ป้าย พิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น

มิตรรักนักดื่มต้องมา!! Heineken Experience พิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น เบียร์ดังระดับโลกที่มีถิ่นฐานบ้านเกิด ณ อัมสเตอร์ดัม

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ไฮเนเก้น เบียร์ดังระดับโลกโลโก้ดาวแดงที่บรรจุอยู่ในขวดสีเขียวนั้น มีที่มา ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม และถ้าคุณเป็นคอเบียร์ ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม Heineken Experience พิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ที่ติดท็อปลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด (แต่ต้องอายุ 18 ปีขึ้นไปด้วยนะ) พิพิธภัณฑ์ที่จะมาเล่าประวัติความเป็นมาของไฮเนเก้นในรูปแบบ Interactive บทความนี้ Artralux จะพาไปชมกันว่า ด้านในของ พิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น มีอะไรบ้าง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ประวัติความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น

ไฮเนเก้น เบียร์ดาวแดงแห่งอัมสเตอร์ดัม ก่อตั้งโดยนายเจอร์ราด อาเดรียน ไฮเนเก้น โดยโรงเบียร์แห่งนี้ก่อสร้างขึ้นมาช่วงปี 1867 มีความโดดเด่นตรงที่เป็นอาคารอิฐ จนกระทั่งในปี 1988 อาคารแห่งนี้ได้ปิดตัวลง หลังจากที่ทางไฮเนเก้นได้ย้ายฐานการผลิตไปยังนอกเมือง ซึ่งตึกแห่งนี้มีการปรับปรุงมาโดยตลอด ภายหลังเมื่อปี ค.ศ. 2008 ได้แปรสภาพกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ Heineken Experience ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวตัวท็อปแห่งอัมสเตอร์ดัมเลย

 

สำหรับ Heineken Experience เป็นนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสเรื่องราวที่น่าสนใจของเบียร์ในตำนานที่มีอายุยาวนานมากกว่า 150 ปี เรียนรู้ขั้นตอนและกรรมวิธีผลิตทุกขั้นตอนตลอด 90 นาที เริ่มตั้งแต่เรียนรู้กรรมวิธีการคัดเลือกวัตถุดิบ การกลั่นเบียร์ วิธีรังสรรค์เบียร์สดรสเลิศ ไปจนถึงการบรรจุขวด พร้อมชมนิทรรศการสุดตื่นตา มากไปกว่านั้นคุณเองก็ยังสามารถมีส่วนร่วมประสบการณ์บ่มเบียร์ ลองชิมเบียร์สดจากต้นกำเนิดของไฮเนเก้น รวมถึงวิธีรินเบียร์ที่ถูกต้องด้วยตนเอง มิตรรักนักดื่มต้องแวะมาเยือนสักครั้งแล้วล่ะ

 

โรงงานผลิตเบียร์ในพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น

อย่างที่กล่าวไปว่า นักดื่มทั้งหลายต้องถูกใจ และยิ่งถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเบียร์ดาวแดงด้วยแล้วล่ะก็ เพลินแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ชมขั้นตอนการผลิตเบียร์ตั้งแต่เริ่ม ไปจนถึงบรรจุใส่ขวดแล้ว Heineken Experience ยังมอบประสบการณ์สุดประทับใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 

1.Best ‘Dam Bar

โลกแห่งดนตรี และเบียร์เย็น ๆ มาพบกัน ก็จะเป็นอะไรที่เอนจอย นี่คือบาร์ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น สำหรับใครที่ซื้อตั๋วเข้าชม แน่นอนว่าที่นี่มีเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้จิบกันเพลิน ๆ พร้อมสนุกไปกับดนตรีในสไตล์อิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ ผ่านนวัตกรรมสุดไฮเทค ที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การดื่มเบียร์

 

จิบเบียร์ไฮเนเก้นที่ Best 'Dam Bar
Photo Credit : heinekenexperience.com

 

2.Heineken Experience Rooftop

อีกหนึ่งประสบการณ์สุดพิเศษ ดื่มเบียร์ท่ามกลางทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเมืองอัมสเตอร์ดัมจากระเบียงบนชั้นดาดฟ้าของพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น ด้วยการขึ้นลิฟต์พิเศษ ซึ่งเคยใช้เป็นที่ขนส่งวัตถุดิบจากคลองในเมืองไปยังโรงกลั่นเบียร์

 

3.The Perfect Match

คอเบียร์ กับ คอบอล เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ โซนนี้จะให้คุณได้รับบทเป็นนักฟุตบอลเสมือนอยู่ใน Johan Cruijff ArenA (สนามฟุตบอลโยฮัน ไกรฟฟ์อาเรนา) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของอัมสเตอร์ดัม คุณสามารถแอบดูห้องแต่งตัวของนักฟุตบอล รวมถึงเรียนรู้วิธีที่ทีมเตรียมตัวลงสนาม 

 

4.Rock the City

ชมวิวกรุงอัมสเตอร์ดัม ผ่านการล่องเรือ A’DAM Lookout และรับฟังประวัติความเป็นมาของเบียร์ไฮเนเก้นโดยไกด์นำเที่ยว คุณจะได้เห็นวิวอันสวยงาม อาคารเก่าแก่ รวมถึงตึกพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น 

 

ด้านในพิพิธภัณฑ์ Heineken Experience

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น

Heineken Experience เปิดให้บริการทุกวัน อาทิตย์ – พฤหัสบดี เปิด-ปิดเวลา 10.30 – 19.30 น. เปิดให้ชมรอบสุดท้ายของแต่ละวันเวลา 17.30 น. เฉพาะวันศุกร์ – เสาร์ เปิด-ปิดเวลา 10.30 – 21.30 น. 

 

สำหรับใครที่จะมาเข้าชม Heineken Experience ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น ตามกฏหมายเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีราคาค่าเข้าชมดังนี้

 

Heineken Tour

Heineken Tour มีค่าเข้าชม 21 ยูโร (ประมาณ 780 บาท) / ท่าน ซึ่งคุณจะสามารถเข้าเยี่ยมชมในพิพิธภัณฑ์เป็นเวลา 90 นาที แถมราคานี้ได้จิบเบียร์สดเย็น ๆ ถึง 2 แก้ว ณ Best ‘Dam Bar

 

VIP Tour

VIP Tour จะพาคุณไปเต็มอิ่มกับประสบการณ์การดื่มเบียร์ที่แตกต่าง ราคาต่อหนึ่งท่านจะอยู่ที่ 55 ยูโร (ประมาณ 2,041 บาท) พิเศษกว่าแบบธรรมดาแน่นอนเพราะคุณจะได้เข้าชมด้านในพิพิธภัณฑ์เป็นเวลา 150 นาที เข้าบาร์ลับแบบ Exclusive และได้ของที่ระลึกแบบพิเศษครีเอทเฉพาะคุณ 

 

โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ อีกทั้งยังมีแพ็คเกจที่น่าสนใจมากมาย ทั้งแบบ บัตรเข้าชมและชมวิวบน Rooftop หรือจะเป็นบัตรเข้าชมพร้อมล่องเรือชมเมืองอัมสเตอร์ดัม

 

ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

 

เรียกได้ว่า Heineken Experience ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับนักดื่มเบียร์จากทั่วโลกที่เข้ามาเยี่ยมชม ณ พิพิธภัณฑ์ไฮเนเก้น แห่งนี้ และนี่คือแบรนด์เบียร์ในตำนานที่มีถิ่นฐานบ้านเกิด ณ อัมสเตอร์ดัม และผลิตเบียร์มากว่า 150 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 1867 บอกเล่าเรื่องราวกรรมวิธีผลิตเบียร์ทุกขั้นตอน ถังหมัก รวมถึงจัดแสดงขวดเบียร์ตั้งแต่ช่วงยุคแรก ๆ จนถึงปัจจุบันไว้ได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงโลโก้ของไฮเนเก้นในยุคต่าง ๆ ใครที่เป็นคอเบียร์แล้วถ้ามีโอกาสมาที่ อัมสเตอร์ดัม ก็ไม่ควรพลาดเยี่ยมชม Heineken Experience ด้วยนะ

 

จบกันไปแล้วกับ อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ที่เป็นถิ่นกำเนิดของไฮเนเก้นอันทรงคุณค่า นอกจากนี้เรายังมีบทความ หอไอเฟล และ เกอิชา ที่คุณต้องห้ามพลาด โดยเรายังมี ทริปสวิตเซอร์แลนด์ โดย Artralux ที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณ เพื่อให้การท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัมของคุณเต็มไปด้วยความประทับใจไปอีกแสนนาน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Line @Artralux (มี @ นำหน้า)

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า