จัดเต็ม ! ที่เที่ยวโอซาก้า 2023 สะท้อนวัฒนธรรมคันไซแท้ ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

ชื่นชมและดื่มด่ำที่เที่ยวโอซาก้าหลากหลายสไตล์

 

ที่เที่ยวโอซาก้า หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โอซากะ” (Osaka) เป็นอีกหนึ่งเมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ จากข้อมูลองค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ในปี 2019 พบว่าชาวต่างชาติกว่า 38.6% ที่เดินทางเข้ามายังประเทศญี่ปุ่นได้มาเยี่ยมเยือนเมืองโอซาก้ามากเป็นอันดับสองรองลงมาจากโตเกียว ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะไม่เพียงแต่โอซาก้าจะเต็มไปด้วยที่เที่ยว และ สถานบันเทิงมากมาย เมืองโอซาก้ายังเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่สะท้อนจิตวิญญาณของประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง 

ดังนั้นหากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น เมืองโอซาก้าจึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด วันนี้เราจึงมี ที่เที่ยวโอซาก้า มาแนะนำ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจ ได้ลิ้มรสความเป็นโอซาก้าอย่างเต็มที่แน่นอน !

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

การเดินทางไปยังโอซาก้าจากโตเกียว 

วิธีที่ดีที่สุดในเดินทางจากโตเกียวไปยังเมืองโอซาก้าง่ายและสะดวก นั่นคือการเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็น (Shinkansen) ในเส้นทางโตเกียว (สถานี Tokyo) – โอซาก้า (สถานี Shin-Osaka) ซึ่งจะมีรถไฟ ให้บริการในเส้นทางนี้ทั้งหมด 3 ขบวน ได้แก่ ขบวน NOZOMI (ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทาง), ขบวน HIKARI (ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง จอดบางสถานี) และ ขบวน KODAMA (ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง จอดทุกสถานี)

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มี JP PASS คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวน HIKARI และ ขบวน KODAMA ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 

 

เดินทางไปโอซาก้าด้วยรถไฟชินคันเซน

 

รวม ที่เที่ยวโอซาก้า ความสวยงามที่ไม่ควรพลาด

โอซาก้าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตคันไซ และเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และ วัฒนธรรมอีกแห่งของประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ดังนั้นนอกจากอาคารพาณิชย์ และ ตึกสูงสง่าที่รายล้อมไปทั่วเมืองแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าส่วนใหญ่นั้น ต่างเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และ ศิลปะพื้นเมือง ที่ให้ความรู้สึกในแบบย้อนยุค ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงเสน่ห์กลิ่นอายความดั่งเดิมของที่เที่ยวโอซาก้า จนมาเยือนเมืองโอซาก้ากันครั้งแล้วครั้งเล่าแบบไม่มีเบื่อ 

 

1. ชินไซบะชิ (Shinsaibashi) ย่านชอปปิ้ง สีสันแห่งโอซาก้า

เมื่อพูดถึงโอซาก้าแล้ว แน่นอนว่าย่านชินไซบะชิ (Shinsaibashi) เป็นอีกแลนด์มาร์คที่คุณต้องไม่พลาด ด้วยถนนชอปปิ้งที่ยาวกกว่า 600 เมตร รายล้อมไปด้วยร้านค้า ตั้งแต่ร้านเครื่องสำอาง, เสื้อผ้า, ของฝาก, Duty Free ไปจนถึงร้านขายยา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับป้ายโฆษณาหลากสี แสงไฟนีออนที่โดดเด่นในยามค่ำคืน รวมไปถึง ร้านอาหาร และ ร้านแผงลอย ซึ่งขายอาหารพื้นเมืองในแบบโอซาก้า หรือที่คนพื้นเมืองเรียกกันว่าอาหารประเภท “โคนะมง” (Konamon 粉もの) นั่นเอง

 

ย่าน Shinsaibashi และ Dontonbori ที่เที่ยวโอซาก้ายอดฮิต 

 

และที่พลาดไม่ได้ เป็นต้องแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันทุกคน คือ ย่านโดทงบูริ บริเวณสะพานเอบิสึ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทางเข้าย่านชินไซบะชินั่นเอง ในบริเวณนี้เอง เป็นที่ที่คุณจะสามารถถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง ‘ป้ายกูลิโกะ’ ได้นั่นเอง 

 

2. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทเก่าแก่ของญี่ปุ่น

ที่เที่ยวโอซาก้าที่ต้องไปดูความยิ่งใหญ่สักครั้ง หนี้ไม่พ้นปราสาทโอซาก้าซึ่งมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ตัวปราสาทถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ 1583 และได้ถูกบูรณะอีกครั้งในปี ค.ศ.1931 มีทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้น จะมีการจัดแสดงภาพวาดทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณให้คุณได้ชื่นชม 

 

ปราสาทโอซาก้า หนึ่งในที่เที่ยวโอซาก้าที่ได้รับความนิยม 

 

ไฮไลท์ของปราสาทเองนั่น จะอยู่ที่สวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ที่ตั้งอยู่ในบริเวณรอบปราสาทโอซาก้า จึงทำให้โดยราอบปราสาทมีบรรยากาศร่มรื่น สดชื่นด้วยต้นซากุระที่เรียงรายกว่า 600 ต้น

 

3. ตึกอุเมดะ สกาย (Umeda Sky Building) จุดชมวิวทั่วเมืองโอซาก้า

ตึกอุเมดะ เป็นอีกสถานที่ชมวิวยอดฮิตของโอซาก้าตั้งอยู่ย่านคิตะ/อุเมดะ ตัวตึกสูง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น คุณสามารถชมวิวได้ที่ชั้น 39, 40 และ ชั้นดาดฟ้า ซึ่งจากชั้น 35 ไปยังชั้น 39 จะมีบรรไดเลื่อนลอยฟ้า ให้คุณได้ชมวิวโอซาก้าจากมุมสูงอย่างเต็มที่ และทั้งสองฝั่งของตึกอุเมดะจะถูกเชื่อมต่อกันที่ชั้น 40 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนลอยฟ้าที่ชื่อว่า ‘Kuchu Teien Observatory’ หรือ สวนลอยฟ้า 360 องศา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนโอซาก้า

 

 4. หมู่บ้านอเมริกัน หรือ Amerikamura ย่านขวัญใจวัยรุ่นโอซาก้า

ถ้าที่เกาหลีมีฮงแด กรุงเทพมีสยาม แน่นอนว่าที่โอซาก้าก็ต้องเป็นย่าน ‘Amerikamura’ หรือ ย่านหมู่บ้านอเมริกัน ย่านนี้ เป็นย่านนัดพบและสังสรรค์ของวัยรุ่นชาวโอซาก้า ตัวย่านอยู่ไม่ไกลจากสถานี Shinsaibashi เท่าไร เหตุผลที่ทำให้ย่านนี้ได้กลายเป็นจุดนัดเจอของชาวโอซาก้า เป็นเพราะว่าตัวย่านรายล้อมไปด้วยร้านค้าหลายสไตล์ คุณจะได้เจอทั้งร้านรูปแบบวินเทจที่มีกลิ่นอายต้นฉบับญี่ปุ่น, ร้านขายเสื้อผ้ามือสองสไตล์อเมริกัน รวมไปถึงร้านอาหารอิซากายะ สำหรับวัยทำงานที่ต้องการผ่อนคลายไปกับอาหารดั่งเดิม และ เบียร์คราฟเย็นชื่นใจหลังเลิกงาน 

และถึงแม้ว่าย่านนี้จะมีซอยที่ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ต้องกลัวหลง เพราะ คุณสามารถนัดเจอกับเพื่อนๆ ได้ที่สวนสามเหลี่ยม (Sankaku Koen) ใจกลางย่าน ซึ่งเป็นมุมโปรดปรานของวัยรุ่นโอซาก้าเขาเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ที่เที่ยวโอซาก้า เสน่ห์ของโอซาก้าที่โดดเด่น จนได้รับฉายา “Cool Japan”

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณะตัวตนชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นภาษาถิ่น สำเนียงคันไซ ที่ถูกใช้ในพื้นที่อย่างกว้างขวาง, ความชอบพูด ชอบคุยของชาวโอซาก้า, อาหารทอดจำพวกแป้ง หรือ ที่เรียกว่าโคนะมง, ศิลปะการเล่าเรื่องตลกแบบแสดงเดียว และ แบบคู่ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า และ อีกมากมาย 

แต่ถ้าหากพูดถึงโอซาก้าแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้โอซาก้า โดดเด่นกว่าเมืองไหนๆ ในญี่ปุ่น ได้แก่

 

1. ร้าน Stand Drinking  (Tachi-nomi)

แม้จะไม่ใช่ที่เที่ยวโอซาก้าที่ได้รับความนิยม แต่ร้านบาร์รูปแบบ Standing Drinking หรือ “Tachi-nomi” (ทาจิโนมิ) นั่น กลับเป็น Hidden Gem และ เอกลักษณ์ของโอซาก้าที่ชาวญี่ปุ่นรู้กันดี แต่กลับถูกมองข้ามโดยนักท่องเที่ยว 

 

ร้านทาจิโนมิ อีกหนึ่งเสน่ห์ของโอซาก้า

 

โดยร้านดังกล่าวจะมีลักษณะเหมือนบาร์เปิดขนาดเล็ก เคลื่อนที่ได้ ซึ่งจะมีเจ้าของร้านเป็นผู้ชาย และลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายเช่นกัน พวกเขาจะพูดคุย ปรึกษาปัญหาชีวิต เสมือนเพื่อนสนิท หรือ คนครอบครัว ซึ่งได้กลายเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้ในโตเกียว หรือ เมืองไหนๆ ในประเทศญี่ปุ่น

 

วัฒนธรรม และ ศิลปะดั่งเดิมของโอซาก้า

 

หากคุณอยากเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวโอซาก้าอย่างเต็มที่ พร้อมดื่มด่ำกับวัฒนธรรม ศิลปะ และ ความเป็นอยู่แบบ Exclusive มากกว่าใคร ทางทีมงาน Artralux เรามีบริการสร้างสรรค์ทริปการเดินทางไปเมืองโอซาก้าแบบคัสตอม เพื่อตอบโจทย์ผู้ร่วมเดินทางอย่างแท้จริง ให้คุณมีความสุขกับการท่องเที่ยวมากที่สุด สนใจติดต่อ Artralux ได้ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า) 

 

สำหรับท่านไหนที่อยากหาข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมในเว็บไซน์ Artralux ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวในชิบูย่าและ ปราสาทโด่งดังอันศักดิ์สิทธิอย่างปราสาท Hajime Castle เป็นต้น  

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)  

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า