10 เมนูอาหารอเมริกัน ‘All American Favorite’ ที่ต้องลอง!

อาหารอเมริกัน

 

“อาหารอเมริกัน” หรือ “American Cuisine” เชื่อว่าเมื่อพูดถึงคำเหล่านี้ หลายคนคงจะนึกถึงอาหารอเมริกันที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก และ หาทานได้ง่าย อย่าง เมนูเฟรนฟราย (Fries), แฮมเบอร์เกอร์ (Hamburger) และ ฮอตดอก (Hot Dog) อย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงแล้ว เมนูอาหารอเมริกันนั้น มีเมนูที่หลากหลายมากพอๆ กับเชื้อชาติของประชากรอเมริกันเลยทีเดียว หากคุณสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่าเมนูอาหารอเมริกันในทุกวันนี้ส่วนใหญ่นั้น เกิดจากการผสมผสานของวัตถุดิบ เครื่องปรุง และ กรรมมาวิธีในการทำอาหารที่ได้จากเชื้อชาติอื่นๆ ทั่วโลก จากนั้น จึงนำมาดัดแปลงรสชาติเพื่อให้เข้ากับรสนิยม และ วัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวอเมริกันนั่นเอง 

 

ดังนั้นเมนูอาหารอเมริกันที่เราคุ้นเคยกัน อาจจะไม่ใช่อาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาแท้ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมนูเหล่านี้ ได้กลายเป็นส่วนสำคัญ และ สัญลักษณ์ความเป็นอเมริกันไปเสียแล้ว วันนี้ Artralux บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของไทย จึงได้รวบรวม 10 เมนูอาหารอเมริกันที่เราอยากให้นักท่องเที่ยวได้ลองรับประทานเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอเมริกา ซึ่งแม้ว่าบางเมนูนั้น จะหาทานได้ที่ประเทศไทย แต่รับรองได้เลยว่า รสชาตินั้น แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงแน่นอน 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

 

10 เมนูอาหารอเมริกา ที่ต้องลองเมื่อไปเที่ยวอเมริกา 

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารอเมริกา ถือเป็นตัวกลาง หรือ เครื่องมือทางสังคมที่แบ่งปันกันระหว่างเพื่อน และ ครอบครัว แม้ว่าไฮไลท์เมนูอาหารอเมริกานั้น คือเมนูที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี และ เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยได้ลองรับประทานกันมาแล้ว อย่างเมนู มิลค์เชค (MilkShake), บาบีคิว (Barbeque) และ ประเภทของอาหารทอดมากมาย (Wide Range of Fries) อย่างไรก็ตามเหมือนกับอาหารของประเทศอื่นๆ American Food ก็ได้มีการพัฒนา และ เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเช่นกัน โดยศาสตราจารย์ John Ikerd แห่งมหาวิทยาลัย Missouri ได้ทำการวิจัยและ ได้ข้อสรุปว่า ในปัจจุบันชาวอเมริกันได้หันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้อาหารอเมริกันได้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากอาหารแบบแปรรูปและอาหารที่ผลิตในปริมาณมาก มาเป็นอาหารออร์แกนิกที่ทำมาจากวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่น

 

แต่แม้ว่าวัฒนธรรมการทานอาหารของชาวอเมริกันได้เปลี่ยนไปแค่ไหน แต่ด้วยตัวนิสัยของชาวอเมริกัน ที่มีความเป็นอิสระ ใช้ชีวิตแข่งกับเวลา และ ชอบอะไรง่ายๆ อาหาร Junk Food ที่หาทานได้ง่าย และ รวดเร็ว ตามร้านอาหาร Chain Restaurant ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย 

 

10 เมนูอาหารอเมริกัน ที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ จึงเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารอเมริกันต้นตำรับ และ อาหารอเมริกันที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน 

 

1. พิซซ่าสไตล์ชิคาโก (Chicago Deep Dish Pizza)

 

อาหารอเมริกัน

 

มากันที่เมนูแรกนั่นคือ เมนู Deep Dish Pizza ซึ่งแม้ว่าจานนี้ จะมีหน้าตา และ รสชาติคล้ายคลึงกับพิซซ่าขจองประเทศอิตาลี แต่ในความเป็นจริงแล้ว จานนี้คืออาหารอเมริกันอย่างแท้จริง ซึ่ง Deep Dish Pizza เป็นเมนูอาหารที่คิดค้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เมืองชิคาโก้ในปี ค.ศ 1943 โดยคุณ Ike Sewell และ Ric Riccardo ที่ได้รวมกันเปิดร้านพิซซ่าที่ชื่อว่า Pizzaria Uno โดยมีเมนูพิซซ่าซิกเนเจอร์ที่ได้รับการผสมผสานระหว่างความเป็นอาหารอิตาเลียน และ อาหารอเมริกันอย่างลงตัว โดยจานนี้จะแตกต่างจากเมนูพิซซ่าทั่วไปที่ตัวขอบ หรือ บริเวณ Crust ที่มีความหนามากกว่าพิซซ่าอิตาเลียนทั่วไป โดยไส้ด้านในประกอบไปด้วยไส้ชีสเยิ้มๆ เนื้อแน่นๆ และ มะเขือเทศแบบเต็มคำ ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ สามารถบ่งบอกถึงความเป็นอาหารอเมริกันได้อย่างแท้จริงนั่นเอง 

 

อาหารอเมริกัน

 

และเอกลักษณ์ของอาหารจานนี้ ที่นอกจากรสชาติที่อร่อยเหอะ และหากินได้ยากที่ประเทศไทยแล้ว พิซซ่า Deep Dish Pizza ยังเป็นอาหารอเมริกัน สไตล์ Neapolitan ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “UNESCO Heritage Protection” อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากลิ้มลองรสชาติของพิซซ่าสไตล์ชิคาโก้แบบต้นตำรับ เราขอแนะนำ ร้าน Lou Malnati’s ร้านพิซซ่าชื่อดังที่โด่งดังมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองชิคาโก้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมนูอาหารอเมริกัน Chicago Deep Dish Pizza นั่นเอง

 

2. พายแอปเปิ้ล (Apple Pie)

 

อาหารอเมริกัน

 

เมื่อพูดถึงอาหารอเมริกัน เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมองข้ามเมนูขนมหวาน (Desert) และ เมนูเรียกน้ำย่อย (Appatizer) โดยการไปโฟกัสกันที่เมนูอาหารหลัก และ ของทอดกันซะมากกว่า แต่เชื่อหรือไม่ว่าอีกหนึ่งเมนูอาหารอเมริกัน MUST TRY ที่พลาดไม่ได้หากคุณมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอเมริกานั่น ได้แก่ เมนูอาหารอเมริกัน Apple Pie ซึ่งเมนูนี้ มาพร้อมกับแป้งทาร์ตหวานๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นเนยในทุกคำ และสอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลหวานกรอบ เสิร์ฟร้อนๆ นิยมรับประทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาเพื่อดับเลี่ยนนั่นเอง 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าชาวอเมริกันจะนิยมรับประทาน Apple Pie ในเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ตั้งแต่เทศกาล Forth of July ไปจนถึง เทศกาลวัน Thanksgiving จนทำให้เมนูนี้ถูกมองว่าเป็นอาหารอเมริกัน ซึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุขไปในที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วเมนู Apple Pie นั้น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และ จักรวรรดิออตโตมัน 

 

3. โปเก โบลว์  (Poke Bowl) 

 

อาหารอเมริกัน

 

อาหารอเมริกัน หน้าตาคล้ายคลึงกับข้าวหน้าปลาดิบของประเทศญี่ปุ่นจานนี้ มีชื่อว่า โปเก หรือ Poke ซึ่งเป็นอาหารอเมริกันฮาวายแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับความนิยมอย่างยิ่งในหมู่พ่อค้าชาวประมง ซึ่งพวกเขาจะนำเอาปลาทะเลสดๆ ที่จับได้ มาปรุงรสเพื่อดับกลิ่นคาว และมีรสชาติที่อร่อย จากนั้นจึงนำมามรับประรับทานคู่กับผักชนิดต่างๆ และ ข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งเมนูโเกแบบต้นฉบับฮาวายนั้น จะใช้วัตถุดิบหลักเป็นปลาทูน่าครีบเหลือง และ ปลาหมึก อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้มีการดัดแปลง โดยได้เพิ่มส่วนผสมหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน, กุ้งสด, ปูทะเล, หอยแมลงภู่ และ พืชผักนานาชนิด เช่น แครอท, หอมแดง, ต้นหอม, มันหวาน, กระเทียม, สาหร่ายลิมู (สาหร่ายสีน้ำตาล) , ถั่วเทียน และ วัตถุดิบที่ได้รับความนิยม มากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น อาโวคาโด ซึ่งสำหรับคนไทยอย่างเราๆ แล้ว อาจจะมองว่าเอาอาโวคาโดมาทานคู่กับข้าวจะเข้ากันได้หรอ แต่เมื่อได้ลองแล้ว รับรองว่าจานนี้จะต้องกลายเป็นอาหารอเมริกัน อีกหนึ่งจานที่ติดใจอย่างแน่นอน 

 

แม้หน้าตาอาหารอเมริกันจานนี้จะดูจืด แต่ไม่ได้จืดอย่างที่คิดเลย เพราะทุกร้านจะมาพร้อมกับตัวเลือกซอส ไม่ว่าจะเป็นซอส Ponzu sauce, Wasabi aioli, Sweet chili, Teriyaki และ ซอสที่ผู้เขียนชื่นชอบเมื่อนำมาทานคู่กับโปเกมากที่สุดนั้น ได้แก่ ซอส Sriracha mayo ที่จะให้รสชาติ หวานๆ เผ็ด กำลังดี 

 

4. ซุปครีมหอยลาย (Clam Chowder)

 

อาหารอเมริกัน

 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น เมนูอาหารอเมริกันนั้น มีความหลากหลาย และ ได้อิทธิพลมาจากหลากหลายเชื้อชาติ โดยหนึ่งในเมนูอาหารอเมริกันที่ได้รับความนิยมรับประทานอย่างแพร่หลายในประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในอาหารอเมริกัน แต่แท้ที่จริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเพื่อนบ้านนั้น คือ เมนู Clam Chowder หรือ เมนูซุปหอยลาย ซึ่งเมนูนี้ เดิมทีมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามก็ได้มีข้อถกเถียงจากกลุ่มชาวประมงบางกลุ่มว่าจริงๆ แล้วเมนู Clam Chowder เป็นอาหารอเมริกันอย่างแท้จริง และมีต้นกำเนิดมาจาก New England ซึ่งเป็นภูมิภาคทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกเสิร์ฟเป็นครั้งแรกที่เมือง Boston ณ ร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศที่ชื่อว่า Ye Olde Union Oyster House นั่นเอง

 

ในปัจจุบัน หน้าตาของเมนูอาหารอเมริกันจานนี้ มีหลายรูปแบบ แต่รูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้น มีอยู่ 2 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ New England-style Clam Chowder และ Manhattan-style Clam Chowder ซึ่งรูปแบบนิวอิงแลนด์นั้น จะมาพร้อมกับตัวซอสสีครีมขาว รสชาติกลมกล่อมนุ่มลิ้น ในขณะที่สไตล์แมนแฮตตัน มากับซอสสีแดง ซึ่งมีรสชาติเข้มข้น ออกไปทางเผ็ดหน่อยๆ 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

5. ปีกไก่ทอด Buffalo Wings

 

อาหารอเมริกัน

 

เมื่อได้ยินคำถามที่ว่า “อาหารอเมริกัน มีอะไรบ้าง” เมนูไก่ทอดทั้งหลายเป็นเมนูอาหารอเมริกันขึ้นชื่อ ที่ไม่ว่าคุณจะเคยไปเที่ยวอเมริกา หรือ ไม่ก็ตาม จะต้องเคยได้ลิ้มลองกันทุกคน เพราะเพียงแค่คุณเดินออกไปหน้าปากซอย เชื่อเลยว่าคุณจะต้องเห็นร้านไก่ทอดสไตล์อเมริกันอย่างน้อย 2-3 ร้าน อย่างไรก็ตาม เมนูไก่ทอดสุดไอคอนิกที่ชาวอเมริกันนิยมรับประทานคู่กับเบียร์เย็นๆ ในขณะดูบอลกับเพื่อนฝูงนั้น ไม่ใช่ไก่ทอดจากร้านอาหาร Chain ชื่อดังอย่าง KFC, McDonald’s หรือ Texas Chicken แต่อย่างใด แต่กลับเป็นเมนู ปีกไก่ทอด Buffalo Wings ที่มาพร้อมกับรสชาติที่หอมนุ่มจากเนย และ ซอสที่ออกหวานปนเผ็ดร้อนเล็กของซอส ซึ่งแต่ละร้อนจะมีการใช้สูตรซอสที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง 

 

ชื่อ Buffalo Wings นั้น มาจากชื่อเมือง Buffalo ในรัฐ New York ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของเมนูอาหารอเมริกันขึ้นชื่อจานนี้ โดย Buffalo Wings เป็นอาหารอเมริกันที่อยู่คู่กับชาวอเมริกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี  ค.ศ 1964 ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป เมนูนี้ได้มีการผสมผสานเครื่องปรุง และ ได้มีการพัฒนารสชาติซอสให้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ซอสสไตล์ BBQ, Asian รวมไปจนถึงในรูปแบบ cheese-topped นั่นเอง

 

6. ฟิลลีชีสสเต๊ก (Philly Cheesesteak Sandwich)

 

อาหารอเมริกัน

 

มาถึงเมนูอาหารอเมริกัน เมนูที่ 6 กับ เมนู Philly Cheesesteak ซึ่งเป็นแซนด์วิชหน้าตาคล้ายกับฮอทดอก แต่กลับไม่มีส่วนผสมของไส้กรอก หรือ ซอสมะเขือเทศแต่อย่างใด โดยเมนูนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารอเมริกันขึ้นชื่อ ประเภท สตรีทฟู้ด (Street Food) ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยชาวอเมริกันนิยมรับประทานกันเป็นมื้อกลางวัน เนื่องจากทานง่าย ทำเร็ว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งเนื้อสัตว์ คาร์โบไฮเดรตจากขนมปัง และส่วนผสมของเครื่องเทศ และ ผักนานาชนิด นอกจากนี้ เมนูนี้ยังนิยมรับประทานในขณะรับชมการแข่งขันกีฬากันที่สนามควบคู่ไปกับน้ำอัดลมแก้วใหญ่ๆ ซึ่งถือว่าเป็น The Best Food Combination ในช่วงเวลารับชมกีฬาเลยก็ว่าได้ โดยชาวอเมริกันเรียกอาหารดังกล่าวว่า ‘Game Night Food’ นั่นเอง

 

 เมนูอาหารอเมริกา Philly Cheesesteak นั้น มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Philadelphia ในรัฐ Pennsylvania จึงเป็นที่มาของชื่อ Philly Cheesesteak นั่นเอง โดยไฮไลท์ของเมนูนี้ อยู่ที่ส่วนผสมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเนื้อวัวชุ่มฉ่ำ หัวหอมผัดหอมๆ และชีสที่ละลายในขนมปังโฮกี้โรลแสนอร่อย ดังนั้นแม้ว่าอาหารอเมริกันเมนูนี้จะดูง่ายๆ ไม่ค่อยน่าทาน แต่เมนูนี้ เป็น American Favorite ที่นักท่องเที่ยวต้องลองให้ได้เลย! 

 

7. มีตโลฟ (Meatloaf)

 

อาหารอเมริกัน

 

แม้ว่าเมนู Meatloaf หรือ เมนูขนมปังเนื้อ จะเป็นเมนูอาหารที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในกลุ่มชาวอเมริกัน แต่ทาง Artralux อยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ลิ้มลองเมนูนี้กัน เนื่องจากเมนูอาหารอเมริกันจานนี้นั้น เปรียบเสมือนเมนูไข่พะโล้บ้านเรา ที่เรารับประทานกันมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นเมนูอาหารประจำบ้าน ที่เมื่อคิดอะไรไม่ออก คุณพ่อ คุณแม่ เป็นต้องทำเมนูนี้ขึ้นมากันตายอย่างแน่นอน และนี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ชาวอเมริกันมักจะมองข้ามเมนู Meatloaf กันไป แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราแล้ว เมนู Meatloaf เป็นเมนูที่ต้องไม่พลาด 

 

Meatloaf เป็นอาหารอเมริกันที่ทำง่ายและใช้เวลาไม่นาน โดยจะนำเนื้อสัตว์มาบด คลุกเคล้ากับส่วนผสมของเครื่องเทศนานาชนิด จากนั้นนำไปปั้นเป็นแถวคล้ายทรงขนมปังแถว และจึงนำไปอบจนเนื้อสุก ซึ่ง Meatloaf ของแต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ชาวเยอรมันซ่อนไข่ต้มไว้ข้างใน ส่วนชาวโรมันจะนำเนื้อบดไปคลุกเคล้าไวน์ เครื่องเทศ และถั่วสน และชาวยุโรปยุคกลาง จะใช้ส่วนผสมของผลไม้ และ ถั่ว เพื่อเพิ่ม Texture ที่กรุปกรอบมากขึ้น 

 

อย่างไรก็ตาม Meatloaf ซึ่งเป็นอาหารอเมริกันนั้น เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับซอสหวานๆ จาก ซอสมะเขือเทศ, น้ำตาลทรายแดง, กระเทียม, ผงหัวหอม, เกลือ, พริกไทย และ เถาองุ่น นั่นเอง 

 

8. Macaroni and Cheese หรือ Mac And Cheese 

 

อาหารอเมริกัน

 

หากมาเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา ดินแดนแห่งชีสทั้งที จะไม่ลองรับประทานเมนู Mac and Cheese ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารอเมริกันที่เชื่อว่า 9 ใน 10 ของชาวอเมริกันต่างเลือกให้เป็นเมนูอาหารอเมริกันแท้ๆ สุดโปรด ที่ทานกี่ทีก็ไม่เบื่อ คงเหมือนจะมาเที่ยวไม่ถึงที่ประเทศอเมริกา 

 

โดยเมนู Mac and Cheese ถ้าให้พูดง่ายๆ คือ เมนูมะกะโรนีอบชีส  ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย แถมอยู่ท้องได้ตลอดทั้งวัน โดยวิธีการทำนั้นก็ง่ายมาก โดยจะมีส่วนผสมเพียงน้อยนิดเท่านั้น ได้แก่ เส้นพาสต้า ประเภท Macaroni, นม, ไข่, เครื่องปรุงรสต่างๆ และ ส่วนผสมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั้น คือ ชีส ซึ่งโดยทั่วไปมักจะใช้ชีสด้วยกันสองประเภท แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลของผู้ทาน อย่างไรก็ตาม ประเภทของชีสที่ได้รับความนิยมที่สุดนั้น หนีไม่พ้น ชีสประเภท Cheddar และ Parmesan นั่นเอง

 

Mac and Chesse จะเป็นเมนูอาหารอเมริกันที่นิยมรับประทานกันเดี่ยวๆ แล้ว ชาวอเมริกันยังนิยมรับประทาน Mac and Cheese ควบคู่ไปกับปีกไก่ทอด Buffalo Wings ด้วยเช่นกัน 

 

9. นาโชส์ (Nachos)


อาหารอเมริกัน

 

เมนูนาโชส์ (Nachos) เป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิกัน ( Mexican ) แต่กลับเป็นเมฯุที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในประเทศอเมริกา จนไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวที่เข้าใจผิดว่าเมนูนี้เป็นเมนูอาหารอเมริกันเท่านั้น ชาวอเมริกันบางส่วนเอง ก็คิดว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกาเช่นกัน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อเดินออกไปตามข้างทาง ไม่ว่าจะอยู่ที่เมืองไหน คุณจะเห็นรถขายอาหารสตรีทฟู้ดที่ขาย เมนูนาโชส์ (Nachos) ไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้านแน่นอน 

 

โดยเมนูนี้จะประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักนั่นคือ แป้งกรอบ (Tortilla chips) ที่ทำมาจากแป้งข้าวสารี หรือ แป้งข้าวโพด จากนั้นราดด้วยชีสหรือซอสชีส จากนั้นท็อปปิ้งด้วยเครื่องปรุงอื่นๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ (เช่น เนื้อบดหรือไก่ย่าง) ผักนานาชนิด (เช่น พริก ผักกาดหอม มะเขือเทศ และ มะกอก) และเครื่องปรุงรส เช่น ซัลซ่า (Salsa) กัวคาโมเล่ (Guacamole) หรือ ซาวด์ครีม (Sour Cream) นั่นเอง 

 

โดยส่วนมากเมนูนี้ จะนิยมรับประทานเป็นอาหารอเมริกันเรียกน้ำย่อย หรือ อาหารว่าง อย่างไรก็ตาม คุณสามารถดัดแปลงเมนู appetizer ดังกล่าว ให้เป็นอาหารจานหลักได้ โดยการราดด้วยน้ำซุป Ground beef 

 

10. ชีสเบอร์เกอร์ (Cheeseburger)

 

อาหารอเมริกัน

 

Artralux ขอปิดท้ายเมนูอาหารอเมริกันขึ้นชื่อ ที่ต้องเดินทางไปรับประทานให้ได้ หากคุณเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอเมริกา ซึ่งเมนูนั้น จะเป็นเมนูอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเมนู ชีสเบอร์เกอร์ (Cheeseburger) ซึ่งถึงแม้ว่าเมนูนี้จะหาทานได้ง่ายในประเทศไทย อีกทั้งยังทำได้ง่ายมากๆ แต่ต้องยอมรับเลยว่า บอกเลยว่ารสชาติความอร่อย และความเนื้อแน่นของ American Cheeseburger ต้นตำรับแท้ๆ นั่น แตกต่างจากที่เราเคยลองทานกันที่ประเทศไทยอย่างสิ้นเชิง 

 

อาหารอเมริกัน

 

ซึ่งนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากลองทานเมนูอาหารอเมริกัน เมนู Cheeseburger อร่อยๆ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่รู้ว่าจะไปทานที่ไหนดี ทาง Artralux ขอแนะนำร้าน IN-N-OUT ซึ่งเป็นร้านอาหารจานด่วนสไตล์อเมริกัน ที่มีต้นกำเนิดที่เมือง Los Angeles รัฐ  California โดยเมนูอาหารอเมริกันที่เป็นไฮไลท์ของร้านนั้น ได้แก่ เมนู  Animal Style burger ซึ่งเป็น Secret Menu ร้านที่เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มวัยรุ่นอเมริกัน โดยเมนูนี้ เป็นเมนูมีลักษณะเด่นอยู่ที่องค์ประกอบของเบอร์เกอร์ที่ไม่เหมือนใคร โดยจะจัดเต็มไปด้วย เนื้อย่างชิ้นใหญ่ หอมหัวใหญ่ย่าง แตงกวาดอกหนาวๆ จากนั้น ราดด้วยซอสมัสตาร์ดแน่นๆ และ นำเบอร์เกอร์ที่ว่านี้ไปย่างด้วยเนยอีกชั้นนั่นเอง เรียกได้ว่าอร่อย และ ฟินเว่อร์ 

 

Fun Fact: ชื่อเมนูอาหารอเมริกัน “Animal Style Burger” นี่ ได้มาจาก กลุ่มนักโต้คลื่นและนักเล่นสเก็ตตัวแสบ ที่มักจะออกมานั่งเล่นที่หน้าร้าน In-N-Out ดแห่งแรกที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ Baldwin Park ที่รัฐ Californiaในช่วงปี 1960 พนักงานจึงได้เรียกกลุ่มคนเหล่านี้ว่า  Animal เนื่องจากพฤติกรรมหยาบคายของพวกเขา และเมนูที่พวกเขามักจะสั่ง คือ เบอร์เกอร์ย่าง ราดซอสมัสตาร์ดแน่นๆ นั่นเอง และนี่จึงเป็นสาเหตุของชื่อเมนู Animal Style Burger นั่นเอง 

 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ยังกังวลในเรื่องของแผนการเดินทาง ที่พัก รวมไปจนถึง อาหารการกินในแต่ละมื้อ อย่าให้ความกังวลดังกล่าวทำให้แผ่นท่องเที่ยวในครั้งนี้ของคุณต้องล่าช้า หรือ ล่ม Artralux บริษัทนำทัวร์ชั้นนำของไทย มาพร้อมกับบริการวางแผนโปรแกรมท่องเที่ยวประเทศอเมริกา และ โปรแกรมทัวร์อเมริกาแบบส่วนตัว ที่รับรองได้เลยว่า ตลอดทั้งทริป คุณจะได้เที่ยวแบบฉ่ำ เยือนทุกแลนด์มาร์ก อีกทั้งยังได้ลิ้มลองอาหารอเมริกันขึ้นชื่อ ณ ร้านระดับภัตตาคาร การันตีความอร่อยจาก Michelin อีกด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้า ติดต่อเราเลย! 

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า