เปิดฝาแฝด The Grand Budapest ที่ยังเข้าพักได้! โรงแรมสีชมพูสุดหรูดั่งปราสาท ณ เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ “Belmond Mount Nelson”

เคปทาวน์ ถ้าให้หลับตาแล้วจินตนาการถึงโรงแรมสีชมพูสุดหรูเชื่อว่า The Grand Budapest ต้องเป็นภาพที่ลอยขึ้นมาในของคุณอย่างแน่นอน แม้โรงแรมแห่งนี้จะเป็นเพียงฉากในภาพยนต์ แต่มันคือเรื่องสมมุติระดับรางวัลออสการ์ ที่ทำเอาหลายคนอยากลองไปพักในสถานที่สีหวานบนยอดเขาและที่ “Belmond Mount Nelson” สามารถสานฝันนั้นได้

เคปทาวน์

เคปทาวน์

โรงแรม Belmond Mount Nelson ณ เมือง เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

ไม่ใช้ต้นแบบของ The Grand Budapest แต่อย่างใด แต่ความเป็นมากว่า 200 ปีทำให้ที่นี้มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร โรงแรมแห่งนี้เปิดรับแขกมาตั้งแต่ปี 1793 เคยรับแขกคนสำคัญมาแล้วมากมาย อาทิ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 วินสตัน, จอห์น เลนน่อน นักดนตรีชื่อดังวงเดอะบีเทิล แม้กระทั่งองค์ดาไลลามะ ก็เคยมาพำนักใช้เวลาที่นี่ให้ช่วงหนึ่ง

Belmond Mount Nelson2

Belmond Mount Nelson3

และสีชมพูกุหลาบชวนฝันที่ดูแล้วรู้สึกสบายตาเป็นจุดเด่นของโรงแรม ยังมีความหมายอันน่าทึ่งซ่อนอยู่ เพราะหลังจากข่าวการยุติสงครามโลกครั้งที่ 1 ยุติลงเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองต้นรับสันติให้กับโลกใบนี้จากโรงแรมสีน้ำตาลแสนคลาสสิก ก็แปรสภาพเป็นสีชมพูสดใส ที่เป็นตัวแทนของมิตรภาพ ความสามัคคี ทั้งนี้มันยังถูกคำนวณเฉดการเฟดของสีของสีมาเป็นอย่างดี การตกกระทบของแสงที่จะทำให้สีชมพูเปลี่ยนไปแต่ละช่วงเวลาอีกด้วย

Belmond Mount Nelson4

Belmond Mount Nelson5

ผ่านมานับหลายร้อยปีกับสีชมพูที่เฟดไปตามกาลเวลา ให้ความรู้สึกหลากหลายอารมณ์ แต่โรงแรมแห่งนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรระดับ 5 ดาวตั้งแต่สระว่ายน้ำพร้อมวิวทิวทัศน์ของ Table Mountain ห้องพักสุดหรูกว่า 198 ห้อง ห้องอาหาร ฟิตเนส สวนและอื่นๆ อีกมากมายทั้งวิวหุบเขาสุดอลังการ อากาศโปร่งสบายดั่งภาพในหนัง และยังมีร้านบูติกประจำโรงแรมที่ขายชิ้นงานศิลปะของท้องถิ่นของเคปทาวน์ล้อมรวมอยู่ในโรงแรมแสนโรแมนติกแห่งนี้ Belmond Mount Nelson

Belmond Mount Nelson6

Belmond Mount Nelson7

Belmond Mount Nelson8

ซึ่งคนไทยสามารถเข้าประเทศแอฟริกาใต้ได้นานถึง 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า และการเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมืองก็จะใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็จะถึงใจกลางเมืองเคปทาวน์ เข้าไปแวะเช็คอิน วางกระเป๋าแล้วเซลฟี่กับโรงแรมหรูสีชมพูแบบเต็มอิ่มแล้ว Victoria & Alfred Waterfront ถือเป็นอีกย่านที่ไม่ควรพลาด ทั้งยังติดกับบริเวณท่าเรือ ที่เรียงรายไปด้วเรือยอร์ชหรู บรรยากาศดี ที่นี่มีรูปปั้นของบุคคลของที่มีชื่อเสียงของชาวแอฟริกันผู้ได้รับรางวัลโนเบลอีกด้วย และอีกไฮไลท์คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คของเมืองที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ แถมยังมี Table Mountain เป็นฉากหลังอันสวยงาม

มาถึงเคปทาวน์ทั้งทีต้องมายืนที่ Sea Point ชมวิวทะเลแบบ 360 ฮงศา เหมาะแก่การมาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสามารถปิกนิก เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะว่ายน้ำที่ทะเลแห่งนี้ก็ดีงามสุดๆ และอย่าลืมมาจบทริปที่ Seal Island หรือเกาะแมวน้ำที่มีชื่อเสียงของเมือง และการเดินทางข้ามไปเกาะจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ขายทัวร์ที่ท่าเรือ มีหลากหลายเจ้าให้เลือก และควรรีบจองด้วย เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เหล่านักเดินทางต่างก็อยากไปสัมผัสความน่ารักของเจ้าแมวน้ำบนเกาะ และจะใช้เวลาเดินทางข้ามไปประมาณครึ่งชั่วโมง และทางทัวร์จะให้เวลา 20 นาทีเพื่อชื่นชมความน่ารัก และดูวิถีชีวิตอันน่าทึ่งของพวกมัน

Belmond Mount Nelson9

นอกจากโรงแรมชวนให้เราหลงรัก ในเมืองเคปทาวน์ ยังเป็นเมืองตากอากาศฤดูร้อนที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของโลก มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ เกลียวคลื่น วิวทะเลสวยฟ้าสีครามที่ทำให้คุณเพลิดเพลินตลอดการพักผ่อนที่นี่ รวมไปถึงความเจริงแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ

 


 

ร่วมรังสรรค์ประสบการณ์การเดินทางสุด Exclusive ทั้งในและต่างประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับ Artralux ได้ที่: (+66) 2 047 0083

Line ID: @artralux

IG: https://www.instagram.com/artraluxthailand/

FB: https://www.facebook.com/artralux

Website: https://artralux.co.th/

Ref: https://www.vogue.co.th/https://www.ktc.co.th/

#Artralux #Senseofpride #Luxurytraveldesigner #Artraluxexperiences #Bespoketravel #PRIVATEJETS #PRIVATEYACHT #PRIVATEVILLAS #PRIVATEHOTELS

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า