10 ที่เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนแสงเหนือ ต้นกำเนิดซานต้าคลอส

เที่ยวฟินแลนด์

เที่ยวฟินแลนด์ (Finland) เป็นหนึ่งในความฝัน และ จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ประเทศฟินแลนด์มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปีนั้น หนีไม่พ้นความสวยงามของประเทศที่ถือว่าติดอันดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้ ซึ่งคำว่า “สวยงาม” ในที่นี้ หมายถึงความสวยงามทางทัศนียภาพทางธรรมชาติที่ยากที่จะเอาชนะ

 

ประเทศฟินแลนด์ (Finland) หรือชื่อเต็มๆ สาธารณรัฐฟินแลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ตัวประเทศตั้งอยู่ในบริเวณทางตอนเหนือของทวีปยุโรป จึงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จนเรียกได้ว่าเป็นดินแดนของคนรักหิมะก็ว่าได้ นอกจากนี้ประเทศฟินแลนด์ยังเป็นประเทศที่ค่อนข้างเงียบสงบ เนื่องจากมีประชากรเพียงแค่ 5 ล้านคนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยพื้นที่ภูเขา ป่าไม้ และ ทะเลสาบมากถึง 190,000 แห่ง อีกทั้งประเทศฟินแลนด์ยังเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ปรากฏการณ์แสงเหนือ และ พระอาทิตย์กลางคืน สิ่งเหล่านี้เองทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงรัก และ เดินทางมาเที่ยวฟินแลนด์กันอย่างล้นหลาม 

เที่ยวฟินแลนด์ 1

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

วันนี้ Artralux จะพาคุณเดินทางไปเยี่ยมชม 10 สถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนแห่งความสุข สาเหตุที่ทำให้พลเมืองฟินแลนด์ ติดอันดับประชากรที่มีความสุขที่สุดในโลก 6 ปีซ้อนมาฝาก นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยวประเทศฟินแลนด์ที่ควรทราบก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวฟินแลนด์เดือนไหนดี, เที่ยวฟินแลนด์ งบประมาณเท่าไร รวมถึง สถานที่รับชมแสงเหนือที่หากมีโอกาสต้องไปให้ได้มาฝาก ซึ่งข้อมูลจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

 

10 ที่เที่ยวฟินแลนด์เด็ด อยากเที่ยวฟินแลนด์ให้ฟิน ต้องได้ไปเที่ยวฟินแลนด์

 

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวฟินแลนด์ แน่นอนว่าเมืองที่หลายคนคุ้นหูกันหนีไม่พ้น กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki) ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ และ เป็นเมืองหลวงของฟินแลนด์อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริง หากคุณได้ทำการวางแผน และศึกษาเกี่ยวกับตัวประเทศปินแลนด์จริงๆ แล้วละก็ ประเทศฟินแลนด์แห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งไม่ว่าสไตล์การท่องเที่ยวของคุณจะเป็นรูปแบบชื่นชมสถาปัตยกรรม ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ หรือ ชอบแบบกิจกรรมผจญภัย เที่ยวฟินแลนด์ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยสถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์แนะนำมีดังนี้

 

1.Santa Claus Village หรือ หมู่บ้านซานต้าคลอส  

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

เชื่อว่าความฝันของเด็กทุกคน คือ การได้รับของขวัญจากคุณลุงซานต้าในวันคริสต์มาสของทุกปี ซึ่งคุณเองก็สามารถสร้างความฝันนั้นให้เป็นจริงได้ โดยการเดินทางไปเที่ยวฟินแลนด์ เพราะประเทศฟินแลนด์นี่เอง นอกจากเป็นดินแดนแสงเหนือฟินแลนด์ และ พระอาทิตย์กลางคืนแล้ว ฟินแลนด์ยังเป็นบ้านเกิดของซานต้าคลอสอีกด้วย โดยหมู่บ้านซานต้าคลอส (Santa Claus Village) ตั้งอยู่ที่เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi) บนเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) และแน่นอนว่าสาถนที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์แห่งนี้คึกคักที่สุดนั้น คือ ช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งคุณจะได้เห็ฯนักท่องเที่ยวตัวน้อยๆ ใส่ชุดซานต้า เดินทางมาเยี่ยมคุณลุงซานต้ากันที่นี้กันอย่างล้นหลาม

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินชมบรรยากาศเมืองซานต้า ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสไตล์นอร์ดิกน่ารักๆ ราวกับหลุดออกมาจากนิทานแล้ว ไฮไลท์ของที่นี้ คือ ‘สำนักงานคุณลุงซานต้า’ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม อีกทั้งยังมีที่ให้ส่งไปรษณีย์พร้อมตราประทับหมู่บ้านซานต้าอีกด้วย และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลย หากมาเที่ยวฟินแลนด์ที่นี้ คือ การได้นั่งลากเลื่อนหิมะ ที่ลากด้วยกวางเรนเดียร์ และ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ เรียกได้ว่า เป็นดินแดนที่ทำให้ความฝันของเด็กๆ หลายคนเป็นจริงนั่นเอง   

 

2. เมืองเฮลซิงกิ (Helsinki)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

แน่นอนว่าหากมาท่องเที่ยวฟินแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลย เพราะถ้าพลาดถือว่ามาไม่ถึงนั้น ได้แก่ เมืองเฮลซิงกิ (Helsinki) ซึ่งเป็นเมืองหลวงฟินแลนด์ เพราะไม่เพียงแต่เมืองนี้จะเป็นเมืองหลวงฟินแลนด์ แต่เมืองนี้ยังมาพร้อมกับทัศนียภาพ และ สถานที่ท่องที่ยวที่ชวนให้หลงใหลนับไม่ถ้วน เมืองเฮลซิงกิ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฟินแลนด์ ติดกับอ่าวฟินแลนด์ และทะเลบอลติก จึงทำให้เมืองนี้ ได้รับฉายาวาเป็นเมืองธิดาแห่งทะเลบอลติกนั่นเอง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบอลติกที่พลาดไม่ได้ได้แก่ 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

  • มหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral) : มหาวิหารเฮลซิงกิ นับว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองหลวงฟินแลนด์ และ ประเทศฟินแลนด์ก็ว่าได้ ความงดงาม และ ยิ่งใหญ่ของมหาวิหารแห่งนี้ สามารถมองเห็นได้จากไกล โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก ตัววิหารสีขาว โดมสีเขียว และ มีเสาคอรินเธียน (Corinthian order) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก สถาปัตยกรรมแบบกรีกและโรมัน นอกจากนี้ ทางขึ้นไปยังวิหารยังเป็นเชิงบันไดสูงชัน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวเมืองหลวงฟินแลนด์ได้อย่างทั่วถึง วิหารแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับคนเดินทางมาเที่ยวฟินแลนด์นั่นเอง

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

  • ห้องสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ (National Library of Finland) : อีกหนึ่งที่เที่ยวฟินแลนด์ ในเมืองเฮลซิงกิเอาใจคนรักหนังสือ ได้แก่ ห้องสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ ซึ่งห้องสมุดแห่งนี้ เดิมทีเคยเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งแต่ภายนอก สู่ภายใน จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศฟินแลนด์อีกด้วย จุดเด่นของหอสมุดแห่งนี้ คือการได้รวบรวมหนังสือโบราณที่มีอายุยาวนานตั้งแต่ยุคจักรวรรครัสเซียมากที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นที่จัดเก็บมรดกทางวัฒนธรรมของฟินแลนด์ด้วยนั่นเอง

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

  • มหาวิหารอุสเปนสกี้ Uspenski Cathedral :  ที่เที่ยวฟินแลนด์ที่พลาดไม่ได้อีกแห่ง ได้แก่ มหาวิหารอุสเปนสกี้ ซึ่งเป็นมหาวิหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตประวัติศาสตร์กาตายานอกกา ในเมืองหลวงของฟินแลนด์ ตัวมหาวิหารโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบคริสตจักรรัสเซียออร์ทอดอกซ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของประเทศรัสเซียที่มีต่อประเทศฟินแลนด์ซึ่งเคยตกเป็นเมืองขึ้นของรัสเซียร่วม 100 ปี แน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมากนั้น คือ ความสวยงามของตัวอาสนวิหารภายนอก ที่มีสีน้ำตาลอิฐ และ ตัวหลังคาเป็นโดมสีเขียวพาสเทลซึ่งตัดกับสีน้ำตาลได้อย่างงดงาม อย่างไรก็ตาม ด้านในมหาวิหารก็มีความงดงามไม่แพ้กันด้วยการจัดตกแต่งด้วยทอง เน้นความหรูหรา พื้นที่กว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง อีกทั้งยังมีการวางจัดแสดงภาพวาด และ วิจิตรศิลป์ สะท้อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียมากมาย    

 

3. เมืองปอร์โว (Porvoo)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศความสุขของประชากรฟินแลนด์อย่างแท้จริง แนะนำให้เที่ยวฟินแลนด์ที่เมืองปอร์โว (Porvoo) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในประเทศฟินแลนด์ ความโดดเด่นของเมืองแห่งนี้ คือ อยู่ที่เขตเมืองเก่าปอร์โว (Provoo Old Town) ซึ่งรูปแบบของอาคารบ้านเรือนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยปูน และ ไม้แบบโบราณ และมาพร้อมกับสีสันสดใสที่สดใส ตัดกับพื้นทางเดินหินของเมืองได้อย่างสวยงาม 

 

เมืองปอร์โว ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ Porvoonjoki อยู่ห่างจากเมืองหลวงฟินแลนด์ อย่าง เฮลซิงกิไปเพียงแค่ 50 กิโลเมตร หรือ เดินทางเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นนอกจากนี้ เมืองนี้ยังรายล้อมไปด้วยป่าไม้ และ ต้นไม้สูงใหญ่มากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวกันในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งสีของต้นไม้เหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม-แดง ซึ่งจะเบลนด์เข้ากับสีสันของอาคารบ้านเรือนอย่างสวยงาม 

 

4. แลปแลนด์ (Lapland)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่แพลนเดินทางไปท่องเที่ยวฟินแลนด์หน้าหนาว เมืองที่ให้คุณได้สัมผัสกับมนเสน่ห์ของหิมะขาวโพลน สัตว์ป่าขั้วโลก และ แสงเหนือฟินแลนด์อย่างแท้จริงนั้น คือ เมืองแลปแลนด์ (Lapland) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ ครอบคลุมพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศในแถบนอร์ดิกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ประเทศนอร์เวย์ สวีเดน และ คาบสมุทร สภาพภูมิอากาศจะหนาวเย็นต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง แม้ว่าฤดูหนาวจะผ่านไป แต่หิมะที่ปกคลุมนั้น ก็ไม่ได้ละลายหายไปซะทีเดียว แลปแลนด์ ตั้งอยู่เหนืออาร์กติกเซอร์เคิล ทำให้สามารถเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ในฤดูร้อนเป็นเวลายาวนานกว่า 73 วัน และ เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ไม่ขึ้นในฤดูหนาวเป็นเวลามากกว่า 50 วัน 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำ คือ ขับขี่ Snowmobile Safari และ การนอนพักรีสอร์ทรูปแบบ Glass Igloo (กลาส อิกลู) เพื่อมองหาแสงเหนือ (Aurora) ฟินแลนด์ โดยรีสอร์ทที่เป็นต้นแบบของการทำที่พักแบบ Glass Igloo และ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวฟินแลนด์ที่สุดนั้น ได้แก่ รีสอร์ท Kakslauttanen Arctic Resort ซึ่งได้ออกแบบ Glass Igloo ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้มาจาก ‘อิกลู (Igloo) ’ ซึ่งเป็นบ้านของชาวเผ่าในขั้วโลกเหนือ 

 

5. ป้อมซัวเมนลินน่า (Suomenlinna Fortress)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

แม้ว่าประเทศฟินแลนด์ จะเป็นดินแดนที่เงียบสงบ และ ประชากรของประเทศมีความสุขที่สุดในโลก แต่หารู้ไม่ว่า กว่าจะมาเป็นประเทศฟินแลนด์อย่างทุกวันนี้ บ้านเมืองได้ผ่านสงครามทั้งทางน้ำ และ ทางบกมาแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งป้อมซัวเมนลินน่า (Suomenlinna Fortress) แห่งนี้เอง เป็นเหมือนสัญลักษณ์สะท้อนเรื่องราวอันน่าเศร้าในอดีต โดยในสมัยที่ฟินแลนด์เป็นเมืองขึ้นของสวีเดน ป้อมปราการแห่งนี้ใช้เป็นที่จองจำของนักโทษ และ เป็นป้อมปราการป้องกันการสู้รบทางน้ำจากรัสเซีย 

 

ป้อมปราการซัวเมนลินนา ตั้งอยู่ในหมู่เกาะเล็กๆ ที่ชื่อว่า เกาะซัวเมนลินน่า อยู่ห่างจากเมืองหลวงฟินแลนด์อย่างเฮลซิงกิเพียงแค่ 4 กิโลเมตร เท่านั้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเกาะแห่งนี้ได้โดยการนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก นอกจากตัวป้อมปราการที่โดดเด่นแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างโบราณที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนหลงใหลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ซัวเมลินนา (Suomenlinna Church), คิงส์เกต (King’s Gate) และ อาคารเก่าแก่อีกมากมาย แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวฟินแลนด์ประทับใจมากที่สุด หนีไม่พ้นบรรยากาศโดยรอบเกาะ ที่มองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่งในหน้าหนาว พื้นที่ทุกส่วนในเกาะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ สร้างเป็นเมืองหิมะท่ามกลางมหาสมุทรได้อย่างสวยงาม 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

6. ซาวน่าสาธารณะ Löyly Helsinki 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

เชื่อว่านักท่องเที่ยวที่วางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวฟินแลนด์หลายคนยังไม่ทราบว่าจริงๆ แล้ว คำว่า “ซาวน่า” นั้น เป็นคำที่มาจากภาษาฟินนิชที่มีความหมายว่า หลุมโพลงที่มีหิมะปกคลุมสำหรับสัตว์ป่าที่ต้องการหลบภัย หรือ ต้องการพักผ่อน ซึ่งด้วยความที่ประเทศฟินแลนด์ เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น คนฟินแลนด์จึงได้ดัดแปลงคิดค้นกระท่อมทำความร้อนที่เกิดจากไอน้ำซึ่งได้มาจากการเผาถ่านหิน คนฟินแลนด์ชื่นชอบ และ เห็นถึงความสำคัญของการอบซาวน่ามากๆ จนทำให้ประเทศฟินแลนด์มีซาวน่ามากกว่า 3.3 ล้านแห่งทั่วประเทศ ทั้งๆ ที่จำนวนประชากรของประเทศฟินแลนด์มีแค่ 5 ล้านคนเท่านั้น

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

Löyly Helsinki คือสถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก สถานที่แห่งนี้ คือ ซาวน่าสาธารณะ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงฟินแลนด์ (เฮลซิงกิ) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะคล้ายกับกระท่อมของชาวขั้วโลกเหนือ ใช้ไม้ในการสร้างเป็นหลัก จะมีการวางให้ห่างกัน เพื่อเว้นช่องไฟให้แสงธรรมชาติสามารถลอดผ่านเข้าไปได้ ซึ่งความสวยงาม และ ความยิ่งใหญ่นั้น เรียกได้ว่า สมเจ้าของรางวัล  The World’s Greatest Places 2018 อย่างแน่นอน นอกจากห้องซาวน่าแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์แห่งนี้ ยังมีจุดรับประทานอาหาร โซนรับชมวิว และ อีกมากมาย

 

7. เมือง Tampere (ตัมเปเร)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

เมืองท่องเที่ยวฟินแลนด์ที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งได้แก่ เมือง Tampere (ตัมเปเร) ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฟินแลนด์ ตามความคิดเห็นของชาวฟินแลนด์แล้ว เมืองตัมเปเรนี่เอง นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวฟินแลนด์ ยังเป็นเมืองที่ประชากรประเทศฟินแลนด์นิยมอยู่อาศัยมากที่สุดในประเทศ จำนวนเฉลี่ยอยู่ที่ 250000 คน เมืองตัมเปเร เป็นเมืองที่มีความหลากหลาย  และ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยจุดเด่นที่ทำให้เมืองนี้ไม่เหมือนใคร คือสถานที่ตั้งของเมืองที่อยู่ตรงกลางระหว่างทะเลสาบ Näsijärvi และ ทะเลสาบ Pyhä­järvi ทำให้ตัวเมืองรายล้อมไปด้วยวิวทะเลสบายอย่างสวยงาม 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

สถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์ ในเมืองตัมเปเรนที่พลาดไม่ได้ ได้แก่ที่ มหาวิหารตัมเปเร ออร์โธดอกซ์ (Tampere Orthodox Church)  มหาวิหารสูงใหญ่กลางเมือง ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวรัสเซียและได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิหารผลงานชิ้นเอกที่ดีที่สุดในรูปแบบของสถาปัตยกรรมสไตล์จักรวรรดิไบแซนไทน์ (Byzantine Empire)

 

8. เมืองตุรกุ (Turku)

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

เมืองท่องเที่ยวฟินแลนด์อีกแหล่งที่มาพร้อมกับความงดงาม และ กลิ่นอายความเป็นชาวนอร์ดิกอย่างแท้จริงนั้น ได้แก่เมือตุรกุ (Turku) ซึ่งเป็นเมืองโบราณ และ มีความเก่าแก่ที่สุดของประเทศฟินแลนด์ เดิมทีเมืองนี้เคยเป็นเมืองหลวงฟินแลนด์ ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นเมืองเฮลซิงกิ ตัวเมืองมีแม่น้ำสายสำคัญอย่างแม่น้ำออร่า (Aura River) ไหลผ่าน สร้างความร่มรื่นและสวยงามเป็นอย่างมาก 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองที่ไม่ควรพลาดได้แก่ตลาด Turku Market Hall ซึ่งเป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของเมือตุรกุ และ เก่าแก่เป็นอันดับสองของประเทศฟินแลนด์ โดยตลาดแห่งนี้เริ่มต้นเปิดตัวตั้งแต่ปี ค.ศ 1867 ให้บรรยากาศตลาดเก่า มีความเป็นกันเอง และ มีอาหารฟินแลนด์ให้เลือกซื้อหลากหลายอีกด้วย 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองตุรกุที่ต้องไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ให้ได้นั้น คือ ที่ ปราสาทตุรกุ (Turku Castle) ซึ่งเป็นปราสาทยุคกลางที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศฟินแลนด์ มีอายุยาวนานถึง 700 ปี ภายในปราสาทมีการจัดแสดงวัตถุโบราณที่ได้เก็บสะสมมาตั้งแต่ในอดีต และ เรื่องราวความเป็นมาของมหาวิหารแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ซึ่งวิหารแห่งนี้เอง เดิมทีเป็นที่ประทับของกษัตริย์เมืองตุรกุนั่นเอง นอกจากวัตถุโบราณมากมายแล้ว ภายในวิหารยังมีโบสถ์ของนิกายลูเทอแรน ซึ่งเป็นนิกายหนึ่งในศาสนาคริสต์ตะวันตกฝ่ายโปรเตสแตนต์นั่นเอง

 

9. โบสถ์เทมเป ลิโอ คิโอ (Temppeliaukio Church) 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

สถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์ที่ได้รับความนิยม ชนิดที่ว่าหากไม่ได้ไปเรียกว่าไม่ถึงนั้น คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก โบสถ์เทมเป ลิโอ คิโอ (Temppeliaukio Church) หรือที่ชาวฟินแลนด์เรียกกันว่าโบสถ์หิน (Rock Church) นั่นเอง ซึ่งโบสถ์นี่เอง มีสถาปัตยกรรมที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากโบสถ์แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นจากการระเบิดชั้นหินแกรนิตขนาดใหญ่ และ ขุดเจาะเข้าไปในตัวหินเพื่อสร้างเป็นศาสนสถานแห่งนี้ขึ้นมานั่นเอง

 

นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อที่เล่าต่อๆ กันมาว่า หากคู่รักได้มาจัดพิธีแต่งงานกันที่นี้ จะครองรักกันไปตลอดกาล และ หากใครที่ได้มาจุดเทียนที่นี้ จะทำให้สมหวังในเรื่องของความรัก จนทำให้โบสถ์แห่งนี้ มีอีกชื่อว่า “โบสถ์แห่งความรัก” นั่นเอง 

 

10. ถนนชอปปิ้ง Aleksanterinkatu 

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

ขอปิดท้ายแหล่งชอปปิ้ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฟินแลนด์ให้ได้ละลายทรัพย์กลับประเทศไทยกัน ที่ ถนน Aleksanterinkatu ซึ่งถนนเส้นที่ยาวที่สุดในเมืองเฮลซิงกิ และ เป็นถนนที่รายล้อมไปด้วยห้าง ร้านค้าแบรนด์เนม รา้นขายของฝาก และ ร้านอาหารฟินแลนด์ขึ้นชื่อมากมาย นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนธันวาคมนั้น ถนนเส้นนี้จะประดับตกแต่งไปด้วยไฟหลากหลายสีสัน สว่างไปทั่วทั้งเส้นถนน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง 

 

คำถามท่องเที่ยวฟินแลนด์ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง

หลังจากที่เราได้ทราบถึงสถานที่ท่องเที่ยวฟินแลนด์กันไปร่วมกว่า 10 แห่งแล้ว แน่นอนว่าก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวฟินแลนด์ให้หายอยากนั้น นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเทศฟินแลนด์ประมาณหนึ่ง ทั้งนี้เพื่อสามารถวางแผนท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่น และ ได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด 

 

เที่ยวฟินแลนด์ เดือนไหนดี

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

คำถามที่ว่า “เที่ยวฟินแลนด์เดือนไหนดี” นั้น จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยว และ สไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม ประเทศฟินแลนด์นั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีมากกว่า 8 ฤดูกาล เพราะอุณหภูมิของประเทศนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดทั้งวัน โดยในหน้าร้อน อุณหภูมิสามารถเพิ่มสูงได้ถึง 30 °C ในขณะที่หน้าหนาวสามารถลดลงได้ถึง -30 °C เลยทีเดียว

 

หากคุณต้องการทำกิจกรรมหิมะ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี เล่นสเกต หรือ นั่งลากเลื่อนหิมะด้วยกวางเรนเดียร์ ซึ่งต่างก็เป็นกิจกรรมยอดฮิตในกลุ่มนักท่องเที่ยวฟินแลนด์ เราแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวฟินแลนด์ในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ซึ่งจะเป็นช่วงที่อากาศหนาว แต่ไม่ได้มากเหมือนในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม นอกจากนี้ในช่วงนี้ ยังเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสได้เห็นแสงเหนือฟินแลนด์ (Aurora Light / Northen Light) ซึ่งจากสถิติแล้ว มักจะพบเจอได้ในช่วงเดือนมีนาคมนั่นเอง  

 

หากคุณต้องการรับชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน อีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้น ณ ประเทศฟินแลนด์แห่งนี้ การท่องเที่ยวฟินแลนด์หน้าร้อน เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถรับชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนของประเทศฟินแลนด์ได้ที่เมืองแลปแลนด์ (Lapland) โดยปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม –  กลางเดือนสิงหาคม ซึ่งคือในช่วงฟินแลนด์หน้าร้อนนั่นเอง

 

เที่ยวฟินแลนด์ งบเท่าไร

 

เที่ยวฟินแลนด์

 

เที่ยวฟินแลนด์ งบเท่าไร ต้องขอบอกตรงนี้เลยว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวฟินแลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศนอร์ดิกนั้น มักจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวของประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป ทั้งนี้เนื่องจากราคาค่าครองชีพที่ค่อนข้างแพงมาก 

 

ซึ่งงบประมาณเที่ยวฟินแลนด์aโดยประมาณ (ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน และ ค่าโรงแรม) อยู่ที่ 5,000 – 6,000 ทาท/วัน ซึ่งราคาอาหารแต่ละมื้อของที่ประเทศฟินแลนด์อยู่ที่ประมาณ 1,300 บาท/มื้อ และ ค่าระบบขนส่งสาธารณะโดยประมาณอยู่ที่ 1,500 บาท/วัน ดังนั้น สำหรับท่องเที่ยว 7 วันในฟินแลนด์ งบประมาณจะอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาท นั่นเอง

เที่ยวฟินแลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการท่องเที่ยวฟินแลนด์ ไม่ว่าจะในหน้าหนาว หรือ หน้าร้อน เที่ยวในเมืองหลวง หรือ เที่ยวเมืองเล็กๆ ทาง Artralux เราสามารถรังสรรค์ทริปท่องเที่ยวฟินแลนด์ให้คุณได้อย่างไม่มีข้อแม้ นอกจากนี้ ด้วยทีมงานมืออาชีพ เราพร้อมให้คำปรึกษา แนะนำเส้นทาง อีกทั้งวางแผนการเดินทางเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ต้องการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ ทาง Artralux สามารถจัดทริปทั่วร์ท่องเที่ยวแบบเป็นส่วนตัว ที่ไม่จอยกับใครให้คุณได้อีกด้วย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า