อัปเดต 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ The Home of Adventure! รวมครบทั้งเกาะเหนือ และ ใต้

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

“เที่ยวนิวซีแลนด์” เชื่อว่าประโยคนี้ เป็นคำพูดติดปากของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย และ หลงใหลในความสวยงามของทัศนียภาพทางธรรมชาติ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากพูดถึงเรื่องของความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ประเทศนิวซีแลนด์ไม่เป็นสองรองจากใครแน่นอน ทั้งนี้เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศหมู่เกาะ ประกอบไปด้วยสองเกาะด้วยกัน ได้เแก่ เกาะเหนือ และ เกาะใต้  โดยเกาะเหนือ จะมีเทือกเขาอยู่ตอนกลางของเกาะ ในขณะที่เกาะใต้นั้น มีเทือกเขาทอดตัวยาวจากทางตอนเหนือของเกาะสู่ทางตอนใต้ของเกาะ ซึ่งสภาพภูมิประเทศดังกล่าว ทำให้ประเทศนิวซีแลนด์มีทะเลสาบนับ 100 แห่ง แม่น้ำลำธารมากมาย อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีอุทยานแห่งชาติถึง 14 แห่ง กระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ และ ชอบความท้าทายจากการเล่นกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมทางน้ำ อย่างการเล่นเชิร์ฟบอร์ด (Surfboard), กิจกรรมป่าเขา อย่างการเล่น ซิปไลน์ (Ziplineing)และ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้หากท่านเดินทางมาเที่ยวนิวซีแลนด์ อย่างกิจกรรม โดดบันจี้จัมพ์ (Bridge Jump)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

อย่างไรก็ตาม การที่ประเทศนิวซีแลนด์โด่งดังในเรื่องของธรรมชาตินั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าประเทศนิวซีแลนด์ จะไม่มีแหล่งชอปปิ้ง และ เขตตัวเมืองที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่อย่างใด จริงๆ แล้ว ประเทศนิวซีแลนด์มีถนนชอปปิ้งมากมาย ที่ต่างเต็มไปด้วยร้านค้าแบบปลีกขายของน่ารักๆ หรือ สร้างสรรค์ขึ้นเองโดยชาวบ้านของเมืองนั้นๆ ซึ่งหากท่านเป็นนักท่องเที่ยวที่รัก Night life หรือ อยากเที่ยวนิวซีแลนด์ในบรรยากาศ City ลองแวะเยี่ยมชมถนน Queen Street ณ เมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) ถนนสายหลักใจกลางเมืองสุดคลาสสิก ที่มีร้านค้าท้องถิ่นและห้างสรรพสินค้าจำหน่ายแบรนด์ต่างประเทศมากมาย 

 

เพื่อให้การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ของท่านสมบูรณ์แบบที่สุด และ ไม่พลาดแลนด์มาร์กดัง วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ 2024 ฉบับอัปเดตสุดๆ รับรองไม่ตกเทรนด์ ทั้ง 10 แห่ง ทั้งตอนเหนือ และ ตอนใต้ของประเทศ ที่หากมีโอกาสควรแวะไปเยี่ยมชม พร้อมกับข้อมูลที่นักท่องเที่ยวควรทราบก่อนเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ ซึ่งที่เที่ยวเหล่านั้นจะมีที่ไหนบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย! 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ สวยจริง ต้องไปดู! 

 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ประเทศนิวซีแลนด์ หรือ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนเรียกกันว่า “ดินแดนกีวี่” นั่น ประกอบไปด้วยเกาะ 2 เกาะ ได้แก่เกาะเหนือ (North Island) และ เกาะใต้ (South Island) ซึ่งต่างมีเสน่ห์ และ แนวท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง หากจุดประสงค์ในการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ของท่าน คือ การเดินเที่ยวในตัวเมือง เพื่อดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรม ศิลปะ การศึกษา และ ความเจริญหู เจริญตาของบ้านเมืองแล้วละก็ เที่ยวนิวซีแลนด์ที่เกาะเหนือ (North Island) คือ คำตอบ เพราะ ณ เกาะเหนือแห่งนี้เอง เป็นที่ตั้งของเมืองที่มีบทบาทต่อเศรษฐกิจประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) และ เมืองเวลลิงตัน (Wellington) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ อย่างไรก็ตาม เกาะทางตอนเหนือ ยังมาพร้อมกับธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งชายหาดที่ขาวสะอาด และ สามารถว่ายน้ำได้

 

ในขณะที่เกาะตอนใต้ (South Island)  จะมีสภาพอากาศที่หนาวเย็น และมีขนาดใหญ่กว่าทางตอนเหนือ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติ เต็มไปด้วยเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุม และ ฟยอร์ดมากมายนั่นเอง  

 

  • เที่ยวนิวซีแลนด์ตอนใต้ 


1. มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ Must-see ที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ ด้วยความงดงามของเวิ้งอ่าว หรือ ฟยอร์ด ที่มาพร้อมน้ำทะเลสีฟ้าใส มองเห็นฝูงปลาได้แบบไม่ต้องเพ่ง โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงใหญ่สีเขียวอันสดใส พร้อมกับวิวน้ำตกที่ไหลลงมาจากเทือกเขาเป็นระดับอย่างงดงาม สถานที่แห่งนี้ จึงเป็นที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “It is a jaw dropping views” หรือ “วิวที่สวยงามจนต้องอ้าปากค้าง” นั่นเอง 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ในเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) ซึ่งเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ โดยความโดดเด่นของฟยอร์ดแห่งนี้คือ เทือกเขาอันสูงใหญ่หลายลูก ที่เกิดจากธารน้ำแข็งที่ละลาย แล้วไหลไปกัดเซาะภูเขา จนกลายเป็นรูปทรงต่างๆ โดยเทือกเขาที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี้ คือ เทือกเขา Mitre Peak ซึ่งมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม มียอดเขาแหล่มขึ้นชี้ฟ้า ตั้งเด่นสง่าอยู่ท่ามกลางเทือกเขาหลายๆ ลูก เรียกได้ว่าเป็นวิวที่สวยงามเกินบรรยายมากๆ  

 

2. เมืองควีนส์ทาวน์ (QueensTown)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

เมืองท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ทางตอนใต้ ที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ หรือ กำลังแพลนเดินทางไปเยี่ยมชมกันแน่ๆ คงจะหนีไม่พ้น เมือง Queenstown เมืองท่องเที่ยวสำคัญทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ที่ถูกโอบกอดไปด้วยวิวเทือกเขา Southern Alps ซึ่งปกคลุมด้วยหิมะเกือบทั้งปี และ อยู่เทียบเคียงกับทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu) ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ยาว และ สวยสุดของประเทศ  แม้ว่าเมือง Queenstown จะมีประชากรเพียงแค่ 16,000 คน ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ แต่เมืองนี้กลับเป็น Hub ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในหน้าหนาวนักท่องเที่ยวมักจะไปรวมตัวกันที่ Ski Resort ในขณะที่ในฤดูกาลอื่นๆ กิจกรรมที่ได้รับความนิยมของเมือง ได้แก่ การโดดบันจี้จัมพ์ เพราะที่ Queenstown นี้เอง เป็นเมืองที่คิดค้นกีฬาการโดดบันจี้จัมพ์ให้ทั่วโลกได้รู้จัก 

 

โดยสถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ณ เมืองควีนส์ทาวน์ ที่เป็นไฮไลท์ได้แก่ 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

  • นั่งกระเช้าชมเมือง Skyline Gondola : หนึ่งในกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ กับการนั่งเช้าขึ้นไปชมตัวเมืองควีนส์ทาวน์แบบ 360 องศา และ วิวทะเลสาบวาคาติปู Lake Wakatipu  ณ ยอดเขาบ๊อบพีค (Bob Peak) ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 446 เมตร 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

  • กระโดดบัมจี้จัมพ์ ณ  สะพาน Kawarau : การกระโดดบัมจี้จัมพ์ ณ สะพานแขวน Kawarau สะพานที่เก่าแก่ และ เป็นสะพานแห่งแรกที่แนะนำกีฬาการกระโดดบัมจี้จั้มให้โลกได้รู้จัก เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม และ ไฮไลท์ของการเที่ยวนิวซีแลนด์ก็ว่าได้ โดยนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับไปวิวน้ำทะเลสีฟ้าใสด้านล่าง ที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาขนาบข้าง จากความสูงจากสะพานสู่พื้นดินที่ 43 เมตร ในส่วนของราคาสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ประมาณ 265 ดอลลาห์นิวซีแลนด์ หรือ 5,618 บาทไทย (สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปี จะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

  • นั่งเรือ Shotover Jet : เป็นกิจกรรมของนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทาย โดยเรือลำนี้ จะไหลไปตามระดับความเร็วของแม่น้ำ และ สายน้ำที่คดเคี้ยวของแม่น้ำชอคโอเวอร์ (Shotover) ซึ่งบอกเลยว่าเป็นกิจกรรมที่มันส์มากๆ เพราะทางคนขับมีความเชี่ยวชาญ จะทำการขับเรือโลดโผน เฉียดหินผา ได้อย่างน่าหวาดเสียว แต่รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน 


3. ฟ๊อกซ์ กลาเซียร์ (Fox Glacier) 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

สำหรับนักผจญภัยที่มาท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ใต้ทั้งที แน่นอนว่าอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาด เพราะบอกเลยว่าหากไม่ได้มาเยี่ยมชม หรือ สัมผัสด้วยตาของตัวเองนั้น ถือว่าพลาดมากๆ เพราะหาดูอย่างใกล้ชิดในประเทศอื่นได้ยากมากๆ ซึ่งสถานที่เที่ยวนิวซีแลนด์ใต้ดังกล่าวนั้น คือที่ Fox Glacier หรือ ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งสุดอลังการ ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของซีกโลกใต้นั่นเอง 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

ซึ่งธารน้ำแข็งดังกล่าว เกิดจากการทับถมกันของหิมะบนเทือกเขา Southern Alp จนกลายมาเป็นก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ได้ไหลลงมาจากยอดเขาลงสู่ตีนภูเขาด้านล่าง (แต่น้ำแข็งจะละลายก่อนที่จะสัมผัสพื้น) ซึ่งมองจากมุมสูง หรือ มองไกลๆ นั้น จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับน้ำตก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินปีนเขาขึ้นไปเพื่อสัมผัสธารน้ำแข็ง และถ้ำน้ำแข็ง ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด หรือ จะเฮลิคอปเตอร์ เพื่อมองความงดงามจากที่สูงก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเฮลิคอปเตอร์ เพื่อไปยังจุดที่สวยที่สุดของธารน้ำแข็ง และ ใช้เวลาเดินเที่ยวชมธารน้ำแข็งกันต่อ เพราะหากท่านปีนขึ้นไปตั้งแต่เริ่มต้น อาจจะทำให้เหนื่อยและไปได้ไม่ถึงจุดที่สวยที่สุดนั่นเอง 

 

4. เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์


อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ทางตอนใต้ที่มีชื่อเสียงมากๆ พอกับเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) แน่นอนว่าจะเป็นเมืองไหนไปไม่ได้นอกจาก
เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) โดยเมืองนี้ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเกาะนิวซีแลนด์ใต้ มีประชากรอยู่อาศัยหนาแน่น 369,000 คน ซึ่งเป็นอันดับสองของประเทศรองลงมาจากเมืองโอ๊คแลนด์ ทั้งนี้เนื่องจากเมืองไครสต์เชิร์ช มีลักษณะเป็นเกาะ เต็มไปด้วยทะเลสาบ ภูเขา แม่น้ำ และ ป่าไม้อยู่รอบเมือง ทำให้ตัวเมืองน่าอยู่ และ มีสภาพอากาศที่บริสุทธิ์แม้ว่าตัวเมืองจะได้รับการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจแบบไม่หยุดหย่อนก็ตาม นอกจากนี้ เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ก็มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน โดยชาวมาวรีได้เข้ามาล่านกโมอา (Moa) กันที่เกาะแห่งนี้ จากนั้นไม่นาน ชาวยุโรป และ นักบวช Canterbury ก็ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐาน โดยได้เริ่มสร้างเมืองที่มีพื้นฐานคล้ายคลึงกับที่ Christ Church ของมหาวิทยาลัย Oxford ที่ประเทศอังกฤษนั่นเอง

 

โดยสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไครสต์เชิร์ชที่พลาดไม่ได้ มีดังนี้ 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

  • นั่งรถราง (Christchurch Trams) ชมเมือง : อีกหนึ่งวิธีในการเที่ยวนิวซีแลนด์ และชมบรรยากาศเมืองที่ดีที่สุดคือการนั่งรถแทรมประจำเมือง ซึ่งสำหรับเมืองนี้ รถแทรมจะมาในลักษณะวินเทจ เส้นทางจะขับรอบๆ บริเวณ Catherdal Square และ ข้ามแม่น้ำเอวอน

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

  • นั่งเรือพายบนแม่น้ำเอวอน (Avon River) : แม่น้ำเอวอน เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านกลางเมืองไครสต์เชิร์ช ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ว่าอยากจะล่องเรือเพื่อรับชมวิวแบบไหน โดยการล่องเรือจะมีด้วยกัน 2 สาย ได้แก่ สายที่ผ่านตัวเมือง และ สายที่ผ่านสวนพฤษภศาสตร์ 

 

5. ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

มาถึงที่เที่ยวนิวซีแลนด์ใต้ที่สุดท้าย กับดินแดนในฝัน สวรรค์ของคนรักธรรมชาติกันที่ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืด สีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส สามารถมองเห็นพื้นดินใต้น้ำได้ ตัวทะเลสาบตั้งอยู่บริเวณเชิงเทือกเขา Southern Alps ในเขตเมือง Mackenzie Country ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) และ เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น จุดเด่นที่ละลายหัวใจนักท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ทุกคนที่ได้มาเยือนที่ทะเลสาบแห่งนี้ คือ ความงดงามของทะเลสาบ ที่ตัดกับสีสันของดอกไม้ได้ราวกับรูปวาด นอกจากนี้ เชื่อหรือไม่ว่าทะเลสาบอันกว้างใหญ่นี่เอง เป็นน้ำที่ได้จากการละลายของธารน้ำแข็งที่ได้ไหลลงมาจากเทือกเขา จากนั้นจึงผสมผสานกับแร่ธาตุต่างๆ ทำให้สีของทะเลสาบมีสีเป็นสีฟ้าใส และ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูเขา Mount Cook ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์อีกด้วย

 

Artralux แนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ ที่ทะเลสาบเทคาโปกันในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม เพราะในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านจะได้เห็นดอกลูปิน (Lupin) ดอกสีม่วงขึ้นตามริมทะเลสาบนั่นเอง  

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

  •  เที่ยวนิวซีแลนด์ตอนเหนือ  

 

6. อุทยานแห่งชาติตองการิโร (Tongariro National Park) 

   เที่ยวนิวซีแลนด์

 

อุทยานแห่งชาติตองการิโร (Tongariro National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติทางตอนเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้ง และ เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ปีค.ศ. 1887 ทำให้อุทยานแห่งนี้ กลายเป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งไม่เพียงแต่ชื่อเสียงในเรื่องความเก่าแก่เท่านั้น อุทยานแห่งนี้ มีความงดงามมากๆ ทั้งนี้เนื่องจากที่อุทยานตองการิโร รายล้อมไปด้วยเทือกเขาที่มีชื่อเสียงของประเทศถึง 3 ลูกด้วยกัน ได้แก่ Mt. Tongariro, Mt. Ngauruhoe และ Mt. Ruapehu ควสามสวยงามของทัศนียภาพดังกล่าว ทำให้อุทยานแห่งชาติที่นี้เอง ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกจาก Unesco ในสาขา UNESCO Dual World Heritage Site ทั้งในเรื่องของ ประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญต่อชาวมารี และ ความสวยงามในเชิงธรรมชาติ 

 

สาถนที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์แห่งนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย หรือ การปีนเขา เพราะแม้ว่าทางขึ้นไปจะไม่ได้ลำบากมากนัก แต่ก็เหนื่อยพอสมควร แต่บอกเลยว่าวิวด้านบนนั้น คุ้มค่ากับทุกหยาดเหงื่อที่เสียไปแน่นอน

 

7. ถ้ำหนอนเรืองแสง (Waitomo Glowworm Caves)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

สถานท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ที่เรียกได้ว่ามหัศจรรย์ และ น่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด รับรองว่าหาเที่ยวไม่ได้จากที่ไหนในโลกนอกจากที่นิวซีแลนด์แน่นอนนั้น เราขอยกให้ที่ถ้ำหนอนเรืองแสง (Waitomo Glowworm Caves) ซึ่งเป็นถ้ำหินปูน ที่มีความเก่าแก่ยาวนานมากกว่า 30 ล้านปี ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Waitomo ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ในเกาะตอนเหนือของนิวซีแลนด์ ลักษณะเด่นของตัวถ้ำ คือมีน้ำไหลผ่าน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมบรรยากาศภายในถ้ำได้โดยเรือพาย ซึ่งแน่นอนว่า ไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวนิวซีแลนด์ เพื่อเยี่ยมชมความ Unseen ของถ้ำนี้ คือ หนอนเรืองแสง (Glowworm) หรือ ในทางวิทยาศาสตร์สามารถอธิบายได้ว่า คือแสงของ Arachnocampa Luminosa ซึ่งเป็นชื่อของสายพันธุ์เชื้อรา ที่จะเรืองแสงออกมาในระยะเวลาที่เขาเป็นดักแด้ ซึ่งเชื้อราสายพันธุ์นี้ จะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในพื้นที่มีความชื้น หรือ เป็นในบริเวณถ้ำนั่นเอง 

 

8. โอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (AUCKLAND SKY TOWER)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์เหนือที่เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวสุด Iconic ของเมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและ เป็นเมืองที่มีประชากรอยู่อาศัยมากที่สุดของประเทศถึง 2 ล้านคนนั้น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่ “โอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (Auckland Sky Tower)” ซึ่งเป็นตึกที่มีความสูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งเด่นสง่าอยู่ใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ ด้วยความสูงกว่า 328 เมตร ซึ่งสำหรับชาวเมืองนิวซีแลนด์ และ นักท่องเที่ยวแล้ว ตึกแห่งนี้ถือว่าเป็น Sky Coty Complex ก็ว่าได้ เพราะ ณ สถานที่แห่งนี้ มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า  คาเฟ่, คาสิโน, บาร์ และ โรงแรม ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปแล้ว คุณจะสามารถมองวิวเมืองโอ๊คแลนด์ หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ที่สวยงามได้แบบพาโนรามา และ มองได้ไกลสุดถึง 80 กิโลเมตรในทุกทิศทาง 

 

ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ทั้งหลายที่ชอบความท้าทาย เพราะที่โอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ มาพร้อมกิจกรรมสกายวอล์ค (SkyWalk) และ สกายจัมป์ (SkyJump) ที่ให้คุณได้รับชมวิวโอ๊คแลนด์จากความสูงเหนือระดับพื้นดิน 192 เมตร 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

  • สำหรับสกายวอล์ค (Sky Walk) : นักท่องเที่ยวจะได้เดินรอบตึกโอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (Auckland Sky Tower) ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ชื่อดัง บนตระแกงที่มีความกว้างเพียง 1.2 เมตร ซึ่งหากใครใจกล้า เจ้าหน้าที่จะพาคุณเอนตัวท้าทายแรงโน้มถ่วงกันแบบใจๆ โดยกิจกรรมนี้จะใช้เวลา1.5 ชั่วโมง

 

  • สำหรับกิจกรรมสกายจัมป์  (Sky Jump) : นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศรอบเมืองโอ๊คแลนด์ในทุกทิศทาง ด้วยการกระโดดลงมาจากตึกที่ความสูง 192 เมตร ด้วยความเร็วกว่า 85kph กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ ประมาณ 11 วินาที เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่พลาดไม่ได้ 

 

9. เมืองโรโตรัว (Rotorua)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

เมืองโรโตรัว (Rotorua) เป็นดินแดนมหัศจรรย์ และ เป็นที่เที่ยวนิวซีแลนด์ทางตอนเหนือที่ได้รับความนิยม ไม่เพียงแต่ในกลุ่มนักท่องเที่ยว แต่กับชาวนิวซีแลนด์เองก็เช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากเมืองโรโตรัวแห่งนี้ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวไม่ซ้ำกันมากที่สุดในโลก เพราะเชื่อหรือไม่ว่า ในเมืองเล็กๆ ซึ่งเป็นที่เที่ยวนิวซีแลนด์แห่งนี้ มีทั้งที่เที่ยวทางวัฒนธรรมอย่าง หมู่บ้านมาวรี, ที่เที่ยวทางธรรมชาติ อย่าง น้ำแร่ น้ำพุร้อน และบ่อโคลนเดือด และ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วย เทือกเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ และ ภูเขาไฟอีกด้วย

 

เที่ยวนิวซีแลนด์


ซึ่งแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของเมือง หนีไม่พ้นบ่อน้ำพุร้อน
“ไวโอทาปุ (Wai-O-Tapu)” ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนหลากสี ตั้งอยู่ในเขตภูเขาไฟเทาโป (Taupo) ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ของประเทศนิวซีแลนด์ ความโดดเด่นที่ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก คือ สีสันของบ่อน้ำพุร้อน ที่เกิดจากการผสมผสานของแร่ธาตุหลากชนิด มีทั้งสีส้ม เขียว และ สีเหลือง ซึ่งบ่อที่ใหญ่ที่สุดในเขตน้ำพุร้อน ไวโอทาปุ (Wai-O-Tapu) คือ “บ่อ Champagne Pool” ซึ่งเต็มไปด้วยก๊าซ คาร์บอนไดออกไซด์ (CO 2) ทำให้เกิดเป็นฟองทั่วทั้งบ่อ และ มีลักษณะคล้ายคลึงกับแชมเปญนั่นเอง 

 

10. ฟาร์มแกะอะโกรโดม (Agrodome)

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์สุดท้าย ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของประเทศนิวซีแลนด์ก็ว่าได้ กับการเดินทางไปชมฝูงแกะที่ฟาร์มแกะชื่อดังที่ ฟาร์มแกะอะโกรโดม (Agrodome) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมืองโรโตรัว (Rotorua) อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของที่นี้คือเนื้อที่ที่กว้างขวาง โดยกินพื้นที่กว่า 350 เอเคอร์หรือประมาณ 885.5 ไร่ โดยมีแกะให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมมากกว่า 19 สายพันธุ์ ซึ่งภายในฟาร์มจะมีกิจกรรมการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงการตัดขนแกะ,ให้นมลูกแกะ และ การต้อนแกะ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับน้องแกะได้อย่างใกล้ ไม่ว่าจะลูบ จะคลำ หรือ ให้นม ให้อาหารน้องแกะก็ได้เช่นกัน โดยภายในฟาร์มแห่งนี้ มีแกะมากถึง 1200 ตัว และ วัวอีก 120 ตัวเลยทีเดียว

 

เที่ยวนิวซีแลนด์ เดือนไหนดี  

 

“เที่ยวนิวซีแลนด์ เดือนไหนดี” เชื่อว่าคำถามนี้ เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวนิวซีแลนด์อยากรู้เป็นที่สุด จริงๆ แล้ว จะเที่ยวนิวซีแลนด์เดือนไหนก็สวยงามทั้งนั้น เพราะประเทศนิวซีแลนด์ มีความสวยงามทางทัศนียภาพ และ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นที่สุด โดยนิวซีแลนด์นั้น จะมีด้วยกัน 4 ฤดู ซึ่งแต่ละฤดูนั่น จะให้บรรยากาศ และ มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป 

 

เที่ยวนิวซีแลนด์

 

อย่างไรก็ตาม หากถามว่าเที่ยวนิวซีแลนด์เดือนไหนดี เดือนที่นักท่องเที่ยวนิยมท่องเที่ยวนิวซีแลนด์มากที่สุดนั้น คือ ในช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงหน้าร้อนของประเทศนิวซีแลนด์ โดยในช่วงนี้ประเทศนิวซีแลนด์จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-25 องศาเซลเซียส และ เกาะทางตอนใต้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยไม่เกิน 22 องศา ซึ่งสำหรับคนไทยนั้น ถือว่าเป็นสภาพอากาศกำลังดี นอกจากนี้ ในช่วงนี้ ยังเป็นช่วงที่มีกิจกรรมกลางแจ้งเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา, ขี่จักรยาน, พายเรือคายัค, ดำน้ำ, เล่นกระดานโต้คลื่น,แล่นเรือใบ ล่องแพ รวมไปถึงการกระโดดบันจี้ขัมพ์ ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตสำหรับการเที่ยวนิวซีแลนด์ด้วยนั่นเอง

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลัง วางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากทรงไหน วางแผนท่องเที่ยวนิวซีแลนด์อย่างไร และ ต้องยื่นวีซ่าที่ไหน สามารถติดต่อสอบถามให้ Artralux ดูแลคุณได้ ทาง Artralux เรามาพร้อมกับบริการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ ที่ครอบคลุมทุกรายละเอียดการเดินทาง ตั้งแต่ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และ วางแผนเส้นทางท่องเที่ยว หรือ หากท่านไหนสนใจการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ในรูปแบบทัวร์นิวซีแลนด์ส่วนตัว ทาง Artralux ก็สามารถรังสรรค์ให้ได้เช่นกัน 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า