โอ๊คแลนด์ (Auckland) กับ10 ที่เที่ยว MUST-GO สวรรค์บนดินของสายพจญภัย!

โอ๊คแลนด์

 

“โอ๊คแลนด์ (Auckland)” หรือ “Tamaki Makaurau” ในภาษามาวรี (Māori)  เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) จะต้องเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเมืองโอ๊คแลนด์นั้น เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากรอยู่อาศัยในเมืองมากถึง 2 ล้านคน และที่เมืองโอ๊คแลนด์แห่งนี้เอง ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศที่เต็มไปด้วยที่เที่ยว และ กิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลาย 

 

โอ๊คแลนด์

 

ไม่ว่าจะเป็น การเดินเล่นบนชายหาด พร้อมกับดื่มด่ำกับความใสของน้ำทะเล และ หาดทรายสีขาวที่ Long Bay Beach และ Anchor Bay Beach, การกระโดดบันจี้จัมพ์ ชมวิวโอ๊คแลนด์แบบ 360 องศา ณ Auckland Sky tower, การเดินทางไปชมปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ พร้อมรับชมวิวเมืองโอ๊คแลนด์จากมุมสูงที่ Mount Eden, และ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวโอ๊คแลนด์ อย่างการ ล่องเรือใบบนอ่าว Auckland Harbour นั่นเอง 

 

วันนี้ Artralux บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำของไทย จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 10 แห่ง ณ เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ มาฝาก และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบปราศจากอุปสรรค เราได้รวมคำถามที่พบบ่อยสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองโอ๊คแลนด์มาฝาก ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย! 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

คัดมาแล้ว กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโอ๊คแลนด์ที่ไม่ควรพลาด!

 

โอ๊คแลนด์

 

โอ๊คแลนด์ (Auckland) เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีอีกชื่อว่า “Tamaki-Makau-Rau” ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวมาวรี หรือ ชนเผ่าดั้งเดิมของประเทศนิวซีแลนด์ ใช้เรียกชื่อพื้นดินแห่งนี้ ซึ่งชื่อนี้เอง สามารถแปลว่าออกมาเป็นภาษาอังกฤษ ได้อย่างตรงตัวว่า “A city desired by many” หรือที่แปลว่า “เมืองที่เป็นที่ต้องการของใครหลายคน” ซึ่งประโยคนี้ ก็ไม่ได้ไกลจากความเป็นจริงไปแม้แต่น้อย เพราะแม้ว่าเมืองโอ๊คแลนด์จะเป็นเมืองขนาดใหญ่ มีประชากรอยู่อาศัยมากมาย และ มากด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่เมืองโอ๊คแลนด์แห่งนี้ ยังคงเป็นเมืองในกลุ่มประเทศ Oceania (โอเชียเนีย) ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยมีเกาะน้อยใหญ่มากถึง 50 เกาะประกอบไปด้วยภูเขาไฟที่ดับแล้วกว่า 49 แห่ง และ ณ เมืองโอ๊คแลนด์แห่งนี้เอง ยังมีอ่าวจอดเรือที่สามารถจอดเรือยอร์ช ได้กว่า 1,400 ลำ เรียกได้ว่า เป็นเมืองท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของซีกโลกใต้ (The City of Sail) ก็ว่าได้ 

 

ซึ่งด้วยความที่เมืองโอ๊คแลนด์เป็นเมืองที่โดดเด่นในทัศนียภาพทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวของโอ๊คแลนด์ส่วนใหญ่ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่รัก และ หลงใหลการพจญภัยนั่นเอง 

 

1. ท่าเรือโอ๊คแลนด์ Waitemata (Auckland Harbour)

 

โอ๊คแลนด์

 

ท่าเรือโอ๊คแลนด์ (Waitemata Harbour) หรือ Auckland Harbour เป็นท่าเรือขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโอ๊คแลนด์ สามารถจอดเรือได้กว่า 1400 ลำ มีเรือให้เดินเที่ยวชมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเรือขนส่งสินค้า เรือยอร์ช เรือขนส่งผู้โดยสาร เรือหางยาว และ อีกมากมาย ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองโอ๊คแลนด์ และ ประเทศนิวซีแลนด์ ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง เพราะต้องบอกเลยว่าวิวถ่ายรูปในมุมนี้ งดงามมากๆ นอกจากเรือจำนวนมาก และ น้ำทะเลสีฟ้าใสแล้ว คุณยังสามารถมองเห็นสะพาน Auckland Harbour Bridge ซึ่งเป็นสะพานข้ามอ่าว Waitemata Harbour หรือ Auckland Harbour เชื่อมระหว่างเขตตัวเมืองโอ๊คแลนด์ (St Marys Bay ) เข้ากับเขตชายฝั่งตอนเหนือ (Northcote) นั่นเอง

 

นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย โดยกิจกรรมที่พบาดไม่ได้ ได้แก่ การล่องเรือใบ (harbour sailing) เพื่อชมตัวเมือง และ แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโอ๊คแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น การชื่นชมวิวของ Auckland City skyline และ จุดสูงสุดของภูเขาไฟอันเป็นเอกลักษณ์ของนิวซีแลนด์จากผืนน้ำ และ ล่องเรือใต้สะพาน Auckland Harbour Bridge อย่างใกล้ชิด เป็นต้น  

 

2. โอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (AUCKLAND SKY TOWER)

 

โอ๊คแลนด์

 

หากพูดถึงแลนด์มาร์กที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์เมืองโอ๊คแลนด์แล้วละก็ แน่นอนว่าสถานที่แห่งนั้น หนีไม่พ้น ตึกโอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (Auckland Sky Tower) ซึ่งเป็นตึกสูงใหญ่ใจกลางย่านธุรกิจของเมืองโอ๊คแลนด์ มีความสูงร่วม 328 เมตร เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 1997 ซึ่งสาเหตุที่ตึกสูงใหญ่ รูปทรงแหล่งแห่งนี้ กลายเป็น Iconic Landmark ของเมืองโอ๊คแลนด์นั้น คงจะเป็นเพราะสถานที่แห่งนี้ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมท่องเที่ยว และ สังสรรค์ของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองโอ๊คแลนด์ ถือเป็น Sky City Complex ประกอบไปด้วย ร้านอาหาร, คาเฟ่, คาสิโน, บาร์ และ โรงแรม ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

 

โอ๊คแลนด์

 

นอกจากนี้ตึกโอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ (Auckland Sky Tower) ยังมีกิจกรรมท้าทายนักกล้า อย่างกิจกรรมสกายวอล์ค (SkyWalk) และ สกายจัมป์ (SkyJump) ที่ให้คุณได้ดื่มด่ำวิวเมืองโอ๊คแลนด์แบบ 360 องศา บนความสูงเหนือพื้นดินกว่า 192 เมตร 

 

  • สำหรับกิจกรรมสกายวอล์ค (Sky Walk) : นักท่องเที่ยวจะได้เดินท้าทายแรงโน้มถ่วง บริเวณรอบตึก บนตระแกงความกว้าง 1.2 เมตร เป็นเวลา 1.5 ชั่วโมง

 

  • สำหรับกิจกรรมสกายจัมป์  (Sky Jump) : นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามของเมืองโอ๊คแลนด์ด้วยการกระโดดลงมาจากตึกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยความเร็วกว่า 85kph กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ ประมาณ 11 วินาที เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่พลาดไม่ได้ 

 

3. ศาลากลางจังหวัด (Auckland Town Hall) 

 

โอ๊คแลนด์

 

หากการท่องเที่ยวในครั้งนี้ของคุณ คือ การดื่มด่ำไปกับสถาปัตยกรรม และ ศิลปะอันงดงามประจำเมืองโอ๊คแลนด์ บอกเลยว่า ที่ศาลาว่าการเมืองประจำจังหวัด (Auckland Town Hall) บริเวณถนน Queen เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หากมีเวลาเหลือ ควรจะแวะมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันสักหน่อย โดยสถานที่แห่งนี้ ทำหน้าที่เป็นศาลาว่าการประจำเมืองโอ๊คแลนด์ มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Neo-Renaissance อันงดงาม และ หอนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดของตึก ความงดงามนี้เอง ทำให้ประเทศนิวซีแลนด์ แต่งตั้งให้ตึกแห่งนี้ เป็นหนึ่งในมรดกของประเทศ (Heritage of New Zealand) 

 

โอ๊คแลนด์

 

นอกจากนี้ Auckland Town Hall ยังใช้เป็นสถานที่จัดการแสดง และ คอนเสิร์ตของ Auckland Philharmonia Orchestra หรือ วงดุริยางค์ซิมโฟนีแห่งประเทศนิวซีแลนด์ที่มีชื่แเสียงอันโด่งดัง ด้วยความที่ศาลาว่าการเมืองแห่งนี้ มีห้องโถงใหญ่ ที่มาพร้อมกับสไตล์โรงละคร ซึ่งสามารถรองรับคนได้มากกว่า 1,500 คน อีกทั้งยังเป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ตไปป์ออร์แกน (Pipe Organ) ที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ อีกด้วย ทำให้ในแต่ละสัปดาห์มีผู้คนเดินทางมาดูคอนเสิร์ตที่ศาลาว่าการแห่งนี้ เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ หากเดินไปทางตะวันตกเฉียงใต้อีกประมาณ 750 เมตร ท่านก็จะเจอ Albert Park อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองโอ๊คแลนด์ที่ได้รับความนิยมนั่นเอง 

 

4. สวนสาธารณะกลางเมือง Albert Park 

 

โอ๊คแลนด์

 

สวนสาธารณะ Albert Park เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองโอ๊คแลนด์ที่สวยงาม และ กว้างใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสถานที่พักผ่อน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และ ดอกไม้นานพันธ์ โดยในช่วงหน้าร้อนของทุกปี สวนสาธารณะแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยชาวเมืองโอ๊คแลนด์ที่ออกมาสังสรรค์ และ นั่งปิกนิกกับเพื่อนฝูงจำนวนมาก นอกจากพื้นที่แตกแต่งอย่างงดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น จิตรกรรม และ น้ำพุที่มาในสไตล์วิกตอเรีย ดังนั้น สถานที่แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นตึก Auckland Sky Tower ได้จากสวนแห่งนี้อีกด้วย  

 

โอ๊คแลนด์

 

5. ปล่องภูเขาไฟ Mount Eden

 

โอ๊คแลนด์

 

ภูเขา Maungawhau หรือที่ชาวโอ๊คแลนด์เรียกกันว่า Mt Eden เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และ สำคัญอีกหนึ่งแห่งของเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งบนยอดของภูเขาลูกนี้ จะเป็นที่ตั้งของปล่องภูเขาไฟที่ดับไปแล้วกว่า 15,000 ปี ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่โตที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ แม้ว่าภูเขาไฟลูกนี้จะดับไปแล้ว แต่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็หลงใหลในความยิ่งใหญ่ และ ความสวยงามของทัศนียภาพเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการเดินทางขึ้นไปชมปล่องภูเขาไฟ พร้อมกับวิวเมืองโอ๊คแลนด์แบบ 360 องศานั้น นักท่องเที่ยวจะต้องปีนเขาขึ้นไป (Hiking) อย่างไรก็ตาม เส้นทางก็ไม่ได้ลำบาก เป็นพื้นที่ราบรอบนอกภูเขา ซึ่งระยะทางทั้งขาไป และ ขากลับ เพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น โดยจะใช้เวลาโดยประมาณเพียงแค่ 40 นาที ซึ่งระหว่างทาง นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความงดงามของวิวเมืองโอ๊คแลนด์ ตามระดับความสูงที่แตกต่างกันไป 

 

เมื่อมาถึงยอดสูงสุด สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด คือ หลุมภูเขาไปที่มีความลึกกว่า 50 เมตร โดยนักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมได้อย่างใกบ้ชิด แต่ไม่สามารถเดินไปบนหลุมได้ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ ยังคงถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมาวรีอยู่นั่นเอง  

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

6. เนินเขา One Tree Hill โอ๊คแลนด์ 

 

โอ๊คแลนด์

 

เนินเขา One Tree Hill เป็นเนินเขา หรือ ภูเขาที่ตั้งของปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเมืองโอ๊คแลนด์ จุดเด่นของภูเขา One Tree Hill แห่งนี้ คือ เสาโอเบลิสค์ (Obelisk) ซึ่งเป็นเสารูปทรงพิรามิต และ หอดูดาว (Stardome Observatory) ที่ตั้งเด่นสง่าท่ามกลางพื้นที่สีเขียวอันกว้างใหญ่ นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยฝูงแกะจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่ชาวโอ๊คแลนด์เลือกที่จะเดินทางขึ้นมานั่งปิกนิกในวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นเอง 

 

สาเหตุที่สถานที่แห่งนี้ มีชื่อว่า One Tree Hill นั้น เป็นเพราะเมื่อในอดีตก่อนที่ชาวยุโรปจะค้นพบเกาะโอ๊คแลนด์ ภูเขาแห่งนี้ มีต้นไม้ตั้งอยู่กลางภูเขาเพียงแค่ 1 ต้นเท่านั้น จากนั้นในเวลาต่อมา ชาวอังกฤษทำโค้นต้นไม้ใหญ่ดังกล่าว และแทนที่มันด้วยต้น Monterey Pine ซึ่งได้สร้างความขัดแย้งให้แก่ชนเผ่ามาวรี ด้วยความเห็นที่ว่า ต้นไม้สัญชาติอื่น (Non Native Tree) ไม่ควรตั้งอยู่ในเขตพื้นที่มาวรีนั่นเอง จากนั้นชาวมาวรีจึงทำการตัดต้นไม้ทิ้ง และสร้างเสาโอเบลิสค์ขึ้นมา ดังนั้น นอกจาก One Tree Hill จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย  

 

7. Piha Beach (ชายหาด Piha)

 

โอ๊คแลนด์

 

“Piha Beach” เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งของเมืองโอ๊คแลนด์ ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะตอนเหนือของเมืองโอ๊คแลนด์ ที่แห่งนี้เป็นชายหาดที่มีความสวยงาม มาพร้อมกับวิวภูเขาไฟตามแนวชายฝั่งตะวันตก เป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับเล่นกิจกรรมทางทะเลของนักท่องเที่ยว และ ชาวเมืองโอ๊คแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ ดำน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเซิร์ฟบอร์ด เนื่องจากชายหาดแห่งนี้ มีชื่อเสียงในเรื่องของขนาดคลื่น ที่มีขนาดเหมาะสม และ เป็น Ideal ของนักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดก็ว่าได้ 

 

จุดเด่นของชายหาด Piha Beach แห่งนี้ คือ หาดทรายสีดำ (Black Iron Sand) และ ก้อนหินขนาดมหึมาที่ชาวเมืองเรียกกันว่า Lion’s Rock ซึ่งตั้งเด่นสง่าบนชายหาดได้อย่างน่าอัศจรรย์  นอกจากนี้ชายหาด Piha Beach ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขตตัวเมืองโอ๊คแลนด์เท่าไรนัก โดยจะใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น

 

8. Waiheke Island  (เกาะไวฮีกิ)

 

โอ๊คแลนด์

 

Waiheke Island  (เกาะไวฮีกิ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองโอ๊คแลนด์ ที่เรียได้ว่าเป็น Vacation Get Away mี่แท้ตริง โดยเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณตัวเมืองโอ๊คแลนด์เท่าไรนัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาที่เกาะได้ด้วยการนั่งเรือ Ferry ข้ามฝาก และ จะใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น นอกจากเกาะแห่งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว เกาะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ผลิตไวท์ที่มีชื่อเสียงของประเทศนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ประเภท Vineyard และ Olive Orchard

 

โอ๊คแลนด์

 

นอกจากนี้ เนื่องจาก Waiheke Island  (เกาะไวฮีกิ) เป็นเกาะที่มีประชากรอยู่อาศัยมากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ และ โอ๊คแลนด์ บวกกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนปีละหลายล้านคน ทำให้เกิดกิจกรรมมท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์ชิมไวท์ (Wine Tasting Tour), กีฬาทางทะเล (Water Sport), ซิปไลน์ (Ziplineing) ท่ามกลางธรรมชาติ และ ป่าเขา, ยิงธนู (Archery), ตกปลา (Fishing) และ อีกมากมาย

 

9. หอศิลป์โอ๊คแลนด์ (Auckland Art Gallery)

 

โอ๊คแลนด์

 

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยว ณ เมืองโอ๊คแลนด์ที่รับรองว่าจะต้องถูกใจนักท่องเที่ยวหัวใจศิลปินกันอย่างแน่นอน กับที่หอศิลป์โอ๊คแลนด์ (Auckland Art Gallery) ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของสวนสาธารณะ Albert Park ความโดดเด่นของหอศิลป์แห่งนี้ คือ สถาปัตยกรรมที่ออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศส เป็นหอศิลป์มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ก็ว่าได้ โดยภายในหอศิลป์ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับผลงานศิลปะมากกว่า 17,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่สะท้อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของโอ๊คแลนด์ และ นิวซีแลนด์, ผลงานศิลปะอันเก่าแก่ ที่มีอายุตั้งแต่เมื่อศตวรรษที่ 11, ผลงานศิลปะสไตล์ Modern และ Contemporary และอีกมากมาย 

 

ที่สำคัญหอศิลป์แห่งนี้ ยังไม่เก็บค่าเข้าชมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าคววรค่าแก่การเข้าชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังท่องเที่ยวอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ 

 

10. หมู่บ้านฮอบบิตัน (Hobbiton Auckland)


โอ๊คแลนด์

 

สำหรับแฟนๆ The Lord of The Ring สถานที่ท่องเที่ยวเมืองโอ๊คแลนด์ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดนั้น ได้แก่ หมู่บ้าน Hobbiton ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ และ ภาพยนต์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์อย่าง The Lord of The Ring และ ภาพยนต์ The Hobbit นั่นเอง ซึ่งหมู่บ้าน Hobbiton ดังกล่าว ตั้งอยู่ ในเขตเมืองมาทามาท่า (Matamata) ภูมิภาคไวกาโต (Waikato) ซึ่งแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวดังหล่าว จะไม่ได้อยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากเมืองเท่าไร โดยสามารถเดินทางมายังเมืองด้วยรถยนต์ และ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น 

 

โอ๊คแลนด์

 

ซึ่งจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นอกจากบ้าน Hobbit ขนาดเล็กน่ารัก ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และ ปกคลุมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใสแล้ว ที่แห่งนี้ยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทะเลสาบ ฟาร์มแกะ และ บรรยากาศอันเงียบสงบ    ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงที่ ท่านจะพบกับหมู่บ้านฮ็อบบิทจำนวนกว่า 44 หลัง อีกทั้งยังมีกิจกรรมการจำลองวิถีชีวิตของชาวฮ็อบบิทให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย เรียกได้ว่า มาเที่ยวที่นี้ คุ้มค่า บรรยากาศเหมือนในหนังสุด ๆ

 

โอ๊คแลนด์ คาเฟ่ แนะนำ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศฟินๆ กลิ่นกาแฟหอมๆ 

 

โอ๊คแลนด์

 

หากคุณกำลังมองหาร้านคาเฟ่ โอ๊คแลนด์ระดับ Top-Notch ที่มาพร้อมกับบรรยากาศคาเฟ่สุดคูล ให้คุณได้ Cool Your Head และ เติมพลังกันก่อนที่จะเริ่มเดินท่องเที่ยวเมืองโอ๊คแลนด์กันต่อนั้น บอก

เลยว่า คาเฟ่ ที่เมืองโอ๊คแลนด์ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสไตล์ Loft Industry ที่ผสมผสานกับความมินิมอล และ รสชาติกาแฟสุดพรีเมี่ยมได้อย่างดีงาม ไม่แพ้ร้านคาเฟ่ที่ประเทศไหนๆ เลย 

 

ทั้งนี้เนื่องจากประชากรชาวนิวซีแลนด์ หรือ Kiwis นั้น ได้รับอิทธิพลการใช้ชีวิตมาจากชาวบริติชเป็นอย่างมาก เพราะในอดีตประเทศนิวซีแลนด์เคยเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ ชาวนิวซีแลนด์ จึงให้ความสำคัญกับการรับประทานของว่าง และ เครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชา หรือ กาแฟ โดยที่พวกเขาจะใส่ใจในรสชาติ และ ใช้เวลาไปกับมันอย่างไม่เร่งรีบ ดังนั้นนักท่องเที่ยวคนไหนที่เคยเดินเข้าไปยังคาเฟ่ โอ๊คแลนด์แล้วละก็ คุณจะตื่นตะลึงไปกับเมนูกาแฟยาวเหยียด ที่คุณอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนก็ว่าได้ โดยคาเฟ่ โอ๊คแลนด์ที่เราอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปลิ้มลองความอร่อยของกาแฟ ได้แก่ที่ 

 

  • Orphans Kitchen

 

โอ๊คแลนด์

 

Orphans Kitchen เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ในเมืองโอ๊คแลนด์ที่คอกาแฟพลาดไม่ได้ โดยคาเฟ่ตั้งอยู่ในเขตถนน  Ponsonby Road ซึ่งการที่จะทำให้ตัวเองโดดเด่นขึ้นมาในย่านที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ และ ร้านอาหารมากมายนั้นเป็นเรื่องยากมาก แต่ร้านคาเฟ่ Orphans Kitchen เป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยม ไม่เพียงแต่ในเขตนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นคาเฟ่ โอ๊คแลนด์ที่มีชื่อเสียง จุดเด่นของร้าน คือ การตกแต่งภายในที่เรียบง่าย แต่อบอุ่น โดยแต่ละเมนู ทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบท้องถิ่นที่มีคุณภาพ และ สดใหม่ในทุกวัน  

 

  • Odettes Eatery 

 

โอ๊คแลนด์

 

Odettes Eatery เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ โอ๊คแลนด์ที่เราอยากจะแนะนำให้คอกาแฟ และ นักท่องเที่ยวที่กำลังหาสถานที่ทานข้าวเช้าก่อนเดินทางท่องเที่ยวได้ลองแวะรับประทานอาหารเช้า พร้อมๆ กินฉิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ โดยร้านนี้มีเสน่ห์ และ เอกลักษณ์ที่การตกแต่งร้าน ตั้งแต่ภายนอกสู่ภายใน โดยเน้นการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ทันสมัย นอกจากนี้ในส่วนของอาหารทั้งอาหาร และ เมนูเครื่องดื่มต่างก็มีกลิ่นอายของอาหารสแกนดิเนเวีย ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ของร้าน หากแต่มีการผสมผสานวัฒนธรรม Kiwis เข้าไป ถือเป็นอีกหนึ่งรา้นคาเฟ่ โอ๊คแลนด์ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด

 

นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ท่องเที่ยวโอ๊คแลนด์ (Auckland), ควีนทาวน์ (Queentown), ไครท์เชิร์ช ( Christchurch), เวลลิงตัน (Wellington) หรือ Milford Sound เกาะใต้ ทาง Artralux สามารถรังสรรค์โปรแกรมท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ที่ครอบคลุมทุกแลนด์มาร์กในฝันได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญบริการของเราเป็นแบบ Customize ดังนั้น ความต้องการ แบะ ไลฟ์สไตลย์การท่องเที่ยวของลูกค้าเราจึงมาเป็นอันดับแรก สนใจท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์ หรือ เมืองอื่นๆ ติดต่อ Artralux เลย!

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า