จัดเต็มทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งยอดเขา ประเทศที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ Swiss Panorama

ไฮไลต์ : นั่งรถไฟชมความงดงาม 9 วัน 6 คืน กับรถไฟขบวนพิเศษที่ออกแบบให้เป็นพาโนรามาวิวพาท่านผ่านเส้นทางแสนสวยของหุบเขาร้อยส์ รถไฟท่องเที่ยวสาย BERNINA EXPRESS ที่เก่าแก่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านเขตใจกลางเทือกเขาแอลป์ ที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีรถไฟสายกลาเซียเอ็กซ์เพรส (Glacier Express) รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก วิ่งผ่านภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์

สถานที่ : ลูเซิรน์ – ล่องเรือทะเลสาบสี่พันธรัฐ – ขึ้นยอดเขาริกิ – ซังต์มอริทซ์ – BERNINA EXPRESS – ทิราโน่ – ลูกาโน่ – อันเดอร์แมท – นั่งรถไฟสาย Glacier Express – แซร์มัท เมืองปลอดมลพิษ – ยอดเขาไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น (แมทเทอร์ฮอร์น กลาเซียร์ พาราไดซ์) – ทาสซ์ – ลอยเคอร์บาด – มงเทรอซ์ – GOLDEN PANORAMA – กืซตาด์ก เมืองตากอากาศไฮโซคนดัง – กรินเดอวาลด์ – ยอดเขายูงเฟรา (TOP OF EUROPE) – เมืองอินเทอลาเก้น

จำนวนวัน
9 วัน 6 คืน
สายการบิน
ราคา
159,000
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : มี 6 รอบ กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2567
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ Romantic Swiss

ไฮไลต์ : พาเล่นสกี เมืองอันเดอร์แมท แหล่งสกีที่นิยมแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ และชมอุโมงค์ สะพาน หุบเหว ผ่านสวิสแกรนด์แคนยอน และหุบเขาที่สูง 2,000 กว่าเมตร และสัมผัสกับความงดงามของยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์นที่สูงถึง 4,478 เมตร และได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่มีรูปทรงสวยที่สุดของเทือกเขาแอล์ป ชมเขา Glacier 3000 ที่เมืองโกล เดอ ปิยง (Col De Pillon) เมืองที่ตั้งของสถานีกระเช้าไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่จุผู้โดยสารได้ถึง 125 คน พาชมเมืองอินเทอลาเก้น เมืองที่สำคัญประหนึ่งเมืองหลวงของแบร์นเนอร์ โอเบอร์ลันด์

ท่องเที่ยว ยอดเขายูงเฟรา ที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,454 เมตร ได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe ขึ้นพิชิตยอดเขาโดย Jungfraubahn / Eiger Express และท่องเที่ยวเมืองลูกาโน่ เมืองตากอากาศริมทะเลสาบของแคว้นทิซิโน่ที่มีอากาศดีตลอดปี เหล่าดาราฮอลลีวู๊ดนิยมมาตากอากาศที่เมืองนี้ นั่งรถไฟไต่เขา Rigi ถือได้ว่าเป็นรถไฟไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ถ่ายรูปคู่กับสะพานคาเปลทอดตัวข้ามแม่น้ำรอยส์ ท่องเที่ยวเมืองซูริค ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของสวิส เป็นศูนย์กลางการซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำที่ใหญ่ที่สุด

สถานที่ : ซูริค – อันเดอร์แมท – รถไฟสู่เมืองแซร์มัทเมืองปลอดมลพิษ – เซอร์แมท – แมทเทอร์ฮอร์น กลาเซียร์ พาราไดซ์ – พิชิตยอดเขา Glacier 3000 – อินเทอลาเก้น – กรินเดอวาลด์ – ยอดเขายูงเฟรา (Top of Europe) – เลาเทรอบรุนเน่น – เมืองอินเทอลาเก้น – เมืองอินเทอลาเก้น – ลูกาโน่ – Fox Town Factory Stores – ซอนดริโอ – ซอนดริโอ – ทิราโน่ – Bernina Express – ซังต์มอริทซ์ – ลูเซิร์น – ลูเซิร์น – ขึ้นเขาริกิ – สะพานคาเปล

 

จำนวนวัน
10 วัน 8 คืน
สายการบิน
ราคา
169,000
ติดต่อสอบถามที่นั่ง
ช่วงเวลาเดินทาง : มี 6 รอบ มกราคม - เมษายน 2567
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์สวิต ทัวร์อิตาลี TOP OF EUROPE

ไฮไลต์ : ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี 3 ประเทศไฮไลท์ของยุโรป ประวัติศาสตร์ชาติอันยิ่งใหญ่ สถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ภูมิทัศน์งดงามตา ทั้งหมดนี้รอคอยให้ท่านมาสัมผัส เยือนฝรั่งเศส กล่าวกันว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต เดินทอดน่องไปตามถนน Champs-Élysées ในปารีส ความยิ่งใหญ่ของพระราชวังแวร์ซายน์ จุดเปลี่ยนของการปกครองที่โลกจะต้องจดจำ เที่ยวไปอย่างไม่รู้เบื่อในสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน ภูมิทัศน์อันงดงามของทะเลสาบและภูเขา สัมผัสหิมะบนยอดเขาตลอดทุกฤดูกาล ชมความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมแบบโรมันในอิตาลี มรดกตกทอดจากบรรพบุรุษทิ้งไว้ให้เป็นสมบัติของชาติ ชมงานศิลปะชั้นสุดยอดที่โลกยอมรับที่นครรัฐวาติกัน ศูนย์กลางของคริสต์จักร เดินเที่ยวเมืองในฝันในยุคเรอเนสซองส์ที่ฟลอเร้นซ์  หรือล่องเรือตามลำคลองในเวนิส ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนโรแมนติก

กรุงปารีส (ฝรั่งเศส)เที่ยวชมมหานครปารีส – หอไอเฟล – พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ – ล่องเรือบาโตมูซ – พระราชวังแวร์ซายส์ – ช้อปปิ้งย่านโอเปร่า – ร้านดิวตี้ฟรี – ห้างแกลลอรี่ลาฟาแยตต์ – โลซานน์ – ทาส์ซ – เข้าสู่เมืองแซร์มัท โดยรถไฟ – เดินเที่ยวชมหมู่บ้านปลอดมลพิษ – ยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น พาราไดซ์ – แซร์มัท – ทาส์ซ – มิลาน (อิตาลี) – มิลาน – เวนิส เมสเตร้ – เที่ยวเกาะเวนิส – จัตุรัสซานมาร์โค – ล่องเรือกอนโดล่า – ปาโดวา – หอเอนปิซ่า – ฟลอเร้นซ์ – ดูโอโม่ – จตุรัสซินญอเรีย – กรุงโรม – นครรัฐวาติกัน – โคลอสเซียม – น้ำพุเทรวี่ – บันไดสเปน

จำนวนวัน
10 วัน
สายการบิน
ราคา
140,000
ติดต่อสอบถาม
ช่วงเวลาเดินทาง : มี 7 รอบ ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2567
อ่านเพิ่มเติม >

Unseen Switzerland & Italy

จำนวนวัน
9 วัน 6 คืน
สายการบิน
ราคา
93,000
PACKAGE TOUR
ช่วงเวลาเดินทาง : 10 - 18 พฤศจิกายน 2566
อ่านเพิ่มเติม >

The Grand Switzerland

จำนวนวัน
10 วัน 7 คืน
สายการบิน
ราคา
ติดต่อเจ้าหน้าที่
PRIVATE GROUP
ช่วงเวลาเดินทาง :
อ่านเพิ่มเติม >

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

“ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์” หรือ การเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น เชื่อว่าเป็นหนึ่งในความฝัน และ เป็นที่สุดของจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะแม้ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับขนาดของประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศฝรั่งเศส เยอรมัน ออสเตรีย และ ประเทศอิตาลี แต่ดินแดนแห่งนี้ เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายซึ่งหาไม่ได้จากที่ไหนในโลก ไม่ว่าจะเป็น เทือกเขาอันสูงใหญ่ที่ดึงดูดจำนวนนักท่องเที่ยวปีละหลายล้านคน, เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบที่มากด้วยเสน่ห์, ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์, น้ำตกที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก และ อีกมากมาย จึงไม่แปลกใจเลย ที่ในแต่ละปี นักท่อเที่ยวทั่วโลก ต่างได้วางแผนเดินทางมาเที่ยว และ มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์กันอย่างล้นหลาม โดยในช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว และ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์มากถึง 12.2 ล้านคน และ คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการเดินทางไปเที่ยวทัวร์สวิตเซอร์แลนด์แล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยมักจะนึกถึงการเดินทางไปปีนเทือกเขาจุงเฟรา หรือ ที่เราเรียกกันว่ายอดเขานางฟ้า, ล่องเรือชื่นชมบรรยากาศของเมืองซูริค หรือ เดินข้ามสะพาน First Cliff Walk บนยอดเขา Grindelwald First เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยว และ กิจกรรมท่องเที่ยวที่มากกว่านั้น ซึ่งการมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ทั้งที Artralux บริษัทนำเที่ยวขอเป็นผู้อาสาพาคุณทัวร์สวิตเซอร์แลนด์อย่างหนำใจ  

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

ทำความรู้จักประเทศ ก่อนเดินทางไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) หรือชื่อเต็มๆ สมาพันธรัฐสวิส เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ทั้งนี้เนื่องจากการมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์นั้น นอกจากที่เราจะได้เที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์กันแล้ว ยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านในบริเวณใกล้เคียงได้โดยที่ไม่ต้องทำเรื่องยื่นวีซ่าอีกครั้ง ทั้งนี้เนื่องจากการเดินทางมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ หรือ มาเที่ยวสวิสนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องถือวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ซึ่งสามารถเดินทางเข้าออกประเทศยุโรปได้ทุกประเทศนั่นเอง  

 

ภูมิประเทศ

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยมีพื้นที่เพียงแค่ 15,941 ตารางไมล์ (41,290 ตารางกิโลเมตร) เท่านั้น ตัวประเทศตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรปและไม่มีทางออกสู่ทะเล รายล้อมไปด้วยประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย ได้แก่ ประเทศเยอรมนี, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศอิตาลี, ประเทศออสเตรีย และประเทศลีชเทินชไตน์ 

 

แม้ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะเป็นดินแดนขนาดเล็ก แต่ดินแดนแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพทางธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ โดยพื้นที่กว่า 70% ของประเทศ เป็นเทือกเขาสูง หรือ เทือกเขาแอลป์ และส่วนที่เหลือ คือ บริเวณที่ประชากรอยู่อาศัย โดยมีจะมีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงนั่นเอง 

 

ภูมิอากาศ และฤดูกาล

แม้ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะเป็นประเทศขนาดเล็ก แต่สภาพอากาศในแต่ละฤดูกาล ของแต่ละพื้นที่นั้น จะมีความแตกต่างกัน และ มีความแปรปรวนพอสมควร เช่น สวิตเซอร์แลนด์ทางตอนเหนือ จะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี เนื่องจากได้รับลมหนาวเย็นจากขั้วโลกเหนือ ที่พัดผ่านเทือกเขาแอลป์เข้ามายังสวิตเซอร์แลนด์ ในขณะที่ทางตอนใต้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จะได้รับลมมรสุมทางทะเล และมีอากาศที่ค่อนข้างอบอุ่น  ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยว หรือ ไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์นั้น จะต้องศึกษาเรื่องของสภาพอากาศให้รอบครอบ 

 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล ดังนี้ 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

  • ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์): อากาศในช่วงนี้ค่อนข้างหนาวจัด โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -3 ถึง 6 องศาเซลเซียส โดยอากาศจะหนาวเย็นมากที่สุดในช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายเดือนมกราคม ซึ่งในบริเวณที่เป็นเทือกเขาสูงจะมีโอกาสที่อุณหภูมิอาจจะต่ำลงถึง – 10 องศาเซลเซียสได้เลยทีเดียว 

 

ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์หน้าหนาว เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์มากที่สุด เพื่อที่จะเดินทางไปพักที่สกีรีสอร์ท และ เล่นกิจกรรมหิมะกลางแจ้ง โดยลานเล่นสกีของสวิตเซอร์แลนด์ชื่อดัง ได้แก่  เซนต์มอริตซ์ (St. Moritz), เซอร์แม็ต (Zermatt), เวอร์เบียร์ (Verbier), ดาวอส (Davos) และ อีกมากมาย    

  • ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม): เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์มากเป็นอันดับสอง เนื่องจากในช่วงนี้ ที่ประเทศสวิสฯ จะมีอากาศที่เย็นสบาย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6-13 องศาเซลเซียส มีท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง และแดดจ้าแต่ไม่ร้อนเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ทัศนียภาพทางธรรมชาติในช่วงนี้ก็สวยงามมากๆ เนื่องจากเป็นช่วงที่ดอกไม้ผลิบานอย่างเต็มที่ โดยดอกไม้ที่บานในช่วงนี้ได้แก่ ดอกเชอร์รี่, ดอกซากุระ, ดอกบ๊วย, ดอกอัลมอนด์ และ อีกมากมาย โดยจะแต่งแต้มสีสันอันสดใสให้แก่การทัวร์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
  • ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม): เป็นช่วงที่ประชากรประเทศสวิตเซอร์แลนด์รักมากที่สุด เนื่องจากมีสภาพอากาศอบอุ่น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-28 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงที่อากาศร้อนที่สุด คือ ในช่วงเดือน กรกฎาคมและสิงหาคม อย่างไรก็ตาม ความร้อนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น ไม่เหมือนประเทศอื่น และไม่ค่อยมีฝนตกเท่าไรนัก จุดเด่นของการมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ในช่วงนี้ คือ การได้ท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่า เนื่องจากพระอาทิตย์จะตกดินในเวลา 3-4 ทุ่มของทุกวัน ทำให้ประเทศสวิสฯ มีแสงอาทิตย์ที่ยาวนานถึง 13 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

  • ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน): ในฤดูกาลนี้ เหมาะแก่การท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้สภาพอากาศแบบเย็นสบาย ไม่หนาว และ ไม่ร้อนจนเกินไป ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เกิดปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง และ สีส้มอมแดง โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงนี้จะอยู่ที่ 8-15 องศาเซลเซียส และ มีฝนตกบ้างเป็นพรำๆ อย่างไรก็ตาม ฤดูใบไม้ร่วงสวิตเซอร์แลนด์ เป็นช่วงที่ได้ชื่อว่ามีบรรยากาศแสนโรแมนติกที่สุดของปี นอกจากนี้ จะมีเทศกาลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลชีส ที่เมืองลูเซิร์น อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมไร้องุ่นอีกด้วย       

 

ภาษา

นักท่องเที่ยวที่เคยไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ จะทราบดีว่าประเทศสวิสฯ นั้น มีประชากรมากมายหลายเชื้อชาติ ซึ่งส่งผลให้ภาษาที่ใช้ในการสื่อสารในประเทศมีหลากหลายภาษด้วยเช่นกัน โดยภาษาที่ถูกใช้มากที่สุด คือ ภาษาเยอรมัน 74% ภาษาฝรั่งเศส 20% และ ภาษาอิตาลีอีกประมาณ 2 % นอกจากนี้ ในแต่ละพื้นที่ยังมีการใช้ภาษาท้องถิ่นของพื้นที่ตัวเองอีกด้วย  อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือ ไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ในเมืองใหญ่

 

สกุลเงิน

ในการไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวจะต้องแลกเงินเป็นสกุล ฟรังก์สวิส (CHF)  ซึ่งในปัจจุบันมีอัตราแลกเปลี่ยนเทียบเป็นเงินไทยอยู่ที่ 40.74 บาทไทยนั่นเอง

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

วัฒนธรรมของชาวสวิตเซอร์แลนด์

เมื่อพูดถึงชื่อเสียงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึงความประณีตในงานฝีมือ และ ศิลปะ ซึ่งแสดงให้เห็นผ่านทางงานฝีมือนาฬิกา Swiss จากแบรนด์ดังทั่วโลก ที่มีต้นกำเนิด และ ผลิตโดยช่างนาฬิกาสวิสฯ นั่นเอง นอกจากงานฝีมือแล้ว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของอาหาร จนได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมทั่วโลก จึงไม่แปลกใจเลยว่าสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้นี่เอง เป็นต้นกำเนิดของเมนูอาหารชื่อดังระดับโลกอย่าง ฟองดูชีส (Cheese Fondue), เรอชติ (Rösti), อัลป์เลมาโกรเนน (Älplermagronen) และ อีกมากมาย 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

และที่พลาดไม่ได้หากได้มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์นั้น คือการดื่มด่ำไปกับงานเทศกาลชื่อดังที่สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมบ้านเมืองของชาวสวิสฯ อย่างงดงาม เช่น เทศกาลหิมะ (Snow Festival) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 20 มกราคม ที่กรินเดลวัลด์ โดยในงานนี้จะมีการจัดแสดงงานแกะสลักน้ำแข็งที่เป็นผลงานของนักจิตรกรรมทั่วโลก อีกทั้งยังมีการแข่งขันสกีหิมะ, เทศกาล Street Parade ซึ่งเป็นงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงในกลุ่มนักท่องเที่ยว และชาวสวิสฯ โดยจะมีการเดินพาเหรด และ แสดง

ดนตรีสดอย่างรื่นเริงในทุกๆ เดือนสิงหาคมของทุกปีที่บริเวณทะเลสาบซูริค และ เทศกาลบอลลูนนานาชาติชาโตเดอซ์ (Chateau-d’Oex) ซึ่งเป็นเทศกาลปล่อยบอลลูนท่ามกลางหิมะ ที่จะเปลี่ยนท้องฟ้าสีเทาในฤดูหนาวให้กลายเป็นท้องฟ้าสีสันสดใส และ เทศกาลอื่นๆ อีกมากมาย  

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

แนะนำที่เที่ยวทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ที่ต้องไม่พลาด

หลังจากที่เราได้ทราบถึงข้อมูลพื้นฐานเพื่อที่จะเตรียมตัวไปเที่ยว และ ไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์กันแล้ว Artralux จะพาคุณไปดูสถานที่ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์, แลนด์มาร์ก และ กิจกรรมท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ทางทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ของ Artralux ไม่พลาด พานักท่องเที่ยวไปชมความงดงามอย่างแน่นอน และด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวร่วม 10 ปี ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ของเรา จะพาคุณไปท่องโลกแห่งเทพนิยาย ให้คุณได้สัมผัสทุกซอกทุกมุมของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีดีมากกว่า เทือกเขา ธารน้ำแข็ง ลานสกี ทางรถไฟ และ ช็อกโกแลต อย่างแน่นอน 

 

1. เมืองซูริค (ZURICH)

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

เริ่มต้นทัวร์สวิตเซอร์แลนด์กันที่เมืองซูริค (Zurich) เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในภาคกลางทางตอนเหนือของประเทศ สาเหตุที่ทำให้เมืองซูริค เป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเมื่อมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์นั้น คือ ความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณของบ้านเมืองที่ได้กระจัดกระจาย และ ผสมผสานกับความทันสมัยของเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างลงตัว นอกจากนี้ ซูริคเองยังเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ และ มีแหล่งชอปปิ้งมากมายอีกด้วย 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

โดยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองซูริคเมื่อมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ 2566 คงจะหนีไม่พ้น ย่านเมืองเก่าซูริค (Zurich Old Town) ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าโบราณ ที่ได้อนุรักษ์ไว้ตั้งแต่ยุคเมดิอิวัล (Medieval) ในศตวรรษที่ 19 จุดเด่นของย่านนี้ คือพื้นถนนที่เป็นหินกรวดคดเคี้ยว บ้านเมืองสไตล์ยุโรปโบราณ อาคารสูงใหญ่ที่ออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าอย่างลงตัว และจุดชมวิวแม่น้ำลิมมัต (Limmat River)ชื่อดังนั่นเอง  

 

2. เมือง St. Moritz

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

เมือง St. Moritz (เซนต์มอริซต์) เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมทั้งในหน้าหนาว และ หน้าร้อน จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองตากอากาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็ว่าได้  โดยในหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นกิจกรรมหิมะกลางแจ้งกันที่นี้ เนื่องจากเมือง St. Moritz (เซนต์มอริซต์) นั้น เป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทสุดหรูมากมาย โดยการันตีความสวยงามของลานสกีด้วยการได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัด Skiing World Championships  ในปี 2003 และ เป็นสถานที่จัด “White Tur” หรือ การแข่งขันม้านานาชาติในทุกปีด้วยนั่นเอง

 

และหากมาเที่ยวทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ณ เมือง St. Moritz (เซนต์มอริซต์) กันในหน้าร้อน อย่าได้พลาดเดินชมความงดงามของทะเลสาบSt. Moritz ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขา Engadine ในคันโตน (รัฐ) Graubunden (เกราบึนเดิน) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากความใสของน้ำในทะเลสาบแล้ว จุดเด่นที่ทำให้ทะเลสาบที่นี้ไม่เหมือนใครนั้น คือความต่ำของก้อนเมฆที่ลอยตัวเหนือเมือง ทั้งนี้เนื่องจากเมือง St. Moritz ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1775 เมตรนั่นเอง 

 

3. เมือง Zermatt  (เซอร์แมท)   

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เป็นเมืองเล็ก หรือ เมืองชนบทตั้งอยู่กลางหุบเขาในเทือกเขาแอลป์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในรัฐวาเล (Valais) ซึ่งแม้เมืองนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุดในการเล่นกิจกรรมหิมะ เพราะเมืองแห่งนี้เอง เป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทชื่อดัง และ มีราคาที่แพงที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป แน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเมืองนี้นั้น คงจะหนีไม่พ้นวิวภาพพื้นหลังของเมือง ซึ่งเป็น วิวของเทือกเขา Matterhorn ยอดเขาในเทือกเขาแอลป์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และ มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ซึ่งเทือกเขาดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้เป็นสัญลักษณ์ทางการค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ช็อกโกแลต Toblerone และ โลโก้ผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Paramount Pictures  

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

อีกหนึ่งเสน่ห์ของเมืองเซอร์แมท (Zermatt) ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทัวร์สวิตเซอร์แลนด์กันนั้น คือการเดินทางไปยังเมืองเซอร์แมท ที่จะต้องเดินทางด้วยรถไฟเท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจากเมืองเซอร์แมทเป็นเมืองอนุรักษ์ที่ปลอดมลพิษ ไม่อนุญาตให้ ใช้รถยนต์ในเมือง ดังนั้นการเดินทางเขจ้าเมืองจึงต้องใช้รถไฟ และ การเดินทางในเมืองจะต้องใช้จักรยาน รถม้า และ รถยนต์ไฟฟ้าคันเล็กๆ เท่านั้น 

 

ซึ่งบอกเลยว่าการเดินทางด้วยรถไฟไปยังเมืองเซอร์แมทนั้น เป็นประสบการณ์ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ที่พลาดไม่ได้ เพราะทั้งสองข้างทางนั้นคือวิวความงดงามทางธรรมชาติอันเลื่องลือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองผ่านได้ทางกระจกขนาดใหญ่แบบ Panorama นั่นเอง 

 

4. นั่งรถไฟสาย Bernina Express 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

แน่นอนว่าหากได้มาเที่ยว และ มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ทั้งที อีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดนั้น คือการนั่งรถไฟเที่ยวชมความสวยงามของทัศนียภาพเมืองสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งรถไฟสาย Bernina Express ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี่เอง เป็นเส้นทางรถไฟที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเส้นทางที่โรแมนติก สูง และ สวยที่สุดในโลก โดยรถไฟเส้นนี้ เป็นเส้นรถไฟเพื่อข้ามเทือกเขาแอลป์ โดยเริ่มต้นที่เมืองคูร์ (Chur) และมุ่งหน้าสู่ปลายทางเมืองติราโน่ (Tirano) ณ ประเทศอิตาลี ซึ่งหากนั่งไปจนสุดทางจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 15 นาที ซึ่งจะขับผ่านอุโมงค์กว่า 55 แห่ง และ สะพานมากถึง 196 สะพาน เลยทีเดียว นอกจากนี้ไฮไลท์ของรถไฟสายนี้คือเส้นทางที่ต้องวนรอบสะพานแบบ 360 องศา หรือที่เรียกว่า Brusio Spiral Viaduct ซึ่งได้รับการจดทะเบียนจากทาง Unesco ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย  

 

5. เมืองอินเตอร์ลาเคน Interlaken 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์พลาดไม่ได้นั้น คือเมืองเล็ก แต่เสน่ห์ล้น ที่มีชื่อว่าเมืองอินเตอร์ลาเคน (Interlaken) ตั้งอยู่ในแคว้นเบิร์น (Bern) ถูกขนาบด้วยทะเลสาบถึง 2 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และ ทะเลสาบทูน (Lake Thun) ซึ่งทัศนียภาพของเมืองนี้ บอกได้คำเดียวว่าสวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย โอบล้อมไปด้วยทะเลสาบ ภูเขา และ ทุ่งหญ้า นอกจากนี้ เมืองแห่งนี้ ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทางไปยังเทือกเขายุงเฟรา (Jungfrau) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดอีกแห่งในยุโรป 

 

ในเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าต่อการไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ย่านโฮฮีเวก (Hoheweg) ซึ่งเป็นถนนสายหลัก และ แหล่งชอปปิ้งกลางใจเมือง ซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านค้าสินค้าแบรนด์เนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาแบรนด์เนมสวิสฯ หลายยี่ห้อ เช่น Patek Philippe, Tag Heuer, Tissot และ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีร้านขายขนมขึ้นชื่อของสวิตเซอร์แลนด์อีกเพียบ ซึ่งบรรยากาศเมืองเรียกได้ว่าถูกใจนักทอ่งเที่ยวแน่ๆ ด้วย การมีรถม้า เดินรับนักท่องเที่ยวเที่ยวชมเมืองตลอดทั้งวัน 

 

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ว่าจะเดินทางแบบทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ส่วนตัว หรือ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์แบบกลุ่มกับคนพิเศษ ทาง Artralux เราสามารถรังสรรค์ทริปท่องเที่ยวสวิสฯ ให้คุณได้ ซึ่งความพิเศษของทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ 2566 ของเรา คือ มีความยืดหยุ่น และ เน้นความเป็นส่วนตัว ซึ่งไม่ว่าคุณอยากจะไปเที่ยวที่ไหน นอนพักโรงแรมอะไร หรือ ทานอาหารสวิตเซอร์แลนด์ร้านไหน เราสามารถจัดโปรแกรม และ แก้ไขเส้นทางท่องเที่ยวให้คุณได้ตามอย่างที่คุณต้องการ นอกจากนี้ การเดินทางไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ของคุณจะมาในรูปแบบทัวร์ส่วนตัว โดยไม่ไปจอยกับกลุ่มใด ทั้งหมดนี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ที่เหนือกว่า 

 

สอบถามรายละเอียดโปรแกรม และ ราคาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ได้เลย 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ทะเลสาบเบรียนซ์

ชวนเที่ยวทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) ที่สวยและใสที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสวิตเซอร์แลนด์

  หากใครเคยได้มาสัมผัสสวรรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) มาก่อนคงจะทราบถึงความสวยทั้งจากสถานที่เที่ยวธรรมชาติหรืออาคารบ้านเรือนตามเมืองต่างๆ จนหลายคนยกให้เป็นจุดหมายปลายทางในฝัน (Travel destination) ที่ชีวิตนี้ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ไม่เคยไปสวิตเซอร์แลนด์มาก่อนแล้วมี…

อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

แนะนำ 15 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสวรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการ

  “เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นประโยคยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  เพราะต้องยอมรับเลยว่า หากนึกถึงประเทศในแทบยุโรปที่มาพร้อมกับความสวยงาม อากาศหนาวเย็นบริสุทธิ์ และ วัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งควรค่าอย่างยิ่งแก่การเสียเงินท่องเที่ยว “ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)” คงจะเป็…

อ่านเพิ่มเติม
6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องไป! แดนในฝันที่สวยงามดั่งเทพนิยาย

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เขาบอกว่าต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในที่ชีวิต ธรรมชาติอันงดงาม หุบเขา ทะเลสาบ วิวหลักล้านที่ขนาดองค์การยูเนสโกยังจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลก และวิถีชีวิตแบบ Slow life ที่ชวนให้หลงรักเหมือนเป็นมนต์เสน่ห์ที่สะกดใครหลายคนไว้ให้มาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำ 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake) สวยจนไม่สาม…

อ่านเพิ่มเติม

บอกต่อความอร่อยกับ 7 อาหารสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดินแดนยุโรป

  หากใครได้มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์คงจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อยกับความสวยงามและกลิ่นอายความเป็นยุโรปของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) หรือที่หลายคนมักเรียกติดปากกันว่าประเทศสวิส โดยสวิตเซอร์แลนด์เองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองซูริค (Zurich) เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองลูเซิร์น (Lucerne) หรือแลนด์มาร์กที่เที่ยวสุดฮิตอย่างยอดเขา…

อ่านเพิ่มเติม

ไฮไลท์ประจำฤดูกาล

RELATED BLOGS

ทะเลสาบเบรียนซ์

ชวนเที่ยวทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) ที่สวยและใสที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสวิตเซอร์แลนด์

  หากใครเคยได้มาสัมผัสสวรรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) มาก่อนคงจะทราบถึงความสวยทั้งจากสถานที่เที่ย…

Read More

บอกต่อความอร่อยกับ 7 อาหารสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดินแดนยุโรป

  หากใครได้มาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์คงจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อยกับความสวยงามและกลิ่นอายความเป็นยุโรปของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) หรือที่หลายคนมั…

Read More
เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

แนะนำ 15 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสวรรค์บนดิน ณ ดินแดนที่สวยเกินจินตนาการ

  “เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นประโยคยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  เพราะต้องยอมรับ…

Read More
6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องไป! แดนในฝันที่สวยงามดั่งเทพนิยาย

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เขาบอกว่าต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในที่ชีวิต ธรรมชาติอันงดงาม หุบเขา ทะเลสาบ วิวหลักล้านที่ขนาดองค์การยูเนสโกยั…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า