6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องไป! แดนในฝันที่สวยงามดั่งเทพนิยาย

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เขาบอกว่าต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในที่ชีวิต ธรรมชาติอันงดงาม หุบเขา ทะเลสาบ วิวหลักล้านที่ขนาดองค์การยูเนสโกยังจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลก และวิถีชีวิตแบบ Slow life ที่ชวนให้หลงรักเหมือนเป็นมนต์เสน่ห์ที่สะกดใครหลายคนไว้ให้มาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำ

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake)

สวยจนไม่สามารถบรรยายได้ ไม่อยากจะเชื่อทะเลสาบนี้มีอยู่จริงในสวิตเซอร์แลนด์ ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาเออชีเนิน ใกล้กับหมู่บ้านเล็กๆ โดยตัวทะเลสาบแห่งนี้รับน้ำจากภูเขาโดยรอบที่ไหลลงมาบรรจบกัน แทรกซึมผ่านชั้นหินจนกลายเป็นทะเลสาบที่เราเห็น นอกจากชื่นชมความสวยงามแล้วยังสามารถตกปลา กิจกรรมยอดฮิตของชาวสวิตในช่วงหน้าร้อน และเสน่ห์อีกแบบของที่นี่คือ ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม น้ำในทะเลสาบจะแข็งกลายเป็นน้ำแข็งจนสามารถเล่นสเก็ตน้ำแข็งได้เลยค่ะ ลองจินตนาการถึงการเล่นสเก็ตบนลานน้ำแข็งจริงกับวิวหลักล้านแบบนี้ คงจะดีงามสุดๆ ไปเลย และทะเลสาบแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

นี่คือยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 2007 ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตร ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองอินเทอร์ลาเคน เราสามารถขึ้นไปชมวิว ณ ยอดเขาสูงสุดได้ด้วยการนั่งรถไฟขึ้นไป โดยมี 2 เส้นทางให้เลือก คือ Lauterbrunnen และ Grindelwald ซึ่งจะค่อยๆ วิ่งผ่านหมู่บ้านไต่ระดับความสูงไปเรื่อยๆอย่างน่าเหลือเชื่อจนถึงสถานี จุงเฟรายอค (Jungfraujoch) ที่ความสูง 3,454 เมตร (สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป) ช่วงหน้าหนาวไฮไลท์ของที่นี่ คือ ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Palace) และยอดเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอันสวยงามอลังการ หรือหากมาเยือนในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะเต็มไปด้วยดอกไม้ผลิบานบนภูเขาให้ความรู้สึกสดใสเบ่งบานเหมือนอยู่ในฝันเลยล่ะค่ะ

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกไรน์อันยิ่งใหญ่ตระการตา ถือเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดยุโรป ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Schaffhausen กับ Zürich และมีอายุมากกว่า 17,000 ปี น้ำสีเขียวมรกตใสสะอาดเกิดจากการละลายของหิมะ ที่มีปราสาทเวิร์ท (Schloss Worth) ของเยอรมันตั้งเป็นฉากหลังทำให้น้ำตกแห่งนี้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ส่วนใครที่อยากไปสัมผัสความสดชื่น อากาศบริสุทธิ์ น้ำกระเซ็นกระทบหินได้อารมณ์แอดเวนเจอร์หน่อยๆ ต้องลงเรือล่องไปยังกลางน้ำตก จะมีเกาะเล็กๆ พร้อมบันไดให้เราปีนขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์อันใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้ได้

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  ปราสาทชิยอง (Chillon Castle)

เป็นปราสาทสไตล์กอทิก ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองมงเทรอซ์ (Montreux) และยังถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองอีกด้วย ซึ่งในสมัยก่อนถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นด่านเก็บค่าผ่านทาง และที่พักร้อนของราชวงศ์ซาวอย (SAVOY) ที่ด้านหน้าของปราสาทจะมีหอคอย 3 ยอด และด้านข้างมีทะเลสาบทำให้ปราสาทมีทิวทัศน์ที่สวยงามและมากไปด้วยประวัติศาสตร์ จนทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจของนักกวีในอดีตหลายท่าน และปัจจุบันได้รับการขนานนามว่า เป็นอัญมณีแห่งประวัติศาสต์ที่สำคัญของมงเทรอซ์อีกด้วย และกลายเป็นแลนด์มาร์คที่เราไม่ควรพลาดในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเขาเปิดให้เข้าชมภายในปราสาทด้วย แนะนำให้เช่าหูฟัง ฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ในสถานที่แห่งนี้จะยิ่งทำให้รู้สึกอิน ดื่มด่ำกับความสวยงามนับพันปีได้อย่างยอดเยี่ยม

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ อินเทอร์ลาเคน (Interlaken)

เป็นเมืองที่ต้องมาเห็นกับตาให้ได้ สวยมากเกินจะบรรยาย เมืองที่ทำให้เราสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ เงียบสงบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ขนาบข้างด้วย 2 ทะเลสาบ คือทะเลสาบLake Brienz และทะเลสาบ Lake Thun ทั้งยังมีโรงแรมดังให้เราได้เข้าพักสัมผัสวิถีชีวิต Slow life ของที่นี่ หรือไปเดินเล่น ณ สวนHohematte ที่ที่เราสามารถมองเห็นยอดเขาสามพี่น้องได้ ทั้งยอดเขา Eiger, Mönch และ Jungfraujoch บอกเลยว่า วิวหลักล้านของจริง! และยังสามารถเที่ยวได้ทั้งหน้าร้อน และหน้าหนาวเลยค่ะ บรรกาศแตกต่างแต่สวยแน่นอน

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  รถไฟ (Glacier Express)

กิจกรรมสุดท้าย และหากคุณมีเวลาเหลือสัก 1-2 วันของทริป ลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่นั่งรถไฟสายโรแมนติก Glacier Express รถไฟขบวนนี้จะพาคุณทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างเมืองเซอร์แมท ไปจนถึงเมืองเซนต์มอริทช์ โดยตลอดเส้นทางใช้เวลา 8-9 ชั่วโมง และผู้คนส่วนใหญ่จะเน้นนั่งยาวๆ เพื่อชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติไปเรื่อยๆ ตลอดทริปนี้คุณจะได้ผ่านมากกว่า 91 อุโมงค์ และยังรวมถึงช่องเขาโอแบร์อัลพ์อันงดงาม แม่น้ำ ธารน้ำแข็ง บ้านเรือนมากมาย ทิวทัศน์ข้างทางอันอลังการแบบนี้หาซื้อที่ไหนไม่ได้ ต้องมาขึ้นรถไฟสายนี้เท่านั้น

 

6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

 

ไม่รู้จะบรรยายความสวยงามของสวิตเซอร์แลนด์ให้หมด เพราะประเทศนี้ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ที่ธรรมชาติสรรสร้างมันงดงามเกินบรรยายจริงๆ ค่ะ และถ้าอยากเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สามารถติดต่อ Artralux มาได้เลยค่ะ เร็วนี้ๆ เราจะมีแพ็กเกจที่จะพาคุณไปสัมผัสประการณ์ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แบบลักซ์ชัวรี่ และดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติพร้อมที่พักสุดหรู แล้วพบกันเร็วๆนี้ค่ะ

 


 

ร่วมรังสรรค์ประสบการณ์การเดินทางสุด Exclusive ทั้งในและต่างประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับ Artralux ได้ที่: (+66) 2 047 0083

Line ID: @artralux

IG: https://www.instagram.com/artraluxthailand/

FB: https://www.facebook.com/artralux

Website: https://artralux.co.th/

Ref

https://www.myswissalps.com/ 

https://www.planetware.com/

https://www.chillon.ch/en/

https://rheinfall.ch/en/

https://www.britannica.com/

https://en.wikipedia.org/

#Artralux #Senseofpride #Luxurytraveldesigner #Artraluxexperiences #Bespoketravel #PRIVATEJETS #PRIVATEYACHT #PRIVATEVILLAS #PRIVATEHOTELS

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า