ทัวร์จอร์เจีย 2567 ดินแดนอารยธรรมนับพันปีพร้อมสัมผัสกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ยังไม่มีแพคเกจนี้

ทัวร์จอร์เจีย

 

เพราะชีวิตมีครั้งเดียว (You only live once) ดังนั้น คงจะดีไม่น้อยหากได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างเช่น การได้ออกไปท่องเที่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทาง หรือสร้างโมเมนต์ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ ซึ่งถ้าให้ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่บริการรับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย มาแนะนำประเทศน่าเที่ยวสักแห่งละก็ ทัวร์จอร์เจียคงจะเป็นตัวเลือกประเทศแรกๆ ที่เราอยากแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นปะเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จอร์เจียยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจต่างๆมากมายอีกด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ชวนรู้จักประเทศจอร์เจียก่อนทัวร์จอร์เจีย

ประเทศจอร์เจีย (Georgia) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐจอร์เจีย (Republic of Georgia) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ระหว่างทวีปยุโรปตะวันออกและทวีปเอเชียตะวันตกจึงทำให้เป็นประเทศที่ถูกเรียกว่าเป็นดินแดนสองทวีปนั่นเอง แต่หากว่ากันตามความเป็นจริงแล้ว จอร์เจียจัดอยู่ในทวีปเอเชียเนื่องจากลักษณะภูมิศาสตร์ที่ตั้งติดเทือกเขาคอเคซัส หนึ่งในเทือกเขาที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลกนั่นเอง โดยเมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย คือ เมืองทบิลิซี (Tbilisi) ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่มากถึง 1 ล้านคน จากประชากรทั้งหมดในประเทศประมาณ 4 ล้านคน ทั้งนี้ชาวจอร์เจียส่วนใหญ่จะใช้ภาษาจอร์เจียเป็นภาษาราชการ อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาทัวร์จอร์เจียอาจไม่ต้องกังวลมากเกินไปนัก เนื่องจากจอร์เจียเป็นประเทศที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ด้วยเช่นกัน

 

ทัวร์จอร์เจีย

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจเมื่อไปทัวร์จอร์เจีย

สำหรับใครที่มีแผนจะทัวร์จอร์เจียในปีนี้ หรือทัวร์จอร์เจีย 2567 คงจะอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าทำไมประเทศจอร์เจียจึงเป็นตัวเลือกแรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักและหาโอกาสในการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปเยือนประเทศแห่งนี้นั้น เหตุผลสำคัญก็คือจอร์เจียจัดเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะในด้านสถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจียที่มีทั้งสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามและสถานที่แลนด์มาร์กสำคัญต่างๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนให้เหล่านักเดินทางทั่วโลกตกหลุมรัก รวมทั้งอาหารจอร์เจียที่เรียกได้ว่ามีอร่อยและมีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่งตามรายละเอียดดังนี้

สถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจีย

หลายคนที่เคยทัวร์จอร์เจียมาแล้วหรือยังไม่เคยเดินทางเยือนประเทศนี้มาก่อนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศจอร์เจียนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่เที่ยวธรรมชาติ หรือเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเปรียบดั่งแลนด์มาร์กที่สำคัญของประเทศ ซึ่งในแต่ละเมืองต่างก็มีสถาปัตยกรรมและอาคารบ้านเรือนที่สวยงาม โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถชื่นชมและสัมผัสถึงเสนห์วิถีชีวิตของผู้คนในเมืองได้อีกด้วย ทั้งนี้ เราได้คัดเอาที่เที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจมาฝากคุณอีกด้วยตามลิสต์เหล่านี้

ทบิลิซี (Tbilisi)

ทัวร์จอร์เจีย

เริ่มต้นทัวร์จอร์เจียกับสถานที่เที่ยวแห่งแรกอย่างเมืองทบิลิซีอันเป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์เจียนั่นเอง โดยลักษณะของเมืองแห่งนี้จะยังคงความเป็นสถาปัตยกรรมจากในอดีตอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่อาคารจนไปถึงปราสาทซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ (Byzantine Architecture) ที่มีลักษณะยิ่งใหญ่อลังการ เปี่ยมด้วยความสวยงาม และแข็งแรง โดยไฮไลท์ที่เที่ยวน่าสนใจภายในเมืองนี้ ได้แก่

 • ป้อมนาริกาลา (Narikala Fortress)
 • มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี (Holy Trinity Cathedral of Tbilisi)
 • ถนนรุสทาเวลี (Rustaveli Avenue)

บาทูมิ (Batumi)

ทัวร์จอร์เจีย

เมืองบาทูมิเป็นเมืองของจอร์เจียที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศนั่นเอง โดยภายในเมืองแห่งนี้นั้นจะมีไฮไลท์ที่เที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่น

 • หอคอยตัวอักษร (Alphabetic Tower)
 • บาทูมิยุโรปสแควร์ (Batumi Europe Square)
 • มหาวิหารแห่งการประสูติของพระแม่มารี (Holy Mother Virgin Nativity Cathedral)
 • ประติมากรรมความรักของอลีและนีโน (Ali and Nino Statue)

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ซิกนากี (Sighnaghi)

ทัวร์จอร์เจีย

ซิกนากีเป็นเมืองที่มีฉายาว่าเมืองแห่งความรัก (City of love) อันเนื่องมาจากเมืองแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคู่รักที่อยากจัดงานแต่งงานนั่นเอง ประกอบกับบรรยากาศภายในเมืองแห่งนี้ที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิกจากรูปแบบอาคารบ้านเรือนในอดีตจึงเป็นที่นิยมชมชอบของเหล่าคู่รักและนักเดินทางที่อยากมาสัมผัสกับความโรแมนติกที่ยากจะพบเห็นจากสถานที่อื่นๆ

หมู่บ้านอุชกูลลี (Ushguli)ทัวร์จอร์เจีย

สัมผัสหมู่บ้านโบราณอันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของชุมชนเก่าแก่ที่ได้รับการรับรองให้เป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) โดยหมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,100 เมตรซึ่งถือว่ามีความสูงมากที่สุดในทวีปยุโรป ทั้งนี้ ภายในหมู่บ้านจะมีชุมชนอาศัยอยู่ถึง 4 ชุมชนด้วยกัน ซึ่งได้แก่ Zhibiani, Chvibianu, Chazhashi, และ Murkmeli นั่นเอง

เมสเตีย (Mestia)

ทัวร์จอร์เจีย

ปิดท้ายเมืองเที่ยวที่น่าสนใจกันด้วยเมืองเมสเตียซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ของประเทศจอร์เจียซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาคอเคซัส (Caucasus) จึงทำให้สามารถมองเห็นถึงทัศนียภาพความงามของธรรมดาได้อย่างรอบด้าน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีบรรยากาศเงียบสงบและอากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่อยากเดินทางมาพักผ่อนย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเมืองแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างร่มร่อนหรือพาราไกลดิ้ง (Paragliding) และกิจกรรมเดินเทรคกิ้ง (Trekking) เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งสายท่องเที่ยวแบบชิลๆ และสายเดินทางแบบผจญภัยอย่างแน่นอน

 

อาหารจอร์เจีย

ทัวร์จอร์เจีย

นอกจากสถานที่เที่ยวจอร์เจียแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวมาทัวร์จอร์เจียไม่ควรพลาดเลยก็คือการได้ทานอาหารจอร์เจียนั่นเอง โดยอาหารจอร์เจียนั้นจะมีเมนูที่หลากหลายและรสชาติโดดเด่นบอกได้เลยว่ามาถึงแล้วต้องหาโอกาสไปทานให้ได้ อย่างเช่น

 • เครื่องในไก่สับ คุชมาชิ (Kuchmachi)
 • เกี๊ยวนึ่ง/ต้ม ฆินกาลี (Khinkali)
 • ซุปเนื้อจอร์เจีย คาร์โช (Kharcho)
 • ไก่ทอดกระเทียมในซอสครีม ชคเมรูลี่ (Shkmeruli)

FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับทัวร์จอร์เจีย

ทัวร์จอร์เจีย

จะเห็นว่าการได้ทัวร์จอร์เจียเป็นหนึ่งในประสบการณ์การเดินทางที่พิเศษไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย อย่างไรก็ดี เรายังได้รวมรวบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทัวร์จอร์เจียมาฝากกันอีกด้วย

ทัวร์จอร์เจียช่วงไหนดี

จากที่นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการท่องเที่ยวกับ Artralux ล้วนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าควรไปทัวร์จอร์เจียหน้าหนาวจะดีที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงที่ประเทศจอร์เจียมีอากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวกันแบบชิลๆ นั่นเอง

ไปจอร์เจียด้วยตนเองหรือไปกับทัวร์จอร์เจียส่วนตัว

ในการทัวร์จอร์เจียสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือการวางแผนเดินทางนั่นเอง โดยใครที่ชื่นชอบการวางแผนท่องเที่ยวด้วยตนเองและอยากมีอิสระในการเดินทางเราขอแนะนำการไปทัวร์จอร์เจียด้วยตนเอง แต่หากใครที่ต้องการผู้ช่วยวางแผนการเดินทาง พร้อมพาเที่ยวและอำนวยความสะดวกตลอดทริปเดินทาง ขณะเดียวกันยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมในงบประมาณที่ตั้งไว้ เราขอแนะนำทัวร์จอร์เจียแบบส่วนตัวที่ตอบโจทย์การเดินทางของคุณเป็นอย่างดี โดยทาง Artralux เองก็มีบริการจัดกรุ๊ปท่องเที่ยวส่วนตัวด้วยเช่นกัน

ทัวร์จอร์เจียต้องขอวีซ่าไหม

‘เที่ยวจอร์เจียต้องขอวีซ่าไหม’ เป็นหนึ่งในคำถามยอดนิยมที่ใครหลายคนมักเอ่ยถึง ซึ่งบอกได้เลยว่านักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ต้องกังวล เพราะคนไทยที่ถือหนังสือเดินทางไทย (Passport) สามารถพำนักอาศัยอยู่ในจอร์เจียได้ยาวนานถึง 365 วัน หรือ 1 ปีนั่นเอง

 

จอร์เจียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแต่จะถูกหลายคนยกให้เป็นดินแดน 2 ทวีปที่มีความโดดเด่นในด้านสถานที่เที่ยวสวย อาหารจอร์เจียอร่อย แต่การเดินทางก็ง่ายและไม่ต้องขอวีซ่าเดินทางอีกด้วย ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากจัดกรุ๊ปทัวร์ส่วนตัวทัวร์จอร์เจียหรือประเทศอื่นๆ สามารถติดต่อทาง Artralux ได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

คอเคซัส

ดื่มด่ำทิวทัศน์งดงามให้กลิ่นอายบรรยากาศยุโรปกับจอร์เจีย ‘ดินแดนไข่มุกแห่งคอเคซัส’

  สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสวิวทิวทัศน์ และ ความงดงามทางธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวประเทศยุโรปแต่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไกล เราขอแนะนำ ประเทศจอร์เจีย (Georgia) หรือ สาธารณรัฐจอร์เจียซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยืยน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต สำหรับสาเหตุที่ว่าทำไมถึงต้องเป็นประเทศจอร์เจีย ‘ดินแดนไข่มุกแห…

อ่านเพิ่มเติม
ป้อม Narikala Fortress

ชวนรู้จักนาริกาลา (Narikala Fortress) ป้อมปราการโบราณแห่งทบิลิซีที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี

  หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับประเทศจอร์เจีย เจ้าของฉายาดินแดน 2 ทวีปที่ตั้งอยู่บนทวีปเอเชียและยุโรป ซึ่งมีความน่าสนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในด้านสถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจีย อาหารจอร์เจีย สังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เป็นเสน่ห์และสีสันชวนให้เหล่านักเดินทางทั่วมุมโลกต้องตกหลุม…

อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวจอร์เจีย

10 ที่เที่ยวจอร์เจีย อัพเดท 2023 ดินแดนสองทวีปที่สวยงามลงตัว

เที่ยวจอร์เจีย เดือนไหนดี ช่วงไหนดี และต้องแต่งตัวยังไง ไปเที่ยวกี่วันดี งบเท่าไหร่ และค่าใช้จ่ายแพงไหม วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัย พร้อมแนะนำ 10 ที่เที่ยวจอร์เจีย 2023 เจ้าของฉายา ดินแดนสองทวีป ที่ถูกหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ Unseen ของโลกที่น่าไปเยือนสักครั้งในชีวิต ด้วยเหตุนี้เอง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่รับยื่นวีซ่า วางแผน…

อ่านเพิ่มเติม
ร้านอาหารจอร์เจีย

รวม 7 ร้านอาหารจอร์เจียอร่อยเหาะ เมนูหลากหลาย ชีวิตนี้ต้องมาลองสักครั้ง

  หลายคนที่เคยอ่านบทความอาหารจอร์เจียของเราไปแล้วคงจะทราบกันดีว่าประเทศจอร์เจียมีเมนูอาหารอะไรบ้างที่อร่อยและได้รับความนิยมทั้งจากชาวจอร์เจียและจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั้งจากในเมืองหรือนอกเมืองเองก็ดี ซึ่งในครั้งนี้เองที่ Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัด…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารจอร์เจีย

เปิด 12 เมนูอาหารจอร์เจียสุดอร่อยที่ต้องมาลองให้ได้

  อย่างที่ทราบกันดีว่าจอร์เจียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น เมืองทบิลิซี (Tbilisi) หรือเมืองบาทูมิ (Batumi) และที่เที่ยวจอร์เจียอื่นๆ อีกมากมาย แต่นอกจากสถานที่เที่ยวจอร์เจียแล้ว รู้หรือไม่ว่าอาหารจอร์เจียเองก็มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเช่นกัน ด้วยอาหารที่จอร์เจียส่วนใหญ่จะเป็นจำพวกแป้ง ชีส เนื้อส…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

คอเคซัส

ดื่มด่ำทิวทัศน์งดงามให้กลิ่นอายบรรยากาศยุโรปกับจอร์เจีย ‘ดินแดนไข่มุกแห่งคอเคซัส’

  สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสวิวทิวทัศน์ และ ความงดงามทางธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวประเทศยุโรปแต่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไกล เราขอแนะนำ …

Read More
ร้านอาหารจอร์เจีย

รวม 7 ร้านอาหารจอร์เจียอร่อยเหาะ เมนูหลากหลาย ชีวิตนี้ต้องมาลองสักครั้ง

  หลายคนที่เคยอ่านบทความอาหารจอร์เจียของเราไปแล้วคงจะทราบกันดีว่าประเทศจอร์เจียมีเมนูอาหารอะไรบ้างที่อร่อยและได้รับความนิยมทั้งจากชาวจอร์เจียและจ…

Read More
ป้อม Narikala Fortress

ชวนรู้จักนาริกาลา (Narikala Fortress) ป้อมปราการโบราณแห่งทบิลิซีที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี

  หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับประเทศจอร์เจีย เจ้าของฉายาดินแดน 2 ทวีปที่ตั้งอยู่บนทวีปเอเชียและยุโ…

Read More
อาหารจอร์เจีย

เปิด 12 เมนูอาหารจอร์เจียสุดอร่อยที่ต้องมาลองให้ได้

  อย่างที่ทราบกันดีว่าจอร์เจียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น เมืองทบิลิซี (Tbilisi) หรือเมืองบาทูมิ (Batumi) และที่เ…

Read More
เที่ยวจอร์เจีย

10 ที่เที่ยวจอร์เจีย อัพเดท 2023 ดินแดนสองทวีปที่สวยงามลงตัว

เที่ยวจอร์เจีย เดือนไหนดี ช่วงไหนดี และต้องแต่งตัวยังไง ไปเที่ยวกี่วันดี งบเท่าไหร่ และค่าใช้จ่ายแพงไหม วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัย พร้อมแนะนำ 10 ที่เที่…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า