ทัวร์สิงคโปร์ 2567 เยือนเมืองแห่งเมอร์ไลอ้อน พร้อมไฮไลท์ที่น่าสนใจ

ยังไม่มีแพคเกจนี้

สิงคโปร์ (Singapore) หรือสาธารณรัฐสิงคโปร์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดเล็กในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งอยู่ใกล้กับประเทศไทยบ้านเรา หากโดยสารด้วยเครื่องบินจะใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวบ้านเรานิยมเดินทางไปเยือนประเทศสิงคโปร์ ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่อยากจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่บริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมายจะพาทุกคนมาทัวร์สิงคโปร์ให้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ ตลอดจนการแนะนำในเรื่องที่เที่ยว อาหาร และเรื่องต่างๆ ซึ่งใครที่มีแพลนจะเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ในปีนี้ หรือทัวร์สิงคโปร์ 2567 จะต้องไม่พลาดกับเรื่องเหล่านี้

แนะนำเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์

ทัวร์สิงคโปร์

เพื่อที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์สิงคโปร์มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น การทำความเข้าใจในประวัติศาสตร์ สังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนก็นับเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์อันแสนพิเศษแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับการทัวร์สิงคโปร์จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

ภาษา เชื้อชาติ และ จำนวนประชากรในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีประชากรต่อพื้นที่หนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยปัจจุบันประชากรในสิงคโปร์จะอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านคน ทั้งนี้ประเทศสิงคโปร์ยังถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีเชื้อสายมาเลย์ เชื้อสายจีน เชื้อสายอินเดีย และเชื้อชาติอื่นๆ ในขณะเดียวกัน ด้วยความหลากหลายดังกล่าวนี้เองที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มทัวร์สิงคโปร์จะพบกับผู้คนที่ใช้ภาษาในการสื่อสารค่อนข้างหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น ภาษาจีนกลางของสิงคโปร์ (Singaporean Mandarin), ภาษาอังกฤษ (Enhish), ภาษาทมิฬ (Tamil), และภาษามาเลย์ (Malay)

สกุลเงินสิงคโปร์คืออะไร ถ้าไปเที่ยวควรแลกเงินไปเท่าไร

นอกจากภาษา เชื้อชาติ และข้อมูลเกี่ยวกับประชากรแล้ว สกุลเงินสิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวผู้มาทัวร์สิงคโปร์จำเป็นต้องรู้เป็นอย่างยิ่ง โดยสิงคโปร์จะมีสกุลเงินหลักคือดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar หรือ SGD) ที่ใช้สำหรับจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประวัติวันในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งหลายคนอาจเกิดการตั้งคำถามว่าหากมาทัวร์สิงคโปร์ทั้งทีควรมีงบเท่าไหร่นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ขึ้นอยู่กับแผนการเดินทางของแต่ละคนเลย แต่หากจะให้เราแนะนำนั้น ควรไม่ต่ำกว่า 100 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 2,600 บาท เพื่อให้เพียงพอต่อค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ไม่รับรวมค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอื่นๆ เพราะยิ่งเป็นทัวร์สิงคโปร์แบบ VIP หรือทัวร์สิงคโปร์แบบ 5 ดาว ก็จะยิ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นตามมานั่นเอง อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวหรือทัวร์สิงคโปร์แบบไหน ทาง Artralux ก็สามารถจัดกรุ๊ปเที่ยวส่วนตัวได้เช่นกัน

อยากทัวร์สิงคโปร์ ควรไปช่วงไหนดี

เกี่ยวกับฤดูกาลของประเทศสิงคโปร์ หลายคนอาจจะเข้าใจประเทศสิงคโปร์มีทั้งหมด 4 ฤดูกาลเหมือนกับบ้านเรา แต่ว่ากันตามจริงแล้ว สิงคโปร์จะมีทั้งหมดเพียง 2 ฤดูกาลหลักเท่านั้นก็คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน เนื่องจากสิงคโปร์ตั้งอยู่ในแนวเส้นศูนย์สูตรจึึงทำให้มักพบกับอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดทั้งปี ทีนี้ หากถามว่าการทัวร์สิงคโปร์ควรจะไปช่วงไหนดีนั้น อาจกล่าวได้ว่าขึ้นอยู่กับความต้องการเดินทางของแต่ละคนเลย นอกเสียจากว่าหากชื่นชอบอากาศอบอุ่น มีแสงแดด และท้องฟ้าแจ่มใส ก็แนะนำให้ไปทัวร์สิงคโปร์ในช่วงฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนตุลาคม) แต่หากใครที่ชื่นชอบอากาศเย็นสบายนั้น การไปในช่วงฤดูฝน (เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม) ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

เดินทางท่องเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ทั้งที มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ทัวร์สิงคโปร์

มาถึงไฮไลท์สำคัญที่หลายคนรอคอยซึ่งนั่นก็คือการแนะนำทัวร์สิงคโปร์นั่นเอง ไหนๆ ก็ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวทั้งที หากได้เก็บสถานที่เที่ยวหรือแลนด์มาร์กสวยๆ ทานอาหารสิงคโปร์เลิศรส ตลอดจนการได้ชอปปิงจับจ่ายใช้สอยซื้อของติดไม้ติดมือคงจะดีไม่น้อย ซึ่งจะมีความน่าสนใจมากแค่ไหน ลองไปดูกันได้เลย

เที่ยวแลนด์มาร์กสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด

ทัวร์สิงคโปร์

เริ่มต้นสิ่งแรกที่น่าสนใจอย่างการทัวร์สิงคโปร์ผ่านแลนด์มาร์กสวยๆ ที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทัวร์ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore), ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay), สวนสาธารณะเมอร์ไลออน (Merlion Park) และสถานที่เที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ ที่รอให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส

ทานอาหารสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย

ทัวร์สิงคโปร์

อีกหนึ่งสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศสิงคโปร์ไม่แพ้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเลยก็คืออาหารสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอร่อย เมนูหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ถูกปากถูกใจของทั้งคนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (Singapore Chicken Rice), บักกุ๊ดเต๋ (Bak Kut Teh) และเมนูอาหารสิงคโปร์จานร้อนอื่นๆ

ไปชอปปิงซื้อของฝากติดไม้ติดมือ

ทัวร์สิงคโปร์

ไม่เพียงแต่ที่เที่ยวและอาหารสิงคโปร์จะเป็นที่น่าดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนแล้ว ในด้านแห่งชอปปิงหรือถนนคนเดินเองก็ยังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่อยากได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปนั่นเอง

ทัวร์สิงคโปร์ต้องขอวีซ่าด้วยไหม

ทัวร์สิงคโปร์

จบกันไปแล้วกับการกินเที่ยวชอปแบบจัดเต็ม ทีนี้ก็มาถึงช่วงคำถามสำคัญที่หลายคนมักจะถามกันอย่าง ‘ทัวร์สิงคโปร์ต้องขอวีซ่าไหม’ ซึ่งคำตอบก็คือไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าสิงคโปร์หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนในประเทศไม่เกิน 30 วัน เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่อนุญาตให้คนไทยสามารถเดินทางเข้ามาพำนักอาศัยได้สูงสุดถึง 30 วัน เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ทัวร์สิงคโปร์ส่วนตัวกับ Artralux ดีอย่างไร

อย่างที่รู้กันดีว่าในการเดินทางท่องเที่ยวนั้น แต่ละคนล้วนมีรสนิยมหรือความชื่นชอบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยว อาหาร ที่พัก หรือการทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากใครไม่ได้วางแผนการเดินทางมาก่อน หรือพึ่งไปทัวร์สิงคโปร์ครั้งแรก อาจไม่รู้ว่าต้องเที่ยวอย่างไรดี ด้วยเหตุนี้ Artralux จึงได้มีบริการจัดการทัวร์ส่วนตัวขึ้นเพื่อออกแบบแผนการเดินทางให้ตรงกับความต้องการ รวมทั้งบริการเช่ารถส่วนตัวพร้อมคนขับที่จะพาท่านไปเยือนสถานที่ต่างๆ ด้วยความสะดวกสบาย พร้อมด้วยไกด์ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยวและเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับทัวร์สิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ (Singapore) เป็นจุดหมายทางในฝันของใครหลายคนที่อยากจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งสิงคโปร์นั้นมีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยวและทัวร์สิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแลนด์มาร์กสวยๆ ทานอาหารสิงคโปร์สุดอร่อย รวมทั้งการชอปปิงที่เรียกว่าจัดเต็มสุดๆ โดยใครที่สนใจอยากจัดทัวร์สิงคโปร์ส่วนตัวก็สามารถติดต่อกับทาง Artralux ได้เลย

Marina Bay Sands

ชวนเที่ยว Marina Bay Sands Singapore สุดยอดแลนด์มาร์กปี 2024

หากคุณกำลังมองหาการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ เราต้องขอถามว่า คุณเคยไป Marina Bay Sands แล้วหรือยัง? สถานที่ท่องเที่ยวครบวงจรที่รองรับไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักสถานที่สุดมหัศจรรย์ หนึ่งในแลนด์มาร์กที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว ประวัติของ Marina Bay Sands มารีนาเบย์แซนส์ (Marina Bay Sands หรือ MBS) นับว่าเป็นสถา…

อ่านเพิ่มเติม
gardens by the bay

เที่ยวการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) สัมผัสพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในสิงคโปร์

  อย่างที่ทราบกันดีว่าสิงคโปร์เป็นประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ อาหารสิงคโปร์ และไฮไลท์อื่นๆ ที่ทำให้การมาทัวร์สิงคโปร์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างล้นหลาม ซึ่งจากที่เราเคยพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่เที่ยวอย่างเมอร์ไลออน และ ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) ไป ในวันนี้ทาง …

อ่านเพิ่มเติม
Clarke Quay

พาเที่ยวย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) แหล่งกินเที่ยวดื่มที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสิงคโปร์

  ท่ามกลางสถานที่เที่ยวสิงคโปร์สวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวมารีนา (Marina Bay), ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ (Chinatown Singapore) และสถานที่เที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ อีก หนึ่งในสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เราอยากแนะนำให้ไปก็คือ ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) แหล่งกินเที่ยวดื่มและย่านไลฟ์สไตล์ของคนสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงและความบั…

อ่านเพิ่มเติม
เมอร์ไลออน (Merlion)

รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน (Merlion) ไม่ได้มีแค่ตัวเดียว! รวม 5 พิกัด ตามหาสิงโตสิงคโปร์

  เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวหลายคนนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น “เมอร์ไลออน (Merlion)” หรือ รูปปั้นสิงโตทะเล ลำตัวเป็นปลา ที่เราคุ้นเคยกันดี ทั้งนี้เนื่องจากเมอร์ไลออนนั้น เป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปถ่ายรูปกัน หากมีโอกาสได้มาที่เที่ยวสิงคโปร์ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเมอร์…

อ่านเพิ่มเติม
ที่เที่ยวสิงคโปร์

เช็กอิน 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต เที่ยวใกล้ เดินทางสะดวก สบายกระเป๋าสตางค์

  สิงคโปร์ (Singapore) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศหมู่เกาะที่อยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใกล้กับประเทศไทยบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้ในแต่ละปีนั้นจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกโดยเฉพาะคนไทยที่เดินทางไปเยือนสิงคโปร์อยู่เสมอ โดยบทความนี้ ทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริก…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารสิงคโปร์

ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด เปิดตำราความอร่อยกับ 15 เมนูอาหารสิงคโปร์

  หากได้ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาดกับเมนูอาหารที่ทางเราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ อาหารสิงคโปร์ ประจําชาติ วัฒนธรรมอาหารสิงคโปร์ ร้านอาหารสิงคโปร์ มิชลิน และเมนูอาหารอย่าง ลักซา ที่น่าสนใจมาก ๆ โดยสำหรับสิงคโปร์ หรือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) เป็นประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับประเทศไท…

อ่านเพิ่มเติม
โรงแรมย่าน Marina Bay Sands

โรงแรมย่าน Marina Bay Sands เที่ยวสะดวก ห่างไม่เกิน 1 กิโลเมตร

มีแผนเดินทางไปเที่ยว Marina Bay Sands ใช่ไหม หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่ใกล้เคียงในย่านนี้ เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกขึ้น ไม่ติดขัด อย่าพลาดบทความนี้ เราจะทำหน้าที่ชี้เป้าให้คุณเอง มาดูว่าลิสต์ของเราจะมีโรงแรมอะไรกันบ้าง   แนะนำ 8 โรงแรมย่าน Marina Bay Sands ที่ใกล้ที่สุด สะดวกที่สุด หนึ่งในแลนด์มาร์กที่น่าสนใจเมื่อไปสิงคโปร์ แน่นอนว่าคงหน…

อ่านเพิ่มเติม

แนะนำ 7 โรงแรมสิงคโปร์สุดหรู พักสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยว

  ‘จะดีสักแค่ไหนหากได้นอนพักสบายๆ ในโรงแรม’ เชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศต่างก็ต้องการคือการได้นอนพักในโรงแรมหรือที่พักที่เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบห้องพัก บรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงาม ตลอดจนทำเลที่ตั้งที่ทำให้การเดินทางสะดวกสบายเพื่อที่จะได้พักผ่อนหย่อนใจได้อย่…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

โรงแรมย่าน Marina Bay Sands

โรงแรมย่าน Marina Bay Sands เที่ยวสะดวก ห่างไม่เกิน 1 กิโลเมตร

มีแผนเดินทางไปเที่ยว Marina Bay Sands ใช่ไหม หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่ใกล้เคียงในย่านนี้ เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกขึ้น ไม่ติดขัด อย่าพลาดบทความ…

Read More
Marina Bay Sands

ชวนเที่ยว Marina Bay Sands Singapore สุดยอดแลนด์มาร์กปี 2024

หากคุณกำลังมองหาการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ เราต้องขอถามว่า คุณเคยไป Marina Bay Sands แล้วหรือยัง? สถานที่ท่องเที่ยวครบวงจรที่รองรับไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบ บท…

Read More

แนะนำ 7 โรงแรมสิงคโปร์สุดหรู พักสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยว

  ‘จะดีสักแค่ไหนหากได้นอนพักสบายๆ ในโรงแรม’ เชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศต่างก็ต้องการคือการได้นอนพัก…

Read More
gardens by the bay

เที่ยวการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) สัมผัสพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในสิงคโปร์

  อย่างที่ทราบกันดีว่าสิงคโปร์เป็นประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ อาหารสิงคโปร์ …

Read More
Clarke Quay

พาเที่ยวย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) แหล่งกินเที่ยวดื่มที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสิงคโปร์

  ท่ามกลางสถานที่เที่ยวสิงคโปร์สวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวมารีนา (Marina Bay), ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ (Chinatown Singa…

Read More
เมอร์ไลออน (Merlion)

รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน (Merlion) ไม่ได้มีแค่ตัวเดียว! รวม 5 พิกัด ตามหาสิงโตสิงคโปร์

  เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวหลายคนนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น “เมอร์ไลออน (Merlion)” หรือ รูปปั้นสิงโตทะเล ลำตัวเป็นปลา ที่เราคุ้…

Read More
อาหารสิงคโปร์

ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด เปิดตำราความอร่อยกับ 15 เมนูอาหารสิงคโปร์

  หากได้ไปร้านอาหารสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาดกับเมนูอาหารที่ทางเราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ อาหารสิงคโปร์ ประจําชาติ วัฒนธรรมอาห…

Read More
ที่เที่ยวสิงคโปร์

เช็กอิน 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต เที่ยวใกล้ เดินทางสะดวก สบายกระเป๋าสตางค์

  สิงคโปร์ (Singapore) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศหมู่เกาะที่อยู่ในทวีปเอเชียตะวันออก…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า