หากจะพูดถึง เกาะแมว ที่ญี่ปุ่นนั้นมีมากมาย หากใครมีโอกาสแวะมาที่ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเหล่าทาสแมว ต้องห้ามพลาดไปเยือน อาจเป็นเพราะเรื่องแมว กับ ชาวญี่ปุ่น ที่มีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงกันมาอย่างยาวนาน ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น แมว ถือเป็นสัตว์นำโชค โดนจะเห็นได้ว่าในญี่ปุ่นแมวนั้นจะถูกเลี้ยงมากกว่าสุนัข อีกทั้งทุกวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ของทุกปีที่ญี่ปุ่นจัดให้เป็นวันแมว (Neko no Hi) อีกด้วย

 

เกาะแมวในญี่ปุ่น หน้าตาเป็นยังไง?

ที่ญี่ปุ่นมีเกาะที่เต็มไปด้วยน้องแมวน่ารัก ๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมชม เกาะแมว หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า เนโกะชิม่า (Nekojima) เป็นเกาะที่มีแมวอาศัยอยู่มาก บางเกาะก็มีมากกว่าคนสิบเท่า และมีมากมายทั่วญี่ปุ่น แบบที่เดินไปทางไหนก็เจอ ดัวนั้น  Artralux จึงขอแนะนำ 4 เกาะแมวยอดนิยมที่เหล่าทาสแมวต้องห้ามพลาด เผื่อเป็นไอเดียในอนาคต ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกันเลย

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

 

เกาะทาชิโระจิมะ เกาะที่มีแมวมากกว่า 400 ตัว

 

เกาะทาชิโระจิมะ (Tashirojima Island) จังหวัด มิยางิ 

เกาะแมวญี่ปุ่น ที่ถัดมา น่าจะถูกใจเหล่าทาสแมวอยู่ไม่น้อย เกาะทาชิโระจิมะ สวรรค์ของคนรักแมวแบบไปเช้า เย็นกลับ ที่มีแมวมากมายกว่า 400 ตัว ตรงกันข้ามกับประชากรมนุษย์บนเกาะแห่งนี้ ที่อาศัยอยู่เพียงแค่ 100 คน เท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวประมงที่อาศัยอยู่ โดยในอดีตเกาะทาชิโระจิมะเป็นศูนย์กลางการผลิตตัวไหม อีกทั้งยังมีการนำแมวมาไว้ที่เกาะเพื่อคอยกำจัดศัตรูพืชหรือไล่หนูให้ไม่มาก่อกวนพืชทางการเกษตร

 

นอกจากจะมีแมวกว่า 400 ร้อยตัวบนเกาะแล้ว เกาะทาชิโระจิมะ ยังมีที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด อาทิ “ศาลเจ้าแมว” หรือ เนะโกะคามิซามะ ศาลเจ้ากลางป่าที่สร้างขึ้นเพื่อไว้อาลัยให้แมวที่ตายจากเหตุการณ์หินหล่นทับ ไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลเพราะเชื่อว่าแมวจะทำให้เขาโชคดี ประสบพบเจอแต่เรื่องดี ๆ อย่างที่บอกว่าเกาะแห่งนี้ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับ แต่ที่นี่ก็มีรีสอร์ทไว้ให้บริการ นั่นก็คือ “เกาะมังงะ” (Manga Island) แคมปิ้งรีสอร์ทธีมมังงะ กระท่อมรูปร่างเหมือนแมว ที่สามารถจองล่วงหน้าเพื่อเข้าพักได้

Credit : CIt’s Time to Travel🇯🇵 / 旅する時間

แมวกระโดดอันเลื่องชื่อ
ขอบคุณภาพจาก Twitter @yuta__0607

 

เกาะซานากิจิมะ (Sanagijima Island) ตั้งอยู่บนชายฝั่งจังหวัด คากาวะ (Kagawa)

อีกหนึ่งเกาะที่จะได้สัมผัสความน่ารักของเหล่าน้องแมว เกาะซานากิจิมะ ตั้งอยู่บนชายฝั่งจังหวัด คากาวะ (Kagawa) จังหวัดที่เล็กที่สุดของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยชุมชนชาวประมงและอากาศอบอุ่น ที่เกาะแห่งนี้ร่ำลือมาก ว่ามีแมวกระโดด ซึ่งเป็นไปได้ว่า นักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนถ่ายรูปจังหวะที่มันกระโดดพอดี จึงกลายเป็นโมเมนท์น่ารัก และอยากเก็บภาพตอนกระโดดให้ได้สักครั้ง ซึ่งภาพจะต้องสวยงามมากแน่ ๆ และอีกอย่าง แมวที่เกาะนี้ก็เป็นมิตรกับเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

 

เกาะเอโนะชิมะ เกาะแมวที่อยู่ใกล้โตเกียว

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

Credit : Anne Murayama

เกาะเอโนะชิมะ (Enoshima Island) เป็นเกาะแมวที่อยู่ใกล้เมืองโตเกียวที่สุด จังหวัดคานากาว่า

เป็นเกาะแมวที่อยู่ใกล้เมืองโตเกียวที่สุด จังหวัดคานากาว่า เป็นเกาะที่จัดอยู่ใน 100 ภูมิทัศน์ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ศาลเจ้า และ เหล่าแมวเหมียวมากมาย ถึงแม้ว่าจะมีประชากรแมวน้อยกว่าเกาะอื่น ๆ แต่ก็น่ารักไม่แพ้ใครแน่นอน โดยในปี ค.ศ. 1980 เป็นปีที่แมวถูกนำมาปล่อยที่เกาะมากที่สุด มากจนต้องออกประกาศห้ามนำน้องแมวมาปล่อยที่เกาะนี้

 

นอกเหนือจากเหล่าน้องแมวแล้ว เกาะเอโนะชิมะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอาทิ “ประภาคารเอโนะชิมะซีแคนเดิล” (Enoshima Sea Candle) ประภาคารที่สามารถขึ้นไปชมวิว 360 องศา บนหอคอยสูง 120 เมตร มองเห็นทิวทัศน์อันแสนงดงาม แต่ตอนกลางคืนจะสวยเป็นพิเศษ เนื่องจากจะมีไฟประดับประดารอบประภาคารนั่นเอง หรือจะเป็น “ศาลเจ้าเอโนชิมะ” (Enoshima Shrine) เทพแห่งการตกปลาและการเดินทางทางทะเล ที่มีศาลเจ้าเล็ก ๆ 3 ศาลกระจายอยู่ทั่วเกาะ และสำหรับใครที่อยากขอพรเรื่องความรัก ต้องมาเยือน “เนินคู่รัก” เนินเขาที่อยู่เบื้องหน้าอ่าวซากามิ ว่ากันว่า คู่รักคู่ไหนที่ไปลั่นระฆังที่นี่ จะทำให้ความรักคงอยู่ตลอดไป โดยรั้วที่อยู่รอบระฆังจะเต็มไปด้วย แม่กุญแจแบบคล้องที่เขียนชื่อคู่รักพร้อมคำอธิษฐาน

 

ฝูงน้องแมวที่เกาะอาโอชิมะ

Credit : Tokyo Cheapo

เกาะอาโอชิมะ (Aoshima Island) เกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดมิยาซากิ

เกาะที่มีประชากรสี่ขาที่มากกว่าคน ที่นี่มีน้องแมวมากกว่า 100 ตัว แต่มีประชากรมนุษย์อยู่เพียงแค่ 15 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีอายุระหว่าง 50-80 ปี จากเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ แทบจะเป็นเกาะร้างไร้ผู้คนแต่กลายเป็นสวรรค์ของเหล่าบรรดาทาสแมวจากทั่วทุกสารทิศ เลยทีเดียว ซึ่งเหล่าแมวเหมียวบนเกาะไม่ใช่แค่เดินไปเดินมารอคนให้อาหารนะ หน้าที่หลักของเจ้าเหมียวก็คือช่วยชาวประมงไล่จับหนูที่มาก่อกวนบนเรือประมง หรือตามบ้านเรือน 

 

เตือนแล้วนะ!! สำหรับใครที่อยากจะไปถ่ายรูป ให้อาหารแมว ที่เกาะไม่มีอะไรให้บริการ ไม่มีร้านสะดวกซื้อ ไม่มีโรงแรม ไม่มีร้านอาหาร ควรเตรียมตัวซื้อของมาก่อนที่จะขึ้นเกาะ และต้องให้อาหารแมวให้เป็นที่ ไม่ทิ้งขยะเรี่ยราด อีกทั้งนำขยะทั้งหมดกลับไปทิ้งที่บนฝั่งด้วยนะ 

 

ในตอนนี้ญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศแล้ว แต่ถ้าสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สุดแสนจะ Exclusive ยิ่งกว่าใคร ไม่ควรพลาดทริปเที่ยวญี่ปุ่น จาก Artralux ที่จะมาสร้างโมเมนต์สุดประทับใจได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้เรายังมีบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจ อาทิ โตเกียวทาวเวอร์ จุดชมวิวที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ หรือจะเป็นเรื่องราวของ เกอิชา ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งเกาะญี่ปุ่น ติดต่อ Artralux เพื่อรังสรรค์ทริปแสนพิเศษ เพื่อให้การเที่ยวเกาะแมวของคุณจะตราตรึงในใจไปอีกแสนนาน

Credit : ITSUKA JAPAN

สนใจติดต่อ Artralux ที่ 02-047-0083 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @Artralux (มี @ นำหน้า)

📞 | 02-047-0083

💬 | (Line) https://bit.ly/3I9BJ42

 

แอดไลน์เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

SHARES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า