คู่มือเที่ยวปูซาน ส่อง 9 ที่เที่ยวคัดมาแล้ว และ คาเฟ่เก๋ สวยชิคๆ สไตล์ปูซาน

ปูซาน

 

ปูซาน (Busan) หรือ ที่คนเกาหลีออกเสียงกันว่าพูซาน (부산시) นั้น เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียง โด่งดัง และ เป็นที่รู้จักทั่วโลกไม่แพ้เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้อย่างกรุงโซล หรือ เกาะมรดกโลกอย่างเกาะเชจูเลยแม้แต่น้อย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อเสียงของเมืองปูซานส่วนหนึ่งนั้น สืบเนื่องมาจากกระแสภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ทำรายได้ถล่มทลายไปเมื่อปีพ.ศ 2559 อย่างเรื่อง “Train to Busan” ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด เหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีชื่อเรื่องเป็นชื่อเมืองทางตอนใต้ของเกาหลี อย่างเมืองปูซานนั้น เป็นเพราะทางรัฐบาลเกาหลีใต้มีความต้องการที่จะสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ ชายหาดสีฟ้าใส สถาปัตยกรรมบ้านเมืองที่แปลกตา และวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่สะท้อนวัฒนธรรมของคนเกาหลีได้โดดเด่นยิ่งกว่าในกรุงโซล

เที่ยวเกาหลี

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย จึงได้รวบรวมสถานที่เที่ยวปูซาน 10 แห่ง ที่เรียกได้ว่าวิวดี ถ่ายรูปสวย อีกทั้งยังควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม นอกจากนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวปูซานอย่างเต็มที่ บทความนี้ยังมาพร้อมกับพิกัดคาเฟ่ปูซานยอดฮิตของเน็ตไอดอลเกาหลี ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!  

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองปูซาน ไม่ไปถือว่ามาไม่ถึงปูซาน

 

หากพูดถึงเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองลงมาจากกรุงโซลแล้วละก็ นักท่องเที่ยวคงจะนึกถึงชายหาด และ ทะเลสีฟ้าใส ทั้งนี้เนื่องจากเมืองปูซาน เป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยชายหาดมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณได้เคยมาเที่ยวปูซานแล้ว คุณจะรู้ว่า เมืองปูซานที่เที่ยวนั้น มีมากกว่าแค่ที่ตั้งของชายหาด คาเฟ่ และ หมู่บ้านหลากสี เมืองปูซาน เป็นเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และ บรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร จนที่เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปมุมไหนของเมือง ใครๆ ก็รู็ว่าคุณมาเที่ยวปูซาแน่นอน โดยสถานที่ท่องเที่ยวปูซาน ที่ต้องไปเยือน หากมีโอกาส มีดังนี้ 

 

1. หมู่บ้านวัฒนธรรม Huinnyeoul Culture Village

 

ปูซาน

 

หมู่บ้านแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองปูซาน เพราะไม่เพียงแต่เป็นหมู่บ้านที่มีสีสันสวยงาม ตั้งอยู่บนเนินเขาเป็นชั้นๆ  และ หันหน้าเข้าหาทะเลแล้ว จนได้ชื่อว่าเป็นซานโตรินี่แห่งเกาหลีแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้ ยังเป็นหมู่บ้านทางวัฒนธรรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยเดิมที หมู่บ้าน Huinnyeoul Culture Village เคยที่เป็นที่อยู่อาศัยของผู้อพยพจากสงครามเกาหลีตั้งแต่ปี 1950-1953 จนกระทั่งได้มีการบูรณะหมู่บ้านใหม่ ให้มีความน่าอยู่ และ สีสันที่สดใสขึ้นในปี 2011 จนทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปูซานอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ 

 

ปูซาน

 

ซึ่งไฮไลท์ของหมู่บ้านแห่งนี้ อยู่ที่การทาสีของบ้าน ที่เน้นสีน้ำเงิน แดง เขียว และ ขาว ทำให้รู็สึกสะอาดตา และ เข้ากับสีของน้ำทะเลเป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริเวณทางเดิน ก็เต็มไปด้วยลวดลายจิตรกรรมพนังให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเล่น และ ที่พลาดไม่ได้เลยนั้น คือ บริเวณทางเดินเลียบชายฝั่งเจรยอง (Jeryeong Coastal Walk) ที่ขนาดคู่กับตัวหมู่บ้าน และ ชายฝั่งทะเล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่สวยงามที่สุดในเมืองปูซานก็ว่าได้ 

 

2. สกายแคปซูลแฮอุนแด (Haeundae Sky Capsule) 

 

ปูซาน

 

สกายแคปซูลแฮอุนแด หรือ รถไฟกระเช้าปูซาน ที่หลายคนรู้จักนั้น เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวเมืองปูซาน สุดชิคที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด ซึ่งรถไฟน่ารัก สีสันสดใส นี่เอง พึ่งเริ่มเปิดให้บริกสารในช่วงโควิดที่ผ่านมา ซึ่งแม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่สถานที่เที่ยวนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องจาก รถไฟสายนี้ จะวิ่งเรียบชายฝั่งปูซาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมบรรยากาศทะเลปูซาน อีกทั้งยังผ่านแลนด์มาร์กสำคัญๆ อีกเพียบ เช่น สะพานควังอัน (Gwangandaegyo Bridge) ซึ่งเป็นสะพานที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเทศเกาหลี และ อีกมากมาย 

 

ปูซาน

 

รถไฟสกายแคปซูลแฮอุนแด หรือ รถไฟกระเช้าปูซาน สามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากที่สุด 4 คน และจะใช้เวลาต่อทเที่ยวประมาณ 30 นาที โดยวิ่งด้วยความเร็ว  5 กม./ชม. อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวคนไหน ที่กลัวความสูง หรือ อยากจะสัมผัสบรรยากาศเมืองปูซานจากวิวท้องถนน ทางปูซานยังมี รถไฟ Haeundae Beach Train ซึ่งเป็นรถรางวิ่งรอบเมือง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเห็ฯทั้งวิวทะเล และ วิวเมืองนั่นเอง  

 

3. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Busan Gamcheon Culture Village)

 

ปูซาน

 

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองปูซาน ที่นอกจากจะเป็นที่เที่ยวปูซานแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้ ยังมีความสำคัญกับประเทศเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก มาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทั้งนี้เนื่องจากเดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้ เป็นที่อยู่อาศัยของผู้อพยพจากสงครามเกาหลี อีกทั้งในอดีตยังมีสภาพเหมือนชุมชนสลัมดีๆ นี่เองว อย่างไรก็๖ามทางการเกาหลีได้ทำการบูรณะ และให้นักเียนศิลปะ และ ศิลปินมากมาย มาทำการตกแต่งเมืองแห่งนี้ ให้มีสีสันที่สดใส และ  น่าอยู่มากยิ่งขึ้น จนทำให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวปูซานที่สวยงามอย่างในปัจจุบัน   

 

ปูซาน

 

ซึ่งมุมถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายเป็นที่ระลึกนั้น คือ มุมรูปปั้นเจ้าชายน้อย หรือ The Little Prince ที่ได้นั่งมองวิวหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนนั่นเอง ซึ่งหากถามว่ามาทเที่ยวปูซานเดือนไหนดี ที่จะได้บรรยากาศของหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนที่สวยงาม เราแนะนำเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน และ เดือนมีนาคมจนสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม ตามลำดับ ทั้งนี้เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงฤดูดังกล่าวนั้น ไม่ร้อน และ ไม่หนาวจนเกินไป อีกทั้งคุณยังไม่สัมผัส ใบไม้ ที่ได้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง ส้ม และ ยังได้พบเห็นกับดอกซากุระ ปูซาน อีกด้วย 

 

4. อุโมงค์ปูซานซากุระที่ Samnak Ecological Park

 

ปูซาน

 

หากถามว่าเที่ยวปูซานเดือนไหนดี แน่นอนว่าหลายคนคงคิดว่าจะเป็นในช่วงหน้าร้อนอย่างแน่นอนทั้งนี้เนื่องจากเมืองปูซาน เป็นเมืองท่า ติดกับทะเล ซึ่งช่วงที่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชายหาดได้ดีที่สุด คือช่วงหน้าร้อน อย่างไรก็ตาม รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว ปูซานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายเดือนมีนาคมนั้น มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลเป็นอย่างมาก โดยในช่วงนี้ บ้านเมืองจะเต็มไปด้วยดอกซากุระปูซาน เป็นอีกหนุ่งบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ประเทศญี่ปุ่นแม้แต่น้อย โดยสถานที่ท่องเที่ยวปูซานในช่วงฤดูซากุระนั้น ได้แก่ที่ สวนสาธารณะ Samnak Ecological Park ที่ทางการเกาหลีได้ยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ 

 

สวนสาธารณะแห่งนี้ ยาวเลียบไปกับแม่น้ำ Nakdonggang และ รายล้อมไปด้วยต้นซากุระปูซานมากถึง 1,200 ต้น ซึ่งจะออกดอกอย่างสวยงามในช่วงปลายเดือนมีนาคม กลายเป็นอุโมงค์ซากุระที่สวยงามอย่างในภาพ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเช่าจักรยาน ปั่นรอบสวน โดยมีค่าเช่าอยู่  3,000 วอนต่อชั่วโมง นั่นเอง 

 

5. ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

 

ปูซาน

 

ถ้าให้เลือก 1 ชายหาดของเมืองปูซาน ที่นักท่องเที่ยวต้องไปให้ได้ ขอแนะนำเป็นที่ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่โด่งดังที่สุดในเมืองปูซาน ชายหาดนี้มีความยาว 1.5 กิโลเมตร กินพื้นที่กว่า 58,400 ตารางเมตร มาพร้อมกับหาดทรายสีขาว และ ท้องทะเลสีฟ้าใส นอกเหนือจากการนั่งอาบแดด และ รับชมบรรยากาศทะเลอันสวยงามแล้ว ชายหาดแฮอึนแด ยังเป็นที่จัดกิจกรรมหน้าร้อน และ เทศกาลต่างๆ ของเมืองปูซานมากมาย ดังนั้น ชายหาดแห่งนี้จึงมีจำนวนนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุดในช่วงหน้าร้อนนั่นเอง

 

6. วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)

 

ปูซาน

 

วัดแฮดง ยงกุงซา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของปูซาน ที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ ตัววัดตั้งอยู่บนโขดหินริมชายหาด ในจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองปูซาน ซึ่งเรื่องราวความเป็นมาของวัดแห่งนี้นั้น ค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยในอดีต ชาวบ้านได้ประสบปัญหากับความแห้งแล้ง ทำให้ไม่สามารถเพาะปลูกอะไรขึ้นได้เลย หลังจากนั้น พระนาองซูโดซา (Monk Naong, 나옹수도사) ได้ฝันเห็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ซึ่งท่านได้มาบอกว่า หากได้สร้างวัดบริเวณขอบของภูเขาพงแรซาน (Bongrae Mountain) คำอธิษฐานจะเป็นจริงนั่นเอง 

 

นอกจากการพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว วัดแห่งนี้มีบรรยากาศ และ ทัศนียภาพที่สวยงาม เรียกได้ว่า Unseen ก็ว่าได้ โดยเมื่อเดินทางมาถึงวัด ผ่านประตูซุ้มมังกรสีทอง และ อุโมงค์ขนาดเล็ก คุณจะพบกับบันไดหิน 108 ขั้น และ โคมไฟ ซึ่งในบริเวณนี้ จะเป็นจุดชมวิวที่ให้คุณได้ ชื่นชมความงามของท้องทะเลปูซานได้นั่นเอง

 

7. ซงโด สกายวอล์ค (Songdo Cloud Trails)

 

ปูซาน

 

ซงโดสกายวอล์ค (Songdo Skywalk) หรือ Songdo Cloud Trail (송도 구름산책로) นั้น เป็นหนึ่งในไฮไลท์ท่องเที่ยวของชายหาดซงโด ซึ่งเป็นชายหาดแห่งแรกของเมืองปูซาน และ ประเทศเกาหลีที่ทางการเกาหลีได้พัฒนา และ ทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ยุคล่าอาณานิคมญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1913 โดยในสมัยนั้นชายหาดซงโดได้กลายเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว จนทำให้มีโรงแรม รีสอร์ท และ ร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย อย่างไรก็ตาม ความโด่งดังของชายหาดซงโดได้กลายเป็นผลเสียต่อทัศนียภาพ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปูซาน นิยมไปเที่ยวหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) และ หาดควังอัลลี (Gwangalli Beach) กันมากก่า 

 

อย่างไรก็ตาม ที่ชายหาดซงโดนี่เอง มีแลนด์มาร์กของปูซานที่ยังคงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแลนด์มาร์กนั้น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ซงโดสกายวอล์ค (Songdo Skywalk)” ซึ่งเป็นสะพานที่ทอดตัวยาวสู่ท้องทะเล ด้วยความยาวกว่า 396 เมตร มีลักษณะคดเคี้ยวคล้ายกับมังกร ที่ว่ายอยู่บนพื้นน้ำทะเลนั่นเอง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

8. ซงโดเคเบิลคาร์มารีน (Songdo Marine Cable Car) หรือ กระเช้าปูซาน 

 

ปูซาน

 

ซงโดเคเบิลคาร์มารีน (Songdo Marine Cable Car) หรือ Busan Air Cruise เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของกระเช้าปูซานที่นักท่องเที่ยวเรียกกัน โดยรถเคเบิลทางทะเลแห่งนี้ เป็นเคเบิลอันเก่าแก่ของชายหาดซงโด (Songdo Beach) สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1964  และ ได้ปิดปรับปรุงในปี ค.ศ. 1988 จากนั้นทางการเกาหลีได้เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปูซานอีกครั้งในปี 2017 ที่ผ่านมา โดยการบูรณะครั้งบนี้ ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพ และ ความปลอดภัย และมีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น  ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise) นั่นเอง

 

โดยกระเช้าปูซานดังกล่าว สามารถบรรจุนักท่องเที่ยวได้สูงสุด 8 ที่นั่ง และ มี่ตัวเลือกให้เลือกได้ 2 แบบ ได้แก่ แอร์ครูซ (Air Cruise) และ คริสตัลครูซ (Crystal Cruise) ซึ่งมาพร้อมกับพื้นโปร่งใส สามารถมองเห็นวิวทะเลด้านล่างได้นั่นเอง ระยะทางของกระเช้าปูซานนี้ เริ่มต้นตั้งแต่หาดซองโดเรื่อยไปจนถึงเกาะยองโด รวมเป็นระยะทางกว่า 1.62 กิโลเมตร 

 

9. ถนนช้อปปิ้ง นัมโพดง (Nampodong Street)

 

ปูซาน

 

ปิดท้ายสถานที่ท่องเที่ยวปูซาน และ ไปละลายทรัพย์กันก่อนกลับไทยที่ย่านชอปปิ้งชื่อดังของเมืองที่ ถนนนัมโพดง (Nampodong Street) หรือ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ฉายาถนนเส้นนี้ว่า “The Food Heaven” นั่นเอง ซึ่งถนนเส้นนี้ ไม่ต่างจากถนนชอปปิ้งชื่อดังของประเทศเกาหลีอย่างเมียงดง และ ฮงแดมากนัก ตัวถนนรายล้อมไปด้วยร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง คาเฟ่ ร้านอาหาร และ ที่ขาดไม่ได้เลยคือร้านสตรีทฟู้ดอาหารเกาหลี ที่เรียกได้ว่า อยากจะลองกินอาหารเกาหลีอะไร มีตัวเลือกให้เลือกเพียบ

 

ปูซาน

 

ซึ่งไฮไลท์ของถนนเส้นนี้ ขอยกให้ Star Street ซึ่งเป็นเส้นถนนในย่านที่เต็มไปด้วยลายพิมพ์มือของดาราหนังมากมาย ทั้งนี้เนื่องจากเมืองปูซานนี่เอง เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ หรือ Busan International Film Festival (BIFF) ในเดือนตุลาคมของทุกปีนั่นเอง 

 

อัปเดตคาเฟ่ปูซาน สุดฮิต สายอินสตาต้องไม่พลาด!

 

หลังจากที่เราส่องสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 10 ของเมืองปูซานไปเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่ามาเที่ยวปูซานทั้งที อีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด คือ ‘Cafe Hopping’ หรือ การตะลุยเที่ยวคาเฟ่ ณ ปูซานนั่นเอง 

 

เดิมทีก่อนที่เมืองปูซาน จะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมอย่างในปัจจุบัน ปูซานเป็นเมืองท่าที่นำเข้าเมล็ดกาแฟรายใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ จึงไม่แปลกใจเลยที่เมื่อปูซานได้กลับกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาหลี เราจะได้เห็นจำนวนคาเฟ่ปูซานเกิดใหม่ ที่ต่างมาพร้อมกับสไตล์ที่หลากหลาย และ ซิกเนอร์เจอร์ประจำร้านของตัวเองมากมาย จนทำให้มีประโยคที่นักท่องเที่ยวพูดกันติดปากเมื่อมาปูซานว่า  ‘Come grab coffee by the sea in Busan’ วันนี้ Artralux จึงรวบรวม “3 คาเฟ่ปูซาน” บรรยากาศดี กาแฟอร่อยมาฝากกัน ! 

 

1. Waveon Coffee

 

ปูซาน

 

มื่อพูดถึงคาเฟ่ปูซานสุดฮิต ที่เรียกได้ว่าไม่ใช่แต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ชื่นชอบ แต่เป็นคาเฟ่ปูซานที่ชาวปูซานเองต่างการหลงใหล คงจะหนีไม่พ้นคาเฟ่ “Waveon Coffee” อย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่คาเฟ่แห่งนี้ จะตั้งอยู่ริมทะเล สามารถมองเห็นวิวทะเลปูซานได้แบบพาโนราม่าขณะจิบกาแฟแล้ว จุดเด่นของคาเฟ่ ‘Waveon coffee’ แห่งนี้ ที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากให้มาแวะจิบกาแฟอย่างไม่ขาดสาย คือ สถาปัตยกรรมของร้านคาเฟ่ ที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยนักสถาปนิกชื่อดัง คุณ Kwak Hee Soo เจ้าของรางวัล  Korean Architecture Awards ที่ต้องการให้นักท่องเที่ยว สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ในทุกมุมของร้าน จึงได้มาซึ่งร้านคาเฟ่ปูวานสุดเก๋ 3 ชั้น ที่ไม่เหมือนใคร  

 

ปูซาน

 

นอกจากนี้คาเฟ่ปูซานร้านนี้ มีให้เลือกนั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor แต่ไม่ว่าคุณจะนั่งมุมไหนของร้าน คุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศ และ เสียงคลื่นที่พัดเข้าชายฝั่งของทะเลปูซานอย่างแน่นอน 

 

พิกัด : 286 Haemaji-ro, Gijang-gun, Busan, South Korea

เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 10 AM – 12 AM 

Social Media : IG:  @waveoncoffee_official

 

2. H.US Coffee

 

ปูซาน

 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ปูซานชื่อดังของเมือง ที่กาแฟอร่อย และ วิวดี ไม่แพ้กับคาเฟ่ปูซานแห่งวแรก ขอยกให้คาเฟ่ “H.US Coffee” ซึ่งตั้งอยู่ใน ย่านชองซาโพ อีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเมืองปูซาน อย่าง ทางเดินสะพานลอยฟ้า (Cheongsapo Daritdol Observatory) และ ประภาคารขาวแดง (Cheongsapo Lighthouse) นั่นเอง ซึ่งคาเฟ่ปูซานแห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินไปสะพานลอยฟ้า ดังนั้นจึงเป็นคาเฟ่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวนั่นเอง

 

ปูซาน

 

อย่างไรก็ตาม ความฮิตของคาเฟ่ปูซานแห่งนี้ ไม่ได้มาจากทำเลที่ดีเท่านั้น คาเฟ่แห่งนี้มีสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย สะอาดตา ออกไปทางมินิมอล มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น โดยชั้นที่นิยมมากที่สุดจะเป็นชั้น 2  และ ชั้น 3 เนื่องจากมีกระจกขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทะเลปูซาน และ ประภาคารขาวแดงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีชั้นดาดฟ้าให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสลมทะเลของปูซานได้อีกด้วย

 

พิกัด : 135 Cheongsapo-ro, Haeundae-gu, Busan, South Korea 

เวลาทำการ : เปิดทำการจันทร์ – ศุกร์ 11:30 AM – 18:30 PM 

Social Media : IG:  @h.us_coffee

 

3. Cafe coralani 

 

ปูซาน

 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ปูซานยอดนิยม ที่เน็ตไอดอล รวมไปจนถึงดาราเกาหลีไปกันเยอะมากๆ หนีไม่พ้นร้าน “Cafe Coralani” ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ 4 ชั้น ตั้งอยู่บริเวรย่านกิจัง (Gijang) ติดกับชายหาด ชายหาดซองจอง (Songjeong Beach) ซึ่งเป็นชายหาดทะเลน้ำตื้น และ มีทรายสีขาวสะอาด เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง 

 

ปูซาน

 

คาเฟ่ปูซานแห่งนี้ มีความโดดเด่นที่สถาปัตยกรรม และ การออกแบบ ซึ่งมีความสวยงาม จนได้รับรางวัลชนะเลิศ 2022 Busan International Architecture Festival เลยทีเดียว โดยมีมุมนั่งดื่มกาแฟที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว สำหรับถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก ได้แก่ มุมที่นั่งบริเวณบันได (staircase ocean-view seating) ซึ่งมีถึง 2 จุดด้วยกัน นั้นคือ ที่บริเวณชั้น 1 และ ชั้นดาดฟ้า อย่างไรก็ตาม คาเฟ่ปูซานแห่งนี้ มีพื้นที่กว้าง และ มีมุมนั่งดื่มมากมาย ซึ่งแม้ว่าคุณจะไม่ได้นั่งตรงบันได้ แต่การันตีได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะนั่งตรงไหนในคาเฟ่ คุณจะได้รับชมบรรยากาศทะเลปูซานที่สวยงามแน่นอน 

 

4. RENDEJA-VOUS 

 

ปูซาน

 

และอีกหนึ่งคาเฟ่ ปูซาน ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ คือที่ RENDEJA-VOUS ซึ่งเป็นคาเฟ่ในย่านแฮอุนแด บริเวณริมชายหาดทางซ้ายสุดของหาด Haeundae ตัวร้านโดดเด่นสะดุดตาด้วยตัวอาคารสีดำดูโมเดิร์น และ หรูหรา อย่างไรก็ตาม บรรยากาศภายในร้านนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยภายใน จะเน้นการตกแต่งเสมือนคุณได้นั่งดื่มกาแฟบนขอนไม้ ริมชายหาด ด้วยการปูพื้นทางเดินด้วยหินกรวด ประดับตกแต่งร้านด้วย โต๊ะ และ เก้าอี้ไม้ 

 

ปูซาน

 

โดยกิมมิกของร้านอยู่ที่บริเวณกระจกใส ที่รอบล้อมตัวร้านแบบ 360 โดยจะมีจุดที่ทางร้านได้จัดแต่งให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูป ซึ่งจะมีพื้นหลังเป็นวิวหาด Haeundae และ บรรยากาศตัวเมืองอย่างงดงาม 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้อ่านบทความนี้แล้วอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองปูซาน เพื่อชื่นชมบรรยากาศถนนซากุระ นั่งกระเช้าปูซาน หรือ ทำกิจกรรม Cafe Hopping ที่ปูซานแห่งนี้ด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหนดี จองตั๋วเที่ยวบินอย่างไร จองโรงแรมที่ไหนที่ราคาดี แถมทำเลเที่ยวง่ายแล้วละก็ คุณสามารถปรึกษา Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ เพื่อจัดแผนท่องเที่ยวปูซานที่มาพร้อมกับบริการทุกการจอง เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของท่านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สนใจติดต่อเราได้เลย!  

 

หากสนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า