เที่ยวการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) สัมผัสพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในสิงคโปร์

gardens by the bay

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าสิงคโปร์เป็นประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ อาหารสิงคโปร์ และไฮไลท์อื่นๆ ที่ทำให้การมาทัวร์สิงคโปร์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างล้นหลาม ซึ่งจากที่เราเคยพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่เที่ยวอย่างเมอร์ไลออน และ ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) ไป ในวันนี้ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่บริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย จะพาไปยังสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางสิงคโปร์อย่างการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) ที่มาพร้อมประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจ พร้อมกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ ห้ามพลาด ซึ่งถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

gardens by the bay

 

ประวัติเกี่ยวกับการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay)

การ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) เป็นทั้งอุทยานแห่งชาติและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ติดกับอ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay) ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 101 เฮกตาร์ (Hectare) หรือ 1,010,000 ตารางเมตร ซึ่งใครที่กำลังสงสัยว่าการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) สร้างขึ้นเมื่อไหร่นั้น คำตอบก็คือนับตั้งแต่ปี 2012 หรือราวๆ 10 ปีที่แล้วนั่นเอง ซึ่ง ณ เวลานั้น ทางคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติ (NParks) ของสิงคโปร์ต้องการสร้างสถานที่ธรรมชาติเพื่อให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะที่ทุกคนสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ จึงนำไปสู่การสร้างสวนในเมืองที่เปี่ยมไปด้วยต้นไม้และพืชสายพันธุ์ต่างๆ ขึ้น ภายใต้การออกแบบโดย Wilkinson Eyre Architects และ Atelier Ten Architects ซึ่งเป็นผู้สร้างสถาปัตยกรรมของสวนแห่งนี้ โดยเน้นการออกแบบให้มีความทันสมัย ปลอดโปร่ง และสวยงามจนกระทั่งได้รับรางวัล Landscape Award จาก World Architecture News (WAN) ในปี 2013 และรางวัลเมืองที่เที่ยวที่สุดในเอเชีย (Best Attraction in Asia Pacific) ในปี 2015 ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาว่าทำไมการ์เดนบายเดอะเบย์ ประเทศสิงคโปร์จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียและของโลก

 

gardens by the bay

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจในการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay)

นอกจากการ์เดนบายเดอะเบย์จะมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีโซนเที่ยวชมที่น่าสนใจถึง 3 แห่งอีกด้วย ได้แก่

  • โซน Bay South: สวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในการ์เดนบายเดอะเบย์ โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ในปี 2012 โดย Bay South จัดเป็นโซนที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับ Bay East และ Bay Central จึงทำให้มีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมและทำกิจกรรมต่างๆ นั่นเอง
  • โซน Bay East: ในโซนแห่งนี้จะมีขนาดพื้นที่ใหญ่รองลงมาจาก Bay South แต่กลับได้รับความนิยมจากในหมู่นักท่องเที่ยวและคนสิงคโปร์เป็นอย่างมาก เพราะ Bay Easy จัดว่าเป็นสวนสาธารณะที่ออกแบบเพื่อให้ทุกคนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าเข้าอีกด้วย ดังนั้น ใครที่อยากมานั่งอ่านหนังสือ ปิกนิก หรือออกกำลังกาย โซนแห่งนี้เรียกว่าสรวงสวรรค์อย่างแท้จริงก็ว่าได้
  • โซน Bay Central: พื้นที่ตั้งอยู่ใจกลางการ์เดนบายเดอะเบย์ซึ่งเชื่อมต่อกันระหว่าง Bay South และ Bay East ซึ่งแม้ว่าโซนแห่งนี้จะไม่ได้มีพื้นที่มากมายเท่าไรนัก แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยทัศนียภาพความงามของธรรมชาติพร้อมจุดพักผ่อนหย่อนใจที่ให้ความสงบร่มรื่นและมอบความเป็นส่วนตัวให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่รู้จักพื้นที่ทั้ง 3 โซนของการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) แล้ว เราจะพาไปดูกันว่ามีไฮไลท์อะไรบ้างที่น่าสนใจ ดังนี้ 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

gardens by the bay

 

Flower Dome & Cloud Forest

เริ่มต้นไฮไลท์แรกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) แล้วก็คือโซนฟลาวเวอร์โดม หรือโดมกระจกแก้วที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยภายในโดมแห่งนี้จะมีต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ มากมายๆ ที่มีการจัดวางอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นกำลังดี ซึ่งห่างออกมาไม่ไกลจากตัวโดมก็จะพบกับเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งสถานที่ด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนและน้ำตกขนาดใหญ่ที่ทำให้อากาศเย็นสบายกำลังดีอีกด้วย

  • ค่าเข้า: ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป 53 USD หรือประมาณ 1,900 บาท / เด็กอายุ 3-12 ปี 40 USD หรือประมาณ 1,400 บาท

 

gardens by the bay

 

Floral Fantasy

พบกับอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจไม่แพ้โซนฟลาวเวอร์โดมและคลาวด์ฟอเรสต์อย่างโซนฟลอรอลแฟนตาซีที่เป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้นานาชนิดที่มีความน่าสนใจก็คือมีการนำพืชพรรณต่างๆ รวมทั้งดอกไม้มาใช้ในการตกแต่งเป็นตัวละครหรือหุ่นต่างๆ ให้มีความเป็นแฟนตาซีหรือเหนือจินตนาการขึ้น ทำให้นอกจากจะได้ชมความงามของโซนฟลอรอลแฟนตาซีแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะตื่นตาตื่นใจและสนุกสนานไปกับพื้นที่โซนสีเขียวแห่งนี้อย่างแน่นอน

  • ค่าเข้า: ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป 20 USD หรือประมาณ 700 บาท / เด็กอายุ 3-12 ปี 12 USD หรือประมาณ 420 บาท

 

gardens by the bay

 

Supertree Grove

ปิดท้ายความสนุกสนาน ณ การ์เดนบายเดอะเบย์ด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่อย่าง Supertree Grove ที่สามารถเดินชมได้ในระยะประชิดผ่านการเดินขึ้นสะพายลอยฟ้า OCBC Skyway สุดอลังการให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับวิวธรรมชาติ อีกทั้งในตอนกลางคืน ณ บริเวณโซนแห่งนี้ยังมีการจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อว่า Garden Rhapsody หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Light and Sound Show โดยใครที่มาการ์เดนบายเดอะเบย์ในโซนนี้จะได้พบกับแสงสีเสียงในยามค่ำคืน ซึ่งภายในงานจะมีทั้งดนตรีและกิจกรรมต่างๆ มาจัดแสดง โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เดินทางไปท่องเที่ยวด้วย

  • ค่าเข้า: ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป 14 USD หรือประมาณ 490 บาท / เด็กอายุ 3-12 ปี 10 USD หรือประมาณ 350 บาท

 

gardens by the bay

 

วิธีไปการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) พร้อมแผนที่เดินทาง

มาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับใครที่จะอยากเดินทางไปเยือนการ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) และกำลังมองหาวิธีการเดินทางหรือแผนที่เดินทางอยู่ เราขอแนะนำให้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อมายังสถานี Bayfront MRT และใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 กิโลเมตรหรือ 10 นาทีก็ถึงแล้ว หรือใครที่ต้องการวิธีไป Garden By The Bay ด้วยรถบัสก็สามารถขึ้นรถบัสหมายเลข 03223 ซึ่งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ (Singapore National Museum) เพื่อลงป้าย Marina Gardens Drive ก่อนใช้เวลาเดินประมาณ 350 เมตร หรือ 5 นาที อย่างไรก็ตาม หากต้องการความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวก็สามารถใช้บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมขับ (Private car with driver) กับ Artralux ได้เช่นกัน

 

การ์เดนบายเดอะเบย์ (Gardens By The Bay) ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่เที่ยวยอดนิยมของประเทศสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังเป็นแลนด์มาร์กใจกลางเมืองซึ่งเปรียบปอดสีเขียวของเมืองอีกด้วย โดยภายในสถานที่เที่ยวนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้พบกับพื้นที่สีเขียวที่เต็มไปด้วยต้นไม้และพรรณไม้ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะมาจากโซน Flower Dome & Cloud Forest, โซน Floral Fantasy, หรือโซน Supertree Grove, ไฮไลท์อื่นๆ อีกมากมายที่รอให้ทุกคนได้มาเยือน โดยใครที่อยากจัดกรุ๊ปเที่ยวส่วนตัวไปต่างประเทศ สามารถให้ Artralux ช่วยท่านออกแบบทริปสุดพิเศษให้แก่คุณได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า