อัปเดตทัวร์สวีเดน รู้ก่อนเที่ยวก่อน ณ ดินแดนที่ผู้คนมีความสุขที่สุดในโลก!

ยังไม่มีแพคเกจนี้

ทัวร์สวีเดน

 

สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว เชื่อว่าการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ไปทัวร์สวีเดนกับคนพิเศษเป็นหนึ่งในความฝัน และ จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของใครหลายคน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากให้เลือกประเทศในทวีปยุโรปขึ้นมาสักหนึ่งประเทศ ที่มีบรรยากาศบ้านเมืองแสนน่ารัก ทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามยากที่จะเอาชนะ และมากด้วยสิ่งก่อสร้างที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิกราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย “ประเทศสวีเดน (Sweden)” เป็นประเทศที่ตอบโจทย์ทุกข้อ และ ไม่ควรมองข้ามมากที่สุด

 

ทัวร์สวีเดน

เชื่อว่านักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเข้าร่วมเดินทางไปกับทัวร์สวีเดน หรือ เดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดนด้วยตัวเองอย่างอิสระ คงพอทราบกันมาแล้วว่าประเทศสวีเดน เป็นส่วนหนึ่งของประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย หรือ ประเทศในเขตนอร์ดิก ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณยุโรปทางตอนเหนือ และอยู่ไม่ไกลจากเส้น Actric Circle ซึ่งนั้นหมายความว่า ประเทศสวีเดนนั้น จะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี และ ในหน้าหนาวจะมีหิมะปกคลุมอย่างแน่นหนา แต่ความหนาวเย็นของประเทศสวีเดน ไม่ได้ทำให้ความนิยมของการเดินทางไปทัวร์สวีเดน หรือ ท่องเที่ยวสวีเดนลดลงแต่อย่างใด แต่ความหนาวเย็นดังกล่าว กลับสร้างเสน่ห์ และ ก่อเกิดเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวให้แก่ประเทศสวีเดนมากมาย 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ข้อมูลน่ารู้ ก่อนเดินทางไปทัวร์สวีเดน

 

ประเทศสวีเดน (Kingdom of Sweden) เป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตยุโรปเหนือแถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย โดยในสมัยก่อนพวกเขาจะเรียกตัวเองว่า “ชาวไวกิ้ง”  ซึ่งประเทศสแกนดิเนเวียเหล่านี้ ประกอบไปด้วยประเทศทั้งหมด 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศสวีเดน, นอร์เวย์ และ เดนมาร์ก ดังนั้น หากคุณสังเกตดีๆ ทั้ง 3 ประเทศนี้ มีวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม เชื้อชาติของประชากร และ ภาษาที่ใช้ในการสื่อสารที่คล้ายคลึงกัน

 

แต่เพราะอะไรกันนะ ที่ทำให้ประเทศสวีเดน เป็นประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย ที่ถูกจัดว่าเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก (The best country for quality of life) จากผลสำรวจของ US News & World Report  ? แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเดินทางไปทัวร์สวีเดน หรือ ไปท่องเที่ยวสวีเดนให้ได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด นักท่องเทรี่ยวควรทราบข้อมูลพื้นฐาน และ เสน่ห์ของประเทศสวีเดนซะก่อน  

 

ภูมิประเทศ

 

ประเทศสวีเดน (Sweden) ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวียทางตอนเหนือของทวีปยุโรป เป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย ดังนั้นประเทศสวีเดนจึงอยู่ติดกับประเทศยุโรปเหนือหลายประเทศ โดยทางตอนใต้อยู่ติดกับทะเลบอลติก, ตะวันตกติดกับประเทศนอร์เวย์, ตะวันออกเฉียงเหนือจรดประเทศฟินแลนด์ และ ทางตะวันออกจรดอ่าวบอทเนีย

 

ทัวร์สวีเดน

ประเทศสวีเดน เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของทวีปยุโรป และ เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย โดยประเทศสวีเดนมีพื้นที่อยู่ที่ 450,000 ตารางกิโลเมตร โดยทางตอนเหนือของประเทศสวีเดนส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยเทือกเขา และ ป่าไม้ ดังนั้นทางตอนใต้ของประเทศ จึงหนาแน่นไปด้วยผู้คน โดยเมืองที่มีประชากรมากที่สุด (1.5 ล้านคน จาก 9 ล้านคนทั่วประเทศ) คือ กรุงสตอกโฮล์ม ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศนั่นเอง นอกจากนี้ ประเทศสวีเดน ยังเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทะเลสาบ โดยมีทะเลสาบมากถึง 100,000 แห่งเลยทีเดียว

 

 ภูมิอากาศ และ ฤดูกาล

 

เนื่องจากประเทศสวีเดน มีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับที่ตั้งของเมืองที่คุณเดินทางไปท่องเที่ยว และ ไปทัวร์สวีเดน โดยประเทศสวีเดน สามารถแบ่งพื้นที่ของประเทศ ออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งแต่ละส่วนนั้น มีสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 • โยตตาลันด์ (ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ) : ภูมิอากาศแบบมหาสมุทร อากาศอบอุ่นในหน้าร้อน และ ไม่หนาวมากในหน้าหนาว โดยอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ 6.7 องศาเซลเซียส
 • สเวียลันด์ (ตอนกลางของประเทศ) : ภูมิอากาศแบบชื้นทวีป ซึ่งในหน้าร้อนอากาศจะร้อนชื้น ในขณะที่หน้าหนาวอากาศจะหนาวจัด ทั้งนี้เนื่องจากในบริเวณนี้เต็มไปด้วยทะเลสาบมากกว่าพื้นที่อื่นๆ 
 • นอร์ลันด์ (ทางตอนเหนือของประเทศ) : ภูมิอากาศแบบซับอาร์คติก ตั้งอยู่เหนือเส้นละติจูดที่ 50 องศาเหนือ ดังนั้น ในเขตนี้ จึงมีอากาศที่หนาวเย็น และ มีฤดูร้อนที่สั้นมาก 

 

ทัวร์สวีเดน

โดยฤดูกาลในประเทศสวีเดน ประกอบไปด้วย 4 ฤดูกาล ดังนี้ 

 

 • ฤดูหนาว (Winter) : หน้าหนาวของสวีเดนเริ่มต้นที่เดือนธันวาคม ไปจนถึง เดือนมีนาคม มีอากาศที่หยาวจัด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2 ถึง -20 องศาเซลเซียส หิมะตกอย่างหนาแน่น ช่วงกลางวันจะยาวนานกว่าตอนกลางคืน และในส่วนของพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ จะมีหน้าหนาวที่ยาวนานถึง 8 เดือนด้วยกัน  

 

 • ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : เริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนพฤษภาคม ในช่วงนี้แม้บรรยากาศบ้านเมืองจะสวยงาม ดอกไม้บานสพรั่ง และ มีอากาศที่เย็นกำลังนี้ แต่เป็นอีกช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางมาทัวร์สวีเดน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเจอฝน

 

 • ฤดูร้อน (Summer) : หากถามว่ามาเที่ยว และ มาทัวร์สวีเดนช่วงไหนดี ฤดูกาลที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวมากที่สุด คือ หน้าร้อน เพราะในช่วงนี้ อากาศบ้านเมืองจะเย็นกำลังดี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-22 องศา และ เป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินช้า ทำให้เที่ยวได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งยังเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวสามารถรับชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยวคืนได้อีกด้วย 

 

 • ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) : ฤดูใบไม้ร่วงของสวีเดน เริ่มต้นที่เดือนกันยายน จนถึงเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงที่ประเทศสวีเดนมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 5 – 12 องศาเซลเซียส สภาพอากาศค่อนข้างขมุกขมัว มีลมพายุ และมีหิมะตกเป็นช่วง ๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณเดินทางมาทัวนฃร์สวีเดนในช่วงนี้ คุณจะได้เห็นใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม 

 

สกุลเงิน

นักท่องเที่ยวที่วางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดน และ ร่วมกิจกรรมทัวร์สวีเดน จำเป็นจะต้องเตรียมเงินสุกล “โครนสวีเดน (SEK)” ซึ่งในปัจจุบัน ณ เวลาที่เขียน สกุลเงินโครน (SEK) มีอัตราแลกเปลี่ยน 1 SEK เท่ากับ 3.2 บาทไทยโดบประมาณ

 

กิจกรรมทัวร์สวีเดน

 

ทัวร์สวีเดน

 

เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศสวีเดน มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในแต่ละพื้นที่ และ ฤดูกาล ดังนั้นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเมื่อเดินทางมาเที่ยวสวีเดน และ กิจกรรมในทัวร์สวีเดน แต่ละโปรแกรมจึงแตกต่างกัน

 

 • กิจกรรมทัวร์สวีเดน หน้าหนาว

 

ทัวร์สวีเดน

โดยในหน้าหนาว (Winter in Sweden) กิจกรรมที่ได้รับความนิยม ได้แก่ กิจกรรมจำพวกกีฬาทางหิมะ ไม่ว่าจะเป็น สกี (Skiing), สกีข้ามประเทศ (Cross country skiing), สุนัขลากเลื่อน (Dog sledding), ปีนน้ำตกน้ำแข็ง (Pimpling) และ ตกปลาน้ำแข็ง (Ice Fishing) ซึ่งเมืองสำหรับเล่นกีฬาน้ำแข็งยอดนิยมของสวีเดนนั้น คือเมือง Åre ในเขต Jämtland ซึ่งเป็นเมืองสกีรีสอร์ทชื่อดัง อยู่ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มประมาณ 8 ชั่วโมง และ อยู่ติดกับเมืองนอร์เวย์ 

 

 • กิจกรรมทัวร์สวีเดน หน้าร้อน 

 

ทัวร์สวีเดน

ในหน้าร้อนของประเทศสวีเดน จะมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ชื่อว่า Midnight Sun หรือ ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งจะเริ่มปรากฏตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามกันตั้งแต่เดือนปลายพฤษภาคม – กลางเดือนกรกฎาคม ของทุกปี โดยเมืองที่ให้วิวที่สวยงามมากที่สุด จะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ ทางตอนเหนือของเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล และตอนใต้ของเส้นแอนตาร์กติกเซอร์เคิล เช่น เมือง Jookmokk, Kiruna, Abisko, Björkliden และ Gällivare นั่นเอง

 

ทัวร์สวีเดน

นอกจากการดื่มด่ำความงดงามของพระอาทิตย์เที่ยงคืนแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไปทัวร์สวีเดนต้องไม่พลาดนั้น คือ การเข้าร่วมเทศกาล Midsommer (Midsummer) ซึ่งเป็นวันเฉลิมฉลองให้แก่อากาศที่อบอุ่บขึ้น และ พืชพันธุ์ที่ออกดอกออกผลอย่างงดงามของประเทศสวีเดน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมักจะทำการฉลองในช่วงวันครีษมายันหรือช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นยาวนานที่สุดของปี ซึ่งจะตรงกับช่วงวันที่ 21 มิถุนายน นั่นเอง 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

สถานที่ท่องเที่ยว / ทัวร์สวีเดนที่ต้องไม่พลาด!

สถานที่ท่องเที่ยวสวีเดน และ ที่เที่ยวในทัวร์สวีเดนนั้น มีความหลากหลาย รับรองว่าตอบโจทย์ทุกสไตล์การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวแน่นอน ดังนั้น ไม่ว่าคุณต้องการทัวร์สวีเดนที่เน้นการท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ สถาปัตยกรรม หรือ เชิงชอปปิ้ง รับรองว่าประเทศสวีเดนมีทุกอย่างแน่นอน

 

 • หมู่บ้าน (Smogen) 

 

ทัวร์สวีเดน

Smögen หรือว่า สโมเกน นั้น เป็นเมืองชนบท ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศสวีเดน เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งฤดูยร้อน (Summer Town) ของประเทศสวีเดน ทั้งนี้เนื่องจากในหน้าร้อน จะมีอากาศที่ค่อนข้างสดใส บวกกันตัวหมู่บ้านที่มีลักษณะเป็นท่าเรือ และ เป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงจำนวนมาก จึงทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีความครึกครืน นักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น การแล่นเรือใบ ดำน้ำ ว่ายน้ำ และ ตกปลานั่นเอง 

 

โดยจุดเด่นของหมู่บ้านอยู่ที่ อาคารบ้านเรือนสีสีนสดใส ซึ่งสร้างอยู่ริมหน้าผา และ หันหน้าเข้าทะเล มีท่าเรือยาวกว่า 600 เมตร ซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และ ร้านกาแฟ ในส่วนตอนกลางคืน บรรยากาศก็ครึกครื้นไปด้วยแสง สี เสียง ของร้านผับบาร์ เรียกได้ว่าเป็นเมือง Summer Get Away ที่แท้จริง 

 

 •  ย่านเมืองเก่ากรุงสตอกโฮล์ม Gamla Stan

 

เที่ยวสวีเดน

 

มาเที่ยวหรือมาทัวร์สวีเดนทั้งที จะไม่มาชื่นชมแลนด์มาร์กที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของประเทศอย่าง ย่านเมืองเก่า Gamla Stan ใจกลางกรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศสวีเดน ก็คงจะเหมือนมาไม่ถึงสวีเดน โดยในย่านนี้เป็นย่านเมืองเก่าที่ก่อสร้างขึ้นพร้อมๆ กับกรุงสตอกโฮล์มในช่วงศตวรรษที่ 13 โดยไฮไล์ของย่านอยู่ที่จัตุรัสกลางเมืองสตูทอร์เจท (Stortorget) ซึ่งเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค รายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสไตล์โบโรก (Baroque Style) ซึ่งจากบริเวณนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวชม พระราชวังหลวง (Royal Palace) อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของประเทศสวีเดนได้ง่ายๆ อีกด้วย  

 

 • เมืองอุปซอลา (Uppsala)

 

ทัวร์สวีเดน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวสวีเดน หรือ ต้องการทัวร์สวีเดนที่เน้นชมบรรยากาศบ้านเมือง ความสงบสุข พร้อมดื่มด่ำไปกับสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเมืองแนวยุโรปโบราณ อย่าพลาดเมืองอุปซอลา (Uppsala) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศสวีเดน อยู่ห่างจากเมืองสตอกโฮล์มไปทางตอนเหนือ 70 กิโลเมตร ซึ่งเมืองอุปซอลา เป็นเมืองศูนย์กลางทางคริสตศาสนจักร และ เป็นเมืองมหาวิทยาลัยของประเทศสวีเดน ทั้งนี้เนื่องจากเมืองแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอุปซอลา (Uppsala University) ซึ่งเป็นมหาวิยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเขตสแกนดิเนเวีย อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยด้านการศึกษา และ วิจัยชั้นสูง (Fun Fact : มหาวิทยาลัยอุปซอลา เป็นมหาวิทยาลัยที่คิดค้นหน่วยการวัดอุณหภูมิแบบองศาเซลเซียส) 

 

 • โกเธนเบิร์ก (Gothenburg)

 

ทัวร์สวีเดน

โกเธนเบิร์ก หรือที่ชาวสวีเดนเรียกกันว่า Göteborg เป็นอีกจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของประเทศสวีเดน เมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ รองลงมาจากเมืองสตอกโฮล์ม ซึ่งเสน่ห์ของเมืองนี้ คือ สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองที่สวยงาม ที่อยู่ห่างกันเพียงแค่เอื่อม สามารถเดินเท้าได้อย่างไม่เหนื่อยแน่นอน หรือ หากนักท่องเที่ยวท่านไหนที่ไม่อยากเดินเท้า ที่กรุงโกเธนเบิร์กยังมีรถราง (Tram) ที่มีเส้นทางครอบคลุมทั่วทั้งเมือง ซึ่งจะคอยให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน

 

ทัวร์สวีเดน

โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ ได้แก่  สวนสนุกลิสแบร์ (Liseberg) ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีเครื่องเล่นมากกว่า 400 เครื่อง รอบล้อมไปด้วยบรรยากาศเมืองโกเธนเบิร์กที่สวยงาม ซึ่งในแต่ละปีสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ปีละหลายล้านคนเลยทีเดียว 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่มีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดน หรือ อย่างไปทัวร์สวีเดน ในรูปแบบที่เป็นส่วนตัว สามารถติดต่อสอบถามทาง Artralux ให้เราดูแล โดยสำหรับประเทศสวีเดน Artralux มาพร้อมกับบริการวางแผนโปรแกรมท่องเที่ยว และ จัดทริปทัวร์สวีเดนแบบส่วนตัวให้คุณได้ตามความต้องการของนักท่องเที่ยว ที่สำคัญบริการของเราครอบคลุม ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นวีซ่า, จองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรม, ออกแบบโปรแกรมการเดินทาง ไปจนถึง บริการเช่ารถพร้อมคนขับ ทั้งหมดนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวของเราได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบที่สุด    

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ของฝากสวีเดน

แนะนำ 10 ของฝากสวีเดน ห้ามพลาดซื้อกลับไทย

  ไปสวีเดนซื้อของฝากสวีเดนอะไรกลับไทยดีนะ?” เชื่อว่าหากคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามนี้คงจะเป็นคำถามที่คุณอยากรู้มากๆ พอกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากประเทศสวีเดน ค่อนข้างไกลจากประเทศไทย ดังนั้นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวีเดนได้นั้น คงจะต้องเตรียมตัวกันนานพอสมควร และแน่นอนว่าเมื่อได้ไปเยือนดินแด…

อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวสวีเดน

เที่ยวสวีเดนที่ไหนดี? ตะลุย 10 ที่เที่ยวสวีเดน ณ ประเทศที่ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก!

  ไม่ใช่แค่กับนักท่องเที่ยวไทยเท่านั้น การได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดน หรือ ประเทศในกลุ่มเขตนอร์ดิก (Nordic countries) สักครั้งในชีวิต ถือเป็นความฝันอันสูงสุดของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะกลุ่มประเทศนอร์ดิก รวมไปถึงประเทศสวีเดนนี้เอง เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ และ น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก ประเทศมีความอุดมสมบูรณ์ในทางธรรมชาติ อากาศปร…

อ่านเพิ่มเติม
ของฝากสวีเดน

แนะนำ 10 ของฝากสวีเดน ห้ามพลาดซื้อกลับไทย

  ไปสวีเดนซื้อของฝากสวีเดนอะไรกลับไทยดีนะ?” เชื่อว่าหากคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามนี้คงจะเป็นคำถามที่คุณอยากรู้มากๆ พอกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เนื่องจากประเทศสวีเดน ค่อนข้างไกลจากประเทศไทย ดังนั้นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวประเทศสวีเดนได้นั้น คงจะต้องเตรียมตัวกันนานพอสมควร และแน่นอนว่าเมื่อได้ไปเยือนดินแด…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารสวีเดน

คัดมาแล้ว กับ 10 เมนูอาหารสวีเดน Swedish Dish จานฮิต ที่ต้องลอง!

  อาหารสวีเดน (Swedish Cuisine) หรือ เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสแกนดิเนเวียที่ได้รับความนิยม และ มีชื่อเสียงในระดับสากล เพราะไม่ใช่แค่รสชาติของอาหารที่มีความสดใหม่ อร่อย และ รับประทานง่ายแล้ว อาหารสแกนดิเนเวีย รวมไปจนถึงอาหารสวีเดน ยังเป็นสัญชาติอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ทั้งนี้เนื่องจากเมนูอาหารสแกนดิเนเวีย ส่วนใหญ่มาพร้อมกับไขมันและ…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

ของฝากสวีเดน

แนะนำ 10 ของฝากสวีเดน ห้ามพลาดซื้อกลับไทย

  ไปสวีเดนซื้อของฝากสวีเดนอะไรกลับไทยดีนะ?” เชื่อว่าหากคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คำถามนี้คงจะเป็นคำถามที่คุณอยากรู้มากๆ พอกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเ…

Read More
อาหารสวีเดน

คัดมาแล้ว กับ 10 เมนูอาหารสวีเดน Swedish Dish จานฮิต ที่ต้องลอง!

  อาหารสวีเดน (Swedish Cuisine) หรือ เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสแกนดิเนเวียที่ได้รับความนิยม และ มีชื่อเสียงในระดับสากล เพราะไม่ใช่แค่รสชาติของอาหารที…

Read More
เที่ยวสวีเดน

เที่ยวสวีเดนที่ไหนดี? ตะลุย 10 ที่เที่ยวสวีเดน ณ ประเทศที่ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก!

  ไม่ใช่แค่กับนักท่องเที่ยวไทยเท่านั้น การได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสวีเดน หรือ ประเทศในกลุ่มเขตนอร์ดิก (Nordic countries) สักครั้งในชีวิต ถือ…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า