ซานโตรินี สถานที่เที่ยวที่นักเดินทางยกให้เป็นเกาะแห่งสรวงสวรรค์ของกรีซ

ซานโตรินี

 

ซานโตรินี (Santorini) หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ หมู่เกาะทางตอนใต้ของกรีซ ที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่ง Unseen ยุโรปก็ว่าได้ เพราะด้วยความสวยงามของเกาะซานโตรินี ตลอดจนสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนต่างๆ จนแม้แต่ชาวกรีซเองยังยกให้เป็นหมู่เกาะแห่งสรวงสวรรค์อีกด้วย ในการเดินทางท่องเที่ยวกรีซ (Greece) นอกจากมหานครอะโครโพลิส เมืองเดลฟี และสถานที่ท่องเที่ยวกรีซอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

 

ซึ่งในวันนี้ ทาง Artralux ผู้นำด้านการเดินทางที่มีบริการตั้งแต่ รับยื่นวีซ่า วางแผนการเดินทาง รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว และบริการอื่นๆ อีกมากมาย จะชวนมาสำรวจสถานที่เที่ยวอย่างซานโตรินี ประเทศกรีซ (Santorini, Greece) ชนิดรู้ทุกซอกทุกมุม พร้อมแนะนำที่เที่ยวในซานโตรินีที่ไม่ควรพลาด รวมไปถึงข้อควรรู้ต่างๆ เที่ยวกรีซ เดือนไหนดี ก่อนจะเก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกรีซด้วยตัวเอง จะน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ซานโตรินี

 

ชวนรู้จักกับเกาะซานโตรินีแห่งประเทศกรีซ 

หลายคนคงจะกันไปแล้วว่าซานโตรินี (Santorini) อยู่ประเทศอะไร คำตอบก็คือซานโตรินีตั้งอยู่ในประเทศกรีซนั่นเอง โดยซานโตรินี หรืออีกชื่อหนึ่งว่าเกาะธีรา (Thera) เป็นหมู่เกาะทางตอนใต้ของทะเลอีเจียน (Southern Aegean Sea) ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะไซคลาติส (Cyclades Island) อีกด้วย นอกจากนี้ ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 96 ตารางกิโลเมตร ประกอบจากข้อมูลของ Greeka ที่อธิบายว่ามีประชากรอาศัยอยู่ภายในเกาะประมาณ 15,500 คน ขณะเดียวกันก็มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกาะซานโตรีนี ประเทศกรีซ นั้นได้รับความนิยมในฐานะแหล่งท่องเที่ยวของกรีซมากขนาดไหน

 

นอกจากข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกาะซานโตรินีแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือประวัติของเกาะซานโตรินีที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ยุคหินใหม่  (Neolithic Period / New Stone Age) หรือเมื่อ 3,600 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งได้มีกลุ่มชนอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานอาศัย จนกระทั่งก่อเกิดระบบชุมชนและสังคมขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเกาะซานโตรินีมักเกิดปรากฏการณ์ภูเขาไฟระเบิดอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่ในช่วง 1,650 ปีก่อนคริสตกาล เกาะซานโตรินีจะเจอกับเหตุการณ์สำคัญอย่างภูเขาไฟปะทุครั้งใหญ่ซึ่งสร้างความเสียหายให้เกาะอย่างใหญ่หลวง ส่งผลให้พื้นที่เกาะบางส่วนจมลงอีกด้วย ก่อนที่ในช่วงศตวรรษที่ 20 ซานโตรินีจะได้รับการบูรณะและปรับปรุงขึ้นใหม่เพื่อให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่านักเดินทางทั่วทุกมุมโลกมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

ซานโตรินี

 

รวมสถานที่เที่ยวในซานโตรีนีที่ไม่ควรพลาด

หลังจากที่รู้จักซานโตรินี (Santori) กันไปแล้ว ก็มาถึงไฮไลท์สำคัญอย่างสถานที่เที่ยวภายในเกาะซานโตรินีกันบ้างว่าจะมีสถานที่เที่ยวที่ไหนบ้าง และแต่ละที่เที่ยวในซานโตรินีจะมีไฮไลท์อะไรบ้างที่น่าสนใจบ้าง ถ้าอยากรู้ก็ตามไปรับชมกันได้เลย

 

เมืองฟีรา (Fira)

เริ่มต้นที่เที่ยวซานโตรินี (Santorini) แห่งแรกกันที่เมืองฟีรา หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในฐานะเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในซานโตรินีอีกด้วย โดยฟีรายังเป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก โรงแรมหรือที่พัก ตลอดจนแหล่งกิจกรรมและไฮไลท์ที่น่าสนใจต่างๆ เช่น

  1. นั่งรถเคเบิ้ล (Santorini Cable Car) ที่มีความสูงกว่า 900 ฟุตเพื่อชื่นชมทัศนียภาพความงามของเมือง
  2. เยือนพิพิธภัณฑ์ สัมผัสร่องรอยความยิ่งใหญ่ของประวัติซานโตรินีผ่านพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Santorini Museums Lignos Folklore Museum, Megaro Gyzi Museum, หรือ Archaeological Museum of Thera เป็นต้น
  3. เดินเล่นภายในเมือง ที่มีแลนด์มาร์กเด็ดๆ หลายแห่ง เช่น จัตุรัส Theotokopoulou Square, Prophet Elias Monastery หรือ Three Bells of Fira ซึ่งแต่ละสถานที่ภายในเมืองแห่งนี้นั้น ยังเหมาะกับผู้ที่มาคนเดียว หรือมากับคนพิเศษ เพื่อถ่ายรูปและบันทึกไว้เป็นความทรงจำ
  • แผนที่การเดินทาง: Thera

 

ซานโตรินี

 

หมู่บ้านพีร์กอส (Pyrgos Kallistis)

สัมผัสอีกหนึ่งที่เที่ยวในซานโตรินีที่น่าสนใจไม่แพ้เมืองหลวงอย่างเมืองฟีราเลยนั่นก็คือ พีร์กอส หมู่บ้านโบราณซึ่งเคยเป็นอดีตเมืองหลวงของซานโตรินีอีกด้วย โดยภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงในฐานะเมืองประมงอีกด้วย ทั้งนี้ สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของหมู่บ้านพีร์กอสก็คือสถาปัตยกรรมและอาคารบ้านเรือนต่างๆ ที่ยังคงความสวยงามเหมือนในอดีตไม่เปลี่ยน นอกจากนี้ พีร์กอสยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่มีรสชาติไวน์ดีอีกด้วย ซึ่งหากต้องการจะชิมละก็ ห้ามพลาดเลยกับไวน์ที่มาจากโรงบ่มไวน์ที่สำคัญของพีร์กอสอย่าง Hatzidakis Winery และ Santo Winery นั่นเอง

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

หมู่บ้านโบราณเอีย (Oia)

หมู่บ้านโบราณเอียตั้งอยู่ทางบ้านด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะซานโตรินี และเป็นสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในซานโตรินีอีกด้วย โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจของหมู่บ้านแห่งนี้คือ เอียป็นหมู่บ้านที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ไซดลาดิก (Cycladic Architecture) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ให้ความเรียบง่ายดูสวยงาม สังเกตได้จากอาคารบ้านเรือน โบสถ์ หรือตึกรามบ้านช่องๆ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนสร้างขึ้นจากอิฐสีขาวตัดกับโดมหลังคากลมสีฟ้าสดใสนั่น นอกจากนี้ หลายคนอาจไม่รู้ว่า หมู่บ้านเอียยังได้รับการยกย่องให้เป็นสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวในซานโตรินีที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  • แผนที่เดินทาง: Oia

 

แอ่งภูเขาไฟซานโตรินี (Santorini’s Caldera)

พบกับแอ่งภูเขาไฟซึ่งครั้งนึงเคยเกิดการปะทุครั้งใหญ่ขึ้น ส่งผลให้พื้นทางบางส่วนของเกาะซานโตรินีได้รับความเสียหายอย่างหนักกับ Santorini’s Caldera ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งที่เที่ยวที่นักเดินทางหลายคนให้ความสนใจและมาเยือนเพื่อเยี่ยมชมและทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อย่างเช่น การรอชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น หรือการเดินเทรลและปีนเขา ซึ่งเป็นอีกไฮไลท์สำคัญห้ามพลาดเช่นกัน

 

หาดทรายสีแดง (Red Beach)

หาดทรายสีแดง หรือเรดบีช เป็นหาดทรายที่ชาวกรีซและนักท่องเที่ยวจัดอันดับให้เป็นหาดที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของกรีซ โดยสาเหตุที่ถูกเรียกว่าหาดทรายสีแดงนั้น เกิดขึ้นจากสีของหาดทรายที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะมาเล่นน้ำ นั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย และหากิจกรรมทำกัน

  • แผนที่เดินทาง: Red beach

 

ซานโตรินี

 

ข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากเที่ยวกรีซด้วยตนเอง

ผ่านไปแล้วกับที่เที่ยวซานโตรินี (Santorini) ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เมืองฟีรา หมู่บ้านเอีย และสถานที่เที่ยวอื่นๆ ซึ่งสำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางมาเที่ยวซานโตรินีอยู่ละก็ เราได้รวบรวมข้อควรรู้และคำแนะนำมาฝากคนที่เที่ยวกรีซด้วยตัวเองกันด้วย ดังนี้

ไปเที่ยวกรีซเดือนไหนดี

ประเทศกรีซเป็นประเทศที่ประกอบด้วย 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งหากใครที่สนใจจะเดินทาง แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวกรีซเดือนไหนดี ขอแนะนำเป็นช่วงเดือนตุลาคม เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่กรีซมีอากาศไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป เหมาะกับคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่ซานโตรินีมีท้องฟ้าแจ่มใส และอากาศอันแสนสบาย

ก่อนเดินทางจะต้องทำวีซ่ากรีซหรือไม่

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนมักสงสัยกันก็คือ จะเที่ยวกรีซต้องมีวีซ่ากรีซหรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือต้องมีและสำคัญอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวสามารถทำวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางเข้าประเทศได้เลย เนื่องจากประเทศกรีซจัดเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มประเทศเชงเก้นนั่นเอง

 

ซานโตรินี (Santorini) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในประเทศกรีซ (Greece) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของเหล่านักเดินทางที่อยากจะมาเยือนเพื่อสัมผัสความสวยงามของอาคารบ้านเรือน และสถาปัตยกรรมต่างๆ ตลอดจนการได้เยี่ยมชมสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เมืองฟีรา หมู่บ้านพีร์กอส แอ่งภูเขาไฟซานโตรินี หรือหาดทรายสีแดง และสถานที่ท่องเที่ยวในซานโตรินีอีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัส ทั้งนี้ สำหรับใครที่สนอยากท่องเที่ยวซานโตรินี ก็สามารถติดต่อ Artralux เพื่อให้ช่วยจัดทริปเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้เลย

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า