ตะลอนเที่ยวมิลาน เมืองแห่งศิลปะและแฟชั่นระดับโลก

เที่ยวมิลาน

 

นักท่องเที่ยวหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เที่ยวมิลานแล้วสนุกและสามารถมาเที่ยวมิลานด้วยตัวเองได้ เนื่องจากมีบรรยากาศคึกคัก ผู้คนเป็นมิตร เดินทางสะดวกสบาย เที่ยวง่าย มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังมีโรงแรมดี ๆ รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่สวย ๆ หลายแห่งคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าหากคุณเป็นสายแบกกล้องแวะแชะภาพตามสถานที่สวย ๆ ในเมือง ต้องชื่นชอบกับการเที่ยวเมืองมิลานแน่นอน

 

“มิลาน” นับว่าเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศอิตาลี ซึ่งเมืองนี้ขึ้นชื่อในเรื่องศิลปะ ประวัติศาสตร์ แฟชั่น และการท่องเที่ยว ไม่น้อยหน้าไปกว่าเมืองใด ๆ ในยุโรปเลย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวมิลานจะสัมผัสได้ถึงสีสันทางวัฒนธรรมจากทุกซอกทุกมุมภายในเมือง ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะพบเจอกับผลงานศิลปะอันสะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมตามอาคารบ้านเรือน งานศิลปะที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เสื้อผ้าแฟชั่นอันร่วมสมัย แม้แต่กระทั่งอาหารก็ยังสอดแทรกงานศิลป์เข้าไปด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะขอนำทุกท่านไปพบกับสถานที่เที่ยวไอซ์แลนด์ยอดฮิตกัน

 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

การเดินทางมาเที่ยวมิลาน

 

เที่ยวมิลาน

 

อย่างที่ได้กล่าวไปว่ามิลานเป็นเมืองใหญ่ที่มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศอิตาลี ผู้ที่มาทัวร์อิตาลีมักแวะมามิลาน เมืองแห่งนี้จึงมีสนามบินไว้รองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีสายการบินทั้งในประเทศและนอกประเทศเดินทางมาที่มิลาน พอนักท่องเที่ยวลงเครื่องปุ๊บก็สามารถเดินทางมาเที่ยวมิลานได้เลย ทั้งนี้เมืองมิลานมีสนามบินอยู่ 3 แห่งได้แก่

 

  1. สนามบิน Malpensa เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ รองรับสายการบินตรงจากต่างประเทศเพื่อมายังมิลานโดยตรง
  2. สนามบิน Linate เป็นสนามบินขนาดเล็กที่อยู่ใกล้เมืองมิลานมากที่สุด รองรับสายการบินภายในประเทศ หรือสายการบินประเทศใกล้เคียงในยุโรป
  3. สนามบิน Bergamo Orio al Serio อีกหนึ่งสนามบินทางเลือก โดยอยู่บริเวณชานเมืองทางทิศตะวันออก รองรับสายการบินขนาดเล็กที่บินภายในประเทศ

 

นอกจากการเดินทางมาเที่ยวมิลานด้วยเครื่องบินแล้ว การเดินทางด้วยรถไฟก็เป็นอีกเส้นทางที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่นกัน โดยภายในประเทศอิตาลีนั้นมีสายรถไฟมากมายที่เดินทางตรงมาถึงมิลาน รวมถึงเมืองอื่น ๆ ในประเทศยุโรปก็มีสายรถไฟเชื่อมต่อมายังมิลานเช่นกัน มิลานจะมีสถานีรถไฟกลาง Milano Centrale ซึ่งจะอยู่ใจกลางเมืองพอดี ทำให้ลงจากรถไฟแล้วก็สะพายกระเป๋าเที่ยวต่อได้เลย

 

ส่วนการเดินทางภายในเมืองมิลานนั้นก็แสนง่ายเพราะที่นี่มีระบบขนส่งมวลชนมากมายให้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นรถบัสประจำทาง รถไฟใต้ดิน รถแท็กซี่ หรือถ้าใครเป็นสายเดิน เราก็แนะนำว่าให้เดินชิลเที่ยวมิลานก็จะฟินที่สุดเพราะคุณสามารถแวะได้ทุกที่ตลอดเส้นทาง อีกทั้งสถานที่สำคัญต่าง ๆ ยังตั้งอยู่ติดกันจึงเดินทางไม่ลำบาก

 

สำหรับใครที่ชอบเดินทางแบบส่วนตัวสามารถเลือกบริการเช่ารถยนต์ขับขี่ได้ ซึ่งถนนหนทางในอิตาลีนั้นจะกว้างขวาง ขับขี่ง่าย แต่การขับขี่ในมิลานอาจต้องระวังเรื่องค่าจอดเป็นพิเศษ เพราะค่าจอดรถมีราคาค่อนข้างแพงและหาที่จอดยาก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำว่าให้บริการเช่ารถพร้อมคนขับกับ Artralux เพราะจะทำให้คุณเดินทางในมิลานได้สะดวกสบายกว่า มีคนขับให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าน้ำมัน และค่าที่จอดเพราะเรารวมค่าบริการไว้ให้เบ็ดเสร็จแล้ว

 

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองมิลาน

 

1.มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน (Milan Cathedral)

 

เที่ยวมิลาน

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวมิลานต้องไม่พลาดกับการเที่ยวชม Milan Cathedral หรือ uomo MilanoD เพราะเป็นแลนด์มาร์กสำคัญประจำเมืองมิลานที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมา ไม่เช่นนั้นจะเรียกว่าไม่ถึงมิลาน! วิหารแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี เพราะมีเนื้อที่รวมทั้งสิ้น 11,700 ตารางเมตร และมีความสูงมากถึง 157 เมตร ตัววิหารสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1386 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1965 ซึ่งรวมแล้วใช้เวลาก่อสร้างกว่า 600 ปีเลยทีเดียว วิหาร Milan Cathedral สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับนักบุญแมรี่ และยังเป็นที่ประทับของอาร์คบิชอปแห่งมิลานอีกด้วย

 

จุดเด่นของมหาวิหารเมืองมิลานคือรูปแบบทางสถาปัตยกรรมก่อสร้าง รวมไปถึงองค์ประกอบด้านการตกแต่งต่าง ๆ ซึ่งทำออกมาสวยงาม แต่ละจุดมีการใส่ลูกเล่นเชิงศิลป์ในรายละเอียด มีการทำยอดแหลมทั่วทั้งวิหารมากกว่า 100 ยอด ที่ระเบียงและผนังจะมีการแกะสลักหินอ่อนเป็นรูปเทวดาและสัญลักษณ์สำคัญทางศาสนา นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นลิฟท์ไปชมระเบียงที่หลังคาวิหารได้ ซึ่งจะเห็นวิวอันสวยงามของมิลานอย่างทั่วถึง ส่วนภายในวิหารก็จะมีการประดับประดาไปด้วยงานแกะสลัก ซึ่งมีการใส่ใจในรายละเอียดแทบทุกส่วน บริเวณโถงมีขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยเสารอบด้านให้ความรู้สึกที่ดูแล้วอลังการ อีกจุดเด่นอันน่าสนใจของวิหารนี้คือการใช้กระจกสีมาตกแต่งเป็นลวดลายทางศาสนา ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

 

ตัววิหาร Milan Cathedral เชื่อมต่อกับ Piazza del Duomo ซึ่งเป็นจัตุรัสกลางเมืองมิลาน คุณจะพบเห็นผู้คนสัญจรอย่างคึกคัก มีการแสดงงานศิลปะ งานแสดงดนตรี และกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งจะสร้างบรรยากาศอันมีสีสันได้เป็นอย่างดี จัตุรัสรายล้อมด้วยบรรยากาศคลาสสิกแบบโบราณ มีสิ่งปลูกสร้างมากมายที่ยังคงการตกแต่งแบบยุคกลางไว้อยู่ ประกอบกับมีร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ให้ชาวเมืองแวะมานั่งพัก ซึ่งนับว่าเป็นทิวทัศน์ที่สะท้อนให้เห็นบริบททางวัฒนธรรมของมิลานอย่างแท้จริง ถ้าคุณมาเที่ยวมิลานครั้งแรกแนะนำให้มาที่นี่ก่อนเลย

 

2. Galleria Vittorio Emanuele II

 

เที่ยวมิลาน

 

ถัดจากมหาวิหารแห่งเมืองมิลานคุณจะพบกับ Galleria Vittorio Emanuele II ซึ่งเป็นย่านร้านค้าหรูที่ขายของแบรนด์เนมในมิลาน และเป็นสวรรค์ของผูู้ที่มาเที่ยวมิลานแล้วต้องการช้อปปิ้ง ศูนย์การค้าแห่งนี้เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1877 โดยนำชื่อพระเจ้าวิตโตรีโอ เอมานูเอเลที่ 2 มาเป็นชื่อห้าง เรียกได้ว่าเสมือนเป็นห้างสรรพสินค้าประจำเมืองเลยก็ว่าได้ เพราะมีร้านค้าชั้นนำมาเปิดร้านมากมาย ซึ่งจุดไฮไลท์นั้นอยู่ที่การออกแบบอาคารแห่งนี้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ตัวอาคารจะเป็นร้านตึกแถว 4 ชั้นทอดยาวติดกัน เพิ่มความหรูหราด้วยการทำหลังคากระจกทรงโค้งตรงบริเวณโถงทางเดินกลาง ส่วนบริเวณจุดศูนย์กลางจะทำเป็นโดมแก้ว ให้แสงธรรมชาติในยามกลางวัน และให้ความงดงามท่ามกลางแสงไฟในเวลากลางคืน พื้นผิวทุกสัมผัสจะให้ความรู้สึกหรูหรา ประดับประดาด้วยงานปูนปั้นและงานแกะสลักแทบทุกตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็นเสา หลังคา เพดาน ซุ้มประตู ฯลฯ ให้ความรู้สึกแบบ Luxury เหมือนแบรนด์สินค้าที่นำมาขาย

 

สำหรับใครที่เป็นสายช้อปตัวยง เมื่อมาเที่ยวมิลานต้องไม่พลาดกับการเดินซื้อของ ณ Galleria Vittorio Emanuele II เพราะคุณจะได้พบกับ Shop สินค้าแบรนด์เนมมากมาย เช่น แบรนด์ Prada, Gucci, Chanel, Louis Vuitton ไปจนถึงสินค้าสายแฟชั่นต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังต่างก็มาเปิดร้านในห้างด้วย เรียกได้ว่าเดินช้อปกันแบบฟิน ๆ พร้อมกินของอร่อยกันได้ทั้งวัน

 

3. ย่านศิลปะ Brera district

 

เที่ยวมิลาน

 

เบรร่า (Brera) ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านศิลปะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิลาน อาคารบ้านเมืองละแวกนั้นมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโบราณในสมัยศตวรรษที่ 18 ให้บรรยากาศโดยรวมแบบสไตล์โบฮีเมียน เหมาะกับการเดินเล่นเที่ยวมิลานแบบชิล ๆ แวะชมงานศิลปะ ไปจนถึงพักผ่อนจิบกาแฟชมบรรยากาศ

 

ที่เขตเบรร่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องงานศิลปะอย่างมาก เนื่องจากมีแกลเลอรีศิลปะมากมายให้คุณสำรวจ โดยเฉพาะ Pinacoteca di Brera สถานที่รวบรวมงานศิลปะจากศิลปินดังซึ่งน่าไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง อีกมนต์ขลังของเขตเบรร่าก็คือเส้นทางที่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยมากมายราวกับเขาวงกต และตามสองข้างทางก็จะมีร้านค้าสไตล์บูติกที่จะขายสินค้าแฮนด์เมดท้องถิ่น หรือถ้าคุณเดินจนเหนื่อยก็สามารถหยุดแวะพักชิมกาแฟให้หายเหนื่อยก่อนเดินทางต่อ จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวสายเดินสำรวจซึ่งคุณจะได้กลิ่นอายของการผจญภัยเต็มรูปแบบ

 

4. ย่านรื่นเริงยามค่ำคืน Navigli District

 

เที่ยวมิลาน

 

ยามค่ำคืนที่มิลานนั้นก็มีสีสันที่ครื้นเครงและสนุกสนานไม่แพ้ที่อื่น โดยเฉพาะในย่าน Navigli District ที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารสไตล์บูติก และสถานบันเทิง ความโรแมนติกของพื้นที่นี้คือลำคลอง Navigli ที่ทอดยาวตัดผ่านศูนย์กลางของย่าน เหมาะสำหรับเดินเล่นชมเที่ยวมิลานกลางคืน หรือชมทิวทัศน์ของแนวสองฝั่งคลองยามพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า

 

ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวมิลานมักนิยมมาทานอาหารค่ำ ณ ที่แห่งนี้ รวมถึงหาบาร์นั่งดื่มชมบรรยากาศเพลิน ๆ ในยามค่ำคือ นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าชิก ๆ เหมาะสำหรับซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก แม้ว่า Navigli District จะขึ้นชื่อว่าเป็นย่านรื่นเริง แต่ที่แห่งนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจให้คุณเข้าไปเยี่ยมชม ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ Museo Diocesano ที่รวบรวมงานศิลปะและโบราณวัตถุท้องถิ่น และ Basilica di Sant’Eustorgio โบสถ์คริสต์โบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

 

5. ปราสาท Sforzesco

 

เที่ยวมิลาน

 

แวะเที่ยวมิลานชมย่านช้อปปิ้งและย่านศิลปะกันไปแล้ว ขอนำทุกท่านแวะมาชมแลนด์มาร์กที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์กันดูบ้างกับปราสาท Sforzesco โดยปราสาทแห่งนี้เริ่มสร้างขึ้นในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15 สมัยยุคกลาง แต่ปัจจุบันนี้ตัวปราสาทได้มีการรีโนเวทตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 เพื่อปรับปรุงพื้นที่เป็นพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากบริเวณปราสาทมีพื้นที่มหาศาลจึงสามารถแบ่งพิพิธภัณฑ์ด้านในรวมถึงแกลเลอรีได้มากถึง 9 แห่งเลยทีเดียว ส่วนพื้นที่รอบปราสาทก็ได้มีการปรับแต่งให้เป็นสวนสาธารณะสำหรับให้ชาวเมืองพักผ่อน

 

ตัวปราสาทตั้งสูงเด่นสง่าอยู่ด้านหน้า เป็นแลนด์มาร์กเหมาะกับการถ่ายรูป โดดเด่นด้วยสีอิฐแดงเนื่องจากใช้อิฐเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง รูปทรงของปราสาทจะดูเรียบง่ายเพราะถูกดีไซน์มาเป็นป้อมปราการ 

 

สำหรับพิพิธภัณฑ์ภายในปราสาทนั้นจะแบ่งออกตามประเภทนิทรรศการที่จัดแสดง เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เก็บรวมผลงานศิลป์ท้องถิ่นในแต่ละยุค พิพิธภัณฑ์ดนตรีที่จัดแสดงเครื่องดนตรีสำคัญประเภทต่าง ๆ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงของโบราณจากอียิปต์ เป็นต้น และที่พลาดไม่ได้ก็คือต้องแวะมาชมรูปปั้น Rondanini Pietà ผลงานชิ้นสุดท้ายของไมเคิล แองเจอโล่ ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่นั่นเอง หากแวะมาเที่ยวมิลานแล้วอยากหาที่ท่องเที่ยวสวย ๆ พร้อมมนต์ขลังทางประวัติศาสตร์ แนะนำให้มาที่นี่เลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

6. สวนสาธารณะ Simplon Park

 

เที่ยวมิลาน

 

เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ติดกับปราสาท Sforzesco ทางทิศใต้ สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ สวนแห่งนี้มีอายุเก่าแก่นานกว่า 100 ปี โดยนับเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองมิลาน โดยมีขนาดพื้นที่ประมาณ 95 เอเคอร์ ภายในสวนจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ต่าง ๆ มากมาย ที่ถูกจัดเรียงปกคลุมเขียวชอุ่ม พร้อมกับมีสระน้ำ งานศิลปะปูนปั้น ลานน้ำพุ ลานกีฬา ให้ความร่มรื่นเหมาะกับเป็นจุดพักผ่อนของชาวเมือง หากคุณเดินทางตะลอนเที่ยวมิลานแล้วเริ่มเหนื่อยล้า สวนสาธารณะ Simplon Park แห่งนี้ก็เหมาะกับการเป็นจุดแวะพักให้คุณรู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น

 

อีกหนึ่งจุดที่ผู้คนมักมาเช็กอินถ่ายรูปกันก็คือ Arco della Pace ซุ้มประตูที่ทำจากหินอ่อน เพื่อเป็นอนุสรณ์ชัยชนะของจักรพรรดินโปเลียน ในปี ค.ศ. 1838 ซุ้มประตูแห่งนี้ออกแบบโดย Luigi Cagnola ศิลปินชื่อดังที่ฝากฝังผลงานมาแล้วทั่วอิตาลี รูปลักษณ์ของประตูดูคล้ายกับประตูชัยที่ฝรั่งเศส คือเป็นซุ้มประตูทรงโค้งสามช่อง มีการแกะสลักรอบประตูแบบศิลปะนีโอคลาสสิก สร้างสวยงามสะดุดตากับนักท่องเที่ยว นับเป็นแลนด์มาร์กสถานที่ท่องเที่ยวมิลานที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

 

7. ภาพ The Last Supper ของดาวินชี

 

เที่ยวมิลาน

 

มาเที่ยวมิลานแล้วต้องชมผลงานชิ้นเอกของศิลปินผู้โด่งดังอย่างเลโอนาโด ดาวินชี นั่นก็คือภาพ The Last Supper หรืออาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซูนั่นเอง เชื่อเลยว่าคุณคงอาจเคยเห็นภาพนี้ผ่านตามาเป็นอย่างน้อยเพราะเป็นจิตรกรรมอันโด่งดังที่มักปรากฏอยู่ในสื่อต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งภาพนี้เป็นภาพจิตรกรรมที่อยู่ในโบสถ์ซานต้ามาเรีย (Convent of Santa Maria delle Grazie) ผู้ที่ต้องการจะชมภาพต้องซื้อตั๋วเข้ามาที่โบสถ์

 

ภาพ The Last Supper นั้นเป็นงานศิลป์อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เดิมทีภาพนี้ทางดาวินชีได้รับการว่าจ้างจาก ลูโดวีโก สฟอร์ซา ดยุคแห่งมิลาน ให้วาดภาพบนผนังโบสถ์ซานต้ามาเรีย โดยเริ่มวาดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1495 และเสร็จในปี ค.ศ. 1498 ทางดาวินชีได้เลือกใช้เทคนิควาดภาพแบบปูนแห้งเพื่อให้โทนสีของภาพออกมามีความเสมือนจริงมากที่สุด ซึ่งเป็นการวาดและลงสีติดไปกับผนังโบสถ์จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เหมือนภาพที่อยู่ในแกลเลอรีทั่วไป นับว่าภาพจิตรกรรมที่ใหญ่ที่สุดที่ดาวินชีได้สร้างสรรค์มาอีกด้วย

 

เรื่องราวภาพวาด The Last Supper นั้นเล่าเรื่องราวอาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซูที่ทานร่วมกับพระสาวกก่อนที่จะถูกนำไปตรึงกางเขนเนื่องจากถูกจูดาสทรยศ หลายคนเชื่อว่าดาวินชีได้แฝงรหัสลับไว้บนภาพนี้ จนเป็นเรื่องราวนิยายอันโด่งดังเรื่อง Da Vinci code

 

8. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดาวินชี (Museo Nazionale Scienza e Tecnologia Leonardo da Vinci)

 

เที่ยวมิลาน

 

Museo Nazionale Scienza e Tecnologia Leonardo da Vinci เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับลีโอนาโด ดาวินชี ศิลปินและนักประดิษฐ์แห่งยุค พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดทำการเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1953 แม้ว่าจะมีการนำชื่อของดาวินชีมาตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่สิ่งของและความรู้ที่จัดแสดงจะมีการนำเสนอเรื่องราวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั่วไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งความรู้ที่สำคัญประจำชาติอิตาลีเลยทีเดียว หากใครมาเที่ยวมิลานแล้วต้องการศึกษาเบื้องหลังทางประวัติศาสตร์แนะนำมาที่นี่เลย

 

ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการแบ่งพื้นที่นิทรรศการออกเป็นประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การจัดแสดงความรู้เรื่องการรีไซเคิลวัสดุ การนำเสนอเรื่องราวยานพาหนะขนส่งในยุคโบราณ นิทรรศการด้านพลังงานในรูปแบบต่าง ๆ วิวัฒนาการเครื่องมือสื่อสาร และไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้เลยก็คือส่วนนิทรรศการที่จัดแสดงงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์ของดาวินชีนั่นเอง

 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิลาน ใกล้กับโบสถ์ซานต้ามาเรีย สามารถเดินทางมาชมได้ง่าย สำหรับค่าเข้าชมนั้นจะตกอยู่ที่ 10 ยูโร ต่อคน

 

9. พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Museo del Novecento

 

เที่ยวมิลาน

 

การเดินทางมาเที่ยวมิลานไม่ได้มีจุดเด่นแค่งานศิลปะในยุคเรอเนซองส์เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะสมัยใหม่ด้วย ซึ่งพิพิธภัณฑ์ Museo del Novecento (พิพิธภัณฑ์ศตวรรษที่ 20) ก็เป็นแกลเลอรีขนาดใหญ่ที่รวบรวมผลงานร่วมสมัยจากศิลปินชั้นนำไว้มากมายกว่า 400 ชิ้น เลยทีเดียว

 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ จัตุรัส Piazza del Duomo หากคุณเดินทางมาชมมหาวิหารแห่งกรุงมิลานแล้ว ก็พลาดไม่ได้กับการแวะมาชมงานศิลปะที่นี่ อาคารพิพิธภัณฑ์ถูกรีโนเวทมาจากคฤหาสน์ Arengario เดิม ภาพรวมของอาคารด้านนอกยังคงสภาพการตกแต่งแบบเดิมไว้เพื่ออนุรักษ์บรรยากาศสไตล์ย้อนยุค แต่ข้างในนั้นมีการปรับสไตล์ให้มีลักษณะโมเดิร์นให้เข้ากับการจัดแสดงภายใน

 

พิพิธภัณฑ์ Museo del Novecento เปิดให้บริการในเดือนธันวาคมปี 2010 ที่ผ่านมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมิลานเปิดใหม่ ด้านในมีการจัดแสดงงานศิลปะที่มาจากยุคสมัยใหม่ ซึ่งจะมีทั้งนิทรรศการแบบถาวรและนิทรรศการแบบหมุนเวียน แสดงถึงค่านิยมของชาวอิตาลีที่ให้ความสำคัญในงานศิลปะในทุกยุคสมัย โดยผลงานของศิลปินดังที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เช่น ผลงานของ Braque, Kandinsky, Klee, Léger, Matisse, Mondrian และ Picasso

 

10. โรงโอเปร่า La Scala

 

เที่ยวมิลาน 12

 

ลา สกาลา หรือ Teatro alla Scala เป็นโรงโอเปร่าประจำเมืองมิลานที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และยังเป็นโรงโอเปร่าดังระดับโลกด้วย โดยเปิดมาแล้วตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี ค.ศ. 1778 ตั้งแต่อดีตยันปัจจุบันนักร้องโอเปร่าชื่อดังต่างล้วนเคยมาแสดง ณ ที่แห่งนี้ทั้งสิ้น การตกแต่งภายในโรงโอเปร่าแห่งนี้จะมีความหรูหราตามสมัยยุคเรอเนซองส์ แม้ว่าด้านในจะเปิดให้เข้าไปเมื่อมีการแสดง แต่สำหรับผู้เดินทางมาเที่ยวมิลานแล้วการเยี่ยมชมและถ่ายภาพด้านนอก ก็จะให้อารมณ์ย้อนยุคได้เหมือนกัน

 

จากสถานที่ไฮไลท์ที่ยกมานั้นเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ถึงกระนั้นที่มิลานยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมายกำลังรอให้คุณแวะเวียนเข้าไปสำรวจ ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ในเส้นทางยุโรป หรือชื่นชอบในการเดินตะลอนชมศิลปะอันสวยงามพร้อมกับได้ช้อปปิ้งสินค้าต่าง ๆ ในขณะเดินทาง เมืองมิลานจะเป็นเมืองท่องเที่ยวคำตอบสุดท้ายที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

 

ยกระดับให้การเดินทางมาเที่ยวมิลานด้วยตัวเองให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการท่องเที่ยวอย่างครบวงจรกับ Artralux เรานำเสนอจัดแพลนท่องเที่ยวมิลานในแบบคุณ โดยเป็นโปรแกรมเดินทางที่คุณเลือกได้ พักผ่อนอย่างมีระดับในโรงแรมหรู ทานอาหารชั้นเลิศจากภัตตาคารชื่อดังในมิลาน นอกจากนี้เรายังมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับคอยรับส่งระหว่างสนามบินกับที่พัก อยากเดินทางแบบไหนคุณก็เลือกได้ดั่งใจใช้บริการกับเรา Artralux เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า