เก็บกระเป๋าเตรียมเที่ยวเบอร์เกน อีกหนึ่งเมืองน่าเยือนของนอร์เวย์

เบอร์เกน

 

เบอร์เกน (Bergen) เป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยว ท่ามกลางเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตอย่างเฟื่องฟู โดยเฉพาะการเดินทางเยือนต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศโซนเอเชีย หรือโซนยุโรป และโซนทวีปอื่นๆ ซึ่งประเทศนอร์เวย์ (Norway) เองก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศยุโรปที่ได้รับความนิยมสูงจากเหล่านักเดินทาง เนื่องด้วยนอร์เวย์เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะประเทศที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาน่าสนใจ อีกทั้งยังมีที่เที่ยวนอร์เวย์สวยๆ รอให้มาเยือน ซึ่งในวันนี้เองที่ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะพามาแนะนำอีกจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจในนอร์เวย์อย่างเมืองเบอร์เกน (Bergen) ซึ่งจะน่าสนใจมากขนาดไหน และก่อนจะจัดกระเป๋าเดินทางต้องรู้อะไรบ้างนั้น ติดตามไปพร้อมกันได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เบอร์เกน

 

ชวนรู้จักเบอร์เกน เมืองที่รู้จักกันในฐานะแหล่งมรดกโลก

เบอร์เกน (Bergen) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากออสโล (Oslo) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ในอดีตเมืองแห่งนี้ถูกเรียกว่า Bjørgvin ก่อตั้งเมื่อปี 1070 โดยผู้ปกครองในสมัยนั้นอย่างกษัตริย์โอลาฟที่ 2 แห่งนอร์เวย์ (King Olaf II Haraldsson) ซึ่งเมืองเบอร์เกนตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก (Pacific Ocean) จึงทำให้ใครที่ได้มาเยือนเมืองแห่งนี้จะต้องตกหลุมรักกับความสวยงวามของวิวทิวทัศน์ของเมืองแห่งทัศนียภาพความงามของธรรมชาติและท้องทะเลที่ถูกขนามนามว่าเป็นหัวใจสำคัญแห่งฟยอร์ด (The heart of the fjords) ก็ว่าได้ ทั้งนี้ ด้วยบรรยากาศของเมืองที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาของผู้คนในเมือง รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ในอดีตที่ให้กลิ่นอายอันแสนคลาสสิกจากในอดีต จึงทำให้นอกจากเมืองแห่งนี้จะมีกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมานอร์เวย์แล้ว เมืองเบอร์เกนยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย

 

เบอร์เกน

 

5 สิ่งที่น่าสนใจเมื่อไปเยือนเมืองเบอร์เกน

จะเห็นว่าเมืองเบอร์เกน (Bergen) เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานจนกระทั่งกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในนอร์เวย์ โดยเราจะมาดูกันว่าจะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ เมื่อมาเยือน ณ เมืองเบอร์เกนแห่งนี้

1. ตามล่าอาหารนอร์เวย์สุดเด็ด การันตีด้วยรสชาติแสนอร่อย

แม้ว่าอาหารนอร์เวย์ (Norway Food) จะไม่เป็นที่กล่าวถึงมากนักเมื่อเทียบกับอาหารประจำชาติอื่นๆ อย่าง อาหารอเมริกัน อาหารอิตาลี หรืออาหารญี่ปุ่น แต่อาหารนอร์เวย์ก็ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติที่มีรสชาติโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารที่หลากหลายซึ่งตอบโจทย์ความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเบอร์เกนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เมนูสตูว์เนื้อแกะกะหล่ำปลี (Fårikål) อันเปรียบเหมือนเมนูประจำชาติที่ชาวนอร์เวย์ทุกคนต้องรู้จัก หรือเมนูแซลมอนรมควัน (Smoked Salmon / Rokt Las) ที่นำเอาแซลมอนนอร์เวย์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพและความสดติดอันดับต้นๆ ของโลก มาใช้ในการประกอบเมนูอาหารจานนี้ขึ้น เป็นต้น 

 

เบอร์เกน

 

2. ตามล่าหาสถานที่เที่ยวเบอร์เกนสวยๆ ไม่ควรพลาด

มาถึงเมืองเบอร์เกนทั้งที หากไม่ตามหาสถานที่เที่ยวสวยๆ แลนด์มาร์กเด็ดๆ คงจะน่าเสียดายอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ เราจึงขอแนะนำไฮไลท์ที่เที่ยวในเบอร์เกนที่ไมควรพลาดมาฝากตามลิสต์ดังนี้

  • บรีเกน (Bryggen): พบกับแลนด์มาร์กสุดคลาสสิกที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตกับย่านบรีเกน แหล่งถนนคนเดินแห่งเมืองเบอร์เกนที่รายล้อมด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่มากมายและเป็นอาคารไม้ที่มีสีสันหลากหลายสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก และอื่นๆ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินบันเทิงใจ ณ ย่านแห่งนี้
  • ถนนย่านทอร์เกต (Torget): อ่านใจสายกินเที่ยวชอปกับถนนย่านทอร์เกตที่นอกจากจะเป็นโซนชอปปิงสตรีทแล้ว บริเวณย่านทอร์เกตยังอยู่ติดกับตลาดที่จำหน่ายสินค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารสดหรือวัตถุดิบคุณภาพสูงที่นำมาประกอบอาหาร ตลอดจนร้านค้าและร้านของฝากซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ตามทางเดินให้ทุกคนได้เลือกจับจ่ายซื้อของที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไป
  • ฟลอเยน (Mount Floyen): สัมผัสมุมสูงบนยอดเขาฟลอเยน หนึ่งในหุบเขาที่อยู่บริเวณรอบเมืองเบอร์เกน โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจคือการนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังยอดเขาฟลอเยนเพื่อชื่นชมทัศนียภาพความงามของเมืองแบบ 360 องศา พร้อมร้านอาหารแสนอร่อยที่รอคอยให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

3. เยี่ยมชมงานศิลปะและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

ไม่เพียงแต่เมืองเบอร์เกนจะมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมายอย่างเช่น ย่านบรีเกน ย่านทอร์เกต หรือยอดเขาฟลอเยนเท่านั้น แต่ในด้านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างพิพิธภัณฑ์หรืออาร์ตแกลลอรีเองก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน เช่น 

  • พิพิธภัณฑ์เมืองโบราณของเบอร์เกน (Old Bergen Museum): พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองไม้ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งมีบ้านไม้มากถึง 50 หลังด้วยกัน โดยจะมีโซนเยี่ยมชมบ้านหลังต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมให้ทุกเพศทุกวัยได้เข้าร่วมกันอย่างสนุกสนาน
  • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเบอร์เกน (Bergen Aquarium): อควาเรียมในเบอร์เกนเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะสถานที่แห่งนี้ได้รวบรวมสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชื่นชมกันแบบเต็มที่
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะเบอร์เกนร่วมสมัย (Bergen Contemporary Art Galleries Centre): หนึ่งในอาร์ตแกลลอรีแห่งเมืองเบอร์เกนที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อของ Bergen Kunsthall ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะแขนงต่างๆ พร้อมกับการจัดแสดงโชว์นิทรรศการที่จะขนเอาผลงานทรงคุณค่าของเหล่าศิลปินมาไว้ ณ ที่แห่งนี้

4. พักผ่อนหย่อนใจพร้อมทำกิจกรรมที่น่าสนใจในเบอร์เกน

เอาใจคนรักการทำการทำกิจกรรมหรือต้องการพักผ่อนแบบสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวให้ทุกคนได้ชื่นชมความงามของธรรมชาติพร้อมสัมผัสอากาศอันแสนบริสุทธิ์ เช่น Nordnes Park หรือหากใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ สวนน้ำก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างAdo Areana หรือ Nordnes seawater pool แต่หากใครที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจไปกับโซน outdoor เราขอแนะนำเป็นชายหาดในเมืองเบอร์เกนอย่าง Kyrkjetangen หรือ Gamlehaugen beach เป็นต้น

 

เบอร์เกน

 

5. เยี่ยมชมโบสถ์และศาสนสถานที่สำคัญของเบอร์เกน

สัมผัสร่องรอยความยิ่งใหญ่ในอดีตของโบสถ์และศาสนสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมืองเบอร์เกน ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีประวัติศาสตร์ความเป็นยาวนานเท่านั้น แต่ในด้านสถาปัตยกรรมของโบสถ์หรือศาสนสถานในแต่ละแห่งเองก็ยังโดดเด่นและน่าสนใจแตกต่างกันออกไปอีกด้วย โดยสถานที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ Fantoft Stave Church, Bergen Cathedral หรือที่เรียกกันว่า Domkirken, และ St.Mary’s church เป็นต้น

 

เบอร์เกน

 

ข้อแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะไปเมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวเมืองเบอร์เกน (Bergen) ประเทศนอร์เวย์กันแล้ว ซึ่งก่อนจะไปเที่ยวนั้น ทุกคนจะต้องรู้ก่อนว่านอร์เวย์เองก็จัดเป็นหนึ่งในประเทศที่จำเป็นต้องมีวีซ่านอร์เวย์เพื่อใช้ในการเดินเข้าไปเยือนในประเทศด้วย โดยเราขอแนะนำว่าหากวางแผนการเดินทางเพื่อไปเยือนนอร์เวย์แล้ว ให้ทำการยื่นคำร้องขอวีซ่านอร์เวย์ล่วงหน้าประมาณ 90 วัน ก่อนวันเดินทางจริง เพื่อที่จะได้มีเวลาเตรียมการให้พร้อมและสามารถเดินทางไปยังเบอร์เกนได้อย่างมีราบรื่นและมีความสุข

เบอร์เกน (Bergen) เป็นหนึ่งในเมืองขนาดใหญ่ของประเทศนอร์เวย์ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม จึงเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์กของเมือง หรือสถานที่สำคัญต่างๆ โดยข้อควรรู้ที่สำคัญก่อนการเดินทางไปยังเบอร์เกนที่ควรรู้ไว้ก็คือการที่ทุกคนจะต้องมีวีซ่านอร์เวย์เพื่อใช้ในการเดินทางด้วย ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการหาผู้ช่วยเรื่องยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง หรือจัดกรุ๊ปเที่ยวต่างประเทศ สามารถติดต่อ Artralux ได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า