10 ที่เที่ยวน่าไปในย่านชิบูย่า

ปักหมุด 10 ที่เที่ยวในชิบูย่า ย่านล้ำสุดอินเทรนด์ในญี่ปุ่น กิน เที่ยว ชอป ครบ จบที่นี่!

ชิบูย่า ย่านดังในญี่ปุ่นของจังหวัด  ที่ต้องห้ามพลาดที่จะไปเยือน สำหรับ ชิบูย่า (Shibuya) หรือเมืองที่ไม่เคยหลับไหล ที่มีผู้คนเดินขวักไขว่ไปมาตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีแหล่งชอปปิงสุดอินเทรนด์ให้ได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย บทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้มาเยือนถิ่น ชิบูย่า กัน

เที่ยวญี่ปุ่น

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

ชิบูย่า ย่านดังในญี่ปุ่น

 

ประวัติความเป็นมาของชิบูย่า

ในอดีตย่านชิบูย่าเป็นเพียงแค่ชุมชนธรรมดา จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1885 ได้มีการสร้างเส้นทางรถไฟสาย Yamanote ต่อด้วย การสร้างเส้นทางรถไฟสาย Tokyu Toyoko ในปี ค.ศ. 1932 ทำให้ย่านชิบูย่า กลายเป็นที่รู้จัก อีกทั้งเส้นทางรถไฟที่สร้างยังเชื่อมต่อเส้นทางสายหลักระหว่างโตเกียว และเมืองโยโกฮาม่า ทำให้ชิบูย่าเป็นสถานีรถไฟสำคัญทำให้เกิดการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และย่านชิบูย่าอันทรงอิทธิพลของเหล่าวัยรุ่นก็เริ่มเป็นที่นิยมตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ. 1980 เป็นต้นมา

 

รวม 10 ที่เที่ยวน่าไป เมื่อได้มาเยือนย่านชิบูย่า

ย่านดังในญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าถ้าใครไม่ได้เหยียบห้าแยกชิบูย่า ที่มีคนสัญจรไปมากว่า 5 แสนคนต่อวัน เท่ากับว่าคุณยังมาไม่ถึงโตเกียว ชิบูย่า ถือเป็นแหล่งรวมเทรนด์ใหม่ ๆ และเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม ซึ่งมีหลากหลายสถานที่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า “Shibuya 109” ที่ร่ำลือกันมากว่าเป็นแดนศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าวัยรุ่น รวมถึงไปเช็คอินถ่ายรูปกับรูปปั้นฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ไหนจะเป็นแหล่ง Hang Out ยามค่ำคืนที่มีมากมาย แต่ไม่เพียงเท่านั้น ชิบูย่ายังมีอีกหลายสถานที่ที่ไปเยือนชิบูย่าเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ซึ่งวันนี้เราได้คัด 10 สถานที่เด็ดที่ห้ามพลาดมาให้คุณที่นี่แล้ว 

 

ห้าแยกชิบูย่า ย่านดังที่ไม่เคยหลับไหล

 

1.ถนนชิบูย่า

ห้าแยกชิบูย่า ถนนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่รายล้อมด้วยตึก อาคาร ห้างสรรพสินค้า ป้ายโฆษณา และ จอทีวีขนาดยักษ์ มาตอนไหนก็เจอแต่ผู้คนข้ามถนนเดินกันขวักไขว่สัญจรไปมากว่าหลักพันคนต่อนาทีเลย ยิ่งช่วงพีค ๆ จะเจอผู้คนข้ามถนนสูงถึง 2,500 คนเลย ชิบูย่าเป็นย่านที่ครึกครึ้นที่สุดย่านหนึ่งในญี่ปุ่น และสำหรับใครที่อยากเก็บภาพบรรยากาศตัวเองยืนอยู่ใจกลางของห้าแยกก็อาจจะต้องมือไวและระมัดระวังตัวได้ดีพอ รับรองว่าได้รูปสวยแน่นอน 

 

Shibuya 109 ห้างสรรพสินค้าสุดอินเทรนด์ในญี่ปุ่น

 

2.Shibuya 109

ห้างสรรพสินค้าที่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของญี่ปุ่น เปิดทำการเมื่อปี ค.ศ. 1979 ห้างที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าวัยรุ่นอินเทรนด์ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นล้ำสมัย เครื่องสำอาง และยังมีร้านของแบรนด์ดังหลายยี่ห้อให้เลือกชอปเพียบ

credit : Japan Access

3.Disney Store Shibuya

สาวกดิสนีย์ต้องถูกใจสิ่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากห้าแยกชิบูย่า โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าที่เป็นรูปปราสาท ด้านในมีจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับดิสนีย์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน เครื่องใช้ เสื้อผ้า กระเป๋า ตุ๊กตา และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่ชื่นชอบในความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน

credit : Backttalk

รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์

 

4.รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ

รูปปั้นน้องหมาที่อยู่ใกล้ทางข้ามม้าลายห้าแยกชิบูย่า เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ถูกใช้เป็นจุดนัดพบของชาวญี่ปุ่น เจ้าฮาจิโกะตัวนี้คือสุนัขพันธุ์อากิตะที่มักจะมารอเจ้านายกลับจากที่ทำงานตรงสถานีชิบูย่าทุกวัน แต่วันหนึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อเจ้านายของมันจากไปอย่างไม่มีวันกลับ มันเฝ้ารอเจ้านายกลับบ้านด้วยกันทุกวันที่ย่านนี้เป็นเวลา 9 ปี จนกระทั่งสิ้นลมหายใจ

 

5.ศาลเจ้าเมจิจิงกู

เป็นศาลเจ้าที่อยู่ในย่านชิบูย่าที่สร้างขึ้นเพื่อสักการะพระจักรพรรดินีแห่งยุคเมจิ ที่เต็มไปด้วยความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรม นั่นก็คือเสาโอโทริขนาดใหญ่ตรงบริเวณทางเข้า ไม่เพียงเท่านี้ ศาลเจ้าเมจิจิงกู ยังมีสวนอันร่มรื่นที่รายล้อมไปด้วยถังเหล้าสาเกเรียงราย ชาวญี่ปุ่นมักจะนิยมมาช่วงปีใหม่เพื่อกราบไหว้ขอพร 

 

มองญี่ปุ่นมุมกว้างผ่าน Shibuya Sky
ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Visit Japan

Credit : Trip to JAPAN with Me

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

6.Shibuya Sky

จุดเช็คอินแห่งใหม่บนตึก Shibuya Scramble Square ที่เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2019 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ การขึ้นมาดื่มด่ำกับทัศนียภาพของโตเกียวผ่าน Sky Stage จุดชมวิวกลางแจ้งบนดาดฟ้าชั้น 47 ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับวิวแบบพาโนราม่า 360 องศา อีกทั้งยังได้เห็นวิวมุมสูงของหลายสถานที่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอาทิ โตเกียวทาวเวอร์ ห้าแยกชิบูย่า และถ้าวันไหนอากาศแจ่มใส เราอาจจะมีโอกาสได้เห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีจุดชมวิวในร่มบนชั้น 45-46 ไว้ให้บริการอีกด้วย 

Credit : Yellow Productions

ตรอกกินดื่มใจกลางชิบูย่า Shibuya Nonbei Yokocho

 

7.Shibuya Nonbei Yokocho

เอาใจมิตรรักนักดื่ม นัก Hang Out กันสักหน่อย ชิบูย่า นงเบ โยโกโช (Shibuya Nonbei Yokocho) เป็นตรอกกินดื่มใจกลางชิบูย่าที่รวมร้านอิซากายะ (Izakaya) หรือ บาร์สไตล์ญี่ปุ่นที่เรียงรายอยู่มากมายรอบตรอก เป็นร้านเล็ก ๆ บางร้านนั่งได้เต็มที่ไม่เกิน 5 คนก็เต็มแล้ว ส่วนใหญ่จะขายอาหารประเภทยากิโทริ (อาหารปิ้งย่างเสียบไม้) และจะคึกคักมากในช่วงค่ำ

Credit : SUPERGENKI

8.Hachigatsu no Kujira

ยังอยู่ในโซนกินดื่ม ร้านนี้กิมมิคเก๋มาก สำหรับใครที่เป็นคอหนังต้องชอบ ฮาจิกัตสึ โนะ คุจิระ (Hachigatsu no Kujira) บาร์เครื่องดื่ม Cocktail ที่ได้แรงบันดาลใจจากหลากหลายภาพยนตร์เรื่องดัง และแต่ละเมนูก็มาจากชื่อหนังทั้งเก่า และใหม่ อาทิ The Godfather, Back to the Future, The Fighter เป็นต้น

 

ร้าน Tower Records สาขาในชิบูย่า
ขอบคุณรูปภาพจาก Tower Records Shibuya

 

9.Tower Records

นี่คือร้านซีดีที่เหล่า Music Lover ต้องห้ามพลาด โดยร้าน Tower Records สาขาชิบูย่า มีทั้งหมด 9 ชั้น สินค้าก็จะแยกตามแนวเพลง ตามธีมของแต่ละชั้นครบคลุมทุกแนวเพลงตั้งแต่ J-POP K-POP ไปจนถึงเพลงคลาสสิก แหล่งละลายทรัพย์นับไม่ถ้วนของคนรักเสียงเพลงทุกแนวดนตรี ไม่ว่าจะเป็น ซีดี, ดีวีดี, ไวนิล ไม่เพียงเท่านี้ที่ร้านยังมีคาเฟ่ให้เหล่าสายจิบกาแฟได้นั่งพักผ่อนเพลิน ๆ กันอีกด้วย

Credit : LostTurntable

10.Mega Donki

ดอง ดอง ดอง ดองกิ มาญี่ปุ่นทั้งทีไม่แวะ ร้านดองกี้ (Don Quijote) ออริจินัลได้ยังไง แต่ที่ชิบูย่านั้นจะแตกต่างจากที่อื่น ๆ เพราะนี่คือ เมก้าดองกี้ (MEGA Don Quijote Shibuya Honten) ชอปเพลิน ๆ ได้ทั้งวันตลอด 24 ชั่วโมง มีสินค้าให้เลือกมากมายตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวัน ของสด เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม มีทั้งหมด 7 ชั้น

Credit : SAMURAI JUNJIRO Channel

และนี่คือไฮไลท์ที่เที่ยวที่น่าสนใจใน ถนนชิบูย่า อีกหนึ่งย่านดังในญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ห้ามพลาดทริปสุด Exclusive จาก Artralux ที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ อาทิ เกอิชา ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งเกาะญี่ปุ่น หรือจะเป็นเรื่องราวของ ดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของแดนอาทิตย์อุทัย และอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง โตเกียวทาวเวอร์ ที่จะทำให้คุณมองญี่ปุ่นให้กว้างกว่าเดิม ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

 

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า