เช็กอิน 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต เที่ยวใกล้ เดินทางสะดวก สบายกระเป๋าสตางค์

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

สิงคโปร์ (Singapore) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศหมู่เกาะที่อยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใกล้กับประเทศไทยบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้ในแต่ละปีนั้นจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกโดยเฉพาะคนไทยที่เดินทางไปเยือนสิงคโปร์อยู่เสมอ โดยบทความนี้ ทาง Artralux ผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปทัวร์ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะมาแชร์พิกัด 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2023 ห้ามพลาดมาฝากกัน ซึ่งแต่ละที่เที่ยวสิงคโปร์นั้นจะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วไปทัวร์ประเทศสิงคโปร์กันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2

 

สวนสาธารณะเมอร์ไลออน (Merlion Park)

เริ่มต้นที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งแรกกับสวนสาธารณะเมอร์ไลออนหรือเมอร์ไลออนพาร์กอันเป็นหนึ่งในที่เที่ยวสุดไอคอนิกตลอดกาลหากได้มาเยือนสิงคโปร์ โดยเมอร์ไลออนพาร์กจะมีจุดเด่นสำคัญอย่างรูปปั้นเมอร์ไลออนซึ่งเปรียบเหมือนสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศ ซึ่งรูปปั้นเมอร์ไลออนนั้นจะมีลักษณะที่น่าสนใจคือส่วนหัวที่มีรูปร่างคล้ายสิงโต ลำตัวเป็นปลา กำลังพ่นน้ำออกจากอยู่ตลอดเวลา และด้วยลักษณะอันแสนโดดเด่นสะดุดตานี้เองที่ทำให้สวนสาธารณะเมอร์ไลออนกลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ห้ามพลาด

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ (Chinatown Singapore)

พบกับย่านชุมชนคนจีนกับไชน่าทาวน์สิงคโปร์ซึ่งเป็นแหล่งเที่ยวสิงคโปร์ที่ใครหลายคนต่างหลงรักและอยากจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต โดยที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้ เดิมทีเป็นแหล่งที่อยู่ของชาวจีนที่อพยพมาอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ก่อนที่จะปักหลักตั้งถิ่นฐานอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งในปัจจุบันไชน่าทาวน์ได้กลายเป็นแลนด์มาร์กสุดฮิตที่ได้รวบรวมร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหารจีน ร้านขายของฝาก ร้านคาเฟ่ หรือร้านนั่งชิล และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

  • แผนที่เดินทาง: Chinatown

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

อ่าวมารีน่า (Marina Bay)

พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ที่เที่ยวสิงคโปร์อย่างอ่าวมารีน่าหรือมารีน่าเบย์ ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD – Central Business District) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบครบวงจรไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอย่างสวนเมอร์ไลออนหรือการ์เดน บาย เดอะเบย์ ตลอดจนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น The Shoppes at Marina Bay Sands, Marina Square, และ Marina Bay Link Mall เป็นต้น

  • แผนที่เดินทาง: Marina Bay

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ (Singapore Flyer)

สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ของสิงคโปร์แบบ 360 องศากับชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ หรือที่เรียกว่าสิงคโปร์ฟลายเออร์ ที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับเด็ก คู่รัก และครอบครัวที่อยากขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสิงคโปร์ฟลายเออร์จะมาในรูปแบบของแคปซูลให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมตามรอบเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 60 นาทีต่อหนึ่งรอบ นอกจากนี้ บริเวณรอบสิงคโปร์ฟลายเออร์ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆ ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้กินเที่ยวชอปกันอีกด้วย

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินและไปเยือนกันมาบ้างแล้วกับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ หรือยูเอสเอส (USS) ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิตที่รวบรวมเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆ มากมายไว้ในที่แห่งนี้ ภายใต้ธีมสวนสนุก 6 แบบ ได้แก่ The Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City, New York, Hollywood, และ Far Far Way ที่ให้บรรยากาศและกลิ่นอายความสนุกสนานแตกต่างกันไป เหมาะกับการเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์สำหรับเด็ก คู่รัก ครอบครัว และทุกๆ คนที่อยากใช้เวลาทำกิจกรรมพิเศษต่างๆ รวมกันในที่แห่งนี้

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore)

เอาใจคนรักงานศิลปะกับหอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งได้รวบรวมงานศิลปะประเภทต่างๆ จากศิลปินที่มีชื่อเสียงมาไว้ ณ ที่แห่งนี้ กว่า 8,000 ชิ้นงาน เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาเยี่ยมชมผลงานกันไปอย่างอิ่มอกอิ่มใจ นอกจากนี้ ในทางหอศิลป์ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้ได้เข้าร่วมกันอย่างสนุกสนานและมีความสุขอีกด้วย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์ (S.E.A. Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ห้ามพลาด เพราะโลกใต้ท้องทะเลแห่งนี้ได้รวบรวมสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์มาให้ทุกคนได้เยี่ยมชมกันแบบจัดเต็มถึง 8 โซนด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วยโซน Shipwrecked, School of Fish, Ocean Diversity, Open Ocean Habitat, Quirky Adaptations, Underwater City, Apex Predators of the Sea, และ Aquatic Ecosystems 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

เดินรับลมชมวิวไปกับถนนออร์ชาร์ดซึ่งเป็นแหล่งชอปปิงและที่เที่ยวสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งถนนคนเดินแห่งนี้ได้รวมรวบห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มีร้านค้าอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านเสื้อผ้า ร้านแฟชัน และร้านอื่นๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ร้านค้าบางแห่งยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ชื่นชอบที่เที่ยวสิงคโปร์ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน

  • แผนที่เดินทาง: Orchard Rd

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

การ์เดน บาย เดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

พักจากย่านคนเดินและแหล่งชอปปิงมาสู่ที่เที่ยวสิงคโปร์สวยๆ ให้กลิ่นอายธรรมชาติอย่างการ์เดน บาย เดอะเบย์ อันเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของสิงคโปร์ โดยภายในสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้จะประกอบไปด้วยต้นไม้และพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ทุกคนได้สัมผัสกับความร่มรื่นของธรรมชาติผ่าน 3 โซนหลักได้แก่ Bay Central Garden, Bay East Garden, และ Bay South Garden โดยแต่ละโซนจะมีการจัดธีมที่แตกต่างกัน ให้ทุกคนได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับพื้นสีเขียวกว่า 250 เอเคอร์

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo)

ขอแนะนำสัตว์สิงคโปร์หนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ซึ่งเป็นสวรรค์ของคนรักสัตว์ก็ว่าได้ เพราะที่นี่รวบรวมสัตว์ชนิดต่างๆ กว่า 300 สายพันธุ์เป็นจำนวนถึง 4200 ตัว บนพื้นที่กว่า 26 เอเคอร์ ซึ่งจะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโซนสวนสัตว์ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมสัตว์ชนิดต่างๆ รวมไปถึงแหล่งเรียนรู้ที่ทางสวนสัตว์จะมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้อบรมและให้ความรู้ ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมให้อาหารสัตว์ สังเกตการณ์สัตว์ และเช่าเต็นท์เพื่อสำรวจวิถีชีวิตของสัตว์ป่าในยามค่ำคืน เป็นต้น

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ห้างสรรพสินค้าจีเวลชางงี (Jewel Changi)

ขาชอปต้องไม่พลาดกับห้างสรรพสินค้าจีเวลชางงีซึ่งตั้งอยู่ในสนามบินชางงี (Changi Airport)ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2019 และได้รับความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกในทันที ด้วยจุดเด่นอย่างน้ำตก (HSBC Rain Vortex) ขนาดใหญ่ที่ใหลสูงถึง 40 เมตร รายล้อมพันธุ์ไม้ประดับต่างๆ มากมายที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นชวนผ่อนคลาย มาพร้อมกับร้านค้า ร้านอาหาร และร้านแบรนด์ชั้นนำของโลกที่ขนมาไว้ในที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้แล้ว

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay)

ย่านคลากคีย์เป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ในเวลากลางคืนที่รวบรวมแหล่งกินเที่ยวดื่มแบบครบจบในที่เดียว จึงทำให้คลากคีย์เป็นสีสันแห่งหนึ่งในยามค่ำคืนที่หลายคนเรียกว่าเป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล นอกจากนี้ ย่านคลากคีย์ยังเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ติดริมน้ำจึงทำให้หลายคนนิยมล่องเรือเพื่อสัมผัสแสงสีเสียง ณ สถานที่แห่งนี้

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple)

ใครที่ชอบเข้าวัดทำบุญขอพรจะต้องไปเยือนที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้ให้ได้กับวัดพระเขี้ยวแก้วซึ่งตั้งอยู่ในโซนไชน่าทาวน์ โดยวัดแห่งนี้จะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธเจ้าและเหล่าพระโพธิสัตว์ โซนพิพิธภัณฑ์ และโซนจัดแสดงวัตถุสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัดแห่งนี้

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

มหาวิหารเซนต์แอนดรูว์ (St. Andrew’s Cathedral)

ในบรรดาสถานที่เที่ยวสิงค์โปร์ที่มีอยู่มากมายหลายแห่ง หากต้องการจะเลือกสถานที่เที่ยวสิงคโปร์สักแห่งเพื่อไปเยือนละก็ ขอแนะนำมหาวิหารเซนต์แอนดรูว์ซึ่งเป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายแองกลิกัน (Anglican) ที่มีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ โดยปัจจุบันวิหารแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เปิดให้เข้าชมหลายโซน ตั้งแต่ทางเข้าโบสถ์จนไปถึงห้องประกอบพิธีต่างๆ

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India)

มาถึงที่เที่ยวสิงคโปร์สุดท้ายอย่างลิตเติ้ลอินเดียซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนและคิดว่าเป็นสถานที่เที่ยวสิงคโปร์แปลกๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ลิตเติ้ลอินเดียเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่รู้จักสถานที่แห่งนี้ โดยลิตเติ้ลอินเดียมีไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ที่มีสีสันหลากหลาย พร้อมถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่เดินไปมาเพื่อจับจ่ายใช้สอยและออกมาใช้ชีวิตตามกิจวัตรประจำวัน

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านที่มีสถานที่เที่ยวมากมายหลายแห่ง ซึ่ง 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เราคัดมาฝากนั้น ต่างก็เป็นสถานที่เที่ยวที่มีความสวยงาม น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากไปเยือนประเทศสิงคโปร์อยู่ละก็ สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ท่านในตลอดการเดินทางในทริปท่องเที่ยวนี้

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า