให้สามารถตะลุยนิวซีแลนด์ทางตอนเหนือ และ ใต้ได้อย่างครบ และ ครอบคลุมทุกแลนด์มาร์กสำคัญ Artralux ขอแนะนำทัวร์นิวซีแลนด์ 2567 แบบส่วนตัวจาก Artralux แตกต่างจากทัวร์ที่ไหน โดยทัวร์นิวซีแลนด์ 2567 ของเราเป็นทัวร์แบบส่วนตัว ไม่จอยกับมคร นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่น โดยคุณสามารถ Request สถานที่ท่องเที่ยว เส้นทาง ระดับโรงแรม และ สายการบินที่ต้องการได้อย่างไม่มีข้อแม้! 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

เที่ยวนิวซีแลนด์

อัปเดต 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ The Home of Adventure! รวมครบทั้งเกาะเหนือ และ ใต้

  “เที่ยวนิวซีแลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นคำพูดติดปากของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และ หลงใหลในความสวยงามของทัศนียภาพทางธรรมชาติ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากพูดถึงเรื่องของความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ประเทศนิวซีแลนด์ไม่เป็นสองรองจากใครแน่นอน ทั้งนี้เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศหมู่เกาะ ประกอบไปด้วยสองเกาะด้วยกัน ได้เแก่ เกาะเหนือ และ เกา…

อ่านเพิ่มเติม

โอ๊คแลนด์ (Auckland) กับ10 ที่เที่ยว MUST-GO สวรรค์บนดินของสายพจญภัย!

  “โอ๊คแลนด์ (Auckland)” หรือ “Tamaki Makaurau” ในภาษามาวรี (Māori)  เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) จะต้องเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเมืองโอ๊คแลนด์นั้น เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากรอยู่อาศัยในเมืองมากถึง 2 ล้านคน และที่เมืองโอ๊คแลนด์แห…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารนิวซีแลนด์

10 เมนูอาหารนิวซีแลนด์ท้องถิ่น อร่อยฟิน ณ ดินแดนกีวี่

  “อาหารนิวซีแลนด์ (New Zealand Dishes)” หน้าตาเป็นอย่างไร? รสชาติแตกต่างจากอาหารอเมริกัน และ อาหารในแถบยุโรปมากแค่ไหน และเมนูอาหารนิวซีแลนด์อะไรบ้างที่ต้องลองหากได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จึงได้รวบรวมเมนูอาหารนิวซีแลนด์ท้องถิ่นกว่า 10 เมนู ที่คนนิวซีแลนด์รับประทานกันจริงๆ ในชีวิตประจำวัน อีก…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

อาหารนิวซีแลนด์

10 เมนูอาหารนิวซีแลนด์ท้องถิ่น อร่อยฟิน ณ ดินแดนกีวี่

  “อาหารนิวซีแลนด์ (New Zealand Dishes)” หน้าตาเป็นอย่างไร? รสชาติแตกต่างจากอาหารอเมริกัน และ อาหารในแถบยุโรปมากแค่ไหน และเมนูอาหารนิวซีแลนด์อะไร…

Read More
เที่ยวนิวซีแลนด์

อัปเดต 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ The Home of Adventure! รวมครบทั้งเกาะเหนือ และ ใต้

  “เที่ยวนิวซีแลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นคำพูดติดปากของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และ หลงใหลในความสวยงามของทัศนียภาพทางธรรมชาติ เพราะปฏิเสธไม…

Read More

โอ๊คแลนด์ (Auckland) กับ10 ที่เที่ยว MUST-GO สวรรค์บนดินของสายพจญภัย!

  “โอ๊คแลนด์ (Auckland)” หรือ “Tamaki Makaurau” ในภาษามาวรี (Māori)  เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศนิวซีแลนด์ …

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า