ชวนรู้จักนาริกาลา (Narikala Fortress) ป้อมปราการโบราณแห่งทบิลิซีที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี

ป้อม Narikala Fortress

 

หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับประเทศจอร์เจีย เจ้าของฉายาดินแดน 2 ทวีปที่ตั้งอยู่บนทวีปเอเชียและยุโรป ซึ่งมีความน่าสนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในด้านสถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจีย อาหารจอร์เจีย สังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เป็นเสน่ห์และสีสันชวนให้เหล่านักเดินทางทั่วมุมโลกต้องตกหลุมรัก รวมทั้งอยากจะมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งหนึ่งในสถานที่เที่ยวอันเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคนนั่นก็คือ ป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) ป้อมปราการโบราณที่ได้ชื่อว่ามีอายุยาวนานมากกว่า 1,700 ปี อีกทั้งในปัจจุบันยังได้กลายเป็นแลนด์มาร์กที่เที่ยวยอดนิยม โดยทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัวเที่ยวต่างประเทศ และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย จะพาทุกคนมารู้จักกับป้อมปราการนาริกาลาแบบครบจบทุกประเด็น อ่านจบแล้วรับรองว่าจัดกระเป๋าพร้อมทัวร์จอร์เจียเพื่อเยือนป้อมนาริกาลาได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ป้อม Narikala Fortress

 

เกี่ยวกับป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress)

ป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) คือ ชื่อของป้อมปราการโบราณที่ตั้งอยู่ในทบิลิซี (Tbilisi) อันเป็นเมืองหลวงของจอร์เจียที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน เนื่องจากป้อมปราการดังกล่าวนั้นมีที่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 4 หรือประมาณ 1,700 ปีที่แล้ว โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นป้อมปราการที่ใช้สำหรับปกป้องเมืองทบิลิซีจากสงครามที่เกิดจากการสู้รบจากข้าศึก โดยในอดีตป้อมแห่งนี้มีชื่อว่า Shuris-Tsikhe อันมีความหมายว่าป้อมปราการที่น่าอิจฉา เพราะป้อมแห่งนี้มีความแข็งแกร่งจนศัตรูไม่สามารถตีแตกได้นั่นเอง อย่างไรก็ ในเวลาต่อมา ป้อมปราการแห่งนี้ก็ได้รับการต่อเติมและขยับขยายพื้นที่มากยิ่งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 7 เป็นต้นมา จนกระทั่งในศตวรรษที่ 17 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดรุ่งเรืองสูงสุดหรือยุคทอง (Golden Age) ของป้อมปราการนาริกาลาแห่งนี้ก็ว่าได้ แต่แล้วในปี 1827 ก็เป็นอันต้องปิดฉากสถานที่แห่งนี้ลงจากปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวนั่นเอง

 

อย่างไรก็ดี เมื่อระยะเวลาไปผ่านจนมาถึงปี 1996 ป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) ได้รับการบูรณะซ่อมแซมอีกครั้งหนึ่งจนทำให้ป้อมปราการอันเปรียบเหมือนหัวใจสำคัญของเมืองทบิลิซีกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและกลายเป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างก็ต้องการมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

ป้อม Narikala Fortress

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress)

หลังจากหลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคงจะเข้าใจประวัติความเป็นมาของป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) แห่งนี้กันมากขึ้นแล้วและนำไปสู่คำถามถัดมาที่ว่า ป้อมปราการนาริกาลามีไฮไลท์หรือกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกัน

  • การเดินไฮกิ้ง (Hiking): หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้ที่รักการผจภัย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยการเดินไฮกิ้งจะเป็นการเดินเท้าผ่านเส้นทางท่องเที่ยวที่ถูกกำหนดไว้เพื่อไปยังป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) อันเป็นจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะได้ท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมทัศนียภาพความงามของธรรมชาติระหว่างการเดินทางแล้ว ยังเป็นการยืดเส้นยืดสายให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย
  • ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car): สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางสะดวกสบายและต้องการสัมผัสวิวทิวทัศน์ของทบิลิซีอันเป็นเมืองหลวงจอร์เจียแบบ 360 องศา เราขอแนะนำให้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าซึ่งจะพาทุกคนชมเมืองจากมุมสูงเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับการเดินทางอันแสนพิเศษในครั้งนี้ อีกทั้งกระเช้าลอยฟ้ายังเชื่อมต่อกับสถานที่เที่ยวอื่นๆ ภายในทบิลิซีอีกด้วย อย่างเช่น ไรค์ปาร์ก (Rike Park) สวนธารณะใจกลางเมืองที่มีโซนท่องเที่ยวน่าสนใจต่างๆ มากมายอีกหลายแห่ง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

แนะนำที่เที่ยวอื่นๆ ภายในทบิลีซี เมืองหลวงจอร์เจีย

สำหรับใครที่ได้ไปเที่ยวป้อมปราการโบราณนาริกาลา (Narikala Fortress) เรียบร้อยแล้วและกำลังมองหาที่เที่ยวอื่นๆ เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในทบิลีซี เมืองหลวงจอร์เจีย (Tbilisi, Georgia) มาฝากกันด้วยดังต่อไปนี้

 

ป้อม Narikala Fortress

 

สะพานแห่งสันติภาพ (The Bridge of Peace)

แนะนำที่เที่ยวภายในทบิลิซี เมืองหลวงจอร์เจียแห่งแรกกันที่สะพานแห่งสันติภาพ หรือ Mshvidobis Khidi ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวจอร์เจียใช้เรียกกัน โดยสถานที่เที่ยวจอร์เจียแห่งนี้มีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือตัวสะพานที่ยาวกว่า 150 เมตร โดดเด่นด้วยการออกแบบด้านสถาปัตยกรรมที่ให้ความสวยงามดูสะดุดตาคล้ายงานศิลปะชิ้นเอก อีกทั้งโครงสร้างที่ทำจากเหล็กและกระจกใสซึ่งให้ความปลอดโปร่งดูสบายตา ยิ่งหากได้มาช่วงเวลากลางคืนด้วยแล้ว จะพบกับแสงสีเสียงและความครึกครื้นของผู้คนที่ออกมาเดินเที่ยวอีกด้วย

 

ป้อม Narikala Fortress

 

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี (Holy Trinity Cathedral of Tbilisi)

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี (Holy Trinity Cathedral of Tbilisi) มีอีกชื่อหนึ่งว่า มหาวิหารซมินดาซามีบา (Tsminda Sameba Cathedral) โดยเป็นมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซีมีความสูงเป็นอันดับ 3 ของโลกและเปรียบดั่งแลนด์มาร์กสุดไอคอนิกที่นักท่องเที่ยวจอร์เจียจะต้องไม่พลาด โดยวิหารแห่งนี้ยังมีสถานะเป็นหอระฆังอีกด้วย โดยเมื่อถึงเวลาที่กำหนด มหาวิหารแห่งนี้จะทำการตีระฆังซึ่งทุกคนในเมืองจะสามารถได้ยินเสียงเหล่านี้ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ภายในมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซียังประกอบด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม สามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในโบสถ์แห่งนี้ได้มากสุดถึง 10,000 คนเลย เรียกได้ว่า หากมีโอกาสมาเที่ยวป้อมนาริกาลา (Narikala Fortress) เมื่อไหร่ แนะนำให้แวะมาเยือนมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซีด้วย

 

ป้อม Narikala Fortress

 

สวนพฤกษศาสตร์แห่งชาติจอร์เจีย (National Botanical Garden of Georgia)

ห่างออกจากป้อมปราการนาริกาลา (Narikala Fortress) ประมาณ 1 กิโลเมตร ทุกคนจะได้พบกับสวนพฤกษศาสตร์แห่งชาติจอร์เจีย สถานที่ซึ่งเปี่ยมด้วยพื้นที่สีเขียวที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 161 เฮกตาร์ (Hectars) หรือ 1,610,000 ตารางเมตรนั่นเอง โดยสวนแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 จนกระทั่งในปัจจุบันได้กลายเป็นสวนขนาดใหญ่ที่รวบรวมพรรณไม้นานาชนิดกว่า 4,500 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก พร้อมพื้นที่ส่วนกลางอย่างสวนสาธารณะที่ชวนให้ทุกคนได้มาพักผ่อนหย่อนใจพร้อมมุมน้ำตกให้ได้เสพสุนทรียภาพความงามของธรรมชาติผ่านแลนด์มาร์กแห่งนี้

 

ป้อมนาริกาลา (Narikala Fortress) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 1,000 ปี ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวในทบิลิซี เมืองหลวงจอร์เจียที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่นักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสความสวยงามและร่องรอยอันยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองในอดีต ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวและกำลังมองหาผู้ช่วยวางแผนการเดินทางและจัดกรุ๊ปเที่ยวต่างประเทศแบบส่วนตัว สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราได้สร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดให้แก่คุณ

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า