ซาปา ประเทศเวียดนาม เมืองในสายหมอก บรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์

ซาปา

 

ซาปา เวียดนามเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สวยงามประเทศหนึ่งในเอเชีย ด้วยความเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย หรือแม้แต่ผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและเป็นกันเอง แต่มีเมืองหนึ่งที่เมื่อไปเที่ยวเวียดนามแล้ว ย้ำว่า ต้องห้ามพลาดอย่างรุนแรง คือ ซาปา เวียดนาม

ซาปา เป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก กลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ อยู่ในเขตจังหวัดลาวไค ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม อากาศหรือ อุณหภูมิซาปานั้น สำหรับคนไทยอย่างเรา น่าจะตกหลุมรักอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 26 องศา ต่ำสุดประมาณ 4 องศา เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีอากาศ และบรรยากาศดีแห่งหนึ่งที่สามารถเดินทางมาเที่ยวซาปา ได้ตลอดทั้งปี

 

เมืองสโลว์ไลฟ์ที่นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนโหยหา แต่ยังมีอีกหลายเรื่องสำคัญที่เมื่อคุณไปซาปาต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็ซาปาไปยังไง ซาปาลงสนามบินไหน เที่ยวซาปาเดือนไหนดี ทัวร์ซาปาเดือนไหนสวย ซาปาที่เที่ยว ที่ไหนสวยบ้าง หรือแม้แต่ที่พักซาปา ที่คุณต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตด้วยตัวคุณเอง วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำ จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรมที่พักที่เมืองซาปา ประเทศเวียดนามมาฝาก รับรองได้เลยว่าอ่านจบ พร้อมบินแน่นอน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

เที่ยวซาปาเดือนไหนดี …? และควรลงสนามบินไหน

 

ซาปา

 

อย่างแรกเลยนั้น หากจะมาซาปา แนะนำว่าให้ลงสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินฮานอย หรือท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย (HAN) เพราะว่าที่ซาปานั้น ไม่มีสนามบินเป็นของตัวเองนั่นเอง ในส่วนของเที่ยวซาปาเดือนไหนดี เมืองซาปานั้น จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถือว่าไม่ร้อนไป ไม่หนาวเกินไป สำหรับคนไทย ไฮไลท์ของเมืองนี้คือ

  • ช่วงเดือน ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ : คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของสายหมอกที่ปกคลุมไปทั่วเมือง และอาจมีหิมะตกด้วย ถ้าในปีนั้นมีอากาศที่หนาวมากๆ
  • ช่วงเดือน มีนาคม ถึง มิถุนายน : อากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่ร้อนเกินไป ไม่หนาวเกินไป ช่วงกลางวันอาจจะมีแดดแรงบ้าง แต่เราจะรู้สึกไม่ค่อยร้อนเนื่องจาก อุณหภูมิ ซาปา ไม่ค่อยสูงมากนัก
  • ช่วงเดือน กันยายน ถึง พฤศจิกายน : อากาศเย็นสบาย และที่พลาดไม่ได้เลยคือช่วงนี้คุณจะได้เห็นนาขั้นบันไดที่เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอลังกาทั่วทั้งหุบเขา

 

ซาปา

 

แค่ไม่กี่ไฮไลท์ของซาปา ในหัวก็เตรียมมุมถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ท่าเจ๋งๆ เตรียมแพลน จัดทัวร์ซาปา เวียดนามแล้วใช่ไหมละ 🙂  เรื่องจัดทริปส่วนตัว…ปรึกษา Artralux ได้นะ

 

ซาปา ที่เที่ยว สายธรรมชาติ ที่คุณต้องไป

ซาปาเวียดนาม เมืองที่มีความโดดเด่นด้านภูมิทัศน์ ด้วยความเป็นธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเล อากาศ ล้วนดีต่อใจแทบทุกสถานที่ ซึ่งเราคัดที่เที่ยวซาปา ที่คุณจะได้ดื่มด่ำความเป็นธรรมชาติแบบเต็มปอด มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 

1. ชุ่มฉ่ำปอด สุดกลิ่นอายธรรมชาติของซาปา ณ “ทุ่งนาขั้นบันได” 

Mù Cang Chải” อ่านว่า มู-กาง-จ๋าย สถานที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ป่า และเทือกเขา การทำนาเป็นขั้นบนได้ คือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเที่ยวเมืองซาปา โดยเฉพาะการถ่ายรูปออกมาให้สวยโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ตามสไตล์ของนักท่องเที่ยวแต่ละคน บอกได้เลยว่า หันไปทางไหน การันตีได้เลยกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ 360 องศา

 

ซาปา

 

2. จุดชมวิว ตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) วิวธรรมชาติสูดลูกหูลูกตา

จุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมือง ซาปา อยู่บนยอดเขาฟานซิปัน บนความสูง 1,900 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล คุณจะเห็นวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา กว้างสุดสายตา ไกลสุดขอบฟ้า สูดออกซิเจนให้ล้นปอด มองเห็นถนนที่คดเคี้ยวตัดผ่านภูเขาเขียวชะอุ่ม

 

ซาปา

 

3. น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall)

น้ำตกที่เป็นสัญลักษณ์เมืองซาปา สูงกว่า 100 เมตร ถือว่าเป็นน้ำตาที่สูงมากๆ และสวยมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากคุณสามารถมองเห็นความสวยงามของ น้ำตกสีเงิน ได้จากระยะ ความโดดเด่นคือน้ำไหลลงมาเป็นขั้นๆ บวกกันความเชื่อที่ว่าน้ำตกสีเงินนี้ เหมือนกับมังกรที่กำลังก้มมองลงมาจากท้องฟ้า

 

ซาปา

 

4. ทะเลสาบซาปา (Sapa Lake)

พักผ่อนแบบชิลๆ ชมทะเลสาบกลางเมืองซาปา ฟีลยุโรป ด้วยความที่น้ำในทะเลสาบค่อนข้างนิ่ง ทำให้เป็นเหมือนกระจกสะท้อนน้ำ ที่สะท้อนทั้งท้องฟ้า เมฆ ต้นไม้ และอาคารสถาปัตยกรรม ชวนให้หามุมชิคๆ ถ่ายภาพสวยๆ ลงโซเชียวให้จุใจกันไปเลย

 

ซาปา

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5. สะพานแก้วมังกรเมฆ (Rong May Glass Bridge)

สะพานพานที่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,000 เมตร และมีลิฟต์แก้วที่สูงถึง 300 เมตร อีกเช่นกัน แต่ไฮไลท์สำคัญคือพื้นของสะพานนั้นทำจากกระจกทั้งหมด ทำให้เวลาที่คุณเดินอยู่บนนสะพาน เหมือนเดินแบบลอยอยู่บนอากาศ คล้ายกับเครื่องเล่นหวาดเสียวในสวนสนุกก็ว่าได้ แค่คิดแล้วก็อยากลองไปเหยียบสะพานแก้วที่สามารถมองทะลุพื้นได้ กับชมวิวธรรมชาติสวยๆ ที่คนเมืองตามหา

 

ซาปา

 

ที่พัก ซาปา วิวธรรมชาติแบบเต็มตา

มาทัวร์ซาปา แบบส่วนตัวทั้งที ที่พักซาปาก็ต้องสุดๆ เช่นกัน เพื่อการพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริงๆ โรงแรมซาปา ที่คัดมาสวยแบบสุดๆ ทั้งที่พัก ทั้งวิว ไปดูกันเลย

 

1. โรงแรม พิสตาชิโอ ซาปา (Pistachio Hotel Sapa)

โรงแรมระดับ 4 ดาว แต่ฟีลเหมือน 5 ดาว ไฮไลท์ของโรงแรม พิสตาชิโอ คือ วิวที่มองออกจากห้องพัก ความเขียวชะอุ่มของธรรมชาติ เมฆสีขาวลอยอยู่บนยอดเขา และที่พลาดไม่ได้คือสระว่ายน้ำส่วนกลางชั้นดาดฟ้าที่บอกเลยว่านึกว่าอยู่สวิส คุณจะได้เห็นต้นไม้ ภูเขา ความเป็นธรรมชาติแบบพาโนรามา  

 

ซาปา

 

2. โรงแรม เปาส์ ซาปา เลเชเชอร์ (Pao’s Sapa Leisure Hotel)

โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่บนเนินเขากลางเมืองซาปา บอกเลยว่าโรงแรมนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ทามกลางหมอกขาวที่ปกคลุมทั่วโรงแรม ซึ่งแต่ละห้องคุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาของธรรมชาติ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละตำแหน่งของห้อง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ที่จัดเต็มภายในโรงแรมไม่ว่าเป็น Rooftop Bar, Lounge, Fitness, Spa และ อีกมากมาย

 

ซาปา

 

3. โรงแรม เคเค ซาปา (KK Sapa Hotel)

โรงแรมระดับ 5 ดาว โดดเด่นที่วิวภูเขาที่สวยงามอลังการและความสงบในการพักผ่อน ส่วนกลางครบทั้ง ร้านอาหาร, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, มีรถรำส่งสนามบิน และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกอย่างมากเนื่องจากมี Kid Club สำหรับเด็กอีกด้วย

 

ซาปา

 

4. เวียตเทรคกิ้ง ซาปา (Viettrekking Sapa)

ที่พักสุดโมเดิร์น ลอฟท์ มินิมอล ที่โดนเด่นทั้งฟังก์ชั่นภายในห้องพัก ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การพักผ่อนของคุณให้ดียิ่งกว่าเดิม เนื่องจากวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยไม้ทั้งห้อง โทนสีขาว-น้ำตาล และยังมีอ่างจากุชชี่ที่พร้อมให้คุณแช่แบบสบาย ผ่อนคลายอารมณ์ อีกด้วย และภายนอกห้องพัก การตกแต่งโรงแรมและส่วนกลางๆ ต่างๆ ออกแบบด้วยกระจกใสบานยักษ์ รวมทั้งผนังปูนสีขาวคลีน บอกเลยว่า สายมินิมอลห้ามพลาด  เพราะคุณจะได้สัมผัสความมินิมอลของโรงแรมพร้อมวิวธรรมชาติแบบฟินๆ

 

ซาปา

 

5. วิลล์ เดอ มงต์ เมาน์เท็น รีสอร์ท

ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักบนเขา ซึ่งมีเพียง 39 หลัง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งท้องฟ้า ทะเล ภูเขา ต้นไม้และทะเลหมอก สระว่ายน้ำมีทั้งกลางแจ้งแบบเห็นวิวฟินๆ และสระว่ายน้ำในร่มที่คอยรองรับให้คุณแช่น้ำได้อย่างสบายใจ อีกทั้งมีลานกิจกรรมที่ให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสนุกสนานกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

 

ซาปา

สรุป

ซาปา เวียดนาม เป็นอีกจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบหรือต้องการความสงบให้กับตัวเอง เพราะบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเมฆหมอก ภูเขา ทะเล และธรรมชาติมากมาย ซึ่ง Artralux เรามีบริการจัด ทัวร์เวียดนาม ซาปา แบบส่วนตัว ที่ให้คุณเดินทาง ไม่ว่าจะคนเดียว หรือกับคนที่คุณรัก กับเพื่อน หรือกับครอบครัว เพราะคุณสามารถกำหนดได้ตั้งแต่งบประมาณที่ต้องการ กำหนดระยะเวลาในการท่องเที่ยว เลือกโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณต้องการพัก ต้องการไป ได้ตามความต้องการของคุณเองทั้งหมด ติดต่อเรา เพื่อจัดกรุ๊ปส่วนตัว ทัวร์เวียดนาม ซาปา สัมผัสธรรมชาติแบบฟินๆได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า