รวม 7 ร้านอาหารจอร์เจียอร่อยเหาะ เมนูหลากหลาย ชีวิตนี้ต้องมาลองสักครั้ง

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

หลายคนที่เคยอ่านบทความอาหารจอร์เจียของเราไปแล้วคงจะทราบกันดีว่าประเทศจอร์เจียมีเมนูอาหารอะไรบ้างที่อร่อยและได้รับความนิยมทั้งจากชาวจอร์เจียและจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั้งจากในเมืองหรือนอกเมืองเองก็ดี ซึ่งในครั้งนี้เองที่ Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายจะมาแชร์ 10 พิกัดร้านอาหารจอร์เจียที่รวบรวมเมนูอาหารจอร์เจียเลิศรสที่ไม่ว่ายังไงชีวิตนี้จะต้องมาลองสักครั้งหนึ่งให้ได้เลย โดยจะมีร้านอาหารจอร์เจียอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้กันแล้วตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Asi Khinkali

เริ่มต้นร้านอาหารจอร์เจียแห่งแรกกันที่ Asi Khinkali ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเมืองทบิลิซี (Tbilisi) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์เจียนั่นเอง โดยร้านอาหารแห่งนี้จะมีการตกแต่งในแบบโฮมมี่สไตล์ (Homey style) ที่เน้นความเรียบง่ายและให้บรรยากาศของบ้านอันแสนอบอุ่นนั่นเอง โดยร้านแห่งนี้ยังมีเมนูอาหารจอร์เจียให้เลือกหลากหลาย โดยเมนูที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของร้านแห่งนี้เลยก็คือ เกี๊ยวนึ่งหรือคินกาลิ (Khinkali) ซึ่งทางร้านก็นำชื่อเมนดังกล่าวมาตั้งเป็นชื่อร้านด้วยเช่นกัน โดยคินกาลิของทางร้านจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ เครื่องเทศ และเครื่องปรุงอื่น ผสมผสานกับสูตรอาหารของทางร้านที่ทำให้กลายเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสูงนั่นเอง นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหารจานหลัก สลัด ของทานเล่น และของหวาน

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Kakhelebi

อีกหนึ่งร้านอาหารจอร์เจียที่ตั้งอยู่ในเมืองทบิลิซีเช่นเดียวกับ Asi Khinkali ก็คือร้าน Kakhelebi นั่นเอง โดย Kakhelebi เป็นร้านจอร์เจียที่เน้นใช้วัตถุดิบแบบออร์แกนิก (Organic) ซึ่งส่วนใหญ่มักจะส่งตรงมาจากฟาร์มเพื่อความสดใหม่และคุณภาพที่ดีที่สุดของตัววัตถุดิบนั่นเอง โดยร้านแห่งนี้นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือบรรดาเมนูของหวานไม่ว่าจะเป็น มูสเค้ก พายแอปเปิ้ล แพนเค้ก หรือขนมปังบาแก็ตที่รับประทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆ ที่รับรองได้ว่าถ้าได้มาชิมแล้วจะติดใจ

  • แผนที่เดินทาง: Kakhelebi

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Los Crayfish Hermanos

สำหรับใครที่เดินทางท่องเที่ยวจอร์เจียแล้วมีโอกาสมาพักโรงแรมในย่านทบิลิซีอย่าง Envoy Hostel ซึ่งเป็นที่พักสไตล์โฮสเทลซึ่งตั้งอยู่บนถนน Betlemi Street แล้วละก็ จะต้องไม่พลาดกับร้านอาหารจอร์เจียอย่าง Los Crayfish Hermanos อย่าง กุ้งเครย์ฟิช (Crayfish) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของล็อบสเตอร์น้ำจืดที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย เนื้อหวานนุ่มและเด้ง นิยมทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเบียร์ ไวน์ หรือน้ำผลไม้ และเครื่องดื่มต่างๆ จากทางร้าน นอกจากนี้แล้ว Los Crayfish Hermanos ยังมีอาหารทานเล่นอย่างสลัดจอร์เจีย เฟรนช์ฟรายส์ ไส้กรอก หรือชีสรมควันอีกด้วย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Heart of Batumi

ชวนรู้จักอีกหนึ่งร้านอาหารจอร์เจียดีๆ ในบาทูมิ (Batumi) อย่าง Heart of Batumi ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่มีการตกแต่งร้านได้อย่างสวยงามในรูปแบบโคซี่ (Cozy) ที่ให้ความอบอุ่นชวนผ่อนคลายคล้ายกับความรู้สึกเวลารับประทานอาหารในบ้านตัวเอง โดยที่ร้านแห่งนี้จะมีเมนูที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่น พาคฮาลิ (Pkhali) สลัดผักจอร์เจียที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ และเมนูอาหารคอร์สหลักอย่างไก่ยาสูบสไตล์จอร์เจีย (Chicken Tabaka in Geogian Style) หรือไก่ทอดกระเทียมในซอสครีม ชคเมรูลี่ (Shkmeruli) ที่มีรสชาติอร่อยและลงตัว ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Barbarestan

Barbarestan เป็นร้านอาหารจอร์เจียที่ได้รับการการันตีในด้านอาหารอร่อยและร้านตกแต่งสวยทั้งจากชาวจอร์เจียและบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจอร์เจียโดน Barbarestan จะเป็นร้านอาหารสไตล์จอร์เจียแบบดั้งเดิมที่มีการรังสรรค์เมนูอาหารให้มีความทันสมัย รสชาติโดดเด่น และคงเอกลักษณ์เฉพาะของความเป็นร้านอาหารจอร์เจียได้เป็นอย่างดี โดยเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ สลัดแตงกวาราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะจอร์เจีย (Cucumber Salad with Georgian Seasoning), ซุป Tutmaji ซึ่งมีที่มาจากทางตอนใต้ของจอร์เจียอย่าง Meskheti โดยเมนูนี้จะทำมาจากเส้นก๋วยเตี๋ยวและโยเกิร์ตที่ให้รสชาติโดดเด่นและเข้มข้น รวมไปถึงเมนูจานหลักอย่างข้าว Shila plavi ซึ่งเป็นข้าวสายพันธุ์ของประเทศจอร์เจียใส่ด้วยขาแกะและราดเรดซอส (Mutton leg with Shila Plavi and red sauce) ที่บอกได้เลยว่าแค่คำแรกก็ฟินแล้ว

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

360 Sky Bar and Restaurant

สัมผัสความสวยงามของเมืองบาทูมิพร้อมดื่มด่ำกับร้านอาหารในจอร์เจียอันแสนอร่อยกับ 360 Sky Bar and Restaurant ร้านอาหารจอร์เจียซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว Sheraton Batumi Hotel โดยผู้ที่ได้มาเยือน ณ ร้านอาหารแห่งนี้จะพบกับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามและหรูหรา ทั้งยังสามารถชมวิวเมืองได้แบย 360 องศาอีกด้วย โดยร้าน 360 Sky Bar and Restaurant จะเป็นร้านอาหารนานาชาติที่มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างซุปและสลัด จนมาถึงเมนูเสต็กที่มีเนื้อสัตว์ให้สั่งหลากหลาย ทั้งเนื้อปลาแซลมอน เนื้อปลากระพง เนื้อไก่ รวมไปถึงเนื้อวัวสายพันธุ์ต่างๆ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความสุขในการรับประทานอาหาร

 

ร้านอาหารจอร์เจีย

 

Shavi Lomi

ปิดท้ายความอร่อยกันที่ร้านอาหรจอร์เจียเลิศรสอย่างร้าน Shavi Lomi หรือที่นักท่องเที่ยวหลายคนมักเรียกติดปากว่าร้านสิงโตดำอันเนื่องมาจากสัญลักษณ์ของร้านที่เป็นรูปสิงโตสีดำสลักอยู่บนกำแพงสีอิฐ โดยร้านอาหารจอร์เจียแห่งนี้ได้รวบรวมเมนูอาหารจานเด็ดต่างๆ มากมายที่มาในรูปแบบของอาหารฟิวชันที่โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาและรสชาติอันแสนยอดเยี่ยม อย่างเช่น เมนูสตูว์เนื้อในซอสทับทิมและมันฝรั่งบด (Beef Strew in Promegranate Sauce and Mashed Potatoes) และสตูว์มะเขือม่วงในซอสทับทิมและวอลนัท (Eggplants Stred in Walnut-Promegranate Sauce) ที่เปรียบดั่งเมนูไฮไลท์ของร้านนี้ก็ว่าได้

  • แผนที่เดินทาง: Shavi Lomi

 

อาหารจอร์เจียเป็นอาหารประจำชาติของประเทศจอร์เจียที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นโดยเฉพาะในด้านของรสชาติที่อร่อยถูกปากถูกใจใครหลายคนจนอากจะมาลองสักครั้งในชีวิต โดย 7 ร้านอาหารที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารจอร์เจียที่คัดมาแล้วว่าดี ซึ่งถ้าหากคุณต้องการเดินทางท่องเที่ยวและอยากไปลองร้านอาหารจอร์เจียอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ก็สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้เราจัดทริปสุดพิเศษให้แก่ท่านได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า